10 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 แรงดูดพลังสูง ทำงานเงียบ ราคาถูก

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เป็นผู้ช่วยมือหนึ่งในการทำความสะอาดบ้านที่ยอดเยี่ยม ที่อำนวยความสะดวกให้เราได้เป็นอย่างดี สามารถทำงานได้แบบอัตโนมัติ ในระหว่างที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำงาน เราก็จะสามารถไปทำงานอื่น ๆ ได้ด้วย อีกทั้งหุ่นบางรุ่นนอกจากจะดูดฝุ่นได้อย่างสะอาดเอี่ยมแล้ว ยังสามารถถูพื้นไปพร้อม ๆ กันได้ด้วย ช่วยให้บ้านของเราสะอาดเอี่ยมมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังสนใจอยากมีไว้ใช้งานบ้างนั้น พอดีเลยครับ

เพราะวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี พลังดูดฝุ่นเยี่ยม ทำได้ทั้งดูดฝุ่นและถูพื้น ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกัน รวมทั้ง จะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นให้ได้ทราบอีกด้วย เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้ใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด ทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาแนะนำ มีคุณภาพที่ดี มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างครบครันอีกด้วย อย่ารอช้า เรามาเริ่มดูกันเลยครับ

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น เราต้องพิจารณาเรื่องใดบ้าง?

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ตอบโจทย์มากที่สุด ต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบก่อนนะครับ รายละเอียดต่าง ๆ มีดังต่อไปนี้

1. สามารถดูดพื้นและถูพื้นได้ในเครื่องเดียว

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นใหม่ ๆ ในปัจจุบัน มีความสามารถ 2 อย่างในเครื่องเดียวแล้วนะครับ สามารถดูด ฝุ่น ได้ และสามารถถูพื้นได้ด้วย ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดเวลา และประหยัดแรงไม่ต้องมาถูพื้นเองด้วยครับ

2. ควบคุมหุ่นยนต์โดยเชื่อมต่อแบบไร้สายได้

หุ่นยนต์ที่ดี ควรที่จะสามารถเชื่อมต่อไวไฟ และมาพร้อมกับแอปพลิเคชั่นในการทำงานมาให้ เพราะเราจะไม่ต้องเสียเวลาไปกดที่ตัวหุ่น และถ้าเราออกไปข้างนอก เราก็ยังสามารถสั่งการหุ่นได้ทันที สะดวกสบายมาก ๆ เลยครับ

3. มาพร้อมกับเซนเซอร์วัดระยะ

ระบบนี้หุ่นยนต์จะยิงเลเซอร์บริเวณภายในห้อง แล้วทำการสร้างแผนที่ขึ้นมาให้เราควบคุม โดยได้จากแอพในมือถือได้เลย จากนั้นหุ่นยนต์ก็จะทำความสะอาดในแผนที่นั้น อย่างเป็นระบบระเบียบ มีประสิทธิภาพ

4. การตั้งเวลาทำงานหุ่นยนต์ได้

ฟังก์ชั่นนี้ก็มีความจำเป็นมาก ๆ เพราะจะช่วยให้เราสะดวกขึ้นมากเลยทีเดียว โดยเราจะตั้งเวลาเอาไว้ เมื่อถึงเวลา หุ่นก็จะทำความสะอาดโดยอัตโนมัติ แล้วเราก็จะสามารถไปทำงานอื่น ๆ ได้ในเวลาเดียวกัน

5. เมื่อแบตใกล้หมดจะกลับแท่นชาร์จเองอัตโนมัติ

ตามปกติครับ เมื่อแบตในตัวหุ่นใกล้หมดลง หุ่นก็จะเดินกลับมาชาร์จเองโดยอัตโนมัติอยู่แล้ว แต่เพื่อความไม่ประมาท เวลาที่เพื่อน ๆ เลือกซื้อ ต้องดูให้ละเอียดนะครับว่ามีฟังก์ชั่นนั้น ไม่เช่นนั้นต้องตามเก็บหุ่นกลับมาชาร์จเองครับ

6. อย่าเลือกหุ่นยนต์ที่ทำงานเสียงดังเกินไป

เครื่องดูดฝุ่นนั้น ปกติเสียงจะดังเป็นปกติอยู่แล้ว แต่กับหุ่นยนต์ไม่ถึงขนาดนั้นครับ เพื่อให้ได้หุนยนต์ที่ไม่รบกวนเวลาพักผ่อนของเรา ให้เลือกหุ่นยนต์ที่เสียงไม่ดังมากจนเกินไป จะเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมที่สุดเลยครับ

10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ใช้งานง่าย ดูดได้สะอาดเอี่ยม ฟังก์ชั่นครบครัน

เมื่อเพื่อน ๆ ได้ทราบวิธีการเลือกซื้อเรียบร้อยแล้ว ต่อไปเราจะได้พบกับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาฝาก จะมีรุ่นอะไรน่าสนใจบ้าง เรามาดูรีวิวกันได้เลยครับ

1. Roborock หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น S8 Pro Ultra

Roborock รุ่น S8 Pro Ultra

ราคา 35,299 บาท

ดีไซน์ทันสมัย มีระบบชาร์จไว ทำได้ทั้งดูดฝุ่นและถูพื้น

Roborock รุ่น S8 Pro Ultra เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่สามารถถูพื้นได้ในตัว ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย สามารถดูดฝุ่นได้อย่างสะอาด รวดเร็ว ประหยัดเวลา มาพร้อมกับระบบดูดทิ้งฝุ่นให้กับหุ่นยนต์อัตโนมัติ อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนถุงเก็บฝุ่นได้อย่างสะดวกอีกด้วย

นอกจจะทำการดูดฝุ่นแล้ว ก็ยังมีระบบการถูพื้นมาให้ใช้งานด้วย เมื่อทำการถูพื้นแล้วน้ำไม่พอ หุ่นจะกลับมาเติมน้ำที่แท่นแบบอัตโนมัติ ช่วยให้ใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น และมีระบบชาร์จไว (Fast Charging) ได้เร็วขึ้น 30% ช่วยให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องครับ

2. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Dreame Bot L20 Ultra

Dreame Bot L20 Ultra

ราคา 33,990 บาท

หรูหราพรีเมี่ยม เซนเซอร์ตรวจจับสุดล้ำ เช็ดถูได้อย่างสะอาด

Dreame Bot L20 Ultra หุ่นรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม หรูหรา ดูพรีเมี่ยม มาพร้อมแรงดูดพลังสูง 7000 Pa สามารถดูดฝุ่นได้อย่างสะอาดหมดจด มาพร้อมไม้ม็อบคู่ที่ทำการใช้แรงกดวนเพื่อทำความสะอาดพื้นได้อย่างล้ำลึก ในระหว่างหุ่นทำงาน จะเก็บน้ำปล่อยน้ำตลอดเพื่อให้ม็อบเปียกตลอดเวลา

ตลอดจน ที่ตัวหุ่นจะมีระบบเซนเซอร์ตรวจจับสุดล้ำ ทั้ง LiDAR ทำการสแกนพื้นที่เพื่อนำทาง และมีเลเซอร์ตรวจจับ ช่วยให้หลบหลีกสิ่งกีดขวางได้อย่างมีประสิทธิภาพ และก็ยังมาพร้อมกับไฟ LED ช่วยตรวจจับสิ่งของ พร้อมทั้งทำความสะอาดในที่มืดได้ดีขึ้นอีกด้วย

3. ECOVACS หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น X2 OMNI

ECOVACS รุ่น X2 OMNI

ราคา 35,999 บาท

กะทัดรัด มีแรงดูดสูง สามารถทำงานได้อย่างคล่องตัว

ECOVACS รุ่น X2 OMNI หุ่นยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมสวยงามทันสมัย มาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำความสะอาดที่ยอดเยี่ยม รวมทั้งมาพร้อมกับ OMNI Station แท่นชาร์จแบบ all-in-one ที่สามารถเติมน้ำ จัดเก็บฝุ่น ซักม็อป เติมน้ำ เป่าลมร้อน และทำความสะอาดแท่นในตัว

สำหรับการใช้งานเครื่อง ถือว่าสะดวกสบายเป็นอย่างมาก เพราะ จะเป็นการทำงานแบบอัตโนมัติทั้งหมด ตัวเครื่องมีขนาดที่กะทัดรัด พอเหมาะ คล่องตัวสูง มีแรงดูดที่ทรงพลัง ดูดฝุ่นได้อย่างสะอาดทั่วทั้งบริเวณ มีระบบตรวจจับสิ่งกีดขวางที่ยอดเยี่ยม ทำให้หลบหลีกได้เป้นอย่างดี และยังสามารถชาร์จไฟได้เร็วกว่าเดิม 45% ด้วยครับ

4. Mister Robot x ROIDMI หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น EVA

Mister Robot x ROIDMI รุ่น EVA

ราคา 35,900 บาท

ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน ดูดฝุ่น และขัดถูพื้นได้ในเครื่องเดียว

Mister Robot x ROIDMI รุ่น EVA หุ่นยนต์ดูดฝุ่นคุณเยี่ยม ที่สามารถทำงานได้อย่างหลากหลายหน้าที่ มีครบทุกฟังก์ชั่น จบในเครื่องเดียว ไม่ว่าจะเป็น การดูดฝุ่น ถูพื้น ซักผ้าถู อบแห้ง ทำงานได้โดยอัตโนมัติ เมื่อทำการดูดฝุ่นเรียบร้อยแล้ว ตัวหุ่นสามารถกำจัดฝุ่นออกจากตัวได้เองแบบอัตโนมัติ สะดวกสบายมาก

มาพร้อมกับระบบสแกนพื้นที่และสิ่งกีดขวางด้วยความแม่นยำสูง หลีบเลี่ยงสิ่งกีดขวางได้เป็นอย่างดี สามารถทำความสะอาดได้แม่ในที่มืด ในส่วนของการใช้งาน ทำการเชื่อมต่อ WiFi และสั่งงานผ่าน Google Assistance ได้ เมื่อแบตใกล้หมด ตัวหุ่นก็จะกลับมาเองได้ด้วย

5. AUTOBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น LAZER 6

AUTOBOT รุ่น LAZER 6

ราคา 27,990 บาท

มาพร้อมกับฟังก์ชั่นหลากหลาย ใช้งานได้ง่าย ทำงานสูงสุด 3 ชั่วโมง

AUTOBOT รุ่น LAZER 6 หุ่นยนต์ประสิทธิภาพดี ที่สามารถทำงานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการดูด ถู สั่น ฆ่าเชื้อ ซักผ้า เป่าแห้ง ทุกอย่างรวมไว้ในหุ่นยนต์ตัวนี้เรียบร้อยแล้ว ในส่วนของการใช้งาน ใช้งานได้ง่าย ควบคุมสะดวก ด้วยแอปพลิเคชัน Autobot Connect สะดวกสายต่อการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับการทำงานของหุ่นยนต์ตัวนี้ จะมีเทคโนโลยีใหม่ Quick Mapping สร้างแผนก่อนค่อยทำงานจริง ทำให้เกินทำความสะอาดได้อย่างคล่องตัว สะอาดทั่วทั้งบริเวณ เมื่อแบตใกล้หมดจะเดินกลับมาที่แท่นชาร์จเอง และสามารถใช้งานได้นานถึง 3 ชั่วโมง ครับ

6. Roborock หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้น รุ่น S7 MaxV Ultra

Roborock รุ่น S7 MaxV Ultra

ราคา 29,999 บาท

มีระบบนำเส้นทางแบบใหม่ ทำงานได้ลื่นไหล สร้างแผนที่ 3 มิติได้เร็ว

Roborock รุ่น S7 MaxV Ultra มาพร้อมกับความสามารถในการดูดฝุ่น ซักผ้า เติมน้ำ และล้างแท่นได้แบบอัตโนมัติ หุ่นรุ่นนี้ สามารถสร้างแผนที่ 3 มิติได้ สามารถตรวจจับสิ่งกีดขวางได้อย่างแม่นยำ ปรับการเดินให้ผ่านสิ่งกีดขวางได้ราบรื่นยิ่งขึ้น

มาพร้อมกับแรงดูด 5,100 Pa HyperForce™ Stormer ที่ทรงพลัง ดูดฝุ่นได้อย่างสะอาดเอี่ยมยิ่งขึ้น รวมไปถึง ยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้มากขึ้น ด้วยระบบฟังก์ชั่นถูพื้นอัจฉริยะ เมื่อดูดฝุ่นแล้วก็ยังถูพื้นให้สะอาดหมดจดได้เป็นอย่างดี

7. AUTOBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น ULTRA

AUTOBOT รุ่น ULTRA

ราคา 27,990 บาท

ควบคุมผ่านแอป ใช้งานง่าย ทำงานต่อเนื่องได้นาน 120 นาที

AUTOBOT รุ่น ULTRA ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีฟังก์ชั่นใหม่ The Ultimate Clean รวม 8 ขั้นตอนความสะอาดในเครื่องเดียว ไม่ว่าจะเป็นการดูดฝุ่นที่ดูดได้อย่างสะอาด ไปจนถึงการถูพื้นที่มีแรงกดทับ 20N กำจัดคราบสกปรกได้เป็นอย่างดี

สำหรับการควบคุมการทำงานของเครื่อง ทำได้ง่าย ๆ ด้วยการควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่น AUTOBOT Ultra อีกทั้งมีระบบซักผ้าถูพื้น Self cleanning แบบแยกแท็งก์น้ำสะอาด และน้ำสกปรก ช่วยให้ทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

8. Mister Robot หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น HYBRID MAX CLEAN

Mister Robot รุ่น HYBRID MAX CLEAN

ราคา 25,900 บาท

แรงดูดสูงถึง 17,000 PA มีระบบถูซ้ำ ย้ำ 2 รอบ สั่งงานผ่าน APPLICATION

Mister Robot รุ่น HYBRID MAX CLEAN เป็นหุ่นยนต์อีกรุ่นหนึ่ง ที่ถือว่าใช้งานได้ง่ายมาก ๆ โดยทำการเชื่อมต่อ WiFi และสั่งงานผ่าน APPLICATION ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายได้มากเลยทีเดียว มาพร้อมกับแรงดูดสูงถึง 17,000 PA ดูดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างหมดจด รวมทั้งถอดฝุ่นทิ้งได้ง่ายด้วย

นอกจากการดูดฝุ่นแล้ว หุ่นตัวนี้ก็ยังเดินทำความสะอาดแบบถูซ้ำ ย้ำ 2 รอบ แบบสองชั้นได้ด้วย ช่วยพื้นสะอาดมากยิ่งขึ้น พอ ๆ กับคนทำความสะอาดเลย และมีระบบฆ่าเชื้อโรค ที่จะเปลี่ยนน้ำสะอาดเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อแบบออร์แกนิคให้เราอีกด้วย

9. Roborock หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้น รุ่น G10

Roborock รุ่น G10

ราคา 22,999 บาท

ดูดสะอาดหมดจด ถูพื้นได้ลำลึก เครื่องทำงานเสียงเงียบ

Roborock รุ่น G10 มาพร้อมแท่นชาร์จอัจฉริยะ Roborock Auto Wash Fill Dock ที่จะทำการซักผ้าถูพื้น และเติมน้ำให้ตัวหุ่นแบบอัตโนมัติ และมีระบบล้างตัวเองอัตโนมัติ ช่วยให้สะอาดอยู่เสมอ ในส่วนของการดูดฝุ่นนั้น มาพร้อมกับพลังดูดสูงสุด 2,500 Pa ดูดฝุ่นบนพื้นได้สะอาดหมดจด

อีกทั้งก็ยังมีเทคโนโลยี Sonic Mopping ที่จะกำจัดคราบด้วยการถู 3,000 ครั้ง/นาที มั่นใจได้ในความสะอาดล้ำลึก ในระหว่างที่เครื่องทำงานต้องบอกว่าเสียงเงียบมาก ๆ แค่ 67dB และยังสามารถตั้งค่าต่าง ๆ ผ่านแอปพิเคชันได้ด้วย

10. AUTOBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น Lazer 5

AUTOBOT รุ่น Lazer 5

ราคา 17,666 บาท

ดูดแรงสะอาดขึ้น 2 เท่า เชื่อมต่อ WIFI ใช้งานง่าย มีระบบเลเซอร์นําทาง

AUTOBOT รุ่น Lazer 5 เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์จากแบรนด์ดัง ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างครบครัน มีโหมดสั่งการในความสะอาดให้เลือกมากถึง 4 แบบ สามารถเลือกได้ตามต้องการ มีความสามารถในการ กวาด ดูดฝุ่น ถูพื้น สั่น และฆ่าเชื้อโรค ทำได้ครบจบในเครื่องเดียว

สำหรับเครื่องรุ่นนี้ มาพร้อมกับฟังชั่น Multi-floors maps จำแผนที่ได้สูงสุด 3 แผนที่ รวมทั้ง Virtual wall ที่จะสร้างกั้นกําแพงเสมือนจริง หรือพื้นที่ห้ามเดินบน APP เพื่อไม่ให้ทำความสะอาด และเครื่องรุ่นนี้ สามารถควบคุมการทำงานง่ายผ่านแอปพลิเคชันได้ครับ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นไหนดีที่สุด ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน?

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ชอบหุ่นยนต์ทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาฝากกันไหม แต่ถ้าใครที่ยังไม่แน่ใจ ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดีที่สุด เราขอแนะนำอย่างนี้ครับ รุ่นที่ดีที่สุด คือ Roborock รุ่น S8 Pro Ultra รุ่นใหม่ล่าสุด ทันสมัย ดูดฝุ่นสะอาดรวดเร็ว ฟังก์ชั่นครบครันเลยครับ อีกรุ่นหนึ่ง คือ Dreame Bot L20 Ultra รุ่นนี้ พลังดูดฝุ่นสูง พร้อมถูพื้นได้อย่างสะอาดเอี่ยม

ในขณะที่เครื่องกำลังทำงาน ก็จะเก็บน้ำปล่อยน้ำตลอดเวลา ทำให้ม็อปเปียกอยู่เสมอ และอีกหนึ่งรุ่นที่อยากฝากไว้ คือ ECOVACS รุ่น X2 OMNI รุ่นนี้ มีความสามารถในการจัดการอย่างครบวงจรเลย ทั้งดูดฝุ่น ทั้งถูพื้น เป่าลมร้อน และทำความสะอาดแท่นได้เองอีกด้วยครับ สำหรับทั้ง 3 รุ่นนี้ กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้เลยครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

สำหรับบทความนี้ เรานำหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาฝาก แต่เราก็ไม่ได้มีแค่เท่านี้นะครับ เรายังมีบทความเครื่องดูดฝุ่นแบบอื่นมาฝากด้วย ถ้าเพื่อน ๆ สนใจ สามารถดูได้จากบทความนี้เลยครับ

บทส่งท้าย

การที่เรามี หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ไว้ใช้งาน จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่ต้องการมีไว้ใช้งาน สามารถเลือกได้จากบทความของเราเลยนะครับ เราคัดสรรมาให้เรียบร้อยแล้ว เป็น 10 รุ่นที่การันตีคุณภาพ ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ที่สำคัญราคาไม่แพงมาก คุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like