10 น้ำมันรำข้าว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก ประโยชน์เยอะ ดีต่อร่างกาย

น้ำมันรำข้าว ยี่ห้อไหนดี

น้ำมันรำข้าว เป็นน้ำมันที่ได้มาจากการสกัดจากรำข้าว ซึ่งก็คือชั้นนอกสุดของเมล็ดข้าวที่เหลืออยู่ หลังจากที่ได้ผ่านการขัดสีเพื่อนำไปผลิตข้าวเพื่อจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว สำหรับรำข้าวนั้นถือว่ามีคุณค่าทางโภชนาการที่สูงมาก มีวิตามินและแร่ธาตุหลากหลาย อีกทั้งยังมีกรดไขมันซึ่งดีต่อสุขภาพของพวกเราเป็นอย่างยิ่ง รวมไปถึงน้ำมันรำข้าวยังมีกรดไขมันอิ่มตัวที่ต่ำ และกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูง ทำให้น้ำมันรำข้าวถือว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างมากสำหรับนำไปทำอาหารและก็เพื่อใช้ในครัวเรือน

สำหรับวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ น้ำมันรำข้าว ยี่ห้อไหนดี ให้ทุกคนได้เลือกกัน แล้วจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อว่าเราจะต้องพิจารณาปัจจัยใดบ้างเพื่อเลือกซื้อให้เหมาะสมมากที่สุด ถ้าใครอ่านบทความนี้จบรับรองว่าจะได้ประโยชน์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ถ้าพร้อมแล้วเราก็มาดูรายละเอียดกันได้เลย

วิธีการเลือกซื้อน้ำมันรำข้าว ต้องพิจารณาปัจจัยใดบ้าง?

การเลือกซื้อ น้ำมันรำข้าว ที่มีคุณภาพดีเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากมัน และนี่ก็คือขั้นตอนและคำแนะนำในการเลือกซื้ออย่างละเอียด

1. เลือกจากวิธีในการสกัดน้ำมันรำข้าว

สำหรับการสกัดนั้นเราจะใช้วิธีการสกัดเย็น โดนน้ำมันที่ได้มาจากวิธีการสกัดเย็นนี้ จะช่วยในการรักษาสารอาหารและคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระเอาไว้ได้ดีมากที่สุด ที่เป็นอย่างนั้นเพราะว่าเราไม่ได้ใช้ความร้อนในการสก เพราะว่าความร้อนจะทำลายสารอาหารบางชนิด ในการเลือกนั้นก็ควรเลือกจากการสกัดเย็นจะดีที่สุด

2. ตรวจสอบจากคุณภาพและความบริสุทธิ์ของน้ำมัน

โดยคุณจะต้องตรวจสอบดูว่าน้ำมันนั้นไม่ได้มีการเติมสารกันบูดหรือสารเติมแต่งลงไปด้วย สำหรับน้ำมันที่ไม่มีการเติมสารเคมีลงไปนั้น จะสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย และมีคุณภาพของน้ำมันที่ดี รวมไปถึงต้องตรวจสอบด้วยว่ามีการรับรองคุณภาพมาให้หรือไม่ โดยจะต้องมีการรับรองจากหน่วยงานที่เชื่อถือได้ นั่นก็คือ USDA Organic หรือ NON-GMO Project หน่วยงานดังกล่าวจะรับประกันคุณภาพได้เป็นอย่างดี

3. ตรวจสอบจากแหล่งผลิต

ในส่วนของน้ำมันที่มาจากแหล่งผลิตที่สามารถเชื่อถือได้นั้น จะช่วยให้เราสามารถมั่นใจได้ในคุณภาพ โดยแหล่งผลิตที่ดีจะต้องปลูกข้าวในสภาพแวดล้อมที่ดี ดูแลด้วยระบบธรรมชาติ ไม่ได้มีการใช้สารเคมีที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพลงไป ซึ่งในส่วนนี้สามารถตรวจสอบได้จากฉลากผลิตภัณฑ์ที่ติดมาให้

4. พิจารณาจากบรรจุภัณฑ์

น้ำมันรำข้าวนั้นควรที่จะต้องเก็บอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่สามารถป้องกันแสงแดดได้ สังเกตได้จากขวดแก้วสีเข้มหรือบรรจุภัณฑ์ที่ไม่ให้แสงผ่าน ถ้าไม่ได้บรรจุภัณฑ์อยู่ในลักษณะที่ได้กล่าวไปนั้น ไม่ควรซื้อมาใช้งาน เพราะถือว่าไม่ได้มีการป้องกันการเสื่อมคุณภาพที่ดี น้ำมันจะเสื่อมคุณภาพได้เร็วถ้าได้สัมผัสกับแสงแดดและออกซิเจน เพราะฉะนั้นควรตรวจสอบเรื่องบรรจุภัณฑ์อย่างรอบคอบ

5. อย่าลืมตรวจสอบเรื่องวันหมดอายุ

ที่ฉลากผลิตภัณฑ์นั้นจะต้องมีวันหมดอายุบอกเราอย่างชัดเจน เพื่อให้เราสามารถตรวจสอบได้อย่างง่ายดาย ถ้าพบว่าไม่มีการบอกวันหมดอายุมาให้ ไม่ควรซื้อมาอย่างเด็ดขาด แล้วเมื่อซื้อมาใช้งานก็ควรที่จะใช้งานให้หมดก่อนวันหมดอายุเพื่อประโยชน์สูงสุด

6. พิจารณาจากรีวิวและคำแนะนำ

ก่อนที่จะซื้อมาใช้งานก็ควรที่จะอ่านรีวิวจากผู้ใช้งาน ที่เคยใช้ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ มาแล้ว ก็เพื่อที่จะประเมินความพึงพอใจและดูประสบการณ์จากผู้ใช้จริงว่าเป็นอย่างไร และถ้ามีโอกาสก็สามารถขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญหรือผู้ที่มีประสบการณ์ในการใช้น้ำมันรำข้าวมาก่อนแล้วก็ได้ เพื่อที่จะระดับข้อมูลที่น่าเชื่อถืออีกทั้งยังเป็นประโยชน์อย่างมากด้วย

7. พิจารณาจากการเปรียบเทียบราคา

น้ำมันแต่ละยี่ห้ออาจจะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงคุณภาพก็จะมีความแตกต่างกันด้วย เพราะฉะนั้นคุณควรเปรียบเทียบราคาและขนาดบรรจุภัณฑ์ เพื่อตรวจสอบดูว่าราคาเหมาะสมกับปริมาณที่ได้รับมาหรือไม่ ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะได้คุ้มค่าคุ้มราคาที่เราต้องจ่ายไปมากที่สุดนั่นเอง

10 อันดับ น้ำมันรำข้าว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีต่อสุขภาพ สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

เมื่อทุกคนได้รับทราบวิธีการเลือกซื้อกันไปแล้ว และใครที่กำลังสนใจและกำลังมองหาน้ำมันรำข้าวมาลองทำอาหาร วันนี้เราได้รวบรวมมาให้ทั้งหมด 10 อันดับ เป็นยี่ห้อที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ มีคุณภาพที่ดี คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูรีวิวกันได้เลย

1. KING น้ำมันรำข้าว 8,000 PPM

KING น้ำมันรำข้าว 8,000 PPM

ราคา 75 บาท

มีคุณค่าทางโภชนาการ อุดมไปด้วยวิตามิน เพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง

KING 8,000 PPM ผลิตมาจากรำข้าวและจมูกข้าว ซึ่งเป็นส่วนที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่สูงมาก ๆ รวมทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ อีกมากมายซึ่งล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของเราเป็นอย่างยิ่ง เหมาะสำหรับนำไปปรุงอาหารทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นการผัด การทอด การหมัก หรือนำไปทำขนมอบ รวมไปถึงยังมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวตำแหน่งเดียว หรือ MUFA สูง สามารถลดคอเลสเตอรอลได้เป็นอย่างดี

2. ใจข้าว น้ำมันรำข้าวหอมมะลิ

ใจข้าว น้ำมันรำข้าวหอมมะลิ

ราคา 129 บาท

ราคาถูก ประกอบอาหารได้ทุกประเภท ไม่มีกลิ่นหืน

ยี่ห้อนี้เป็นน้ำมันที่สกัดมาจากข้าวหอมมะลิคุณภาพดี ที่ผ่านกรรมวิธีการผลิตมาอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่การเพาะปลูกข้าว ไปจนถึงขั้นตอนในการนำไปทำน้ำมันรำข้าว ซึ่งกระบวนการผลิตนั้นทำให้ได้รำข้าวและจมูกข้าวที่พร้อมสกัดน้ำมันออกมา สามารถนำไปทำอาหารได้อย่างหลากหลายเมนูตามต้องการ ไม่มีกลิ่นหืน มีปริมาณสารโอลีซานอลสูง ซึ่งดีต่อสุขภาพของผู้รับประทาน และยังไม่มีคอเลสเตอรอลและไขมันทรานส์ในน้ำมันยี่ห้อนี้อีกด้วย

3. NATUREL เนเชอเรล น้ำมันรำข้าว

NATUREL เนเชอเรล น้ำมันรำข้าว

ราคา 115 บาท

อุดมไปด้วยสารอาหารจากธรรมชาติ ปริมาณเยอะ ใช้งานได้นาน

NATUREL เนเชอเรล เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงจากภายในนั้น ไม่ควรพลาดน้ำมัน natural ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ สามารถนำไปทำอาหารได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ ทั้งการทอด การผัด การหมัก หรือจะนำไปทำน้ำสลัดก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน รวมไปถึงขนมอบ ก็สามารถทำได้อีกด้วย เพราะว่าเป็นน้ำมันที่สามารถทนต่ออุณหภูมิความร้อนได้เป็นอย่างดี ทำให้อาหารมีรสชาติที่อร่อย และยังเป็นน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก

4. น้ำมันรำข้าวบริสุทธิ์ Brown Rice Oil

น้ำมันรำข้าวบริสุทธิ์ Brown Rice Oil

ราคา 165 บาท

ผลิตจากรำข้าวคุณภาพสูง อุดมไปด้วยสารอาหาร ปลอดภัยไร้สารเคมี

Brown Rice Oil เป็นน้ำมันที่ได้รับการคัดสรรคุณภาพมาเป็นอย่างดี ผ่านกรรมวิธีการหีบเย็น (ปราศจากสารเคมี) ต่อมาก็นำไปกลั่นด้วยกระบวนการ Physical Refining ซึ่งเป็นกระบวนการที่ปลอดสารเคมี ทำให้ได้ผลลัพธ์ออกมาคือน้ำมันรำข้าวที่เต็มไปด้วยวิตามินอี สารต้านอนุมูลอิสระ และแกรมม่าโอไรซานอล ที่ดีต่อสุขภาพของผู้รับประทานเข้าไป สำหรับน้ำมันยี่ห้อนี้สามารถนำไปทำอาหารได้อย่างหลากหลายตามความ ไม่เกิดควันดำไม่เหม็น และสามารถทนความร้อนได้เป็นอย่างดี

5. King น้ำมันรำข้าวไรซ์ลี่ โอรีซานอล

King น้ำมันรำข้าวไรซ์ลี่ โอรีซานอล

ราคา 125 บาท

คุณค่าทางโภชนาการสูง ลดระดับคอเลสเตอรอลได้ ไม่มีสารกันหืน

King ไรซ์ลี่ โอรีซานอล สำหรับน้ำมันยี่ห้อนี้ทำมาจากรำข้าวและจมูกข้าว ซึ่งเป็นส่วนที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงที่สุดของข้าวกล้อง ทำให้มีวิตามินที่มีประโยชน์มากมาย อีกทั้งก็ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติ อย่างเช่นโอรีซานอล ไฟโตสเตอรอล และวิตามินอี อยู่ในน้ำมันในปริมาณที่มาก ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงไม่มีการใส่สารกันหืนสังเคราะห์ลงไป ไม่มีกลิ่น และมีรสชาติที่เป็นกลาง ส่งผลให้รสชาติของอาหารดีมากยิ่งขึ้น

6. หยก เอ็กซ์ตร้า น้ำมันรำข้าว 100%

หยก เอ็กซ์ตร้า น้ำมันรำข้าว 100%

ราคา 134 บาท

คุณค่าทางอาหารสูง ทนความร้อนได้ดี ทำอาหารได้ทุกประเภท

หยก เอ็กซ์ตร้า สำหรับน้ำมันยี่ห้อหยกเป็นน้ำมันคุณภาพดี ปราศจากคอเลสเตอรอลและกรดไขมันทรานส์ สามารถทนความร้อนได้เป็นอย่างดี โดยคุณสามารถนำไปประกอบอาหารเมนูทอดได้ อีกทั้งยังผ่านการรับรองโดยมูลนิธิรักษ์หัวใจ ทำให้มั่นใจได้เลยว่าดีต่อสุขภาพของหัวใจและหลอดเลือดอย่างแน่ อีกทั้งยังเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ พร้อมทั้งมีโอลีซานอลสูง ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ในร่างกายได้เป็นอย่างดี

7. ฮักปัน น้ำมันรำข้าวกล้องสกัดเย็น

ฮักปัน น้ำมันรำข้าวกล้องสกัดเย็น

ราคา 349 บาท

ผลิตจากข้าวกล้องคุณภาพดี มีโอริซานอลสูง ดีต่อสุขภาพ

ฮักปัน น้ำมันรำข้าวกล้องสกัดเย็น เป็นน้ำมันที่สกัดมาจากข้าวกล้องคุณภาพดี ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัยแบบสกัดเย็น ทำให้สามารถคงคุณค่าทางโภชนาการเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน มี oritanol สูงกว่าน้ำมันทั่วไปถึง 10 เท่า อีกทั้งยังมีวิตามินอี แคโรทีนอยด์ และอีกหลายอย่าง ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพของผู้ที่รับประทานเข้าไป รวมไปถึงยังมีความสามารถในการป้องกันความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งต่าง ๆ ได้อีกด้วย

8. เกสร น้ำมันรำข้าว 100%

เกสร น้ำมันรำข้าว 100% น้ำมันรำข้าว 100%

ราคา 80 บาท

ผลิตจากรำข้าวและจมูกข้าว คุณค่าทางอาหารสูง ทำอาหารได้หลากหลาย

เกสร น้ำมันรำข้าว 100% ที่ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัยได้มาตรฐาน มี โอรีซานอล 8,000 ppm ซึ่งมีประโยชน์ในการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้สูงมากกว่าวิตามินอีถึง 6 เท่าเลยทีเดียว อีกทั้งยังสามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดได้อีกด้วย สำหรับน้ำมันยี่ห้อนี้มีจุดเกิดควันสูงสามารถทนความร้อนได้เป็นอย่างดี โดนคุณสามารถที่จะนำไปทำเมนูอาหารต่างๆได้ตามต้องการ และยังเป็นน้ำมันที่ไม่เพิ่มปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดในสมอง

9. SURINY สุรินี น้ำมันรำข้าว 100%

SURINY สุรินี น้ำมันรำข้าว 100%

ราคา 149 บาท

รสชาติอาหารที่อร่อย ไม่มีไขมันทรานส์ ทำอาหารได้หลากหลาย 

SURINY สุรินี ผลิตมาจากแหล่งปลูกข้าวหอมมะลิที่สุรินทร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ข้าวหอมมะลิที่ดีที่สุดในประเทศไทย ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ประณีตใส่ใจทุกขั้นตอนทำให้ได้น้ำมันรำข้าวที่มีคุณภาพดีเยี่ยม สามารถใช้ประกอบอาหาร ได้อย่างหลากหลายตามต้องการ โดยไม่ทำให้รสชาติอาหารมีความผิดเพี้ยน ไม่มีกลิ่นน้ำมันและทนความร้อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังปราศจากไขมันทรานส์ ทำให้เป็นน้ำมันที่เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพอย่างแท้จริง

10. อภัยภูเบศร น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว

อภัยภูเบศร น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว

ราคา 550 บาท

มีปริมาณโอลิซานอลสูง ดีต่อสุขภาพ ดูดซึมเข้าร่างกายได้ง่าย

อภัยภูเบศร น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ทางแบรนด์ได้นำเอาน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว มาทำการสกัดเป็นอาหารเสริมในรูปแบบของแคปซูล โดยภายในแคปซูลนี้จะมีคุณค่าทางสารอาหารหลากหลายชนิด ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง ได้รับมาตรฐานจาก อย.ว่าสามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัย สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย และไม่มีส่วนผสมของสารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

ประโยชน์ของน้ำมันรำข้าวมีอะไรบ้าง?

น้ำมันรำข้าวนั้นมีประโยชน์มากมายหลายอย่างเลย หลายคนอาจจะไม่รู้ว่ามีประโยชน์อะไรที่อยู่ใกล้ตัวเราบ้าง วันนี้เราอยากจะมาแนะนำว่ามีประโยชน์ทั้งในด้านสุขภาพและความงาม โดยรายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้

ด้านสุขภาพ

  1. ลดคอเลสเตอรอล : น้ำมันรำข้าวมีส่วนช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล LDL (คอเลสเตอรอลไม่ดี) ในร่างกาย ขณะที่ช่วยเพิ่มระดับ HDL (คอเลสเตอรอลดี) ซึ่งเป็นผลดีต่อสุขภาพหัวใจ
  2. ป้องกันโรคหัวใจ : ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและกรดไขมันไม่อิ่มตัวหลายชนิด น้ำมันรำข้าวช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและโรคหลอดเลือด.
  3. ควบคุมน้ำตาลในเลือด : สามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด มีประโยชน์สำหรับผู้ที่มีภาวะเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน
  4. สนับสนุนการทำงานของระบบประสาท : วิตามิน E และกรดไขมันอื่นๆ ในน้ำมันรำข้าวช่วยในการป้องกันและบำรุงระบบประสาท
  5. ต่อต้านการอักเสบ : มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบในร่างกาย, ซึ่งมีประโยชน์ในการบรรเทาอาการอักเสบจากโรคต่าง ๆ

ด้านความงาม

  1. บำรุงผิวพรรณ : น้ำมันรำข้าวช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื้น, ลดการเกิดริ้วรอย, และป้องกันผิวจากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ
  2. บำรุงเส้นผม : ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม, ลดการเกิดรังแค, และทำให้เส้นผมมีความแข็งแรง, เงางาม
  3. ลดการอักเสบของผิว : มีประโยชน์ในการลดการอักเสบและรอยแดงบนผิวหนัง, เหมาะสำหรับผิวที่มีปัญหาเช่นสิวและผื่นคัน

บทส่งท้าย

สำหรับคนที่ต้องการดูแลสุขภาพร่างกายให้ดีนั้น น้ำมันรำข้าว ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับคนที่รักสุขภาพและความงามอย่างแท้จริง โดยภายในรำข้าวนั้นจะมีสารอาหารต่างๆที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณของผู้ที่รับประทานเข้าไป การรับประทานน้ำมันรำข้าวเป็นประจำจะช่วยให้คุณรักษาและปรับปรุงสุขภาพรวมทั้งความงามให้ดียิ่งขึ้นไป สำหรับใครที่ต้องการน้ำมันรำข้าวใบรับประทานนั้น สามารถกดลิงค์ที่เรานำมาฝากในวันนี้ได้เลย

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like