10 โคมไฟอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์สวย ถนอมสายตา ราคาถูก

โคมไฟอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี

ในยุคที่โลกแห่งการเรียนรู้และการอ่านเป็นส่วนสำคัญของชีวิตประจำวันของเรา การมี โคมไฟอ่านหนังสือ ที่เหมาะสมกลายเป็นสิ่งที่ไม่สามารถละเลยได้ ไม่ว่าจะเป็นการดื่มด่ำกับหนังสือที่รักในช่วงค่ำคืน การทบทวนบทเรียนในช่วงเวลาก่อนนอน หรือการใช้เวลาในการทำงานกับเอกสารสำคัญ โคมไฟอ่านหนังสือที่ดีสามารถเปลี่ยนประสบการณ์เหล่านี้ให้เป็นเรื่องที่สะดวกสบายและมีประสิทธิผลมากยิ่งขึ้น ซึ่งในท้องตลาดบ้านเราก็มีโคมไฟอ่านหนังสือออกมามากมายให้ได้เลือกซื้อมาใช้งานกัน

ทำให้ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะพาทุกคนไปพบกับ 10 อันดับ โคมไฟอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ และก็จะได้พบกับคำแนะนำในการเลือกซื้อที่จะช่วยให้คุณสามารถอ่านหนังสือได้อย่างไม่เหนื่อยตา พร้อมทั้งเพลิดเพลินกับหนังสือที่รักของคุณในทุก ๆ ช่วงเวลา ถ้าทุกคนพร้อมแล้วเราก็มาเริ่มดูรายละเอียดที่เรานำมาฝากกันได้เลย

วิธีการเลือกซื้อโคมไฟอ่านหนังสือ ต้องดูจากอะไรบ้าง?

การเลือกซื้อโคมไฟอ่านหนังสือที่ดีสามารถช่วยให้การอ่านหนังสือของคุณเป็นไปอย่างสบายตา และยังช่วยป้องกันอาการเมื่อยล้าของดวงตาได้อีกด้วยนะ และนี่คือคำแนะนำในการเลือกซื้อโคมไฟอ่านหนังสือ รายละเอียดจะมีดังนี้

1. เลือกจากประเภทของโคมไฟ

มีโคมไฟหลายประเภทที่เหมาะสมกับการอ่านหนังสือ เช่น โคมไฟตั้งโต๊ะ, โคมไฟยืนพื้น, หรือโคมไฟติดผนัง ควรเลือกประเภทที่เหมาะสมกับพื้นที่และสไตล์การใช้งานของคุณ

2. ตรวจสอบเรื่องความสว่างและอุณหภูมิสี

ความสว่างที่เหมาะสมสำหรับการอ่านควรอยู่ระหว่าง 450-800 ลูเมน โดยควรเลือกอุณหภูมิสีที่ไม่ทำให้ตาเมื่อยล้า เช่น สีขาวอบอุ่น (Warm White) หรือสีขาวกลาง (Cool White) เพื่อช่วยลดอาการเมื่อยล้าของดวงตา

3. พิจารณาจากการปรับแต่งความสว่าง

การเลือกโคมไฟที่สามารถปรับระดับความสว่างได้เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้คุณสามารถปรับความสว่างให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมและความต้องการของคุณ

4. เลือกซื้อจากการออกแบบที่เราชอบ

การเลือกโคมไฟที่มีการออกแบบที่เหมาะสมกับการอ่าน โคมไฟควรมีหัวโคมที่สามารถปรับทิศทางได้ เพื่อให้คุณสามารถจัดแสงให้ส่องสว่างไปยังหนังสือหรือพื้นที่ที่คุณต้องการอ่านได้อย่างถูกต้อง

5. ตรวจสอบเรื่องการใช้พลังงานของโคมไฟ

ควรพิจารณาโคมไฟที่ใช้หลอด LED เพราะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานและประหยัดพลังงาน หลอด LED ยังมีข้อดีในเรื่องของการปล่อยความร้อนที่น้อยลง ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานในระยะเวลานาน

6. พิจารณาจากงบประมาณที่เราตั้งไว้

กำหนดงบประมาณของคุณและเลือกโคมไฟที่ตรงกับคุณภาพและคุณสมบัติที่คุณต้องการในราคาที่คุณสามารถจ่ายได้ มีโคมไฟหลายราคาในตลาด ตั้งแต่รุ่นที่ประหยัดงบประมาณไปจนถึงรุ่นพรีเมียมที่มีฟังก์ชันและการออกแบบที่เหนือกว่า การเปรียบเทียบราคาและคุณสมบัติจากร้านค้าหลายๆ แห่งสามารถช่วยให้คุณหาโคมไฟที่เหมาะสมที่สุดในราคาที่คุ้มค่า

7. พิจารณาจากรีวิวและความคิดเห็น

ก่อนซื้อ ควรอ่านรีวิวและความคิดเห็นจากผู้ที่เคยใช้โคมไฟรุ่นที่คุณสนใจ เพื่อให้คุณได้ภาพรวมเกี่ยวกับคุณภาพและประสิทธิภาพของโคมไฟในการใช้งานจริง

8. ควรมาพร้อมกับการรับประกันที่ดี

ตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันของโคมไฟ เพื่อความอุ่นใจในระยะยาว การมีการรับประกันสามารถช่วยให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้นในการซื้อ และยังเป็นตัวช่วยในกรณีที่มีปัญหาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

ด้วยการพิจารณาทั้งหมดนี้ คุณจะสามารถเลือกซื้อโคมไฟอ่านหนังสือที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณได้ โคมไฟที่ดีไม่เพียงแต่ช่วยให้การอ่านของคุณสะดวกสบายขึ้น แต่ยังช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นกับดวงตาในระยะยาวด้วย

10 อันดับ โคมไฟอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์สวยงาม ทนทาน ประหยัดไฟ

สำหรับใครที่กำลังรอที่จะพบกับ 10 อันดับ โคมไฟอ่านหนังสือ ที่น่าใช้งานอยู่แล้วล่ะก็ ตอนนี้ถึงเวลาแล้ว มาพบกับโคมไฟทั้ง 10 รุ่นที่เราคัดสรรมาเป็นอย่างดีกันได้เลย

1. โคมไฟตั้งโต๊ะ BenQ WiT Eye-Care LED Desk Lamp

โคมไฟตั้งโต๊ะ BenQ WiT Eye-Care LED Desk Lamp

ราคา 8,490 บาท

ดีไซน์น่ารักสวยงาม ปรับสีได้ทั้งโทนเย็นและอบอุ่น ประหยัดพลังงาน

โคมไฟตั้งโต๊ะ BenQ WiT Eye-Care LED Desk Lamp มาพร้อมกับเทคโนโลยีแสงไฟอัจฉริยะ ที่สามารถตรวจจับพร้อมทั้งปรับความสว่างเพื่อให้เหมาะสมได้อย่างอัตโนมัติ อีกทั้งคุณยังสามารถเลือกได้ว่าจะปรับเป็นสีโทนเย็นหรือว่าโทนอบอุ่น สามารถเลือกได้ตามต้องการเลย เป็นการใช้หลอดไฟ LED ให้ความสว่างที่สม่ำเสมอรวมทั้งช่วยให้ไม่ปวดตาเวลาใช้งาน และสามารถกระจายแสงได้กว้างกว่าโคมไฟทั่วไปถึง 150% ด้วยภาพรวมที่ยอดเยี่ยมนี้ทำให้โคมไฟรุ่นนี้เป็นตัวเลือกอันดับแรก ๆ ที่ควรเลือกมาใช้งาน

2. Philips Lighting โคมไฟอ่านหนังสือ LED รุ่น VDTMate

Philips Lighting โคมไฟอ่านหนังสือ LED รุ่น VDTMate

ราคา 6,090 บาท

สว่างสบายตา ไม่มีแสงสีฟ้าและแสง UV มี 3 โหมดให้เลือกใช้งาน

Philips Lighting โคมไฟอ่านหนังสือ LED รุ่น VDTMate สำหรับโคมไฟรุ่นนี้ เป็นโคมไฟแบบ LED ที่มีความสว่างถึง 600 ลูเมน มาพร้อมกับเทคโนโลยี Ocumax optic ที่จะทำการปรับสมดุลในการกระจายแสงให้สว่างมากยิ่งขึ้น สามารถกระจายแสงได้กว้างถึงระยะ 180 ซม ในการใช้งานนั้นสามารถปรับระดับแสงได้ตามต้องการ และก็ยังมี 3 โหมดให้เลือกใช้งาน เพื่อใช้สำหรับสำหรับเรียนอ่านหนังสือ ดูหน้าจอคอม และ รีเล็กซ์โหมด

3. Philips Lighting โคมไฟอ่านหนังสือ LED รุ่น Robotplus

Philips Lighting โคมไฟอ่านหนังสือ LED รุ่น Robotplus

ราคา 2,450 บาท

ใช้งานง่าย มีความสว่าง 4 ระดับ ปรับแสงได้ง่ายด้วยระบบสัมผัส

Philips Lighting โคมไฟอ่านหนังสือ LED รุ่น Robotplus เป็นโคมไฟอีกรุ่นหนึ่งที่มีคุณภาพที่ดี สามารถปรับแสงได้อย่างง่ายดายด้วยระบบสัมผัสที่ทันสมัย ให้แสงที่สว่างสบายตา โดยไม่มีแสงสีฟ้าและรังสี UV มารบกวนสายตา ในการใช้งานนั้นสามารถปรับความสว่างได้ถึง 4 ระดับตามความต้องการใช้งาน แล้วตัวโคมไฟนั้นมีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานตามสถานที่ต่างๆได้อย่างสะดวกสบาย และเป็นโคมไฟที่เหมาะสำหรับการอ่านหนังสือ การทำงาน และใช้ในห้องนอน

4. โคมไฟตั้งโต๊ะ Xiaomi Mijia Smart LED Desk Lamp 1S

โคมไฟตั้งโต๊ะ Xiaomi Mijia Smart LED Desk Lamp 1S

ราคา 969 บาท

สว่างสบายตา ฟังก์ชั่นการใช้งานครบ เชื่อมต่อผ่าน App ได้

โคมไฟตั้งโต๊ะ Xiaomi Mijia Smart LED Desk Lamp 1S โคมไฟที่มีฟังชั่นการใช้งานมาให้อย่างครบครัน มีดีไซน์ที่สวยงามน่ารักน่าใช้งาน มาพร้อมกับโหมดการทำงานทั้งหมด 4 โหมด โดยจะมี โหมดอ่านหนังสื้อ โหมดหน้าคอมโหมดเด็ก และ โหมดส่องเฉพาจุด อีกทั้งยังเป็นโคมไฟที่สามารถใช้งานได้ง่ายสะดวกสบายเป็นอย่างมากแค่กดปุ่มเปิดปิด แล้วทำการหมุนเพื่อปรับแสง ก็สามารถเลือกระดับได้ความต้องการเลย และโคมไฟรุ่นนี้ยังเป็นไฟที่สบายตา ไม่ทำร้ายสายตาในระหว่างใช้งานอีกด้วย

5. โคมไฟตั้งโต๊ะ Baseus Eye Series Desk Lamp

โคมไฟตั้งโต๊ะ Baseus Eye Series Desk Lamp

ราคา 1,025 บาท

ปรับความสว่างได้ 500 ลูเมน ขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่

โคมไฟตั้งโต๊ะ Baseus Eye Series Desk Lamp เป็นโคมไฟอีกรุ่นหนึ่งที่น่าใช้งานเป็นอย่างมาก มีดีไซน์ที่ดูทันสมัย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ประหยัดพื้นที่ทำให้สามารถจัดวางได้อย่างลงตัว มีอายุการใช้งานของแบตเตอรี่มากถึง 13 ชั่วโมงขึ้นไป มาพร้อมกับโหมดปรับความสว่างที่สามารถปรับได้ถึง 500 ลูเมน ซึ่งทำให้มีความสว่างดีที่สุดสำหรับใช้ในการอ่านหนังสือ และ เมื่อแบตเตอรี่หมดก็สามารถชาร์จผ่านพอร์ต Type C ได้อย่างสะดวกสบาย

6. Philips Lighting โคมไฟอ่านหนังสือไร้สาย รุ่น JadePlus

Philips Lighting โคมไฟอ่านหนังสือไร้สาย รุ่น JadePlus

ราคา 499 บาท

สว่างนุ่มนวลสบายตา มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัว ชาร์จไฟผ่าน USB

Philips Lighting โคมไฟอ่านหนังสือไร้สาย รุ่น JadePlus เป็นโคมไฟที่ให้แสงสว่างที่นุ่มนวลและมีความสบายตาเป็นอย่างมาก พอได้มีการนำเทคโนโลยี Honey Comb Optics มาใช้งาน ช่วยให้คุณสามารถอ่านหนังสือด้วยแสงที่นุ่มนวลสบาย เป็นการถนอมสายตาได้เป็นอย่างดี การใช้งานในแต่ละครั้งของคุณก็จะปลอดภัยโดยการใช้แบตเตอรี่ที่ไม่มีอันตรายจากแสงสีน้ำเงิน สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 150 ชั่วโมง และเป็นโคมไฟที่เหมาะสำหรับใช้ที่โต๊ะทำงาน ห้องนั่งเล่น หรือห้องนอน ได้ตามความชอบใจ

7. INDEX LIVING MALL โคมไฟอ่านหนังสือ รุ่น โคเปนเฮเกน พลัส

INDEX LIVING MALL โคมไฟอ่านหนังสือ รุ่น โคเปนเฮเกน

ราคา 690 บาท

ทำจากเหล็กแข็งแรงทนทาน ปรับทิศทางง่าย จัดวางได้ทุกมุมอย่างลงตัว

INDEX LIVING MALL โคมไฟอ่านหนังสือ รุ่น โคเปนเฮเกน พลัส สำหรับใครที่กำลังมองหาโคมไฟที่มีความแข็งแรงทนทาน รุ่นนี้น่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะโครงสร้างทำมาจากเหล็กทนต่อการใช้งานอย่างแน่นอน มีการใช้หลอดไฟ E 27 แม็ก 40 วัตต์จำนวน 1 ดวง ช่วยให้มีความสว่างที่เพียงพอต่อการใช้งาน ตัวโคมไฟสามารถปรับองศาได้อย่างง่ายดาย โดยขยับไปในทิศทางที่คุณต้องการได้ และตัวเครื่องยังมีขนาดที่กะทัดรัดสามารถจัดวางได้ทุกมุมพร้อมกับมีฐานยางช่วยให้ไม่ลื่น สามารถตั้งได้อย่างมั่นคง

8. KAMISAFE โคมไฟตั้งโต๊ะ รุ่น KM-6725

KAMISAFE โคมไฟตั้งโต๊ะ รุ่น KM-6725

ราคา 169 บาท

ใช้หลอดไฟ LED นุ่มนวลสว่างสบายตา ปรับพับได้อิสระ

KAMISAFE โคมไฟตั้งโต๊ะ รุ่น KM-6725 เป็นโคมไฟที่สามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น มีรูปทรงที่ดูดีทันสมัย สามารถปรับระดับได้อย่างอิสระ โดยสามารถปรับสูงต่ำได้ตามความต้องการใช้งาน สามารถหมุนได้อย่างอิสระถึง 180 องศา มาพร้อมกับไฟ LED 32 ดวง เป็นแสงสีขาวนุ่มนวลสบายตา ใช้แบตเตอรี่ ลิเธียมไอออนที่มีความจุ 3000 mAh โดยสามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 5 ชั่วโมงเลยทีเดียว และมาพร้อมกับช่องเสียบไมโคร USB เพื่อใช้ในการชาร์จไฟเมื่อแบตเตอรี่หมด

9. Lamptan โคมไฟตั้งโต๊ะ 3 สี หมุนได้

Lamptan โคมไฟตั้งโต๊ะ 3 สี หมุนได้

ราคา 190 บาท

มีให้เลือก 3 สี รูปทรงสวยงามคลาสสิค อายุการใช้งานนาน

Lamptan โคมไฟตั้งโต๊ะ 3 สี หมุนได้ สำหรับยี่ห้อ Lamptan เป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับหลอดไฟและโคมไฟ ซึ่งเราได้ยินกันมาอย่างยาวนาน โดนโคมไฟรุ่นนี้มีให้เลือกถึง 3 สีตามความชอบใจ ทั้งสีชมพู สีขาว และสีดำ มีรูปทรงที่สวยงามทันสมัยสไตล์คลาสสิค ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีทนทานแข็งแรง ใช้งานร่วมกับหลอดประหยัดไฟแบบขั้วเกลียว e27 อายุการใช้งานที่ยาวนาน เหมาะสำหรับใช้งานกับโต๊ะทำงานที่มีขนาดเล็ก หรือจะจัดวางที่หัวเตียงก็สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกเช่นเดียวกัน

10. Nataku โคมไฟอ่านหนังสือ

Nataku โคมไฟอ่านหนังสือ

ราคา 259 บาท

ราคาประหยัด คุณภาพดี ประหยัดไฟ

Nataku โคมไฟอ่านหนังสือ ราคาประหยัด มีดีไซน์ที่ดูสวยงาม เหมาะสำหรับใช้ในการอ่านหนังสือ ใช้ในห้องนั่งเล่นและห้องนอน ตัวโคมไฟมีความแข็งแรงทนทานดีมาก ผลิตมาจากเหล็กคุณภาพดี ใช้งานได้อย่างยาวนาน เป็นโคมไฟที่สามารถปรับระดับได้รอบทิศทาง โดยคุณสามารถปรับได้ตามความชอบใจ และโคมไฟรุ่นนี้ยังเป็นโคมไฟที่ประหยัดพลังงานไม่กินไฟ ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี ใครที่กำลังมองหาโคมไฟราคาประหยัดอยู่แล้วล่ะก็ โคมไฟรุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

โคมไฟอ่านหนังสือควรใช้กี่วัตต์?

ในส่วนของโคมไฟอ่านหนังสือที่ดีนั้นนะครับ ควรมีความสว่างเพียงพอที่จะช่วยให้คุณอ่านหนังสือได้อย่างสบายตาโดยไม่ทำให้ตาเหนื่อยหรือมีอาการปวดหัว ค่าที่แนะนำสำหรับโคมไฟอ่านหนังสือมักจะอยู่ระหว่าง 40 ถึง 60 วัตต์สำหรับหลอดไฟแบบธรรมดา แต่ถ้าเป็นหลอด LED ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าในการแปลงพลังงานเป็นแสง คุณอาจต้องการหลอดที่มีกำลังไฟต่ำกว่า เช่น 6 ถึง 10 วัตต์ เนื่องจากหลอด LED ให้ความสว่างที่เทียบเท่ากับหลอดไฟแบบธรรมดาที่มีกำลังไฟสูงกว่าด้วยกำลังไฟที่ต่ำกว่า

ความสว่างที่คุณต้องการอาจแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ขนาดของห้อง สีของผนังและเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงการใช้งานโคมไฟร่วมกับแหล่งแสงอื่นๆ ในห้อง การเลือกหลอดไฟที่มีคุณภาพดีและให้แสงสีที่เหมาะสม (เช่น แสงสีขาวเย็นหรือแสงสีขาวอบอุ่น) ก็เป็นสิ่งสำคัญเพื่อช่วยลดความเมื่อยล้าของตาและปรับปรุงประสบการณ์การอ่านของคุณ

บทส่งท้าย

โคมไฟอ่านหนังสือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาพแวดล้อมที่มีแสงสว่างไม่เพียงพอ โคมไฟอ่านหนังสือไม่เพียงแต่ช่วยให้การอ่านเป็นไปได้อย่างสะดวกสบาย แต่ยังช่วยป้องกันปัญหาสายตาจากการอ่านในที่มืดได้ด้วย สำหรับใครที่ต้องการมีไว้ใช้งานบ้างนั้น สามารถเลือกจาก 10 อันดับ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ได้เลยนะครับ จะเป็นการสั่งซื้อแบบออนไลน์ ซึ่งรอไม่นาน โคมไฟที่คุณภาพดี ก็จะมาส่งให้คุณถึงหน้าบ้านเลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like