10 เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก แม่นยำ ได้มาตรฐาน

เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

ในปัจจุบันคนหันมาสนใจดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการรักษาน้ำหนักก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญ สำหรับเครื่องมือที่เราใช้งานนั้นก็คือ เครื่องชั่งน้ำหนัก สำหรับเครื่องชั่งน้ำหนักนั้น เราจะใช้สำหรับ การติดตามและวิเคราะห์น้ำหนักของตัวเราเอง สามารถวัดน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ และเครื่องที่ทันสมัยก็ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ด้วยเช่น สามารถวัดค่ามวลกล้ามเนื้อได้ วัดไขมันในร่างกายได้ และอีกมากมายหลายอย่าง ช่วยให้เราสามารถเข้าใจร่างกายของตนเองได้ดีมากยิ่งขึ้น

ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพที่ดี วัดน้ำหนักได้อย่างเที่ยงตรง รวมไปถึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ได้ทราบกันอีกด้วย ใครที่เป็นสายดูแลสุขภาพ ควรมีเครื่องชั่งน้ำหนักไว้ใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูรายละเอียดต่าง ๆ กันได้เลย

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนัก เราต้องพิจารณาปัจจัยใดบ้าง?

การเลือกซื้อ เครื่องชั่งน้ำหนัก เป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาหลายปัจจัย เพื่อให้ได้เครื่องชั่งที่ตอบโจทย์ความต้องการและสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่คือคำแนะนำบางส่วนในการเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิทัล

1. ดูจากความแม่นยำและความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุด

ความแม่นยำเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่สุด ควรเลือกเครื่องชั่งที่มีความคลาดเคลื่อนน้อยที่สุด และตรวจสอบว่ามีความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุดที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณหรือไม่

2. พิจารณาจากความง่ายในการใช้งาน

ความสามารถในการใช้งานเครื่องชั่งได้อย่างง่ายดายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ตรวจสอบว่าหน้าจอแสดงผลชัดเจนและมีขนาดใหญ่พอที่จะอ่านได้ง่าย รวมถึงปุ่มกดหรืออินเตอร์เฟสผู้ใช้ที่ใช้งานง่าย

3. ควรมาพร้อมกับฟังก์ชันการวัดเพิ่มเติม

นอกเหนือจากการวัดน้ำหนัก, บางเครื่องชั่งมีฟังก์ชันเพิ่มเติม เช่น การวัดมวลกล้ามเนื้อ, ไขมันในร่างกาย, น้ำในร่างกาย, BMI, และอื่น ๆ ฟังก์ชันเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณได้รับข้อมูลที่ละเอียดยิ่งขึ้นเกี่ยวกับสุขภาพของคุณ

4. ตรวจสอบการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ

หากคุณต้องการติดตามข้อมูลสุขภาพของคุณอย่างต่อเนื่อง, การเลือกเครื่องชั่งที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นผ่าน Bluetooth หรือ Wi-Fi อาจเป็นประโยชน์ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถบันทึกและวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างง่ายดาย

5. เลือกเครื่องที่มีความทนทานแข็งแรง

ควรเลือกเครื่องชั่งที่ทำจากวัสดุที่ทนทาน และมีการออกแบบที่เหมาะสมกับพื้นที่ในบ้านของคุณ ความสวยงามและการออกแบบที่เรียบง่ายอาจเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อสำหรับบางคน

10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ทันสมัย ใช้งานง่าย ชั่งได้อย่างแม่นยำ

ในลำดับต่อไป ทุกคนจะได้พบกับ 10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก ที่เราได้คัดสรรมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ละรุ่นเป็นรุ่นที่มีคุณภาพที่ดีและน่าใช้งานเป็นอย่างมาก ถ้าพร้อมแล้ว เราก็มาดูรีวิวกันได้เลยครับ

1. TANITA เครื่องชั่งน้ำหนักบุคคลแบบดิจิตอล รุ่น RD-545

TANITA เครื่องชั่งน้ำหนักบุคคลแบบดิจิตอล รุ่น RD-545

ราคา 21,900 บาท

ดีไซน์ทันสมัย วัดองค์ประกอบในร่างกายได้แม่นยำ เชื่อมต่อบลูทูธได้

TANITA เครื่องชั่งน้ำหนักบุคคลแบบดิจิตอล รุ่น RD-545 เครื่องชั่งน้ำหนักที่ออกแบบมาอย่างทันสมัย มาพร้อมกับเทคโนโลยี Dual Frequency พี่ช่วยให้มีประสิทธิภาพในการวัดดีมากยิ่งขึ้น สามารถเชื่อมต่อกับบลูทูธได้เพื่อทำการตรวจเช็คสุขภาพผ่านสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวก สามารถอ่านค่าได้ง่ายและชัดเจนด้วยหน้าจอแสดงผลแบบสี มาพร้อมกับฟังก์ชั่นจดจำผู้ใช้ พร้อมทั้งบันทึกผลเพื่อเก็บเอาไว้ดูได้ และยังสามารถประมวลผลได้อย่างรวดเร็วภายใน 10 วินาทีเท่านั้น

2. OMRON เครื่องวัดองค์ประกอบร่างกาย รุ่น HBF-375

OMRON เครื่องวัดองค์ประกอบร่างกาย รุ่น HBF-375

ราคา 4,500 บาท

สามารถอ่านค่าได้ง่าย ลองรับน้ำหนักได้มาก บันทึกข้อมูลได้สูงสุด 4 คน

OMRON เครื่องวัดองค์ประกอบร่างกาย รุ่น HBF-375 เครื่องชั่งน้ำหนักรุ่นนี้สามารถวัดองค์ประกอบภายในร่างกายของเรา พร้อมทั้งยังสามารถวิเคราะห์และวัดองค์ประกอบได้ทั่วทั้งร่างกายอีกด้วย โดยจอแสดงผลจะทำการแสดงน้ำหนัก ค่าดัชนีมวลกาย และบอกเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายให้เราทราบ พร้อมทั้งยังสามารถบอกค่าต่างๆให้เราทราบได้อีกมากมายอีกด้วย เครื่องรุ่นนี้มีความทนทานแข็งแรงสามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 135 กิโลกรัม และบันทึกข้อมูลได้สูงสุด 4 คน

3. TANITA เครื่องชั่งน้ำหนักบุคคล รุ่น BC-730 White

TANITA เครื่องชั่งน้ำหนักบุคคล รุ่น BC-730 White

ราคา 2,805 บาท

ดีไซน์ทันสมัย ขนาดเล็กกะทัดรัด วัดค่าได้อย่างเที่ยงตรง

TANITA เครื่องชั่งน้ำหนักบุคคล รุ่น BC-730 White เป็นเครื่องชั่งแบบดิจิตอล ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถวัดค่าต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว มาพร้อมกับจอ LCD ขนาดใหญ่ 21.3 mm ช่วยให้คุณสามารถอ่านผลได้อย่างชัดเจนและง่ายดาย ในการบันทึกท่านั้น เครื่องรุ่นนี้สามารถบันทึกค่าได้สูงสุด 5 คน สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องชั่งที่คุณภาพดี รุ่นนี้ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

4. OMRON เครื่องวัดองค์ประกอบร่างกาย รุ่น HBF-222T

OMRON เครื่องวัดองค์ประกอบร่างกาย รุ่น HBF-222T

ราคา 3,358 บาท

สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ บันทึกข้อมูลได้ 4 คน มีการรับประกัน 2 ปี

OMRON เครื่องวัดองค์ประกอบร่างกาย รุ่น HBF-222T เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักที่มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานอย่างครบครัน สามารถวัดค่าร่างกายต่าง ๆ ได้อย่าง ในการใช้งานนั้น สามารถเชื่อมต่อข้อมูลสุขภาพไว้ในสมาร์ทโฟนได้ ไม่ว่าจะเป็นแสดงน้ำหนักร่างกาย ดัชนีมวลกาย (BMI) และการจำแนกระดับขั้นไขมันในร่างกาย เพื่อให้เราสามารถนำมาวิเคราะห์และออกกำลังกายเพื่อสุขภาพได้อย่างถูกต้อง สามารถบันทึกข้อมูลได้สูงสุด 4 คน และเครื่องรุ่นนี้ก็ยังมีการรับประกันคุณภาพมาให้อีก 2 ปีด้วย

5. TANITA เครื่องชั่งน้ำหนัก รุ่น BC-541N

TANITA เครื่องชั่งน้ำหนัก รุ่น BC-541N

ราคา 3,890 บาท

วัดองค์ประกอบในร่างกายได้แม่น ตัวเครื่องทนทานแข็งแรง รับน้ำหนักได้มาก

TANITA เครื่องชั่งน้ำหนัก รุ่น BC-541N เครื่องรุ่นนี้จะเป็นเครื่องชั่งแบบดิจิตอล ที่มีคุณภาพที่ดี ทนทานแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักได้มาก ใช้สำหรับวัดองค์ประกอบในร่างกาย สามารถอ่านผลต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน ห้างจอ LCD ขนาด 30 ml รวมทั้งสามารถวัดระดับไขมันที่เกาะภายในช่องท้อง วัดนวลกระดูกได้ วัดมวลกล้ามเนื้อได้ และยังบอกอัตราการเผาผลาญพลังงานขั้นพื้นฐานได้อีกด้วย รวมไปถึงสามารถบันทึกข้อมูลส่วนตัวได้สูงสุด 5 คน

6. SOEHNLE เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิทัล รุ่น SOE-63858

SOEHNLE เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิทัล รุ่น SOE-63858

ราคา 1,990 บาท

ดีไซน์บางเป็นพิเศษ ใช้งานง่าย รับน้ำหนักได้สูงสุด 180 กิโลกรัม

SOEHNLE เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิทัล รุ่น SOE-63858 เป็นเครื่องที่เหมาะสำหรับผู้ที่ดูแลสุขภาพและชื่นชอบในการออกกำลังกายเป็น สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด 180 กิโลกรัม ตัวเครื่องออกแบบมาเป็นแบบดิจิตอลบางเป็นพิเศษ สามารถวัดค่าต่าง ๆ ของร่างกายของเราได้อย่างครบถ้วน โดยสามารถวัดค่าได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ มีความน่าเชื่อถือสูง รวมไปถึงมีฟังก์ชันปิดอัตโนมัติ ช่วยในการประหยัดพลังงานได้มาก พร้อมทั้งมีการรับประกันสินค้ามาให้ 1 ปีอีกด้วย

7. OMRON เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล รุ่น HN-300T2

OMRON เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล รุ่น HN-300T2

ราคา 1,250 บาท

อ่านค่าได้ง่ายและแม่นยำ โอนข้อมูลไปที่ App ได้ง่าย จดจำข้อมูลได้ 2 คน

OMRON เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล รุ่น HN-300T2 เป็นเครื่องที่สามารถวัดค่า BMI ได้อย่างง่ายดายและแม่นยำ พร้อมทั้งสามารถถ่ายโอนข้อมูลของคุณไปยัง Application Omron Connect ได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่คุณเชื่อมต่อ Bluetooth กับสมาร์ทโฟนเท่านั้น สามารถใช้งานได้ง่ายเพียงแค่แตะเพื่อทำการเปิดเครื่อง ช่วยให้อำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงสามารถจดจำผู้ใช้งานได้อย่างอัตโนมัติถึง 2 คน ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานกับคนในครอบครัวได้

8. TANITA เครื่องชั่งน้ำหนัก รุ่น Build Pack BC-G11

TANITA เครื่องชั่งน้ำหนัก รุ่น Build Pack BC-G11

ราคา 1,790 บาท

วัดองค์ประกอบในร่างกายได้แม่นยำ ฟังก์ชันมากมาย รับประกัน 3 ปี

TANITA เครื่องชั่งน้ำหนัก รุ่น Build Pack BC-G11 เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักที่สามารถวัดองค์ประกอบในร่างกายได้อย่างแม่นยำ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของผู้ที่รักสุขภาพอย่างแท้จริง ตัวเครื่องมีดีไซน์ที่ทันสมัย สวยงาม ทำมาจากพลาสติกอย่างดี แข็งแรงน้ำหนักเบา สามารถวัดเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย วัดมวลกล้ามเนื้อได้ หอมบอกสะสมกล้ามเนื้อและไขมันได้อย่างเที่ยงตรงแม่นยำ เป็นเครื่องชั่งอีก 1 รุ่นที่เหมาะแก่การใช้งาน

9. SHAPER เครื่องชั่งน้ำหนักบุคคลแบบดิจิตอล รุ่น DS-9291

SHAPER เครื่องชั่งน้ำหนักบุคคลแบบดิจิตอล รุ่น DS-9291

ราคา 790 บาท

ดีไซน์โค้งมนสวยงาม เซ็นเซอร์แม่นยำ ทนทานแข็งแรง

SHAPER เครื่องชั่งน้ำหนักบุคคลแบบดิจิตอล รุ่น DS-9291 เป็นอีกเครื่องนึงที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกง่าย ที่ตัวเครื่องจะมีหน้าจอ LED แสดงตัวเลขสีขาวสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนแม้จะมีแสงน้อย มีเซ็นเซอร์ที่มีความแม่นยำสูงสามารถวัดค่าได้อย่างรวดเร็ว มีขนาดของที่วางเท้าที่กว้างช่วยให้ยืนได้อย่างเต็มเท้า และยังมีสัญลักษณ์เตือนเมื่อน้ำหนักเกินให้เราทราบด้วย สำหรับเครื่องรุ่นนี้มีราคาที่ไม่แพง คุ้มค่าน่าใช้งานเป็นอย่างมาก

10. SHAPER เครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอล รุ่น SD-9290 สีดำ

SHAPER เครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอล รุ่น SD-9290 สีดำ

ราคา 790 บาท

มาพร้อมเซ็นเซอร์ความแม่นยำสูง จอ LED อ่านค่าได้อย่างชัดเจน

SHAPER เครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอล รุ่น SD-9290 สีดำ เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักที่มีความทนทานแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด 180 กิโลกรัม ที่ตัวเครื่องจะมีหน้าจอแสดงผลแบบ LED สีขาว สามารถอ่านค่าได้อย่างชัดเจน มีเซ็นเซอร์ในการวัดค่าความแม่นยำสูง สำหรับเครื่องรุ่นนี้ใช้งานเป็นแบตเตอรี่ เมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมดก็จะมี สัญลักษณ์แสดงขึ้นมาให้เราได้ทราบ เพื่อให้เรานำไปชาร์จแบต และเครื่องรุ่นนี้ก็ยังเป็นเครื่องที่ใช้งานได้ดีมีราคาที่ถูกอีกด้วย

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับข้อมูลเรื่อง เครื่องชั่งน้ำหนัก ที่เรานำมาฝากคุณในวันนี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องชั่งน้ำหนักที่มีคุณภาพที่ดี สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อนำมาช่วยดูแลสุขภาพของเราได้อย่างถูกจุด สามารถเลือกจาก 10 อันดับที่เรานำมาฝากในวันนี้ได้เลยนะครับ และถ้าต้องการเป็นเจ้าของก็สามารถกดลิงค์เพื่อเข้าไปเลือกซื้อกันได้ตามใจชอบเลย

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like