10 ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2024 หุงขึ้นหม้อ อร่อย ราคาถูก

ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไหนอร่อย

ข้าวหอมมะลิ นับว่าเป็นอาหารหลักของคนไทย ที่ไม่ว่าบ้านไหน ๆ ก็ต้องมีติดครัวไว้สำหรับรับประทานในทุกมื้อ โดยข้าวหอมมะลินี้ เป็นข้าวที่หูขึ้นหม้อ ข้าวมีความนุ่ม เมล็ดเรียงสวยน่ารับประทาน มีกลิ่นที่หอมซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของข้าวหอมมะลิ ไม่ว่าจะรับประทานกับอาหารชนิดใด ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี อร่อยขนาดนี้จานเดียวเห็นทีคงจะไม่พอ

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไหนอร่อย ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ ให้ได้รับทราบกัน รวมไปถึง จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อข้าวหอมมะลิ ให้ได้ทราบเพิ่มเติมกันอีกด้วย เป็นข้าวที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ซื้อทางออนไลน์ก็สะดวก หุงง่าย หอมฟุ้ง อร่อยลิ้นกันเลย อย่ารอช้า เรามาดูรายละเอียดกันได้เลยครับ

วิธีการเลือกซื้อข้าวหอมมะลิ ต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

ข้าวหอมมะลิอันดับ 1

หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่า ข้าวยี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด แต่ในความเป็นจริงไม่ใช่แบบนั้น เพราะได้มีการแบ่งเกรดตามคุณภาพมาด้วย ทำให้เราต้องพิจารณาในการเลือกซื้อก่อน วิธีการเลือกซื้อมีดังนี้

1. พิจารณาเลือกข้าวหอมมะลิ 100%

สำหรับข้าวหอมมะลิ 100% นั้นก็คือ ข้าวที่อยู่ในถุงทั้งหมดเป็นข้าวหอมมะลิ ไม่ได้มีการผสมข้าวแบบอื่นลงไปด้วย เมื่อเป็นข้าวหอมมะลิทั้งหมดจะทำให้หุงสุกได้ง่าย มีกลิ่นที่หอม เมล็ดข้าวมีความนุ่ม รับประทานได้อย่างอร่อย ซึ่งในส่วนนี้ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของ ข้าวหอมมะลิ เลย ดังนั้นถ้าต้องการได้ข้าวที่มีคุณภาพ นุ่มหอมอร่อย ควรเลือกข้าวที่เป็นข้าวหอมมะลิ 100% เท่านั้น

2. เลือดจากฤดูกาลที่ทำการปลูกข้าว

ฤดูกาลปลูกข้าวนั้นจะมีอยู่ 2 ประเภท คือ ข้าวนาปีและข้าวนาปรัง สำหรับข้าวนาปี คือปลูกตามฤดูกาลและมีเวลาที่แน่นอนในการเพาะปลูก โดยจะปลูกน่าฝน แล้วไปเก็บเกี่ยวในช่วงหน้าหนาว สำหรับข้าวนาปีเราเรียกอีกอย่างว่าข้าวไวแสง มีข้อดีตรงที่ เมล็ดข้าวได้คุณภาพ เพราะพื้นดินทำการปลูกแค่ครั้งเดียว ส่วนข้าวนาปรัง จะทำการปลูก 2 ครั้ง ไม่ค่อยได้รับแสง แร่ธาตุในดินก็น้อยกว่า ทำให้คุณภาพน้อยกว่านั่นเอง เพราะฉะนั้น เพื่อคุณภาพที่ดีข้าวนาปี เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าครับ

3. เลือกข้าวหอมมะลิจากอายุของข้าว

ในส่วนนี้จะมีอยู่ 2 แบบ คือข้าวหอมมะลิใหม่ และข้าวหอมมะลิเก่า ข้าวหอมมะลิใหม่นั้นเป็นข้าวนาปี มีทั้งแบบข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู ข้าวแบบนี้มีคุณภาพดีที่สุด เพราะเป็นข้าวที่เก็บเกี่ยวตั้งแต่ต้นปีของฤดูกาลเก็บเกี่ยว ทำให้ข้าวยังคงคุณค่าทางสารอาหารได้ดีที่สุด อีกส่วนหนึ่งคือข้าวใหม่ธรรมดา จะมีอายุ 6 เดือนขึ้นไป เราเรียกว่าข้าวกลางปี คุณภาพก็จะลดลงตามเวลา

อีกแบบหนึ่งคือข้าวหอมมะลิเก่า ซึ่งมีอายุเกิน 12 เดือนไปแล้วจะวันที่เก็บเกี่ยว เมื่อนำไปขัดสีจะมีสีขาวขุ่น เมล็ดข้าวอาจมีการแตกหักเกิดขึ้น เวลานำไปหุงรับประทานความนุ่มก็จะน้อยกว่าข้าวหอมมะลิใหม่อย่างชัดเจน แต่ก็ยังคงมีเอกลักษณ์ของข้าวหอมมะลิอยู่เช่นเดิม

10 อันดับ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2024 หอมมะลิแท้ 100% อร่อย หอมกรุ่น หุงขึ้นหม้อ

ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้วครับเรามาพบกับ 10 อันดับ ข้าวหอมมะลิ ที่หุงขึ้นหม้ออร่อย มีกลิ่นหอมกันได้เลย มาดูกันครับ

1. หงษ์ทอง ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู 100%

หงษ์ทอง ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู 100%

ราคา 959 บาท

ข้าวคุณภาพสูง หุงขึ้นหม้อ นุ่มฟูน่ารับประทาน

หงษ์ทอง ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู 100% เป็นข้าวหอมมะลิที่ดีที่สุด หุงขึ้นหม้อ มีกลิ่นหอมฟุ้งน่ารับประทาน โดยทำการปลูกจากเมล็ดพันธุ์ข้าวขาวดอกมะลิ เป็นเมล็ดพันธุ์บริสุทธิ์ ทำการปลูกด้วยวิธีนาหยอด ช่วยให้กอข้าวใหญ่ เมล็ดข้าวได้คุณภาพ และเก็บเกี่ยวในตอนต้นฤดู นั่นจึงทำให้เป็นข้าวหอมมะลิที่ดีที่สุด นุ่มอร่อย หอมที่สุดแห่งปี สำหรับข้าวหงษ์ทองนี้ ไม่ว่าจะรับประทานกับแกงอะไร ก็อร่อย เข้ากันได้อย่างลงตัวครับ นี่จึงเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่ควรเลือกซื้อมารับประทาน

2. มาบุญครอง ข้าวขาวหอมมะลิใหม่ ต้นฤดู 100%

มาบุญครอง ข้าวขาวหอมมะลิใหม่ ต้นฤดู 100%

ราคา 225 บาท

ข้าวต้นฤดู เหนียวนุ่ม หอมอร่อย หอมมะลิแท้ 100%

มาบุญครอง ข้าวขาวหอมมะลิใหม่ ต้นฤดู 100% สำหรับแบรนด์มาบุญครอง ก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่มาพร้อมคุณภาพที่ดีของข้าวหอมมะลิ สำหรับข้าวมาบุญครองนี้เป็นหอมมะลิแท้ต้นฤดู 100% ปลูกที่ทุ่งกุลาร้องไห้ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่เหมาะสำหรับการปลูกเป็นอย่างยิ่ง ทำให้ได้ข้าวที่มีคุณภาพ ได้รับการรับรองมาตรฐานดีเป็นพิเศษ สามารถหุงได้ง่าย มีความเหนียวนุ่ม หอมกรุ่น คงความอร่อยได้เป็นอย่างดี พร้อมกับบรรจุถุงแบบซิปล็อคมาด้วย ช่วยเก็บรักษาความสดใหม่ได้เป็นอย่างดี

3. พนมรุ้ง ข้าวขาวหอมมะลิ 100%

พนมรุ้ง ข้าวขาวหอมมะลิ 100%

ราคา 829 บาท

ผลิตจากแหล่งเพาะปลุกชั้นเยี่ยม หอมอร่อย หุงขึ้นหม้อ

พนมรุ้ง ข้าวขาวหอมมะลิ 100% เป็นข้าวหอมมะลิแท้ที่ผ่านการเพาะปลูกมาจากแหล่งเพาะปลูกชั้นเยี่ยมของประเทศไทย ทำให้ได้ข้าวที่มีคุณภาพสูง เมล็ดมีความสวยงามไม่แตกหัก เมื่อนำไปหุงรับประทาน จะมีความนุ่ม หอมอร่อย ได้รสชาติของข้าวหอมมะลิแท้ 100% มีกลิ่นหอมคล้ายใบเตย ซึ่งช่วยให้รับประทานได้อย่างอร่อยมากยิ่งขึ้น สำหรับข้าวหอมมะลิพนมรุ้งนี้ ก็เป็นอีกยี่ห้อหนึ่ง ที่มีผู้ซื้อมารับประทานเป็นจำนวนมาก และชื่นชอบในคุณภาพ

4. ข้าวแสนดี ข้าวหอมมะลิ 100% โกลด์

ข้าวแสนดี ข้าวหอมมะลิ 100% โกลด์

ราคา 340 บาท

นุ่มละมุน หอมนาน ผ่านการรับรองคุณภาพ

ข้าวแสนดี ข้าวหอมมะลิ 100% โกลด์ ข้าวหอมมะลิคุณภาพดี ที่ผ่านการรับรองมาจากกรมการค้าภายในกระทรวงพาณิชย์ ปลูกที่จังหวัดอุบลราชธานี ใส่ใจรายละเอียดในทุก ๆ ขั้นตอน ทำให้ได้ข้าวที่อยู่ในระดับพรีเมี่ยม หุงขึ้นหม้อ นุ่มละมุนขึ้น 2 เท่า หอมนาน รับประทานได้อย่างอร่อย ไม่ว่าจะรับประทานคู่กับอาหารชนิดใด ก็เข้ากันได้อย่างลงตัวเป็นอย่างดี สำหรับใครที่ชื่นชอบในรสชาติที่ดีเยี่ยม ข้าวแสนดีนี้ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ

5. เบญจรงค์ ข้าวขาวหอมมะลิ 100% 

เบญจรงค์ ข้าวขาวหอมมะลิ 100%

ราคา 195 บาท

ข้าวหอมมะลิชั้นเลิศ เมล็ดสวย หุงได้ขึ้นหม้อ

เบญจรงค์ ข้าวขาวหอมมะลิ 100% ผลิตมาจากข้าวหอมมะลิชั้นเลิศคุณภาพเยี่ยม ที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางอาหาร โดยที่ไม่ต้องทำการปรุงแต่งแต่อย่างใด เป็นข้าวหอมมะลิพันธุ์ดี มีเมล็ดสวย หุงได้ขึ้นหม้อ เมล็ดข้าวมีความนุ่มอร่อย สามารถเข้ากับเมนูอาหารได้อย่างมาก รวมไปถึงราคาก็ไม่ได้แพงด้วย เหมาะแก่การซื้อติดครัวไว้อย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นมืออาหารไหน ๆ มีข้าวเบญจรงค์ไว้ จะเป็นมืออาหารที่พิเศษอย่างแน่นอน

6. ข้าวมาบุญครอง ข้าวหอมมะลิ 100%

ข้าวมาบุญครอง ข้าวหอมมะลิ 100%

ราคา 235 บาท

หอมมะลิแท้ 100% เมล็ดสวยงาม อร่อยนุ่มกำลังดี

ข้าวมาบุญครอง ข้าวหอมมะลิ 100% เป็นข้าวหอมมะลิอีกยี่ห้อหนึ่งที่ถือว่ามีคุณภาพที่ดี เป็นตัวเลือกที่เหมาะแก่การซื้อมารับประทาน โดยข้าวมาบุญครองนี้เพราะปลูกมาจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นพื้นที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ ช่วยให้เมล็ดข้าวมีความสวยงาม คุณภาพดี หุงได้อย่างขึ้นหม้อ มีความหอมนุ่มอร่อย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของข้าวหอมมะลิแท้ รวมไปถึงยังได้รับการบรรจุจากโรงงานที่มีคุณภาพ ไม่มีสิ่งเจือปน ใด ๆ ในถุง ทำให้เราสามารถนำมารับประทานได้อย่างปลอดภัย

7. ไดโนเสาร์ ข้าวหอมมะลิใหม่ 100%

ไดโนเสาร์ ข้าวหอมมะลิใหม่ 100%

ราคา 259 บาท

หุงได้ง่าย หอมอร่อย เมล็ดข้าวมีความสวยงาม

ไดโนเสาร์ ข้าวหอมมะลิใหม่ 100% เป็นข้าวหอมมะลิยอดนิยมที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากอยู่ในตอนนี้ สำหรับแบรนด์ไดโนเสาร์ เป็นข้าวคุณภาพเยี่ยมที่มาจากจังหวัดยโสธร เป็นข้าวที่เก็บเกี่ยวในช่วงต้นฤดู ซึ่งเป็นข้าวใหม่ มีเมล็ดข้าวที่เรียวยาวสวยงาม ถุงออกมาแล้วมีความเหนียวนุ่ม รับประทานได้อย่างอร่อยไม่แห้งฝืดคอ มีกลิ่นที่หอมตามแบบฉบับของข้าวหอมมะลิ นุ่มมากไม่แข็ง มีการบรรจุใส่ถุงมาอย่างเรียบร้อย ไร้สิ่งเจือปนทุกถุง สำหรับใครที่มองหาข้าวใหม่ต้นฤดู ข้าวตราไดโนเสาร์นี้ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

8. หงษ์ทอง ข้าวหอมมะลิ 100%

หงษ์ทอง ข้าวหอมมะลิ 100%

ราคา 569 บาท

ใช้พันธุ์ข้าวคุณภาพสูง หุงขึ้นหม้อ หอมนุ่มน่ารับประทาน

หงษ์ทอง ข้าวหอมมะลิ 100% เป็นข้าวที่ผ่านการคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน โดยการเลือกใช้แต่ข้าวหอมมะลิต้นฤดูกาลมาทำการเพาะปลูก ทำให้ได้ข้าวที่มีคุณภาพที่ดี เมล็ดสวยงามไม่แตก เมื่อนำไปหุงข้าวแล้วเมล็ดข้าวยังคงเป็นเมล็ดเรียวสวยดังเดิม มีความหอมละมุน ข้าวมีความนุ่ม น่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะรับประทานกับเมนูใดก็ตาม ก็สามารถรับประทานได้อย่างอร่อย สำหรับข้าวหงษ์ทอง มั่นใจได้ในคุณภาพเลยครับ

9. ตราฉัตร ข้าวขาวหอมมะลิใหม่ 100%

ตราฉัตร ข้าวขาวหอมมะลิใหม่ 100%

ราคา 250 บาท

หอมนุ่มเหนียว สดใหม่อยู่เสมอ หุงข้าวได้ขึ้นหม้อ

ตราฉัตร ข้าวขาวหอมมะลิใหม่ 100% เป็นข้าวที่มาพร้อมกับความสดใหม่ โดยมีการใช้เทคโนโลยีการจัดเก็บด้วยความเย็น ทำให้ข้าวมีคุณภาพที่ดีอยู่เสมอ ตัวเมล็ดข้าวมีความเรียลสวยงาม ไม่มีการแตกหัก เมื่อหุงข้าวตราฉัตรนี้แล้ว จะได้ข้าวที่มีความนุ่ม เหนียว หอมกรุ่น ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของข้าวหอมมะลิแท้ 100% รับประทานได้อย่างอร่อย เข้ากันได้กับเมนูต่าง ๆ และราคาก็ไม่แพง สามารถสั่งซื้อแบบออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบาย

10. ข้าวตราดอกบัว ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู 100%

ข้าวตราดอกบัว ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู 100%

ราคา 229 บาท

ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี หุงขึ้นหม้อ มีกลิ่นหอมเป็นพิเศษ

ข้าวตราดอกบัว ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู 100% ข้าวหอมมะลิแท้ต้นฤดูกาล ที่ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี โดยเกษตรกรที่ทำการเพาะปลูก ทำให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพสูง มีการควบคุมอุณหภูมิในการจัดเก็บมาเป็นอย่างดี ทำให้ได้ข้าวที่มีความสดใหม่ หุงข้าวได้อย่างง่ายดาย ข้าวมีกลิ่นหอมเป็นพิเศษ นุ่มเหนียว น่ารับประทาน สำหรับข้าวตราดอกบัว หลาย ๆ คนที่เคยรับประทานแล้ว ต่างชื่นชอบเป็นอย่างมาก และอยากแนะนำให้ทุกคนได้รองรับประทานกันด้วย

ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไหนอร่อยที่สุด นุ่ม หอม อร่อย?

ข้าวหอมมะลิ 5 กิโล ราคา

ใครที่สงสัยว่า ข้าวหอมมะลิยี่ห้อไหนอร่อยที่สุด เราขอตอบว่า หงษ์ทอง ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู 100% เพราะเป็นข้าวใหม่ต้นฤดู 100% ทำการเก็บเกี่ยวตอนต้นฤดู ทำให้ได้ข้าวหอมมะลิ ที่ดีที่สุด นุ่มอร่อยที่สุด อีกยี่ห้อคือ มาบุญครอง ข้าวขาวหอมมะลิใหม่ ต้นฤดู 100% มีความหอมเป็นพิเศษ เหนียวนุ่ม หุงขึ้นหม้อ

และอีกยี่ห้อหนึ่งที่อยากฝากไว้คือ พนมรุ้ง ข้าวขาวหอมมะลิ 100% โดยเมล็ดข้าวเรียวสวยงาม ไม่แตกหัก หุงขึ้นหม้อ มีกลิ่นหอมคล้ายใบเตย ทำให้รับประทานได้อย่างเอร็ดอร่อยมากยิ่งขึ้น ทั้ง 3 ยี่ห้อนี้ เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดครับ

บทส่งท้าย

สำหรับข้าวหอมมะลิที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ เป็นข้าวหอมมะลิที่คุณภาพสูง มีคุณประโยชน์อย่างมากมาย สามารถรับประทานได้อย่างอร่อย ปลอดภัย และดีต่อสุขภาพของทุกคนอย่างแน่นอน รวมทั้งสามารถสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like