10 เราเตอร์ใส่ซิม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เน็ตเร็วแรง เสถียร มีทั้ง 4G และ 5G

เราเตอร์ใส่ซิม ยี่ห้อไหนดี

ปัจจุบัน เรามีการติดต่อสื่อสาร และใช้งานสื่อสังคมออนไลน์กันเป็นวงกว้าง ทำให้สัญญานอินเตอร์เน็ต เป็นสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยในยุคสมัยนี้ เมื่อเป็นเช่นนี้ อุปกรณ์การปล่อยสัญญานอินเตอร์อย่าง เราเตอร์ใส่ซิม จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นและจะต้องมีไว้ใช้งานเลย โดยเจ้าเราเตอร์ใส่ซิมจะเป็นผู้ช่วยที่สำคัญ ที่จะทำการส่งสัญญานอินเตอร์อินเตอร์เน็ตให้กับเรา เพื่อที่เราจะได้ทำการเชื่อมต่อ และใช้งานแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหล สะดวกสบายนั่นเอง

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เราเตอร์ใส่ซิม ยี่ห้อไหนดี กระจายสัญญานเน็ตได้แรง ส่งไปได้ไกล เสถียร คุณภาพยอดเยี่ยม เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อหามาใช้งานกัน และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้เพื่อน ๆ ได้ทราบด้วย เพื่อที่จะได้ช่วยในการตัดสินใจเลือกมาใช้งานได้อย่างตอบโจทย์มากที่สุด ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมแล้ว เรามาดูรายละเอียดกันเลยครับ

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อเราเตอร์ใส่ซิม เราต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

เราเตอร์ใส่ซิม 5g ยี่ห้อไหนดี

ก่อนที่เราจะเลือกซื้อเราเตอร์ใส่ซิมนั้น เราจะต้องมาพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ เสียก่อนนะครับ เพื่อที่จะได้เลือกได้ตรงกับความต้องการใช้งานมากที่สุด ซึ่งเรามีรายละเอียดมาแนะนำดังต่อไปนี้

1. เลือกเราเตอร์จากลักษณะการใช้

อันดับแรกให้เราลองสำรวจตนเองก่อนว่า ต้องการใช้งานแบบไหน ระหว่างใช้งานที่บ้านหรือออฟฟิศ โดยเสียบปลั๊กไว้ตลอดเวลา ไม่ได้เคลื่อนย้ายไปไหน หรือว่าเน้นการใช้งานนอกสถานที่ ถ้าปรากฎว่า เน้นการใช้งานอยู่กับที่ ควรเลทือกแบบเสียบปลั๊กจะใช้งานได้มีประสิทธิภาพกว่า แต่ถ้าต้องออกไปทำงานนอกสถานที่ ให้ใช้งานแบบพกพา และต้องมีแบตสำรองด้วย เผื่อแบตหมด จะได้ทำงานได้ต่อเนื่อง

2. ตรวจสอบว่าใช้งานกับซิมใดได้บ้าง

เนื่องจากเราเตอร์ใส่ซิม แต่ละแบรนด์ แต่ละรุ่นนั้น จะใช้งานซิมไม่เหมือนกัน ซึ่งตัวซิมจะมีตั้งแต่ 3G, 4G หรือ 5G เราต้องตรวจสอบก่อนนะครับ ว่าเราเตอร์ที่เราหมายตาเอาไว้ ใช้งานกับซิมใดได้บ้าง ไม่อย่างนั้น อาจจะเกิดปัญหาภายหลังได้ รวมทั้ง ถ้าเราซื้อเราเตอร์มาจากค่ายดังต่าง ๆ ก็ต้องตรวจสอบดูให้ดีว่า ใช้ซิมค่ายอื่นได้ไหม หรือได้แค่จากแบรนด์ของเขา อย่าลืมตรวจดูดี ๆ นะครับ

3. ใช้งานกับความเร็วเน็ตได้ขนาดไหน

ตัว เราเตอร์ แต่ละรุ่น มีความเร็วอินเตอร์เน็ตที่ไม่เท่ากัน รวมไปถึง การอับโหลดและดาวโหลดก้ไม่เท่ากันอีกด้วย โดยตามปกติแล้ว การอัปโหลดจะอยู่ที่ 27 Mbps และการดาวโหลดจะอยู่ที่ประมาณ 64 Mbps ในส่วนของการเลือก เราก็ต้องดูด้วยว่า เราใช้งานหลายเครื่องด้วยหรือเปล่า สำหรับครอบครัวไหนที่อยู่กันหลสยคนมาก ๆ ใช้งานหลายเครื่อง เลือก 200 Mbps ขึ้นไปจะตอบโจทย์ครับ

4. พิจารณาเรื่องจำนวนพอร์ตด้วย

สำหรับพอร์ตนั้น ถ้ามีเยอะก็ยิ่งดีนะครับ เพราะนั่นหมายความว่า เราจะสามารถต่ออุปกรณ์ได้จำนวนมากเลย แต่ถ้าไม่ได้ใช้งานอะไรมากมาย ในส่วนนี้ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกมีพอร์ตเยอะ เอาแค่เราใช้งานเพียงพพอ เป็นอันใช้ได้ครับ

5. ดูจากจำนวนอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อได้

สำหรับ เราเตอร์ใส่ซิม รุ่นธรรมดา ๆ ทั่วไป จะสามารถรอบรับอุปกรณ์ได้มากถึง 32 อุปกรณ์ แต่รก็ยังมีอีกหลายรุ่น ที่มีคุณภาพที่ดี สามารถต่ออุปกรณ์ได้มากกว่า 32 อุปกรณ์ก็มี ตรงนี้ถ้าเราต้องการต่ออุปกรณ์เยอะ ๆ สามารถเลือกรุ่นที่มากกว่านี้ได้เลยนะครับ

10 อันดับ เราเตอร์ใส่ซิม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เน็ตแรง มีให้เลือกแบบ 4G และ 5G ใช้งานได้เสถียร

มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ ก็คงอยากทราบแล้วใช่ไหมครับว่า เราเตอร์ใส่ซิม ทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาฝาก มีรุ่นอะไรบ้าง และน่าใช้งานขนาดไหน บอกได้เลยว่าโดนใจเพื่อน ๆ อย่างแน่นอน ถ้าอย่างนั้น เรามาดูรีวิวกันเลย

1. TP-LINK เราเตอร์ใส่ซิม รุ่น NX510v

TP-LINK รุ่น NX510v

ราคา 8,808 บาท

ความเร็วเต็มสปีด 5G ใช้งานง่าย เชื่อมต่อได้อย่างเสถียร

TP-LINK รุ่น NX510v เราเตอร์คุณภาพยอดเยี่ยม ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงจากแบรนด์ดัง TP-LINK โดยตัวเราเตอร์รุ่นนี้ มาพร้อมกับความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุดถึง 3.4 Gbps เลยทีเดียว สามารถแชร์เครือข่าย 5G ให้กับอุปกรณ์ wifi อื่น ๆ ได้อีกหลายเครื่อง สามารถใช้งานกันได้ทั้งครอบครัวเลย การใช้งานก็ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

เพียงแค่เสียบซิมการ์ดเข้าไป แล้วเปิดเครื่องใช้งานได้ทันที ตัวเครื่องมีพอร์ตสายโทรศัพท์ 1 ช่อง สำหรับใช้งานโทีออกรับเข้าผ่านเน็ตได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งตัวเครื่องยังได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย ติดตั้งได้อย่างลงตัว และยังส่งความเร็วเน็ตได้สูงมากอีกด้วย

2. TP-Link เราเตอร์ใส่ซิม รุ่น Archer MR600

ราคา 3,458 บาท

ความเร็วสูง 300 Mbps รองรับ 4G+ Cat6 ติดตั้งง่ายสะดวกสบาย

TP-Link รุ่น Archer MR600 เราเตอร์คุณภาพน่าใช้งาน ที่รองรับ 4G+ Cat6 ความเร็วข้อมูลสูงสุดถึง 300 Mbps ดีไซน์สวยงาม ทันสมัย ทนทานต่อการใช้งาน ติดตั้งง่าย ใช้งานได้อย่างสะดวก เพียงแค่คุณเสียบซิมการ์ดเข้าไป ก็สามารถใช้งานได้ในทันที ไม่ต้องตั้งค่าอะไรให้ลำบาก อีกทั้งยังรองรับ รองรับ MU-MIMO สตรีมข้อมูลพร้อมกันเพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น

ที่ตังเราเตอร์จะมาพร้อมกับเสาอากาศ LTE จำนวนสองเสา ทำให้การเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตมีความเสถียรสูง มาพร้อมกับ Full Gigabit Ports ใช้สำหรับต่อสายสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้แบนด์วิธสูง อย่างเช่นการเล่นเกมคอนโซล และยังสามารถเสียบสายอีเธอร์เน็ตเข้ากับพอร์ต LAN / WAN เมื่อไม่สามารถเชื่อมกับ 4G ได้ด้วย

3. D-Link เราเตอร์ใส่ซิม รุ่น DWR-961

D-Link รุ่น DWR-961

ราคา 3,550 บาท

ราคาถูก เชื่อมต่อเสถียร รองรับทุกเครือข่าย

D-Link รุ่น DWR-961 สำหรับเราเตอร์จาก D-Link รุ่นนี้ จะใช้งานร่วมกับซิมการ์ดขนาดมาตรฐาน USIM สามารถใช้งานได้กับทุกเครือข่ายในประเทศไทยเลย รองรับการใช้งาน 4G สามารถส่งความเร็ว Wi-Fi สูงสุด 867Mbps บนคลื่น 5GHz และ 300Mbps บนคลื่น 2.4GHz ที่ตัวเครื่องมาพร้อมกับเสาอากาศ 2 ต้น ส่งสัญญานได้อย่างเสถียร

มีไฟ LED สำหรับแสดงสถานะอุปกรณ์ให้เราได้เห็น รวมไปถึง มาพร้อมกับพอร์ต Gigabit WAN 1 ช่อง และ LAN 3 ช่อง สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการ ในการใช้งานนั้น ก็สะดวกง่ายดายมาก ๆ เพียงแค่คุณใส่ซิมการ์ด เปิดเครื่อง ก็สามารถใช้งานได้ทันที

4. TP-LINK เราเตอร์ใส่ซิม รุ่น M7350

TP-LINK รุ่น M7350

ราคา 2,939 บาท

ขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 8 ชั่วโมง

TP-LINK รุ่น M7350 เป็นเราเตอร์ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้ดีมาก ๆ ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย สำหรับการใช้งานก็ไม่ยุ่งยากเลย แค่ใส่ซิม 4G เข้าไป เปิดเครื่อง ก็สามารถสร้าง Wi-Fi Hotspot แบบสองย่านความถี่ได้ทันที

ไม่ว่าจะเป็นการอัปโหลด หรือดาวน์โหลด ก็ถือว่าเร็วทันใจดีมาก ๆ ถึงขนาดจะกะทัดรัด แต่ด้วยพลังแบตสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 8 ชั่วโมง ใช้กันได้ยาว ๆ ไปเลย และยังสามารถแชร์การเชื่อมต่อได้สูงสุด 10 ผู้ใช้งาน เราเตอร์ตัวนี้เป็นอุปกรณ์ที่น่าใช้งานมากจริง ๆ

5. TOTOLINK เราเตอร์ใส่ซิม รุ่น LR1200

TOTOLINK รุ่น LR1200

ราคา 2,590 บาท

ใช้งานง่าย ใช้ได้ทุกเครือข่าย รองรับอุปกรณ์ได้ 62 อุปกรณ์

TOTOLINK รุ่น LR1200 เราเตอร์อีกรุ่นที่คุ้มค่าน่าใช้งานมาก ๆ โดยเราเตอร์รุ่นนี้ รองรับการเชื่อมต่อด้วย WIFI ได้สูงสุดมากถึง 62 อุปกรณ์เลยทีเดียว ซึ่งถือว่าเยอะมาก ๆ ซื้อทีเดียวคุ้มค่ามากเลย สำหรับการใช้งานนั้น สามารถใช้งานได้กับซิมทุกเครือข่าย รองรับความเร็ว 4G

ในการเริ่มการใช้งาน ให้นำซิมใส่เข้าไปแล้วเริ่มการทำงาน แค่นี้ก็สามารถใช้งานได้ทันที ไม่ยุ่งยาก สามารถดาวน์โหลดความเร็วสูงสุด 150 Mbps และอัปโหลดความเร็วสูงสุด 50Mbps รวมทั้งมีการรับประกันสินค้ามาให้ตลอดอายุการใช้งานอีกด้วย

6. TP-Link เราเตอร์ใส่ซิม รุ่น Archer MR400

TP-Link รุ่น Archer MR400

ราคา 2,575 บาท

สัญญานเสถียร รองรับ 4G เชื่อมต่อได้สูงสุด 64 เครื่อง

TP-Link รุ่น Archer MR400 เราเตอร์ที่ออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ทันสมัย ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่คุณนำซิมการ์ดเสียบเข้าไป แล้วเล่นได้เลย ไม่ต้องมาตั้งค่าอะไรให้ยุ่งยาก ในส่วนของซิมการ์ดที่นำมาใช้งาน สามารถใช้ได้ทุกเครือข่าย รองรับการเชื่อมต่อแบบ 4G

มาพพร้อมกับเสาอากาศ LTE ขั้นสูงแบบถอดออกได้สองตัว ที่ช่วยให้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้อย่างเสถียรและมีประสิทธิภาพ สามารถเชื่อมต่อได้สูงสุด 65 เครื่อง ใช้กันได้ทั้งครอบครัวเลย และยังมาพร้อมกับพอร์ต LAN / WAN ให้ใช้งานเมื่อไม่สามารถเชื่อมต่อ 4G ได้ด้วย

7. Tenda เราเตอร์ใส่ซิม รุ่น 4G06

Tenda รุ่น 4G06

ราคา 1,640 บาท

ความเร็วสูงสุด 4G ใช้งานง่าย เข้าถึงบรอดแบนด์ไร้สายได้ทุกที่

Tenda รุ่น 4G06 ด้วยราคาพันกว่าบาท แต่คุณภาพที่ได้รับจากการใช้งานรุ่นนี้ ถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก โดยสามารถใช้งานได้ทันทีหลังจากเสียบซิมการ์ดข้าไป ง่าย ๆ แสนสบาย สามารถแบ่งปัน Wi-Fi ของคุณได้สูงสุด 32 อุปกรณ์ เพียงพอต่อการใช้งานจำนวนมาก

ใช้งานความเร็วสูงสุด 4G ความเร็วในการดาวน์โหลดอยู่ที่ 150Mbps และความเร็วในการอัปโหลดจะอยู่ที่ 50Mbps การใช้งานถือว่าเร็วแรง เสถียรสูง เหมาะกับการใช้งานที่บ้าน บ้าน อพาร์ทเมนต์ พื้นที่ห่างไกล และ ธุรกิจขนาดเล็กครับ

8. TP Link เราเตอร์ใส่ซิม รุ่น TL-MR100

TP Link รุ่น TL-MR100

ราคา 1,399 บาท

มาพร้อมเสาสองต้น รองรับ 4G และ 3G เสถียรแรงสะใจ

TP Link รุ่น TL-MR100 เราเตอร์ราคาประหยัด จากแบรนด์ดัง TP Link ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในขณะนี้ เนื่องจากมีคุณภาพที่ยอดเยี่ยม ในราคาเบา ๆ สามารถรองรับได้ทั้ง 3G/4G ที่ตัวเครื่องมีเสาภายนอก 2 ต้น สามารถอดออกได้ ช่วยส่งสัญญานออกมาได้อย่างเสถียร

รองรับ WiFi b/g/n ความเร็ว 300Mbps บริเวณตัวเครื่อง จะมี LAN 2 ช่อง แบบ 10/100 Mbps และช่องที่ 1 เปลี่ยนเป็น WAN ได้ สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการ เชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ 32 เครื่อง และเสียบซิมก็ใช้งานได้เลย ไม่ต้องตั้งค่าใด ๆ ครับ

9. TP-Link เราเตอร์ใส่ซิม รุ่น Archer MR200

TP-Link รุ่น Archer MR200

ราคา 2,590 บาท

ใช้ง่ายใส่ซิมแล้วเริ่มเลย มี LAN มาให้ 4 ช่อง ดาวน์โหลดสูงสุด 150Mbps

TP-Link รุ่น Archer MR200 เราเตอร์แบบใส่ซิมที่แชร์เครือข่าย 4G LTE ของคุณ ด้วยอุปกรณ์ Wi-Fi ใช้งานง่าย และสนุกกับกาารท่องโลกอินเตอร์ไปพร้อมกับ ความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุดถึง 150Mbps ที่ตัวเครื่องมีเสาอากาศประสิทธิภาพสูง สามารถต่อ WFI ได้ในระยะไกล และมีความเสถียร

การใช้งานแสนสะดวกเพียงแค่เสียบซิงเข้าไป แล้วเปิดเครื่อง เท่านี้ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นโซเชียลมีเดียได้เลย และยังมาพร้อมกับพอร์ต LAN / WAN ให้คุณเลือกประเภทการเชื่อมต่อได้เองตามความต้องการ

10. D-Link เราเตอร์ใส่ซิม รุ่น DWR-M930

D-Link รุ่น DWR-M930

ราคา 1,399 บาท

รองรับซิมทุกเครือข่าย มาพร้อม 4 เสา กระจายสัญญานได้ดีขึ้น

D-Link รุ่น DWR-M930 เราเตอร์แบบใส่ซิม ที่รองรับการใช้งานทุกเครือข่ายในประเทศไทย ติดตั้งการใช้งานได้ง่าย โดยการใส่ซิมการ์ดเข้าไป แล้วเปิดเครื่อง เท่านี้ก็สามารถใช้งานได้ทันที ซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นขนาด Nano SIM ครับ เราเตอร์รุ่นนี้รองรับความเร็ว 4G

ที่ตัวเครื่องจะมีเสาจำนวน 4 เสา ทำให้ช่วยส่งสัญญานได้ดีมากยิ่งขึ้น เร็วแรง เสถียร เล่นโซเชียงกันได้อย่างเพลิดเพลิน มีไฟ LED แสดงสถานะของเครื่อง และมีการการเข้ารหัสไร้สายความปลอดภัยของ Wi-Fi ตามมาตรฐาน WPA/WPA2/WPA3 ด้วย

เราเตอร์ใส่ซิม รุ่นไหนดีที่สุด คุ้มค่าประสิทธิภาพดีที่สุด?

เราเตอร์ใส่ซิมแบบพกพา

สำหรับเพื่อน ๆ คนใดที่ยังไม่มั่นใจว่า จะเลือกรุ่นไหนดี ผมขอบอกว่า เราเตอร์ใส่ซิม รุ่นที่ดีที่สุด คือ TP-LINK รุ่น NX510v ครับ รุ่นนี้ทันสมัยมาก ๆ ความเร็วสูง ส่งสัญญานได้อย่างเสถียร ใช้งานได้ทั้ง 5G และ 4G เลยครับ อีกรุ่นคือ TP-Link รุ่น Archer MR600 รุ่นนี้ ดีไซน์สวยงาม ทันสมัย ติดตั้งง่าย ความเร็วสูง

ติดตั้งก็สะดวกมาก ๆ เสียบซิมแล้วก็ใช้งานได้ทันทีเลย และอีกหนึ่งรุ่นที่อยากฝากไว้ คือ D-Link รุ่น DWR-961 แบรนด์ D-Link ก็มีชื่อเสียงเช่นกัน ยิ่งเป็นรุ่นนี้ ใช้งานได้กับซิม ทุกเครือข่ายเลย รองรับการใช้งาน 4G และมีเสา 2 ต้น ทำให้ส่งสัญญานได้เสถียรขึ้นอีกมากเลยครับ ขอฝากทั้ง 3 รุ่นนี้ไว้ด้วยนะครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเราเตอร์ใส่ซิม

เราเตอร์ใส่ซิมจะช่วยให้เราสามารถท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้อย่างสะดวกง่ายดาย และใช้งานได้อย่างลื่นไหล แต่เราก็มีบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจมากฝากเพิ่มเติมด้วย ถ้าสนใจดูได้จากบทความด้านล่างครับ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ เราเตอร์ใส่ซิม ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ถูกใจกันไหมครับ หวังว่าจะมีรุ่นที่ตรงกับความต้องการใช้งาน และตอบโจทย์เพื่อน ๆ มากที่สุดนะครับ ถ้าเพื่อน ๆ ได้รุ่นที่ตรงใจแล้ว สามารถกดลิงค์เพื่อเลือกซื้อได้ง่าย ๆ เลยนะครับ รอไม่นาน เราเตอร์ใส่ซิม ตัวโปรด ก็จะมาส่งให้เพื่อน ๆ ถึงหน้าบ้านเลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like