10 กระเบื้องยาง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ลายสวยงาม นุ่มเท้า ติดตั้งง่าย

กระเบื้องยาง ยี่ห้อไหนดี

กระเบื้องยาง เป็นวัสดุที่ใช้สำหรับปูพื้น โดยผลิตมาจากยางธรรมชาติหรือยางสังเคราะห์ มีความทนทานแข็งแรงเป็นอย่างมาก มีความยืดหยุ่น และสามารถดูดซับเสียงรวมทั้งแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี สำหรับการปูกระเบื้องยางนั้นก็ต้องบอกเลยว่าสามารถปูได้อย่างง่ายดายมาก ไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด ทำให้พื้นของเรามีความสวยงาม ภาพรวมของห้องก็ดูดีขึ้นไปด้วย สามารถปูได้ทั้งในโรงยิม โรงเรียน โรงพยาบาล หอพัก และภายในบ้านของเรา รวมไปถึงก็ยังมีมากมายหลายลายให้ได้เลือกซื้อหามาใช้งานกันด้วย

ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ กระเบื้องยาง ยี่ห้อไหนดี มีลายสวยงามมากมาย มีความยืดหยุ่นสูง ทนทานแข็งแรง แล้วยังช่วยดูดซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี รวมทั้งจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด ถ้าพร้อมกันแล้วเราก็มาดูรายละเอียดกันได้เลย

วิธีการเลือกซื้อกระเบื้องยางต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

ในการเลือกซื้อกระเบื้องยางมาใช้งานนั้นนะ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสมและตรงกับความต้องการมากที่สุด เรามีปัจจัยที่ต้องนำมาพิจารณาหลายปัจจัยดังต่อไปนี้

1. เลือกจากประเภทของกระเบื้องยาง

โดยจะมีทั้งแบบยางธรรมชาติและแบบยางสังเคราะห์ ในแต่ละประเภทนั้นก็จะมีคุณสมบัติและลักษณะเฉพาะ ที่แตกต่างกันออกไป ทางที่ดีที่สุดนั้นก็คือควรที่จะเลือกประเภทที่เจาะตอบโจทย์ความต้องการของเรามากที่สุด โดยจะมีทั้งการยืดหยุ่น ความทนทานแข็งแรง และสามารถดูดซับเสียงได้ดีที่สุด

2. ตรวจสอบความหนาของกระเบื้อง

แน่นอนว่าความหนามีผลต่อความทนทานและความสามารถในการดูดรักแรงกระแทกได้โดยตรง ถ้าตรงไหนที่เราต้องการใช้งาน มีการใช้งานอย่างหนัก หรือเป็นพื้นที่ที่มีการเดินผ่านค่อนข้างมาก คุณควรเลือกซื้อกระเบื้องยางที่มีความหนา เพื่อที่จะได้สามารถทนทานได้ดีและสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

3. เลือกจากรูปแบบและสีที่เราชอบ

ในท้องตลาดบ้านเรามีหลากหลายรูปแบบและมีหลายสีให้เราสามารถเลือกใช้งานได้ตามชอบใจเลย หรือเราอาจจะสำรวจบ้านของเราแล้วเลือกรูปแบบกับสีที่สอดคล้อง เพื่อที่เวลาเรานำมาปูเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะช่วยให้ห้องของเราสามารถเข้ากันได้กับลายกระเบื้องยางที่เลือก และทำให้ห้องมีความสวยงามมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

4. ตรวจสอบคุณสมบัติเฉพาะ

ในส่วนของคุณสมบัติเฉพาะนั้น ภายในกระเบื้องก็จะมีหลายอย่างเลย อย่างเช่น ความสามารถในการต้านทานไฟฟ้าสถิต, การต้านทานสารเคมี, หรือมีคุณสมบัติการป้องกันการเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรีย ซึ่งคุณสมบัติต่างๆเหล่านี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้เป็นอย่างดี ในการเลือกซื้อคุณควรพิจารณาคุณสมบัติเหล่านี้ทางที่ดีควรที่จะต้องมีด้วยจะดีที่สุด

5. พิจารณาจากงบประมาณที่เราตั้งเอาไว้

ราคาของกระเบื้องนั้นมีมากมายหลายราคาให้เราเลือก มีตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาแพง แน่นอนว่าถ้าเป็นกระเบื้องที่แพงก็จะมีคุณสมบัติที่ดี และมีคุณภาพที่ดีกว่า แต่บางที่แล้วก็อาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อแพงขนาดนั้น เราสามารถเลือกที่คุณภาพใช้ได้ราคาย่อมเยามาใช้งานก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าคุณมีงบประมาณที่มากพอคุณก็อาจจะเลือกในระดับที่ดีเยี่ยมไปเลยก็ได้เช่นกัน

6. มาพร้อมกับการรับประกันที่ดี

เพื่อให้คุณสามารถมั่นใจได้ในคุณภาพและการบริการหลังการขายจากผู้ผลิตหรือผู้จำหน่าย การมีการรับประกันที่ดีนั้น จะช่วยให้คุณรู้สึกสบายใจเมื่อต้องเจอกับปัญหาความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับตัวสินค้า เมื่อมีบริการที่ดีคุณก็จะสามารถติดต่อศูนย์บริการและ ได้รับการแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว

7. วันตรวจสอบความเหมาะสมกับสภาพแวดล้อม

ถ้าคุณให้ความสำคัญกับเรื่องการดูแลสิ่งแวดล้อมนั้น ควรพิจารณากระเบื้องที่มีการรับรองความยั่งยืนหรือผลิตมาจากวัสดุรีไซเคิล เพราะวัสดุเหล่านี้ จะช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้เป็นอย่างดี ซึ่งก็จะเรียกว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนั่นเอง ดังนั้นคุณอย่าลืมตรวจสอบเรื่องนี้ด้วย

10 อันดับ กระเบื้องยาง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 แข็งแรงทนทาน สีสวย มีทั้งแบบคลิ๊กล็อค และแบบม้วน

เมื่อหัวข้อที่แล้วเราได้แนะนำวิธีการเลือกซื้อกระเบื้องยางที่เหมาะสมกับการใช้งานให้กับคุณไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อันดับต่อไป เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ กระเบื้องยาง ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ มีคุณภาพที่ดีและสีสันสวยงาม ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูรีวิวกันได้เลย

1. Leowood กระเบื้องยางคลิ๊กล็อค SPC รุ่น Prestige

Leowood กระเบื้องยางคลิ๊กล็อค SPC รุ่น Prestige

ราคา 1,485 บาท

ลายสวยงาม แข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดได้ง่าย

Leowood กระเบื้องยางคลิ๊กล็อค SPC รุ่น Prestige เป็นกระเบื้องที่มีลวดลายที่สวยงาม ลายไม้ชัด โดดเด่นทุกมุมมอง ผลิตมาจากแคลเซียมคาร์บอเนตผสม PVC ทำให้มีความทนทานแข็งแรงเป็นอย่างมาก และยังมาพร้อมกับ ixpe foam ที่ช่วยในการรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ตัวกระเบื้องสามารถทนความร้อนได้ รวมทั้งไม่ลำไฟอีกด้วย สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยทั้งคนและสัตว์เลี้ยง เพราะไม่มีสารก่อมะเร็ง แล้วยังเป็นกระเบื้องที่สามารถติดตั้งได้ง่ายด้วยระบบคลิกล็อค ทำให้กระเบื้องรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง

2. Leowood พื้นกระเบื้องยาง SPC รุ่น ULTIMA

Leowood พื้นกระเบื้องยาง SPC รุ่น ULTIMA

ราคา 1,441 บาท

ติดตั้งได้ง่าย กระเบื้องมีความหนา ใช้งานได้อย่างหลากหลาย

Leowood พื้นกระเบื้องยาง SPC รุ่น ULTIMA เป็นกระเบื้องอีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมเช่นกัน โดยสามารถนำไปติดตั้งได้หลากหลายพื้นที่ ตัวกระเบื้องจะมีความหนาของชั้นกันสึกที่ให้มาถึง 0.5 มม. พร้อมทั้งมีโฟม ixpe 1 มม. ที่ช่วยในการรองรับแรงกระแทกได้มากยิ่งขึ้น ตัวกระเบื้องทนทานแข็งแรงเป็นอย่างมาก โดยทนรอยขูดขีดได้มากขึ้นเพราะมีการเสริมชั้น Wear Layer ผิวหน้ามากถึง 0.5 มม. เข้ามาให้ด้วย ในส่วนของการติดตั้งก็ถือว่าทำได้ง่ายไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด พร้อมทั้งยังสามารถใช้ปูทับพื้นเดิมได้ในทันที

3. Leowood กระเบื้องยางคลิ๊กล็อค SPC รุ่น Prestige Prank

Leowood กระเบื้องยางคลิ๊กล็อค SPC รุ่น Prestige Prank

ราคา 1,226 บาท

ลวดลายสวยงามทันสมัย ติดตั้งได้ง่าย ทนความร้อนได้ดี

Leowood กระเบื้องยางคลิ๊กล็อค SPC รุ่น Prestige Prank สำหรับกระเบื้องนี้มีการใช้ไม้พื้นที่เป็นนวัตกรรมใหม่ โดยผลิตจากแคลเซียมคาร์บอเนตผสมกับพลาสติก มาพร้อมกับลวดลายที่สวยงาม และมีลายหลากหลายสีให้เลือกซื้อมาใช้งานกัน สามารถติดตั้งได้อย่างสะดวกง่ายดาวน์ด้วยระบบคลิกล็อค ตัวกระเบื้องมีความยืดหดขยายตัวได้เป็นอย่างดี สามารถเดินได้อย่างนุ่มเท้า และเป็นกระเบื้องที่ปราศจากสารก่อมะเร็ง ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งยังมีการรับประกันมาให้อีก 15 ปีด้วย

4. Leowood กระเบื้องยางลายไม้ SPC รุ่น Natural Max   

Leowood กระเบื้องยางลายไม้ SPC รุ่น Natural Max

ราคา 1,149 บาท

มีหลายลายให้เลือก หนาเป็นพิเศษ รองรับแรงกระแทกได้ดี

Leowood กระเบื้องยางลายไม้ SPC รุ่น Natural Max สำหรับกระเบื้องรุ่นนี้ มาพร้อมกับหลากหลายสีให้เลือกซื้อไปใช้งาน โดยจะมีให้เลือกทั้ง Ivory Oak, Black Elm, Light Oak และ Sand Oak ซึ่งสวยงามทุกสีเลย มาพร้อมกับความหนาถึง 6 มิลลิเมตร นอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ยังมีความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมากอีกด้วย สามารถรับแรงกระแทกได้ดีด้วย IXPE Foam ในตัว ทำให้เหมาะแก่การนำไปติดตั้งในพื้นที่ที่มีคนเดินมาก ๆ รวมไปถึง ยังคงคุณสมบัติ แข็งแรง ทนชื้น กันปลวก ได้ 100%

5. Homeplus กระเบื้องยางลายไม้ แบบมีกาวในตัว

Homeplus กระเบื้องยางลายไม้ แบบมีกาวในตัว

ราคา 779 บาท

มีกาวในตัว ติดตั้งได้ง่าย สามารถกันน้ำได้ 100%

Homeplus กระเบื้องยางลายไม้ แบบมีกาวในตัว กระเบื้องยางลายไม้ที่มาพร้อมกับกาวในตัว ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถติดตั้งเองได้ง่าย โดยไม่จำเป็นต้องจ้างช่างให้เสียเงิน สำหรับกระเบื้องรุ่นนี้มีความหนา 2 มิล ผลิตมาจาก PVC คุณภาพสูง มีความทนทานแข็งแรง สามารถกันน้ำได้ 100% คุณสามารถปูทับพื้นเดิมได้ในทันที ในส่วนของการทำความสะอาดนั้นคุณก็สามารถทำความสะอาดพื้นได้ตามปกติได้เลย และยังมีความทนทานแข็งแรงสามารถใช้งานได้นานถึง 10 ปีเลยทีเดียว

6. LALAHOME กระเบื้องยางแบบม้วน

LALAHOME กระเบื้องยางแบบม้วน

ราคา 380 – 539 บาท

ราคาถูก มีหลายสีหลายลายให้เลือก เข้ากันได้กับทุกห้อง

LALAHOME กระเบื้องยางแบบม้วน สำหรับกระเบื้องรุ่นนี้จะเป็นแบบม้วน ซึ่งจะไม่ได้มีกาวมาให้ในตัว คุณเพียงแค่ปูลงไปที่พื้นก็สามารถใช้งานได้ในทันที สะดวกสบายเป็นอย่างมาก ข้อดีของกระเบื้องแบบม้วนนั้นก็คือจะไม่มีรอยต่อมากวนใจ เมื่อปูแล้วก็จะเป็นผืนเดียวกันไปกับพื้นเลย มีหลายสีหลายลายให้เลือกใช้งาน อะไรก็มีความสวยงามเป็นอย่างมาก ทนทานแข็งแรง สามารถทนความชื้นได้ดี และทำความสะอาดได้ง่าย

7. ABBY กระเบื้องยางลายไม้

ABBY กระเบื้องยางลายไม้

ราคา 438 บาท

สีสันสวยงาม มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ใช้งานได้อย่างปลอดภัย

ABBY กระเบื้องยางลายไม้ เป็นกระเบื้องที่มีหลากหลายสีสันให้เลือกใช้งาน โดยคุณสามารถเลือกได้กว่า 10 สีเลยทีเดียว สามารถใช้งานได้ง่ายมากๆเพียงแค่ฉีกแล้วคุณก็สามารถทำการติดตั้งได้ในทันที บริเวณด้านหลังนั้นจะเป็นกาวร้อนละลาย ติดตั้งได้ง่ายมีความแข็งแรง พื้นผิวมีชั้นกันน้ำ PVC กันน้ำกันลื่น และยังสามารถทนไฟและสารหน่วงไฟได้ด้วย สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยจะไม่มีกลิ่นไม่มีฟอร์มาลีฮาย และยังสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายในทันที

8. ORANGE กระเบื้องยางปูพื้น

ORANGE กระเบื้องยางปูพื้น

ราคา 15 บาท

ทำมาจาก PVC คุณภาพสูง กันน้ำกันกระแทกได้ดี ติดตั้งได้กับทุกพื้นผิว

ORANGE กระเบื้องยางปูพื้น เป็นกระเบื้องยางที่มีราคาไม่แพง คุณภาพดีเหมาะแก่การใช้งานเลยทีเดียว ทำมาจาก PVC คุณภาพสูง มีความทนทานแข็งแรง สามารถรองรับการกระแทกได้เป็นอย่างดี สามารถกันน้ำกันปลวกได้ เพียงแค่ล็อคออกก็สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย กาวเหนียวยึดติดดีไม่หลุดได้ง่าย สามารถครอบคลุมกระเบื้องเดิม พื้นไม้เดิม หรือพื้นซีเมนต์ก็ติดตั้งได้ไม่มีปัญหา เป็นกระเบื้องอีกรุ่นหนึ่งที่ติดตั้งได้ง่ายแม้แต่คุณผู้หญิงก็ทำเองได้

9. Dohome กระเบื้องยางหลังกาว รุ่น AT BW020 สีไม้เทา

Dohome กระเบื้องยางหลังกาว รุ่น AT BW020

ราคา 1,220 บาท

หรูหราสวยงาม ยึดติดได้เป็นอย่างดี มีความยืดหยุ่นสูง

Dohome กระเบื้องยางหลังกาว รุ่น AT BW020 สีไม้เทา กระเบื้องที่ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดีมีความแข็งแรงทนทาน มีความยืดหยุ่นที่สูง ไม่หักง่ายแม้คุณจะทำการบิดงอก็ตาม มีความสามารถในการยึดเกาะได้ดีด้วยการเพิ่มผิวที่สัมผัส สามารถติดตั้งได้ง่ายโดยไม่จำเป็นต้องง้อช่างแต่อย่างใด สำหรับเนื้อผิวของกระเบื้องนั้นมีความเนียนนุ่ม เดินแล้วรู้สึกนุ่งเท้าเป็นอย่างมาก และยังปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่อมนุษย์อีกด้วย

10. Dohome กระเบื้องยางหลังกาว รุ่น AT BW007 สีไม้เบจ

Dohome กระเบื้องยางหลังกาว รุ่น AT BW007

ราคา 1,220 บาท

สีสวยถูกใจ นุ่มเท้าเดินสบาย คุ้มค่าราคาไม่แพง

Dohome กระเบื้องยางหลังกาว รุ่น AT BW007 สีไม้เบจ เป็นกระเบื้องยางหลัง ที่มีสีสันที่สวยงาม สามารถติดตั้งเองได้ง่ายได้อย่างสะดวกสบาย ทำมาจากวัสดุคุณภาพดีแข็งแรงทนทาน ปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่าง ๆ ใช้งานได้อย่างปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถติดตั้งได้ง่ายไม่ยุ่งยาก แม้ว่าจะเป็นพื้นที่ที่มีความชื้นสูงก็สามารถติดตั้งได้เช่นกัน มีการยึดเกาะที่ดี และมีการเพิ่มพื้นที่สัมผัส เดินได้อย่างนุ่มเท้า เป็นกระเบื้องที่คุ้มค่าราคาไม่แพง

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับหลังจากที่ได้พบกับ 10 อันดับ กระเบื้องยาง ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ถูกใจทุกคนกันไหมครับ ถ้าต้องการมีไว้ใช้งานบ้าง ก็สามารถสั่งซื้อจากลิงค์ที่เรานำมาฝากเอาไว้ให้ได้เลย เป็นการสั่งซื้อแบบออนไลน์ สะดวกสบายไม่ต้องร้อนออกไปหาซื้อเองตามห้างสรรพสินค้า และที่สำคัญเป็นกระเบื้องยางที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ มีผู้ที่ซื้อไปใช้งานหลายคนต่างชื่นชอบกันมาก เราจึงมาแนะนำต่อให้กับทุกคนในวันนี้นั่นเอง

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like