10 เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์สวย ใช้งานง่าย ราคาถูก

เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี

เครื่องทำวาฟเฟิล เป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยในการทำขนมที่สุดแสนจะอร่อย นั่นก็คือว่าเฝ้านั่นเอง วาฟเฟิลนั้นเป็นขนมที่มีความกรอบนอกนุ่มใน มีกลิ่นที่หอมชวนรับประทาน สามารถรับประทานคู่กับ กาแฟ นม และเครื่องดื่มอื่น ๆ ได้อย่างลงตัว กินขนมที่สามารถทำเองได้อย่างง่ายดาย ปรุงรสชาติได้อย่างอิสระ และสามารถทำได้มากเท่าที่เราต้องการรับประทานได้เลย เหตุผลนี้เองทำให้เครื่องทำวาฟเฟิล เป็นอุปกรณ์ที่เราต้องมีติดครัวเอาไว้เลย

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี จากแบรนด์คุณภาพ ที่สามารถทำวาฟเฟิลได้อย่างอร่อย และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแบบง่าย ๆ ให้ได้ทราบกัน เพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว เรามาดูรายละเอียดกันได้เลยครับ

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อเครื่องทำวาฟเฟิล ต้องดูอะไรบ้าง?

เครื่องทําวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี pantip

ก่อนที่เราจะไปดู 10 อันดับนั้น เรามาดูวิธีการเลือกซื้อกันก่อนดีกว่านะครับ ว่ามีปัจจัยใดบ้าง ที่เราจะต้องนำมาพิจารณาในการเลือกซื้อ รายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้เลย

1. เลือกจากประเภทของเครื่องทำวาฟเฟิล

หลักๆเลยนั้นจะมีอยู่ 2 ประเภทนะครับ ประกอบไป ด้วยเครื่องทำวาฟเฟิลเบลเยี่ยม มีลักษณะเป็นทรงกลมและแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส มีเบ้าสำหรับเทแป้งที่ใหญ่และลึก สามารถทำวาฟเฟิลได้อย่างกรอบนอกนุ่มใน หนานุ่มแสนอร่อย และอีกแบบก็คือเครื่องทำวาฟเฟอร์แบบทั่วไป ความหนาก็จะน้อยกว่าแบบเบลเยี่ยมเล็กน้อย ตรงนี้สามารถเลือกได้ตามความต้องการ

2. พิจารณาจากขนาดของเครื่อง

มีหลายขนาด มีตั้งแต่ทำได้ทีละ 1 ชิ้น และมีที่สามารถทำได้มากกว่า 1 ชิ้นในครั้งเดียวกัน ในส่วนนี้เราต้องพิจารณาดูว่าเราต้องการทำจำนวนปริมาณเท่าใด และเราก็ต้องดูด้วยว่าเรามีพื้นที่ในการจัดทำเพียงพอหรือไม่ เพื่อที่จะได้เลือกซื้อได้อย่างเหมาะสมนั่นเอง

3. มีฟังชั่นการทำงานที่ครบครัน

จริง ๆ แล้ว เครื่องทำวาฟเฟิล นั้นใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยากเลย เพียงแค่เรา เปิดฝา เทแป้ง ปิดฝา แล้วก็รอไม่นาน ก็จะได้ว่าพวกที่ฉันจะอร่อยแล้ว เพื่อให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น ควรจะมีฟังชั่นต่าง ๆ เช่น ระบบตัดไฟอัตโนมัติ ระบบเตือนเมื่อวาฟเฟิลสุก ก็จะช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

4. ตรวจสอบกำลังไฟของเครื่อง

โดยปกติทั่วไปกำลังไฟจะอยู่ที่ 600 – 1,200 วัตต์ ถ้ากำลังไฟสูงก็จะสามารถทำวาฟเฟิลสุกได้อย่างรวดเร็ว ถ้าอยากให้สุกเร็วๆก็ให้เลือกกำลังไฟที่สูง ๆ เอาไว้ แต่ราคาก็จะสูงตามไปด้วย ถ้าต้องการใช้งานตามปกติไม่ได้ซีเรียสเรื่องเวลา สามารถเลือก 600-700 วัตต์ก็เพียงพอแล้ว

5. เลือกจากแผ่นทำความร้อนด้านใน

ถ้าต้องการทำวาฟเฟิลแล้วไม่ติดที่ตัวเครื่อง ควรเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลที่มีการเคลือบเทฟลอน เพราะจะช่วยให้เนื้อแป้งไม่ติดแม่พิมพ์ ทำให้สามารถทำวาฟเฟิลได้อย่างสะดวก สวยงาม อีกทั้งยังช่วยประหยัดเวลาในการทำความสะอาดให้กับเราได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นตรวจสอบด้วยนะครับว่า เคลือบเทฟลอนมาหรือไม่

10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ปรับระดับความร้อนได้ ใช้งานง่าย วัสดุแข็งแรง

ก็ได้ทราบกันไปแล้วนะครับกับวิธีการเลือกซื้อ ต่อไปเราจะมาดูกันครับว่าทั้ง 10 รุ่น ที่มีคุณภาพดี ที่เรานำมาฝาก ในวันนี้ครับ จะมีรุ่นใดน่าสนใจบ้าง ถ้าพร้อมกันแล้วเรามาเริ่มดูรีวิวกันได้เลยครับ

1. VERASU HOMEMATE เครื่องอบวาฟเฟิล รุ่น HOM-TSK2103W

VERASU HOMEMATE เครื่องอบวาฟเฟิล รุ่น HOM-TSK2103W

ราคา 2,250 บาท

พิมพ์เคลือบกันติดอย่างดี มีไฟเตือน ใช้งานได้อย่างสะดวก

VERASU HOMEMATE เครื่องอบวาฟเฟิล รุ่น HOM-TSK2103W ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย ดูดีสวยงามจากแบรนด์ดัง เป็นเครื่องอบวาฟเฟิลแบบเบลเยี่ยม ที่มีการเคลือบเทฟลอนมาเป็นอย่างดี สามารถอบได้โดยที่แป้งไม่ติดแม่พิมพ์ การใช้งานก็แสนจะสะดวกสบายไม่ยุ่งยาก สามารถใช้ทำแบบมีไส้และไม่มีไส้ได้ตามที่เราต้องการเลย ที่ตัวเครื่องจะมีไฟแสดงสถานะ ตั้งแต่การเปิดเครื่อง วาฟเฟิลสุก เมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ยังสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

2. VERASU HOMEMATE เครื่องอบขนมวาฟเฟิล รุ่น HOM-115B21

VERASU HOMEMATE เครื่องอบขนมวาฟเฟิล รุ่น HOM-115B21

ราคา 2,290 บาท

มีการเคลือบสารกันติดมาให้ สามารถปรับอุณหภูมิได้ แข็งแรงทนทาน

VERASU HOMEMATE เครื่องอบขนมวาฟเฟิล รุ่น HOM-115B21 สำหรับเครื่องรุ่นนี้จะมาพร้อมกับไฟแสดงสถานะที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ตั้งแต่การเริ่มทำขนมวาฟเฟิล ไปจนถึงแจ้งเตือนว่าสุกแล้ว ที่แม่พิมพ์มีการเคลือบสารกันติดมาไว้ให้เรียบร้อย ช่วยให้ขนมไม่ติดกับภาชนะ สามารถปรับความร้อนได้ 7 ระดับตามต้องการ เครื่องรุ่นนี้ยังมีเครื่องหมายแสดงการรับรองจากผู้ผลิต ว่าสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยหายห่วงมาให้อีกด้วย

3. HOUSE WORTH เครื่องทำวาฟเฟิล รุ่น HW-WM03

HOUSE WORTH เครื่องทำวาฟเฟิล รุ่น HW-WM03

ราคา 1,299 บาท

ทันสมัย แข็งแรงทนทาน หน้าเตาเคลือบ non Stick มาให้

HOUSE WORTH เครื่องทำวาฟเฟิล รุ่น HW-WM03 เป็นเครื่องอบอีกหนึ่งรุ่นที่น่าใช้งานเป็นอย่างมาก ได้รับการออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 178 มิลลิเมตร ออกแบบมาเพื่อป้องกันการล้นของแป้งได้อย่างดีเยี่ยม บริเวณหน้าเตาเป็นแนวลาดเอียงทำให้สามารถทำวาฟเฟิลได้ง่าย มีการเคลือบ non Stick มาให้ ช่วยให้แป้งไม่ติดแม่พิมพ์ มาพร้อมกับไฟแสดงสถานะการทำงานที่แสดงให้เราเห็นได้อย่างชัดเจน และเมื่อใช้งานเสร็จแล้ว สามารถทำความสะอาดได้อย่างสะดวกด้วย

4. HOMEMATE เครื่องทำวาฟเฟิล รุ่น HOM-TSK2105B

HOMEMATE เครื่องทำวาฟเฟิล รุ่น HOM-TSK2105B

ราคา 1,990 บาท

ใช้งานได้อย่างปลอดภัย อบเร็วเพียงแค่ 2-3 นาที ได้แป้งเหนือนุ่ม

HOMEMATE เครื่องทำวาฟเฟิล รุ่น HOM-TSK2105B ผู้ช่วยที่จะทำขนมวาฟเฟิลได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว โดยเครื่องรุ่นนี้ มีแม่พิมพ์ที่ลึกเป็นพิเศษ ช่วยให้วาฟเฟิลมีความหนานุ่มน่ารับประทาน สามารถอบได้ 4 ชิ้นต่อ 1 ครั้ง ประหยัดเวลาได้ดีมาก ๆ การอบแต่ละครั้งนั้นจะใช้เวลาสั้นมากเพียงแค่ 2-3 นาที ก็ได้รับประทานวาฟเฟิลที่แสนอร่อยแล้ว ที่บริเวณตัวเครื่องจะมีไฟเตือนให้เราได้รับทราบว่าตอนนี้อยู่ที่สถาน และมีการเคลือบสารกันติดมาเป็นอย่างดี ไม่ต้องกังวลเลยว่าแป้งจะไม่สวยงาม

5. FRY KING เครื่องทำวาฟเฟิล รุ่น FR-C17

FRY KING เครื่องทำวาฟเฟิล รุ่น FR-C17

ราคา 808 บาท

ขนาดเล็กกะทัดรัด ใช้งานง่าย อบได้ 4 ชิ้นในครั้งเดียว

FRY KING เครื่องทำวาฟเฟิล รุ่น FR-C17 เป็นเครื่องที่ออกแบบมาให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก แม่พิมพ์มีความลึกเป็นพิเศษ ทำให้เราสามารถทำวาฟเฟอร์ที่มีเนื้อหนานุ่มแสนอร่อยได้ สามารถปรับความร้อนได้ตามต้องการ โดยมีทั้งหมด 7 ระดับ การอบครั้งหนึ่งสามารถทำได้ 4 ชิ้น เด็ก ๆ ไม่ต้องรอนานเลย เพราะใช้เวลาเพียงแค่ 5-7 นาทีเท่านั้นเอง และวัสดุทำมาจากสแตนเลสทำให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างสะดวก

6. CASIKO เครื่องทำวาฟเฟิล รุ่น CK 5017

CASIKO เครื่องทำวาฟเฟิล รุ่น CK 5017

ราคา 599 บาท

ใช้งานง่าย ปรับความร้อนได้ตามต้องการ สุกเร็วเพียง 5 นาที

CASIKO เครื่องทำวาฟเฟิล รุ่น CK 5017 เครื่องรุ่นนี้เป็นเครื่องที่ใช้งานได้อย่างง่ายดายมาก ๆ ไม่ยุ่งยากเลยแค่เสียบปลั๊กเครื่องก็พร้อมที่ใช้งานได้ทันที สิ่งที่เราต้องทำก็แค่นำแป้งที่รับผสมเรียบร้อยแล้วมาเทลงไป แล้วกดปุ่มเริ่มทำงานแบบอัตโนมัติ ใช้เวลาไม่นานเพียงแค่ประมาณ 5-7 นาทีเท่านั้น วาฟเฟิลก็พร้อมเสิร์ฟเรียบร้อย สามารถทำได้ครั้งละ 4 ชิ้น ซึ่งถือว่าสะดวกดีมากเลย และเครื่องรุ่นนี้ยังมีขนาดที่กระทัด เขาพาไปใช้งานได้สะดวกอีกด้วย

7. Russell Taylors เครื่องอบวาฟเฟิล รุ่น WM-25

Russell Taylors เครื่องอบวาฟเฟิล รุ่น WM-25

ราคา 479 บาท

ทำความร้อนรวดเร็ว ใช้เวลาไม่นาน เคลือบ non Stick มาให้อย่างดี

Russell Taylors เครื่องอบวาฟเฟิล รุ่น WM-25 เครื่องรุ่นนี้ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่าง ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ประหยัดเวลาในการทำวาฟเฟิลได้มาก แม่พิมพ์มีการเคลือบนอนสติ๊กมาให้ ช่วยให้แป้งไม่ติดกับแม่พิมพ์ สามารถทำวาฟเฟิลได้อย่างสวยงามน่ารับประทาน รอเวลาเพียงไม่นานก็จะได้วาฟเฟิลที่มีกลิ่นหอม เนื้อนุ่ม สีสวยงาม น่ารับประทานแล้ว สำหรับเครื่องรุ่นนี้เป็นเครื่องที่ราคาไม่แพงอีกด้วย

8. LocknLock เครื่องทำวาฟเฟิล รุ่น EJB412

LocknLock เครื่องทำวาฟเฟิล รุ่น EJB412

ราคา 1,045 บาท

กะทัดรัดพกพาสะดวก มาพร้อมไฟแจ้งเตือน ทำความร้อนได้รวดเร็ว

LocknLock เครื่องอบวาฟเฟิล รุ่น EJB412 เครื่องอบวาฟเฟิลดีไซน์น่ารักแบบมินิมอลน่าใช้งาน สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกง่ายดายไม่ยุ่งยาก มีความสามารถในการทำความร้อนได้อย่างรวด ที่บริเวณแม่พิมพ์มีการเคลือบสารกันติดมาแล้วเรียบร้อย ช่วยให้แป้งวาฟเฟิลไม่ติดกับแม่พิมพ์ ถามว่าเพิ่งออกมาได้อย่างสวยงามหอมน่ารับประทาน มีตัวล็อคที่แน่นหนาปิดได้อย่างสนิท ไม่ใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้วก็สามารถทำความสะอาดได้ง่าย

9. Newwave เครื่องทำวาฟเฟิล รุ่น NW-WFW03

Newwave เครื่องทำวาฟเฟิล รุ่น NW-WFW03

ราคา 399 บาท

ราคาถูก คุ้มค่าน่าใช้งาน ถามว่าพ่อได้ยังไงได้

Newwave เครื่องอบวาฟเฟิล รุ่น NW-WFW03 สำหรับเครื่องรุ่นนี้เป็นเครื่องที่ใช้งานได้ดี ราคาประหยัด มีขนาดที่พอเหมาะกะทัดรัด พกพาได้อย่างสะดวก มาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบหรูดูดี ใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยาก สามารถทำวาฟเฟิลได้ครั้งละ 2 ชิ้น ทำให้ประหยัดเวลาได้มาก และที่สำคัญประหยัดไฟด้วย ใครที่กำลังมองหาเครื่องราคาประหยัด ได้คุณภาพที่ดี เครื่องรุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว

10. Imarflex เครื่องทำมินิวาฟเฟิล รุ่น IF-195

Imarflex เครื่องทำมินิวาฟเฟิล รุ่น IF-195

ราคา 379 บาท

มีไฟบอกสถานะ เคลือบสารกันติดมาให้ ทำวาฟเฟิลได้ครั้งละ 8 ชิ้น

Imarflex เครื่องทำมินิวาฟเฟิล รุ่น IF-195 สำหรับเครื่องอบวาฟเฟิลรุ่นนี้ คุ้มค่าคุ้มราคาดีมาก ๆ มีความสามารถในการทำวาฟเฟิลได้ทีละ 8 ชิ้น เด็ก ๆ รอไม่นานก็จะได้รับประทานวาเฟอร์ที่แสนอร่อย ตัวเครื่องมีไฟบอกสถานะการทำงานตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงวาฟเฟิลสุก มีการเคลือบเทฟลอนมาให้ทำให้แป้งไม่ติดกับแม่พิมพ์ และที่ตัวเครื่องจะมีหูหิ้วเพื่อให้เราสามารถนำไปใช้งานที่อื่นได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่ง นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ

เครื่องทำวาฟเฟิลรุ่นไหนดีที่สุด คุณภาพดีใช้งานง่าย?

เครื่องอบวาฟเฟิล แม็คโคร

สำหรับใครที่ยังสงสัยว่าเครื่องทำวาปเปิ้ลรุ่นไหนดีที่สุดนั้น ขอแนะนำว่าคือ VERASU HOMEMATE รุ่น HOM-TSK2103W เพราะรุ่นนี้มีความทันสมัยมาก การใช้งานง่าย ฟังก์ชั่นการใช้งานก็มีมาให้อย่างครบครันเลย สามารถอบได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย อีกหนึ่งรุ่นก็คือ VERASU HOMEMATE รุ่น HOM-115B21 สามารถปรับความร้อนได้ 7 ระดับ มีไฟแสดงสถานะชัดเจน เคลือบเทฟลอนมาอย่างดีไม่ติดแม่พิมพ์แน่นอน

และอีกหนึ่งรุ่นที่อยากฝากไว้ก็คือ HOUSE WORTH รุ่น HW-WM03 สำหรับเครื่องรุ่นนี้ออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี แม่พิมพ์มีความลึกทำให้อบวาฟเฟิลออกมาได้อย่างหนานุ่ม หอมกรุ่นน่ารับประทาน เมื่อใช้งานเสร็จแล้วก็สามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย ทั้ง 3 รุ่นเป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ และเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดครับ

TOP 5 เครื่องทำวาฟเฟิล แนะนำ

อันดับ 1 : VERASU HOMEMATE รุ่น HOM-TSK2103W
อันดับ 2 : VERASU HOMEMATE รุ่น HOM-115B21
อันดับ 3 : HOUSE WORTH รุ่น HW-WM03
อันดับ 4 : HOMEMATE รุ่น HOM-TSK2105B
อันดับ 5 : FRY KING รุ่น FR-C17

บทส่งท้าย

วาฟเฟิลเป็นขนมที่มีความหอม กรอบนอกนุ่มใน สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย รสชาติอร่อย ใครกินใครก็ต้องติดใจ การมีเครื่องอบวาฟเฟิลไว้ที่บ้านนั้น จะช่วยให้เราสามารถทำวาฟเฟิลได้อย่างสะดวกง่ายดายมากยิ่งขึ้น เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการรับประทานวาฟเฟิล เพียงหยิบเครื่องอบวาฟเฟิลออกมาก็พร้อมทำได้ทันทีครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like