10 ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี มอเตอร์แรงดันสูง ประหยัดไฟเบอร์ 5 ปี 2022

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในชีวิตประจำวันของเรานั้น มีสิ่งหนึ่งที่จำเป็นมาก ๆ นั่นก็คือ น้ำ ครับ เราใช้น้ำในกิจกรรมต่าง ๆ เช่น อาบน้ำ ล้างจาน ซักผ้า แต่บางครั้ง เราอาจจะเจอน้ำไหลเบาด้วยนะ แต่ปัญหาน้ำไหลเบานั้น แก้ได้ด้วย ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ครับ

บ้านของเพื่อน ๆ ทุกคน ผมเชื่อว่ามีน้ำประปากันทุกคน เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ถ้าขาดน้ำ พวกเราลำบากแน่นอน เวลาเราอยากอาบน้ำ แล้วได้อาบน้ำจาก เครื่องทำน้ำอุ่น ซะหน่อย สบายใจกันเลยทีเดียวเชียว แต่ก็ยังมีปัญหาเกี่ยวกับน้ำด้วย

คือการที่น้ำประปาไหลเบา หรือไหลช้า สาเหตุนั้นก็มีหลายอย่างนะ อย่างเช่น เกิดจากในช่วงเวลานั้น อาจจะมีการใช้น้ำพร้อม ๆ กัน มีการปิดจ่ายน้ำเพื่อซ่อมท่อประปา และ น้ำประปาบางช่วงมีตะกอนน้ำไม่ใส เป็นต้น

ที่จริงแล้ว เพื่อน ๆ ควรมีแผนสำรองไว้สักนิด อย่างการติดตั้งถังเก็บน้ำหรือแทงค์น้ำและมองหา “ปั๊มน้ำอัตโนมัติ” ดี ๆ สักรุ่น ปั๊มน้ำอัตโนมัติ จะช่วยให้น้ำในบ้านของเพื่อน ๆ ไหลแรงสะใจ ไม่มีปัญหาน้ำไหลช้าเลย

การติดตั้ง ปั๊มน้ำอัตโนมัติ จะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถใช้น้ำได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น มีน้ำใช้ได้ในทุก ๆ กิจกรรมได้อย่างมีติดขัดปัญหาใด ๆ เลย การติดตั้ง แทงค์น้ำ และ เครื่องปั๊มน้ำ มีความจำเป็นมากจริง ๆ ครับ

เพื่อน ๆ อาจจะมีคำถามว่า ถ้าอยากจะซื้อเครื่องปั๊มน้ำมาใช้บ้าง ควรจะซื้อรุ่นไหนดี แล้ว มีวิธีการเลือกซื้อบ้างไหม คำถามต่าง ๆ ผมมีคำตอบให้เพื่อน ๆ ครับ วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี ที่น่าสนใจ

และวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั๊มน้ำ ว่าควรพิจารณาอะไรบ้าง ทั้งหมดนี้มีอยู่ในบทความนี้แล้วครับ ดังนั้น จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น เพื่อน ๆ ไปติดตามกันได้ตอนนี้เลยครับ

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี น้ำแรงทุกก๊อก มอเตอร์แรงดันสูง ใช้พร้อมกันได้หลายจุด ปี 2022

1. HITACHI ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ระบบอินเวอร์เตอร์ รุ่น WM-P750XV

HITACHI ปั๊มน้ำอัตโนมัติ รุ่น WM-P750XV

กำลังมอเตอร์ : 750 วัตต์   ระยะดูดสูงสุด : 8 เมตร   ระยะส่งสูงสุด : 21 เมตร   ปริมาณน้ำประมาณ : 71-78 ลิตร/นาที   ท่อเข้าและท่อออก : 1 1/4 นิ้ว / 1 นิ้ว   ลักษณะบ้าน : บ้านขนาดใหญ่

HITACHI ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ระบบอินเวอร์เตอร์ รุ่น WM-P750XV ปั๊มน้ำคุณภาพสูง จากแบรนด์ HITACHI เป็นระบบอินเวอร์เตอร์ ที่จะสั่งการให้มอเตอร์ปรับรอบการทำงานตามจำนวนจุดการเปิดใช้งานก๊อกน้ำ

เพื่อทำให้เกิดแรงดันน้ำที่คงที่ มีความสม่ำเสมอ ทำให้ประหยัดไฟได้มากกว่ารุ่นทั่ว ๆ ไปได้ถึง 40% เลยทีเดียว มอเตอร์เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้เครื่องทำงานเสียงเงียบมาก ๆ ตลอดการใช้งาน

มาพร้อมหน้าจอแสดงผล ที่สามารถควบคุมการทำงานได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมทั้งชุดเรือนปั๊ม ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ ทำให้ปั๊มน้ำ สามารถทำงานได้อย่างดี และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ปลอดภัยด้วยเซ็นเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิ ที่จะช่วยป้องกันสภาวะเครื่องร้อนเกินกำหนด รวมทั้ง ขนาดกระทัดรัดสะดวกในการติดตั้ง และประหยัดพื้นที่ เป็นปั๊มน้ำที่มีประสิทธิภาพสูง ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ระบบอินเวอร์เตอร์ ช่วยให้ประหยัดไฟได้มากกว่ารุ่นทั่วไปถึง 40%
 • มีหน้าจอแสดงผล ที่สามารถควบคุมการทำงานได้อย่างสะดวกสบาย
 • เครื่องทำงานเสียงเงียบ
 • ได้ปริมาณน้ำมากกว่าปั๊มทั่วไปถึง 20%
 • ชุดเรือนปั๊มที่ออกแบบเป็นพิเศษ ทำให้ปั๊มน้ำทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ปลอดภัยด้วยเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิ

2. MITSUBISHI ปั๊มน้ำอัตโนมัติ 400W รุ่น WP-405R

MITSUBISHI ปั๊มน้ำอัตโนมัติ 400W รุ่น WP-405R

         ขนาด : 400 วัตต์   ปริมาณน้ำ (ลิตร/นาที) : 54.11   ระยะส่งน้ำ : 24 เมตร   ระยะดูดน้ำ : 8 เมตร   น้ำหนัก : 21 กิโลกรัม   รับประกันมอเตอร์ : 5 ปี

MITSUBISHI ปั๊มน้ำอัตโนมัติ 400W รุ่น WP-405R เครื่องปั๊มน้ำพลังมอเตอร์แรงดันสูง แบรนด์ MITSUBISH สามารถส่งกำลังน้ำได้แรง ทนทาน แข็งแรง สามารถจ่ายน้ำภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

เหมาะสำหรับบ้าน 3 – 4 ชั้น หรือบ้านขนาดใหญ่ที่มีจุดใช้น้ำเยอะ ๆ มีตัวถังความดันเคลือบด้วยสีพิเศษ ทั้งภายใน และภายนอก ป้องกันการเกิดสนิมได้ดีเยี่ยม และปลอดสารพิษ มีชุดหัวปั๊มทำจากทองแดงผสม

ทำให้มีความทนทาน และไม่ทำให้เกิดสนิม เสริมความมั่นใจในด้านความปลอดภัย ด้วยการเพิ่มสายดิน เพื่อความปลอดภัยในการติดตั้งเครื่องเมื่อใช้งาน รวมทั้ง ประหยัดไฟสูงสูด พร้อมฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการ ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ที่คุณภาพดี ๆ ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทนทาน แข็งแรง เลือกซื้อปั๊มน้ำรุ่นนี้ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

จุดเด่น

 • มอเตอร์พลังแรงสูง ส่งกำลังน้ำได้แรง แข็งแรง ทนทาน
 • ตัวถังความดันเคลือบด้วยสีพิเศษ ทั้งภายใน และภายนอก ป้องกันสนิมดีเยี่ยม ปลอดสารพิษ
 • ชุดหัวปั๊มทำมาจากทองแดงผสม ทำให้ทนทาน และไม่ทำให้เป็นสนิม
 • เพิ่มสายดิน เพื่อความปลอดภัยในการติดตั้งเครื่องเมื่อใช้งาน
 • ประหยัดไฟสูงสูด พร้อมฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 มาให้

3. HITACHI ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ระบบอินเวอร์เตอร์ รุ่น WM-P250XV

HITACHI ปั๊มน้ำอัตโนมัติ รุ่น WM-P250XV

กำลังมอเตอร์ : 250 วัตต์   ระยะดูดสูงสุด : 8 เมตร   ระยะส่งสูงสุด : 18 เมตร   ปริมาณน้ำประมาณ : 48-59 ลิตร/นาที  ท่อเข้าและท่อออก : 1 นิ้ว / 1 นิ้ว  ลักษณะบ้าน : 2-3 ชั้น

HITACHI ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ระบบอินเวอร์เตอร์ รุ่น WM-P250XV ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ระบบอินเวอร์เตอร์อีกรุ่นหนึ่ง จากแบรนด์ HITACHI ปั๊มน้ำรุ่นนี้ จะเป็นปั๊มแบบขนาดเล็ก เหมาะกับครอบครัวเล็ก ๆ นะครับ

โดยระบบอินเวอร์เตอร์ ทำให้ช่วยในการประหยัดไฟได้มากกว่ารุ่นทั่วไปถึง 40% แต่แรงดันน้ำยังคงที่สม่ำเสมอทุกจุด มาพร้อมกับหน้าจอการแสดงผล ที่สามารถควบคุมการทำงานได้อย่างสะดวกสบาย ง่ายดาย

มอเตอร์รุ่นนี้ใช้เป็นแบบ DC Brushless Motor ขนาด 250 วัตต์ ทำให้เสียงเงียบในระหว่างการทำงาน รวมทั้งหัวปั๊มได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ ทำให้ได้ปริมาณน้ำมากกว่าปั๊มน้ำอื่น ๆ กว่า 20 เปอร์เซ็น

มีระบบตรวจจับอุณหภูมิ ที่จะทำหน้าที่ตัดการทำงานของตัวเครื่อง เมื่อตรวจเจอความร้อนสูงผิดปกติ ทำให้เกิดมีความปลอดภัยที่สูงมาก ๆ เป็นอีกหนึ่ง ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ที่มีประสิทธิภาพที่ดี คุ้มค่าคุ้มราคาครับ

จุดเด่น

 • ระบบอินเวอร์เตอร์ช่วยให้ประหยัดไฟได้มากกว่ารุ่นทั่วไปถึง 40%
 • มีหน้าจอแสดงผล ที่สามารถควบคุมการทำงานได้ง่ายดาย
 • มอเตอร์เป็นแบบเทคโนโลยีทันสมัย เสียงจึงเงียบตลอดการทำงาน
 • อีกทั้งยังได้ปริมาณน้ำมากกว่าปั๊มทั่วไปถึง 20% ด้วยการทำงานของระบบมอเตอร์กระแสตรง
 • ชุดเรือนปั๊มที่ออกแบบเป็นพิเศษ ทำให้ปั๊มน้ำทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • มีระบบความปลอดภัยด้วยเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิ

4. ปั๊มน้ำอัตโนมัติ Mitsubishi รุ่น WP-305R 300w R-Series

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ Mitsubishi รุ่น WP-305R

กำลังมอเตอร์ : 300 วัตต์   ระยะดูดสูงสุด : 8 เมตร   ระยะส่งสูงสุด : 22 เมตร   ปริมาณน้ำประมาณ : 52-65 ลิตร/นาที   ท่อเข้าและท่อออก : 1 นิ้ว/ 1 นิ้ว   ลักษณะบ้าน : 2-3 ชั้น

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ Mitsubishi รุ่น WP-305R 300w R-Series ปั๊มน้ำอีกหนึ่งรุ่นที่คุณภาพดีจากแบรนด์ Mitsubishi มาพร้อมกับ กำลังไฟสูงสุด 300 วัตต์จึงให้แรงดันน้ำคงที่ แรงสะใจ ไม่มีไหลเอื่อย ๆ

มีการเชื่อมถังแรงดันด้วยเทคโนโลยี Seam Welding ทนแรงดันได้สูง ไม่มีการรั่วซึม ปั๊มน้ำรุ่นนี้ ปลอดภัยต่อสารพิษ ไม่มีการปนเปื้อนของสารพิษ สามารถมั่นใจได้ในการใช้งาน หัวปั๊มทองแดงผสม ทนทาน

ไม่เกิดสนิม รวมทั้งมาพร้อมกับระบบป้องกันน้ำไหลย้อนกลับ มีระบบ Thermal Protector ป้องกันมอเตอร์ไหม้ในสภาวะที่ใช้งานผิดปกติ มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ช่วยให้เพื่อน ๆ ประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกมากทีเดียว

มอเตอร์รับประกันทั้งหมด 5 ปี ตามเงื่อนไขที่กำหนด มั่นใจในการใช้งาน ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาปั๊มน้ำแบรนด์คุณภาพอย่าง Mitsubishi ปั๊มน้ำรุ่นนี้คุณภาพดีน่าใช้มาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • มีการเชื่อมถังแรงดันด้วยเทคโนโลยี Seam Welding ทนแรงได้ดันสูง ไม่มีการรั่วซึม
 • ปลอดภัยต่อสารพิษ ไม่มีการปนเปื้อนสารพิษ สามารถมั่นใจในการใช้งาน
 • มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่าย
 • หัวปั๊มทองแดงผสม ทนทาน ไม่เกิดสนิม พร้อมระบบป้องกันน้ำไหลย้อนกลับ
 • ระบบ Thermal Protector ป้องกันมอเตอร์ไหม้ในสภาวะที่ใช้งานผิดปกติ
 • มอเตอร์รับประกันทั้งหมด 5 ปี ตามเงื่อนไขที่กำหนด มั่นใจได้ในการใช้งาน

5. HITACHI ปั๊มน้ำอัตโนมัติ HITACHI WM-P250XX

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ HITACHI WM-P250XX

         ขนาด : 250 วัตต์   ปริมาณน้ำ (ลิตร/นาที) : 54  เส้นผ่านศูนย์กลางของท่อ : 1 นิ้ว  ระยะส่งน้ำ : 18 เมตร   ระยะดูดน้ำ : 8 เมตร   น้ำหนัก : 14 กิโลกรัม   รับประกันมอเตอร์ : 10 ปี

HITACHI ปั๊มน้ำอัตโนมัติ HITACHI WM-P250XX ปั๊มน้ำแบรนด์ HITACHI ให้น้ำไหลอย่างสม่ำเสมอทุกจุด ช่วยประหยัดพลังงาน ปราศจากสนิมมารบกวน ปั๊มน้ำรุ่นนี้เป็นปั๊มรุ่นใหม่จากแบรนด์ Hitachi ครับ

เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและสมรรถนะสูง ให้แรงดันน้ำคงที่สม่ำเสมอ ด้วยถังแรงดันไนโตรเจน มีระบบอัตโนมัติ ที่จะทำงานตามจังหวะการเปิด-ปิดของก๊อกน้ำ เพิ่มความสะดวกสะดวกในการใช้งานให้มากยิ่งขึ้น

มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 สามดาว ช่วยให้เพื่อน ๆ ประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกมาก ปลอดภัยสูงสุดด้วยตัวจับอุณหภูมิ ป้องกันชิ้นส่วนเสียรูปจากความร้อน และถ้ามอเตอร์ร้อนเกินไป จะมีตัวตรวจจับ และจะตัดการทำงานปั๊มน้ำทันที

มั่นใจในการใช้งานรับประกันมอเตอร์นาน 10 ปี และชิ้นส่วนอะไหล่อีก 1 ปี เป็นเครื่องปั๊มน้ำที่รูปทรงสวยงาม ใช้งานง่าสย ดูแลรักษาง่าย เหมาะกับทุกบ้านเรือน ซื้อรุ่นนี้ไปใช้เพื่อน ๆ ต้องชอบแน่นอนครับ

จุดเด่น

 • ระบบอัตโนมัติ ที่จะทำงานตามจังหวะการเปิด – ปิดก๊อกน้ำ สะดวกสบาายมากขึ้น
 • ให้แรงดันน้ำคงที่ สม่ำเสมอ ด้วยถังแรงดันไนโตรเจน (ไม่ต้องเติมก๊าซตลอดอายุการใช้งาน)
 • มาพร้อมฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 สามดาว ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก
 • มีระบบความปลอดภัยสูงสุดมาให้ ด้วยตัวจับอุณหภูมิ ป้องกันชิ้นส่วนเสียรูปจากความร้อน
 • มั่นใจได้ในการใช้งาน มีการรับประกันมอเตอร์นาน 10 ปี และชิ้นส่วนอะไหล่ 1 ปี

6. HITACHI (ฮิตาชิ) WT-P300XX ปั๊มอัตโนมัติ(ถังกลม) 300W 1

HITACHI (ฮิตาชิ) WT-P300XX

         ขนาด : 300 วัตต์   ปริมาณน้ำ (ลิตร/นาที) : 54   เส้นผ่านศูนย์กลางของท่อ : 1 นิ้ว  ระยะส่งน้ำ : 20 เมตร  ระยะดูดน้ำ : 8 เมตร  น้ำหนัก : 21 กิโลกรัม   รับประกันมอเตอร์ : 10 ปี

HITACHI (ฮิตาชิ) WT-P300XX ปั๊มอัตโนมัติ(ถังกลม) 300W 1 ปั๊มคุณภาพมาตรฐานจากแบรนด์ HITACHI มาพร้อมกับ ระบบอัตโนมัติ ทำงานตามจังหวะการเปิด-ปิดก๊อกน้ำ เพิ่มความสะดวก ได้แรงดันน้ำที่คงที่สม่ำเสมอ

ตัวปั๊มได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดี มีขนาดที่กะทัดรัด ติดตั้งได้อย่างง่าย สะดวกสบาย เลือกตำแหน่งทางน้ำออกได้ถึง 3 ทาง มีระบบปลอดภัยสูงสุดด้วยตัวจับอุณหภูมิ ป้องกันชิ้นส่วนเสียรูปจากความร้อนที่มากเกินไป

มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 สามดาว ซึ่งถือเป็นระดับสูงสุด มั่นใจได้ใสความประหยัด ส่วนเรือนปั๊มผลิตจากพลาสติกเกรดทนความร้อน ไม่ลามไฟ เหมาะสำหรับใช้งานภายในบ้าน มั่นใจในการใช้งานรับประกันมอเตอร์นาน 10 ปี

และรับประกันในส่วนของชิ้นส่วนอะไหล่อีก 1 ปี ปั๊มน้ำอัตโนมัติ รุ่นนี้ มีมาตรฐานที่ดี คุ้มค่าคุ้มราคา ถ้าเพื่อน ๆ ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อปั๊มน้ำรุ่นไหนดี ลองพิจารณารุ่นนี้ดูครับ น่าใช้งานมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • มีระบบอัตโนมัติ ทำงานตามจังหวะการเปิด-ปิดก๊อกน้ำ สะดวกสบายในการใช้
 • ตัวถังทนทานต่อแรงดันสูง รวมทั้งเคลือบป้องกันสนิมถึง 3 ชั้น
 • ปั๊มมีขนาดกะทัดรัด ติดตั้งง่ายสะดวกสบาย สามารถเลือกตำแหน่งทางน้ำออกได้ถึง 3 ทาง
 • มีระบบความปลอดภัยสูงสุดด้วยตัวจับอุณหภูมิ ป้องกันชิ้นส่วนเสียรูปจากความร้อน
 • มั่นใจในการใช้งานรับประกันมอเตอร์นาน 10 ปี และรับประกันชิ้นส่วนอะไหล่ 1 ปี
 • มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 สามดาว ช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากทีเดียว

7. MITSUBISHI ปั๊มน้ำออโต้ มิตซูบิชิ รุ่น EP-255R

MITSUBISHI ปั๊มน้ำออโต้ รุ่น EP-255R

กำลังมอเตอร์ : 250 วัตต์   ระยะดูดสูงสุด : 8 เมตร   ระยะส่งสูงสุด : 20 เมตร   ปริมาณน้ำประมาณ : 48-60 ลิตร/นาที   ท่อเข้าและท่อออก : 1 นิ้ว / 1 นิ้ว   ลักษณะบ้าน : 2-3 ชั้น

MITSUBISHI ปั๊มน้ำออโต้ มิตซูบิชิ รุ่น EP-255R ปั๊มน้ำอัตโนมัติคุณภาพดี ที่เหมาะกับการใช้งานภายในบ้าน 2 – 3 ชั้น มาพร้อมกับกำลังไฟสูงสุด 250 วัตต์ ทำให้มีแรงดันน้ำที่คงที่ น้ำไหลแรง ไม่มีเอื่อย

เสียงมอเตอร์ขณะทำงานเบามาก ๆ ไม่รบกวน และได้แรงดันน้ำคงที่ มีหัวปั๊มทองแดงผสม ทนทาน ยากต่อการเกิดสนิม มีระบบป้องกันน้ำไหลย้อนกลับ มีเช็ควาล์วแผ่นกลม เคลื่อนที่แนวตั้ง จึงสามารถปิดน้ำได้สนิท

มีระบบ Thermal Protector ป้องกันมอเตอร์ไหม้ในสภาวะที่ใช้งานผิดปกติ ประหยัดไฟอย่างมาก ด้วยมาตรฐานฉลากเบอร์ 5 เรือนปั๊มเคลือบด้วยสีพิเศษช่วยป้องกันสนิมสามารถตั้งวางได้ทั้งภายนอกและภายใน

ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ MITSUBISHI เพื่อน ๆ มั่นใจในคุณภาพของปั๊มน้ำแบรนด์นี้ได้เลย ถ้าจะเลือกซื้อรุ่นนี้มาใช้งานที่บ้าน เป็นความคิดที่ดีมากครับ

จุดเด่น

 • ขณะทำงานเสียงมอเตอร์เบามาก และได้แรงดันน้ำคงที่
 • มาพร้อมกับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย
 • หัวปั๊มทองแดงผสม ทนทาน ยากต่อการเกิดสนิม
 • มีระบบป้องกันน้ำไหลย้อนกลับ มีเช็ควาล์วแผ่นกลม เคลื่อนที่แนวตั้งจึงปิดน้ำได้สนิท
 • ระบบ Thermal Protector ป้องกันมอเตอร์ไหม้ในสภาวะที่ใช้งานผิดปกติ
 • มอเตอร์รับประกันทั้งหมด 5 ปี มั่นใจได้สำหรับการใช้งาน

8. MITSUBISHI ปั๊มน้ำอัตโนมัติแรงดันคงที่ รุ่น EP155R

MITSUBISHI ปั๊มน้ำอัตโนมัติแรงดันคงที่ รุ่น EP155R

         ขนาด : 150 วัตต์  ปริมาณน้ำ (ลิตร/นาที) : 33.38  เส้นผ่านศูนย์กลางของท่อ : 1 นิ้ว   ระยะส่งน้ำ : 13 เมตร  ระยะดูดน้ำ : 8 เมตร  น้ำหนัก : 9 กิโลกรัม  รับประกันมอเตอร์ : 5 ปี

MITSUBISHI ปั๊มน้ำอัตโนมัติแรงดันคงที่ รุ่น EP155R มาพร้อมกับมอเตอร์พลังสูง ส่งกำลังน้ำได้แรง ทนทาน แข็งแรง มาพร้อมชุดหัวปั๊มทำจากทองแดงผสม ทำให้ทนทาน และไม่ทำให้เป็นสนิม

มีระบบป้องกันน้ำไหลย้อนกลับ โดยเช็ควาล์วแบบแผ่นกลม เคลื่อนที่ขึ้นลงในแนวตั้ง จึงปิดน้ำได้อย่างสนิทอยู่ตลอดเวลา มอเตอร์มีการรับประกัน 5 ปี มี Thermal protector ช่วยป้องกัน Motor ไหม้ ในสภาวะที่ใช้งานผิดปกติ

มีการเพิ่มสายดิน เพื่อความปลอดภัยในการติดตั้ง ในส่วนของตัวถังความดัน จะเคลือบด้วยสีพิเศษ ทั้งภายใน และภายนอกเลย ป้องกันสนิม รวมทั้งปลอดสารพิษ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาปั๊มน้ำอัตโนมัติชนิดแรงดันคงที่

สำหรับบ้านชั้นเดียวหรือ 2 ชั้น และ ประหยัดไฟสูงสูด พร้อมฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 3 Star เครื่องปั๊มน้ำรุ่นนี้ สามารถตอบโจทย์เพื่อน ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยมเลยครับ

จุดเด่น

 • มอเตอร์พลังสูง ส่งกำลังน้ำได้แรง แข็งแรงทนทาน
 • มอเตอร์มีการรับประกัน 5 ปี มี Thermal protector ป้องกัน Motor ไหม้ ในสภาวะที่ใช้งานผิดปกติ
 • ชุดหัวปั๊มทำมาจากทองแดงผสม ทนทาน และไม่ก่อให้เกิดสนิม
 • ตัวถังความดันเคลือบด้วยสีพิเศษ ทั้งภายใน ภายนอก ป้องกันสนิม และปลอดสารพิษ
 • ประหยัดไฟฟ้าได้สูงสูด พร้อมฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 3 Star

9. เครื่องปั๊มน้ำ FUJIKA 100W รุ่น FCP-111 

เครื่องปั๊มน้ำ FUJIKA 100W รุ่น FCP-111

          ขนาด : 100 วัตต์   ปริมาณน้ำ (ลิตร/นาที) : 19  เส้นผ่านศูนย์กลางของท่อ : 1 นิ้ว  ระยะส่งน้ำ : 12 เมตร  ระยะดูดน้ำ : 9 เมตร  น้ำหนัก : 13 กิโลกรัม  รับประกันมอเตอร์ : 5 ปี

เครื่องปั๊มน้ำ FUJIKA 100W รุ่น FCP-111 ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ขนาด 100 วัตต์ แบรนด์ FUJIKA เป็นเครื่องปั๊มที่มีขนาดพอเหมาะ เหมาะสม และเพียงพอสำหรับบ้านหลังเล็ก 1 – 2 ชั้น ที่มีคนไม่เยอะ และมีความต้องการใช้น้ำไม่เกิน 2 จุด

ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา นาดเล็ก ใช้พื้นที่น้อยในการติดตั้ง เรือนปั๊มและใบพัด ทำมาจากทองเหลืองทนทานแข็งแรง ไม่ก่อเกิดสนิม มีอุปกรณ์ป้องกันมอเตอร์ไหม้อัตโนมัติ เมื่อมอเตอร์ทำงานหนักเกินไปจนเครื่องร้อน

ปั๊มน้ำรุ่นนี้ มีอายุการใช้งานนานด้วยบู้ทเซรามิค มีการเช็ควาล์วป้องกันน้ำย้อนกลับ เมื่อปั๊มไม้ได้ทำงาน ฝาครอบผลิตจากพลาสติกชนิดพิเศษ น้ำหนักเบา ยืดหยุ่นสูง ป้องกันแสงแดด ช่วยให้สีไม่ซีดจาง แข็งแรงทนทาน

ถ้าเพื่อน ๆ อยู่กันบ้านหลังไม่ใหญ่ สมาชิกในครอบครัวไม่มาก ต้องการ ปั๊มน้ำอัตโนมัติ คุณภาพดี เหมาะสม และราคาไม่แพง เลือกรุ่นนี้ได้เลยครับ

จุดเด่น

 • ระยะดูด 9 m./ ระยะส่ง 12 m./ อัตราการไหล 19 L/Min (at 12 m.)
 • ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก กะทัดรัด ใช้พื้นที่น้อยในการติดตั้ง
 • มีอุปกรณ์ป้องกันมอเตอร์ไหม้อัตโนมัติมาให้
 • ซีลปั๊มมีอายุการใช้งานนานด้วยบู้ทเซรามิค
 • มีการเช็ควาล์วป้องกันน้ำย้อนกลับ เมื่อปั๊มไม้ได้ทำงาน
 • ฝาครอบทำมาจากพลาสติกชนิดพิเศษ น้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นสูง
 • ป้องกันแสงแดด ช่วยให้สีไม่ซีดจาง แข็งแรงทนทาน

10. HITACHI ปั๊มน้ำอัตโนมัติ รุ่น WM-P150XX

HITACHI ปั๊มน้ำอัตโนมัติ รุ่น WM-P150X

         กำลังมอเตอร์ : 150 วัตต์  ระยะดูดสูงสุด : 8 เมตร  ระยะส่งสูงสุด : 13 เมตร  ปริมาณน้ำประมาณ : 37-50 ลิตร/นาที  ท่อเข้าและท่อออก : 1 นิ้ว / 1 นิ้ว  ลักษณะบ้าน : 1-2 ชั้น

HITACHI ปั๊มน้ำอัตโนมัติ รุ่น WM-P150XX ปั๊มน้ำจากแบรนด์ดังที่มั่นใจได้ในคุณภาพ และประสิทธิภาพ ช่วยให้มั่นใจได้ ด้วยแรงดันน้ำที่คงที่สม่ำเสมอ พร้อมระบบการทำงานอัตโนมัติตามการเปิด-ปิดของก๊อกน้ำ

โดยมีระบบอัตโนมัติ ทำงานตามจังหวะการเปิด-ปิดก๊อกน้ำ เพิ่มความสะดวก มีแรงดันน้ำ คงที่สม่ำเสมอ ด้วยถังแรงดันไนโตรเจน (ไม่ต้องเติมก๊าซตลอดอายุการใช้งาน) เกิดปลอดภัยสูงสุด ด้วยตัวจับอุณหภูมิ ป้องกันชิ้นส่วนเสียรูปที่เกิดจากความร้อน

มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 สามดาว ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก ส่วนเรือนปั๊มผลิตจากพลาสติกเกรดทนความร้อน ไม่ลามไฟ เหมาะสำหรับใช้งานภายในบ้าน ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ HITACHI ซื้อมาใช้งานได้อย่างมั่นใจได้เลยครับ

จุดเด่น

 • มีระบบอัตโนมัติ ทำงานตามจังหวะการเปิด-ปิดก๊อกน้ำ เพิ่มความสะดวกสบาย
 • ให้แรงดันน้ำคงที่สม่ำเสมอ ด้วยถังแรงดันไนโตรเจน (ไม่ต้องเติมก๊าซตลอดอายุการใช้งาน)
 • มาพร้อมกับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 สามดาว ช่วยให้หยัดค่าใช้จ่ายได้มาก
 • เกิดความปลอดภัยสูงสุด ด้วยตัวจับอุณหภูมิ ป้องกันชิ้นส่วนเสียรูปจากความร้อน
 • มั่นใจในการใช้งานรับประกันมอเตอร์นาน 10 ปี และรับประกันชิ้นส่วนอะไหล่ 1 ปี

ปั๊มน้ำอัตโนมัติคืออะไร

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ราคาถูก

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ คือ เครื่องมือที่จะช่วยในการส่งน้ำให้มีความแรงสม่ำเสมอ ซึ่งจะประกอบด้วย Mechanic และ Electricity / engine มี 2 ส่วน จะมีในส่วนของหัวปั๊ม และมอเตอร์ ตัวมอเตอร์นั้น จะทำหน้าที่หมุนให้ตัวปั๊มเคลื่อนที่

แล้วทำการผลักให้น้ำออกจากจุดหนึ่ง ไปอีกจุดหนึ่งด้วยแรงดันน้ำ และปริมาณน้ำ ตามการออกแบบของการใช้งาน ช่วยเสริมให้น้ำแรงขึ้นไปถึงอีกจุดหนึ่ง พร้อมกับปริมาณของน้ำที่เพิ่มมากขึ้น

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ มีกี่แบบ อะไรบ้าง ?

1. ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ถังความดัน

ปั๊มน้ำแบบนี้จะเรียกว่า ปั๊มน้ำถังกลม ลักษณะของตัวเครื่องจัดเป็นถังกลม ทรงกระบอก ตัวด้านบนจะเป็นตัวปั๊มต่าง ๆ ด้านล่างจะมีถังความดันไว้ เพื่อเก็บน้ำแล้วรอส่งให้ผู้ใช้ หลักการการทำงานของปั๊มน้ำถังกลมนั้น

เริ่มจากตัวปั๊มน้ำดูดน้ำเข้ามาเก็บไว้ที่ถังความดัน ที่ตอนแรกจะมีอากาศอยู่ภายใน จากนั้นน้ำจะเข้ามาแทนที่ เมื่อเราทำการเปิดใช้น้ำ อากาศภายใน จะดันน้ำออกมาจะทำให้ได้ที่แรงในตอนแรก ต่อมาเมื่อความดันในถังลดลง

ปั๊มก็จะเริ่มการทำงาน เพื่อทำให้แรงดันอยู่ในระดับที่เหมาะสม สำหรับการดันน้ำในครั้งต่อไป ถ้าแรงดันยังตกลงไม่ได้ระดับ ปั๊มก็จะยังไม่เริ่มทำงาน น้ำที่จ่ายออก ก็จะค่อย ๆ เบาลง ๆ

2. ปั๊มน้ำอัตโนมัติ แรงดันคงที่

ต่อมาปั๊มแรงดันคงที่ จะเรียกว่า ปั๊มน้ำถังเหลี่ยม ปั๊มนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นมาสำหรับแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เจอในปั๊มถังกลมนะครับ ปัญหาสำคัญเลยคือ ปัญหาการไหลของน้ำที่ไม่คงที่ ปั๊มน้ำถังเหลี่ยมนั้น

จะใช้แรงดันเข้ามาช่วยด้วย ตัวเครื่องปั๊มมีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด ไม่กินพื้นที่มากนัก สามารถเก็บวางเข้าที่ได้ดี หลักการทำงานก็จะเหมือนกับปั๊มน้ำถังกลม แต่แรงดันปั๊มถังเหลี่ยม จะเกิดจากการใช้ถังแรงดันขนาดเล็ก

ที่เราเรียกกันว่า “Nitrogen Tank” หรือ “Bladder Tank” สำหรับถังเล็ก จะใช้ แรงดันจากก๊าซไนโตรเจนแทนอากาศ เพราะจะช่วยทำให้มันทนต่อความร้อนสูงได้ และมีแรงดันที่เสถียรมากกว่าครับ

วิธีการเลือกซื้อปั๊มน้ำอัตโนมัติ

เครื่องปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี

1. กำลังของมอเตอร์

ปั๊มน้ำแต่ละรุ่น จะใช้มอเตอร์ที่ต่างกัน การทำงานของมอเตอร์ก็จะต่างกันไปด้วย เพราะฉะนั้น เพื่อน ๆ ต้องเลือกปั๊มน้ำให้มีความเหมาะสมนะครับ ต้องลองสำรวจดูก่อนว่า บ้านมีกี่ชั้น ห้องน้ำมี่กี่ห้อง ก๊อกน้ำกี่จุด

ถ้าเพื่อน ๆ เลือกซื้อเครื่องปั๊มน้ำที่มีแรงดันไม่เพียงพอ ก็จะทำให้น้ำไหลช้าได้ แต่ถ้าซื้อเครื่องปั๊มใหญ่มากเกินไป ก็อาจจะเกินความจำเป็นครับ อาจต้องจ่ายส่วนที่ไม่จำเป็นครับ

2. ระยะในการติดตั้ง

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ นั้น จะสามารถใช้งานได้ทั้งแบบดูด และแบบพื้นดิน ถ้าเพื่อน ๆ อยากนำไปใช้แบบดูด เพื่อน ๆ ต้องเลือกระยะที่เครื่องสามารถดูดได้ด้วย รวมทั้ง การติดตั้งแบบแทงค์บนดิน ต้องดูว่าระยะทางที่จ่ายน้ำไปไกลสุด

ดูว่าดูปั๊มสามารถรองรับการทำงานได้หรือไม่ เพื่อที่จะให้ปั๊มน้ำ สามารถจ่ายน้ำได้อย่างราบรื่น ไม่มีปัญหาใด ๆ นั่นเอง

3. ปริมาณการจ่ายน้ำ

ในส่วนของปริมาณจ่ายน้ำ ต้องดูว่าที่บ้านของเพื่อน ๆ ใช้น้ำมากที่สุดในช่วงไหน และใช้อะไรบ้าง เช่น อาบน้ำฝักบัว อ่างล้างหน้า ก๊อกน้ำ และอื่น ๆ เพื่อที่จะได้ประมาณการดู และเลือกซื้อเครื่องปั๊มน้ำที่รองรับการใช้น้ำในปริมาณมาก ๆ ได้ครับ

สรุป

น้ำ เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ ในชีวิตประจำวันของเรานะครับ ถ้าน้ำไม่ไหล หรือไหลเบา ก็คงจะลำบากกันไม่ใช่น้อยเลยครับ จะอาบน้ำ แปรงฟัน ทำกับข้าว ล้างจาน และอื่น ๆ ทางที่ดีควรซื้อ ปั๊มน้ำอัตโนมัติ มาไว้ใช้ที่บ้านจะดีที่สุด

เพื่อน ๆ สามารถใช้ข้อมูลต่าง ๆ ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้เลือกซื้อ ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ได้เลยนะครับ และ 10 อันดับ ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี ก็เป็นปั๊มรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้เลย มีไว้ใช้จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องน้ำมากวนใจครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like