10 เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ทันสมัย ดีไซน์สวย ฟังก์ชั่นครบ

เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

เตาอบไฟฟ้า เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้ภายในครัวอีกชิ้นหนึ่งที่มีความจำเป็นและมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะสามารถประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู สามารถใช้งานได้ง่าย ช่วยให้คุณสามารถปรุงอาหารต่างๆได้อย่างมีสีสันและมีรสชาติที่อร่อย อีกทั้งยังสามารถทำได้ทั้งเมนูอาหารคาว และเมนูอาหารหวาน อย่างเช่นขนมและเบเกอรี่ต่าง ๆ ได้อีกด้วย เตาอบไฟฟ้ามาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยาก ทำให้เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกชิ้นหนึ่งที่ควรมีติดครัวไว้เลย

ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี จากแบรนด์ยอดนิยม ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ อีกครั้งจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้อง เพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ เนื้อหาในวันนี้มีความน่าสนใจมากถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มดูกันได้เลย

ประเภทของเตาอบไฟฟ้า มีอะไรบ้าง?

ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนดีกว่าครับว่าเตาอบไฟฟ้านั้นมีกี่ แต่ละประเภทมีลักษณะเป็นอย่างไร เพื่อที่จะได้สามารถเลือกซื้อได้อย่างถูกต้องเหมาะสมต่อการใช้งานนะ รายละเอียดจะมีดังนี้

1. เตาอบไฟฟ้าตั้งโต๊ะ (Countertop Oven)

สำหรับแบบตั้งโต๊ะนั้นจะมีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก เหมาะสำหรับวางบนโต๊ะหรือเคาน์เตอร์ เป็นเตาอบที่ได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างมาก การใช้งานก็มีความคล้ายคลึงกับ ไมโครเวฟ ภายในจะมีตะแกรง 1 ชั้นอยู่ตรงกลาง ไว้สำหรับใช้วางวัตถุดิบในการทำอาหาร มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่ครบ และราคาไม่แพง

2. เตาอบไฟฟ้าแบบฝัง (Built-in Oven)

สำหรับแบบฝังจะเหมาะแก่การใช้งานในคอนโดหรือในบ้าน รวมทั้งใช้ในร้านอาหาร ตัวเตามีขนาดที่ใหญ่ ทำให้ต้องใช้ช่างผู้ชำนาญงานมาติดตั้งให้เท่านั้น เมื่อติดตั้งแล้วไม่สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานที่อื่นได้ มีความสามารถในการทำความร้อนที่สูง ทำอาหารได้อย่างหลากหลายเมนู และมีราคาที่ค่อนข้างแพง

วิธีการเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้า ควรดูเรื่องอะไรบ้าง?

ในส่วนของวิธีการเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้ามาใช้งานนั้น มีหลายปัจจัยที่เราจะต้องนำมาพิจารณาให้รอบคอบเสียก่อน เพื่อที่จะได้เลือกได้อย่างเหมาะสม สำหรับรายละเอียดนั้น จะมีดังต่อไปนี้

1. เลือกจากขนาดและความจุของเตา

โดยพิจารณาขนาดของเตาอบที่เหมาะสมกับพื้นที่ในครัวของคุณและปริมาณอาหารที่คุณต้องการปรุง ถ้าคุณมักปรุงอาหารเพื่อคนจำนวนมาก คุณอาจต้องการเตาอบขนาดใหญ่

2. เลือกจากประเภทของเตาอบ

สำหรับเตาอบนั้น จะมีหลายประเภท เช่น เตาอบแบบดั้งเดิม, เตาอบแบบพัดลมหมุนเวียน (convection oven), หรือเตาอบที่มีฟังก์ชันการทำงานหลากหลาย เช่น ปิ้ง, ย่าง, นึ่ง ฯลฯ ซึ่งตรงนี้สามารถเลือกได้ตามความต้องการของผู้ใช้งานเลย

3. มาพร้อมกับฟังก์ชันการทำงานและคุณสมบัติพิเศษ

บางเตาอบมีฟังก์ชันเฉพาะ เช่น ตั้งเวลา, ควบคุมอุณหภูมิอย่างแม่นยำ, หรือมีโปรแกรมปรุงอาหารอัตโนมัติ ซึ่งฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ เหล่านี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้เป็นอย่างดี แต่ก็ต้องแลกมากับราคาที่สูงขึ้น ถ้าไม่ได้ใช้ฟังก์ชันมากมายก็สามารถเลือกรุ่นที่มีราคาถูกก็ได้

4. ดูจากการใช้พลังงานและประสิทธิภาพ

พิจารณาเตาอบที่มีประสิทธิภาพในการใช้พลังงาน เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายในการใช้ไฟฟ้าและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

5. เลือกเตาอบที่ง่ายต่อการทำความสะอาด

บางเตาอบมีระบบทำความสะอาดอัตโนมัติหรือพื้นผิวที่ง่ายต่อการทำความสะอาด จะช่วยให้เราสะดวกสบายมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม และการดูแลทำความสะอาดที่ง่ายนั้น จะช่วยให้เตาอบของเราสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น

6. พิจารณาจากงบประมาณที่เราตั้งไว้

พิจารณาเตาอบที่อยู่ในงบประมาณของคุณ โดยไม่ลืมพิจารณาคุณภาพและคุณสมบัติที่คุณต้องการ โดยเราเลือกรุ่นที่ไม่เกินงบประมาณของเรา จะช่วยให้เราสามารถตัดตัวเลือกออกไปได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แล้วค่อยมาดูในเรื่อง คุณภาพในการใช้งานกันต่อไป

7. ดูจากรีวิวและความน่าเชื่อถือของแบรนด์

คุณควรอ่านรีวิวจากผู้ใช้งานจริงและพิจารณาชื่อเสียงและการรับประกันจากผู้ผลิต ซึ่งในส่วนนี้ก็จะช่วยให้เราสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นด้วย เพราะผู้ที่ซื้อไปใช้งานจริงนั้น ย่อมต้องสัมผัสกับการใช้งานจริงมาแล้ว และมาแนะนำต่อนั่นเอง

การเลือกซื้อเตาอบที่เหมาะสมต้องอาศัยการพิจารณาทั้งในด้านความต้องการใช้งานและงบประมาณของคุณ เพื่อให้ได้เตาอบที่ตอบโจทย์และคุ้มค่ามากที่สุด

10 อันดับ เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก ประหยัดพลังงาน กระจายความร้อนดี

จากนี้ไปคุณจะได้พบกับ 10 อันดับ ที่เราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี ต้องบอกว่าเป็นเตาอบรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ และมีคุณภาพที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูรีวิวกันได้เลย

1. SHARP เตาอบไฟฟ้า รุ่น EO-70K

SHARP เตาอบไฟฟ้า รุ่น EO-70K

ราคา 5,405 บาท

ดีไซน์ทันสมัย ความจุมากเป็นพิเศษ กระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง

SHARP เตาอบไฟฟ้า รุ่น EO-70K เตาอบที่มาพร้อมกับความจุขนาดใหญ่พิเศษถึง 70 ลิตร สามารถตั้งเวลาปรุงอาหารได้นานถึง 60 นาที พร้อมกับมีระบบแกนหมุน 360 องศา ช่วยให้สามารถย่างไก่และบาร์บีคิวได้อย่างสุกทั่วถึง สามารถเลือกระดับความร้อนได้ตามความต้องการ อีกทั้งยังมีระบบลมร้อน convection ที่ช่วยกระจายลมร้อนได้อย่างทั่วถึง ทำให้อาหารสุกได้อย่างรวดเร็ว และมีไฟ LED ส่องสว่างภายใน ให้เรามองเห็นได้อย่างชัดเจน

2. TOSHIBA เตาอบปิ้งย่างไฟฟ้า รุ่น TL-MC35Z

TOSHIBA เตาอบปิ้งย่างไฟฟ้า รุ่น TL-MC35Z

ราคา 2,890 บาท

อบได้สูงสุด 4 ถาด ร้อนทั้งบน และล่าง ปรับอุณหภูมิได้อย่างอิสระ

TOSHIBA เตาอบปิ้งย่างไฟฟ้า รุ่น TL-MC35Z สำหรับเตาอบรุ่นนี้มีความจุ 35 ลิตร ภายในกว้างสามารถอบพร้อมกันได้สูงสุดถึง 4 ถ โดยมีชุดทำความร้อนทั้งด้านบนและด้าน มีความสามารถในการกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง พร้อมกันนี่ก็ยังสามารถปรับอุณหภูมิได้อย่างอิสระตามต้องการ ภายในห้องอบมีความแข็งแรงทนทาน ทำให้อาหารสุกได้อย่างรวดเร็ว และเตาอบรุ่นนี้ก็ยังได้รับการออกแบบมาอย่างทัน สามารถจัดวางได้อย่างลงตัวทุกมุม

3. Clarte’ เตาอบไฟฟ้า รุ่น FOV5599

Clarte' เตาอบไฟฟ้า รุ่น FOV5599

ราคา 2,517 บาท

กำลังไฟสูง ตั้งเวลาได้สูงสุด 60 นาที ฟังก์ชันครบครัน

Clarte’ เตาอบไฟฟ้า รุ่น FOV5599 เตาอบที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามทันสมัย สามารถจัดวางได้ทุกมุมในห้องครัวได้อย่างลงตัว มีขนาดที่ใหญ่ถึง 70 ลิตร ทำให้สามารถประกอบอาหารได้ในปริมาณที่มาก เพียงพอต่อครอบครัวขนาด ปรับอุณหภูมิได้ 100-260 องศา ภายในมีความทนทานแข็งแรง ให้ความร้อนได้อย่างทั่วถึงทั้งด้านบนและด้านล่าง มีระบบหมุนเวียนความร้อนภายในด้วยพัดลม ทำให้อาหารสุกได้อย่างรวด และสามารถเลือกวิธีการปรุงได้ 3 ชนิด ทั้งการอบ การย่าง และการปิ้ง

4. Seagull เตาอบไฟฟ้า 60 ลิตร

Seagull เตาอบไฟฟ้า 60 ลิตร

ราคา 3,590 บาท

ทำความร้อนเร็ว ใช้งานง่าย มีโปรแกรมปรุงอาหาร 6 แบบ

Seagull เตาอบไฟฟ้า 60 ลิตร เป็นเตาอบอีก 1 รุ่นที่มีความน่าใช้งาน สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายไม่ยุ่งยาก มีความจุขนาดใหญ่ 60 ลิตร สามารถทำอาหารได้ในปริมาณที่ ช่วยประหยัดเวลาได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับโปรแกรมปรุงอาหาร ให้คุณทำอาหารได้ยัง อีกทั้งยังเลือกระดับความร้อนได้ทั้งไฟบน ไฟล่าง และไฟบนพร้อมล่างได้ สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นโดยตั้งเวลาได้สูงสุด 60 นาที แล้วจะมีสัญญาณเตือนเมื่อครบเวลา พร้อมไฟ LED ภายในช่วยให้มองเห็นอาหารได้อย่างชัด

5. OTTO เตาอบไฟฟ้า รุ่น TO-772

OTTO เตาอบไฟฟ้า รุ่น TO-772

ราคา 2,690 บาท

ดีไซน์สวยทันสมัย ทำจากสแตนเลสไม่เป็น ประกอบอาหารได้หลากหลาย

OTTO รุ่น TO-772 สำหรับเตาอบยี่ห้อนี้เป็นเตาอบที่มีความคุ้มค่าราคาไม่แพง สามารถใช้งานได้ง่าย ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามทันสมัย สามารถเลือกใช้งานฮีตเตอร์ได้ทั้ง บน,ล่าง,บน-ล่าง เพื่อให้เหมาะกับอาหารที่ต้องการทำ ที่ตัวเครื่องจะมีไฟแสดงสถานะการทำงานที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน สะดวกสบายต่อการใช้งาน สามารถปรับอุณหภูมิได้สูงสุดถึง 250 องศา มั่นใจได้ว่าอาหารจะสุกได้อย่างทั่วถึงแน่นอน และยังมาพร้อมกับอุปกรณ์ ซื้อมาแล้วพร้อมใช้งานได้ในทันที

6. SHARP เตาอบไฟฟ้า รุ่น EO-19K

SHARP เตาอบไฟฟ้า รุ่น EO-19K

ราคา 2,079 บาท

ขนาดกะทัดรัด ทำอาหารได้หลากหลาย ทำความร้อนได้รวดเร็ว

SHARP รุ่น EO-19K สำหรับรุ่นนี้เป็นเตาอบขนาดเล็ก กะทัดรัด ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบ โดยสามารถใช้ทำอาหารได้ทั้งการอบ การย่าง การปิ้ง และสามารถอุ่นอาหารได้ เรียกว่าครบจบภายในเครื่องเดียวเลย สามารถปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 70 ถึง 230 องศา เพื่อให้เหมาะกับอาหารที่ต้องการทำ สามารถทำความร้อนได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้อาหารสุกทั่วกัน การใช้งานก็ง่ายด้วยปุ่มที่อยู่บริเวณตัวเครื่อง และยังมีชั้นวางถาดมาให้ 2 ชั้นอีกด้วย

7. Clarte’ เตาอบไฟฟ้า รุ่น FOV5548

Clarte' เตาอบไฟฟ้า รุ่น FOV5548

ราคา 1,829 บาท

ทำความร้อนได้อย่างทั่วถึง ปรุงอาหารได้ 3 แบบ ทนทานแข็งแรง

Clarte’ รุ่น FOV5548 สำหรับเตาอบยี่ห้อนี้เป็นเตาอบที่มีความทนทานแข็งแรงเป็นอย่างมาก โดยผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี ภายในจะมีลวดทำความร้อนที่ทำมาจากสแตนเลส ทนทานและได้ความร้อนอย่างทั่วถึง ฝาเตาอบเป็นกระจกใสทนความ มองเห็นภายในได้อย่างชัดเจน สามารถตั้งเวลาได้สูงสุด 60 นาที ปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 100-230 องศา และยังสามารถเลือกวิธีการปรุงอาหารได้ 3 ชนิด การอบ การย่าง และการปิ้ง

8. Smarthome เตาอบ 21ลิตร รุ่น SM-OV1400

Smarthome เตาอบ 21ลิตร รุ่น SM-OV1400

ราคา 1,140 บาท

ทนความร้อนสูง ประกอบอาหารได้หลากหลาย มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ

Smarthome เตาอบ 21ลิตร รุ่น SM-OV1400 เตาอบรุ่นนี้มีขนาด 21 ลิตร เป็นเตาอบที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย สามารถปรับไฟบนล่างได้ ทำให้อาหารสุกทั่วกันได้อย่างสม่ำเสมอ สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นโดยการตั้งเวลาในการอบได้ถึง 60 นาที จะมีระบบ ตัดไฟอัตโนมัติ และจะมีเสียงเตือนเมื่อครบกำหนดเวลาที่คุณได้ตั้งเอาไว้ เป็นเตาอบที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย และสะดวกสบายเป็นอย่างมาก

9. Worldtech เตาอบไฟฟ้า รุ่น WT-OV30L_BLK

Worldtech เตาอบไฟฟ้า รุ่น WT-OV30L_BLK

ราคา 1,158 บาท

ฟังก์ชันมากมาย อุปกรณ์ครบครัน ปรับความร้อนได้ตามต้องการ

Worldtech รุ่น WT-OV30L_BLK สำหรับเตาอบรุ่นนี้มีขนาดถึง 30 ลิตร ช่วยให้คุณสามารถทำอาหารได้ในปริมาณที่มาก สามารถรับประทานได้อย่างครอบครัว สามารถประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็น พิซซ่า ไก่อบ และอีกหลากหลาย มาพร้อมกับปุ่มควบคุมฟังก์ชั่นการใช้งาน โดยจะมีทั้งหมด 4 ปุ่มหลัก ที่ตัวเครื่องมีไฟ LED แสดงสถานะให้เห็นได้อย่างชัดเจน มีระบบหมุนเวียนกระจายความ ช่วยให้อาหารสุกได้อย่างเท่ากันทุกด้าน

10. IMARFLEX เตาอบอเนกประสงค์ รุ่น IF-833

IMARFLEX เตาอบอเนกประสงค์ รุ่น IF-833

ราคา 990 บาท

มีระบบไฟบนไปล่าง ทำความร้อนได้ทั่วถึง ปรับระดับความร้อนได้ 3 รูปแบบ

IMARFLEX เตาอบอเนกประสงค์ รุ่น IF-833 สำหรับเตาอบรุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทำอาหารได้หลากหลายประเภท หลายเมนูได้ตามต้องการ มีปุ่มควบคุมความร้อน โดยสามารถปรับความร้อนได้ 3 รูปแบบ สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นโดยสามารถตั้งเวลาได้สูงสุด 30 นาที จะมีสัญญาณเตือนเมื่อถึงระยะเวลาที่ได้ตั้งเอาไว้ อีกทั้งยังมีระบบไฟบน ช่วยให้สามารถทำอาหารได้อย่างสุกทั่วถึงกัน

เตาอบไฟฟ้ารุ่นไหนดีที่สุด คุ้มค่าน่าใช้งาน?

สำหรับเตาอบไฟฟ้ารุ่นไหนดีที่สุด เราขอตอบว่าเป็น SHARP รุ่น EO-70K เพราะมีความจุขนาดใหญ่พิเศษ 70 ลิตร สามารถทำอาหารในปริมาณมากได้ในคราวเดียว อีกทั้งยังมีฟังชั่นการใช้งานที่ครบครัน อีกหนึ่งรุ่นก็คือ TOSHIBA รุ่น TL-MC35Z สามารถทำความร้อนได้รวดเร็วและกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังสามารถปรับอุณหภูมิได้อย่างอิสระตามความต้องการใช้งาน

และอีกหนึ่งรุ่นที่อยากจะฝากเอาไว้ก็คือ Clarte’ รุ่น FOV5599 เตาอบรุ่นนี้มีดีไซน์ที่ทันสมัยสวยงาม มีขนาดที่ใหญ่ ปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 100-260 องศ และมีความทนทานแข็งแรง สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานอีกด้วย สำหรับเตาอบไฟฟ้าทั้ง 3 รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้เลย

บทส่งท้าย

ในการพิจารณาเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้ามาใช้งานนั้น เราอยากจะเน้นย้ำให้ได้ทราบว่าให้ดูวัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณเองเป็นหลัก เพื่อที่จะได้สามารถเลือกเตาอบที่ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด รวมไปถึงเมื่อใช้งานเตาอบเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ต้องอย่าละเลยในการดูแลรักษาความสะอาด ควรทำความสะอาดให้เรียบร้อย เพื่อที่จะได้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากขึ้นต่อไป

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like