10 เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย น้ำอุ่นสบาย ปลอดภัยสูง ปี 2022

เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เคยเป็นอย่างนี้ไหมครับ ถ้าวันไหนตอนเช้ามีฝนตก หรืออากาศหนาว แทบไม่อยากอาบน้ำไปทำงานเลย เพราะน้ำเย็นมาก แต่ถ้าเรามี เครื่องทำน้ำอุ่น แบบนี้สบายหายห่วงไปเลยครับ

มันจะเป็นความยากลำบากอย่างมากเลยนะครับ ถ้าเราจะต้องอาบน้ำที่เย็นจัด คงอาบไม่ไหวอย่างแน่นอน ไม่อาบก็ไม่ได้อีก ผู้ใหญ่อาจจะต้องทนหน่อย แต่ถ้าเด็ก ๆ ไปโรงเรียน เด็กคงทนหนาวไม่ไหวแน่นอน

เป็นปัญหาใหญ่มากจริง ๆ ทำให้คุณพ่อคุณแม่ อาจจะต้องต้มน้ำกับ เตาแก๊ส เพื่อผสมทำน้ำอุ่นให้ลูกได้อาบน้ำก่อนไปโรงเรียน แบบนี้สู้ชีวิตมากเลยครับ ดังนั้น ถ้าเราตัดสินใจติดตั้ง เครื่องทำน้ำอุ่น ไว้ที่บ้าน

จะช่วยให้สามารถอาบน้ำได้ง่ายขึ้น สบายขึ้นมากเลยทีเดียว อาบน้ำอุ่นแสนสบาย ผ่อนคลาย ไม่ต้องทนหนาวเย็นกันอีกต่อไป ทีนี้ทั้งครอบครัวก็จะสามารถอาบน้ำเช้ากันได้อย่างมีความสุขแล้วครับ สบายเลย

ทุก ๆ ครั้งที่ต้องการผ่อนคลาย ก็สามารถอาบน้ำอุ่นได้อย่างมีความสุขเลย และถ้าต้องการให้น้ำไหลอย่างสม่ำเสมอเพื่อน ๆ ติดตั้ง ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ไว้ด้วยก็ดีนะครับ เพื่อที่น้ำจะได้ไหลได้อย่างสม่ำเสมอครับ

ปัจจุบันนี้ เครื่องทำน้ำอุ่น กำลังได้รับความนิยมอย่างมากเลย มีติดบ้านแทบจะทุกหลังเลยก็ว่าได้ครับ น้ำอุ่นสามารถขจัดไขมัน และชำระล้างกายของเราที่อยู่ตามรูขุมขนได้ดีมากกว่าน้ำเย็นมาก และยังช่วยให้สุขภาพดีด้วย

เพื่อน ๆ คงจะได้พอทราบแล้วนะครับว่า เครื่องทำน้ำอุ่น มีประโยชน์มากมายหลายอย่าง ช่วยทำน้ำอุ่น ๆ ให้เราได้อาบน้ำกันอย่างมีความสุข และเพื่อน ๆ ก็คงอยากจะมีไว้ใช้งานบ้างแล้วใช่ไหมครับ

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี ทำน้ำอุ่นได้ดีเยี่ยม ราคาเบา ๆ ที่เพื่อน ๆ ทุกคน สามารถเข้าถึงได้ มีหลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายราคา ให้ได้เลือกซื้อหามาใช้งานกัน

รวมไปถึงยังมีข้อมูลที่มีประโยชน์อีกหลายเรื่อง มาให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบกันด้วย เพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อได้ตรงกับความต้องการครับ จะมีเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องทำน้ำอุ่น

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี น้ำอุ่นทันใจ ฟังก์ชั่นครบครัน ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ปี 2022

1. Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น STIEBEL CHROME-2

Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น STIEBEL CHROME-2

         แบรนด์ : Stiebel Eltron  รุ่น : STIEBEL CHROME-2  ประเภท : หม้อต้มทองแดง  กำลังไฟ : 4500 วัตต์  ขนาดของตัวเครื่อง : 21.2 x 34.2 x 8.5 ซม.  มีระบบการตัดไฟอัตโนมัติ : ใช่  การรับประกันสินค้า : 5 ปี

Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น STIEBEL CHROME-2 เครื่องทำน้ำอุ่นคุณภาพดี จากแบรนด์ดังและได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง อย่าง Stiebel Eltron ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาน ทันสมัย

ดูดีทุกมุมมอง สามารถติดตั้งกับห้องน้ำได้ทุก ๆ สไตล์อย่างลงตัว มาพร้อมกับ ELSB ระบบการตัดกระแสไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ เมื่อมีกระแสไฟฟ้ารั่วออกมา ช่วยให้ปลอดภัยต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

เครื่องรุ่นนี้ มาพร้อมกับฝักบันที่ใช้งานได้ดี สามารถปรับสายน้ำได้ 5 แบบ ตามต้องการ มีระบบความปลอดภัยสูงสุดด้วย Double Auto Reset Thermostat ถ้าน้ำอุณหภูมิสูงจนเกินไป ระบบจะตัดการทำงานทันที

ต่อมมา เครื่องรุ่นนี้ ได้ผ่านการทดสอบมาตรฐานระดับชั้นการป้องกันน้ำ IP 25 ช่วยป้องกันน้ำเข้าเครื่อง และป้องกันฝุ่นผงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในส่วนของการทำความร้อน ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม

ด้วยหม้อต้มทองแดง ทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนาน สามารถททำความร้อนได้อย่างเสถียร และมีความแม่นยำสูง ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องทำน้ำอุ่นคุณภาพดีน่าใช้งาน ไม่ควรพลาดเครื่องรุ่นนี้ครับ

จุดเด่น

 • มีความทันสมัยสามารถติดตั้งเข้ากับห้องน้ำได้ทุกสไตล์
 • มาพร้อมชุดฝักบัวแบบก้านแข็ง และหัวฝักบัวปรับได้ 5 ระดับ
 • มีระบบ ELSB ระบบตัดกระแสไฟฟ้าอัตโนมัติ เมื่อมีกระแสไฟฟ้ารั่ว
 • แทงค์ทองแดง แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน
 • สามารถทำความร้อนได้เสถียรให้อุณหภูมิน้ำแม่นยำ
 • ตัวเครื่องสามารถทำงานได้ภายใต้แรงดันน้ำต่ำได้

2. Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WL 35 EC

Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WL 35 EC

         แบรนด์ : Stiebel Eltron  รุ่น : WL 35 EC  กำลังไฟ : 3,500W  มาตรฐานการกันน้ำ : IP25   ระบบ ELCB : ใช่   ระบบเครื่องทำน้ำอุ่น : ไฟฟ้า  วัสดุหม้อต้ม : ทองแดง  ฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ : แผงควบคุม LCD, ระบบ SPA, ระบบ ECO

Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WL 35 EC เครื่องทำน้ำอุ่นที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี สวยงาม มาในสีดำโครเมี่ยม สุดหรูหรา มีหน้าจอการควบคุมการใช้งานแบบ LCD ทัชสกรีน

ใช้งานง่าย สะดวกสบาย โดยควบคุมการทำงานเครื่องด้วยระบบสัมผัส ในส่วนของแผงวงจรได้รับการออกมาเป็นพิเศษ ทนทาน ทนควาร้อนได้ดี เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ สามารถทำความร้อนได้ อย่างรวดเร็ว

และมีความปลอดภัยในการใช้งาน โดยจะมีระบบตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่ออุณหภูมิน้ำสูงมากจนเกินไป เพื่อป้องกันอันตรายจากน้ำร้อนลวก สามารถอาบน้ำได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวล มีฟังก์ชั่น SPA

ที่เปลี่ยนการอาบน้ำธรรมดา ๆ ให้เพื่อน ๆ รู้สึกราวกับอาบน้ำอยู่ใน SPA เลยทีเดียวผ่อนคลายมาก ๆ ภายในตัวเครื่องจะมี ตัวแท็งค์เป็นทองแดง ทนแรงดันสูง และทนต่อความร้อน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

บ้านไหนมีเด็กเล็ก ๆ ก็มีฟังก์ชั่น CHILD SAFETY มาให้ด้วย เป็นระบบจำกัดอุณหภูมิสูงสุดที่ 35 องศาเซลเซียส เพื่อป้องกันเด็ก ๆ จากการถูกน้ำร้อนลวกครับ เครื่องรุ่นนี้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจครับ

จุดเด่น

 • มีความปลอดภัย และได้มาตรฐาน
 • มาพร้อมจอ LCD ทัชสกรีนควบคุมการทำงานของตัวเครื่องด้วยระบบสัมผัส
 • ควบคุมทุกอุณหภูมิที่เลือกด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์
 • สามารถทำงานได้ แม้แรงดันของน้ำต่ำ
 • มีมาตรฐานระดับชั้นการป้องกันน้ำระดับ IP 25
 • เมื่อมีกระแสไฟฟ้ารั่ว ELCB จะทำการตัดไฟออกจากเครื่องทั้งหมด
 • ฟังก์ชั่น SPA ระบบน้ำร้อนสลับน้ำเย็น ระบบนี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตได้ดี

3. Panasonic เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น DH-3JL2TH

Panasonic เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น DH-3JL2TH

         แบรนด์ : Panasonic  รุ่น : DH-3JL2TH  กำลังไฟ : 3,500 วัตต์ / 220 โวลด์  คุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ : ดีไซน์แบบบาง ทำให้ประหยัดพื้นที่ มีระบบความปลอดภัย ELB ตัดไฟ 0.05 วินาที  การรับประกัน : รับประกันเครื่อง 1 ปี รับประกันฮีตเตอร์ 5 ปี

Panasonic เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น DH-3JL2TH ดีไซน์สวยงาม ดูดี ทันสมัย เท่ทุกมุมมอง เป็นเครื่องที่มีความปลอดภัยในการใช้งานสูงมาก และประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งอีกด้วย สำหรับเครื่องรุ่นนี้ครับ

ตัวเครื่องมีความบางสวย ทำให้สามารถติดตั้งในห้องน้ำได้ทุกสไตล์ได้อย่างลงตัว ตัวเครื่องบาง ช่วยประหยัดพื้นที่ ไม่เกะกะ ในส่วนของการใช้งานตัวเครื่องนั้น สามารถใช้งานได้อย่างง่าย สะดวกสบาย

โดยจะมีสวิตช์เปิด-ปิดแบบหมุน พร้อมกับสามารถปรับอุณหภูมิได้ตามความต้องการใช้งาน ต้องการร้อนมาก หรือร้อนปานกลาง ปรับได้ตามความชอบใจเลยครับ มาพร้อมฟิลเตอร์ที่ใช้ในการกรองตะกอน

เพื่อลดการอุดตันของตัวทำความร้อน ช่วยให้ได้น้ำที่สะอาด อาบได้อย่างสบายใจ อีกทั้งยังสามารถถอดออกไปทำความสะอาดได้ง่าย หัวฝักบัวของเครื่องรุ่นนี้ สามารถปรับสายน้ำได้ทั้งหมด 3 แบบ

มีระบบ ELB CHECKER ตัดไฟ 0.05 วินาที พลัสความปลอดภัยอีกขั้น ด้วยสวิตช์นิรภัย ELB ป้องกันกระแสไฟรั่ว ตัดไฟทันที สำหรับแบรนด์ Panasonic เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียง มั่นใจได้ในคุณภาพครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์บางสวย ประหยัดเนื้อที่ กลมกลืนกับห้องน้ำทุกสไตล์
 • มีสวิตช์เปิด-ปิดแบบหมุน สามารถปรับอุณหภูมิได้ตามความต้องการ
 • มีฟิลเตอร์ที่ช่วยกรองตะกอน เพื่อลดการอุดตันของตัวทำความร้อน
 • หัวฝักบัวปรับสายน้ำ สามารถปรับสายน้ำได้ 3 แบบ
 • มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยสูงสุดด้วย 9 ระบบนิรภัย
 • มั่นใจด้วยมาตรฐานป้องกันน้ำเข้าเครื่องสูงถึง IP25

4. TOSHIBA เครื่องทำน้ำอุ่น 4,500 วัตต์ รุ่น DSK45ES5KW

TOSHIBA เครื่องทำน้ำอุ่น 4,500 วัตต์ รุ่น DSK45ES5KW

         แบรนด์ : TOSHIBA  รุ่น : DSK45ES5KW  กำลังไฟ : 3,800W  ระบบเครื่องทำน้ำอุ่น : ไฟฟ้า  มาตรฐานการกันน้ำ : IP25  มีระบบ ELCB : ใช่  วัสดุของหม้อต้ม : พลาสติก  ฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ : ไฟ LED แสดงสถานะ, ระบบ Whirl Water Flow

TOSHIBA เครื่องทำน้ำอุ่น 4,500 วัตต์ รุ่น DSK45ES5KW สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นจากแบรนด์ดัง TOSHIBA รุ่นนี้ ต้องบอกเลยว่า ได้เอามาตรฐานการรักษาความปลอดภัยมารวมไว้ในเครื่องรุ่นนี้แล้วครับ

โดยจะมีระบบป้องกันไฟฟ้ารั่ว ELCB ซึ่งเป็นมาตรฐานในระดับสากล ที่สามารถปลดวงจรออก เมื่อเกิดกระแสไฟฟ้ารั่วได้อย่างรวดเร็ว ภายในระยะเวลาที่กำหนดไว้ มีเซ็นเซอร์ตรวจับแรงดันน้ำเข้าอัตโนมัติ

ถ้าน้ำไหลเข้ามาในตัวเครื่องไม่พอ หรือน้ำไหลเข้ามาน้อยจนเกินไป ตัวเครื่องจะหยุดทำงานโดยทันที เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายจากน้ำที่อุณหภูมิสูงมากเกินไป ช่วยให้ปลอดภัยเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ

มีระบบตรวจเช็คสายดินอัตโนมัติ Safeguard เอกสิทธิ์เฉพาะจากโตชิบา ระบบนี้จะทำการตรวจจับการเชื่อมต่อของสายดิน ถ้าเจอว่าการเชื่อมต่อสายดินผิดปกติเมื่อไร เครื่องก็จะหยุดทำงานโดยทันที

และมีระบบ Whirl Water Flow ที่จะช่วยทำให้น้ำหมุนเวียนได้ดี ทำให้น้ำอุ่นรวดเร็วมากขึ้น ช่วยให้ได้น้ำอุ่นสบาย อาบได้อย่างมีความสุข ถ้าเพื่อน ๆ ยังลังเลว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ลองดูรุ่นนี้รับรองไม่ผิดหวังครับ

จุดเด่น

 • มั่นใจกับระบบการป้องกันไฟฟ้ารั่ว ELCB ได้มาตราฐานระดับสากล
 • อุ่นใจกับเซ็นเซอร์ตรวจจับแรงดันน้ำเข้าอัตโนมัติ
 • หายห่วงกับระบบตรวจเช็คสายดินอัตโนมัติ ปลอดภัยดีมาก
 • ควบคุมอุณหภูมิได้เพียงปลายนิ้ว ปรับระดับให้อาบน้ำได้อุ่นสบาย
 • รับประกันสินค้า 1 ปี และชุดทำความร้อน 5 ปี ตามเงื่อนไขที่กำหนด

5. Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WS 45E-2

Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WS 45E-2

         แบรนด์ : Stiebel Eltron  รุ่น : WS 45E-2  กำลังไฟ : 4,500W  วัสดุหม้อต้ม : ทองแดง  ระบบเครื่องทำน้ำอุ่น : ไฟฟ้า  ฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ : Double Action Thermostat  มาตรฐานการกันน้ำ : IP25  มีระบบ ELCB : มี

Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WS 45E-2 มีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ที่มีประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ใช้งานอย่างครบครัน ช่วยตอบโจทย์ในทุก ๆ การใช้งานได้เป็นอย่างดี สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้

ตัวเครื่องออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ดูดี เหมาะสำหรับใช้งานในห้องน้ำได้ทุกรูปแบบ ทุกสไตล์ได้อย่างลงตัว และเหมาะในการใช้ชีวิตประจำวัน ภายในตัวเครื่องรุ่นนี้ แทงค์ทำมาจากทองแดง

ทำให้มีความทนทาน แข็งแรง เป็นอย่างมาก ามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน มีะรบบ ELSD ระบบนี้จะทำการตัดกระแสไฟฟ้าโดยอัตโนมัติทันที ถ้าเกิดเหตุการกระแสไฟฟ้ารั่ว มีระบบ Safe & Dry

มาตรฐานระดับชั้นการป้องกันน้ำ IP 25 ระบบการออกแบบเครื่อง และการประกอบเครื่องของแบรนด์นี้ เพื่อน ๆ สามารถมั่นใจได้เลย จะไม่มีเหตุการณ์น้ำเข้าตัวเครื่องจนเกิดการลัดวงจรของไฟฟ้า

ในการใช้งาน สามารถทำน้ำอุ่นได้อย่างรวดเร็ว ถ้าแรงดันน้ำต่ำ เครื่องก็ยังสามารถทำงานได้ และมีอุปกรณ์ฝักบัวที่ปรับระดับสายน้ำได้ถึง 5 ระดับครับ ภาพรวมของเครื่องรุ่นนี้ ถือว่าใช้งานได้ดีเยี่ยม ฟังก์ชั่นครบเลยครับ

จุดเด่น

 • หม้อต้มทำมาจากทองแดง ทำงานได้แม้แรงดันน้ำต่ำ
 • สามารถปรับอุณหภูมิน้ำได้อย่างแม่นยำด้วยปุ่มควบคุมเพียงปุ่มเดียว
 • มีระบบตัดการทำงานตัวเครื่องโดยอัตโนมัติ 2 ขั้นตอน เมื่ออุณหภูมิสูงเกินไป
 • ตัวเครื่องสามารถป้องกันละอองน้ำตามมาตรฐาน IP25 เพิ่มความปลอดภัยสูงสุด
 • ฝักบัวสายอ่อนและราวเลื่อนชุบโครเมียม สามารถปรับระดับความสูงได้
 • ปรับสายน้ำจากหน้าฝักบัวสายอ่อนได้มากถึง 5 รูปแบบด้วยกัน

6. ELECTROLUX เครื่องทำน้ำอุ่น 4500 วัตต์ รุ่น EWE451GX-DWX

ELECTROLUX เครื่องทำน้ำอุ่น 4500 วัตต์ รุ่น EWE451GX-DWX

         แบรนด์ : ELECTROLUX  รุ่น : EWE451GX-DWX  กำลังไฟ : 4,500 วัตต์  น้ำหนักเครื่อง : 1.6 กก.  คุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ : หัวฝักบัวปรับใช้งานได้ 5 รูปแบบ มีการรับประกันที่ยาวนาน มีระบบความปลอดภัยตัดการทำงานอัตโนมัติ 2 ชั้น เมื่ออุณหภูมิสูงเกิน 55ºC และ 90ºC

ELECTROLUX เครื่องทำน้ำอุ่น 4500 วัตต์ รุ่น EWE451GX-DWX เครื่องทำน้ำอุ่นประสิทธิภาพสูง ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมทั้งตัวเครื่องได้รับการออกแบบดีไซน์สวยงาม แบบไร้ขอบ

สามารถใช้งานได้ดี และยังเป็นการตกแต่งห้องน้ำไปในตัวด้วย สำหรับเครื่องรุ่นนี้ มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม มีระบบนิรภัย ELCB ที่จะทำการตัดกระแสไฟฟ้าทันที เมื่อเกิดกระแสไฟฟ้ารั่วขึ้น

ช่วยให้สาามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น มั่นใจไร้กังวล ในส่วนของการใช้งานเครื่อง มีฟังก์ชั่นควบคุมระดับอุณหภูมิของน้ำให้คงที่ระหว่างปิด-เปิดเครื่อง มี Earth indicator ไฟแสดงสถานการณ์ติดตั้งสายดินสมบูรณ์

สำหรับแทงค์ของเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ ผลิตมากจากไนลอนคุณภาพสูง มีความเหนียว ทนต่อความร้อนได้อย่างดี และไม่มีการรั่วซึมเกิดขึ้น มีระบบการป้องกันฝุ่นละออง และน้ำเข้าตัวเครื่องด้วย ตามมาตรฐาน IP25

มีระบบนิรภัย 15 ขั้นตอน เพื่อน ๆ สามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจ และมีความปลอดภัยสูงมากเลยทีเดียวครับ การรีวิวของเครื่องรุ่นนี้ เป็นไปในทิศทางที่ดีมาก หลาย ๆ คนชื่นชอบในคุณภาพ และความปลอดภัยสูงครับ

จุดเด่น

 • มีฟังก์ชั่นควบคุมระดับอุณหภูมิของน้ำให้คงที่ระหว่างปิด-เปิดเครื่อง
 • แท๊งค์ไนลอนคุณภาพสูงป้องกันการรั่วซึม
 • Safe ready™ ระบบตรวจสอบความปลอดภัยก่อนเริ่มใช้งาน
 • Earth indicator ไฟแสดงสถานการณ์ติดตั้งสายดินสมบูรณ์
 • ป้องกันฝุ่นละอองและน้ำเข้าภายในเครื่องตามมาตรฐาน IP25
 • ระบบนิรภัย 15 ขั้นตอน ใช้งานได้อย่างมั่นใจ
 • ตัวทำความร้อนรับประกัน 5 ปี / การรั่วซึมของแท็งก์ รับประกัน 10 ปี

7. Clarte’ เครื่องทำน้ำอุ่น 4,500 วัตต์ รุ่น WHM4502

Clarte' เครื่องทำน้ำอุ่น 4,500 วัตต์ รุ่น WHM4502

         แบรนด์ : Clarte’  รุ่น : WHM4502  กำลังไฟ : 4500 วัตต์  คุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ : ระบบหม้อต้มแบบ Nylon ทนทานไม่เป็นสนิม ไม่เป็นตะกรัน ทนความร้อนสูง  การรับประกัน : รับประกันตัวเครื่อง 1 ปี

Clarte’ เครื่องทำน้ำอุ่น 4,500 วัตต์ รุ่น WHM4502 เครื่องทำน้ำอุ่นคุณภาพดี น่าติดตั้งไว้ใช้งาน โดยเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ สามารถปรับอุณหภูมิความร้อนของน้ำ ได้สูงสุดถึง 55 องศาเซลเซียสโดยมีระบบเซ็นเซอร์

ทำการตรวจจับเพื่อช่วยให้เกิดความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น สำหรับระบบตรวจจับการไหลของน้ำนั้น ในส่วนนี้ ถ้าน้ำไม่ไหลเข้าตัวเครื่อง หรือปิดวาล์วน้ำไปแล้ว ตัวเครื่องก็จะหยุดทำงานโดยอัตโนมัติ

ทำให้มั่นใจได้ในความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน ภายในตัวเครื่องนั้น จะมีระบบหม้อต้มแบบ Nylon 66 มีความแข็งแรงทนทาน สามารถทนความร้อนสูงได้ดี ไม่เป็นสนิมง่าย ๆ และไม่เป็นตะกรันอีกด้วย

การควบคุมอุณหภูมินั้น จำทำการควบคุมอุณหภูมิ ด้วยการหมุนปรับตัวลูกบิดหน้าเครื่อง สามารถเปิด-ปิดที่ตัวลูกบิดได้เลย ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด สามารถปิดเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ได้ด้วยการกดปุ่ม Test

และเปิดเครื่องด้วยการกดปุ่ม Reset และเครื่องรุ่นนี้ประหยัดไฟ และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายเป็นอย่างมาก โดยได้รับการทดสอบเรียบร้อยแล้ว ได้มาตรฐานประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 เป็นเครื่องอีกรุ่นที่เหมาะแก่การมีไว้ใช้งานครับ

จุดเด่น

 • ตัวเครื่องได้รับการออกแบบให้โค้งมน ทันสมัย สวยงาม
 • มีระบบป้องกันกระแสไฟฟ้ารั่วด้วยระบบ ELCB แบบ Built in
 • ปรับอุณหภูมิความร้อนของน้ำได้สูงสุดถึง 55 องศาเซลเซียสโดยมีระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับเพื่อความปลอดภัย
 • ปิดเครื่องด้วยการกดปุ่ม Test และเปิดเครื่องด้วยการกดปุ่ม Reset
 • ระบบหม้อต้มแบบ Nylon 66 (Grillon) ทนทานไม่เป็นสนิม ไม่เป็นตะกรัน
 • ระบบตรวจจับการไหลของน้ำ ถ้าหากน้ำไม่ไหลหรือปิดวาล์ว เครื่องจะหยุดทำงานอัติโนมัติ
 • ได้รับการทดสอผ่านมาตรฐานประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5

8. RINNAI MINI 350 เครื่องทำน้ำอุ่น 3,500 วัตต์ รุ่นใหม่

RINNAI MINI 350 เครื่องทำน้ำอุ่น 3,500 วัตต์ รุ่นใหม่

But SKIII

         แบรนด์ : RINNAI   รุ่น : MINI 350  เครื่องทำน้ำอุ่นระบบ : ไฟฟ้า  วัสดุหม้อต้ม : ทองแดง  กำลังไฟ : 3,500W  มาตรฐานกันน้ำ : IP25  มีระบบ ELCB : ใช่  ฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ : ระบบแจ้งเตือนด้วย Error Code

RINNAI MINI 350 เครื่องทำน้ำอุ่น 3,500 วัตต์ รุ่นใหม่ เครื่องขนาดกะทัดรัด ออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี เข้ากับทุกสไตล์ห้องน้ำทุกแบบ มีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ได้อย่างดีมาก ๆ

ในส่วนของเครื่องทำน้ำแบรนด์ดังอย่าง RINNA รุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยต่าง ๆ มีมาให้อย่างครบถ้วน เพื่อช่วยให้เกิดความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานอย่างสูงสุด โดยจะมี ระบบ Thermo Double Safety

ที่จะทำการตัดการทำงานทันทีแบบอัตโนมัติ เมื่อตรวจพบว่าอุณหภูมิของน้ำสูงมากจนเกินไป ต่อมา จะมีระบบ Flow Switch Sensor ทำการตรวจจับการไหลของน้ำ และมีระบบ Error Code สำหรับช่วยแจ้งเตือน

เมื่อพบว่าระบบการทำงานของเครื่องเกิดการขัดข้องขึ้น ช่วยให้รู้ถึงความผิดปกติ และเกิดความปลอดภัย ภายในตัวเครื่อง จะมีชุดทำความร้อนแบบทองแดง แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นาน มีการรับประกันให้ 5 ปี

การใช้งานเครื่องง่ายมาก ๆ ด้วยการใช้ลูกบิดหมุนปรับความร้อนได้ 3 ระดับ และฝักบัวก็สามารถปรับสายน้ำได้ 3 ระดับตามการใช้งาน ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเครื่องทำน้ำอุ่นร้อนเร็ว ปลอดภัย รุ่นนี้ก็ถือว่าใช้งานได้ดีทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • เครื่องทำน้ำอุ่นมินิมอลสไตล์สวยงาม ออกแบบโดยรินไนประเทศญี่ปุ่น
 • มาพร้อมกับระบบนิรภัยสมบูรณ์แบบ มั่นใจปลอดภัยในการใช้งาน
 • การใช้งานแสนง่ายเพียงหมุนปรับอุณหภูมิตามต้องการ
 • ชุดทำความเป็นแบบร้อนทองแดง ทนทานรับประกัน 5 ปี
 • ขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ติดตั้ง ระบบปลอดภัยครบครัน
 • ฝักบัวสามารถปรับสายน้ำได้ถึง 3 ระดับ

9. ELECTROLUX เครื่องทำน้ำอุ่น EWE351GX-DWX 3500 วัตต์

ELECTROLUX เครื่องทำน้ำอุ่น EWE351GX-DWX 3500 วัตต์

         แบรนด์ : ELECTROLUX  รุ่น : EWE351GX-DWX  เครื่องทำน้ำอุ่นระบบ : ไฟฟ้า  กำลังไฟ : 4,500W  มาตรฐานกันน้ำ : IP25  มีระบบ ELCB : มี  วัสดุหม้อต้ม : พลาสติกไนลอน ฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ : ระบบเปิดการทำงานเมื่อมีน้ำไหลผ่าน

ELECTROLUX เครื่องทำน้ำอุ่น EWE351GX-DWX 3500 วัตต์ ถ้าจะพูดถึงเครื่องทำน้ำอุ่นที่ปลอดภัย กะทัดรัด ใช้งานง่าย ราคาไม่แพง แบรนด์ ELECTROLUX ค่อนข้างตอบโจทย์ได้ดีมากเลยครับ

ในส่วนของเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้นะครับ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามดีมาก นอกจะทำน้ำอุ่นได้แล้ว ยังเป็นอุปกรณ์ตกแต่งห้องน้ำให้ดูดีไปในตัวอีกด้วย ในเรื่องของความปลอดภัย จะมีระบบ ELCB มาให้

จะทำการตัดไฟโดยอัตโนมัติ ในกรณีที่ตัวเครื่อง เกิดกระแสไฟฟ้ารั่วไหลเพียง 15 มิลลิแอมป์ ภายใน 0.01 วินาที ช่วยป้องกันการเกิดอันตราต่อผู้ใช้งาน โครงของเครื่อง แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน

ทำมาจากพลาสติก ABS ป้องกันการเกิดคราบเหลือง คราบต่าง ๆ และยังมีความสามารถในการป้องกันน้ำ ฝุ่นละอองระดับ IP25 ตามมาตรฐานยุโรปอีกด้วย มี Earth Indicator ไฟ LEDแสดงสถานะสายดินทำงานปกติ

มีระบบเปิดการทำงานอัตโนมัติเมื่อมีน้ำไหลผ่าน ช่วยให้เกิดความสะดวกสบายขึ้น และยังมีการแถมฝักบัวมาพร้อมสรรพ ไม่ต้องซื้อเพิ่ม ต้องบอกเลยครับว่าเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ ฟังก์ชั่นครบครัน คุ้มค่าคุ้มราคาครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงาม ตกแต่งห้องน้ำได้ลงตัว
 • เครื่องแข็งแรงทนทานทำน้ำร้อนได้เร็ว
 • มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ในกรณีเกิดกระแสไฟฟ้ารั่วไหล
 • ตัดการทำงานทันทีในกรณีที่อัตราการไหลเข้าของน้ำต่ำเกินไป
 • ป้องกันน้ำ ฝุ่นละอองระดับ IP25 ตามมาตรฐานยุโรป
 • การรับประกันเครื่อง 1 ปี ฮีตเตอร์ทำความร้อน 5 ปี และการรั่วซึมของแท็งค์ 10 ปี

10. SHARP เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น WH-34

SHARP เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น WH-34

         แบรนด์ : SHARP  รุ่น : WH-34   การใช้พลังงาน : 3500W  แรงดันไฟฟ้านำเข้า : 220V  น้ำหนักตัวเครื่อง : 1.7kg   ขนาดตัวเครื่อง (ยาว x กว้าง x สูง) : 21.1 x 31.8 x 9.1 ซม.

SHARP เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น WH-34 เครื่องทำน้ำอุ่น 3,500 วัตต์ดีไซน์ดูดี สวยงาม เหมาะสำหรับห้องน้ำทุก ๆ สไตล์ ตัวเครื่องผลิตมากจากพลาสติกคุณภาพดี มีความทนทาน แข็ง และไม่ลามไฟ

สำหรับหัวฝักบัวของเครื่องรุ่นนี้ สามารถปรับสายน้ำได้ 2 แบบ คือ COMFORT, SPRAY และ JET เลือกอาบน้ำในแบบที่เพื่อน ๆ ต้องการได้เลย ในส่วนของระบบความปลอดภัย ถือว่ามีความปลอดภัยสูงมาก ๆ

โดยมาพร้อมกับระบบนิรภัย ELCB ที่จะทำการตัดกระแสไฟภายใน 0.1 วินาที เมื่อพบว่าเกิดไฟรั่วขึ้น เครื่องรุ่นนี้ ก็ยังได้ผ่านมาตรฐาน IP25 ที่ช่วยป้องกันฝุ่นผง และป้องกันน้ำเข้าเครื่อง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การควบคุมการทำงานนั้น จะควบคุมด้วยระบบ Flow Switch ที่ถ้าเครื่องพบว่าไม่มีน้ำไหลเข้าเครื่องมา เครื่องก็จะตัดการทำงานโดยทันที ทำให้ภาพรวมของระบบรักษาความปลอดภัยนั้น อยู่ในระดับที่ดีมากครับ

รวมไปถึงเครื่องรุ่นนี้ ยังมีการรับประกันหม้อต้มนาน 5 ปี มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ช่วยประหยัดพลังงาน และประหยัดค่าใช้จ่ายด้วย ถือได้ว่าเป็นเครื่องทำน้ำอุ่นอีกหนึ่งรุ่น ที่น่าใช้งาน ซื้อติดบ้านไว้ไม่ผิดหวังครับ

จุดเด่น

 • ตัวเครื่องผลิตจากพลาสติกคุณภาพ แข็งแรงทนทาน
 • ดีไซน์สวยงามเหมาะกับห้องน้ำทุกสไตล์
 • ผ่านมาตรฐาน IP25 ป้องกันฝุ่นผง และน้ำเข้าเครื่อง
 • ฝักบัวสามารถปรับสายน้ำได้ 3 แบบ คือ COMFORT, SPRAY และ JET
 • ปลอดภัยกับระบบนิรภัย ELCB จะตัดกระแสไฟภายใน 0.1 วินาที เมื่อไฟรั่ว
 • ฝักบัวอาบน้ำได้รับมาตรฐานจาก มอก.ด้านสิ่งแวดล้อม ช่วยประหยัดน้ำได้สูงสุด

วิธีการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น

เครื่องทำน้ำอุ่น pantip

ในการเลือกซื้อ เครื่องทำน้ำอุ่น มาใช้งานนั้น เพื่อน ๆ ต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบก่อนซื้อมาใช้นะครับ ซึ่งมีอะไรที่ต้องพิจารณาบ้าง ไปดูกันเลยครับ

1. พิจารณาจากความต้องการใช้งาน

อันดับแรกเลย เพื่อน ๆ ลองสำรวจตนเองก่อนนะครับ ถ้าเพื่อน ๆ อยู่กันเป็นครอบครัวเล็ก ใช้งานในที่พักอาศัย หอพัก คอนโด บ้านส่วนตัว ต้องการใช้แค่ตอนอาบน้ำ ตรงนี้เพื่อน ๆ ควรเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นแบบ Single Point

ที่จะให้ความร้อนจากเครื่องทำน้ำอุ่น 1 ตัวต่อ 1 จุดเท่านั้น เท่านี้เพียงพอครับ แต่ถ้าครอบครัวใหญ่เลย ต้องการใช้น้ำอุ่นพร้อมกันหลายจุด ให้ใช้เป็น Multi Point จะช่วยให้สามารถทำความร้อนได้หลายจุด และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นครับ

2. ดูจากกำลังไฟที่บ้าน

ต่อมานะครับ ตัวเครื่องทำน้ำอุ่นนั้น จะมีกำลังไฟหลากหลาย ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งานนะ ให้เพื่อน ๆ ดูที่มิเตอร์ไฟนะครับ เช่น ถ้ามิเตอร์ของใคร ขนาด 5(15) ควรเลือกใช้เครื่องที่กำลังไฟไม่เกิน 3,500 วัตต์

จะเหมาะสมกับมอเตอร์ขนาดนี้ และถ้าบ้านเพื่อน ๆ คนไหน ใช้มอเตอร์ไฟขนาด ขนาด 15(45) ควรเลือก เครื่องทำน้ำอุ่น ที่กำลังไฟไม่เกิน 4,500 วัตต์ หรือ 6,000 วัตต์ ลองไปสังเกตดูที่มอเตอร์ของเพื่อน ๆ กันดูนะครับ

3. เลือกซื้อจากประเภทของหม้อต้ม

หม้อต้มในเครื่องทำน้ำอุ่นจะมีหลายประเภท แต่ละประเภทจะต่างกันเลยครับ เช่น หม้อทองแดง ข้อดีคือ ทนร้อนทนความดันได้ดี ใช้งานได้อย่างยาวนาน แต่ราคาจะแพงครับ ต่อมา หม้อต้มแบบพลาสติก

ข้อดีคือ ร้อนเร็วมาก ๆ ทำให้ช่วยประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม และราคาก็ถูกมากด้วย แต่ข้อเสียคืออายุไม่ยืนยาว และอีกประเภทคือ หม้อต้มที่ใช้ขดลวดทองแดงในการให้ความร้อน ข้อดีคือร้อนเร็ว แต่อุณหภูมิไม่ค่อยคงที่ครับ

4. มีเทคโนโลยีสำหรับช่วยประหยัดพลังงาน

เครื่องทำน้ำอุ่นนั้น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้กำลังไฟมาก แต่ก็ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดีด้วย เพื่อให้เกิดความคุ้มค่า ควรมองหาเครื่องที่รับมาตรฐานและประหยัดไฟเบอร์ 5 จะช่วยประหยัดได้อย่างมาก

รวมทั้ง ควรมองหาเครื่องที่มีเทคโนโลยีประหยัดการใช้พลังงานด้วย เช่น เทคโนโลยี Aero Jet ของ สตีเบล เอลทรอน โดยจะทำการดึงออกซิเจนในอากาศเข้าไปแทนที่น้ำ ช่วยประหยัดน้ำ ความแรงก็เท่าเดิม เพิ่มเติมประหยัดพลังงาน 40%

5. มีความปลอดภัยสูงต่อผู้ใช้งาน

ขึ้นชื่อว่าน้ำกับไฟฟ้านั้น ถ้ามารวมกันจะเป็นอันตรายต่อชีวิตแน่นอน ดังนั้นแล้ว ผมขอเน้นย้ำในเรื่องความปลอดภัยอย่างจริงจัง ควรทำการติดตั้งสายดินให้เรียบร้อย และควรมองหาเครื่องที่มีระบบตัดไฟทันที

เมื่อพบว่ามีกระแสไฟฟ้ารั่วเกิดขึ้น และระบบการตัดการทำงานของเครื่องโดยอัตโนมัติ เพื่ออุณหภูมิของน้ำสูงขึ้นมากจนเกินไป ต่อมา ควรมีมาตรฐานป้องกันไม่ให้น้ำเข้าเครื่อง IP 24 และ IP 25 ป้องกันน้ำและฝุ่นเข้าเครื่องด้วย

ควรมีระบบป้องกันหม้อทำความร้อนไหม้ (No Run Dry) ระบบ Automatic Flow Switch on/off Control ที่จะช่วยในการควบคุมเครื่องทำน้ำอุ่น ให้ทำงานเฉพาะเวลาที่มีน้ำไหลเข้าเครื่องเท่านั้น ระบบต่าง ๆ ที่กล่าวมานั้น สำคัญมาก ๆ ควรมีนะครับ

6. การการันตีคุณภาพและมีบริการหลังการขายที่ดี

เครื่องทำน้ำอุ่นที่ดีนั้นนะครับ จะต้องครอบคลุมไปถึงเรื่องการการันตีคุณภาพ และเรื่องบริการหลังการขายให้ด้วย เพราะจะได้มั่นใจได้ว่ามีคุณภาพที่ดีจริง ๆ และถ้าเครื่องมีปัญหา เราก็จะสามารถติดต่อศูนย์บริการได้ง่าย ๆ

โดยจะมีทั้งเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ มีไลน์ออฟฟิศเชียล หรือมี Call Center ที่พร้อมรับเรื่อง และดูแลเคสของเรา รวมทั้งมีอะไหล่ไว้บริการอย่างครบครัน เพื่อที่เครื่องทำน้ำอุ่นของเราจะได้รับการดูแลความเรียบร้อยอย่างดีนั่นเองครับ

ข้อแนะนำสำหรับการใช้เครื่องทำน้ำอุ่นให้มีความปลอดภัย

เครื่องทำน้ำอุ่น pantip

เครื่องทำน้ำอุ่น แม้จะสะดวกสบาย อาบน้ำอุ่นแสนเพลิดเพลิน มีประโยชน์มาก ๆ แต่ก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า และเพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดต่อผู้ใช้งานทุก ๆ คน นั้น ต้องมีการศึกษาข้อมูลอย่างรอบคอบก่อนติดตั้ง และใช้งานเครื่องทุกครั้ง ดังนี้

1. ควรเลือกใช้เครื่องที่มีระบบนิรภัย และควรติดตั้งเครื่องอย่างถูกวิธี โดยจะต้องมีอุปกรณ์สำหรับป้องกันไฟดูดภายในเครื่องด้วย หรือจะติดตั้งเพิ่มเติมก็จะดีมากยิ่งขึ้น

2. ต้องต่อเครื่องเครื่องเข้ากับระบบสายดินภายในบ้าน เพื่อป้องกันการเกิดไฟดูด ถ้าในบ้านไม่มีสายดิน ให้ทำการต่อสายดินกับจุดต่อภายในตัวเครื่อง แล้วลากสายลงดิน โดยใช้แท่งทองแดงปักให้ลึก 1.5 เมตร ต้องทำนะครับ ไม่ทำไม่ได้นะ

3. ห้ามใช้งานสายฝีกบัวที่ทำจากโลหะกับตัวเครื่อง อย่างเด็ดขาด เพราะมีโอกาสที่จะเกิดไฟดูดจากการนำไฟฟ้าได้ เพื่อความปลอดภัยใช้สายธรรมดาดีที่สุดครับ

4. หมั่นตรวจเช็คอุปกรณ์ป้องกันไฟดูด ELCB หรือ EELS อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง โดยทำการกดปุ่ม Test ถ้าไม่มีปัญหาอะไรเครื่องจะดับ จากนั้นก็กด Reset เพื่อเริ่มทำงาน แต่ถ้ากด Test แล้วเครื่องไม่ดับ แบบนี้เครื่องมีปัญหาหยุดใช้ทันที

5. ควรตรวจสอบความเรียบร้อยของสายไฟ และสายดิน ว่าเก่า หรือชำรุดหรือไม่ และควรตรวจสอบจุดเชื่อมต่อหลุดเพิ่มเติมอีกด้วย

6. ควรทำการปิดเครื่องโดยการ กดปุ่ม On/Off ทุกครั้ง เมื่อเลิกใช้งาน ไม่ควรปิดแค่ตัววาล์วน้ำเท่านั้น เพราะอาจจะเป็นสาเหตุให้หม้อต้มน้ำเกิดการเสียหายขึ้นได้

7. หมั่นตรวจสอบ และล้างตัวฟิลเตอร์กรองน้ำด้วย เพื่อที่น้ำจะได้ไหลเข้าตัวเครื่องได้อย่างปกติ ไม่เกิดการอุดตันจนเครื่องทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

8. ตรวจสอบระบบท่อน้ำว่ามีรอยรั่วซึมหรือไม่ ถ้าพบว่ามีรอยรั่วซึมให้รีบแก้ไขซ่อมแซมทันที เพราะอาจจะเกิดไฟดูดได้

9. ทำความสะอาดฝักบัว เพื่อกำจัดฝุ่นหรือสิ่งต่าง ๆ ที่จะไปอุดตัวบริเวณฝักบัว ทำให้น้ำไหลได้ไม่ดี เพื่อที่จะได้ใช้งานฝักบัวได้เป็นปกติ

10. ควรทำความสะอาดตัวเครื่องโดยการใช้ผ้าชุบน้ำบิดให้แห้ง แล้วเช็ดทำความสะอาดให้เรียบร้อย

11. ถ้าพบว่าอุปกรณ์ส่วนไหนของเครื่องเสียหายชำรุด ต้องหยุดใช้งานทันที และแจ้งช่างผู้ชำนาญให้มาตรวจสอบ แก้ไขซ่อมแซม จุดที่มีปัญหาให้เรียบร้อย และไม่ควรซ่อมเองนะครับ อาจจะเกิดอันตรายต่อชีวิตของเราได้

การดูแลรักษาเครื่องทำน้ำอุ่นควรทำอะไรบ้างนะ

เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่นไหนดีที่สุด

1. อย่าหักงอหรือพับสายฝักบัว เพราะนั่นคือสาเหตุที่ทำให้สายชำรุดเสียหายได้

2. หมั่นเช็ดถูทำความสะอาดตัวฝักบัว เพราะอาจจะมีฝุ่นมีตะกรันเข้าไปอุกตันตรงปากฝักบัวได้

3. หมั่นตรวจสอบสวิตช์ป้องกันกันไฟรั่วไฟดูด (ELCB) ให้เรียบร้อยอยู่เสมอ อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง

4. ก่อนที่จะทำความสะอาดเครื่อง ต้องสับเบรคเกอร์ลงก่อนทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยของชีวิต

5. ในส่วนของการทำความสะอาดภายนอกตัวเครื่อง จะต้องใช้ผ้าชุบน้ำ บิดให้แห้งก่อน แล้วค่อยไปเช็ดถูทำความสะอาดเครื่อง

6. ห้ามน้ำผ้าเปียกชุ่มน้ำไปใช้เช็คทำความสะอาดเครื่องเด็ดขาด และห้ามฉีดน้ำใส่ที่ตัวเครื่องด้วย เพราะนั่นคือสาเหตุสำคัญในการเกิดไฟช็อต

ประโยชน์ของการอาบน้ำอุ่น

ประโยชน์ของการอาบน้ำอุ่น

การอาบน้ำอุ่นนั้น นอกจากจะอาบน้ำได้อย่างมีความสุขแล้ว การอาบน้ำอุ่นก็ยังมีประโยชน์อีกหลายอย่างมากครับ และประโยชน์ต่าง ๆ การจาการอาบน้ำมีดังต่อไปนี้

1. การอาบน้ำอุ่นช่วยเพิ่มความสดชื่นได้

น้ำอุ่นนั้น จะช่วยให้เพื่อน ๆ รู้สึกสดชื่น ตื่นตัว กระปรี้กระเปร่า เพราะน้ำอุ่น จะมีคุณสมบัตอในการลดจประจุบวกลง ในเวลาเดียวกันก็จะเพิ่มประจุลบในอากาศ ช่วยให้หายใจโล่งมากขึ้น และปลอดโปร่งโล่งสบายเมื่ออาบน้ำเสร็จแล้ว

2. ช่วยสร้างความผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี

การอาบน้ำอุ่น จะช่วยให้เราผ่อนคลายมากขึ้น รู้สึกตื่นตัว กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของร่างกายจะลดความเมื่อยล้า และช่วยลดอาการตึงเครียดตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายแบบสุด ๆ เลยครับ

3. ลดสิ่งอุดตันบนรูขุมขนอย่างมีประสิทธิภาพ

การได้อาบน้ำอุ่นในอุณหภูมิที่เหมาะสม จะไปช่วยดูแลผิวพรรณของเรา และยังช่วยจัดการไขมัน สิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่เป็นสาเหตุการเกิดสิว และผิวหมองคล้ำ ตรงนี้จะเป็นกาารช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างหมดจดขึ้น

4. ช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนเลือดภายในร่างกาย

การอาบน้ำอุ่นดีต่อสุขภาพมาก ๆ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของลือด ส่งผลดีต่อสุขภาพมาก การได้อาบน้ำอุณหภูมิที่เหมาะสม ไม่ร้อนเกินไป จะช่วยให้เลือดสูบฉีดทั่วร่างกาย ช่วยให้สุขภาพของผู้อาบดีขึ้นอย่างง่ายดายมากครับ

สรุป

การได้อาบน้ำอุ่นนั้นนะครับ ถือว่าเป็นความสุขง่าย ๆ ใกล้ ๆ ตัวเลย เพราะน้ำอุ่นจะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย หายเครียด จากปัญหาที่ต้องเจอมาในแต่ละวัน รวมทั้ง ยังไม่ต้องทรมานจากการอาบน้ำเย็น ๆ อีกด้วย

ทำให้ เครื่องทำน้ำอุ่น เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญ และจำเป็นต้องมีติดตั้งไว้ที่บ้าน อย่างพลาดไม่ได้เลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการที่จะมี เครื่องทำน้ำอุ่น ไว้ใช้งานบ้างนั้น สามารถเลือกจาก 10 อันดับ เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี ได้เลย

เพราะเราได้รวบรวมรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้มาไว้ตรงนี้แล้ว เป็นรุ่นที่คุณภาพดี และมีระบบความปลอดภัยสูงด้วย เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ใช้งานเครื่องที่มีคุณภาพจริง ๆ และปลอดภัยสูงต่อเพื่อน ๆ ด้วยครับ

รวมไปถึง ถ้าเพื่อน ๆ ติดตั้งไว้ใช้งานแล้ว อย่าลืมหมั่นดูแลรักษา และตรวจสอบอุกรณ์ให้ดีอยู่เสมอด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้ไม่เกิดอันตรายต่อตัวเพื่อน ๆ และเด็ก ๆ ที่ใช้งานด้วย ผมเป็นห่วงเพื่อน ๆ ทุกคนจากใจจริงครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like