10 ตู้เซฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์ทันสมัย ปลอดภัย ใช้งานง่าย

ตู้เซฟ ยี่ห้อไหนดี

ตู้เซฟ เป็นผู้ช่วยที่สำคัญ ที่จะช่วยให้เราสามารถเก็บทรัพย์สินเงินทองต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัย โดยสามารถป้องกันได้ทั้งการโจรกรรม การเกิดไฟไหม้ หรือแม้แต่น้ำท่วมก็ตาม เพราะตู้เซฟนั้นมีความทนทานแข็งแรง ได้มาตรฐาน สามารถป้องกันได้อย่างปลอดภัยแน่นอน สำหรับตู้เซฟในท้องตลาดบ้านเรามีหลากหลายแบบหลากหลายรุ่น ให้เลือกซื้อมาใช้งาน ทำให้อาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรเลือกซื้อตู้เซฟแบบไหนมาใช้งานดี

ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ตู้เซฟ ยี่ห้อไหนดี มีความทนทานแข็งแรง ปลอดภัย สามารถป้องกันทรัพย์สินได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เพื่อให้ทุกคนนำไปใช้ประกอบในการตัดสินใจเลือกซื้อได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูรายละเอียดกันได้เลย

วิธีการเลือกซื้อตู้เซฟ ต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

การเลือกซื้อตู้เซฟ จำเป็นที่ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะถ้าเราไม่พิจารณาให้ดีอาจได้ตู้เซฟที่ไม่มีคุณภาพมาใช้งาน และไม่สามารถปกป้องทรัพย์สินได้ สำหรับวิธีการเลือกซื้อนั้นจะมีดังต่อไปนี้

1. เลือกจากวัตถุประสงค์ที่เราต้องการใช้งาน

ให้เราลองตรวจสอบตัวเราว่าต้องการใช้งานตู้เซฟเพื่อให้เกิดความปลอดภัยจากอะไร ไม่ว่าจะเป็นจากการโจรกรรม ที่ตู้จะมีเครื่องหมายบอกว่าผ่านการทดสอบการโจรกรรม หรือจะเป็นการทดสอบการทนไฟ นั่นหมายถึงสามารถป้องกันการเกิดเพลิงไม่ได้ ในส่วนนี้เราสามารถดูได้จากที่ตัวตู้เลย

2. พิจารณาจากขนาดของตู้

ขนาดของตู้เซฟมีความเกี่ยวข้องกับพื้นที่ในการจัดวางด้วย เพราะฉะนั้นถ้าเราต้องการเก็บทรัพย์สินในจำนวนที่มาก นั่นหมายความว่าเราต้องซื้อตู้ที่มีขนาดใหญ่ เราก็ต้องสำรวจพื้นที่ที่เราต้องการจัดวางด้วยนะครับว่า สามารถจัดวางได้อย่างเพียงพอหรือไม่ แต่ถ้าเป็นตู้เล็กก็จะใช้พื้นที่น้อยหน่อย ในส่วนนี้ตรวจสอบให้ดีด้วยครับ

3. ตรวจสอบจากระบบล็อค

ระบบล็อค จะมีอยู่หลายแบบ อย่างเช่นระบบหมุนรหัส ก็จะเป็นชุดตัวเลขให้หมุนซ้ายขวาเพื่อทำการปลดล็อค แต่เราต้องจำรหัสให้ได้ด้วย หรือระบบดิจิตอลจะเป็นการกดตัวเลข ซึ่งใช้ พลังงานไฟฟ้า หรือแบตเตอรี่เพื่อทำการหล่อเลี้ยงตลอดเวลา และอีกแบบหนึ่งก็คือระบบการสแกนนิ้วมือ จะเป็นการใช้พลังงานแบตเตอรี่เช่น ในส่วนนี้สามารถเลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสมเลย

4. เลือกจากระบบรักษาความปลอดภัย

ตู้เซฟที่มีระบบการป้องกันที่ดีเยี่ยมที่สุด จะมาพร้อมกับ ระบบการรักษาความปลอดภัย แบบเต็มรูปแบบ ก็คือสามารถกันน้ำ กันไฟ และกันความชื้นได้ มีความสามารถรอบด้าน สามารถป้องกันการโจรกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ก็ต้องแลกมากับราคาที่สูงขึ้นนั่นเอง

10 อันดับ ตู้เซฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ทนทาน แข็งแรงแน่นหนา เก็บของได้ปลอดภัย

หลังจากได้ทราบวิธีการเลือกซื้อกันไปเรียบร้อยแล้ว ต่อไปเราจะมาดูกันว่า 10 อันดับ ตู้เซฟ ที่เรานำมาฝาก จะมีรุ่นไหนที่น่าใช้งานบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูรีวิวกันได้เลย

1. ตู้เซฟ Leeco safe รุ่น 702T

ตู้เซฟ Leeco safe รุ่น 702T

ราคา 24,490 บาท

ทนทานแข็งแรง มีระบบล็อค 3 ชั้น กันไฟได้ 2 ชั่วโมง

Leeco safe รุ่น 702T ตู้เซฟที่มีระบบความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม มาพร้อมกับระบบล็อค 3 ชั้น เป็นรหัสหมุน 1 ชุดและกุญแจ 2 ชุด สามารถเปลี่ยนรหัสใหม่ได้ตามต้องการ ภายในมีลิ้นชักและชั้นวางที่สามารถปรับสูงต่ำได้ ตัวตู้ทำมาจากเหล็กกล้าชนิดพิเศษ มีความทนทานที่ดีเยี่ยม กันการกัดกร่อนและป้องกันการเกิดสนิมได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถป้องกันไฟได้นานถึง 2 ชั่วโมงด้วย

2. Xiaomi CRMCR Electronic Safe ตู้เซฟ ระบบสแกนนิ้ว

Xiaomi CRMCR Electronic Safe ตู้เซฟ ระบบสแกนนิ้ว

ราคา 21,900 บาท

มีความปลอดภัยสูง ปลดล็อคง่าย เปลี่ยนปลายนิ้วสัมผัส

Xiaomi CRMCR Electronic Safe ตู้นิรภัยระบบสแกนนิ้ว ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดีทันสมัย แบบไร้รอยต่อ ผลิตจากเหล็กพิเศษ ช่วยเพิ่มความทนทานแข็งแรง สามารถเก็บสิ่งของมีค่าได้อย่างปลอดภัย มาพร้อมระบบสแกนนิ้ว ที่ใช้งานง่าย ปลดล็อคได้อย่างสะดวกเพียงปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น สำหรับภายในตู้ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี มีช่องต่าง ๆ สำหรับเก็บสิ่งของมีค่าได้อย่างลงตัว

3. Kingdom ตู้เซฟ รุ่น CV100M

Kingdom ตู้เซฟ รุ่น CV100M

ราคา 13,950 บาท

รูปทรงทันสมัย ทนทานดีเยี่ยม เหมาะสำหรับบ้านและสำนักงาน

Kingdom รุ่น CV100M สำหรับตู้นิรภัยรุ่นนี้ เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับเก็บรักษาสิ่งของมีค่าต่าง ๆ เป็นอย่างมาก สามารถเก็บเอกสารสำคัญต่าง ๆ ได้โดยไม่ต้องพับ มาพร้อมกับระบบล็อค 2 ชั้น คือหมุนชุดรหัสชั้น 3 ตัวเลข หรือเปลี่ยนรหัสโดยตามต้องการ ตัวตู้ทนทานแข็งแรงไร้รอยต่อ สามารถทนการผุกร่อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีความสามารถในการป้องกันไฟ โดยป้องกันได้นาน 2 ชั่วโมง ใครที่กำลังมองหาตู้คุณภาพดีรุ่นนี้ตอบโจทย์

4. Leeco ตู้เซฟ รุ่น NSD-CPL

Leeco ตู้เซฟ รุ่น NSD-CPL

ราคา 13,900 บาท

ขนาดกำลังดี ทนทานแข็งแรง ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

Leeco รุ่น NSD-CPL สำหรับตู้รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่กำลังขายได้อยู่ในตอนนี้เลยก็ว่า มีขนาดที่ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป เหมาะแก่การใช้งาน มาพร้อมระบบดิจิตอลที่สามารถตั้งรหัสเองได้ มีระบบป้องกันขโมย โดยสามารถตั้งให้มีเสียงเตือน เมื่อตู้ได้รับการกระทบกระแทก มีความสามารถในการกันไฟได้ 2 ชั่วโมง ภายในตู้ได้รับการออกแบบมาเป็น มีชั้นวางสิ่งของมีค่าที่จัดมาให้อย่างตัว สำหรับตู้รุ่นนี้ต้องบอกเลยว่าตอบโจทย์ทุกการใช้งานจริง ๆ

5. Pilot ตู้เซฟ รุ่น PL062DV

Pilot ตู้เซฟ รุ่น PL062DV

ราคา 7,138 บาท

ตู้แบบดิจิตอล ขนาดเล็กกะทัดรัด ใช้งานได้ง่าย

Pilot ตู้เซฟ รุ่น PL062DV ตู้นิรภัยขนาดเล็ก กะทัดรัด เหมาะสำหรับใช้งานทั้งในบ้านและในโรงแรม มาพร้อมกับความทนทานแข็งแรง ดีไซน์สวยงามทันสมัย โครงสร้างทำมาจากเหล็กกล้าคุณภาพดี เหนือเหล็กหนาเป็นพิเศษ ป้องกันการถูกทำลายได้อย่างยอดเยี่ยม มีระบบล็อค 2 แบบ สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการ สามารถป้องกันไฟได้ 1 ชั่วโมงที่อุณหภูมิ 1,000 องศาเซลเซียส อีกทั้งยังเป็นตู้ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

6. MOUNTAIN ตู้เซฟนิรภัย รุ่น ALASKA 45DB

MOUNTAIN ตู้เซฟนิรภัย รุ่น ALASKA 45DB

ราคา 6,599 บาท

ใช้งานได้สะดวก ตู้ขนาดใหญ่แข็งแรง ตั้งรหัสได้ 3-8 หลัก

MOUNTAIN ตู้นิรภัย รุ่น ALASKA 45DB ตู้ขนาดใหญ่ ดีไซน์ทันสมัย มาพร้อมกับความแข็งแรงทนทานที่มั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย เหมาะสำหรับเก็บเงิน ทรัพย์สินมีค่า และเอกสารสำคัญต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัย สำหรับตู้นี้สามารถตั้งรหัสได้ 3-8 หลักตามต้องการ พร้อมทั้งมีกุญแจฉุกเฉิน เอาไว้ใช้ในกรณีที่เราลืมรหัสผ่าน ก็จะสามารถเปิดตู้เสร็จได้ และยังสามารถยึดกับผนังกำแพงหรือพื้นด้านล่างได้ตามที่เราต้องการอีกด้วย

7. ตู้นิรภัย Xiaomi Smart Safe Box

ตู้นิรภัย Xiaomi Smart Safe Box

ราคา 5,290 บาท

ทนทานแข็งแรง เล็กกะทัดรัด จัดวางได้ประหยัดพื้นที่

ตู้นิรภัย Xiaomi Smart Safe Box เป็นตู้นิรภัยอีกตู้หนึ่ง ที่น่าใช้งานเป็นอย่างมาก มาพร้อมกับ 6 วิธีในการปลดล็อค ไม่ว่าจะเป็นลายนิ้วมือ รหัสผ่าน Bluetooth กุญแจไข และการยืนยัน 2 ครั้ง ช่วยให้สามารถตอบสนองต่อสถานการณ์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ตัวตู้มีขนาดที่เล็กกะทัด มาพร้อมกับความทนทานแข็งแรง สามารถเก็บสิ่งของมีค่าได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยหายห่วง

8. TAIYO ตู้เซฟ รุ่น TS760K2C

TAIYO ตู้เซฟ รุ่น TS760K2C

ราคา 9,790 บาท

ผลิตจากเหล็กหนาเป็นพิเศษ ใช้งานได้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดสนิม

TAIYO รุ่น TS760K2C ทำมาจากเหล็กคุณภาพดี มีความหนาเป็นพิเศษ ทนทานแข็งแรง ป้องกันแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความสามารถในการป้องกันไฟได้ถึง 2 ชั่วโมง ช่วยให้ทรัพย์สินมีค่า และเอกสารที่สำคัญต่างๆปลอดภัยได้ ภายในตู้มีชั้นวางที่จัดไว้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย สามารถจัดวางสิ่งของมีค่าได้ตามต้องการ

9. HAFELE ตู้นิรภัยแบบป้อนรหัสกด

HAFELE ตู้นิรภัยแบบป้อนรหัสกด

ราคา 4,190 บาท

ทนทานแข็งแรง มีหน้าจอแสดงผลแบบ LED ติดตั้งและใช้งานง่าย

HAFELE ตู้นิรภัยแบบป้อนรหัสกด สำหรับตู้รุ่นนี้เป็นตู้ที่มีขนาดที่พอเหมาะ กะทัดรัด เหมาะสำหรับใช้งานในบ้าน หรือในโรงแรม ก็เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง ตัวตู้มีหน้าจอแสดงผลแบบ LED มองเห็นได้อย่างชัดเจน สามารถตั้งรหัสผ่านส่วนตัวได้ 4-6 ตัวเลข การติดตั้งก็ทำได้ง่ายดายไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด ภายในตู้มีแสงสว่าง อีกทั้งยังมีระบบแจ้งเตือนเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมดมาให้อีกด้วย

10. KASSA ตู้เซฟนิรภัยสำหรับโรงแรม รุ่น 1935B

KASSA ตู้เซฟนิรภัยสำหรับโรงแรม รุ่น 195ZB

ราคา 2,980 บาท

ดีไซน์ดูดี โครงสร้างเหล็กหนาทนทาน รหัสผ่านแบบดิจิตอลล็อก

KASSA ตู้เซฟนิรภัยสำหรับโรงแรม รุ่น 1935B สำหรับรุ่นนี้เป็นตู้ที่เหมาะกับการใช้งานในโรงแรม มีความสามารถในการป้องกันทรัพย์สินมีค่าจากการโจรกรรมได้อย่างยอดเยี่ยม ตรวจตู้มีความทนทานแข็งแรง ได้มาตรฐานการผลิต ช่วยให้มั่นใจได้ในคุณภาพ มาพร้อมระบบการล็อคที่แน่น สามารถป้องกันสิ่งของมีค่าจากการโจรกรรมได้เป็นอย่างดี และยังสามารถตั้งค่ารหัสผ่านแบบดิจิตอลล็อคได้อีกด้วย

ตู้เซฟรุ่นไหนดีที่สุด คุ้มค่าแข็งแรงน่าใช้งาน?

สำหรับคำถามที่ว่าตู้เซฟรุ่นไหนดีที่สุด แล้วขอแนะนำว่าเป็น Leeco safe รุ่น 702T เพราะรุ่นนี้มีระบบล็อค 3 ชั้น พร้อมกับตัวตู้ที่ทำจากเหล็กกล้าชนิด มีความทนทาน สามารถป้องกันการโจรกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกหนึ่งรุ่นก็คือ Xiaomi CRMCR Electronic Safe เป็นระบบสแกนนิ้ว ดีไซน์ทันสมัย มีความทนทานดีเยี่ยม ปลดล็อคได้ง่ายเพียงนิ้วสัมผัส

และอีกหนึ่งรุ่นที่อยากจะฝากไว้ก็คือ Kingdom รุ่น CV100M ตู้รุ่นนี้เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ มีความทนทานแข็งแรง ตรวจตู้ไร้รอยต่อทนต่อการผุกร่อนได้เป็นอย่างดี ก็ยังสามารถป้องกันไฟได้นานถึง 2 ชั่วโมง อย่างน้อยก็ขอฝากทั้ง 3 รุ่นนี้เอาไว้เลยนะครับ

บทส่งท้าย

ตู้เซฟ หรือตู้นิรภัย จะช่วยปกป้องทรัพย์สินของเราได้อย่างปลอดภัย ไม่ว่าจากโจรขโมย จากไฟไหม้ ก็สามารถป้องกันได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้เราอุ่นใจได้เลยครับ กว่าจะหาเงินมาได้เหนื่อยมาก ๆ ถ้าโดนขโมยไปเราคงรู้สึกเสียใจมากแน่นอน ถ้าใครสนใจอยากมีไว้ใช้งาน สามารถกดลิงค์ที่เรานำมาฝาก เพื่อเลือกซื้อแบบออนไลน์ได้เลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like