10 น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ลดกลิ่นปาก ลมหายใจสดชื่น

น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี

การทำความสะอาดช่องปากนั้น บางทีแค่แปรงฟันอาจจะไม่เพียงพอ เพื่อให้ช่องปากสะอาดมากยิ่งขึ้น มีลมหายใจที่หอมสดชื่น ควรใช้ น้ำยาบ้วนปาก ควบคู่กันไปด้วย เพราะน้ำยานี้นี่เอง ที่จะช่วยระงับกลิ่นปาก ช่วยให้ฟันสะอาด และลมหายใจของเรารู้สึกสดชื่น ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับเราในการที่จะสนทนากับผู้อื่นได้อย่างไม่ต้องกังวล ในท้องตลาดบ้านเรามีออกมามากมายหลายยี่ห้อ จนเราอาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรเลือกยี่ห้อไหนดี

ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฟันสะอาด ลมหายใจหอมสดชื่น เป็นยี่ห้อที่ทันตแพทย์แนะนำ ว่าสามารถช่วยระงับกลิ่นปากได้เป็นอย่างดี แล้วจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้นำไปช่วยในการตัดสินใจเลือกอีกด้วย ถ้าทุกคนพร้อมแล้วเรามาดูรายละเอียดกันเลย

วิธีการเลือกซื้อน้ำยาบ้วนปาก ต้องดูเรื่องอะไรบ้าง?

ในการเลือกซื้อน้ำยาบ้วนปาก (Mouthwash) มาใช้งานนั้น เราจำเป็นต้องพิจารณาปัจจัยหลายๆอย่างเสียก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจเลือกซื้อได้อย่างเหมาะสม สำหรับวิธีการเลือกซื้อนั้นจะมีดังต่อไปนี้

1. ดูจากส่วนผสมที่อยู่ในน้ำยา

สำหรับน้ำยาที่สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยนั้น จะมาพร้อมกับส่วนผสมที่เป็นไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์และโซเดียมเฮ็กซามเมตาฟอสเฟต ซึ่งได้ผ่านการทดลองทางการแพทย์มาแล้วว่าปลอดภัย รวมไปถึงให้ดูจากส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติด้วย ทั้งหมดนี้จะช่วยให้ฟันของคุณขาวสะอาดสดชื่น และยังช่วยในเรื่องของการระงับกลิ่นปากอีกด้วย

2. ดูจากคุณสมบัติของน้ำยา

น้ำยาบ้วนปาก มีความสามารถในการช่วยทำให้ฟันสะอาด ดูขาวขึ้น และยังช่วยในการกำจัดเชื้อโรคแบคทีเรีย บางสูตรสามารถกำจัดคราบฟักและคราบหินปูนได้อีกด้วย ซึ่งนั่นเองที่เป็นสาเหตุของกลิ่นปาก ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบคุณสมบัติต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำไปแล้ว

3. เลือกจากกลิ่นและรสชาติที่เราชื่นชอบ

ในท้องตลาดบ้านเรามีให้เลือกมากมายหลายกลิ่น หลายรสชาติ ซึ่งก็ไม่เป็นอันตรายต่อตัวของผู้ใช้งาน สำหรับกลิ่นที่เรามักพบเจอบ่อย ๆ ก็อย่างเช่น กลิ่นผลไม้ และกลิ่นมิ้น เป็นต้น แต่ต้องขอแนะนำอย่างหนึ่งว่า ให้ตรวจสอบฉลากของผลิตภัณฑ์ด้วยว่ามีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ด้วยหรือไม่ เพราะบางสูตรจะมีส่วนผสมที่เป็นแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้แสบปากในระหว่างการบ้วนปากได้

4. เลือกจากประสิทธิภาพของน้ำยา

ส่วนผสมที่อยู่ในน้ำยานั้นจะช่วยให้เราสามารถบ้วนปากได้อย่างสะอาด ลมหายใจมีกลิ่นที่หอมสดชื่น และระงับกลิ่นได้เป็นอย่างดี แต่ส่วนผสมเหล่านี้ก็ไม่ควรที่จะมีมากจนเกินไป ควรเลือกที่มีส่วนผสมของสารเหล่านี้ที่อยู่ในระดับที่ต่ำ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

5. พิจารณาจากราคา

เนื่องจากว่ามีมากมายหลายยี่ห้อ หลายราคาให้คุณได้เลือกซื้อหามาใช้งาน บางยี่ห้อก็อาจจะแพง บางยี่ห้อราคาถูก ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามชอบใจ หรือตามกำลังงบประมาณที่คุณมี แต่อยากบอกว่าขอให้เลือกยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ และมีแหล่งจำหน่ายที่ชัดเจน การเลือกซื้อน้ำยาที่ราคาถูก แต่ยี่ห้อที่เราไม่คุ้นเคย อาจส่งผลต่อสุขภาพของเราได้นั่นเอง

10 น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ฟันสะอาด ไม่แสบปาก ลมหายใจหอมสดชื่น

ต่อไปครับเราจะมาดูกันว่า 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ที่เราได้คัดสรรมาให้ในวันนี้นั้น จะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูรีวิวกันเลย

1. ลิสเตอรีน คูลมินต์ ซีโร่

ลิสเตอรีน น้ำยาบ้วนปาก คูลมินต์ ซีโร่

ราคา 247 บาท

รสชาติอ่อนโยน จัดการกลิ่นปาก และแบคทีเรียได้ 99.9%

ลิสเตอรีน คูลมินต์ ซีโร่ สำหรับยี่ห้อ listerine เป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียง และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีความสามารถในการกำจัดกลิ่น และแบคทีเรียได้ถึง 99.9% อีกครั้งยังมีรสชาติที่อ่อนโยน พร้อมกันนี้ก็ไม่มีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์อีกด้วย สามารถบ้วนปากได้โดยที่ไม่รู้สึกแสบลิ้น ทำความสะอาดในจุดที่แปรงไม่สามารถเข้าถึงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยให้สุขภาพช่องปากของคุณดีมากยิ่งขึ้น

2. Dentiste’ Oral Rinse

น้ำยาบ้วนปาก Dentiste' Oral Rinse

ราคา 275 บาท

ช่วยให้ช่องปากสะอาด ไม่แสบปาก ลมหายใจสดชื่น

Dentiste’ Oral Rinse เป็นน้ำยาที่จะช่วยให้ปากของคุณสะอาด สามารถระงับกลิ่นปากได้อย่างมีประสิทธิ ปกป้องช่องปากจากแบคทีเรีย ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถรักษาแผลในปาก แผลร้อนใน รวมไปถึงเลือดออกตามไรฟันได้อีกด้วย เพราะมีการเพิ่มสารสกัดจากธรรมชาติที่มีประโยชน์ มาให้ถึง 14 ชนิด และในการบ้วนน้ำยานี้ก็ไม่มีความรู้สึกแสบปาก ทำให้คุณสามารถบ้วนปากได้ทุกเมื่อตามที่คุณต้องการ

3. Colgate Plax Mouthwash

น้ำยาบ้วนปาก Colgate Plax Mouthwash

ราคา 225 บาท

ปกป้องฟันผุ ช่วยดูแลเหงือก ให้ลมหายใจหอมสดชื่น

Colgate Plax Mouthwash สำหรับน้ำยาสูตรนี้จะเป็นสูตรที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ทำให้คุณสามารถบ้วนปากได้โดยที่ไม่รู้สึกแสบตา ในการใช้งานให้บ้วนปากหลังแปรงฟันเพื่อช่วยให้คุณมีปากที่สะอาด ลมหายใจหอมสดชื่น สำหรับสูตรนี้สามารถช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ป้องกันฟันผุด้วยฟลูออไรด์ และช่วยรักษาสุขภาพของเหงือกของคุณให้ดีมากยิ่งขึ้น สำหรับยี่ห้อคอลเกต คุณสามารถมั่นใจได้ในคุณภาพ

4. SPARKLE Ionic Moth Wash Fresh & Cool

SPARKLE น้ำยาบ้วนปาก Ionic Moth Wash Fresh & Cool

ราคา 189 บาท

บ้วนปากได้ไม่แสบปาก ลดกลิ่นปาก ลมหายใจสดชื่น

SPARKLE Ionic Moth Wash Fresh & Cool เป็นน้ำยาที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพื่อให้สามารถบ้วนได้อย่างสบายไม่แสบปาก มาพร้อมกับพลังประจุลบที่จะช่วยสลายคาบแบคทีเรีย คราบพลัค และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงสำหรับใครที่มีฟันสีเหลือง น้ำยาจาก Sparkle นี้ ก็ยังสามารถลดคราบเหลืองของฟันได้อีกด้วย สำหรับใครที่ต้องการให้ช่องปากสะอาดมากยิ่งขึ้น น้ำยาจาก SPARKLE นี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

5. SYSTEMA Fresh Forest

SYSTEMA น้ำยาบ้วนปาก Fresh Forest

ราคา 216 บาท

กลิ่นหอมสดชื่น ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่ทำให้ฟันผุ

SYSTEMA Fresh Forest มาพร้อมสารสกัดธรรมชาติจากประเทศญี่ปุ่น ที่จะช่วยดูแลช่องปาก และเหงือกของคุณได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับศาลให้ความหวานที่เป็นธรรมชาติ ช่วยให้บ้วนปากได้อย่างสดชื่นโดยไม่ทำให้เกิดฟันผุ น้ำยายี่ห้อนี้สามารถเข้าทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ทั้งซอกเหงือกและซอกฟัน และยังสามารถลดการสะสมในเชื้อแบคทีเรีย อันเป็นสาเหตุที่เกิดกลิ่นปากได้อย่างได้ผลอีกด้วย

6. โพรโพลินส์ ออริจินัล

น้ำยาบ้วนปากโพรโพลินส์ ออริจินัล

ราคา 539 บาท

ลดการก่อตัวของแบคทีเรีย อ่อนโยนต่อช่องปาก สดชื่นตลอดวัน

โพรโพลินส์ ออริจินัล เป็นน้ำยาที่ผลิตโดยนวัตกรรมใหม่จากประเทศญี่ปุ่น สำหรับสูตรนี้จะเป็นสูตร Original ที่มีส่วนผสมหลักมาจากธรรมชาติโพรโพลิส ร่วมกับสารสกัดจากใบชาธรรมชาติ มีคุณสมบัติในการช่วยลดการสะสมค่าโปรตีนในช่องปาก ตรงนี้เองที่เป็นสาเหตุของกลิ่นปาก อีกทั้งยังช่วยในการกำจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.9% สำหรับรสชาตินั้นมีความอ่อนโยน สามารถม้วนปักได้โดยที่ไม่แสบ ช่วยให้ปากสะอาดและลมหายใจหอมสดชื่น

7. ฟลูโอคารีล สูตรซีโร แอลกอฮอล์ ดับเบิ้ลมินท์

ฟลูโอคารีล สูตรซีโร แอลกอฮอล์ ดับเบิ้ลมินท์

ราคา 62 บาท

กลิ่น Double Mint หอมสดชื่น ไม่มีแอลกอฮอล์ ลดอาการเสียวฟัน

ฟลูโอคารีล สูตรซีโร แอลกอฮอล์ ดับเบิ้ลมินท์ สำหรับสูตรนี้จะเป็นสูตรที่ไม่มีแอลกอฮอล์ และมี Double Mint 500 ml รวมไปถึงปราศจากแอลกอฮอล์อีกด้วย ทำให้สามารถบ้วนปากได้อย่างไม่แสบปาก มีกลิ่นที่หอมสดชื่น พร้อมกันนี้ก็มีสารสกัด cpc แอนตี้แบคทีเรีย ซื้อเป็นสาเหตุสำคัญของกลิ่นปากและก็ยังมีสารสกัดมิ้นที่ช่วยให้ลมปากสะอาดหอมสดชื่น ทันทีหลังจากที่เราบ้วนปากเสร็จเรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่ชอบกลิ่นเหม็นน้ำยาสูตรนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

8. มายบาซิน สูตรไวท์ โพรเทคชั่น

มายบาซิน น้ำยาบ้วนปาก สูตรไวท์ โพรเทคชั่น

ราคา 179 บาท

ลมหายใจหอมสดชื่น ขจัดคราบหินปูน และช่วยลดกลิ่นปาก

มายบาซิน สูตรไวท์ โพรเทคชั่น น้ำยาที่จะมาช่วยขจัดแบคทีเรียในช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดกลิ่นปาก อีกทั้งยังช่วยลดการเกิดคราบหินปูนได้อีกด้วย หลังจากที่คุณบ้วนปากแล้วจะให้ความรู้สึกที่เย็นสบาย ลมหายใจรู้สึกสดชื่น และสูตรนี้ยังเป็นสูตรที่ปราศจากน้ำตาลและแอลกอฮอล์ รวมทั้งไม่แสบปากอีกด้วย

9. MONDAHMIN KAWAII

น้ำยาบ้วนปาก MONDAHMIN KAWAII

ราคา 109 บาท

ราคาถูก ช่วยให้ฟันขาวสะอาด ลดการเกิดคราบพลัค

MONDAHMIN KAWAII สำหรับน้ำยาสูตรนี้จะเป็นสูตรไวท์เทนนิ่ง ที่นอกจากจะช่วยใให้ช่องปากสะอาดแล้ว ยังช่วยให้ฟันของคุณขาวขึ้นและดูสะอาดมากขึ้นอีกด้วย สามารถลดการสะสมของคราบพลัค ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดคราบที่ฟัน ทำให้ฟันดูไม่สวย อีกทั้งยังช่วยลดกลิ่นปาก ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่นตลอดทั้งวัน เพื่อให้การใช้งานนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นควรใช้ควบคู่หลังจากการแปรงฟันเสร็จเรียบร้อยแล้ว

10. ออรัลบี ทรีดีไวท์

น้ำยาบ้วนปากออรัลบี ทรีดีไวท์

ราคา 119 บาท

กลิ่นมิ้นหอมสดชื่น ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่แสบปาก

ออรัลบี ทรีดีไวท์ สำหรับออรัลบี เป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน โดยมาในรูปแบบของน้ำยาที่จะช่วยให้ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติภายใน 7 วัน หลักสูตรนี้นั้นจะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ไม่ให้คุณสามารถร่วมได้อย่างไม่แส พร้อมกันนี้ก็ยังมีกลิ่นเหม็นที่ช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่นยาวนานตลอดทั้ง ทำให้น้ำยายี่ห้อนี้เป็นน้ำยาที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลช่องปากอย่างแท้จริง

น้ำยาบ้วนปากจำเป็นหรือไม่ ?

ต้องบอกอย่างนี้ครับว่าก็ถือว่ามีความจำเป็นต้องใช้ แต่ก็ไม่แนะนำให้ต้องใช้เป็นประจำทุกวัน เพราะในการทำความสะอาดช่องปากที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดนั้น ก็คือการแปรงฟันอย่างถูกวิธี การใช้ยาสีฟันที่มีคุณภาพ และถ้าจะให้ดีมากยิ่งขึ้นก็คือเป็นการใช้น้ำยาควบคู่กันไปด้วย เพื่อที่จะได้ฟันสะอาด และมีลมหายใจที่หอมสดชื่น

แต่การใช้น้ำยานั้นจะช่วยระงับกลิ่นปากได้แค่เพียงชั่วคราวเท่านั้น ถ้าพบว่ามีปัญหาช่องปาก หรือมีปัญหาอาการปวดฟัน ทางที่ดีที่สุดควรไปพบทันตแพทย์เพื่อรักษาอย่างถูกวิธี เมื่อรักษาเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ให้แปรงฟันเป็นประจำทุกวัน ควบคู่ไปกับการใช้น้ำยาบ้วนปากจะมีประสิทธิภาพมากที่สุด

บทส่งท้าย

บางครั้งเราก็มั่นใจว่าเราแปรงฟันได้อย่างสะอาดเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังมีความรู้สึกเหมือนกับว่ายังมีกลิ่นปากหลงเหลืออยู่ การใช้น้ำยาบ้วนปากก็จะช่วยให้ช่องปากของเรามีความสะอาดที่รำลึกมากขึ้น เพราะน้ำยาสามารถซอกซอนไปได้ตามซอกฟัน และตามเหงือก ได้อย่างทั่วถึงทั้งปาก ก็จะช่วยระงับกลิ่นปากของเรา เพื่อให้กลิ่นปากหอมสดชื่นและช่วยเพิ่มความมั่นใจได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่กำลังมองหาไว้ใช้อยู่นั้น สามารถเลือกซื้อจาก 10 อันดับที่เรานำมาฝากวันนี้ได้เลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like