10 กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2024 อร่อย รสชาติดี มีประโยชน์ต่อร่างกาย

กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย

กิมจิ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ผักดองเค็ม เป็นอาหารจากประเทศเกาหลี ที่หลาย ๆ คนคงจะเคยเห็นกันมาบ้างจากในซีรีย์เกาหลีที่ชื่นชอบ โดยกิมจินี้ เป็นอาหารข้างเคียงที่มีความอร่อยมาก ไม่ว่าจะเป็นอาหารมื้อไหนเราก็จะเห็นกิมจิอยู่ด้วยเสมอ และยิ่งในปัจจุบันในสื่อสังคมออนไลน์ หรือตามโซเชียลต่าง ๆ ก็ได้มีการเผยแพร่อาหารอย่างกิมจิออกไปเป็นวงกว้าง ทำให้หลาย ๆ คนต้องการที่จะลิ้มลอง และใครที่เคยรับประทานแล้ว ก็ต้องการหามารับบประทานอีก

ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ให้ทุกคนได้ทราบ โดยในท้องตลาดบ้านเรานั้นได้ มีกิมจิออกมามากมายหลายยี่ห้อ จนเราอาจจะเลือกไม่ถูก และไม่รู้ว่ายี่ห้อไหนมีรสชาติเป็นอย่างไร ในบทความ นี้เราจะมารีวิวแต่ละยี่ห้อให้ทุกคนได้ทราบกัน จะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้างนั้นเรามาดูรายละเอียดกันได้เลย

วิธีการเลือกซื้อกิมจิ เราต้องเลือกอย่างไรดี?

กิ ม จิ สูตร ไหนอร่อย

ก่อนที่เราจะไปเลือกซื้อ กิมจิ มารับประทานกันนั้น เราลองมาดูกันก่อนดีไหมครับ ว่าวิธีการเลือกซื้อนั้น เราต้องพิจารณาอะไรบ้าง รายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้

1. เลือกจากชนิดของผักที่นำมาทำกิมจิ

สำหรับผักที่นิยมนำมาทำกิมจินั้นจะมี ผักกาดขาว หัวไชเท้า ที่เราจะเห็นกันบ่อย ๆ เป็นผักที่สามารถนำมาทำได้ง่ายเวลาปรุงรสออกมาแล้วก็มีความอร่อยเป็นอย่างมาก ยังมีการเพิ่มโคชูจังเข้าไปด้วยทำให้มีรสชาติที่ดียิ่งขึ้น แต่ผักอื่นๆก็ยังสามารถนำมาทำได้ด้วยอย่างเช่น ต้นหอม กะหล่ำปลี แครอท และถั่วงอก เป็นต้น ใครอยากลองลิ้มชิมรสผักชนิดไหน ก็สามารถเลือกซื้อมาได้เลย

2. เลือกจากระดับความเผ็ดที่เราต้องการรับประทาน

สำหรับกิมจิตามปกตินั้นจะมีรถที่เผ็ดกำลังดีสามารถรับประทานได้ง่ายไม่ได้ลำบากอะไรมากมาย คนที่ไม่ชอบกินเผ็ดอยู่แล้วก็สามารถรับประทานได้อย่างไม่มีปัญหาอะไร แต่ก็ยังมีอีกหลาย ๆ ยี่ห้อที่มีการปรุงรสให้มีความเผ็ดเพิ่มมากขึ้น มีการเพิ่มรสเปรี้ยวเข้ามาด้วย ซึ่งอยู่ที่กรรมวิธีการหมัก สำหรับใครที่ชอบทานเผ็ดก็อาจจะเลือกจากยี่ห้อที่มีการปรุงรสเพิ่มเติมเข้ามา ก็จะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

3. ดูจากปริมาณอาหารในบรรจุภัณฑ์

กิมจิส่วนใหญ่นั้นจะมีขนาดที่เล็กอาจจะประมาณ 100 กรัม หรือไม่เกิน 150 กรัม ทำให้เราสามารถเลือกซื้อผักได้หลายชนิดมารับประทาน แต่ถ้าสำหรับใครที่ต้องการรับประทานในปริมาณที่มาก ก็อาจจะเลือกซื้อที่มีปริมาณที่มากกว่านี้ก็ได้เช่นเดียวกัน

4. ตรวจสอบบรรจุภัณฑ์

ในการเลือกซื้อควรตรวจสอบดูที่ตัวบรรจุภัณฑ์ว่ามีการปิดซิปล็อคได้อย่างแน่นหนาหรือไม่ ถ้าเป็นขวดมีการปิดฝาไว้อย่างมิดชิดแล้วหรือเปล่า รวมไปถึงถ้าซื้อเป็นแบบกระปุก ก็ควรตรวจสอบดูดีว่าฝาอลูมิเนียมนั้นได้ปิดอย่างสนิทแล้วหรือไม่ ถ้าพบความผิดปกติไม่ควรซื้อมารับประทาน

5. อย่าลืมดูเรื่องวันหมดอายุด้วย

แน่นอนว่าอาหารทุกชนิดนั้นย่อมมีวันหมดอายุเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ วรวมไปถึงกิมจิด้วย เพราะฉะนั้นก่อนที่ทุกคนจะเลือกซื้อกิมจิมารับประทาน ควรตรวจสอบดูวันหมดอายุที่ตัวบรรจุภัณฑ์ด้วย ว่าหมดอายุแล้วหรือยัง ถ้าหมดอายุแล้วไม่ควรซื้อมารับประทานเพราะจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพของเรา

10 อันดับ กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2024 ราคาถูก วัตถุดิบมีคุณภาพ อร่อยถูกใจ

ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้วครับ เราจะมาดูกันเลยว่า กิมจิ ทั้ง 10 อันดับ ที่เราได้คัดสรรมาฝากในวันนี้ จะมียี่ห้อไหนที่น่ารับประทานกันบ้าง ไปดูกันได้เลย

1. Hi Seoul Kimchi กิมจิหัวผักกาดหั่นพร้อมทาน สูตรคีโต

Hi Seoul Kimchi กิมจิหัวผักกาดหั่นพร้อมทาน สูตรคีโต

ราคา 221 บาท

สูตรคีโต รสชาติอร่อย ดีต่อสุขภาพ

Hi Seoul Kimchi กิมจิหัวผักกาดหั่นพร้อมทาน สูตรคีโต สำหรับกิมจิยี่ห้อนี้มาพร้อมกับสูตรคีโต พี่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีในการนำมาผลิต เอาใจสายคีโตโดยเฉพาะ โดยมีรสชาติที่อร่อยแต่ไร้น้ำตาล มีการใช้ผงหล่อฮั่งก้วยในการนำมาแต่งความหวานแทนน้ำตาล ทำให้ได้รสชาติที่อร่อยไม่แพ้ตัว Original แต่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่าง อีกทั้งยังมีไฟเบอร์สูง และมีวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเข้ามาให้อีกด้วย ทำให้กิมจิยี่ห้อนี้เป็นตัวเลือกแรกๆที่หลาย ๆ คนมองหาเลยครับ

2. คิงเชฟ Kingchef กิมจิผักกาดขาว

คิงเชฟ Kingchef

ราคา 90 บาท

ชิ้นใหญ่จุใจ ไม่เผ็ดมาก สามารถรับประทานได้ง่าย

คิงเชฟ Kingchef กิมจิผักกาดขาว สำหรับยี่ห้อนี้เป็นกิมจิที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบกินเผ็ดเป็นอย่างยิ่ง มีรสชาติที่เผ็ดน้อย เปรี้ยวกำลังดี สำหรับผักที่นำมาทำเป็นกิมจินั้นมีชิ้นที่ใหญ่พอดีคำกรอบอร่อย น้ำกิมจิจะมีรสชาติที่กลมกล่อมออกหวานเล็กน้อย สามารถรับประทานกับอาหารได้อย่างหลากหลาย วัตถุดิบที่นำมาผลิตมีคุณภาพและได้มาตรฐานในการผลิต ทำให้สามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัย ที่สำคัญยังดีต่อสุขภาพของผู้บริโภคอีกด้วย

3. TKkimchi กิมจิเกาหลีนำเข้า

TKkimchi กิมจิเกาหลีนำเข้า

ราคา 269 บาท

รสชาติเกาหลีแท้ น้ำกิมจิอร่อยเข้มข้น คุณภาพยอดเยี่ยม

TKkimchi กิมจิเกาหลีนำเข้า สำหรับยี่ห้อนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นต้นตำรับแบบ Original ที่ส่งตรงมาจากเกาหลีเลยทีเดียว ในส่วนของกรรมวิธีการผลิตนั้น ไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนรสชาติเลย ถ้าซื้อมารับประทานก็จะได้ลิ้มรสชาติกิมจิที่มาจากเกาหลีแท้ ไม่มีการใส่ผงชูรส และไม่มีการใส่สารกันบูด ทำให้ปลอดภัยต่อสุขภาพอย่างแน่นอน รวมไปถึงยังสามารถรับประทานกับอาหารได้หลากหลายชนิด เป็นกิมจิอีกยี่ห้อหนึ่งที่เหมาะแก่การรับประทาน

4. Youreaguan ยูเรกวาน กิมจิ กิมจิผักกาดขาว

Youreaguan ยูเรกวาน กิมจิ กิมจิผักกาดขาว

ราคา 100 บาท

วัตถุดิบคุณภาพดี รสชาติอร่อย ไม่ใส่สารกันบูด

Youreaguan ยูเรกวาน กิมจิ กิมจิผักกาดขาว สำหรับยี่ห้อยูเรกวานนี้ เป็นกิมจิสูตรต้นตำรับจากประเทศเกาหลีแท้ ๆ พี่กำลังได้รับความนิยมในหมู่ผู้ที่นิยมรับประทานกิมจิอยู่ในตอนนี้เลย หักวัตถุดิบที่นำมาทำนั้นคัดสรรมาเป็นอย่างดี มีคุณภาพ มีประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัยทำให้ได้รสชาติที่มีความอร่อยกลมกล่อมเข้มข้น ถูกใจผู้บริโภคอย่างแน่นอน และไม่ได้ใส่สารกันบูดมาให้ด้วย ทำให้สามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย

5. Bibigo กิมจิผักกาดขาวหั่น

Bibigo กิมจิผักกาดขาวหั่น

ราคา 92 บาท

สะอาดอร่อย รสชาติกลมกล่อม ชิ้นใหญ่อร่อยเต็มคำ

Bibigo กิมจิผักกาดขาวหั่น ที่ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ได้มาตรฐาน มีการใช้ผักที่เป็นวัตถุดิบคุณภาพดีมาผลิตเป็นกิมจิ บรรจุอยู่ในซองที่ซีนมาเป็นอย่างดี มั่นใจได้ในความสะอาดปลอดภัย รสชาติเป็นรสชาติที่มาจากประเทศเกาหลีโดยแท้จริง มีทั้งรสเผ็ดเปรี้ยวหวาน ครบจบในถุงเดียว สามารถเป็นข้างเคียงอาหารได้หลากหลายประเภท รับประทานได้อย่างอร่อยถูกใจลงตัวอย่างแน่นอน

6. SUKISHI ซูกิชิ กิมจิแตงกวา

SUKISHI ซูกิชิ กิมจิแตงกวา

ราคา 149 บาท

รสชาติหวานอร่อยกลมกล่อม ปลอดภัย ไม่มีสารกันบูด

SUKISHI ซูกิชิ กิมจิแตงกวา กิมจิสูตรต้นตำรับ ที่มีรสชาติที่หวานเปรี้ยวกลมกล่อมได้อย่างลงตัว ปลอดภัยในการรับประทานเพราะว่าไม่ได้มีการใส่สารกันบูดลงไปด้วย อีกทั้งยังมีรสเผ็ดอมหวานที่รับประทานเป็นอาหารเคียงได้อย่างลงตัว ยิ่งถ้าเป็นอาหารปิ้งย่างด้วยแล้วยิ่งเข้ากันได้เป็นอย่างดี บรรจุมาอยู่ในถุงที่ได้มาตรฐานการผลิต มั่นใจได้ในความสะอาดปลอดภัย ซื้อมารับประทานได้อย่างหายห่วงเลยครับ

7. กิมจิสด ตรามิสเตอร์เค

กิมจิสด ตรามิสเตอร์เค

ราคา 169 บาท

อร่อยกลมกล่อม สะอาดปลอดภัย มีหลายรสให้เลือก

กิมจิสด ตรามิสเตอร์เค สำหรับกิมจิยี่ห้อนี้เป็นกิมจิที่มีความโดดเด่นในเรื่องของวัตถุดิบ โดยมีการนำวัตถุดิบที่มีคุณภาพนำมาทำกิมจิ โดยมีผักหลายชนิดให้เราได้เลือกซื้อมารับประทานกัน ส่วนของรสชาตินั้นก็ถือว่าทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม มีความเผ็ดเปรี้ยวกำลังดี กับความหวานหน่อย ๆ ทำให้เข้ากันได้อย่างลงตัว ผักที่นำมาทำมีความสดใหม่ทำให้มีความกรุบกรอบเวลาเรารับประทาน และสำหรับใครที่นิยมรับประทานกิมจิกับผักหลาย ๆ ชนิดยี่ห้อนี้ตอบโจทย์เลย

8. JK Kimchi เจเค กิมจิ

JK Kimchi เจเค กิมจิ

ราคา 119 บาท

ต้นตำรับเกาหลีแท้ ผักสดสะอาดปลอดภัย คุ้มค่าคุ้มราคา

JK Kimchi เจเค กิมจิ เป็นกิมจิอีกยี่ห้อหนึ่งที่มีคุณภาพที่ดีมาก ๆ โดยการนำผักที่มีคุณภาพดีมีความสดกรุบกรอบ มาทำเป็นกิมจิ ได้รสชาติที่อร่อยเข้มข้นเผ็ดกำลังดี เป็นต้นตำรับแท้จากประเทศเกาหลี สามารถรับประทานเป็นเครื่องเคียงคู่กับอาหารได้หลากหลายชนิด รวมไปถึงอาหารปิ้งย่างก็ถือว่าเข้ากันได้เป็นอย่างดี และยังมีราคาที่ถูก เป็นตัวเลือกที่ดีที่เหมาะแก่การนำมารับประทาน

9. กิมจิหนวดปลาหมึก นักจีจอท

กิมจิหนวดปลาหมึก นักจีจอท

ราคา 129 บาท

ปลาหมึกแท้อร่อยเต็มคำ กินกับอะไรก็อร่อย

กิมจิหนวดปลาหมึก นักจีจอท สำหรับกินกี่ยี่ห้อนี้ได้นำเนื้อปลาหมึกมาทำเป็นกิมจิ โดยจะมีทั้งใช้หนวดปลาหมึก มาทำ และใช้เนื้อปลาหมึกมาทำ ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ได้มาตรฐาน มีความสะอาดปลอดภัยบรรจุในกระปุกพร้อมทาน ได้รสชาติที่อร่อยเผ็ดกำลังดี มีรสชาติเปรี้ยวหวานอย่างลงตัว เป็นเครื่องเคียงที่อร่อยสุด ๆ สำหรับใครที่ต้องการลองลิ้มชิมรถกิมจิเนื้อปลาหมึกก็สามารถหามารับประทานได้

10. Kimjijoo กิมจิผักกาดขาว สูตรคลีน คีโต

Kimjijoo กิมจิผักกาดขาว สูตรคลีน คีโต

ราคา 135 บาท

สูตรคีโตเหมาะกับสายสุขภาพ ไม่ใส่แป้งและไม่ใส่น้ำตาล

Kimjijoo กิมจิผักกาดขาว สูตรคลีน คีโต สำหรับยี่ห้อนี้ก็เป็นกิมจิอีกยี่ห้อนึงที่เหมาะสำหรับสายสุขภาพเป็นอย่างมาก โดยมีการนำผักปลอดสารพิษ 100% มาทำเป็นกิมจิที่สุดแสนจะอร่อย ไม่มีการใส่แป้งและน้ำตาลลงไปในกิมจิ แต่จะใช้ความหวานจากผลไม้แทน ทำให้ผู้ที่เป็นสายคีโตนั้นสามารถรับประทานได้ และยังสามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพราะไม่มีการใส่สารกันเสีย และไม่ได้ใส่ผงชูรสลงไปอีกด้วย

ประโยชน์ของกิมจิ มีอะไรบ้าง?

กิมจิยี่ห้อไหนอร่อย pantip

นอกจากเราจะได้รับประทานกิมจิที่มีรสชาติที่สุดฉันจะอร่อยแล้ว ก็ยังมีประโยชน์อื่น ๆ ต่อร่างกายอีกด้วย ดังต่อไปนี้ครับ

  1. ช่วยส่งเสริมสุขภาพลำไส้ เพราะในการหมักนั้นจะมีแบคทีเรียโปรไบโอติก ที่ช่วยในเรื่องการย่อยอาหาร ทำให้ลำไส้ทำงานได้เป็นอย่างดี
  2. ช่วยในเรื่องบำรุงหัวใจ เพราะจะมีกระเทียมเป็นส่วนผสมด้วย ซึ่งมีสารอัลลิซินและซีลีเนียม ที่จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดสมองและโรคหัวใจได้
  3. สร้างระบบภูมิคุ้มกันให้มีความแข็งแรง โดยนายกิมจิจะมีพริกป่นสีแดงและผักกาดขาว ที่ช่วยต้านสารก่อมะเร็งและต้านอนุมูลอิสระ ส่งผลให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น
  4. ช่วยในเรื่องการลดน้ำหนัก เพราะจะมีผักซึ่งมีไฟเบอร์สูงมาก ทำให้เราอิ่มท้องรวมไปถึงช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักด้วย
  5. ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด เพราะสามารถลดความต้านทานต่ออินซูลินได้ ในเรื่องการเผาผลาญกลูโคสในร่างกาย ถ้ารับประทานเป็นประจำจะช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเส้นเลือดให้เป็นปกติ

บทส่งท้าย

สำหรับอาหารเวียดนามอย่างกิมจินั้น นอกจากจะมีความอร่อยในตัวเองแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมากอีกด้วย แต่ก็ต้องเน้นย้ำไว้ด้วยตรงนี้นะครับว่า ควรรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ จะเกิดประโยชน์มากที่สุด และก็ต้องรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ เพื่อให้ดีต่อสุขภาพของเราด้วยนะครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like