10 แอร์เคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เย็นสบาย ใช้งานง่าย ประหยัดไฟเยี่ยม

แอร์เคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี

แอร์เคลื่อนที่ เป็นเครื่องปรับอากาศชนิดหนึ่ง ที่สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานตามห้องต่าง ๆ ที่เราต้องการได้อย่างสะดวกง่ายดาย อย่างที่เรารู้กันว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่ร้อนมาก การมีเครื่องปรับอากาศ หรือแอร์ไว้ใช้งาน จะช่วยคลายร้อนให้เราได้เป็นอย่างดี แต่ที่พักบางที่ก็ไม่สามารถที่จะเจาะกำแพงเพื่อทำการติดตั้งแอร์ผนังได้ ทำให้แอร์เคลื่อนที่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในสถานการณ์อย่างนี้ สำหรับในท้องตลาดบ้านเรานั้น ก็ได้มีออกมามากมาย หลายรุ่นหลายแบรนด์ ให้ได้เลือกซื้อหามาใช้งานกัน

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ แอร์เคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ทุกคนได้ทราบกันอีกด้วยเพื่อช่วยในการตัดสินใจได้อย่างง่ายดายมากขึ้น สำหรับรายละเอียดในวันนี้ เราได้นำมาฝากแล้ว ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันได้เลย

วิธีการเลือกซื้อแอร์เคลื่อนที่ ต้องพิจารณาเรื่องใดบ้าง?

แอร์เคลื่อนที่ยี่ห้อไหนดี pantip

เพื่อให้เราสามารถซื้อแอร์ได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด เราต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ก่อนทำการเลือกซื้อนะครับ รายละเอียดนั้นมีดังต่อไปนี้

1. ตรวจสอบขนาดของห้องที่ต้องการติดตั้ง

อันดับแรกให้ดูขนาดของห้อง หรือพื้นที่ที่ต้องการใช้งานก่อน ว่าห้องห้องนั้น มีขนาดเท่าไร เพื่อที่จะได้เลือกแอร์ที่มี BTU เหมาะสมกับพื้นที่ขนาดนั้น ตามปกติแล้วจะมี BTU ตั้งแต่ 6000 – 20000 BTU ตรงจุดนี้ต้องพิจารณาก่อนเลยครับ

2. ความดังในระหว่างเครื่องกำลังทำงาน

ภายในเครื่องแอร์ จะมีคอมเพรสเซอร์ติดตั้งอยู่ภายในตัวเครื่อง เวลสาที่เครื่องทำงาน จะมีเสียงดังเกิดขึ้น ซึ่งเครื่องรุ่นใหม่ ๆ ได้มีการพัฒนาในเรื่องการทำงานเสียงเงียบมากขึ้น ดังนั้นเลือกที่เสียงเงียบจะดีมากครับ

3. ฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ เพิ่มเติม

นอกจากจะมีฟังก์ชั่นพื้นฐานตามปกติแล้ว บางรุ่นจะมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ เพิ่มเติมมาด้วย เช่น ระบบ Auto Swing ที่กระจายความเย็นไปทั่วทั้งบริเวณ โหมดการปรับระดับความเย็น เป็นต้น ยิ่งมีฟังก์ชั่นเพิ่มขึ้นก็ยิ่งดีครับ

4. เลือกซื้อจากระบบควบคุมการทำงาน

การควบคุมตัวเครื่อง ควรที่จะมีรีโมทคอนโทรลมาให้ใช้งานด้วย เพื่อที่จะได้สะดวกสบายในการใช้งาน รวมทั้งที่บริเวณตัวเครื่องแอร์ ก็ต้องมีปุ่มควบคุมไว้ด้วย เพราะถ้ารีโมทมีปัญหา ก็ยังสามารถกดปุ่มที่ตัวเครื่องเพื่อใช้งานต่อได้

5. มาพร้อมกับโหมดการตั้งเวลา

โหมดตั้งเวลานี้ถือว่าสำคัญมากนะครับ มีประโยชน์มากเลย เพราะเมื่อเราเข้านอน เราก็จะตั้งเวลาปิดเครื่องไว้ตามต้องการ เมื่อครบเวลาเมื่อไร เครื่องก็จะปิดตัวลงทันที ตามที่เราได้ตั้งเวลาเอาไว้ ช่วยให้เกิดความสะดวกมากครับ

6. เลือกจากระบบทำความสะอาด

ในส่วนของการดูแลรักษาเรื่องความสะอาดนั้น ถือว่าสะดวกสบายมากกว่าดูแลแอร์ติดผนังมาก ๆ แค่เลือกซื้อรุ่นที่มาพร้อมกับแผ่นกรองอากาศที่สามารถถอดล้างได้ เพียงเท่านี้ก็สามารถถอดออกมาล้างได้ง่าย ๆ เลยครับ

7. มีการรับประกันมาให้ด้วยหรือไม่

และอย่างสุดท้ายที่จะต้องพิจารณา คือ ต้องดูว่ามีการรับประกันมาให้หรือไม่ เพราะถ้าเราใช้งานไปสักระยะ แล้วเครื่องมีปัญหาเกิดขึ้น เราจะได้เข้าศูนย์บริการ เพื่อทำการตรวจสอบซ่อมแซมได้อย่างทันท่วงทีครับ

10 อันดับ แอร์เคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์สวย เย็นชื่นใจ ปรับแรงลมได้ ประหยัดไฟเบอร์ 5

มาถึงตรงนี้ ทุกคนก็คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมครับว่า 10 อันดับ ที่เรานำมาฝาก มีรุ่นใดน่าสนใจบ้าง บอกเลยว่าทุกคนต้องชอบอย่างแน่นอนครับ

1. แอร์เคลื่อนที่ JPX ขนาด 15000BTU

แอร์เคลื่อนที่ JPX ขนาด 15000BTU

ราคา 18,300 บาท

ดีไซน์ทันสมัยสวยงาม ส่งลมแรงได้ ควบคุมง่ายด้วยรีโมทคอนโทรล

JPX ขนาด 15000BTU เป็นแอร์รุ่นใหม่ที่ได้รับการพัฒนาประสิทธิภาพให้ดีมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับระบบมอเตอร์คู่ แยกระหว่างลมเย็นและลมร้อน เพื่อให้การทำงานดีมากยิ่ง ทำความเย็นได้ต่ำสุดถึง 17 องศาเซลเซียส เย็นสบายอย่างแน่นอน เครื่องรุ่นนี้สามารถส่งลมแรงออกไปได้ไกลถึง 6 กระจายความเย็นทั่วห้องได้อย่างรวดเร็ว เครื่องรุ่นนี้มีความกะทัดรัดสามารถเคลื่อนย้ายใช้งานที่ห้องอื่นได้อย่างสะดวก และใช้งานง่ายควบคุมสะดวกผ่านรีโมทคอนโทรลอีกด้วย

2. GREE แอร์เคลื่อนที่ รุ่น GPC09AK

GREE แอร์เคลื่อนที่ รุ่น GPC09AK

ราคา 18,500 บาท

ทำความเย็นได้รวดเร็ว ทำงานเสียงเบา ฟอกอากาศสะอาด

GREE รุ่น GPC09AK แอบแบรนด์ดังจากประเทศจีน ที่มีคุณภาพน่าใช้งานอีกรุ่นหนึ่ง มีความสามารถในการทำความเย็นได้อย่าง พร้อมทั้งเครื่องเดินเงียบไม่รบกวนการพักผ่อนของคนในบ้าน สามารถใช้ในห้องนอนได้อย่างสบาย มาพร้อมช่องลมที่เย็น สามารถส่งความเย็นได้อย่างทั่วถึง และมีระบบฟอกอากาศช่วยให้ดีต่อสุขภาพของผู้ใช้งาน แอร์รุ่นนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว

3. CENTRAL AIR แอร์เคลื่อนที่ รุ่น CTP-CB18

CENTRAL AIR แอร์เคลื่อนที่ รุ่น CTP-CB20

ราคา 17,404 บาท

รูปทรงทันสมัย ทำงานอัตโนมัติ มีหน้าจอแสดงผลเห็นได้อย่างชัดเจน

CENTRAL AIR รุ่น CTP-CB18 แอร์ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม รูปทรงทันสมัย มีขนาดที่พอเหมาะสามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานได้อย่างสะดวก เครื่องรุ่นนี้ไม่ยุ่งยากเพียงเสียบปลั๊กก็พร้อมทำงานได้ในทัน มีระบบออโต้สวิงที่ส่งความเย็นได้อย่างทั่วถึงทั้งห้อง ที่ตัวเครื่องมีหน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลมองเห็นได้ชัดเจน ควบคุมเครื่องผ่านรีโมทคอนโทรล และสะดวกสบายในการใช้งานด้วยฟังก์ชันทำงานเปิดปิดอัตโนมัติ

4. CENTRAL AIR แอร์เคลื่อนที่ รุ่น CTP-CB12 R22

CENTRAL AIR แอร์เคลื่อนที่ รุ่น CTP-CB12 R22

ราคา 12,673 บาท

ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวก ทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว

CENTRAL AIR รุ่น CTP-CB12 R22 สำหรับแบรนด์ Central Air เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงในเรื่อง เครื่องปรับอากาศ อยู่แล้ว และในรุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมเช่น ตัวเครื่องได้รับการออกแบบมาอย่างสวยงาม สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้ตามห้องต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก ทำความเย็นได้อย่างรวดเร็วและกระจายลมเย็นไปได้อย่างทั่วถึง มาพร้อมกับน้ำยาในตัวเครื่องเรียบร้อยพร้อมใช้งานได้ทันที และยังมีการรับประกันมาให้อีกด้วยเป็นเวลา 1 ปี

5. YORK แอร์เคลื่อนที่ รุ่น POLAR

YORK แอร์เคลื่อนที่ รุ่น POLAR

ราคา 11,999 บาท

ตั้งเวลาเปิดปิดได้ เย็นต่ำสุด 17 องศา ปรับแรงลมได้ตามระดับ

YORK รุ่น POLAR แอร์ประสิทธิภาพดี มีความสามารถในการทำความเย็นได้ต่ำสุดถึง 17 องศาเซลเซียส สามารถคลายร้อนได้เป็นอย่างดี ที่ตรวจเครื่องมีหน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอล มองเห็นการทำงานได้อย่างชัดเจน สามารถปรับบานสวิงอัตโนมัติ และเลือกระดับแรงลมได้ 3 ระดับตามต้องการ อีกทั้งยังสามารถตั้งเวลาปิดเปิดล่วงหน้าได้ถึง 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยการควบคุมเครื่องระยะไกลผ่านทางรีโมทคอนโทรล

6. TCL แอร์เคลื่อนที่ รุ่น TAC-12CPA/RPV

TCL แอร์เคลื่อนที่ รุ่น TAC-12CPA/RPV

ราคา 7,900 บาท

ทำความเย็นสบายได้ทั่วถึง มีฟังชั่น Sleep mode ปรับสวิงได้ตามต้องการ

TCL รุ่น TAC-12CPA/RPV สำหรับแบรนด์ tcl ก็เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน และมีแอร์เคลื่อนที่ออกมามากมาย สำหรับรุ่นนี้ ทำออกมาได้ตอบโจทย์เป็นอย่างดี มีประสิทธิภาพการทำความเย็นที่สูง ทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว สามารถปรับแรงลมได้ตามต้องการ ในระหว่างที่เครื่องทำงานเสียงเงียบดีมาก ๆ และยังมาพร้อมกับโหมดการนอนหลับ ที่ช่วยลดอุณหภูมิลงให้เหมาะสม ช่วยประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี

7. SKG แอร์เคลื่อนที่ รุ่น SK-10BTU

SKG แอร์เคลื่อนที่ รุ่น SK-10BTU

ราคา 7,390 บาท

ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก ทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว ติดตั้งสะดวกให้ได้

SKG รุ่น SK-10BTU สำหรับแอร์รุ่นนี้ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี ตัวเครื่องมีขนาดที่พอเหมาะ เครื่องย้ายไปใช้งานได้อย่างสะดวก สามารถติดตั้งได้ง่ายไม่ยุ่งยาก พร้อมใช้งานได้ในทันที มีความสามารถในการทำความเย็นได้อย่างรวด สามารถส่งลมออกไปได้อย่างทั่วบริเวณ มีอุปกรณ์ท่อระบายอากาศที่ติดตั้งกับหน้าต่างได้ทุกบานอย่างไม่ยุ่งยาก พร้อมกับปรับลดความชื้นได้อย่างเหมาะสมอย่างอัตโนมัติ และยังมาพร้อมกับการรับประกัน 1 ปีอีกด้วย

8. Natural แอร์เคลื่อนที่ รุ่น 6060 

Natural แอร์เคลื่อนที่ รุ่น 6060

ราคา 7,490 บาท

กะทัดรัดสวยงาม ใช้งานง่าย ทำความสะอาดได้สะดวก

Natural รุ่น 6060 สำหรับแอร์รุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี ตัวเครื่องทำมาจากพลาสติก ABS มีความทนทานแข็งแรง ดีไซน์สวยงามขนาดกะทัดรัด มีหน้าจอดิจิตอลระบบสัมผัส ใช้งานได้อย่างสะดวก มาพร้อม 4 โหมดการใช้งาน สามารถเลือกใช้ได้ตามต้องการ ทำความเย็นได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่องได้เป็นเวลานาน และยังมาพร้อมกับระบบการตั้งเวลาเปิด – ปิดได้ 24 ชั่วโมง

9. Thaipro (Media) แอร์เคลื่อนที่ รุ่น YPH-09C

Thaipro (Media) แอร์เคลื่อนที่ รุ่น YPH-09C

ราคา 5,990 บาท

ทำความเย็นได้ไว ทำงานเสียงเงียบ ประหยัดไฟได้เป็นอย่างดี

Thaipro (Media) รุ่น YPH-09C สำหรับรุ่นนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นรุ่นที่ประหยัดพลังงานได้ดีเยี่ยมมากๆ โดยมีการใช้คอมเพรสเซอร์รุ่นใหม่ สามารถทำความเย็นได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังทำงานเสียงเงียบ ได้ยินเสียงน้อยมาก ตัวเครื่องมีขนาดที่กระทัดรัดพร้อมล้อด้านล่าง สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานห้องต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย และควบคุมการใช้งานได้ง่ายผ่านรีโมทคอนโทรล

10. WIMAN วิมานมุ้ง

WIMAN วิมานมุ้ง แอร์เคลื่อนที่

ราคา 8,380 บาท

ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน ขนาดเล็กใช้งานง่าย กรองอากาศได้ด้วย

WIMAN วิมานมุ้ง แอร์รุ่นนี้ได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้มีขนาดที่เล็กกระทัดรัด ซึ่งเล็กดีมาก ๆ เหมาะกับการใช้ในพื้นที่เล็ก ๆ หรือใช้งานแค่คนเดียว ก็คืออาจจะซื้อมุ้งมาแล้วก็นำแอร์รุ่นนี้เข้าไปไว้ในมุ้ง หรือถ้าไปเที่ยวตั้งแคมป์ก็เหมาะแก่การใช้งานเช่นเดียวกัน รุ่นนี้เป็นได้ทั้งแอร์ เครื่องกรองอากาศ แล้วก็เป็นพัดลมไอน้ำได้ด้วย ทำได้ 3 อย่างในเครื่องเดียวกันเลย สำหรับใครที่มองหาแอร์ที่มีขนาดกะทัดรัด คุ้มค่าคุ้มราคา รุ่นนี้ตอบโจทย์

แอร์เคลื่อนที่รุ่นไหนดีที่สุด ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน?

แอร์เคลื่อนที่ เสียงเงียบ

ใครที่กำลังไม่แน่ใจว่า แอร์เคลื่อนที่รุ่นไหนดีที่สุด เราขอบอกแบบนี้เลยนะครับว่าคือ JPX ขนาด 15000BTU รุ่นนี้ถือว่าประสิทธิภาพการทำงานอยู่ในระดับ ทำความเย็นต่ำสุด 17 องศา เย็นฉ่ำสบาย กระจายลมเย็นได้อย่างทั่วถึง และประหยัดพลังงานเป็นอย่างมาก อีกรุ่นหนึ่งก็คือ GREE รุ่น GPC09AK แบรนด์นี้มีชื่อเสียงในเรื่องของเครื่องปรับอากาศอยู่แล้ว มีความสามารถในการทำความเย็นได้เป็นอย่างดี แล้วยังมีระบบฟอกอากาศช่วยให้ดีต่อสุขภาพของผู้ใช้งาน

อีกหนึ่งรุ่นที่อยากจะฝากเอาไว้ก็คือ CENTRAL AIR รุ่น CTP-CB20 มาพร้อมกับดีไซน์ที่ทันสมัยสวยงาม สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานได้อย่างสะดวก ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยากเสียบปลั๊กก็พร้อมทำงานได้ทันที และยังมีประสิทธิภาพในการทำความดีที่ยอดเยี่ยม อย่างไรก็ขอฝากทั้ง 3 รุ่นนี้เอาไว้ด้วยนะครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับแอร์เคลื่อนที่

ในบทความนี้ทุกคนก็ได้ทราบรายละเอียดของแอร์เคลื่อนที่กันไปแล้ว แต่เราก็ยังมีบทความที่เกี่ยวกับแอร์แบบอื่น ๆ มาฝากด้วย ถ้าสนใจสามารถอ่านบทความด้านล่างได้เลย

บทส่งท้าย

สำหรับใครที่พักอาศัยในสถานที่ที่อาจจะไม่สะดวกในการเจาะผนังกำแพง เพื่อติดตั้งแอร์แบบติดผนัง ก็สามารถใช้งานเป็นแอร์เคลื่อนที่ได้นะครับ สามารถทำความเย็นได้ดี ติดตั้งได้ง่ายไม่ยุ่งยาก และไม่ต้องลำบากในการเจาะกำแพงอีกด้วย ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียวครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like