10 จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ใช้งานง่าย ดีไซน์สวย ฟังก์ชั่นครบครัน

จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่ชื่นชอบการตัดเย็บเสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นการตัดเสื้อผ้าสวย ๆ ขาย หรือทำเป็นงานอดิเรกนั้น ย่อมต้องการที่จะมี จักรเย็บผ้า คุณภาพดี ๆ ไว้ใช้งานกันอย่างแน่นอน ข่าวดีก็คือ ในปัจจุบันมีจักรเย็บผ้ารุ่นใหม่ ๆ ที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ อย่างครบครัน ช่วยให้การตัดเย็บเสื้อผ้าออกมาสวยงามมากขึ้น และยังอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี รุ่นยอดนิยม เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในขณะนี้ รวมทั้ง เราก็ได้มีวิธีการเลือกซื้อจักรเย็บผ้ามาฝากเพื่อน ๆ ด้วย เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้ใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อตักรให้ตรงกับความต้องการ และตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด เนื้อหาในวันนี้มีความน่าสนใจมาก ๆ เลยครับ สำหรับใครที่เป็นสายเย็บปักถักร้อย ตัดเย็บเสื้อผ้า ต้องไม่พลาดครับ

วิธีการเลือกซื้อจักรเย็บผ้า เราต้องเลือกอย่างไร?

จักรเย็บผ้า ราคา

เพื่อให้เราเลือกจักรเย็บผ้าที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด เราต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบก่อนซื้อมาใช้งานนะครับ แล้วเราต้องดูเรื่องอะไรบ้าง ไม่ต้องกังวลเรามีรายละเอียดมาฝากครับ ดังนี้

1. พิจารณาเลือกจากระบบของจักเย็บผ้า

สำหรับจักเย็บผ้าจะมีระบบหลัก ๆ อยู่ 2 ระบบนะครับ คือ ระบบคอมพิวเตอร์ และ ระบบแมคคานิค ทั้งสองระบบจะมีสิ่งที่แตกต่างกันอยู่ สามารถเลือกใช้งานให้ตรงกับวัตถุประสงค์ของตนเองได้เลย รายละเอีดยมีดังนี้ครับ

จักรเย็บผ้าระบบคอมพิวเตอร์

เป็นจักรที่สามารถทำงานได้อย่างอัตโนมัติด้วยระบบดิจิทัล มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ทำงานได้แบบอัตโนมัติ สามารถเย็บปักได้อย่างแม่นยำ มีลายปักมาให้มากมาย ถือว่าเป็นจักรที่ใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย ในระหว่างใช้งานถ้าเกิดข้อผิดพลาดขึ้น ระบบก็จะแจ้งเตือนเราทันที ถือได้ว่าเป็นจักรที่ช่วยอำนวยความสะดวหให้เราได้เป็นอย่างดี

จักรเย็บผ้าระบบแมคคานิค

เป็น จักรเย็บผ้า ที่ทำงานด้วยกลไฟของเครื่องจักรกล เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้งานจักแบบธรรมดา ๆ ที่ไม่ต้องมีเทคโนโลยีมากมาย ใช้งานได้โดยการปรับด้วยมือตามสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่ต้องการใช้งาน ถือว่าเป็นจักรที่ใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่จำเป็นมาให้ครบครัน ที่สำคัญราคาไม่ได้แพงเท่ากับจักรระบบคอมพิวเตอร์ด้วยครับ

2. เลือกจากความเร็วในการเย็บผ้า

ความเร็วในการเย็บจะช่วยให้เราสามารถเย็บผ้าได้เสร็จเร็วมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ใช้งานตามปกติธรรมดา ๆ เป็นงานเย็บผ้าทั่วไป ควรเลือกรุ่นที่มีความเร็ว 800 – 900 ตะเข็บ/นาที จะเพียงพอต่อการใช้งานเลยครับ แต่ถ้าใครที่เป็นมืออาชีพ เน้นประมาณเป็นหลัก อาจจะเลือกจักรที่มีความเร็ว 1,300 – 1,600 ตะเข็บ/นาทีไปเลยก็ได้ เพื่อที่งานจะได้เสร็จรวดเร็วมากยิ่งขึ้น และเย็บผ้าได้จำนวนมากอีกด้วย

3. เลือกจากประเภทของเข็มที่ใช้งาน

ในส่วนของเข็มที่ใช้งานจะมีหลายประเภทให้เลือกใช้นะครับ อย่างแรกคือ DBx1 เป็นเข็มสำหรับมืออาชีพ ทำจากสแตนเลส แข็งแรง ทนทาน เย็บผ้าได้อย่างสวยงาม เย็บได้ทั้งผ้าบางและผ้าหนา แต่จะมีราคาที่สูงอยู่เหมือนกัน เพราะคุณภาพดีนั่นเอง

ต่อมา HAx1 เป็นเข็มที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั่ว ๆ ไป ความทนทานจะน้อยกว่า DBx1 เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น หรือต้องการใช้งานเย็บทั่ว ๆ ไป สามารถติดตั้งได้ง่า ใช้งานง่าย ราคาไม่แพง และหาซื้อได้ตามร้านขายเข็มด้ายทั่วไปครับ

4. มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างครบครัน

จักรรุ่นใหม่ ๆ ในท้องตลาดบ้านเรา มีความน่าใช้งานเป็นอย่างมากเลยครับ เพราะว่ามาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานดี ๆ อย่างครบครันเลย ไม่ว่าจะเป็น การสนเข็มอัตโนมัติ การตัดด้ายอัตโนมัติ และระบบหยุดการทำงาน เป็นต้น ดังนั้นก่อนเลือกซื้อ ควรตรวจสอบก่อนว่าจักรที่เรากำลังต้อกงารซื้อ มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เราต้องการหรือไม่ เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง

10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก ดีไซน์สวย สีสันสดใส ใช้งานง่าย

มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ ก็คงอยากทราบแล้วว่า จักรเย็บผ้า 10 รุ่นที่เรานำมาฝาก มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง รุ่นไหนใช้งานง่าย ยับผ้าได้อย่างสวยงาม อย่ารอช้า เรามาดูกันเลยครับ

1. Brother จักรเย็บผ้าคอมพิวเตอร์ รุ่น A80

Brother รุ่น A80

ราคา 19,900 บาท

ดีไซนฃ์สวย ใช้งานง่าย เย็บแน่น ฝีเข็มสวยงาม

Brother รุ่น A80 สำหรับจักรรุ่นนี้ เป็นจักรระบบคอมพิวเตอร์ ที่สามารถใช้งานได้ง่าย สะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง มาพร้อมกับ 80 ลายเย็บ สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการได้เลย ที่ตัวเครื่องมีหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ สำหรับแสดงค่าการใช้งานต่าง ๆ มองเห็นได้อย่างชันเจน ในระหว่างใช้งาน จะมีไฟ LED แสงขาว ช่วยให้มองเห็นได้ดียิ่งขึ้น

ตัวเครื่องมีขนาดที่ใหญ่ น้ำหนักมาก ช่วยให้เย็ยได้อย่างสะดวก เย็บแน่นหนา ฝีเข็มสวยงาม สามารถเลือกใช้งานเย็บได้ 2 ระบบ ทั้งใช้เท้าเหยียบ และกดปุ่มเริ่มทำการเย็บ ทุกอย่างใช้งานง่ายมาก ๆ เป็นจักรที่เหมาะสำหรับมือใหม่ หรือมืออาชีพมาก ๆ เลยครับ

2. Brother จักรเย็บผ้า รุ่น HF37

Brother รุ่น HF37

ราคา 12,900 บาท

ระบบแมคคานิคส์ เย็บสวยทุกชนิดผ้า ทนทานต่อการใช้งาน

Brother รุ่น HF37 เป็นจักเย็บผ้าที่มีความทนทานแข็งแรง ดีไซน์สวยงามดูคลาสสิก ทันสมัย มีความทนทานต่อการใช้งานสูง โดยเป็นจักระบบ Mechanic สามารถเย็บผ้าได้หลากหลาย ทั้งผ้ายีนส์ ผ้ายืด ผ้าบาง และผ้าชนิดหนา ๆ ก็สามารถเย็บได้ทั้งหมด

Brother HF37 จักรเย็บผ้าไฟฟ้าเอนกประสงค์ สำหรับการเย็บผ้าทั่วไป ผ้ายีนส์ และการเย็บผ้าปริมาณมาก ในการใช้งานจะมีตะเข็บเย็บ 37 ลาย ระบบสนเข็มอัตโนมัติ พร้อมเย็บรังดุม 1 ขั้นตอนให้เลือกใช้งาน สำหรับจักรรุ่นนี้เหมาะสำหรับใช้งานทุกรูปแบบครับ

3. Singer จักรเย็บผ้ากระเป๋าหิ้ว รุ่น 4432

Singer รุ่น 4432

ราคา 11,500 บาท

ขนาดกะทัดรัด เย็บสวยงาม มาพร้อมอุปกรณ์ครบครัน

Singer รุ่น 4432 ถ้าพูดถึงแบรนด์จักรเย็ยบผ้าที่น่าเชื่อถือ คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ซิงเกอร์อย่างแน่นอนครับ สำหรับจักรรุ่นนี้ เป็นจักรที่ใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด มาพร้อมกับลวดลายเย็บ 32 ลาย สามารถเลือกใช้งานได้ตามชอบใจเลย

มีตัวช่วยในการสนเข็มแบบอัตโนมัติ ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี สามารถเย็บผ้าได้หลากหลายชนิด มีความแข็งแรง เย็บได้อย่างทนทาน และเมื่อซื้อมาใช้งานครั้งแรก จะมีอุปกรณ์เสริมมาให้พร้อมเลย สามารถเริ่มงานเย็บได้ในทันทีเลยครับ

4. Bernette จักรเย็บผ้า รุ่น b35

Bernette รุ่น b35

ราคา 13,900 บาท

มาพร้อมลายเย็บ 23 ลาย สนเข็มได้อัตโนมัติ มีไฟ LED ส่องสว่าง

Bernette รุ่น b35 จักรระบบแมคคานิค จากแบรนด์ดัง Bernette ที่ได้มีโครงสร้างที่แข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานหนัก ๆ ได้อย่างเอาอยู่ มีการรับประกันนาน 2 ปีเต็ม มาพร้อมกับลายเย็บจำนวน 23 ลาย ให้ได้เลือกใช้งานกัน มีทั้งลายเย็บผ้ายีนส์ ผ้ายืด รวมทั้งลายโพ้งริมผ้าก็มีเช่นกัน

ในส่วนของการใช้งาน สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย สะดวกสบาย มาพร้อมกับที่สนเข็มอัตโนมัติ อีกทั้ง ยังสามารถปรับความตึงด้ายบนได้ ตีนผียกได้ 2 ระดับ และที่ตัวเครื่องก็มีไฟ LED ส่องสว่าง ช่วยให้เย็บผ้าในที่แสงน้อยได้อย่างสะดวกขึ้นด้วยครับ

5. Singer จักรกระเป๋าหิ้ว รุ่น 4411

Singer รุ่น 4411

ราคา 8,080 บาท

ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาง่าย เหมาะกับงาน DIY

Singer รุ่น 4411 จักเย็บผ้าระบบแมคคานิค ที่ใช้งานได้ง่าย เหมาะสำหรับการใช้งานเย็บทั่วไป และงาน DIY ต่าง ๆ สามารถปรับความกว้างของฝีเข็มได้สูงสุด 6 มม. ปรับระดับตีนผีได้ 2 ระดับ สำหรับเย็บผ้าที่หนา ๆ ภายในเครื่องมีมอเตอร์ขนาดใหญ่ ทำให้เย็บได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

สามารถปรับความถี่ห่างของฝีเข็มได้ตามต้องการ สามารถใช้งานเข็มคู่ได้ เมื่อต้องการที่จะเย็บผ้าตกแต่งในบ้านเรือน สามารถเย็บผ้าบาง ไปจนถึงหนาปานกลางได้ เหมาะสำหรับตัดเย็บเสื้อผ้า และยังมีลวดลายเย็บมาให้ใช้งานอีก 11 ลวดลายอีกด้วยครับ

6. Brother จักรเย็บผ้า รุ่น GS-3700P

Brother รุ่น GS-3700P

ราคา 7,990 บาท

ดีไซน์สวยสีสดใส ฟังก์ชั่นครบ เย็บผ้าได้หลากหลายชนิด

Brother รุ่น GS-3700P จักรเย็บผ้าจาก Brother ที่เป็นรุ่นท็อป มั่นใจได้ในคุณภาพ ตัวเครื่องได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามน่ารักมาก ๆ สีสันสดใส สามารถสนเข็มได้แบบอัตโนมัติ พร้อมลวดลายเย็บมากถึง 37 ลายเย็บ ตัวเครื่องมีฐานกว้างเป็นพิเศษ ช่วยให้เย็บได้อย่างง่ายดาย

สามารถเย็บได้ทั้งผ้าบาง ผ้าหนา ผ้ายืด ผ้ายีนส์ เพียงแค่เปลี่ยนเข็มให้เหมาะสมเท่านั้น ตอบโจทย์งานเย็บต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งของใช้ กระเป๋า และของตกแต่ง รวมทั้งที่ตัวเครื่องจะมีไฟ LED ช่วยให้สามารถเย็บผ้าในตอนกลางคืนได้อย่างต่อเนื่องด้วยครับ

7. JANOME จักรเย็บผ้า รุ่น OMJ743DM

JANOME รุ่น OMJ743DM

ราคา 7,120 บาท

มาพร้อมลวดลายเย็บ 25 ลาย กระกระสวยได้ในตัว พร้อมหลอดไฟช่วยในการมองเห็น

JANOME รุ่น OMJ743DM จักรเย็บผ้ากระเป๋าหิ้ว ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาง่าย ใช้งานได้อย่างสะดวก สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี โดยมาพร้อมกับลายเย็บทั้งหมด 25 ลาย รวมรังกระดุมอัตโนมัติ สามารถใช้งานได้ตามต้องการ มีปุ่มปรับความตึงด้ายสำหรับการเย็บ ๆ ทุกเนื้อผ้า

สามารถปรับความถี่ – ห่างได้ 0-4 มม. และความความกว้าง 0-5 มม. ในการใช้งานจะมีแกนตั้งหลักด้าย 2 หลอด ใช้งานเป็นเข็มคู่ได้ มีปุ่มกรอกระสวนในตัว ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น และมีไฟ LED มาให้เพื่อใช้เย็บผ้าในตอนกลางคืนได้ด้วยครับ

8. Brother จักรเย็บผ้า รุ่น GS2700

Brother รุ่น GS2700

ราคา 4,480 บาท

ฟังก์ชั่นครบ สนเข็มอัตโนมัติ เครื่องทำงานเสียงเบา

Brother รุ่น GS2700 สำหรับจักรรุ่นนี้ เป็นจักรระบบเมคคานิคอีกหนึ่งรุ่น ที่ใช้งานง่าย สะดวกสบายต่อการใช้งาน เหมาะสำหรับผู้ใช้งานครั้งแรก มาพร้อมกับลายเย็บ 27 ลาย ให้เลือกใช้งานกัน มีที่สนเข็มอัตโนมัติ สายตาไม่ดีก็สามารถสนเข็มได้ ตัวเครื่องมีไฟ LED ส่องสว่าง มองเห็นได้อย่างชัดเจน

มีความเร็วในการเย็บสูงสุด 900 ตะเข็บต่อนาที สามารถเย็บผ้าได้หลากหลายชนิด เย็บแน่นหนาสวยงาม ในระหว่างใช้งานจักรรุ่นนี้ ถือว่าเย็บได้เสียงเบามาก ๆ เย็บเพลินทุก ๆ เนื้อผ้า และมีกล่องใส่อุปกรณ์ภายในเครื่อง สามารถนำออกมาใช้ได้อย่างสะดวกครับ

9. Singer จักรเย็บผ้า รุ่น 3223G

Singer รุ่น 3223G

ราคา 5,199 บาท

ปรับความถี่ห่างของฝีเข็มได้ พร้อมไฟส่องสว่างในตัว และมีอุปกรณ์ครบครัน

Singer รุ่น 3223G ให้งานเย็บเสื้อผ้าเป็นงานง่าย ๆ สำหรับทุกคน ด้วยจักรเย็บผ้าจากซิงเกอร์รุ่นนี้ครับ สำหรับจักรรุ่นนี้ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม สีเขียวสดใส มีลายเย็บมาให้เลือกใช้งาน 24 ลาย ตัวเครื่องแข็งแรงทาน มีน้ำหนักเบา พกพาง่าย

มาพร้อมกับอุปกรณ์การใช้งานที่หลากหลาย พร้อมเริ่มงานได้ในทันที สามารถเย็บรังดุมอัตโนมัติ 4 ขั้นตอน มีระบบกรอกระสวนอัตโนมัติ สะดวกสบายต่อการใช้งาน มีที่ตัดด้ายในตัว ตัวเครื่องมีไฟส่องสว่างไว้ใช้งานตอนกลางคืน และก็มีที่เก็บอุปกรณ์ในตัวด้วยครับ

10. Brother จักรเย็บผ้า รุ่น JV1400

Brother รุ่น JV1400

ราคา 3,290 บาท

ขนาดกะทัดรัด เย็บผ้าได้หลายชนิด เครื่องทำงานเสียงเบา

Brother รุ่น JV1400 เป็นจักรเย็บผ้าไฟฟ้าประสิทธิภาพเยี่ยม ใช้งานได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นเย็บผ้า ไปจนถึงมืออาชีพ สามารถเย็บเสื้อผ้าใส่เอง หรือจะซ่อมแซมเสื้อผ้าต่าง ๆ ก็สามารถทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม มีลวดลายเย็บมาให้ใช้งาน 14 ลาย

ที่ตัวเครื่องมีปุ่มหมุนโชว์สัญลักษณ์ เพื่อให้เลือกรูปแบบลายตะเข็บได้อย่างชัดเจน มีปุ่มสำหรับเย็บถอยหลังใช้งานได้ง่าย ตัวเครื่องมีไฟ LED เพื่อใช้งานตอนแสงไม่เพียงพอ และมาพร้อมที่ตัดหางด้ายอยู่ด้านข้างตัวเครื่องครับ

จักรเย็บผ้ารุ่นไหนดีที่สุด สเปคดี ฟังก์ชั่นครบครัน?

จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี Pantip

สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า จักรเย็บผ้า รถ้นไหนดีที่สุด เราขอแนะนำอย่างนี้เลยนะครับ รุ่นที่ดีที่สุด คือ Brother รุ่น A80 รุ่นนี้มีลายเย็บมาให้ถึง 80 ลาย เป็นจักรคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานได้อย่างง่ายดาย เย็บสวยเสร็จได้อย่างรวดเร็วเลยครับ น่าใช้งานมาก ๆ อีกหนึ่งรุ่นแนะนำเป็น Brother รุ่น HF37 รุ่นนี้ทนทานแข็งแรง เย็บผ้าได้อย่างหลากหลาย

และเย็บได้สวยงามมาก ๆ และอีกหนึ่งรุ่นที่อยากจะฝากเอาไว้ คือ Singer รุ่น 4432 แบรนด์ซิงเกอร์ มั่นใจได้ในคุณภาพเลยนะครับ จักรรุ่นนี้มีลายเย็บมาให้ 32 ลาย ฝีเข็มเร็วมาก ๆ 1100 รอบ/ฝีเข็ม เย็บผ้าเสร็จได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดเวลาได้มาก และมอเตอร์ทนทานสูง ทำงานหนักได้อย่างสบาย ทั้ง 3 รุ่นนี้ เหมาะแก่การมีไว้ใช้งานครับ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ ชอบ จักรเย็บผ้า ทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาฝากกันในวันนี้หรือไม่ ทั้ง 10 รุ่นเป็นจักรที่คุณภาพดี เย็บได้อย่างสวยงาม ทนทาน พร้อมลุยงานหนัก ไม่ว่าจะเย็บเสื้อผ้า กระเป๋า กางเกง และกระโปรง ก็สามารถเย็บได้เรียบเนียนสวยงาม และยังเป็นจักรที่ใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยากอีกด้วย และเมื่อเพื่อน ๆ ใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมทำความสะอาดและเก็บเข้าที่ให้เรียบร้อยด้วยนะครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like