10 ไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ทนทาน ประหยัดไฟ ราคาไม่แพง

ไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี

ไมโครเวฟ (Microwave Oven) เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำอาหารให้กับคุณได้เป็นอย่างดี สามารถอุ่นอาหารได้อย่างรวดเร็ว สะดวกสบาย ในช่วงเวลาเร่งด่วนที่คุณต้องรีบไปทำงาน หรือลูก ๆ ต้องรีบไปเรียนหนังสือ เพียงแค่นำอาหารใส่ตู้ไมโครเวฟ แล้วตั้งเวลาที่ต้องการ รอเวลาเพียงแค่เล็กน้อย ก็จะได้อาหารที่อุ่นร้อน พร้อมรับประทานได้ในทันที จะเห็นได้ว่าไมโครเวฟนั้น มีประโยชน์และควรมีติดบ้านเอาไว้

ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี คุณภาพเยี่ยม ใช้งานง่าย ทนทานแข็งแรง เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อไมโครเวฟ ให้ทุกคนได้ทราบกันอีกด้วย ถ้าพร้อมกันแล้ว เรามาเริ่มดูรายละเอียดกันได้เลย

วิธีการเลือกซื้อไมโครเวฟ ต้องดูอะไรบ้าง?

ในส่วนของการเลือกซื้อ เตาอบไมโครเวฟ ที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณนั้นนะครับ ควรพิจารณาปัจจัยหลายอย่างดังต่อไปนี้:

1. ดูจากขนาดและความจุ

พิจารณาพื้นที่ที่คุณมีสำหรับวางไมโครเวฟและปริมาณอาหารที่คุณต้องการปรุงหรืออุ่น. ไมโครเวฟมีขนาดตั้งแต่ขนาดเล็ก (น้อยกว่า 1 คิวบิกฟุต) ไปจนถึงขนาดใหญ่ (มากกว่า 2 คิวบิกฟุต) สำหรับครัวเรือนที่ใช้งานหนักหรือมีครอบครัวขนาดใหญ่

2. ตรวจสอบกำลังไฟฟ้าของไมโครเวฟ

กำลังไฟฟ้าของไมโครเวฟมีตั้งแต่ประมาณ 600 ถึง 1200 วัตต์ โดยทั่วไปแล้ว กำลังไฟฟ้าที่สูงขึ้นหมายถึงความสามารถในการปรุงอาหารได้เร็วขึ้น แต่ก็อาจใช้พลังงานมากขึ้นเช่นกัน

3. เลือกจากคุณสมบัติและฟังก์ชันการทำงาน

ไมโครเวฟมากับคุณสมบัติหลากหลาย เช่น โหมดปรุงอาหารอัตโนมัติ, การละลายน้ำแข็ง, การปรุงอาหารด้วยไอน้ำ, และการควบคุมด้วยสัมผัสหรือปุ่มกด. พิจารณาคุณสมบัติที่ตรงกับสไตล์การปรุงอาหารและความต้องการของคุณ

4. พิจารณาเลือกจากการออกแบบและสไตล์ที่ต้องการ

ไมโครเวฟมีหลายสไตล์ รวมถึงแบบตั้งโต๊ะ, แบบติดตั้ง, และแบบที่สามารถใส่ได้กับชุดครัว. เลือกแบบที่เข้ากับการออกแบบครัวของคุณและสะดวกสบายในการใช้งาน

5. ดูจากงบประมาณที่ตั้งไว้

ราคาไมโครเวฟแตกต่างกันไป จากรุ่นพื้นฐานที่มีราคาไม่สูงมากไปจนถึงรุ่นที่มีคุณสมบัติและฟังก์ชันการทำงานมากมายที่มีราคาสูง. กำหนดงบประมาณของคุณและเลือกตามความต้องการ ใช้งานและความสามารถที่คุณต้องการ.

6. ตรวจสอบรีวิวและคำแนะนำ

ก่อนทำการซื้อ ค้นหารีวิวและคำแนะนำจากผู้ที่ได้ใช้ไมโครเวฟรุ่นที่คุณสนใจ. การได้รับฟังความเห็นจากผู้ใช้จริงสามารถช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีขึ้น.

โดยรวมแล้ว การเลือกซื้อไมโครเวฟควรพิจารณาถึงการใช้งาน ความสะดวก และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ได้ไมโครเวฟที่ตอบโจทย์ความต้องการและใช้งานได้ยาวนาน

10 อันดับ ไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์ทันสมัย ทำงานแม่นยำ ใช้งานง่าย ประหยัดไฟ

ต่อไปนะครับเราก็จะมาดูกันว่า 10 อันดับ ที่เราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อที่จะได้ตอบโจทย์การใช้งานให้กับคุณ นั้นมีรุ่นอะไรบ้างที่น่าสนใจ ถ้าหากว่าพร้อมกันแล้ว ก็มันเริ่มดูรีวิวกันได้เลย

1. TOSHIBA เตาอบไมโครเวฟ รุ่น MWP-MM20P(BK)

TOSHIBA เตาอบไมโครเวฟ รุ่น MWP-MM20P(BK)

ราคา 1,790 บาท

ทนทานแข็งแรง ทันสมัย ฟังก์ชั่นครบครัน

TOSHIBA เตาอบไมโครเวฟ รุ่น MWP-MM20P(BK) สำหรับรุ่นนี้ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย สามารถเข้ากันได้กับครัวทุกสไตล์ มีความคุ้มค่าน่าใช้งาน เพราะมาพร้อมกับฟังก์ชันที่ครบครัน สามารถปรับระดับได้ทั้งหมด 5 ระดับ เพื่อให้เหมาะสมกับอาหารแต่ละประเภท มีระบบการกระจายคลื่นความร้อนเป็นระบบจานหมุน ช่วยให้ร้อนได้อย่างทั่วถึง และยังมาพร้อมกับฟังก์ชันการละลายน้ำแข็ง เพื่อละลายน้ำแข็งจากอาหารได้อย่างง่ายดาย ทำให้เครื่องรุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว

2. ELECTROLUX เตาอบไมโครเวฟ รุ่น EMM20K22B

ELECTROLUX เตาอบไมโครเวฟ รุ่น EMM20K22B

ราคา 1,888 บาท

ดีไซน์หรูหรา มีระบบจานหมุน อาหารสุกได้อย่างทั่วถึง

ELECTROLUX เตาอบไมโครเวฟ รุ่น EMM20K22B เตาอบไมโครเวฟแบบตั้งโต๊ะ ที่มีดีไซน์ที่สวยงามหรูหรา มาพร้อมกับเมนูระบบสัมผัส ช่วยให้สามารถควบคุมการปรุงอาหารได้อย่างง่ายดาย สามารถเลือกกำลังไฟได้ 5 ระดับ ตามความต้องการเพื่อให้เหมาะกับการปรุงอาหารทุกรูปแบบ ด้วยกำลังไฟ 800 วัตต์ ทำให้อุ่นอาหารได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น มีโปรแกรมอะไรอาหารแช่แข็ง สามารถละลายได้อย่างรวดเร็ว และมาพร้อมกับกระจกนิรภัยที่มีความทนทานแข็งแรง

3. SHARP เตาไมโครเวฟ รุ่น R-2200F-S

SHARP เตาไมโครเวฟ รุ่น R-2200F-S

ราคา 2,029 บาท

มีฟังชั่นครบครัน ใช้งานง่ายด้วยระบบลูกบิด ตั้งเวลาได้ 30 นาที

SHARP เตาไมโครเวฟ รุ่น R-2200F-S เตาอบรุ่นนี้สามารถปรับระดับความร้อนได้ 5 ระดับ เพื่อให้เหมาะสมกับอาหารแต่ละประเภทที่คุณต้องการปรุง สามารถใช้เวลาในการปรุงได้นานสุด 35 นาที ละลายน้ำแข็งจากอาหารได้ง่าย ด้วยโปรแกรมการละลายน้ำแข็งที่มีมาให้ สามารถอุ่นอาหารและปรุงอาหารทั่วไปได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยมีระบบกระจายความร้อน ช่วยให้อาหารสุกได้อย่างทั่วถึงกัน มีความกรอบนอกนุ่มใน สำหรับยี่ห้อ Sharp นั้น เป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียงมีความน่าเชื่อถือสูง

4. Samsung เตาอบไมโครเวฟ รุ่น MS23K3513AW/ST

Samsung เตาอบไมโครเวฟ รุ่น MS23K3513AW/ST

ราคา 2,452 บาท

สะดวกสบายด้วยโปรแกรมอัตโนมัติ ปรุงอาหารได้ง่าย ใช้เวลาเพียงไม่นาน

Samsung เตาอบไมโครเวฟ รุ่น MS23K3513AW/ST ช่วยให้การเตรียมอาหารของคุณง่ายได้มากยิ่งขึ้นด้วยไมโครเวฟ Samsung สำหรับรุ่นนี้ คุณจะสามารถปรุงอาหารได้อย่างหลากหลายเพียงแค่ใช้งานปุ่มเดียวเท่านั้น สามารถปรุงอาหารได้อย่างรวดเร็วประหยัดเวลาได้เป็นอย่างดี ตั้งเวลาได้สูงสุด 99 นาที อีกทั้งยังมาพร้อมกับนวัตกรรมขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ โดยปล่อยลมจากภายในออกภายนอก สามารถกำจัดกลิ่นได้อย่างรวดเร็ว และเตาอบไมโครเวฟรุ่นนี้ยังเป็นรุ่นที่ประหยัดไฟอีกด้วย

5. Midea ไมโครเวฟ รุ่น AM823ABV

Midea ไมโครเวฟ รุ่น AM823ABV

ราคา 2,290 บาท

ควบคุมด้วยระบบสัมผัส มีระบบละลายน้ำแข็ง ตั้งเวลาปรุงอาหารได้ 95 นาที

Midea ไมโครเวฟ รุ่น AM823ABV มาพร้อมกับความจุ 23 ลิตร ช่วยให้คุณสามารถประกอบอาหารได้ในปริมาณที่มาก ตัวเครื่องได้รับการดีไซน์มาใหม่หรูหรา มาพร้อมกับประตูกระจกนิรภัยที่มีความทนทานแข็งแรง ทำความสะอาดได้ง่าย สามารถตั้งเวลาปรุงอาหารได้สูงสุดถึง 95 นาที ช่วยให้คุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น มีระบบละลายอาหารแช่แข็ง โดยละลายได้อย่างรวดเร็วและประหยัดเวลา และในส่วนของความปลอดภัยนั้นก็ถือว่าทำได้ดีมาก ด้วยระบบ CHILD SAFTY LOCK

6. Haier เตาอบไมโครเวฟ รุ่น HMW-M2001W

Haier เตาอบไมโครเวฟ รุ่น HMW-M2001W

ราคา 1,464 บาท

ดีไซน์สวยงาม ควบคุมการทำงานง่าย มาพร้อม 5 โปรแกรมอัตโนมัติ

Haier เตาอบไมโครเวฟ รุ่น HMW-M2001W สำหรับเตาอบรุ่นนี้มาพร้อมกับโปรแกรมการประกอบอาหาร 5 โปรแกรม ให้คุณสามารถเลือกทำอาหารที่ต้องการได้อย่างสะดวกง่ายดาย อีกครั้งยังมีโปรแกรมละลายน้ำแข็งแบบอัตโนมัติ ช่วยให้คุณสามารถละลายน้ำแข็งจากอาหารได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น สามารถอุ่นอาหารได้อย่างรวดเร็วพร้อมรับประทานได้ในเวลาเพียงไม่นาน ตลอดจนมีฟังก์ชั่นการใช้งานอื่น ๆ มาให้อีกอย่างครบครัน และยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ยุ่งยากอีกด้วย

7. ELECTROLUX ไมโครเวฟระบบย่าง รุ่น EMG23K22B

ELECTROLUX ไมโครเวฟระบบย่าง รุ่น EMG23K22B

ราคา 3,590 บาท

อุ่นอาหารได้รวดเร็ว ปรับกำลังไฟได้ 5 ระดับ กระจายความร้อนได้ทั่วถึง

ELECTROLUX ไมโครเวฟระบบย่าง รุ่น EMG23K22B สำหรับแบรนด์ Electrolux เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีชื่อเสียง โดยเตาอบรุ่นนี้นั้นมีทั้งระบบการอุ่นและระบบการย่างมาให้ภายในเครื่องเดียว ช่วยให้คุณทำอาหารได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น สามารถปรับกำลังไฟได้ 5 ระดับ ด้วยลูกบิดที่แผงควบคุม การใช้งานแสนง่ายดายไม่มีความยุ่งยากแต่อย่างใด สามารถตั้งเวลาปรุงอาหารได้สูงสุดถึง 35 นาที ภายในเครื่องจะกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง ทำให้อาหารสุกอย่างทั่วกันพร้อมรับประทานในเวลาที่รวดเร็ว

8. SAMSUNG ไมโครเวฟ รุ่น MS20A3010AL/ST

SAMSUNG ไมโครเวฟ รุ่น MS20A3010AL/ST

ราคา 1,759 บาท

ใช้งานได้ง่าย กระจายความร้อน 3 ทิศทาง สุกกรอบนอกนุ่มใน

SAMSUNG ไมโครเวฟ รุ่น MS20A3010AL/ST มาพร้อมกับขนาดความจุ 20 ลิตร ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุคุณภาพดี มีความทนทานแข็งแรง สามารถควบคุมการใช้งานได้ง่าย ด้วยปุ่มหมุนปรับเลือกเวลาและระดับความร้อน สามารถเลือกระดับความร้อนได้ทั้งหมด 5 ระดับ ตามความเหมาะสมกับอาหารแต่ละชนิด ภายในมีแสงไฟแบบ LED ช่วยให้มองเห็นอาหารได้ชัดเจน และเมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้วยังสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

9. Midea ไมโครเวฟ รุ่น MM720CJ9

Midea ไมโครเวฟ รุ่น MM720CJ9

ราคา 1,480 บาท

ดีไซน์โมเดิร์นทันสมัย กระจายความร้อนได้ทั่วถึง เหมาะกับทุกครัว

Midea ไมโครเวฟ รุ่น MM720CJ9 มาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องในโทนสีดำ ดูดีมีความโมเดิร์นทันสมัย ถ้าจัดเข้าไปวางในห้องครัว จะสามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดี ในส่วนของการใช้งานนั้นจะมีปุ่มหมุนสีดำตัดขอบสวยงาม ไว้ควบคุมการใช้งาน โดยเลือกระดับความร้อนได้ 5 ระดับ และตั้งเวลาในการปรุงอาหารได้สูงสุดถึง 35 นาที สามารถกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง ทำให้อาหารสุกได้อย่างรวดเร็ว และมีระบบละลายน้ำแข็งมาให้ใช้งาน

10. TOSHIBA ไมโครเวฟ รุ่น MWP-MM20P(WH)

TOSHIBA ไมโครเวฟ รุ่น MWP-MM20P(WH)

ราคา 1,890 บาท

ดีไซน์ทันสมัย ทำอาหารได้หลายเมนู ง่ายต่อการทำความสะอาด

TOSHIBA ไมโครเวฟ รุ่น MWP-MM20P(WH) สำหรับ Toshiba ถือว่าเป็นยี่ห้อที่มีความโดดเด่นในเรื่องของความทนทานแข็งแรง โดยไมโครเวฟรุ่นนี้สามารถปรับระดับความร้อนได้ 5 ระดับตามความต้องการ ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีระบบกระจายคลื่นเป็นแบบระบบจานหมุน ช่วยกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง ประตูกระจกนิรภัย มีความทนทานแข็งแรงต่อการกระแทก ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานขึ้น และยังง่ายต่อการทำความสะอาด

ไมโครเวฟรุ่นไหนดีที่สุด คุ้มค่าน่ามีไว้ใช้งาน?

สำหรับใครที่ยังสงสัยว่าไมโครเวฟรุ่นไหนดีที่สุดนั้น เราขอแนะนำว่าคือ TOSHIBA รุ่น MWP-MM20P(BK) เป็นรุ่นที่มีความทันสมัยเป็นอย่างมาก มาพร้อมกับฟังก์ชันที่ครบครัน คุ้มค่าคุ้มราคา กระจายความร้อนได้เป็นอย่างดี และยังใช้งานง่ายด้วย อีกรุ่นหนึ่งก็คือ ELECTROLUX รุ่น EMM20K22B มีดีไซน์ที่สวยงามเข้ากันได้กับครัวทุกสไตล์ สามารถปรุงอาหารได้อย่างง่ายดาย โดยมีกำลังไฟถึง 800 วัตต์ อุ่นอาหารได้รวดเร็วเป็นอย่างมาก

และอีกรุ่นหนึ่งที่อยากจะฝากเอาไว้ก็คือ SHARP รุ่น R-2200F-S เป็นรุ่นที่ใช้งานได้อย่างง่ายดายสะดวกสบายเป็นอย่างมาก สามารถตั้งเวลาการปรุงอาหารได้ มีโปรแกรมลายน้ำแข็งมาให้ มีความทนทานแข็งแรง และการใช้งานก็ไม่ยุ่งยากเลย ทั้ง 3 รุ่นเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเป็นรุ่นที่กำลังขายดีอยู่ในตอนนี้

บทส่งท้าย

จะเห็นได้ว่าไมโครเวฟเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความทันสมัย สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย มีประโยชน์ในเรื่องของการทำอาหารได้เป็นอย่างดี และในการเลือกซื้อหามาใช้งานนั้น ควรมองหารุ่นที่เป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ และมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ซึ่งถ้าต้องการนั้นไม่ยากเลย เพราะตังค์ทอนได้รวบรวมมาไว้ให้ตรงนี้แล้วถึง 10 รุ่น สามารถสั่งซื้อแบบออนไลน์ได้ รอเวลาเพียงไม่นานของก็จะมาส่งถึงหน้าบ้านของคุณเลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like