10 เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย น้ำอุ่นสบาย ปลอดภัยสูง ปี 2023

เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เมื่อถึงฤดูหนาวทีไร สิ่งที่ลำบากมาก ๆ คือ การอาบน้ำครับ เพราะมันเย็นมากเกินไปจนอาบไม่ไหว แต่ปัญหานี้จะหมดไป เพียงแค่เราติดตั้ง เครื่องทำน้ำอุ่น ทีนี้ครับการอาบน้ำก็จะสบายขึ้นครับ

อากาศหนาว ย่อมมาพร้อมกับน้ำที่เย็น ทำให้ไม่ยอากอาบน้ำเลย เพราะไม่ไหว ขนาดเราที่เป็นผู้ใหญ่ยังทนหนาวไม่ค่อยได้ แล้วลูก ๆ ของเราล่ะ เขาก็คงไม่ไหวเหมือนกันอย่างแน่นอน เพื่อให้ง่ายขึ้น

เราก็ต้องใช้งาน เครื่องทำน้ำอุ่น ครับ เมื่อเราไปติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นเพื่อเอาไว้ใช้งานแล้ว เราก็จะได้อาบน้ำที่อุ่นสบาย ช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย หายเหนื่อยล้าเป็นปลิดทิ้ง รวมไปถึง ลูก ๆ ของเรา

ก็จะได้อาบน้ำอุ่นแสนสบายไปด้วย ประโยชน์ของ เครื่องทำน้ำอุ่น นอกจากจะปรับความร้อนได้ตามความต้องการแล้ว ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายด้วย เพราะถ้าเราไม่มีติดตั้งไว้ที่บ้าน แต่อยากจะอาบน้ำอุ่น

เราก็ต้องต้มน้ำเอง หรืออาจจะใช้กระติกน้ำร้อน ซึ่งเป็นการสิ้นเปลืองมาก ๆ แบบนี้ไม่คุ้มค่าเลยครับ มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ ก็คงสนใจขึ้นมาบ้างแล้วใช่ไหมครับ ถ้าเพื่อน ๆ สนใจ หรือมีแผนที่จะซื้อมาใช้งานอยู่แล้ว

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่ราคาถูก คุณภาพยอดเยี่ยม สามารถทำน้ำอุ่นได้อย่างรวดเร็วทันใจ และมาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม มาแนะนำกัน

รวมไปถึง จะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นมาฝากด้วย ซึ่งต้องบอกว่ามีตัวเลือกมากมายหลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายราคาอีกด้วย จะมีเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นไหน น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องทำน้ำอุ่น

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี น้ำอุ่นทันใจ ฟังก์ชั่นครบครัน ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ปี 2023

1. Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น STIEBEL CHROME-2

Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น STIEBEL CHROME-2

ราคา 8,966 บาท

ดีไซน์หรูหรา ทันสมัย ทำความร้อนได้เสถียร พร้อมมีระบบ ELSB สำหรับตัดกระแสไฟฟ้าอัตโนมัติ

Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น STIEBEL CHROME-2 เครื่องทำน้ำอุ่นคุณภาพดี จากแบรนด์ดังและได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง อย่าง Stiebel Eltron ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาน ทันสมัย

ดูดีทุกมุมมอง สามารถติดตั้งกับห้องน้ำได้ทุก ๆ สไตล์อย่างลงตัว มาพร้อมกับ ELSB ระบบการตัดกระแสไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ เมื่อมีกระแสไฟฟ้ารั่วออกมา ช่วยให้ปลอดภัยต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

เครื่องรุ่นนี้ มาพร้อมกับฝักบันที่ใช้งานได้ดี สามารถปรับสายน้ำได้ 5 แบบ ตามต้องการ มีระบบความปลอดภัยสูงสุดด้วย Double Auto Reset Thermostat ถ้าน้ำอุณหภูมิสูงจนเกินไป ระบบจะตัดการทำงานทันที

ต่อมมา เครื่องรุ่นนี้ ได้ผ่านการทดสอบมาตรฐานระดับชั้นการป้องกันน้ำ IP 25 ช่วยป้องกันน้ำเข้าเครื่อง และป้องกันฝุ่นผงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในส่วนของการทำความร้อน ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม

ด้วยหม้อต้มทองแดง ทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนาน สามารถททำความร้อนได้อย่างเสถียร และมีความแม่นยำสูง ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องทำน้ำอุ่นคุณภาพดีน่าใช้งาน ไม่ควรพลาดเครื่องรุ่นนี้ครับ

2. Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WL 35 EC

Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WL 35 EC

ราคา 7,690 บาท

มีความปลอดภัยสูง มาพร้อมจอ LCD ทัชสกรีน ควบคุมง่า เพียงปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น

Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WL 35 EC เครื่องทำน้ำอุ่นที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี สวยงาม มาในสีดำโครเมี่ยม สุดหรูหรา มีหน้าจอการควบคุมการใช้งานแบบ LCD ทัชสกรีน

ใช้งานง่าย สะดวกสบาย โดยควบคุมการทำงานเครื่องด้วยระบบสัมผัส ในส่วนของแผงวงจรได้รับการออกมาเป็นพิเศษ ทนทาน ทนควาร้อนได้ดี เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ สามารถทำความร้อนได้ อย่างรวดเร็ว

และมีความปลอดภัยในการใช้งาน โดยจะมีระบบตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่ออุณหภูมิน้ำสูงมากจนเกินไป เพื่อป้องกันอันตรายจากน้ำร้อนลวก สามารถอาบน้ำได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวล มีฟังก์ชั่น SPA

ที่เปลี่ยนการอาบน้ำธรรมดา ๆ ให้เพื่อน ๆ รู้สึกราวกับอาบน้ำอยู่ใน SPA เลยทีเดียวผ่อนคลายมาก ๆ ภายในตัวเครื่องจะมี ตัวแท็งค์เป็นทองแดง ทนแรงดันสูง และทนต่อความร้อน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

บ้านไหนมีเด็กเล็ก ๆ ก็มีฟังก์ชั่น CHILD SAFETY มาให้ด้วย เป็นระบบจำกัดอุณหภูมิสูงสุดที่ 35 องศาเซลเซียส เพื่อป้องกันเด็ก ๆ จากการถูกน้ำร้อนลวกครับ เครื่องรุ่นนี้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจครับ

3. Panasonic เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่น DH-3JL2TH

Panasonic เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่น DH-3JL2TH

ราคา 2,366 บาท

ดีไซน์สวยงาม ประหยัดเนื้อที่ มาพร้อมระบบความปลอดภัยสูงสุดด้วย 9 ระบบนิรภัย

Panasonic เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่น DH-3JL2TH ดีไซน์สวยงาม ดูดี ทันสมัย เท่ทุกมุมมอง เป็นเครื่องที่มีความปลอดภัยในการใช้งานสูงมาก และประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งอีกด้วย สำหรับเครื่องรุ่นนี้ครับ

ตัวเครื่องมีความบางสวย ทำให้สามารถติดตั้งในห้องน้ำได้ทุกสไตล์ได้อย่างลงตัว ตัวเครื่องบาง ช่วยประหยัดพื้นที่ ไม่เกะกะ ในส่วนของการใช้งานตัวเครื่องนั้น สามารถใช้งานได้อย่างง่าย สะดวกสบาย

โดยจะมีสวิตช์เปิด-ปิดแบบหมุน พร้อมกับสามารถปรับอุณหภูมิได้ตามความต้องการใช้งาน ต้องการร้อนมาก หรือร้อนปานกลาง ปรับได้ตามความชอบใจเลยครับ มาพร้อมฟิลเตอร์ที่ใช้ในการกรองตะกอน

เพื่อลดการอุดตันของตัวทำความร้อน ช่วยให้ได้น้ำที่สะอาด อาบได้อย่างสบายใจ อีกทั้งยังสามารถถอดออกไปทำความสะอาดได้ง่าย หัวฝักบัวของเครื่องรุ่นนี้ สามารถปรับสายน้ำได้ทั้งหมด 3 แบบ

มีระบบ ELB CHECKER ตัดไฟ 0.05 วินาที พลัสความปลอดภัยอีกขั้น ด้วยสวิตช์นิรภัย ELB ป้องกันกระแสไฟรั่ว ตัดไฟทันที สำหรับแบรนด์ Panasonic เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียง มั่นใจได้ในคุณภาพครับ

4. TOSHIBA เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น DSK45ES5KW

TOSHIBA เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น DSK45ES5KW

ราคา 3,590 บาท

มาพร้อมระบบป้องกันไฟฟ้ารั่ว ELCB อาบน้ำได้อุ่นสบาย มั่นใจได้ในระบบความปลอดภัยสากล

TOSHIBA เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น DSK45ES5KW สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นจากแบรนด์ดัง TOSHIBA รุ่นนี้ ต้องบอกเลยว่า ได้เอามาตรฐานการรักษาความปลอดภัยมารวมไว้ในเครื่องรุ่นนี้แล้วครับ

โดยจะมีระบบป้องกันไฟฟ้ารั่ว ELCB ซึ่งเป็นมาตรฐานในระดับสากล ที่สามารถปลดวงจรออก เมื่อเกิดกระแสไฟฟ้ารั่วได้อย่างรวดเร็ว ภายในระยะเวลาที่กำหนดไว้ มีเซ็นเซอร์ตรวจับแรงดันน้ำเข้าอัตโนมัติ

ถ้าน้ำไหลเข้ามาในตัวเครื่องไม่พอ หรือน้ำไหลเข้ามาน้อยจนเกินไป ตัวเครื่องจะหยุดทำงานโดยทันที เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายจากน้ำที่อุณหภูมิสูงมากเกินไป ช่วยให้ปลอดภัยเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ

มีระบบตรวจเช็คสายดินอัตโนมัติ Safeguard เอกสิทธิ์เฉพาะจากโตชิบา ระบบนี้จะทำการตรวจจับการเชื่อมต่อของสายดิน ถ้าเจอว่าการเชื่อมต่อสายดินผิดปกติเมื่อไร เครื่องก็จะหยุดทำงานโดยทันที

และมีระบบ Whirl Water Flow ที่จะช่วยทำให้น้ำหมุนเวียนได้ดี ทำให้น้ำอุ่นรวดเร็วมากขึ้น ช่วยให้ได้น้ำอุ่นสบาย อาบได้อย่างมีความสุข ถ้าเพื่อน ๆ ยังลังเลว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ลองดูรุ่นนี้รับรองไม่ผิดหวังครับ

5. Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WS 45E-2

Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WS 45E-2

ราคา 3,790 บาท

แทงค์ทองแดง แข็งแรงทนทาน แม้ความดันน้ำต่ำ เครื่องก็ยังสามารถทำงานได้

Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WS 45E-2 มีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ที่มีประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ใช้งานอย่างครบครัน ช่วยตอบโจทย์ในทุก ๆ การใช้งานได้เป็นอย่างดี สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้

ตัวเครื่องออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ดูดี เหมาะสำหรับใช้งานในห้องน้ำได้ทุกรูปแบบ ทุกสไตล์ได้อย่างลงตัว และเหมาะในการใช้ชีวิตประจำวัน ภายในตัวเครื่องรุ่นนี้ แทงค์ทำมาจากทองแดง

ทำให้มีความทนทาน แข็งแรง เป็นอย่างมาก ามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน มีะรบบ ELSD ระบบนี้จะทำการตัดกระแสไฟฟ้าโดยอัตโนมัติทันที ถ้าเกิดเหตุการกระแสไฟฟ้ารั่ว มีระบบ Safe & Dry

มาตรฐานระดับชั้นการป้องกันน้ำ IP 25 ระบบการออกแบบเครื่อง และการประกอบเครื่องของแบรนด์นี้ เพื่อน ๆ สามารถมั่นใจได้เลย จะไม่มีเหตุการณ์น้ำเข้าตัวเครื่องจนเกิดการลัดวงจรของไฟฟ้า

ในการใช้งาน สามารถทำน้ำอุ่นได้อย่างรวดเร็ว ถ้าแรงดันน้ำต่ำ เครื่องก็ยังสามารถทำงานได้ และมีอุปกรณ์ฝักบัวที่ปรับระดับสายน้ำได้ถึง 5 ระดับครับ ภาพรวมของเครื่องรุ่นนี้ ถือว่าใช้งานได้ดีเยี่ยม ฟังก์ชั่นครบเลยครับ

6. Mazuma เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น Prima

Mazuma เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น Prima

ราคา 2,190 บาท

รูปทรงเพรียวบาง ประหยัดพื้นที่ติดตั้งได้ดี พร้อมด้วยชุดหม้อต้มทำความร้อน Grilon ทนทานแข็งแรง

Mazuma เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น Prima ที่ภายในตัวเครื่อง มาพร้อมกับหม้อต้มทำความร้อน Grilon สำหรับหม้อต้มนี้ สามารถทนความร้อนได้สูงถึง 200 องศาเซลเซส รวมไปถึง ขดลวดก็เป็นทองแดงแท้ 100%

ทำให้มีความทนทานแข็งแรง สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน และไม่ก่อให้เกิดสนิม ในส่วนของการใช้งาน สามารถปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการ ตั้งแต่ 32 – 45 องศา ใช้งานได้อย่างสะดวกด้วยลูกบิดจับได้กระชับมือ

สามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว อาบน้ำได้อย่างสบายผ่อนคลายเลย ในเรื่องของความปลอดภัย ก็ถือได้ว่ามั่นใจและสบายใจได้ เพราะมีระบบความปลอดภัยมากมาย ทั้งระบบตัดการทำงานเครื่อง

เมื่อพบว่ามีอุณหภูมิที่สูงเกินไป มีระบบไฟแบบ LED ที่จะแสดงผลการทำงานต่าง ๆ ให้เราได้ทราบ และมีมาตรฐานการกันฝุ่นกันน้ำ IP25 มาให้ด้วย สำหรับเครื่องรุ่นนี้ถือว่าได้รับความนิยมอย่างสูง และมีการรีวิวที่ดี

7. Clarte’ เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WHM4502

Clarte' เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WHM4502

ราคา 2,390 บาท

ดีไซน์โค้งมน สวยงาม ทันสมัย ใช้งานง่าย ปรับอุณหภูมิได้สูงสุดถึง 55 องศาเซลเซียส

Clarte’ เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WHM4502 เครื่องทำน้ำอุ่นคุณภาพดี น่าติดตั้งไว้ใช้งาน โดยเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ สามารถปรับอุณหภูมิความร้อนของน้ำ ได้สูงสุดถึง 55 องศาเซลเซียสโดยมีระบบเซ็นเซอร์

ทำการตรวจจับเพื่อช่วยให้เกิดความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น สำหรับระบบตรวจจับการไหลของน้ำนั้น ในส่วนนี้ ถ้าน้ำไม่ไหลเข้าตัวเครื่อง หรือปิดวาล์วน้ำไปแล้ว ตัวเครื่องก็จะหยุดทำงานโดยอัตโนมัติ

ทำให้มั่นใจได้ในความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน ภายในตัวเครื่องนั้น จะมีระบบหม้อต้มแบบ Nylon 66 มีความแข็งแรงทนทาน สามารถทนความร้อนสูงได้ดี ไม่เป็นสนิมง่าย ๆ และไม่เป็นตะกรันอีกด้วย

การควบคุมอุณหภูมินั้น จำทำการควบคุมอุณหภูมิ ด้วยการหมุนปรับตัวลูกบิดหน้าเครื่อง สามารถเปิด-ปิดที่ตัวลูกบิดได้เลย ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด สามารถปิดเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ได้ด้วยการกดปุ่ม Test

และเปิดเครื่องด้วยการกดปุ่ม Reset และเครื่องรุ่นนี้ประหยัดไฟ และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายเป็นอย่างมาก โดยได้รับการทดสอบเรียบร้อยแล้ว ได้มาตรฐานประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 เป็นเครื่องอีกรุ่นที่เหมาะแก่การมีไว้ใช้งานครับ

8. เครื่องทำน้ำอุ่น RINNAI MINI 350

เครื่องทำน้ำอุ่น RINNAI MINI 350

ราคา 2,390 บาท

ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ฝักบัวปรับได้ 3 ระดับ และมีมาตรฐาน IP25 ป้องกันน้ำเข้าเครื่องมาด้วย

RINNAI MINI 350 เครื่องทำน้ำอุ่น 3,500 วัตต์ รุ่นใหม่ เครื่องขนาดกะทัดรัด ออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี เข้ากับทุกสไตล์ห้องน้ำทุกแบบ มีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ได้อย่างดีมาก ๆ

ในส่วนของเครื่องทำน้ำแบรนด์ดังอย่าง RINNA รุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยต่าง ๆ มีมาให้อย่างครบถ้วน เพื่อช่วยให้เกิดความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานอย่างสูงสุด โดยจะมี ระบบ Thermo Double Safety

ที่จะทำการตัดการทำงานทันทีแบบอัตโนมัติ เมื่อตรวจพบว่าอุณหภูมิของน้ำสูงมากจนเกินไป ต่อมา จะมีระบบ Flow Switch Sensor ทำการตรวจจับการไหลของน้ำ และมีระบบ Error Code สำหรับช่วยแจ้งเตือน

เมื่อพบว่าระบบการทำงานของเครื่องเกิดการขัดข้องขึ้น ช่วยให้รู้ถึงความผิดปกติ และเกิดความปลอดภัย ภายในตัวเครื่อง จะมีชุดทำความร้อนแบบทองแดง แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นาน มีการรับประกันให้ 5 ปี

การใช้งานเครื่องง่ายมาก ๆ ด้วยการใช้ลูกบิดหมุนปรับความร้อนได้ 3 ระดับ และฝักบัวก็สามารถปรับสายน้ำได้ 3 ระดับตามการใช้งาน ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเครื่องทำน้ำอุ่นร้อนเร็ว ปลอดภัย รุ่นนี้ก็ถือว่าใช้งานได้ดีทีเดียวครับ

9. Electrolux เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น EWE351PX-DWX5

Electrolux เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น EWE351PX-DWX5

ราคา 2,159 บาท

ทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว อาบน้ำได้อย่างผ่อนคลาย มั่นใจได้ในระบบตัดไฟอัตโนมัติ ELCB

Electrolux เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น EWE351PX-DWX5 ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ติดตั้งเข้ากับห้องน้ำทุกแบบได้อย่างลงตัว ในส่วนของภายในเครื่อง จะมีวัสดุหม้อต้ม ที่เป็นหม้อกิลลอน

สามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็วมาก ๆ รอเวลาไม่นานก็ได้อาบน้ำอุ่นอย่างสบายใจ สำหรับเรื่องความปลอดภัย ก็มั่นใจได้ โดยจะมาพร้อมกับระบบนิรภัย ELCB ที่เมื่อเครื่องตรวบพบว่ามีการเกิดไฟรั่วขึ้น

เครื่องก็จะตัดกระแสไฟฟ้าภายใน 0.1 วินาที เรียกได้ว่า สบายใจ ไม่ต้องกังวลเลย ต่อมา หัวฝักบัวที่ได้มาพร้อมเครื่อง มีความสามารถในการป้องกันแบคทีเรียได้ถึง 99.9% ทำให้อาบน้ำได้สะอาดมากยิ่งขึ้น

และสามารถปรับสายน้ำได้มากถึง 5 รูปแบบตามต้องการได้เลย และอีกอย่างที่จะขาดไปไม่ได้ คือ มาตรฐาน IP25 ที่สามารถป้องกันฝุ่นละออง และป้องกันน้ำเข้าเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

10. SHARP เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WH-34

SHARP เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WH-34

ราคา 1,820 บาท

แข็งแรงทนทาน ผ่านมาตรฐาน IP25 แม้ไฟฟ้าดับก็สามารถอาบน้ำอุณหภูมิปกติได้

SHARP เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น WH-34 เครื่องทำน้ำอุ่น 3,500 วัตต์ดีไซน์ดูดี สวยงาม เหมาะสำหรับห้องน้ำทุก ๆ สไตล์ ตัวเครื่องผลิตมากจากพลาสติกคุณภาพดี มีความทนทาน แข็ง และไม่ลามไฟ

สำหรับหัวฝักบัวของเครื่องรุ่นนี้ สามารถปรับสายน้ำได้ 2 แบบ คือ COMFORT, SPRAY และ JET เลือกอาบน้ำในแบบที่เพื่อน ๆ ต้องการได้เลย ในส่วนของระบบความปลอดภัย ถือว่ามีความปลอดภัยสูงมาก ๆ

โดยมาพร้อมกับระบบนิรภัย ELCB ที่จะทำการตัดกระแสไฟภายใน 0.1 วินาที เมื่อพบว่าเกิดไฟรั่วขึ้น เครื่องรุ่นนี้ ก็ยังได้ผ่านมาตรฐาน IP25 ที่ช่วยป้องกันฝุ่นผง และป้องกันน้ำเข้าเครื่อง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การควบคุมการทำงานนั้น จะควบคุมด้วยระบบ Flow Switch ที่ถ้าเครื่องพบว่าไม่มีน้ำไหลเข้าเครื่องมา เครื่องก็จะตัดการทำงานโดยทันที ทำให้ภาพรวมของระบบรักษาความปลอดภัยนั้น อยู่ในระดับที่ดีมากครับ

รวมไปถึงเครื่องรุ่นนี้ ยังมีการรับประกันหม้อต้มนาน 5 ปี มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ช่วยประหยัดพลังงาน และประหยัดค่าใช้จ่ายด้วย ถือได้ว่าเป็นเครื่องทำน้ำอุ่นอีกหนึ่งรุ่น ที่น่าใช้งาน ซื้อติดบ้านไว้ไม่ผิดหวังครับ

เครื่องทำน้ำอุ่นคืออะไร

เครื่องทำน้ำอุ่น รีวิว

เครื่องทำน้ำอุ่น คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง ที่ใช้สำหรับปรับอุณหภูมิน้ำในการอาบ ใช้งานควบคู่กับฝักบัว หรือก๊อกน้ำ โดยหน้าที่ของเครื่อง จะทำการเปลี่ยนน้ำเย็นที่ไหลมาตามท่อน้ำ ให้มีอุณหภูมิสูงขึ้น

จากน้ำเย็น ไปจนถึงระดับอุ่น หรือไปจนถึงขั้นเป็นน้ำร้อนเลย ด้วยฮีตเตอร์ภายในเครื่อง ซึ่งในการปรับอุณหภูมินั้น สามารถบิดตัวหมุน หรือกดแผงควบคุมได้ตามความต้องการเลย ต้องการร้อนมาก ร้อนน้อย

ก็ปรับได้ตามใจชอบ ตัวเครื่องได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี ทันสมัย น่าใช้งาน มีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถติดตั้งได้ง่าย ไม่กินพื้นที่มากมาย และด้วยการออกแบบดีไซน์ที่ทันสมัย

ทำให้สามารถติดตั้งได้กับห้องน้ำทุก ๆ รูปแบบได้อย่างลงตัว เสมือนเป็นเครื่องตกแต่งห้องน้ำไปในตัว เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน หอพัก คอนโด และที่พักอาศัยต่าง ๆ รวมไปถึง ในปัจจุบันราคาเครื่องทำน้ำอุ่นก็ราคาไม่แพงด้วยครับ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น

ในการเลือกซื้อ เครื่องทำน้ำอุ่น มาใช้งานนั้น เพื่อน ๆ ต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบก่อนซื้อมาใช้นะครับ ซึ่งมีอะไรที่ต้องพิจารณาบ้าง ไปดูกันเลยครับ

1. พิจารณาจากงบประมาณที่ตั้งไว้

อันดับแรกเลยนะครับ เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะตั้งงบประมาณเอาไว้ในใจว่าต้องการเครื่องราคาประมาณเท่าไร ซึ่งเครื่องทำน้ำอุ่นในท้องตลาดบ้านเรา มีหลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายราคา ให้เลือกมากมายเลย

โดยราคาก็จะมีตั้งแต่หลักพันบาท ไปจนถึงหลักหมื่นบาท ตามฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ที่เพิ่มเติมเข้ามา ซึ่งเราอาจจะดูรุ่นที่อยู่ในงบของเราก่อนก็ได้ แล้วดูรายละเอียดต่าง ๆ ว่า ตรงกับความต้องการมากน้อยแค่ไหน

ถ้ายังไม่พอใจก็ลองขยับราคาขึ้นลงตามความเหมาะสม และค่อยตัดสินใจเลือกในขั้นตอนสุดท้าย เครื่องทำน้ำอุ่นหลาย ๆ รุ่นนั้น ราคาไม่แพง แถมฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ที่จำเป็นก็ครบครัน ตรงนี้สามารถเลือกได้ตามใจเลยครับ

2. ตรวจสอบระบบความปลอดภัยที่มาพร้อมกับเครื่อง

สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นนั้น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องติดตั้งในห้องน้ำ และใช้งานตอนที่ตัวเราเปียกด้วย ดังนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดเลยคือ ระบบความปลอดภัยครับ โดยระบบความปลอดภัยที่ต้องมีเลยก็อย่างเช่น

ติดตั้งสายกราวด์หรือสายดิน เพื่อป้องกันอันตรายจากการเกิดไฟช๊อตหรือไฟรั่ว จนอาจจะเกิดอันตรายแก่ชีวิตของเรา จะต้อมีระบบ ELB และ ESD ที่เป็นระบบป้องกันไฟฟ้าดูด ภายในเครื่องจะต้องมีสวิตช์

ที่ใช้ในการควบคุมอุณหภูมิ ที่ถ้าตรวจพบเจอว่าน้ำร้อนมากเกินไป ก็จะตัดการทำงานเครื่องเพื่อความปลอดภัยทันที และต้องมีระบบป้องกันฝุ่นกันน้ำเข้าเครื่องมาให้อีกด้วย เรื่องความปลอดภัยเราจะมองข้ามไม่ได้เลยครับ

3. พิจารณาจากความต้องการใช้งาน

อันดับแรกเลย เพื่อน ๆ ลองสำรวจตนเองก่อนนะครับ ถ้าเพื่อน ๆ อยู่กันเป็นครอบครัวเล็ก ใช้งานในที่พักอาศัย หอพัก คอนโด บ้านส่วนตัว ต้องการใช้แค่ตอนอาบน้ำ ตรงนี้เพื่อน ๆ ควรเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นแบบ Single Point

ที่จะให้ความร้อนจากเครื่องทำน้ำอุ่น 1 ตัวต่อ 1 จุดเท่านั้น เท่านี้เพียงพอครับ แต่ถ้าครอบครัวใหญ่เลย ต้องการใช้น้ำอุ่นพร้อมกันหลายจุด ให้ใช้เป็น Multi Point จะช่วยให้สามารถทำความร้อนได้หลายจุด และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นครับ

4. ดูจากกำลังไฟที่บ้าน

ต่อมานะครับ ตัวเครื่องทำน้ำอุ่นนั้น จะมีกำลังไฟหลากหลาย ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งานนะ ให้เพื่อน ๆ ดูที่มิเตอร์ไฟนะครับ เช่น ถ้ามิเตอร์ของใคร ขนาด 5(15) ควรเลือกใช้เครื่องที่กำลังไฟไม่เกิน 3,500 วัตต์

จะเหมาะสมกับมอเตอร์ขนาดนี้ และถ้าบ้านเพื่อน ๆ คนไหน ใช้มอเตอร์ไฟขนาด ขนาด 15(45) ควรเลือก เครื่องทำน้ำอุ่น ที่กำลังไฟไม่เกิน 4,500 วัตต์ หรือ 6,000 วัตต์ ลองไปสังเกตดูที่มอเตอร์ของเพื่อน ๆ กันดูนะครับ

5. เลือกซื้อจากประเภทของหม้อต้ม

หม้อต้มในเครื่องทำน้ำอุ่นจะมีหลายประเภท แต่ละประเภทจะต่างกันเลยครับ เช่น หม้อทองแดง ข้อดีคือ ทนร้อนทนความดันได้ดี ใช้งานได้อย่างยาวนาน แต่ราคาจะแพงครับ ต่อมา หม้อต้มแบบพลาสติก

ข้อดีคือ ร้อนเร็วมาก ๆ ทำให้ช่วยประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม และราคาก็ถูกมากด้วย แต่ข้อเสียคืออายุไม่ยืนยาว และอีกประเภทคือ หม้อต้มที่ใช้ขดลวดทองแดงในการให้ความร้อน ข้อดีคือร้อนเร็ว แต่อุณหภูมิไม่ค่อยคงที่ครับ

6. มีเทคโนโลยีสำหรับช่วยประหยัดพลังงาน

เครื่องทำน้ำอุ่นนั้น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้กำลังไฟมาก แต่ก็ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดีด้วย เพื่อให้เกิดความคุ้มค่า ควรมองหาเครื่องที่รับมาตรฐานและประหยัดไฟเบอร์ 5 จะช่วยประหยัดได้อย่างมาก

รวมทั้ง ควรมองหาเครื่องที่มีเทคโนโลยีประหยัดการใช้พลังงานด้วย เช่น เทคโนโลยี Aero Jet ของ สตีเบล เอลทรอน โดยจะทำการดึงออกซิเจนในอากาศเข้าไปแทนที่น้ำ ช่วยประหยัดน้ำ ความแรงก็เท่าเดิม เพิ่มเติมประหยัดพลังงาน 40%

7. มีความปลอดภัยสูงต่อผู้ใช้งาน

ขึ้นชื่อว่าน้ำกับไฟฟ้านั้น ถ้ามารวมกันจะเป็นอันตรายต่อชีวิตแน่นอน ดังนั้นแล้ว ผมขอเน้นย้ำในเรื่องความปลอดภัยอย่างจริงจัง ควรทำการติดตั้งสายดินให้เรียบร้อย และควรมองหาเครื่องที่มีระบบตัดไฟทันที

เมื่อพบว่ามีกระแสไฟฟ้ารั่วเกิดขึ้น และระบบการตัดการทำงานของเครื่องโดยอัตโนมัติ เพื่ออุณหภูมิของน้ำสูงขึ้นมากจนเกินไป ต่อมา ควรมีมาตรฐานป้องกันไม่ให้น้ำเข้าเครื่อง IP 24 และ IP 25 ป้องกันน้ำและฝุ่นเข้าเครื่องด้วย

ควรมีระบบป้องกันหม้อทำความร้อนไหม้ (No Run Dry) ระบบ Automatic Flow Switch on/off Control ที่จะช่วยในการควบคุมเครื่องทำน้ำอุ่น ให้ทำงานเฉพาะเวลาที่มีน้ำไหลเข้าเครื่องเท่านั้น ระบบต่าง ๆ ที่กล่าวมานั้น สำคัญมาก ๆ ควรมีนะครับ

8. การการันตีคุณภาพและมีบริการหลังการขายที่ดี

เครื่องทำน้ำอุ่นที่ดีนั้นนะครับ จะต้องครอบคลุมไปถึงเรื่องการการันตีคุณภาพ และเรื่องบริการหลังการขายให้ด้วย เพราะจะได้มั่นใจได้ว่ามีคุณภาพที่ดีจริง ๆ และถ้าเครื่องมีปัญหา เราก็จะสามารถติดต่อศูนย์บริการได้ง่าย ๆ

โดยจะมีทั้งเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ มีไลน์ออฟฟิศเชียล หรือมี Call Center ที่พร้อมรับเรื่อง และดูแลเคสของเรา รวมทั้งมีอะไหล่ไว้บริการอย่างครบครัน เพื่อที่เครื่องทำน้ำอุ่นของเราจะได้รับการดูแลความเรียบร้อยอย่างดีนั่นเองครับ

ข้อแนะนำสำหรับการใช้เครื่องทำน้ำอุ่นให้มีความปลอดภัย

เครื่องทำน้ำอุ่น แม้จะสะดวกสบาย อาบน้ำอุ่นแสนเพลิดเพลิน มีประโยชน์มาก ๆ แต่ก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า และเพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดต่อผู้ใช้งานทุก ๆ คน นั้น ต้องมีการศึกษาข้อมูลอย่างรอบคอบก่อนติดตั้ง และใช้งานเครื่องทุกครั้ง ดังนี้

1. ควรเลือกใช้เครื่องที่มีระบบนิรภัย และควรติดตั้งเครื่องอย่างถูกวิธี โดยจะต้องมีอุปกรณ์สำหรับป้องกันไฟดูดภายในเครื่องด้วย หรือจะติดตั้งเพิ่มเติมก็จะดีมากยิ่งขึ้น

2. ต้องต่อเครื่องเครื่องเข้ากับระบบสายดินภายในบ้าน เพื่อป้องกันการเกิดไฟดูด ถ้าในบ้านไม่มีสายดิน ให้ทำการต่อสายดินกับจุดต่อภายในตัวเครื่อง แล้วลากสายลงดิน โดยใช้แท่งทองแดงปักให้ลึก 1.5 เมตร ต้องทำนะครับ ไม่ทำไม่ได้นะ

3. ห้ามใช้งานสายฝีกบัวที่ทำจากโลหะกับตัวเครื่อง อย่างเด็ดขาด เพราะมีโอกาสที่จะเกิดไฟดูดจากการนำไฟฟ้าได้ เพื่อความปลอดภัยใช้สายธรรมดาดีที่สุดครับ

4. หมั่นตรวจเช็คอุปกรณ์ป้องกันไฟดูด ELCB หรือ EELS อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง โดยทำการกดปุ่ม Test ถ้าไม่มีปัญหาอะไรเครื่องจะดับ จากนั้นก็กด Reset เพื่อเริ่มทำงาน แต่ถ้ากด Test แล้วเครื่องไม่ดับ แบบนี้เครื่องมีปัญหาหยุดใช้ทันที

5. ควรตรวจสอบความเรียบร้อยของสายไฟ และสายดิน ว่าเก่า หรือชำรุดหรือไม่ และควรตรวจสอบจุดเชื่อมต่อหลุดเพิ่มเติมอีกด้วย

6. ควรทำการปิดเครื่องโดยการ กดปุ่ม On/Off ทุกครั้ง เมื่อเลิกใช้งาน ไม่ควรปิดแค่ตัววาล์วน้ำเท่านั้น เพราะอาจจะเป็นสาเหตุให้หม้อต้มน้ำเกิดการเสียหายขึ้นได้

7. หมั่นตรวจสอบ และล้างตัวฟิลเตอร์กรองน้ำด้วย เพื่อที่น้ำจะได้ไหลเข้าตัวเครื่องได้อย่างปกติ ไม่เกิดการอุดตันจนเครื่องทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

8. ตรวจสอบระบบท่อน้ำว่ามีรอยรั่วซึมหรือไม่ ถ้าพบว่ามีรอยรั่วซึมให้รีบแก้ไขซ่อมแซมทันที เพราะอาจจะเกิดไฟดูดได้

9. ทำความสะอาดฝักบัว เพื่อกำจัดฝุ่นหรือสิ่งต่าง ๆ ที่จะไปอุดตัวบริเวณฝักบัว ทำให้น้ำไหลได้ไม่ดี เพื่อที่จะได้ใช้งานฝักบัวได้เป็นปกติ

10. ควรทำความสะอาดตัวเครื่องโดยการใช้ผ้าชุบน้ำบิดให้แห้ง แล้วเช็ดทำความสะอาดให้เรียบร้อย

11. ถ้าพบว่าอุปกรณ์ส่วนไหนของเครื่องเสียหายชำรุด ต้องหยุดใช้งานทันที และแจ้งช่างผู้ชำนาญให้มาตรวจสอบ แก้ไขซ่อมแซม จุดที่มีปัญหาให้เรียบร้อย และไม่ควรซ่อมเองนะครับ อาจจะเกิดอันตรายต่อชีวิตของเราได้

การดูแลรักษาเครื่องทำน้ำอุ่นควรทำอะไรบ้างนะ

1. อย่าหักงอหรือพับสายฝักบัว เพราะนั่นคือสาเหตุที่ทำให้สายชำรุดเสียหายได้

2. หมั่นเช็ดถูทำความสะอาดตัวฝักบัว เพราะอาจจะมีฝุ่นมีตะกรันเข้าไปอุกตันตรงปากฝักบัวได้

3. หมั่นตรวจสอบสวิตช์ป้องกันกันไฟรั่วไฟดูด (ELCB) ให้เรียบร้อยอยู่เสมอ อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง

4. ก่อนที่จะทำความสะอาดเครื่อง ต้องสับเบรคเกอร์ลงก่อนทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยของชีวิต

5. ในส่วนของการทำความสะอาดภายนอกตัวเครื่อง จะต้องใช้ผ้าชุบน้ำ บิดให้แห้งก่อน แล้วค่อยไปเช็ดถูทำความสะอาดเครื่อง

6. ห้ามน้ำผ้าเปียกชุ่มน้ำไปใช้เช็คทำความสะอาดเครื่องเด็ดขาด และห้ามฉีดน้ำใส่ที่ตัวเครื่องด้วย เพราะนั่นคือสาเหตุสำคัญในการเกิดไฟช็อต

ประโยชน์ของการอาบน้ำอุ่น

การอาบน้ำอุ่นนั้น นอกจากจะอาบน้ำได้อย่างมีความสุขแล้ว การอาบน้ำอุ่นก็ยังมีประโยชน์อีกหลายอย่างมากครับ และประโยชน์ต่าง ๆ การจาการอาบน้ำมีดังต่อไปนี้

1. การอาบน้ำอุ่นช่วยเพิ่มความสดชื่นได้

น้ำอุ่นนั้น จะช่วยให้เพื่อน ๆ รู้สึกสดชื่น ตื่นตัว กระปรี้กระเปร่า เพราะน้ำอุ่น จะมีคุณสมบัตอในการลดจประจุบวกลง ในเวลาเดียวกันก็จะเพิ่มประจุลบในอากาศ ช่วยให้หายใจโล่งมากขึ้น และปลอดโปร่งโล่งสบายเมื่ออาบน้ำเสร็จแล้ว

2. ช่วยสร้างความผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี

การอาบน้ำอุ่น จะช่วยให้เราผ่อนคลายมากขึ้น รู้สึกตื่นตัว กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของร่างกายจะลดความเมื่อยล้า และช่วยลดอาการตึงเครียดตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายแบบสุด ๆ เลยครับ

3. ลดสิ่งอุดตันบนรูขุมขนอย่างมีประสิทธิภาพ

การได้อาบน้ำอุ่นในอุณหภูมิที่เหมาะสม จะไปช่วยดูแลผิวพรรณของเรา และยังช่วยจัดการไขมัน สิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่เป็นสาเหตุการเกิดสิว และผิวหมองคล้ำ ตรงนี้จะเป็นกาารช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างหมดจดขึ้น

4. ช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนเลือดภายในร่างกาย

การอาบน้ำอุ่นดีต่อสุขภาพมาก ๆ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของลือด ส่งผลดีต่อสุขภาพมาก การได้อาบน้ำอุณหภูมิที่เหมาะสม ไม่ร้อนเกินไป จะช่วยให้เลือดสูบฉีดทั่วร่างกาย ช่วยให้สุขภาพของผู้อาบดีขึ้นอย่างง่ายดายมากครับ

สรุป

การมี เครื่องทำน้ำอุ่น ติดตั้งไว้ที่บ้าน ถือว่าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีมาก ๆ เลยนะครับ เพราะสามารถทำน้ำอุ่นให้เราอาบได้อย่างสบาย ผ่อนคลายหายเหนื่อย เมื่อถึงฤดูหนาว อากาศเย็นจัด ๆ น้ำก็เย็น

จนอาบไม่ไหว เราก็ไม่ต้องลำบากต้มน้ำโดยใช้ เตาแก๊ส หรือใช้กระติกน้ำร้อนต้มน้ำเพื่อมาให้เด็ก ๆ ได้อาบ เพียงแค่เปิดเครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องก็จะปรับอุณหภูมิอุ่นสบายให้เราได้ออาบได้ทันทีเลยครับ

และในการเลือกซื้อ เพื่อน ๆ สามารถศึกษาจากวิธีการเลือกซื้อ ที่เราได้นำมาฝากในบทความนี้ได้เลยนะครับ รวมทั้งต้องเน้นย้ำกันอีกครั้งว่า ต้องเลือกที่มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ

เพื่อนั่นหมายถึงความปลอดภัยในชีวิตของเรานั่นเอง ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีไว้ใช้งาน สามารถเลือกได้จาก 10 อันดับ เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ และในการติดตั้ง ควรให้ช่างผู้ชำนาญเป็นคนติดตั้งให้ด้วยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ