10 ก้านไม้หอม ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 ราคาถูก หอมสดชื่น ผ่อนคลาย

ก้านไม้หอม ยี่ห้อไหนดี

ก้านไม้หอม เป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับห้องของเรา หรือออฟฟิศที่เราไว้ใช้ทำงาน ในปัจจุบันหลาย ๆ คน หันมาทำงานในรูปแบบ work from home กันมากยิ่งขึ้น หลาย ๆ งานสามารถทำที่บ้านได้ การสร้างบรรยากาศที่ดี มีกลิ่นที่หอม แต่ไม่ฉุนมาก จะช่วยให้เราทำงานได้อย่างผ่อนคลายสบายใจ อีกทั้ง การมีก้านไม้หอม ไว้ใช้งาน ยังเป็นการตกแต่งห้องของเราไปในตัวด้วย เพราะก้านไม้หอมมีดีไซน์ที่เรียบหรูดูดี ไม่ว่าจะวางไว้มุมไหนของบ้าน ก็เข้ากันได้อย่างลงตัว

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ก้านไม้หอม ยี่ห้อไหนดี ได้กลิ่นหอมสดชื่น หอมนาน ไม่เวียนหัว ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อไปใช้งานกัน รวมไปถึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ทุกคนได้ทราบกันด้วย เป็นข้อมูลดี ๆ ที่น่าสนใจ ที่ทุกคนไม่ควรพลาดเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อก้านไม้หอม ต้องพิจารณาอย่างไร?

ก้านไม้หอม แบรนด์ไทย

เพื่อให้การเลือกก้านไม้หอมตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด เราควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ก่อนซื้อ รายละเอียดมีดังต่อไปนี้

1. เลือกจากประเภทของก้านไม้หอม

อันดับแรกให้เราเลือกจากประเภทที่เราต้องการใช้งาน จะมีอยู่ 2 ประเภทนะครับ อย่างแรกจะเป็นไม้หอมที่ใช้น้ำเป็นเบส แบบนี้จะระเหยค่อนข้างที่จะเร็ว สำหรับการใช้งานในระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น ส่วนอีกแบบหนึ่งนั้น จะใช้ น้ำมันหอม เป็นเบส มีข้อดีคือระเหยช้า ใช้งานได้นานกว่าแบบน้ำ และเป็นน้ำมันจะธรรมชาติ มีกลิ่นหอมสดชื่น ในส่วนนี้เลือกได้ตามใจเลยครับ

2. เลือกจากกลิ่นที่เราชื่นชอบ

ก้านไม้หอมนั้นมักจะเป็นกลิ่นที่มาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นสมุนไพร กลิ่นอโรม่า เป็นต้น ซึ่งมีความหอม ทำให้เราเกิดความผ่อนคลาย สูตรดมแล้วรู้สึกมีความสุข ในความเป็นจริงนั้น มีกลิ่นอื่น ๆ อีกมากมายหลายกลิ่นให้ได้เลือกซื้อกันได้ตามความต้องการเลย

3. ควรใช้งานก้านไม้หอมที่กระจายกลิ่นได้ดี

การใช้ไม้หอมที่ทำจากไม้หวาย จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดที่น่าใช้งาน เพราะมีความสามารถในการดูดซับน้ำหอมได้เร็ว กระจายกลิ่นออกไปทั่วทั้งบริเวณอย่างช้า ๆ เป็นกลิ่นหอมอ่อน ๆ ไม่ฉุนมากจนเกินไป และถ้าจะดีที่สุดควรใช้งานเป็นแบบใช้น้ำมันเป็นเบสควบคู่ไปด้วยจะดีมาก เพราะจะได้ความหอมที่กำลังดี ระเหยได้ช้า ทำให้เราสามารถสูดดมกลิ่นได้นานมากยิ่งขึ้น

10 อันดับ ก้านไม้หอม ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 กลิ่นหอมสดชื่น รู้สึกผ่อนคลาย กระจายกลิ่นได้ทั่ว

เมื่อเราได้รู้วิธีการเลือกซื้อกันไปเรียบร้อยแล้ว ต่อไปเราจะมาดูรีวิว 10 อันดับก้านไม้หอมกันต่อเลยนะครับ มาดูกันได้เลย

1. KARMAKAMET Original Room Perfume Diffuser

ก้านไม้หอม KARMAKAMET Original Room Perfume Diffuser

ราคา 1,187 บาท

กลิ่นหอมนุ่มนวล ผ่อนคลาย มีหลายกลิ่นให้เลือก

ก้านไม้หอม KARMAKAMET Original Room Perfume Diffuser เป็นแบรนด์ระดับพรีเมี่ยมที่มีหลากหลายกลิ่นจากธรรมชาติให้ได้เลือกซื้อหามาใช้งานกัน โดยมีทั้งหมด 20 กลิ่น เป็นกลิ่นที่มาจากธรรมชาติ เรียกได้ว่าหอมทุกกลิ่นจนเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว สามารถสร้างกลิ่นที่หอมนุ่มนวล ช่วยให้เกิดความผ่อนคลายสบายใจ สามารถส่งกลิ่นได้นานประมาณ 2-3 เดือน กระจายกลิ่นออกไปได้อย่างทั่วบริเวณ ถือว่าเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่เหมาะแก่การซื้อมาใช้งานเลยครับ

2. DONNA CHANG Almond Vanilla Reed Diffuser

ก้านไม้หอม DONNA CHANG Almond Vanilla Reed Diffuser

ราคา 2,655 บาท

กระจายความหอมได้ดี ขวดดีไซน์หรูหรา ส่งกลิ่นได้ทั่วบริเวณ

ก้านไม้หอม DONNA CHANG Almond Vanilla Reed Diffuser มาพร้อมกับการดีไซน์ที่ดูดีหรูหรา โดยออกแบบมาเป็นขวดแก้วสีน้ำเงินสวยงาม ปากแคบเหมาะแก่การใส่ก้านไม้ลงไปได้อย่างพอดี ใช้ตกแต่งภายในห้องได้อย่างลงตัว มาพร้อมกับกลิ่นที่มีความหอมนุ่มนวล ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายสบายใจ สร้างความโรแมนติกได้เป็นอย่างดี กลิ่นสามารถอยู่ได้นาน สำหรับใครที่ต้องการพักผ่อนอย่างสบายใจ หรือต้องการสร้างบรรยากาศในการทำงานที่ดี ไม้หอมนี้เหมาะกับงานนี้เป็นอย่างยิ่งครับ

3. Udaya THE BLACK REED DIFFUSER

Udaya ก้านไม้หอมปรับอากาศ THE BLACK REED DIFFUSER

ราคา 469 บาท

กลิ่นไม่แรงมากเกินไป มีให้เลือกหลากหลาย ใช้งานได้ง่าย

Udaya ก้านไม้หอมปรับอากาศ THE BLACK REED DIFFUSER มาพร้อมกับกลิ่นให้เลือกหลากหลาย ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายให้กับคุณ อบอวลไปด้วยกลิ่นที่หอมละมุน ไม่ฉุนมากจนเกินไป สามารถใช้งานกลิ่นได้ถึง 3 ระดับ การใช้งานก็ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก และไม่ต้องจุดไฟด้วย แค่คุณปรับก้านไฟเบอร์สีดำ แล้วกลับไม้ทิ้งไว้ นำไปวางในออฟฟิศ หรือห้องพักผ่อนของคุณ ก็จะได้กลิ่นที่หอม เกิดความผ่อนคลาย และยังสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 2-3 เดือนด้วย

4. PINTONATURAL Aroma Reed Diffuser

PINTONATURAL ก้านไม้หอม Aroma Reed Diffuser

ราคา 119 บาท

ลดกลิ่นอับ สร้างกลิ่นหอมสดชื่น วางได้อย่างลงตัวทุกพื้นที่

PINTONATURAL ก้านไม้หอม Aroma Reed Diffuser ก้านไม้ที่จะช่วยปรับอากาศภายในบริเวณที่คุณต้องการได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว เป็นกลิ่นที่หอมนุ่มนวลสบาย ๆ มีกลิ่นจากธรรมชาติที่หลากหลายให้คุณได้เลือกได้ตามต้องการ โดยจะมีทั้งหมด 26 กลิ่น จะเน้นไปทางกลิ่นดอกไม้ต่าง ๆ ของไทย การใช้งานเพียงแค่ปรับก้านไม้ไปอีกด้าน แล้วนำไปวางในจุดที่ต้องการได้เลย จะช่วยให้ส่งกลิ่นหอมได้ทั่วบริเวณ ช่วยลดกลิ่นอับ และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้

5. Erb Luscious Lavender Fleurfume Reed Diffuser

ก้านไม้หอม Erb Luscious Lavender Fleurfume Reed Diffuser

ราคา 1,190 บาท

กลิ่นหอมอย่างผ่อนคลาย ช่วยลดความตึงเครียดได้ดี

ก้านไม้หอม Erb Luscious Lavender Fleurfume Reed Diffuser ก้านไม้ที่เป็นกลิ่นหอมมาจากธรรมชาติ เป็นกลิ่นหอมจากลาเวนเดอร์และแนคทารีน เป็นกลิ่นหอมที่จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้อย่างสบาย และยังช่วยลดความเครียดได้เป็นอย่างดี ก้านไม้นี้ทำมาจากหวาย ทำให้ดูดซับน้ำหอมได้ดี ใส่ลงไปในขวดแล้วกลับด้านขึ้นด้านบน นำไปวางในที่ที่เราต้องการได้เลย น้ำหอม 1 ขวดสามารถใช้งานได้นานถึง 3 เดือนด้วยกันครับ

6. FRANK มินิมอลสไตล์ aroma

FRANK มินิมอลสไตล์ ก้านไม้หอม aroma

ราคา 315 บาท

ดีไซน์แบบมินิมอล กินหอมสดชื่น ตกแต่งห้องได้อย่างลงตัว

FRANK มินิมอลสไตล์ ก้านไม้หอม aroma สำหรับก้านไม้นี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์แบบมินิมอล ตัวขวดมีความสวยงาม นอกจากจะใช้งานในการส่งกลิ่นหอมแล้ว สามารถใช้เป็นเครื่องประดับตกแต่งห้องของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย มาพร้อมกับกลิ่นหอมต่าง ๆ ให้เลือกมากถึง 20 กลิ่น ใช้งานได้อย่างยาวนานประมาณ 1-2 เดือน สำหรับใครที่ต้องการให้ห้องมีกลิ่นที่หอมสดชื่น ได้บรรยากาศที่ผ่อนคลายสบายใจ และเป็นการตกแต่งห้องไปในตัว ควรเลือกใช้ก้านไม้ยี่ห้อนี้เลยครับ

7. Malissa Kiss Warm Hug

Malissa Kiss ก้านไม้หอม กลิ่น Warm Hug

ราคา 189 บาท

ได้ความหอมที่นุ่มนวล เป็นเอกลักษณ์ กระจายความหอมได้ดี

Malissa Kiss ก้านไม้หอม กลิ่น Warm Hug มาพร้อมกับกลิ่นหอมมากมายให้เลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นของลูกแพร์ ที่ผสมผสานกับกลิ่นส้มแมนดาริน ทำให้เกิดความหอมสดชื่นอย่างผ่อนคลาย รวมไปถึงกลิ่นหอมยอดนิยมอย่างดอกฟรีเซีย และกลิ่นกุหลาบ จะช่วยทำให้บรรยากาศภายในห้องมีความหอมอบอวนนุ่มนวล และช่วยให้บรรยากาศมีความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ก้านไม้นี้สามารถกระจายกลิ่นออกไปได้เป็นอย่างดี

8. ทุ่งหอม Reed Diffuser Aroma

ทุ่งหอม ก้านไม้หอม Reed Diffuser Aroma

ราคา 128 บาท

มีกลิ่นหอมสดชื่น กระจายความหอมได้ดี ไม่มีแอลกอฮอล์

ทุ่งหอม ก้านไม้หอม Reed Diffuser Aroma สำหรับก้านไม้ยี่ห้อนี้ เป็นน้ำมันหอมระเหยที่มีความเข้มข้นมาก สามารถส่งกลิ่นหอมออกไปได้ไกลทั่วบริเวณ ได้กลิ่นที่หอมสด ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีภายในห้อง น้ำหอมมีคุณภาพที่สูง ได้มาตรฐานการผลิตที่ดี ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สามารถส่งกลิ่นหอมได้อย่างยาวนาน มีหลายกลิ่นให้เลือกซื้อ และที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วย

9. MINISO Flower Series Reed Diffuser

MINISO ก้านไม้หอม Flower Series Reed Diffuser

ราคา 75 บาท

มี 4 กลิ่นให้เลือก ขวดดีไซน์น่ารัก หอมสดชื่นได้อย่างผ่อนคลาย

MINISO ก้านไม้หอม Flower Series Reed Diffuser เป็นก้านไม้ที่ดีไซน์ขวดมาอย่างสวยงาม น่ารัก มีสีสันที่สดใสถึง 4 สี 4 กลิ่น ได้แก่ Blackberry & Rose & Agarwood เป็นกลิ่นที่มีความหอมสดชื่น สร้างบรรยากาศที่ดี และมีกลิ่น Vanilla & Lily of the Valley เป็นกลิ่นอ่อน ๆ สำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นที่ฉุนมากเกินไป และกลิ่น Lily & Jasmine เป็นกลิ่นที่มีความหอมเป็นเอกลักษณ์ สร้างบรรยากาศที่ดีภายในห้อง ต้องบอกว่าก้านไม้นี้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าซื้อมาใช้งาน

10. Freshtime X Chupa Chups

ก้านไม้หอม Freshtime X Chupa Chups

ราคา 115 บาท

กลิ่นหอมของลูกอม เป็นกลิ่นที่เราคุ้นเคย มีให้เลือก 3 กลิ่น

ก้านไม้หอม Freshtime X Chupa Chups สำหรับก้านไม้ยี่ห้อนี้หลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นกลิ่นหอมหวานจากลูกอม Chupa Chups มีให้เลือกใช้งานกันทั้งหมด 3 กลิ่น คือ กลิ่น Creamy Strawberry กลิ่น Sweet Vanilla และ กลิ่น Happy Melon สามารถส่งกลิ่นออกไปได้ทั่วทั้งบริเวณ เหมาะกับห้องขนาด 16 ตาราง ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังกินขนมหวานอยู่เลย ซึ่งถือว่าเป็นเอกลักษณ์เด่นของยี่ห้อ Chupa Chups เลยครับ

วิธีใช้ก้านไม้หอมต้องทำอย่างไร?

ก้านไม้หอม ใช้ยังไง

การใช้งานก้านไม้หอมนั้นไม่ได้ยากเลย วิธีการก็คือ เมื่อเปิดกล่องออกมาเรียบร้อย เราจะพบกับขวดน้ำหอมและก้าน ให้นำก้านน้ำหอมจุ่มไปในขวด รอเวลาสักครู่เพื่อให้ก้านไม้ดูดซับน้ำหอมเอาไว้ หลังจากนั้น ให้พลิกกั้นน้ำหอมกลับขึ้นไปด้านบนแล้วรอให้น้ำหอมซึมลงไปได้ทั่วทั้งก้าน

จากนั้นเสียบก้านลงไปในขวดแล้วนำขวดไปวางไว้ในที่ที่เราต้องการได้เลย ก้านไม้จะส่งกลิ่นน้ำหอมออกไปทั่วทั้งห้อง เมื่อใช้งานไปสักระยะจนกลิ่นเริ่มลดลงแล้ว ให้กลับด้านไม้ไปอีกด้านหนึ่ง เพื่อสร้างกลิ่นอีกครั้ง กลับด้านไม้ไปเรื่อย ๆ จนน้ำหอมหมดขวด แล้วจึงเปลี่ยนขวด นอกจากจะส่งกลิ่นหอมแล้ว ยังถือว่าเป็นสิ่งประดับตกแต่งห้องไปในตัวอีกด้วย

TOP 5 ก้านไม้หอม แนะนำ

อันดับ 1 : KARMAKAMET Original Room Perfume Diffuser
อันดับ 2 : DONNA CHANG Almond Vanilla Reed Diffuser
อันดับ 3 : Udaya THE BLACK REED DIFFUSER
อันดับ 4 : PINTONATURAL Aroma Reed Diffuser
อันดับ 5 : Erb Luscious Lavender Fleurfume Reed Diffuser

บทส่งท้าย

กลิ่นหอมจากน้ำหอมที่ได้จากธรรมชาติ เมื่อนำมาใช้งานควบคู่กับก้านไม้หอม จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีในห้องทำงาน ห้องนอน และห้องนั่งเล่นได้เป็นอย่างดี สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกง่ายดาย และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพด้วย ตลอดจน สามารถใช้ตกแต่งได้อย่างลงตัวสวยงาม ถ้าต้องการใช้งานก้านไม้หอม สามารถเลือกจาก 10 อันดับที่เรานำมาฝากได้เลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ