10 เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี น้ำอุ่นสบาย คุ้มค่า คุ้มราคา ปี 2021

เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในแต่ละวันหลังจากที่เพื่อน ๆ ทำงานกันมาอย่างหนักหน่วง เหนื่อยล้าแล้ว ก็อยากจะพักผ่อนจริงไหมครับ ถ้าเป็นผมนะ การพักผ่อนอีกแบบที่ผมชอบมาก ๆ เลย ก็การอาบน้ำอุ่นกับ เครื่องทำน้ำอุ่น ที่แสนจะสบายกาย สบายใจครับ

แน่นอนครับ วันนี้ผมจะมาพูดถึง เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมเสมอ ๆ คือ เครื่องทำน้ำอุ่น ครับ ซึ่งผมคิดว่าทุก ๆ บ้านก็น่าจะมีกันอยู่แล้ว เพราะเวลาเข้าฤดูหนาวที่ไร การอาบน้ำเป็นสิ่งที่ยากลำบากมาก ๆ เลยนั่นเอง

เพื่อน ๆ หลาย ๆ คน คงคิดอยากจะติด เครื่องทำน้ำอุ่น บ้าง เพื่อที่จะช่วยให้การอาบน้ำสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องทนอาบน้ำหนาว ๆ อีกต่อไป และการอาบน้ำอุ่น ยังสบายตัว สบายใจ ผ่อนคลายอารมณ์ได้ดีมาก ๆ ครับ

แต่ว่า ก็อาจจะมีคำถามว่า ถ้าจะซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นสักเครื่อง จะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรล่ะ เพื่อให้คุ้มค่า คุ้มราคา มีประสิทธิภาพ ไม่เปลืองไฟ ดีไซน์สวยงามน่าใช้ เหมาะกับห้องน้ำของเพื่อน ๆ และยังมีคำถาม เครื่องทำน้ำอุ่น pantip อีก ถ้ามีคำถามแบบนี้ล่ะก็ ไม่ต้องกังวลเลยครับ

ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน มีวิธีการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นมาฝากเพื่อน ๆ และมี 10 อันดับ เครื่องทำน้ำอุ่นยี่ห้อไหนดี ปี 2021 มาฝากเพื่อน ๆ ที่น่ารักทุกคนเลยครับ เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้มีเครื่องทำน้ำอุ่นดี ๆ ไว้ใช้กันครับ จะมีรุ่นอะไรบ้าง ไปติดตามกันเลยครับ

เครื่องทำน้ำอุ่น ราคาถูก

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี อาบน้ำอุ่น สบายกาย สบายใจ มีความปลอดภัย ไร้กังวล ปี 2021

1. Electrolux เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น EWE451GX-DWX

Electrolux เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น EWE451GX-DWX

         ได้น้ำอุ่นอาบสบาย ผ่อนคลาย สบายใจ ปลอดภัย ไปกับคุณภาพของแบรนด์ ELECTROLUX

กำลังไฟ : 4,500 วัตต์   การรับประกัน : การรับประกันเครื่อง 1 ปี ฮีตเตอร์ทำความร้อน 5 ปี และการรั่วซึมของแท็งค์ 10 ปี คุณสมบัติพิเศษ : หัวฝักบัวปรับใช้งานได้ 5 รูปแบบ มีการรับประกันที่ยาวนาน มีระบบความปลอดภัยตัดการทำงานอัตโนมัติ 2 ชั้น เมื่ออุณหภูมิสูงเกิน 55ºC และ 90ºC

Electrolux เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น EWE451GX-DWX ได้รับการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่อง ให้ดูดี สวยงาม ทันสมัย ตัวเครื่องผลิตจากพลาสติก ABS ป้องกันการเกิดคราบเหลือง และป้องกันน้ำได้เป็นอย่างดีครับ

หน้าปัดการทำงานเป็นไฟแบบ LED แสดงสถานะสายดินทำงานปกติ สำหรับหัวฝักบัวนั้น สามารถกระจายน้ำได้ 5 รูปแบบ คือ Standard, Soothe, Jumbo, Mix, Massage อาบน้ำได้อย่างเพลิดเพลิน ผ่อนคลาย สนุกสนาน

เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ครับ มีระบบความปลอดภัยที่ดีมาก ๆ ระบบตัดการทำงาน 2 ชั้น มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ELCB กรณีเกิดกระแสไฟฟ้ารั่ว ทำให้เพื่อน ๆ มั่นใจได้ว่าจไม่เกิดอันตรายระหว่างอาบน้ำอย่างแน่นอนครับ

ในส่วนของ การรับประกันตัวเครื่องระยะเวลา 1 ปีครับ ฮีตเตอร์ทำความร้อน 5 ปี และการรั่วซึมของแท็งค์อีก 10 ปีครับ แบรนด์ Electrolux เชื่อถือได้เรื่องคุณภาพ มีไว้ใช้งานในบ้านของเพื่อน ๆ รับประกันความพอใจเลยครับ

จุดเด่น

 • สามารถใช้งานได้แม้กับน้ำแรงดันน้ำต่ำ
 • สามารถป้องกันฝุ่นละอองและน้ำเข้าภายในเครื่องตามมาตรฐาน IP25
 • มีการรับประกันอุปกรณ์ทำความร้อนยาวนานมาก ๆ 5 ปี
 • มีระบบตัดการทำงานของเครื่องเมื่อมีอุณหภูมิน้ำสูงจนเกินไป

2. Panasonic เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น DH-3JL2TH

Panasonic เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น DH-3JL2TH

ดีไซน์บางเบา สวยงาม ประหยัดพื้นที่ เข้าได้กับห้องน้ำหลากสไตล์ หลายรูปแบบ

กำลังไฟ : 3,500 วัตต์ / 220 โวลด์   การรับประกัน : รับประกันเครื่อง 1 ปี รับประกันฮีตเตอร์ 5 ปี   คุณสมบัติพิเศษ : ดีไซน์แบบบาง ทำให้ประหยัดพื้นที่ มีระบบความปลอดภัย ELB ตัดไฟ 0.05 วินาที

Panasonic เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น DH-3JL2TH มาพร้อมกับดีไซน์แบบบางเบา สวยงาม ประหยัดพื้นที่ ใช้ได้ดีกับห้องน้ำทุกแบบ ในส่วนของหัวฝักบัวนั้นครับ ปรับสายน้ำได้ 3 แบบ มีมีสวิตช์เปิด – ปิดเป็นแบบหมุน ปรับอุณหภูมิได้ตามใจเลยครับ

ในส่วนของเรื่องความปลอดภัย หายห่วงเลยครับเพื่อน ๆ เพราะมีระบบความปลอดภัยสูงสุดด้วย 9 ระบบนิรภัย ELB CHECKER ตัดไฟ 0.05 วินาที เพิ่มความปลอดภัยให้มากขึ้นอีกขั้นด้วยสวิตช์นิรภัย ELB ป้องกันไฟรั่ว และตัดไฟในทันทีครับ

อีกหนึ่งอย่างก็คือ มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานป้องกันน้ำเข้าเครื่องสูงถึง IP25 การทำความสะอาด ด้วยฟิลเตอร์กรองน้ำช่วยกรองตะกอน ช่วยป้องกันเรื่องการอุดตันกับตัวทำความร้อนครับ อีกทั้งยังถอดทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ มีการรับประกันฮีตเตอร์ให้ด้วยครับ 5 ปีเลย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องทำน้ำอุ่น ๆ คุณภาพดี ๆ สวย ๆ สักเครื่อง Panasonic รุ่นนี้ น่าจะตอบโจทย์เพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดีครับ

จุดเด่น

 • มีระบบความปลอดภัย ELB ตัดไฟในเวลา 0.05 วินาที
 • มีการรับประกันฮีตเตอร์ให้ถึง 5 ปี

3. Sharp เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น WH-34

Sharp เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น WH-34

สวยงาม เรียบง่าย ได้คุณภาพ คุ้มทุน คุ้มราคา อาบน้ำได้ แม้ไฟจะดับทั้งบ้านแล้วก็ตาม

กำลังไฟ : 3500 วัตต์   การรับประกัน : รับประกันหม้อต้มนานถึง 5 ปี    คุณสมบัติพิเศษ : สามารถใช้งานได้เมื่อไฟดับ มีระบบนิรภัย ELB ตัดกระแสไฟภายใน 0.1 วินาที

Sharp เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น WH-34 มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงาม เรียบง่าย ได้คุณภาพ เหมาะกับสไตล์ห้องน้ำทุกรูปแบบครับ หัวฝักบัวนั้น สามารถปรับได้ 3 ระดับครับ ผ่อนคลายสบายใจด้วยหัวฝักบัว แบบ COMFORT,SPRAY และ JET

ในส่วนของความปลอดภัยนั้น เพื่อน ๆ สามารถมั่นใจในระบบความปลอดภัยได้อย่างดี ด้วยระบบนิรภัย ELB ตัดกระแสไฟภายใน 0.1 วินาที หากเกิดไฟรั่วเพียง 15 มิลลิแอมป์ พร้อมกำลังไฟฟ้า 3,500 วัตต์ครับ

และสำหรับการรับประกันของ Sharp WH-34 จะรับประกันตัวหม้อต้มน้ำ 5 ปี ครับ พร้อมกับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ประหยัดค่าไฟได้เป็นอย่างดีครับ เครื่องรุ่นนี้ สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าไฟจะดับก็สามารถอาบน้ำอุณหภูมิปกติได้ครับ

จุดเด่น

 • ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง แม้ไฟฟ้าดับก็สามารถอาบน้ำอุณหภูมิปกติได้
 • มีความปลอดภัยสูง กับระบบนิรภัย ELB ตัดกระแสไฟ ภายใน 0.1 วินาที เมื่อเกิดไฟรั่ว
 • มีมาตรฐาน IP25 ป้องกันเศษวัสดุและน้ำเข้าเครื่องได้

4. Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น กำลังไฟ 4,500 วัตต์ รุ่น AQ45E-3

Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น AQ45E-3

         เครื่องทำน้ำอุ่นคุณภาพ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ได้รสสัมผัสของการพักผ่อนอย่างเต็มที่

กำลังไฟ : 4,500 วัตต์   การรับประกัน : รับประกันอุปกรณ์ทำความร้อนนานถึง 5 ปี   คุณสมบัติพิเศษ : ใช้ได้แม้กับน้ำแรงดันน้ำต่ำ

Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น กำลังไฟ 4,500 วัตต์ รุ่น AQ45E-3 สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ จะให้เพื่อน ๆ ได้สัมผัสเหมือนกับการแช่น้ำอุ่นออนเซนของญี่ปุ่นเลยทีเดียวเชียวครับ เหมือนยกญี่ปุ่นมาไว้ที่บ้านขอเพื่อน ๆ เลย

เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ จะช่วยให้เพื่อน ๆ สบายผ่อนคลาย ด้วยหัวฝักบัวที่ปรับได้ถึง 5 ระดับ ทำให้ช่วงเวลาในการอาบน้ำของเพื่อน ๆ เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขอย่างที่สุด ระบบความปลอดภัย เพื่อน ๆ มั่นใจหายห่วงได้เลยครับ

มีระบบความปลอดภัยที่มีคุณภาพสูง ด้วยระบบตัดกระแสไฟฟ้าอัตโนมัติ เมื่อไฟฟ้ารั่วหรือเกิน (ELSD) มีระบบตัดการทำงานของเครื่อง เมื่อมีอุณหภูมิของน้ำที่ขึ้นสูงเกินไป ตัวเครื่องสามารถใช้งานได้แม้กับน้ำแรงดันน้ำต่ำครับ

อีกทั้ง Stiebel Eltron AQ45E-3 ยังมีมาตรฐานระดับชั้นการป้องกันน้ำ IP 25 และมี การรับประกันอุปกรณ์ทำความร้อนนานถึง 5 ปีด้วยครับ เป็นเครื่องทำน้ำอุ่นอีกหนึ่งรุ่นที่คุณภาพการใช้งาน ไม่แพ้เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นอื่น ๆ เลยล่ะครับ

จุดเด่น

 • ใช้ได้ถึงแม้ว่าน้ำจะมีแรงดันต่ำ
 • สามารถป้องกันฝุ่นละออง และน้ำเข้าภายในเครื่องตามมาตรฐาน IP25
 • มีการรับประกันอุปกรณ์ทำความร้อนนานถึง 5 ปี
 • มีระบบตัดการทำงาน เมื่อมีอุณหภูมิน้ำที่สูงจนเกินไป

5. Toshiba เครื่องทำน้ำอุ่น 3800 วัตต์ รุ่น DSK38ES5

Toshiba เครื่องทำน้ำอุ่น 3800 วัตต์ รุ่น DSK38ES5

ดีไซน์สวยงาม ทันสมัย ช่วยให้ห้องน้ำของเพื่อน ๆ ดูดีมีระดับ ควบคุมอุณหภูมิได้ง่าย เพียงปลายนิ้วสัมผัส

กำลังไฟ : 3800 วัตต์   การรับประกัน : รับประกันสินค้า 1 ปี รับประกันอุปกรณ์ทำความร้อนนานถึง 5 ปี    คุณสมบัติพิเศษ : การควบคุมอุณหภูมิทำได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ด้วยหน้าจอแบบ LED ออกแบบสวยงาม มี 2 สี คือ สีดำ และสีขาว

Toshiba เครื่องทำน้ำอุ่น 3800 วัตต์ รุ่น DSK38ES5 เป็นเครื่องทำน้ำอุ่นที่สวยงาม ดูดี มีระดับ สไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่เลยนะครับ มีทั้งหมด 2 สีให้เพื่อน ๆ เลือกตามใจชอบ คือ สีกำและสีขาวครับ

ในส่วนของการควบคุมอุณหภูมิของน้ำ เพื่อน ๆ สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ใช้ปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น ด้วยระบบหน้าจอการทำงานแบบ LED การออกแบบระบบ Whirl Water Flow ช่วยให้การหมุนเวียนน้ำทำได้ดีมากยิ่งขึ้น

หัวฝักบัว สามารถปรับระดับได้ทั้งหมด 5 ระดับ ตามแต่ชอบได้เลย มีระบบตรวจเช็คสายดินอัตโนมัติ การทำงานโดยรวม ถือว่าทำได้ดี มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย ใช้งานง่าย ดูดีมีระดับ เหมาะกับทุก ๆ คนครับ

จุดเด่น

 • การออกแบบสวยงาม ทันสมัย โมเดิร์น เรียบหรู ดูดีมีระดับ
 • มีระบบตัดไฟอัตโนมัติแบบ ELBC เมื่อไฟรั่วจะตัดทันที
 • มีเซ็นเซอร์ในการตรวจจับแรงดันน้ำเข้าอัตโนมัติ
 • มีระบบตรวจเช็คสายดินอัตโนมัติ

6. Haier เครื่องทำน้ำอุ่น 3,500 วัตต์ รุ่น EI35M-AE3500W

Haier เครื่องทำน้ำอุ่น 3,500 วัตต์ รุ่น EI35M-AE3500W

      เรียบหรู ดูดี มีระดับ คุณภาพยอดเยี่ยม ให้อรรถรสในการอาบน้ำ

กำลังไฟ : 3500 วัตต์   การรับประกัน : รับประกันตัวเครื่อง 2 ปี รับประกันกระบอกฮีตเตอร์ 5 ปี   คุณสมบัติพิเศษ : สายและชุดหัวฝักบัวแบบโครเมียม ปรับระดับสายได้ 3 ระดับ มีระบบนิรภัยถึง 13 จุด

Haier เครื่องทำน้ำอุ่น 3,500 วัตต์ รุ่น EI35M-AE3500W เป็นเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีคุณสมบัติครบถ้วนเลย สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดีครับ ทั้งเรื่องของการดีไซน์ และความปลอดภัยที่เป็นเยี่ยม

การออกแบบนั้น ออกแบบได้อย่างสวยงาม ลงตัว ดูดี มีระดับ เมื่อติดตั้งที่ห้องน้ำของเพื่อน ๆ แล้ว จะทำให้ดูดี และไม่รกอีกด้วยครับ ตัวเครื่องนั้น ผลิตมาจากวัสดุพิเศษ แข็งแรง ทนทาน ไม่ติดไฟ

ในส่วนของหัวฝักบัว จะเป็นแบบโครเมี่ยมครับ สามารถปรับระดับได้ 3 ระดับ มาพร้อมกับระบบนิรภัยมากถึง 13 จุดด้วยกัน เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ จะทำให้เพื่อน ๆ อาบน้ำได้อย่าเพลิดเพลิน สบายใจ ปลอดภัย และไร้กังวลเลยครับ

จุดเด่น

 • มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ELBC ตัดไฟรั่วทันทีภายใน 0.1 วินาที
 • ตัวเครื่องทำมาจากวัสดุพิเศษ แข็งแรง ทนทาน ไม่ติดไฟ
 • มีระบบนิรภัยมากถึง 13 จุดด้วยกัน

7. Clarte’ เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WHM4502

Clarte' เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WHM4502

         เครื่องทำน้ำอุ่นคุณภาพดี ทนทาน ไม่เป็นสนิม ไม่เป็นตะกรัน แข็งแรงทนร้อน แต่ราคาเบา ๆ

กำลังไฟ : 4500 วัตต์    การรับประกัน : รับประกันตัวเครื่อง 1 ปี   คุณสมบัติพิเศษ : ระบบหม้อต้มแบบ Nylon ทนทานไม่เป็นสนิม ไม่เป็นตะกรัน ทนความร้อนสูง

Clarte’ เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WHM4502 เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้นะครับ ต้องขอบอกเลยว่า แม้ว่าอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามสักเท่าไร แต่คุณภาพคับแก้วเกินราคาไปมากเลยทีเดียวนะครับ

ด้วยระบบหม้อต้มน้ำแบบ Nylon 66 (Grillon) ทนทานไม่เป็นสนิม ไม่เป็นตะกรัน ทนความร้อนสูง ในส่วนของความปลอดภัยนี้ ต้องพูดถึงเลยครับ ว่ามีความปลอดภัยเยี่ยมยอด ด้วยระบบป้องกันกระแสไฟฟ้ารั่วด้วยระบบ ELCB แบบ Built in

ซึ่งจะตัดการทำงานทันที เมื่อมีกระแสไฟฟ้ารั่ว ทำให้ไม่ต้องห่วงกังวล ในเรื่องความปลอดภัยเลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ งบไม่มากเท่าไร แต่อยากได้รุ่นที่มีคุณภาพคุ้มค่า คุ้มราคา เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่งนี้ เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะครับ

จุดเด่น

 • มีระบบป้องกันกระแสไฟฟ้ารั่ว ด้วยระบบ ELCB แบบ Built in
 • ระบบตรวจจับการไหลของน้ำ(Flow Sensor) ถ้าหากน้ำไม่ไหล หรือปิดวาล์วน้ำไว้ เครื่องจะหยุดการทำงานโดยอัตโนมัติ
 • มีระบบหม้อต้มแบบ Nylon 66 (Grillon) ทนทาน แข็งแรง ไม่เป็นสนิม ไม่เป็นตะกรัน ทนความร้อนสูงได้ดีมาก

8. MAZUMA เครื่องทำน้ำอุ่น ขนาด 4500 วัตต์ รุ่น CRYSTAL4.5

MAZUMA เครื่องทำน้ำอุ่น ขนาด 4500 วัตต์ รุ่น CRYSTAL4.5         เครื่องทำน้ำอุ่นสุดแข็งแรง ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ทนความร้อน มีความปลอดภัยเป็นเลิศ

กำลังไฟ : 4500 วัตต์   การรับประกัน : รับประกันตัวเครื่อง 1 ปี รับประกันกระบอกฮีตเตอร์ 5 ปี   คุณสมบัติพิเศษ : มีขดลวดทำความร้อนที่ทำจากทองแดง จึงไม่เกิดสนิม มีความปลอดภัยด้วย กระป๋องฮีตเตอร์ Grilon ทนความร้อนได้สูงถึง 200 องศาเซลเซียส

MAZUMA เครื่องทำน้ำอุ่น ขนาด 4500 วัตต์ รุ่น CRYSTAL4.5 มีความสามารถในการทำน้ำร้อนในเวลาอันสั้น ทำให้ได้น้ำร้อนอย่างรวดเร็วทันใจ ไม่ต้องรอนาน ขดลวดทำความร้อนนั้น ทำมาจากทองแดง

ทำให้สามารถป้องกันการเกิดไฟฟ้ารั่วได้เป็นอย่างดี ในส่วนของกระป๋องฮีตเตอร์ จะเป็นแบบ Grilon ปลอดภัยด้วยระบบป้องกันไฟฟ้ารั่ว AUTOMATIC LEAKAGE CURRENT CUT-OFF

อีกทั้งยังมีมาตรฐาน IPX4 ป้องกันน้ำเข้าเครื่องด้วย ในส่วนของการรับประกันนะครับ รับประกันตัวเครื่อง 1 ปี ฮีตเตอร์รับประกัน 5 ปี ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ MAZUMA รับประกันคุณภาพ และความพอใจได้เลยครับ

จุดเด่น

 • กระป๋องฮีตเตอร์ Grilon ทนความร้อนได้สูงถึง 200 องศาเซลเซียส และเป็นฉนวนทางไฟฟ้า
 • มีระบบป้องกันไฟฟ้ารั่วแบบ AUTOMATIC LEAKAGE CURRENT CUT-OFFปลอดภัยหายห่วง
 • มีการรับประกันฮีตเตอร์ให้ 5 ปี

9. HITACHI เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น HES-35B

9. HITACHI เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น HES-35B

ทำงานได้รวดเร็ว ทันใจ ฉับไว เร็วจี๋ ร้อนอย่างเร็วไว มีระบบนิรภัย 15 จุด ให้เพื่อน ๆ อาบน้ำได้อย่างผ่อนคลาย สบายอารมณ์

กำลังไฟ : 3500 วัตต์   การรับประกัน : รับประกันหม้อต้ม 5 ปี   คุณสมบัติพิเศษ : หัวและสายฝักบัวผลิตจากวัสดุชนิดพิเศษที่มีอานุสารภาพยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรีย

HITACHI เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น HES-35B ชื่อ HITACHI นั้น เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีครับ และได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานทีเดียว ด้วยมาตรฐานในการผลิต ทั้งเรื่องการออกแบบและความปลอดภัย ถือว่ายอดเยี่ยม

ตัวเครื่องรุ่นนี้ ทำมาจากวัสดุพอเศษ มีความแข็งแรง ทนทาน สวยงาม ไม่ติดไฟง่าย ในส่วนของหัวฝักบัว มีการออกแบบพิเศษด้วยวัสดุชั้นดี ที่มีสารในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย

สามารถปรับการกระจายน้ำได้ 5 รูปแบบ สำหรับเรื่องความปลอดภัย เพื่อน ๆ มั่นใจในคุณภาพได้อย่างไม่ต้องกังวลเลย ด้วยระบบนิรภัย15 จุด ตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อเกิดกระแสไฟฟ้ารั่ว เป็นเครื่องทำน้ำอุ่นที่เหมาะแก่การเป็นเจ้าของเลยครับ

จุดเด่น

 • มีระบบนิรภัย 15 จุด ตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อเกิดกระแสไฟฟ้ารั่ว
 • สามารถปรับการกระจายสายน้ำได้ 5 รูปแบบ
 • หัวฝักบัว และสายฝักบัว ผลิตจากวัสดุชนิดพิเศษที่มีอานุสารภาพยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรีย

10. FUJIKA เครื่องทำน้ำอุ่น 3500W รุ่น FC-35

FUJIKA เครื่องทำน้ำอุ่น 3500W รุ่น FC-35

         เครื่องทำน้ำอุ่นดีไซน์สวยเก๋ สีสันสวยงาม คุณภาพดี ใช้ได้แม้แต่กรณีที่แรงดันน้ำต่ำ

กำลังไฟ : 3500 วัตต์   การรับประกัน : รับประกันตัวเครื่อง 1 ปี   คุณสมบัติพิเศษ : ระบบหม้อต้มแบบ Nylon ทนทานไม่เป็นสนิม ไม่เป็นตะกรัน ทนความร้อนสูง

FUJIKA เครื่องทำน้ำอุ่น 3500W รุ่น FC-35 เป็นเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีดีไซน์สวยเก๋ สีสันสวยงาม น่าใช้ สามารถใช้งานได้ แม่แต่กรณีที่แรงดันน้ำต่ำ เครื่องรุ่นนี้ ใช้ฮีตเตอร์ชนิดหม้อต้ม มีระบบ Single Point จ่ายน้ำได้ 1 จุด

ตัวเครื่องทำงานด้วยระบบ Dimmer Switch Control มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ELSD ภายใน 0.1 วินาที เมื่อเกิดมีกระแสไฟรั่วแค่เพียง 10 มิลลิแอมป์ และยังมีชุดเทอร์โมสตัท ควบคุมอุณหภูมิของน้ำไม่ให้สูงเกินไป

และจะตัดไฟฟ้าทันที เมื่อพบว่าอุณหภูมิของน้ำผิดปกติ รวมทั้งมีการรับประกันตัวเครื่อง และฮีตเตอร์ 1 ปีครับ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา เครื่องทำน้ำอุ่น สวย ๆ ดีไซน์เก๋ ๆ คุณภาพดี ปลอดภัยหายห่วง รุ่นนี้ เพื่อน ๆ น่าจะชอบครับ

จุดเด่น

 • สามารถใช้งานได้ดีแม้กรณีแรงดันน้ำต่ำ
 • มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ELSD ภายใน 0.1 วินาที เมื่อเกิดการรั่วของกระแสไฟฟ้า
 • มีระบบตัดไฟทันที เมื่อพบความผิดปกติของอุณหภูมิของน้ำ

วิธีการเลือกซื้อ เครื่องทำน้ำอุ่น

เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี

1. ความต้องการใช้เครื่องทำน้ำอุ่น

สำหรับการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นนะครับ สิ่งที่แรกที่ต้องนึกถึงคือ ความต้องการใช้งานครับ เพื่อน ๆ อาจจะประเมินดูก่อนว่า มีสมาชิกในครอบครัวเยอะไหม ครอบครัวมีขนาดใด ใหญ่เล็ก ใช้คนเดียว หรือใช้หลายคน

ถ้าครอบครัวเพื่อน ๆ ใหญ่ ก็ควรซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีกำลังมาก ๆ หน่อย เพื่อให้น้ำร้อนเร็ว และใช้งานได้ทันที แต่ถ้าเป็นครอบครัวเล็ก ก็ไม่ต้องซื้อที่มีกำลังไฟมากนะครับ เพราะจะเป็นการเปลืองค่าไฟเปล่า ๆ

ในส่วนของกำลังไฟในเครื่องทำน้ำอุ่น ใช้ขนาดกำลังไฟประมาณ 3500 – 4500 วัตต์ก็เพียงพอต่อความต้องการใช้งานแล้วครับ

2. ระบบความปลอดภัย

ความปลอดภัยนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นเลยนะครับ เพราะถ้าไม่ปลอดภัยแล้ว ชีวิตของเพื่อน ๆ และคนในครอบครัว ก็อาจจะตกอยู่ในอันตรายได้เลย สิ่งที่ต้องดูจะเป็นดังต่อไปนี้ครับ

สายกราว เพื่อป้องกันไฟฟ้ารั่วหรือช๊อต ถ้าเกิดไม่มีอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้เลยครับ

ระบบป้องกันไฟดูด หรือไฟช็อตภายในตัวเครื่อง ที่นิยมใช้ส่วนใหญ่ จะเป็นระบบ ELB และ ESD ครับ

มีสวิตช์ควบคุมอุณหภูมิ ที่ทำหน้าที่ตัดไฟ เมื่อตอนเวลาที่อุณหภูมิน้ำสูงเกินไป เพราะว่า ถ้าน้ำร้อนจนเกินไป จะเป็นอันตรายต่อผู้อาบได้ ดังนั้นจึงมีระบบป้องกันน้ำเข้าเครื่อง IP25 และระบบนิรภัยต่าง ๆ มาช่วยครับ

3. การประหยัดพลังงาน

สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นนั้น ถือว่าเป็นเครื่องทำน้ำอุ่นที่ใช้ไฟมากนะครับ บางครอบครัวนั้นอาบน้ำอุ่นทุกวัน ค่าไฟก็จะมากขึ้นไปด้วยครับ ดังนั้นเวลาที่เพื่อน ๆ เลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นที่ประหยัดพลังงานนะครับ ดังนี้

 • เลือกโดยดูจากฉลากเบอร์ 5 ครับ
 • เลือกโดยใช้ฝักบัวแบบประหยัดน้ำ
 • เลือกขนาดให้เหมาะกับสมาชิกในครอบครัวเพื่อน ๆ
 • ดูขนาดกำลังไฟให้เหมาะสมกับบ้าน โดยมิเตอร์ไฟฟ้าขนาด 5 (15) แอมป์ เลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่กำลังไฟไม่เกิน 3500 วัตต์ หากมีมิเตอร์ไฟฟ้าขนาด15 (45) แอมป์ ก็ควรเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่กำลังไฟ 4500 – 6000 วัตต์

4. ราคาของเครื่องทำน้ำอุ่น

ราคา ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่เราต้องนำมาคิดในเรื่องซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นเหมือนกันนะครับ เพราะราคาเครื่องทำน้ำอุ่นแต่ละรุ่น ราคาจะต่างกัน ขึ้นอยู่กับสเปคของแต่ละรุ่น ราคาก็จะมีตั้งแต่หลักพัน ไปจนถึงหลักหมื่นเลย

ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับความต้องการของเพื่อน ๆ และงบประมาณที่เพื่อน ๆ มีนั่นเอง แต่ถ้าเพื่อน ๆ อยากได้เครื่องทำน้ำอุ่นที่ใช้งานได้ดี มีคุณภาพ ปลอดภัย มีรับประกัน ในราคาที่สามารถจับจองได้ ก็มีหลายรุ่นนะครับ เพื่อน ๆ เลือกได้ตามใจเลย

5. การออกแบบดีไซน์

ดีไซน์ของเครื่องทำน้ำอุ่น ก็มีส่วนในการนำมาประกอบการตัดสินซื้อด้วยนะ เพราะถ้าเพื่อนมีห้องน้ำที่สวยงามหรูหรา ถ้าซื้อเครื่องหน้าตาธรรมดา ๆ มันก็จะดูไม่เข้ากันจริงไหมครับ มันอาจจะทำให้ห้องน้ำเราดูตลกไปเลย

ดังนั้นครับ ถ้าเครื่องทำน้ำอุ่นมีการออกแบบที่สวยงาม ดูดี หรูหรา ก็จะช่วยให้ห้องน้ำของเพื่อน ๆ ดูดีตามไปด้วยครับ และอีกอย่างหนึ่งครับ ขนาดของเครื่องทำน้ำอุ่น ก็สำคัญด้วยนะ เพราะถ้าห้องขนาดประมาณไหน ซื้อให้มีขนาดพอ ๆ กัน จะดีกว่าครับ

6. การรับประกัน

เพื่อน ๆ ควรเลือกเครื่องที่มีการรับประกันหม้อต้ม อุปกรณ์ในการทำความร้อน และการรับประกันที่ดีนะครับ ควรเลือกเครื่องที่มีการรับประกันตัวเครื่องอย่างน้อย 1 ปีขึ้นไปครับ และหม้อต้มก็ควรมีการรับประกันอย่างน้อย 2 ปีครับ

และอีกอย่างครับ เพื่อน ๆ ต้องเลือกรุ่นที่มีศูนย์บริการ ที่สามารถซ่อม และมีอะไหล่เพียงพอ หาได้ง่ายนะครับ เพราะถ้าเครื่องมีปัญหา ก็จะได้สามารถซ่อมได้อย่างทันที ไม่ต้องมามัวรอเวลาหาอะไหล่ เราจะลำบากครับ

7. เลือกจากประเภทของหม้อต้ม

หม้อต้มในเครื่องทำน้ำอุ่นนะครับ จะมีหลายแบบเลย เช่น แบบหม้อต้มทองแดง มีอายุการใช้งานที่นาน ไม่แตก ไม่รั่ว แต่ร้อนช้า และ แบบขดลวดชนิดทองแดง ช่วยให้ไม่ก่อให้เกิดสนิมในตัวเครื่องครับ

นอกจากนั้นนะครับ ก็ยังมีการแบ่งตามแหล่งเชื้อเพลิงได้ด้วยเช่น ไฟฟ้า แก๊ส หรือ พลังงานแสงอาทิตย์ แต่แบบแก๊สจะมีเสียงดังนะครับ ผมว่านะ เลือกซื้อหม้อต้มแบบขดลวดจะดีกว่าครับ

ข้อแนะนำในการใช้งานเครื่องทำน้ำอุ่นอย่างไรให้ปลอดภัย

 1. ควรเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีระบบนิรภัย ที่ได้มาตรฐานสูง มีเครื่องป้องกันไฟฟ้าดูด มีการตัดไฟอย่างรวดเร็ว ภายในเวลา 0.01-0.04 วินาที ก่อนจะเป็นอันตรายต่อเราครับ
 2. ต้องมีการต่อสายดินทุกครั้งที่ติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น เพื่อความปลอดภัย
 3. ฝักบัวควรอยู่ในสภาพดี สมบูรณ์ ไม่หักงอ และไม่ควรเป็นโลหะนำไฟฟ้า
 4. ควรให้ช่างผู้ชำนาญเป็นคนติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น ไม่ควรติดตั้งเองอาจไม่ปลอดภัย
 5. หมั่นล้างฟิลเตอร์กรองน้ำสม่ำเสมอ เพื่อให้แน่ใจว่า น้ำจะสามารถไหลเข้าเครื่องได้ปกติโดยไม่อุดตัน
 6. หมั่นตรวจดูท่อน้ำอย่าให้มีรูรั่วซึม เพราะอาจเกิดไฟฟ้าลัดวงจร
 7. ดูแลทำความสะอาดฝักบัวให้ดี อย่าให้อุดตัน
 8. ก่อนที่จะทำความสะอาดเครื่องทุกครั้ง ต้องปิดสวิสซ์ และปิดเบรกเกอร์ทุกครั้งห้ามลืมเด็ดขาด
 9. ตรวจสอบสายไฟอย่างสม่ำเสมอ ถ้าดูแล้วเก่า ชำรุดเสียหาย ควรเปลี่ยนใหม่ทันที
 10. ตรวจดูเรื่องอุณหภูมิของเครื่องน้ำน้ำอุ่น ถ้าร้อนเกินไปควรปรับให้พอดีเหมาะสม จะได้ไม่เกิดอันตราย

สรุป

เพื่อน ๆ ก็ได้รับความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับเครื่องทำน้ำอุ่นไปแล้ว และได้ทราบถึง เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันไปแล้วนะครับ เพื่อน ๆ ก็คงจะมีรุ่นที่อยู่ในใจกันแล้วแน่ ๆ เลย และที่ผมอยากเน้นย้ำเพื่อน ๆ เลยนะครับ

คือความปลอดภัย ถ้าซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นแล้ว ควรให้ช่างผู้ชำนาญ มาติดตั้งให้นะครับ อย่าติดตั้งเอง เพราะเราไม่ชำนาญ อาจจะติดตั้งไม่เรียบร้อย จนเป็นสาเหตุให้เกิดไฟฟ้ารั่วได้ เป็นอันตรายต่อตัวเพื่อน ๆ และคนในครอบครัวครับ

หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้มี เครื่องทำน้ำอุ่นราคาถูก คุณภาพดี ไว้ใช้ในบ้าน ใช้เวลาในการอาบน้ำอุ่น ๆ อย่างมีความสุข ผ่อนคลายจากการทำงาน จากการเจอปัญหาที่ปวดหัวในทุกๆ วัน พักผ่อนหย่อนใจไปในตัว ขอให้มีความสุขทุก ๆ คนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like