10 กาพ่นสี ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก ใช้งานง่าย คุณภาพดี

กาพ่นสี ยี่ห้อไหนดี

กาพ่นสี เป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับช่างทาสีเป็นอย่างมาก เพราะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานได้เป็นอย่างดี ช่วยลดระยะเวลาการทำงานลงได้มาก สมัยก่อนการทาสีมัดใช้ลูกกลิ้งทาสีในการทำงาน ทำให้ใช้เวลาค่อนข้างเยอะ แต่ในปัจจุบันได้มีกาพ่นสีออกมาให้ได้ใช้งานกัน ทำให้สามารถทาสีในพื้นที่ที่กว้าง ๆ เสร็จได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น การใช้งานก็ไม่ได้ยุ่งยากเลย ใช้งานได้ง่าย ได้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ กาพ่นสี ยี่ห้อไหนดี คุณภาพยอดเยี่ยม สามารถพ่นสีได้อย่างรวดเร็ว ให้ทุกคนได้ทราบกัน และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ทุกคนได้ทราบด้วย เพื่อที่จะได้ใช้ประกอบในการตัดสินใจเลือกซื้อ ให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูรายละเอียดกันเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อกาพ่นสี ต้องดูปัจจัยอะไรบ้าง?

กาพ่นสี แบบไหนดี

กาพ่นสีนั้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้ในงานทาสี ซึ่งมีมากมายหลายยี่ห้อ หลายรุ่นให้เราเลือก ดังนั้น เราควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ก่อนเลือกซื้อดังนี้

1. พิจารณาจากงบประมาณที่เราตั้งไว้

กาพ่นสีมีหลายรุ่นหลายราคาให้เราเลือกซื้อกัน ถ้าเป็นกาพ่นสีที่มีคุณภาพดี ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันราคาก็จะสูงหน่อยส่วนกาพ่นสีที่เป็นรุ่นราคาประหยัดก็สามารถใช้งานได้อย่างน่าพอใจแต่อาจจะใช้งานได้นานต่อเนื่องไม่เท่ากับรุ่นที่คุณภาพสูงกว่า แต่จะมีราคาที่ถูกกว่านั่นเอง สำหรับใครที่มีงบประมาณเพียงพอ ก็อยากแนะนำให้ซื้อรุ่นที่คุณภาพสูงไปเลยจะดีกว่าครับ

2. พิจารณาจากปริมาณงานที่เราต้องทำ

ปริมาณงานของเราก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ต้องนำมาพิจารณาถ้าเราต้องการทาสีในพื้นที่ขนาดใหญ่แน่นอนว่าควรซื้อรุ่นที่มีความจุสีเยอะ เพื่อที่จะได้ทาสีต่อเนื่องได้ในปริมาณที่มากกว่า ไม่ต้องเสียเวลามาเติมสีบ่อย ๆ และสีก็จะมีความไม่ต่อเนื่องงานอาจออกมาไม่ดีได้ ดังนั้นถ้าต้องใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่ก็ควรเลือกซื้อที่มีความจุจำนวนมากไปเลย แต่ถ้าใช้งานเล็ก ๆน้อย ๆ ซื้อตัวเล็กมาใช้ก็เพียงพอ

3. พิจารณาจากขนาดของหัวพ่นสี

เครื่องพ่นสีในปัจจุบัน หลายรุ่นมีหัวพ่นสีที่มีขนาดหลากหลายมาให้เราเลือกใช้งานกัน เราสามารถเลือกให้เหมาะกับความหนืดของสีในระดับต่าง ๆ ได้เลย ซึ่งถือว่าอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดีมาก ๆ แต่ถ้าใครที่ไม่ได้ใช้งานสีหลายประเภทใช้งานตามปกติทั่วไป จะเลือกที่มีหัวแบบเดียวมาใช้งานก็ได้เช่นเดียวกัน

4. พิจารณาจากความจุของกระบอกสี

ตามปกติแล้วกาพ่นสีทั่วไปจะมีความจุประมาณ 1 ลิตร แต่ก็มีหลายๆรุ่นที่มีความจุมากกว่านั้นซึ่งจะเป็นการดีมากๆถ้ามีความจุเยอะก็จะสามารถพ่นสีได้นานมากกว่า โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าสีจะหมดก่อน และเราต้องไปเติมสีบ่อย ๆ ถ้ามีความจุที่มากก็จะทำให้เราสามารถทาสีเสร็จได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

5. ตรวจสอบขนาดและน้ำหนักของการพ่นสี

ถ้าต้องการใช้งานกาพ่นสีอย่างสะดวกสบาย ไม่ลำบากในขณะทำงาน ควรเลือกซื้อกาพ่นสีที่มีขนาดที่พอเหมาะ หรือมีขนาดที่กะทัดรัด ที่เราสามารถพกพาได้ง่าย ถือได้อย่างสะดวก ถ้าเราต้องทำงานนาน ๆ และต้องถือที่พ่นสีที่มีขนาดใหญ่เกินไป จะทำให้เราถือได้ลำบาก และอาจเกิดการเมื่อยล้าได้ ดังนั้นควรเลือกกาพ่นสีที่มีขนาดพอเหมาะต่อการใช้งานของเรา

10 อันดับ กาพ่นสี ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ใช้งานง่าย จุสีได้มาก ฉีดได้ทุกพื้นผิว

สำหรับหัวข้อถัดมาเราจะมาดูกันครับว่า 10 อันดับ กาพ่นสี คุณภาพดี ที่เรานำมาฝากในวันนี้มีรุ่นไหนกันบ้าง มาดูกันได้เลยครับ

1. TOTAL กาพ่นสี แบตเตอรี่ไร้สาย รุ่น TSGLI2001

TOTAL กาพ่นสี แบตเตอรี่ไร้สาย รุ่น TSGLI2001

ราคา 2,670 บาท

ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา พ่นสีได้อย่างต่อเนื่อง

TOTAL กาพ่นสี แบตเตอรี่ไร้สาย รุ่น TSGLI2001 สำหรับกาพ่นสีรุ่นนี้เป็นรุ่นที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายมาก ๆ มีขนาดที่ กะทัดรัด พอเหมาะ น้ำหนักเบา สามารถถือใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย สามารถใช้กับสีได้หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น สีน้ำ สีน้ำมัน ทินเนอร์ แลคเกอร์ น้ำมันสน และ น้ำมันวาร์นิช เมื่อต้องการใช้งานเพียงแค่กดปุ่มเริ่มเดินเครื่องได้ในทันที และในระหว่างที่ใช้งานนั้นเสียงก็เบามาก ๆ ไม่รบกวนคนในบ้านเลย เป็นกาพ่นสีที่เหมาะแก่การใช้งานจริง ๆ ครับ

2. PUMPKIN กาพ่นสี รุ่น J-SY800

PUMPKIN กาพ่นสี รุ่น J-SY800

ราคา 2,450 บาท

ใช้งานได้หลายภารกิจ ใช้งานง่าย พ่นได้ทุกพื้นผิว

PUMPKIN กาพ่นสี รุ่น J-SY800 สำหรับกาพ่นสีรุ่นนี้เป็นกาที่อเนกประสงค์อย่างมาก ตัวเครื่องมีความทนทานแข็งแรง สามารถใช้งานร่วมกับสีได้หลายประเภท พ่นสีได้ทุกพื้นผิวที่เราต้องการ ซึ่งถือว่ามีประโยชน์ต่อการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง นอกจากสามารถพ่นสีได้แล้ว ยังสามารถพ่นยาฆ่าเชื้อโรคได้อีกด้วย โดยการเลือกใช้หัวพ่นที่มีขนาดเล็กที่สุด ตอนแรกที่ซื้อมาจะมีหัวพ่นมา 3 ขนาดสามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการ

3. INGCO กาพ่นสีไร้สาย รุ่น CSGLI2001

INGCO กาพ่นสีไร้สาย รุ่น CSGLI2001

ราคา 2,130 บาท

ดีไซน์ทันสมัย ใช้กับสีได้หลากหลาย จับได้อย่างกระชับมือ

INGCO กาพ่นสีไร้สาย รุ่น CSGLI2001 ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามทันสมัย สามารถจัดได้อย่างกระชับมือทำให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย สามารถใช้กับสีได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น สีน้ำ สีน้ำมัน ทินเนอร์ แลคเกอร์ น้ำมันสน น้ำมันวานิช ในการใช้งานสามารถพ่นสีได้เป็นวงกว้างช่วยให้งานเสร็จได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น สำหรับรุ่นนี้ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นมืออาชีพหรือมือใหม่ ก็สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายเช่นกัน

4. Black & Decker เครื่องพ่นสี รุ่น HVLP400-B1

Black & Decker เครื่องพ่นสี รุ่น HVLP400-B1

ราคา 2,910 บาท

ความจุสีเยอะ ปรับได้ 3 รูปแบบ ใช้งานได้หลากหลายภารกิจ

Black & Decker เครื่องพ่นสี รุ่น HVLP400-B1 มาพร้อมกับกำลังไฟ 450 วัตต์ ถังสีสามารถบรรจุสีได้ทั้งหมด 1.2 ลิตร ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย สามารถปรับรูปแบบการพ่นสีได้มากถึง 3 รูปแบบ โดยสามารถปรับรูปแบบได้ตามต้องการใช้งานได้เลย ด้วยความจุสีที่ค่อนข้างเยอะทำให้เติมสีเพียงครั้งหนึ่งก็สามารถทาสีได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน โดยไม่ต้องมาเติมสีบ่อย ๆ ครับ

5. PUMA เครื่องพ่นสีไฟฟ้า รุ่น PM-622S

PUMA เครื่องพ่นสีไฟฟ้า รุ่น PM-622S

ราคา 1,440 บาท

จับได้กระชับมือ พ่นสีได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานได้สะดวกสบาย

PUMA เครื่องพ่นสีไฟฟ้า รุ่น PM-622S เป็นเครื่องอีกรุ่นหนึ่งที่เหมาะแก่การใช้งานทาสีเป็นอย่างมาก โดยทางแบรนด์ได้ออกแบบตัวกาให้สามารถจับได้อย่างกระชับมือ มีขนาดที่พอเหมาะ น้ำหนักเบา สามารถใช้งานได้ง่ายทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลย อีกทั้งยังสามารถใช้ได้กับสีหลายประเภททำให้เลือกใช้งานได้หลากหลายภารกิจ สำหรับใครที่มองหาการที่ใช้งานได้ง่าย ช่วยทาสีได้อย่างรวดเร็ว ไม่ควรพลาดรุ่นนี้ครับ

6. IMAX กาพ่นสีไฟฟ้า 700w

IMAX กาพ่นสีไฟฟ้า 700w

ราคา 990 บาท

น้ำหนักเบา พกพาง่าย ใช้งานได้อย่างสะดวก

IMAX กาพ่นสีไฟฟ้า 700w เครื่องพ่นสีไฟฟ้าที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทัน สามารถจับได้อย่างกระชับมือ สามารถพ่นสีได้อย่างรวดเร็ว ได้อย่างทั่วบริเวณ ทำให้ทาสีบริเวณที่เป็นพื้นที่กว้างได้อย่างประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น ตัวเครื่องออกแบบมาให้แม้ว่าจะไม่ใช่ช่างฝีมืออาชีพก็สามารถใช้อย่างสะดวก ใช้งานร่วมกับน้ำมันได้หลากหลายประเภท เป็นเครื่องพ่นสีอีก 1 รุ่นที่สามารถใช้งานได้ง่าย และลดเวลาการทำงานได้เป็นอย่างดี

7. TOTAl กาพ่นสีไฟฟ้า รุ่น TT5006-2

TOTAl กาพ่นสีไฟฟ้า รุ่น TT5006-2

ราคา 1,250 บาท

แข็งแรงทนทาน พกพาได้ง่าย ปรับการฉีดได้ 3 แบบ

TOTAl กาพ่นสีไฟฟ้า รุ่น TT5006-2 ได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้มีขนาดที่พอเหมาะต่อการใช้งาน มีหัวฉีดที่สามารถปรับได้ 3 แบบตามความต้องการใช้งาน ทั้งแนวตั้ง แนวนอน และแบบวงกลม สามารถใช้งานร่วมกับสีได้หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น สีน้ำ สีน้ำมัน ทินเนอร์ แลคเกอร์ น้ำมันสน น้ำมันวานิช รวมไปถึงเวลาใช้งานเสียงก็จะไม่ค่อยดังมากทำให้ไม่รบกวนคนที่อยู่ข้างเคียงอีกด้วย

8. INGCO กาพ่นสีไฟฟ้า รุ่น SPG3508

INGCO กาพ่นสีไฟฟ้า รุ่น SPG3508

ราคา 995 บาท

มีปุ่มปรับการกระจายสี ใช้งานได้สะดวก พ่นสีได้อย่างรวดเร็ว

INGCO กาพ่นสีไฟฟ้า รุ่น SPG3508 เป็นกาพ่นสีอีก 1 รุ่นที่เหมาะสำหรับการใช้งานทาสีเป็นอย่างมาก มีกำลังไฟ 450 วัตต์ มาพร้อมกับปุ่มปรับการกระจายสี ช่วยให้พ่นสีได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สามารถปรับหัวฉีดได้ 3 แบบ ทั้งแนวตั้ง แนวนอน และแบบวงกลม ตัวการได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม จับได้อย่างกระชับมือ ใช้งานได้อย่างง่ายดายไม่ยุ่งยาก สามารถเสร็จงานได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

9. เครื่องพ่นสี SMART PAINTER

เครื่องพ่นสี SMART PAINTER

ราคา 990 บาท

คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานมือเดียวได้อย่างสบาย

เครื่องพ่นสี SMART PAINTER ผู้ช่วยสำคัญที่จะช่วยให้งานทาสีของคุณเสร็จได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ตัวเครื่องได้รับการออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี ทำมาจากวัสดุคุณภาพดี มีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน มีขนาดที่พอเหมาะ กะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถใช้งานมือเดียวได้ สามารถปรับระดับการกระจายของสี สามารถพ่นสีได้ทั้งเหล็ก ไม้ ปูน หรือแม้แต่พลาสติก ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน และตัวถังสีก็ยังสามารถนำไปถอดล้างได้อย่างสะดวกง่ายได้อีกด้วย

10 DELTON เครื่องพ่นสี รุ่น PS-1100H

DELTON เครื่องพ่นสี รุ่น PS-1100H

ราคา 588 บาท

ราคาประหยัด คุณภาพดี ใช้งานได้ง่าย

DELTON เครื่องพ่นสี รุ่น PS-1100H เป็นเครื่องพ่นสีที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย ขนาดกะทัดรัด พกพาได้อย่างสะดวกสบาย ตัวเครื่องสามารถใช้งานได้ง่ายมาก ๆ แม้ว่าคุณจะไม่ได้เป็นช่างสีก็ตามคุณก็ยังสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย สามารถพ่นสีได้ทุกพื้นผิวไม่ว่าจะเป็น กำแพง รั้ว อิฐ ปูน ไม้ และอีกมากมาย เป็นเครื่องพ่นสีอีก 1 รุ่นที่ราคาประหยัดแต่ว่าใช้งานได้ดีมาก ๆ เลยทีเดียว

กาพ่นสีรุ่นไหนดีที่สุด คุณภาพเยี่ยมคุ้มค่า?

กาพ่นสีมืออาชีพ

สำหรับ กาพ่นสี รุ่นที่ดีที่สุดที่น่าใช้งานเลย เราขอแนะนำเป็น TOTAL รุ่น TSGLI2001 เพราะมีคุณภาพที่ดีสามารถพ่นสีได้หลายประเภท การใช้งานก็ง่าย แค่กดเดินเครื่องก็สามารถใช้ได้ทันที และสามารถพ่นสีได้อย่างรวดเร็วอีก อีกหนึ่งรุ่นก็คือ PUMPKIN รุ่น J-SY800 รุ่นนี้มีความคุ้มค่ามากสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์เลย และยังมาพร้อมหัวพ่น 3 ขนาดให้เลือกใช้งานด้วย

สำหรับอีกหนึ่งรุ่นที่อยากจะฝากเอาไว้ก็คือ INGCO รุ่น CSGLI2001 รุ่นนี้มีความทันสมัย จับได้อย่างกระชับมือ สามารถใช้งานกับสีได้หลายอย่าง ที่สำคัญใช้งานได้ง่ายมาก ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือช่างสีมืออาชีพ ก็สามารถพ่นสีออกมาได้อย่างสวยงามเรียบร้อยเหมือนกัน

บทส่งท้าย

สำหรับใครที่ต้องการจะพ่นสีหรือทาสีในพื้นที่ที่ตัวเองต้องกา รให้เสร็จได้อย่างรวดเร็ว และผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพอใจควร เลือกซื้อกาพ่นสีมาไว้ใช้งานนะครับ เพราะเป็นผู้ช่วยที่สามารถช่วยงานคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ๆ เลยครับ ถ้าสนใจสามารถกดลิงค์จากบทความของเรา เพื่อเข้าไปเลือกซื้อกันได้ตามใจเลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like