10 ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 มอเตอร์แรงดันสูง ประหยัดไฟเบอร์ 5

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในทุก ๆ วัน เราใช้น้ำไปกับการทำกิจวัตรประจำวัน ไม่ว่าจะอาบน้ำแปรงฟัน ไปจนถึงทำงานบ้าน ซักผ้า ล้างจาน คงไม่ดีแน่ถ้าน้ำไหลไม่แรง ไม่สม่ำเสมอ ทำให้ต้องนำ ปั๊มน้ำอัตโนมัติ มาติดตั้งไว้ใช้งาน

บ้านของเพื่อน ๆ ทุกคน ผมเชื่อว่ามีน้ำประปากันทุกคน เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ถ้าขาดน้ำ พวกเราลำบากแน่นอน เวลาเราอยากอาบน้ำ แล้วได้อาบน้ำจาก เครื่องทำน้ำอุ่น ซะหน่อย สบายใจกันเลยทีเดียวเชียว แต่ก็ยังมีปัญหาเกี่ยวกับน้ำด้วย

คือการที่น้ำประปาไหลเบา หรือไหลช้า สาเหตุนั้นก็มีหลายอย่างนะ อย่างเช่น เกิดจากในช่วงเวลานั้น อาจจะมีการใช้น้ำพร้อม ๆ กัน มีการปิดจ่ายน้ำเพื่อซ่อมท่อประปา และ น้ำประปาบางช่วงมีตะกอนน้ำไม่ใส เป็นต้น

ที่จริงแล้ว เพื่อน ๆ ควรมีแผนสำรองไว้สักนิด อย่างการติดตั้ง ถังเก็บน้ำบนดิน และมองหา “ปั๊มน้ำอัตโนมัติ” ดี ๆ สักรุ่น ปั๊มน้ำอัตโนมัติ จะช่วยให้น้ำในบ้านของเพื่อน ๆ ไหลแรงสะใจ ไม่มีปัญหาน้ำไหลช้าเลย

การติดตั้ง ปั๊มน้ำอัตโนมัติ จะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถใช้น้ำได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น มีน้ำใช้ได้ในทุก ๆ กิจกรรมได้อย่างมีติดขัดปัญหาใด ๆ เลย การติดตั้ง แทงค์น้ำ และ เครื่องปั๊มน้ำ มีความจำเป็นมากจริง ๆ ครับ

เพื่อน ๆ อาจจะมีคำถามว่า ถ้าอยากจะซื้อเครื่องปั๊มน้ำมาใช้บ้าง ควรจะซื้อรุ่นไหนดี แล้ว มีวิธีการเลือกซื้อบ้างไหม คำถามต่าง ๆ ผมมีคำตอบให้เพื่อน ๆ ครับ วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี ที่น่าสนใจ

และวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั๊มน้ำ ว่าควรพิจารณาอะไรบ้าง ทั้งหมดนี้มีอยู่ในบทความนี้แล้วครับ ดังนั้น จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น เพื่อน ๆ ไปติดตามกันได้ตอนนี้เลยครับ

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 น้ำแรงทุกก๊อก มอเตอร์แรงดันสูง ใช้พร้อมกันได้หลายจุด

1. GRUNDFOS ปั๊มน้ำอัตโนมัติ กรุนฟอส รุ่น CMB5-46PT

GRUNDFOS รุ่น CMB5-46PT

      แบรนด์ : Grundfos  รุ่น : CMB5-46PT  ขนาดท่อเข้า-ออก : 1”x1” ปริมาณน้ำ : 5000 ลิตรต่อชั่วโมง  แรงดันสูงสุด : 4.6bar (69psi) ขนาดสินค้า : 36.5 x 60 x 30 CM  กำลังไฟ (วัตต์) : 900 วัตต์  น้ำหนัก : 22.1 KG

GRUNDFOS ปั๊มน้ำอัตโนมัติ กรุนฟอส รุ่น CMB5-46PT เครื่องปั๊มน้ำคุณภาพยอดเยี่ยม ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างทันสมัย ผลิตมาด้วยเทคโนโลยีคุณภาพสูงจากเดนมาร์ก ทำให้ได้โครงสร้างเครื่องที่แข็แรง

ทนทาน ชิ้นส่วนต่าง ๆ ทำมาจากสแตนเลส ทำให้ไม่เกิดสนิม รวมไปถึง ยังได้มีการซีลเพื่อป้องกันน้ำรั่วด้วย ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ต่อมาครับ ปั๊มน้ำรุ่นนี้ สามารถส่งน้ำได้แรงสม่ำเสมอ

ทำให้แระแสน้ำสามารถไปถึงทุก ๆ จุดของบ้านครับ มาพร้อมกับมอเตอร์ประสิทธิภาพสูง พร้อมกับได้มีการติดตั้งชุดป้องกันมอเตอร์ไหม้เอาไว้ให้ด้วย จึงช่วยให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวลครับ

ในส่วนของถังแรงดันนั้นนะครับ จะเป็นแบบไดอะแฟรม ที่สามารถดูแลรักษา และเติมลมได้อย่างสะดวกง่ายดาย มีแผ่นยางกั้นระหว่างน้ำและอากาศอย่างสมดุล ทำให้แรงดันน้ำมีความสม่ำเสมอตลอดการใช้งานครับ

2. ปั๊มอินเวอเตอร์ Inverter HITACHI ฮิตาชิ รุ่น WM-P400xv

HITACHI ฮิตาชิ รุ่น WM-P400xv

      แบรนด์ : HITACHI รุ่น : WM-P400xv  มอเตอร์ : 400w  ระยะดูด : 8 เมตร ระยะส่ง : 21 เมตร ปริมาตรน้ำ : 59 – 62 ลิตร/นาที สวิตซ์แรงดัน(กก./ซมx2) : Inverter

ปั๊มอินเวอเตอร์ Inverter HITACHI ฮิตาชิ รุ่น WM-P400xv ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ที่เหมาะแก่การใช้งานในบ้าน โดยจะเป็นระบบอินเวอร์เตอร์ที่ทันสมัย ช่วยให้เครื่องปั๊มสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

ทรงพลังในการจ่ายน้ำ ได้น้ำที่ไหลแรงมาก ๆ อย่างสม่ำเสมอ สามารถส่งน้ำไปได้ทุกจุดภายในบ้าน ในส่วนของปั๊มน้ำรุ่นนี้ จะมาพร้อมกับ DC Motor ที่จะทำให้เครื่องทำงานได้อย่างเงียบดีมาก ๆ

ไม่ส่งเสียงดังรบกวนเวลาพักผ่อนของคนในบ้านเลย การส่งน้ำของปั๊มรุ่นนี้ ส่งน้ำได้อย่างสม่ำเสมอเลย เพราะเป็นถังแรงดันก๊าซไนโตรเจน รวมไปถังยังแข็งแรงทนทาน ไม่มีการรั่วซึมแต่อย่างใด

ในส่วนของการใช้งานสะดวกดีมาก ด้วยสวิตช์อัตโนมัติ ที่จะทำงานตามจังหวะการเปิด-ปิดน้ำ ใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก และยังใช้งานได้อย่างปลอดภัยด้วยเซ็นเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิ ป้องกันสภาวะเครื่องร้อนเกินกำหนดครับ

3. MITSUBISHI ปั๊มน้ำอัตโนมัติแรงดันคงที่ รุ่น EP-505R ขนาด 500 วัตต์

MITSUBISHI รุ่น EP-505R

      แบรนด์ : MITSUBISHI  รุ่น : EP-505R  ขนาดปั๊มน้ำ (วัตต์) : 500 ปริมาณน้ำระยะ : 14 ม. (ลิตร/นาที) 70  น้ำหนัก (กก.) : 17  ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)(มม.) : 410 * 370 * 360

MITSUBISHI ปั๊มน้ำอัตโนมัติแรงดันคงที่ รุ่น EP-505R ขนาด 500 วัตต์ ปั๊มน้ำมอเตอร์ทรงพลัง สามารถส่งน้ำได้อย่างแรงมาก ๆ โดยตัวชุดหัวปั๊มนั้นนะครับ ทำจากทองแดงผสม ทำให้ทนทานแข็งแรง

และไม่เป็นสนิมง่าย ๆ อีกด้วย มาพร้อมกับระบบป้องกันน้ำไหลย้อนกลับ โดยเช็ควาล์วแบบแผ่นกลม ที่จะทำการเคลื่อนที่ขึ้นลงในแนวตั้ง ทำให้สามารถปิดน้ำได้อย่างสนิท ไม่รั่วไหลตลอดเวลา

สำหรับการใช้งานปั๊มน้ำรุ่นนี้ ง่ายดาย และสะดวกสบายมาก ๆ โดยจะมีสวิทซ์ควบคุมแรงดัน ควบคุมการทำงานโดยอัตโนมัติ สะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง ต่อมา มาพร้อมระบบเพิ่มแรงดันน้ำโดยอัตโนมัติ

เมื่อทำการเปิดน้ำ โดยปั๊มนี้จะส่งน้ำออกไปได้อย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องทำน้ำอุ่นได้เป็นอย่างดี มีเพิ่มสายดินเข้าไป เพื่อช่วยในเรื่องความปลอดภัยในการติดตั้ง และยังประหยัดไฟเบอร์ 5 อีกด้วย

4. HITACHI ปั๊มอัตโนมัติ ถังเหลี่ยม แรงดันคงที่ รุ่น WM-P350XX

HITACHI รุ่น WM-P350XX

      แบรนด์ : HITACHI  รุ่น : WM-P350XX  มอเตอร์ (วัตต์) : 350 วัตต์ ระยะดูด (เมตร) / Suction Lift (m) : 8 เมตร  ระยะส่ง (เมตร) / Discharge Head (m) : 18 เมตร  ปริมาณน้ำ (ลิตร/นาที) / Capacity (L/min)* : 56 MAX 65 ลิตร/นาที

HITACHI ปั๊มอัตโนมัติ ถังเหลี่ยม แรงดันคงที่ รุ่น WM-P350XX ปั๊มน้ำจากแบรนด์ดัง HITACHI ที่ได้มาตรฐาน สามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจ โดยปั๊มน้ำอัตโนมัติรุ่นนี้ มาพร้อมกับมอเตอร์กำลังแรงสูง

ที่สามารถจ่ายน้ำด้วยแรงดันที่สม่ำเสมอคงที่ มาพร้อมกับระบบการทำงานอัตโนมัติตามการเปิด-ปิดของก๊อกน้ำ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ในส่วนของตัวเครื่องปั๊มนั้น ได้รับการออกแบบดีไซน์

มาอย่างทันสมัย มีขนาดที่กะทัดรัดพอเหมาะ น้ำหนักเบา ติดตั้งได้อย่างง่ายดาย สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยสูงสุด โดยภายในเครื่องจะมีตัวจับอุณหภูมิมาด้วย เพื่อป้องกันชิ้นส่วนเสียรูปจากความร้อน

ตัวเรือนปั๊มน้ำ ทำมาจากพลาสติกทนความร้อนสูง ไม่ลามไฟ ทำให้ปลอดภัยต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก และ ยังมาพร้อมกับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ทำให้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยครับ

5. ปั๊มออโต้ MITSUBISHI EP-355R แรงดันคงที่ ของแท้ 100%

ปั๊มออโต้ MITSUBISHI EP-355R

      แบรนด์ : MITSUBISHI  รุ่น : EP-355R  ขนาดปั๊มน้ำ (วัตต์) : 350  ปริมาณน้ำระยะ : 14 ม. (ลิตร/นาที ) 52.85  ท่อดูด มม.(นิ้ว) : 35 (1-1/4)  ท่อจ่าย มม.(นิ้ว) : 35(1-1/4)  น้ำหนัก (กก.) : 12  ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)(มม.) : 340 * 306 * 300

ปั๊มออโต้ MITSUBISHI EP-355R แรงดันคงที่ ของแท้ 100% ปั๊มน้ำอัตโนมัติประสิทธิภาพดีจากแบรนด์ MITSUBISHI ที่ทุกคนสามารถมั่นใจในมาตรฐานการใช้งานได้ โดยสำหรับปั๊มน้ำรุ่นนี้นะครับ

จะมาพร้อมกับกำลังไฟสูงสุด 350 วัตต์ ทำให้ได้แรงดันน้ำที่มีความคงที่ สามารถจ่ายน้ำไปได้ทั่วทุกจุดในบ้าน มาพร้อมกับหัวปั๊มทองแดงผสม ที่มีความแข็งแรงทนทาน ไม่เป็นสนิม มีระบบป้องกันน้ำไหลย้อนกลับ

มีเช็ควาล์วแผ่นกลม เคลื่อนที่ทำการแนวตั้ง จึงทำให้สามารถปิดน้ำได้อย่างสนิท ในส่วนของตัวเรือนปั๊ม ได้มีการเคลือบสีชนิดพิเศษมาให้ด้วยนะครับ ทำให้สามารถป้องกันการเกิดสนิมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ตัวฝาครอบ จะทำมาจากพลาสติกเนื้อหนาคุณภาพดี ไม่ลามไฟ เพื่อเพิ่มความปลิดภัยให้มากยิ่งขึ้น มีระบบ Thermal Protector ป้องกันมอเตอร์ไหม้ในสภาวะที่ใช้งานผิดปกติ และยังรับประกันมอเตอร์ให้ 5 ปีอีกด้วยครับ

6. ปั๊มน้ำอัตโนมัติ Mitsubishi มิตซู รุ่น EP-255 R

Mitsubishi มิตซู รุ่น EP-255 R

      แบรนด์ : Mitsubishi  รุ่น : EP-255 R  EGAT level 5 : มี  ขนาดปั๊มน้ำ (วัตต์) : 250  น้ำหนัก (กก.) : 13  ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง)(มม.) : 335 * 306 * 300  ลักษณะบ้าน : 2-3 ชั้น

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ Mitsubishi มิตซู รุ่น EP-255 R มาพร้อมกับมอเตอร์พลังแรงสูง ทำให้สามารถส่งน้ำออกไปได้แรง สำหรับปั๊มน้ำรุ่นนี้นะครับ จะมีกำลังไฟสูงสุดอยู่ที่ 250 วัตต์ ทำให้แรงดันน้ำมีความคงที่ สม่ำเสมอ

ในส่วนของชุดหัวปั๊ม ผลิตมาจากทองแดงผสม ทำให้มีความแข็งแรงทนทาน และไม่เป็นสนิม ในการใช้งาน จะมาพร้อมสวิทซ์ควบคุมแรงดัน โดยจะควบคุมการทำงานแบบอัตโนมัติ ตัด-ต่อ การทำงานได้เงียบสนิท

ไร้ปัญหาเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต่อมาตัวเรือนปั๊ม ได้รับการเคลือบด้วยสีชนิดพิเศษ ช่วยในการป้องกันสนิทได้ ไม่ว่าจะติดตั้งไว้ใช้งานภายนอกบ้าน หรือภายในบ้านก็ไม่มีปัญหา มีฝาครอบพลาสติกเนื้อหนาพิเศษ

ที่ใช้วัดุไม่ลุกลามไฟ ช่วยให้สามารถทนทานได้ทุกสภาวะ พร้อมน็อตยึดฝาครอบ เพิ่มความแข็งแรงปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และประหยัดไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยฉลากเบอร์ 5 ช่วยลดค่าใช้จ่ายลงได้มากครับ

7. ปั๊มน้ำอัตโนมัติแรงดันคงที่ 370W WALRUS รุ่น TQ400

WALRUS รุ่น TQ400

      แบรนด์ : WALRUS  รุ่น : TQ400  กำลังมอเตอร์ : 370 วัตต์ กำลังไฟ : 220V – 240V ส่งสูงสุด : 30 เมตร  ขนาดท่อ เข้า-ออก : 1 นิ้ว  ปริมาณ : 75 ลิตร/นาที

ปั๊มน้ำอัตโนมัติแรงดันคงที่ 370W WALRUS รุ่น TQ400 สำหรับปั๊มน้ำรุ่นนี้จากแบรนด์วอรัส จะเป็นปั๊มน้ำที่ได้มีการรวมทุก ๆ อย่างไว้ในเครื่องเดียวกันไม่ว่าจะเป็น ปั๊มน้ำ มอเตอร์ ถังแรงดันและชุดควบคุมอิเลคทรอนิคส์

ทำให้สามานถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำงานแบบอัตโนมัติ มีกำลังแรงสูง ส่งน้ำได้อย่างคงที่ต่อเนื่องสม่ำเสมอ รวมไปถึงยังมั่นใจได้ในระบบความปลอดภัย เมื่อเราไม่ได้ใช้น้ำแล้ว หรือระบบพบความผิดปกติ

เครื่องจะตัดการทำงานในทันที ต่อมาครับ ตัวเครื่องผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี มีความทนทานแข็งแรง ทนต่อการกัดกร่อน ไม่เกิดสนิมตลอดอายุการใช้งานอีกด้วย และสามารถใช้งานอย่างยาวนาน

มาพร้อมกับระบบ Dry run-shut off Function ที่เมื่ออุณหภูมิของน้ำสูงถึง 55 องศาเซลเซียส และเครื่องจะทำงานต่อเนื่องเมื่ออุณหภูมิลดลงไปเหลือ 40 องศาแล้ว รวมทั้ง ระหว่างเครื่องทำงานเสียงเบามาก ๆ เลยครับ

8. HITACHI (ฮิตาชิ) WT-P200XX ปั๊มอัตโนมัติ(ถังกลม) 200W 1 นิ้ว

HITACHI รุ่น WT-P200XX

      แบรนด์ : HITACHI  รุ่น : WT-P200XX  สี : น้ำเงิน  กำลังไฟ (วัตต์) : 200  วัสดุของใบพัด : ทองเหลือง  วัสดุเรือนปั๊ม : พลาสติก.  การรับประกัน : มอเตอร์ 10 ปี, อะไหล่ 1 ปี

HITACHI (ฮิตาชิ) WT-P200XX ปั๊มอัตโนมัติ(ถังกลม) 200W 1 นิ้ว ปั๊มน้ำอัตโนมัติคุณภาพมาตรฐานจากแบรนด์ HITACHI แบรนด์ดังที่มั่นใจได้ในประสิทธิภาพ สำหรับปั๊มน้ำรุ่นนี้ สามารถจ่ายน้ำได้สม่ำเสมอ

ทำงานด้วยระบบอัตโนมัติตามการเปิดปิดของก๊อกน้ำ ปั๊มน้ำรุ่นนี้นะครับ ได้รับบการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย มีขนาดที่กะทัดรัด สามารถติดตั้งได้อย่างสะดวกง่ายดาย จัดวางได้อย่างลงตัวทุก ๆ จุดที่ต้องการ

มาพร้อมกับใบพัดที่ทำมาจากวัสดุชนิดพิเศษ ที่แข็งแรงทนทาน และไม่เป็นสนิม ที่จะทำการปั่นสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ ก่อนเข้าไปในมอเตอร์ ช่วยให้มอเตอร์มีอายุการใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น

ตัวเรือนปั๊ม ทำมาจากพลาสติกทนความร้อน ไม่ลามไฟ เพื่อช่วยให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัย มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และปั๊มน้ำรุ่นนี้เหมาะสำหรับใช้งานทั้งภายในบ้าน และอาคารสำนักงานครับ

9. เครื่องปั๊มน้ำอัตโนมัติ Hitachi รุ่น WTP100GX2

Hitachi รุ่น WTP100GX2

      แบรนด์ : Hitachi  รุ่น : WTP100GX2  มอเตอร์ : 100 วัตต์ (เหมาะกับบ้าน 1-2 ชั้น)  ระยดูด : 7 เมตร ระยะส่ง : 12 เมตร  ความจุ : 25 ลิตร/นาที (สูงสุด 33)  จุดที่ใช้น้ำ : 1-3 ก๊อก  ท่อน้ำเข้า/ออก : 3/4 นิ้ว (20 มม.)

เครื่องปั๊มน้ำอัตโนมัติ Hitachi รุ่น WTP100GX2 ปั๊มน้ำสุดแข็งแรง ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ด้วระบบอัตโนมัติ สำหรับเครื่องปั๊มน้ำจากแบรนด์ Hitachi รุ่นนี้ สามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจด้วยสวิตช์อัตโนมัติ

โดยจะทำงานตามจังหวะการเปิดปิดก๊อกของเรา เหมาะสำหรับใช้งานตามปกติ ต่อมานะครับ จะมาพร้อมกับ Water Temp Relay ที่จะเป็นระบบการตัดการทำงานแบบอัตโนมัติ เมื่อพบว่ามีอุณหภูมิสูงจนเกินไป

เพื่อช่วยให้เกิดความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น รวมทั้ง ช่วยป้องกันการเสียทรงของชิ้นส่วนต่าง ๆ ในส่วนของตัวถังของเครื่องปั๊มนี้ ถือได้ว่ามีความแข็งแรงเป็นอย่างมากเลยนะครับ โดยทำมาจากเหล็กกล้าหนาพิเศษ

พร้อมเคลือบสารกันสนิมถึง 3 ชั้น มั่นใจได้เลยว่าไม่มีสนิมมากวนใจแน่นอน และเมื่อใช้ไปเป็นเวลานานต้องการที่จะทำความสะอาด ก็ไม่ยากเลยครับ สามารถถอดทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อนครับ

10. KANTO ปั๊มน้ำอัตโนมัติ อินเวอร์เตอร์ ท่อ 1 นิ้ว รุ่น KT-TURBO-380

KANTO รุ่น KT-TURBO-380

      แบรนด์ : KANTO  รุ่น : KT-TURBO-380  กำลังมอเตอร์ : 380 W ปริมาณน้ำสูงสุด : 38 ลิตร/นาที ส่งสูงสุด : 40 เมตร  ดูดลึก : 9 เมตร ความเร็วรอบ : 2850 รอบต่อนาที  ท่อเข้า – ท่อออก : 1 นิ้ว

KANTO ปั๊มน้ำอัตโนมัติ อินเวอร์เตอร์ ท่อ 1 นิ้ว รุ่น KT-TURBO-380 ปั๊มน้ำอัตโนมัติดีไซน์ทันสมัย ในราคาเบา ๆ ที่สามารถเข้าถึงได้ มาพร้อมกับ มอเตอร์กำลังแรงสูง สามารถส่งน้ำได้แรง และปริมาณมาก

ใบพัดทำมาจากทองเหลืองแท้ มีความแข็งแรง ทนทาน และไม่ก่อให้เกิดสนิม การทำงานของปั๊มรุ่นนี้ จะมีสวิตช์อัตโนมัติทำงานตามจังหวะ การเปิด-ปิดของก๊อกน้ำ ภายในตัวปั๊มน้ำจะมีระบบ IP44

ที่จะช่วยป้องกันการเกิดความชื้นสะสมในตัวมอเตอร์ บริเวณท่อที่เป็นทางน้ำเข้า จะมีสปริงเช็ควาล์วอยู่ ช่วยในการป้องกันน้ำไหลย้อนกับได้ สำหรับภายในท่อน้ำเข้า จะมีสแตนเลสแท้ สำหรับดักสิ่งสกปรกต่าง ๆ

ที่จะเข้าไปในตัวเครื่องปั๊ม และอาจจะเป็นสาเหตุในการทำให้ปั๊มน้ำเสียหายได้ รวมไปถึง น็อตยึดหน้าแปลนเป็นสแตนเลสแท้จะเป็นสแตนเลสแท้ ไม่ก่อให้เกิดสนิมด้วย เป็นปั๊มน้ำอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจมากเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อปั๊มน้ำอัตโนมัติ ต้องดูอะไรบ้าง?

1. พิจารณาเลือกซื้อตามชนิดของเครื่องปั๊มน้ำ

อันดับแรกเลยนะครับ ให้เพื่อน ๆ พิจารณาถึงความต้องการใช้งานปั๊มน้ำก่อน โดยปั๊มน้ำอัตโนมัตินั้น หลัก ๆ จะมีอยู่ 3 ชนิด ซึ่งจะมีรายละเอียดแตกต่างกันไป เพื่อน ๆ สามารถดูรายละเอียดได้ดังนี้เลยครับ

ปั๊มน้ำอัตโนมัติชนิดถังแรงดัน

ปั๊มน้ำอัตโนมัติชนิดถังแรงดัน หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ ปั๊มน้ำถังกลม เป็นปั๊มน้ำที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยนะครับ วิธีการทำงานของปั๊มชนิดนี้ จะเป็นการใช้มอเตอร์ดูดน้ำจากถังเก็บน้ำเข้ามาไว้ที่ถังแรงดัน

โดยจะอยู่บริเวณด้านล่างของปั๊มน้ำ หลังจากนั้น เมื่อเพื่อน ๆ เปิดน้ำใช้ น้ำที่เก็บก็จะถูกดันออกมาให้เราได้ใช้น้ำกัน ข้อดีของปั๊มชนิดนี้นะครับ จะได้น้ำที่แรงมาก ๆ ตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นานครับ

ปั๊มน้ำอัตโนมัติชนิดแรงดันคงที่

สำหรับปั๊มน้ำอัตโนมัติชนิดแรงดันคงที่นี้นะครับ จะมีหลักการทำงานที่คล้ายกับปั๊มน้ำมีถังแรงดัน แต่จะต่างกันตรงที่มีแรงดันน้ำที่ต่อเนื่องกว่า และคงที่กว่า ตัวเครื่องจะมีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด สามารถจัดวางได้ง่าย

ไม่เปลืองพื้นที่แต่อย่างใด รวมไปถึง ปั๊มน้ำอัตโนมัติชนิดแรงดันคงที่นี้ มีข้อดีอยู่ที่มีแรงดันที่สม่ำเสมอ สามารถเปิดใช้งานได้พร้อมกันหลาย ๆ จุด ความแรงเท่ากันทุกจุด และทำงานได้เสียงเงียบมากอีกด้วยครับ

ปั๊มน้ำอัตโนมัติระบบอินเวอร์เตอร์

ในส่วนของปั๊มน้ำอัตโนมัติอินเวอร์เตอร์ จะเป็นปั๊มน้ำที่พัฒนาต่อมาจากปั๊มน้ำอัตโนมัติแรงดันคงที่ ปัจจุบันปั๊มชนิดนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก มาพร้อมกับระบบ Inverter ที่ประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม

เครื่องทำงานเสียงเบามาก ๆ ไม่รบกวนคนในบ้านเลย บริเวณตัวเครื่อง จะมีหน้าจอการแสดงผลมาหใ้ดูรายละเอียดต่าง ๆ ด้วย มีความสามารถในการส่งน้ำออกไปได้แรงมาก ๆ และยังมีความคงที่สูงมากด้วย

2. ตรวจสอบกำลังวัตต์ของเครื่องปั๊มน้ำให้ตรงกับความต้องการใช้งาน

หลังจากที่เพื่อน ๆ พิจารณาเลือกจากซื้อ ปั๊มน้ำอัตโนมัติ จากชนิดของเครื่องปั๊มน้ำแล้ว ขั้นต่อมาเพื่อน ๆ ต้องพิจารณาเรื่องกำลังวัตต์ของมอเตอร์เครื่องปั๊มด้วย เพื่อที่เราจะได้ปั๊มน้ำที่สามารถรองรับการใช้งานของเราได้

ตรงจุดนี้เพื่อน ๆ ต้อลองดูสำรวจดูก่อนนะครับว่าที่พักอาศัยของเพื่อน ๆ มีกี่ชั้น และสมาชิกในครอบครัวมีกันกี่คน สำหรับในส่วนแรกนั้นถ้าบ้านพักอาศัยมีชั้นเดียว ควรเลือกซื้อเครื่องปั๊มที่มีขนาด 150 วัตต์ครับ

โดยประมาณถือว่าเพียงพอต่อความต้องการใช้งาน แต่ถ้าบ้านมี 2 ชั้น จำเป็นต้องเพิ่มจำนวนวัตต์ขึ้นไปเป็น 250 วัตต์ครับ อีกส่วนหนึ่งคือ ถ้าเพื่อน ๆ เป็นครอบครัวใหญ่ มีสมาชิกในครอบครัวเยอะ

แน่นอนว่าจะมีโอกาสที่จะใช้น้ำพร้อม ๆ กันทำให้อาจจะต้องเลือก ปั๊มน้ำที่มีจำนวนวัตต์สูงเลย เพื่อที่จะได้มีแรงดันน้ำเพียงพอต่อความต้องการใช้งานนั่นเอง จุดนี้เพื่อน ๆ ต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วยด้วยนะครับ

บทส่งท้าย

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันมาก ๆ เลยนะครับ เพราะจะช่วยให้เรามีน้ำใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง หมดปัญหาน้ำไหลช้า ไหลเบา จนเราใช้ชีวิตลำบาก จะอาบน้ำ แปรงฟัน ล้างจาน ซักผ้า และอีกหลาย ๆ อย่าง ก็ทำไม่ได้ ทางออกที่ดีที่สุด ควรติดตั้ง ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ไว้ใช้งาน จะช่วยได้มาก ๆ เลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเลือกซื้อปั๊มน้ำมาใช้งานบ้างนั้น

เพื่อน ๆ ค่อย ๆ ดูวิธีการเลือกซื้อปั๊มนน้ำอัตโนมัติที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ได้เลยนะครับ และเพื่อน ๆ สามารถเลือกจาก 10 อันดับ ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ เพราะเป็นรุ่นที่คุณภาพดี และเป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้เลย อีกอย่างหนึ่งที่ะจมองข้ามไม่ได้เลยนะครับ เพื่อน ๆ ต้องหมั่นดูตรวจสอบเครื่องปั๊มน้ำ และดูแลรักษาให้ดีด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้ใช้งานได้นานมากยิ่งขึ้นครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like