10 มายองเนส ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2024 รสชาติอร่อย ถูกหลักอนามัย

มายองเนส ยี่ห้อไหนอร่อย

มายองเนส เป็นซอสที่มาจากต่างประเทศ นำเข้ามาในประเทศไทย เป็นซอสที่สามารถเข้ากับอาหารได้อย่างหลากหลาย มีรสชาติที่หวาน หอม ช่วยทำให้อาหารอร่อยขึ้นได้เป็นอย่างดี สำหรับ มายองเนสที่ขายอยู่ในประเทศไทยนั้น ไม่มีการปรับปรุงรสชาติเพื่อให้เข้ากับความต้องการของคนไทยมากขึ้น โดยได้มีการวางขายมากมายหลายยี่ห้อ

ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ มายองเนส ยี่ห้อไหนอร่อย ที่จะช่วยให้อาหารของคุณมีความอร่อยมากยิ่งขึ้น แล้วจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ทุกคนได้รับทราบกันด้วย สำหรับรายละเอียดในวันนี้มีความน่าสนใจมาก ถ้าพร้อมแล้วเราก็มาเริ่มดูรายละเอียดต่าง ๆ กันได้เลย

มายองเนสคืออะไร? ทำมาจากอะไร?

เรามาทำความรู้จักกันสักนิด มายองเนส จะเป็นซอสชนิดหนึ่ง ที่มีรสชาติหวานมัน มีความเปรี้ยวนิด ๆ มีลักษณะเป็นครีม โดยมีต้นกำเนิดมาจากฝรั่งเศส นิยมนำมารับประทานกับเมนูของทอด สลัดผัก เฟรนฟราย และพิซซ่าเป็นต้น ในปัจจุบันนั้น มา ยองเนสสามารถใช้รับประทานคู่กับอาหารชนิดอื่น ๆ ได้มากยิ่งขึ้น ร้านรับประทานกันอย่างแพร่หลายทั้งในเอเชียและยุโรป ด้วยความที่มีรสชาติที่อร่อย สามารถทานคู่กับอาหารได้อย่าง ทำให้หลายๆคนชื่นชอบในการรับประทานมา ยองเนสเป็นอย่างมาก

วิธีการเลือกซื้อมายองเนส เราต้องเลือกอย่างไร?

หลาย ๆ คนอาจจะมีคำถามว่า ถ้าต้องการซื้อมายองเนสมารับประทานจะต้องเลือกอย่างไร สำหรับขั้นตอนการเลือกซื้อนั้น เราขอแนะนำดังนี้

1. พิจารณาเลือกซื้อจากรสชาติ

มายองเนสนั้นมีขายอยู่หลายรสชาติมาก โดยจะมีตั้งแต่สูตรหวานน้อย สูตร Spicy และสูตรเห็ด truffle เป็นต้น รวมไปถึงรสชาติที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ก็คือสูตรดั้งเดิม ในส่วนนี้คุณสามารถเลือกรสชาติจากที่คุณชื่นชอบได้เลย

2. พิจารณาจากปริมาณไขมัน

การรับประทานซอสมายองเนสให้ดีต่อสุขภาพนั้น คุณต้องคำนึงถึงปริมาณไขมันที่อยู่ข้างในด้วย สำหรับใครที่เป็นคนที่รักสุขภาพ และมีความต้องการที่จะลดความอ้วนอยู่ หรือแม้กระทั่งคนท้อง ที่กำลังอยู่ในช่วงของการควบคุมน้ำหนัก ให้เลือกที่มีแคลอรี่ที่ต่ำ หรือใช้เป็นสูตรคลีนไปเลยจะดีที่สุด

3. ดูจากส่วนผสมเพื่อให้เหมาะกับการนำไปทำอาหาร

สำหรับส่วนผสมในการทำนั้น จะมีอยู่หลากหลายให้เลือก ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการนำไปปรุงอาหารใด ยกตัวอย่างเช่นถ้าต้องการทำแซนวิช ก็อาจจะเลือกที่มีส่วนผสมของไข่ไก่ จะได้รสชาติที่นุ่มนวลอร่อย ถ้ารับประทานกับเมนูของทอด ก็ให้เลือกแบบที่มีส่วนผสมของไข่แดง หรือสำหรับใครที่ไม่ได้รับประทานเนื้อสัตว์ ก็สามารถเลือกส่วนผสมที่มาจากสัตว์ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบได้จากฉลากผลิตภัณฑ์

4. ดูจากปริมาณในบรรจุภัณฑ์

สำหรับมา ยองเนสนั้นเป็นซอสที่มีอายุการใช้งานที่ไม่ยาวนาน เมื่อเปิดใช้งานแล้วจะมีอายุอยู่ได้อีกไม่นาน ให้คุณสำรวจตัวเองว่าถ้าคุณรับประทานบ่อยๆ อาจจะซื้อแบบขวดใหญ่ก็ได้ แต่ถ้าเป็นคนที่นานๆจะรับประทานที ควรเลือกแบบขวดเล็กหรือแบบซองจะดีกว่า เพื่อที่จะได้รับประทานให้หมดโดยที่ยังไม่บูดนั่นเอง

10 อันดับ มายองเนส ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2024 จากแบรนด์ดัง รสชาติอร่อย ดีต่อสุขภาพ

มาถึงตรงนี้ทุกคนก็คงจะอยากพบกับ 10 อันดับกันแล้วใช่หรือไม่ บอกเลยว่าเราได้คัดสรรยี่ห้อที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ และมีรสชาติที่อร่อยอีก ถ้าอยากทราบแล้ว มาเริ่มดูรีวิวกันได้เลย

1. ไฮนซ์ มายองเนส ไขมันต่ำ 460 กรัม

ราคา 119 บาท

รสชาติอร่อย ไขมันน้อย ดีต่อสุขภาพ

ไฮนซ์ ไขมันต่ำ 460 กรัม สำหรับยี่ห้อนี้เป็นสูตรลดไขมัน โดยจะมีไขมันเพียงแค่ 4 กรัมต่อ 1 ช้อนโต๊ะแค่นั้นเอง มาพร้อมกับรถชาติที่เข้มข้น มีเนื้อสัมผัสที่อร่อย กลมกล่อม สามารถเข้ากับอาหารได้หลากหลายเมนู และยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย ไม่มีการใส่สีหรือแต่งกลิ่น และก็ไม่มีวัตถุกันเสีย ทำให้สามารถรับประทานได้อย่างไม่ต้องกังวล รสชาติอร่อยและมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน

2. คราฟท์ เรียล มาโย มายองเนส

คราฟท์ เรียล มาโย มายองเนส

ราคา 189 บาท

ปริมาณไขมันน้อย ทำจากไข่ไก่คุณภาพดี รสชาติหอมมัน

คราฟท์ เรียล มาโย ผลิตมาจากไข่ไก่คุณภาพดี ที่เลี้ยงตามแบบธรรมชาติ นำเข้ามาจากประเทศสหรัฐอเมริกา เนื้อมา ยองเนสมีความเนียนนุ่ม เข้มข้นกำลังดี รสชาติหอมมันอร่อย สามารถนำไปทำเมนูได้หลากหลาย ทั้งสลัดผัก น้ำจิ้มเฟรนฟราย รับประทานกับไก่ทอด และอีกหลากหลาย อีกทั้งยังสามารถนำไปทำซอสปรุงอาหารได้อีกด้วย สำหรับใครที่ต้องการความเพลิดเพลินกับรสชาติอาหารที่แสนอร่อย ไม่ควรพลาดยี่ห้อนี้

3. เบสท์ฟู้ดส์ สวีท มายองเนส

เบสท์ฟู้ดส์ สวีท มายองเนส

ราคา 65 บาท

รสชาติหวานนุ่ม ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

เบสท์ฟู้ดส์ สวีท สำหรับใครที่ชื่นชอบในการทำเบเกอรี่ และต้องการที่จะตกแต่งให้มีความสวยงาม พร้อมกับได้รสชาติที่สุดแสนจะอร่อย Sweet Bakery เหมาะกับงานนี้ เพราะสามารถแต่งหน้าได้ง่าย มีรสชาติที่อร่อยหวานนุ่ม ถูกปากคนไทย สามารถบีบได้โดยมีเส้นที่สวยไม่ขาดไม่เยิ้ม ผลิตมาจากไข่ไก่พาสเจอร์ไรส์ ที่ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้วเรียบร้อย ปลอดภัยได้มาตรฐาน และยังสามารถเก็บไว้ได้นานถึง 8 สัปดาห์ในตู้เย็น

4. Purefoods เพียวมายองเนส

Purefoods เพียวมายองเนส

ราคา 43 บาท

รสเข้มข้น ใช้ได้กับหลายเมนู ถุงใหญ่จุใจ

Purefoods ถุงใหญ่รับประทานได้อย่างจุใจ โดยมาในขนาด 850 กรัม สำหรับยี่ห้อนี้สามารถทำอาหารได้ครั้งละมาก ๆ รับประทานกันได้เป็นแบบครอบครัวใหญ่เลย เป็นซอสสำเร็จรูปพร้อมทานได้ในทันที มาพร้อมกับรสชาติที่อร่อยเข้มข้น ใช้จิ้มสเต็ก และของทอดต่าง ๆ ได้ นำไปทำแซนวิชหรือแฮมเบอร์เกอร์ก็อร่อย และที่สำคัญราคาไม่แพง

5. มายองเนส สูตรญี่ปุ่น คิวพี

มายองเนส สูตรญี่ปุ่น คิวพี

ราคา 155 บาท

สูตรญี่ปุ่น เนื้อครีมเหลืองนวล รสชาติอร่อยเข้มข้น

มา ยองเนส สูตรญี่ปุ่น คิวพี เป็นแบรนด์ยอดขายอันดับ 1 ที่มาจากประเทศญี่ปุ่น เนื้อครีมมีความข้นสีเหลืองนวล มีส่วนผสมมาจากน้ำมันถั่วเหลืองและไข่แดง ช่วยให้ได้รสชาติที่เข้มข้นกลมกล่อมตามแบบฉบับของญี่ปุ่น ผลิตจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพดี อีกทั้งไม่ใส่สารกันบูดและไม่ได้ใส่สี ทำให้ได้รสชาติที่อร่อย รับประทานได้อย่างปลอดภัย เหมาะสำหรับอาหารญี่ปุ่น พิซซ่าญี่ปุ่น สลัดผัก แซนวิช และอาหารประเภททอด-ย่างต่าง ๆ

6. โทมี่ มายองเนส

โทมี่ มายองเนส

ราคา 139 บาท

ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดี รสชาติอร่อย เนื้อครีมเข้มข้น

โทมี่ มา ยองเนส มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นแบรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ผลิตมาจากวัตถุดิบคุณภาพดี ทำให้มีรสชาติที่เข้มข้นสไตล์ยุโรป รสชาติอร่อยกลมกล่อม อร่อยได้กับทุกเมนูที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น สลัด สเต็ก หรือแซนวิช สำหรับยี่ห้อนี้มีบรรจุภัณฑ์เป็นแบบหลอดบีบ ที่สามารถใช้ได้อย่างง่ายดาย เปิดฝาแล้วบีบก็พร้อมรับประทานได้ในทันที

7. TRUFFLE MAYO มายองเนสผสมเห็ดทรัฟเฟิล

TRUFFLE MAYO มายองเนสผสมเห็ดทรัฟเฟิล

ราคา 85 บาท

รสชาติอร่อยเข้มข้น หอมกลิ่นเห็ด truffle รับประทานได้หลายเมนู

TRUFFLE MAYO มายองเนสผสมเห็ดทรัฟเฟิล มาพร้อมกับรสชาติที่อร่อยเข้มข้นมาก ทั้งมายองเนสและเห็ดทรัฟเฟิลนั้นสามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดี หลาย ๆ คนนั้นนิยมนำไปรับประทานคู่กับของทอดต่าง ๆ อย่างเฟรนฟราย หรือไก่ทอด อีกทั้งยังสามารถนำไปทำน้ำสลัดได้ด้วย หรือจะลาดลงไปบนขนมปังก็อร่อยไปอีกแบบ สำหรับใครที่อยากลิ้มลองความเข้มข้นและกลิ่นหอมจากเห็ดทรัฟเฟิล ยี่ห้อนี้ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

8. สุขุม มายองเนส

สุขุม มายองเนส

ราคา 127 บาท

สูตรไม่อ้วน ใช้แทนน้ำสลัดได้ ไม่ต้องปรุงเพิ่ม

สำหรับยี่ห้อสุขุมนี้จะเป็นสูตร low fat ที่สามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัย และดีต่อสุขภาพ โดยผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดี ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน ทำให้ได้น้ำมา ยองเนส ที่อร่อย สามารถใช้ลาดแทนน้ำสลัดได้เลยโดยที่ไม่ต้องปรุงรสเพิ่ม รวมไปถึงยังสามารถนำไปผสมกับหัวหอมและแตงกวา เพื่อนำไปทาขนมปังทำแซนวิชก็ได้เช่นเดียวกัน

9. เบสท์ฟู้ดส์ เรียล

เบสท์ฟู้ดส์ เรียล มายองเนส

ราคา 245 บาท

รสชาติเข้มข้น ไม่มีผงชูรส ทำมาจากวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม

เบสท์ฟู้ดส์ เรียล สำหรับยี่ห้อนี้คุณจะได้สัมผัสกับรสชาติแท้ในสไตล์ตะวันตก โดยผลิตมาจากวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม ที่มาจากธรรมชาติ ทำให้ได้รสชาติสไตล์ตะวันตกที่มีความเข้มข้น หอมกลมกล่อม เหมาะแก่การนำไปรับประทานกับของทอด หรือนำไปทำเป็นน้ำสลัด ก็ช่วยเพิ่มความอร่อยได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังรับประทานได้อย่างปลอดภัยโดยไม่มีการใส่ผงชูรสแต่อย่างใด หากใครต้องการ มา ยองเนสที่มีความอร่อย ต่อสุขภาพ ไม่ควรพลาดยี่ห้อนี้เลย

10. มายองเนส 1,000 กรัม ตราเอโร่

มายองเนส 1,000 กรัม ตราเอโร่

ราคา 115 บาท

คุณภาพดี กลิ่นหอมกรุ่น รสชาติอร่อย

มา ยองเนส 1,000 กรัม ตราเอโร่ สำหรับสูตรนี้จะเป็นสูตรดั้งเดิม ผลิตมาจากวัตถุดิบเกรดนำเข้า ได้รสชาติที่มีความหอมกลมกล่อม สามารถรับประทานได้กับทุกเมนูอาหาร ทั้งแซนวิช สลัดผัก หรือจะนำไปเป็นซอสสำหรับจิ้มของทอดก็ดีเลิศ สำหรับยี่ห้อ Aro จะมาในรูปแบบของถุงขนาดใหญ่ ที่มีปริมาณถึง 1 กิโลกรัม ทำให้เหมาะสำหรับการทำอาหารจำนวนมาก หรือร้านอาหารมีไว้เพื่อใช้งานนั่นเอง

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ 10 อันดับ มา ยองเนส ที่เรานำมาฝากในวันนี้ ถูกใจคุณบ้างหรือไม่ ก่อนจากกันเราอยากจะขอเน้นย้ำว่า ในการเลือกซื้อนั้น อย่าลืมตรวจสอบดูเรื่องฟองอากาศด้วยนะ อย่าให้มีมากจนเกินไป และจะต้องไม่เหลวเป็นน้ำด้วย รวมทั้งการเลือกซื้อที่มีแคลอรี่ต่ำมารับประทาน ก็จะช่วยส่งเสริมให้สุขภาพของเราดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย สำหรับใครที่ต้องการซื้อมารับประทานบ้าง สามารถเลือกซื้อจากลิงค์ที่เรานำมาฝากไว้ได้เลย

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like