10 แป้งพัฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 แป้งพัฟคุมมัน ปกปิดริ้วรอย ติดทนนาน

แป้งพัฟ ยี่ห้อไหนดี

แป้งพัฟ เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ใช้สำหรับแต่งหน้า เป็นแป้งที่มีขนาดกะทัดรัดพกพาง่าย และสามารถหยิบมาใช้ได้ทุกสถานการณ์ เพราะแป้งพัฟนั้นเป็นแป้งอัดแข็งที่มีส่วนผสมทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน ปกปิดริ้วรอยอันเกิดจากสิว และควบคุมความมันของผิวหน้าได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีส่วนผสมของครีมกันแดดเพื่อช่วยป้องกันแสงจากยูวีไม่มาทำร้ายผิวหน้าจนทำให้หน้าหมองคล้ำ แป้งพัฟนั้นได้แบ่งตามเฉดสีต่างๆ เพื่อให้เข้ากับสีผิว แลดูเป็นธรรมชาติ หน้าไม่วอกไม่ลอยจนเกินไป และยังช่วยปรับผิวให้ดูสว่างใสอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสม

วันนี้ ตังค์ทอน ได้คัดสรร แป้งพัฟ 10 อันดับ ยอดนิยม ที่ใช้แล้วตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี เป็นแป้งพัฟคุณภาพ ช่วยปกปิดได้ดี ผิวเนียนกระจ่างใส อย่าลืมว่าผิวหน้าแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ดังนั้นเราควรเลือกซื้อแป้งพัฟที่เข้ากับสภาพผิวหน้า และสีผิวของเราด้วย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี จะมีวิธีการเลือกซื้อแป้งพัฟอย่างไรนั้น เพื่อให้ได้แป้งพัฟที่ตรงตามความต้องการ และตอบโจทย์กับการใช้งานมากที่สุด จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

วิธีการเลือกซื้อแป้งพัฟ มีปัจจัยใดบ้างที่ต้องพิจารณา?

หากต้องซื้อแป้งพัฟทางออนไลน์ กรณีซื้อครั้งแรก แน่นอนว่าเราไม่สามารถที่จะทดลองแปงพัฟได้ ดังนั้นเราควรพิจารณาปัจจัยดังต่อไปนี้

  1. ประเภทของผิวหน้า ผิวหน้าแต่ละคนมีลักษณะที่แตกต่างกัน เช่น คนผิวหน้ามัน บางคนมีผิวแห้ง และบางคนมีผิวผสม ดังนั้น ควรเลือกแป้งพัฟที่มีส่วนผสมที่เหมาะสมกับประเภทของผิวจะดีที่สุด
  2. สีผิว เลือกสีแป้งพัฟที่ใกล้เคียงกับสีผิวของคุณมากที่สุด เพื่อให้ผิวดูสม่ำเสมอเป็นธรรมชาติ
  3. ส่วนผสมเพิ่มเติม กรณีคุณเป็นคนผิวแพ้ง่าย หรือมีปัญหาเรื่องสิว ผิวแห้งมาก คุณควรเลือกแป้งพัฟที่มีสูตรที่เหมาะสมกับสภาพผิว เพื่อช่วยในเรื่องของการบำรุง และการปกปิด ใช้แป้งพัฟที่มีส่วนผสมของมอยซ์เจอไรเซอร์ หรือ Hyaluronic Acid จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน และควรพิจารณาส่วนผสมของแป้งพัฟเพิ่มเติม อาจจะมีสารควบคุมความมัน และการป้องกันรังสี UVA และ UVB โดย SPF 20 ขึ้นไป
  4. รีวิวและค่าความนิยม ควรอ่านรีวิว และความคิดเห็นจากผู้ใช้คนอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถช่วยให้คุณมีมุมมองที่ชัดเจนเกี่ยวกับประสบการณ์ของผู้ที่เคยใช้แล้ว เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น
  5. รูปแบบของตลับแป้ง ควรเลือกรูปทรงและตลับแป้งพัฟที่มีกระจก ขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาได้สะดวก และฟองน้ำที่นุ่มเพื่อใช้งานได้ง่าย
  6. เนื้อของแป้งพัฟ ควรเลือกแป้งพัฟที่มีเนื้อแป้งเนียนละเอียด บางเบา เมื่อคุณสัมผัสจะรู้สึกถึงความนุ่มเนียน ละเอียด เวลาใช้งานจะช่วยให้คุณรู้สึกหน้าไม่หนาจนเกินไป และดูเป็นธรรมชาติ

10 แป้งพัฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เนื้อแป้งเนียน บางเบา กันน้ำ กันแดดได้ดี

1. แป้งพัฟ MAC Studio Fix Powder Plus Foundation

แป้งพัฟ MAC Studio Fix Powder Plus Foundation 

สรรสร้างผิวสวย เรียบเนียน ไร้ที่ติ ในขั้นตอนเดียว

เครื่องสำอางแบรนด์ดังระดับโลก อย่าง MAC เป็นแบรนด์ที่ครองใจของสาวๆ หลายๆ คน แป้งพัฟ MAC Studio Fix Powder Plus Foundation เป็นแป้งที่มีส่วนผสมของรองพื้น เหมาะทุกสภาพผิว เนื้อแป้งเกลี่ยง่าย ติดทนนาน 12 ชั่วโมง เป็นแป้งที่ช่วยอำพรางรูขุมขนได้ดีเป็นอย่างมาก ทั้งยังช่วยปกปิดริ้วรอย เป็นเครื่องสำอางที่เมคอัพระดับมืออาชีพนิยมใช้ หากใครอยากผิวสวย เรียบเนียน ไร้ที่ติ ในขั้นตอนเดียว สะดวกแบบนี้ต้องแป้งพัฟ MAC Studio Fix Powder Plus Foundation

2. แป้งพัฟ NARS SOFT MATTE ADVANCED PERFECTING POWDER

แป้งพัฟ NARS SOFT MATTE ADVANCED PERFECTING POWDER

หมดห่วงเรื่องความมัน ด้วยเทคโนโลยี Adaptive Oil-Control

แป้งนางฟ้าชัดๆ NARS เนื้อแป้งของเขาเนียนละเอียดมาก ทั้งบางเบา ไม่รู้สึกหนักหน้าเลย สวยดได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลย ทั้งยังมีส่วนผสมที่ช่วยเบลอรูขุมขน ปกปิดริ้วรอย และช่วยขจัดความมันส่วนเกิน ด้วยเทคโนโลยี Adaptive Oil-Control ทำให้ผิวเรียบเนียน แลดูเป็นธรรมชาติ หน้าไม่ Drop หรือหมองคล้ำ ระหว่างวัน ทั้งยังใช้กับเซตเมคอัพเพื่อให้ติดทนนาน ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งกับการแต่งหน้าดูสวยตลอดวัน

3. แป้งพัฟ Gucci Poudre De Beauté matte compact powder

แป้งพัฟ Gucci Poudre De Beauté matte compact powder

แป้งดีคุณภาพ แพคเกจหรูหรา

เป็นอีกสินค้าหนึ่งของ Gucci สินค้าแบรนด์ชั้นนำของโลก ที่ได้รับความนิยมมากอย่างแพร่หลายทั่วโลก อย่าง Gucci Poudre De Beauté matte compact powder สุดไฮโซ ด้วยตลับแป้งสีทองที่ดูหรูหราสไตล์ของ Gucci เป็นแป้งที่ผสมรองพื้นปกปิดได้ดี ทำให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ เนื้อแป้งบางเบาละเอียด ซึมซับเข้าชั้นผิวได้ดี ช่วยคุมความมัน ทำให้ผิวดูเรียบเนียน มีกลิ่นหอมดอกไม้ ใช้แล้วติดทนนานตลอดวัน ตัวนี้ต้องลองนะคะแล้วจะติดใจ แป้งที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีเป็นที่สุด

4. แป้งพัฟ KATHY ONSTAGE perfect skin powder 

แป้งพัฟ KATHY ONSTAGE perfect skin powder

ติดทน คุมความมัน เนื้อแมท เป็นธรรมชาติ

แป้งพัฟแบรนด์ KATHY COSMETICS มีทั้งหมด 5 เฉดสี ให้เลือก ตลับแป้งดีไซน์สวยหุ้มด้วยหนังดูเรียบหรู ส่วนเนื้อแป้งเป็นโมเลกุลขนาดเล็กเป็นพิเศษ เนื้อแป้งมีความเนียนละเอียด บางเบา สบายผิว ไม่หนักหน้า เมื่อทาแป้งลงบนใบหน้าแล้ว เนื้อแป้งติดทนนาน ยิ่งเหงื่อออก หรือโดนน้ำผิวหน้าก็ยิ่งดูผ่องมีออร่าตลอดทั้งวัน ทั้งยังช่วยเบลอรูขุมขน ปกปิดริ้วรอยได้ดี ไม่ว่าจะอยู่สถานการณ์ไหน แป้ง KATHY ONSTAGE perfect skin powder แป้งผสมรองพื้นสูตรพิเศษ ตัวนี้เอาอยู่

5. แป้งพัฟ Shiseido Maquillage Dramatic Powdery

แป้งพัฟ Shiseido Maquillage Dramatic Powdery 

ควบคุมความมัน ติดทนยาวนาน ต่อต้านริ้วรอย

แป้งพัฟผสมรองพื้น เนื้อมูส จากแบรนด์ญี่ปุ่น (MAQUILLAGE) ที่มีส่วนช่วยควบคุมความมันได้นานถึง 10 ชั่วโมง ผิวแลดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ ช่วยปกปิดรูขุมขน ลบเลือนริ้วรอยได้ดี ทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้สว่างมากยิ่งขึ้น เพียงมีตลับแป้งเพียงตลับเดียวก็สามารถออกนอกบ้านได้หมดห่วง เรื่อง UV เพราะแป้งตัวนี้ป้องกัน UV SPF 25 PA++ สามารถใช้แต่งหน้าได้บ่อยครั้งตามต้องการ

6. แป้งพัฟ RAN Original Plus Powder 

แป้งพัฟ RAN Original Plus Powder

กระจายใส สัมผัสที่บางเบา ดูละมุนทุกมุมมอง

แป้งตัวนี้มีการพัฒนาสูตรให้มีคุณสมบัติในการดูแลผิวให้ดีกว่าเดิม มีให้เลือกทั้งหมด 4 เฉดสี Makeup Powder ที่มีประสิทธิภาพในด้านปกปิด บำรุงด้วยสารสกัดจากสาหร่ายในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และป้องกันแสงแดด SPF 30 PA++++ กันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ด้วยวิธีการสะท้อนกลับ ปกป้องผิวจากฝุ่นละอองได้เป็นอย่างดี สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวแม้ผิวที่แพ้ง่าย คุณสมบัติแป้งตัวนี้เหมาะมากเลยสำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบทาครีมบำรุงในตอนเช้า หรืออาจจะทาครีมบำรุงไม่ครบ แป้งมีส่วนประกอบของครีมบำรุงหลากหลายชนิด เหมาะมากที่จะใช้เพิ่มเติมให้ผิวหน้าดูสว่างกระจ่างใสตลอดทั้งวัน

7. แป้งพัฟ Cute Press 1-2-BEAUTIFUL AIRY MATTE FOUNDATION POWDER

แป้งพัฟ Cute Press 1-2-BEAUTIFUL AIRY MATTE FOUNDATION POWDER 

ปกป้องผิว เพิ่มความกระจ่างใส ยืนหนึ่งทุกสถานการณ์

แป้งผสมรองพื้นของแบรนด์ cute press ที่หลายคนบอกว่าดีราคาถูก ตัวแป้งที่ช่วยปกปิดจุดด่างดำ และควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี แป้ง Airy Matte รุ่นนี้มีความพิเศษมาก กับการแต่งหน้าเองแต่เสมือนมืออาชีพมาแต่งให้ ด้วยนวัตกรรมเนื้อแป้งจากแร่ธาตุ 3 ชนิดของญี่ปุ่น ทั้งนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Soft Focus ที่ช่วยเบลอรูขุมขนให้หน้าดูเนียนสวย อีกทั้งยังช่วยป้องกันแสงแดดด้วย SPF 30 PA+++ และปกป้องผิวจากรังสี UVA1 UVA2 และ UVB แป้งของ cute press เหมาะมากสำหรับผิวคนไทย หาซื้อมาใช้กันได้เลยนะ

8. แป้งพัฟ BOBBI BROWN Sheer Finish PressedSheer Powder

BOBBI BROWN Sheer Finish PressedSheer Powder

สวยงามเรียบง่าย แต่ทันสมัย รู้สึกดีที่ได้ใช้

แป้งตัวนี้เหมาะสำหรับผิวคนไทยเป็นอย่างมาก เนื้อแป้งจะออกโทนกลางๆ สีออกเหลืองนิดๆ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนที่ผิวผสมและผิวมันจะเหมาะอย่างยิ่ง เพราะมีการทดสอบการควบคุมความมันได้ดีมาก ตัวแป้งมีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นเป็นอย่างดีและช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลงด้วย ด้วยสูตร Oil-free ที่ดูดซับความมันส่วนเกินออกจากผิวทำให้ผิวเรียบเนียนและนุ่มชุ่มชื่น อีกทั้งยังมีวิตามินอีสูตรพิเศษที่ช่วยบำรุงผิว ทำให้ผิวหน้าไม่แห้งกร้าน และแลดูสว่างกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ ตอบสนองการใช้งานได้ดีหลังแต่งหน้า มั่นใจได้ว่าหน้าสวยกระจ่างใสตลอดทั้งวัน

9. แป้งพัฟ Dr.PONG ACNE ACE

แป้งพัฟ Dr.PONG ACNE ACE 

หน้าสวย ไร้สิว Dr.PONG ACNE ACE ช่วยได้

DR. PONG Package ใหม่ ตามคำเรียกร้องแป้งพัฟที่มีประสิทธิภาพ เป็นที่นิยมการแพร่หลายในราคาหลักร้อย แต่ประสิทธิภาพหลักพัน แป้งตัวนี้งบน้อยก็สวยได้ เพราะตัวแป้งมีส่วนผสมของ – Niacinamide – Zinc PCA – Tea tree oil เพื่อดูแลปัญหาเรื่องสิว เนื้อละเอียดเหมาะสำหรับผิวผสมและผิวมันมีการควบคุมความมันได้ดีมาก แป้งติดทนนาน ตัวแป้งเกลี่ยง่าย ปกปิดรูขุมขน ปกปิดรอยสิวรอยด่างดำได้เป็นอย่างดี มี 2 สูตรให้เลือก 001 สูตรไม่ผสมรองพื้น และ 002 สูตรผสมรองพื้น สามารถเลือกใช้ได้ตามสภาพผิวหน้า เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนเป็นสิว เพื่อฟื้นฟูผิวหน้าให้ดีขึ้น

10. แป้งพัฟ SRICHAND

แป้งพัฟ SRICHAND   

แป้งสร้างผิว ปิดมิดทุกรอย ผิวเนียนกริบ

มาถึงตัวที่ 10 ที่ได้รับความนิยมอีกตัวหนึ่ง นั่นก็คือ แป้งศรีจันทร์ ซูเปอร์ คัฟเวอเรจ ออเวส์ แมทต์ ฟาวน์เดชั่น เป็นแป้งผสมรองพื้น เนื้อเนียนละเอียดบางเบา ช่วยควบคุมความมันได้ถึง 12 ชั่วโมง และปกปิดได้ดีไม่ก่อให้เกิดการอุดตันใต้ผิวหนัง และยังปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วย SPF 35 PA+++ เป็นแป้งมีส่วนผสมของ CENTELLA ช่วยลดเลือนรอยด่างดำ CERAMIDE ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่น PEPTIDE ช่วยสร้างผิวให้เนียน แป้งดีราคาถูก จับจองเป็นเจ้าของได้ สินค้าดีมีคุณภาพ แถมผิวหน้าดูไบร์ท กระจ่างใสตลอดทั้งวัน

บทส่งท้าย

แป้งพัฟเป็นเครื่องสำอางที่หลายๆ คน ต้องมีติดกระเป๋า เพราะเป็นเครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้ ในการแต่งหน้า อย่างน้อยแป้งพัฟก็มีส่วนช่วยป้องกันแสงแดด ปกปิดริ้วรอย แป้งพัฟที่ ตังค์ทอน เอามาฝากทั้ง 10 ยี่ห้อนี้ ถูกใจแป้งพัฟตัวไหน เลือกซื้อกันได้เลยนะคะ และหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณได้แป้งพัฟที่เหมาะกับความต้องการ และตรงกับสไตล์การแต่งหน้าของคุณมากที่สุด

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like