10 เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี น้ำอุ่นสบาย คุ้มค่า คุ้มราคา ปี 2022

เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในแต่ละวันหลังจากที่เพื่อน ๆ ทำงานกันมาอย่างหนักหน่วง เหนื่อยล้าแล้ว ก็อยากจะพักผ่อนจริงไหมครับ ถ้าเป็นผมนะ การพักผ่อนอีกแบบที่ผมชอบมาก ๆ เลย ก็การอาบน้ำอุ่นกับ เครื่องทำน้ำอุ่น ที่แสนจะสบายกาย สบายใจครับ

แน่นอนครับ วันนี้ผมจะมาพูดถึง เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมเสมอ ๆ คือ เครื่องทำน้ำอุ่น ครับ ซึ่งผมคิดว่าทุก ๆ บ้านก็น่าจะมีกันอยู่แล้ว เพราะเวลาเข้าฤดูหนาวที่ไร การอาบน้ำเป็นสิ่งที่ยากลำบากมาก ๆ เลยนั่นเอง

เพื่อน ๆ หลาย ๆ คน คงคิดอยากจะติด เครื่องทำน้ำอุ่น บ้าง เพื่อที่จะช่วยให้การอาบน้ำสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องทนอาบน้ำหนาว ๆ อีกต่อไป และการอาบน้ำอุ่น ยังสบายตัว สบายใจ ผ่อนคลายอารมณ์ได้ดีมาก ๆ ครับ

แต่ว่า ก็อาจจะมีคำถามว่า ถ้าจะซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นสักเครื่อง จะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรล่ะ เพื่อให้คุ้มค่า คุ้มราคา มีประสิทธิภาพ ไม่เปลืองไฟ ดีไซน์สวยงามน่าใช้ เหมาะกับห้องน้ำของเพื่อน ๆ และยังมีคำถาม เครื่องทำน้ำอุ่น pantip อีก ถ้ามีคำถามแบบนี้ล่ะก็ ไม่ต้องกังวลเลยครับ

ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน มีวิธีการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นมาฝากเพื่อน ๆ และมี 10 อันดับ เครื่องทำน้ำอุ่นยี่ห้อไหนดี มาฝากเพื่อน ๆ ที่น่ารักทุกคนเลยครับ เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้มีเครื่องทำน้ำอุ่นดี ๆ ไว้ใช้กันครับ จะมีรุ่นอะไรบ้าง ไปติดตามกันเลยครับ

เครื่องทำน้ำอุ่น ราคาถูก

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี อาบน้ำอุ่น สบายกาย สบายใจ มีความปลอดภัย ไร้กังวล ปี 2022

1. Electrolux เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น EWE451GX-DWX

Electrolux เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น EWE451GX-DWX

         กำลังไฟ : 4,500 วัตต์   การรับประกัน : การรับประกันเครื่อง 1 ปี ฮีตเตอร์ทำความร้อน 5 ปี และการรั่วซึมของแท็งค์ 10 ปี คุณสมบัติพิเศษ : หัวฝักบัวปรับใช้งานได้ 5 รูปแบบ มีการรับประกันที่ยาวนาน มีระบบความปลอดภัยตัดการทำงานอัตโนมัติ 2 ชั้น เมื่ออุณหภูมิสูงเกิน 55ºC และ 90ºC

Electrolux เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น EWE451GX-DWX ได้รับการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่อง ให้ดูดี สวยงาม ทันสมัย ตัวเครื่องผลิตจากพลาสติก ABS ป้องกันการเกิดคราบเหลือง และป้องกันน้ำได้เป็นอย่างดีครับ

หน้าปัดการทำงานเป็นไฟแบบ LED แสดงสถานะสายดินทำงานปกติ สำหรับหัวฝักบัวนั้น สามารถกระจายน้ำได้ 5 รูปแบบ คือ Standard, Soothe, Jumbo, Mix, Massage อาบน้ำได้อย่างเพลิดเพลิน ผ่อนคลาย สนุกสนาน

เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ครับ มีระบบความปลอดภัยที่ดีมาก ๆ ระบบตัดการทำงาน 2 ชั้น มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ELCB กรณีเกิดกระแสไฟฟ้ารั่ว ทำให้เพื่อน ๆ มั่นใจได้ว่าจไม่เกิดอันตรายระหว่างอาบน้ำอย่างแน่นอนครับ

ในส่วนของ การรับประกันตัวเครื่องระยะเวลา 1 ปีครับ ฮีตเตอร์ทำความร้อน 5 ปี และการรั่วซึมของแท็งค์อีก 10 ปีครับ แบรนด์ Electrolux เชื่อถือได้เรื่องคุณภาพ มีไว้ใช้งานในบ้านของเพื่อน ๆ รับประกันความพอใจเลยครับ

จุดเด่น

 • สามารถใช้งานได้แม้กับน้ำแรงดันน้ำต่ำ
 • สามารถป้องกันฝุ่นละอองและน้ำเข้าภายในเครื่องตามมาตรฐาน IP25
 • มีการรับประกันอุปกรณ์ทำความร้อนยาวนานมาก ๆ 5 ปี
 • มีระบบตัดการทำงานของเครื่องเมื่อมีอุณหภูมิน้ำสูงจนเกินไป

2. Panasonic เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น DH-3JL2TH

Panasonic เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น DH-3JL2TH

         กำลังไฟ : 3,500 วัตต์ / 220 โวลด์   การรับประกัน : รับประกันเครื่อง 1 ปี รับประกันฮีตเตอร์ 5 ปี   คุณสมบัติพิเศษ : ดีไซน์แบบบาง ทำให้ประหยัดพื้นที่ มีระบบความปลอดภัย ELB ตัดไฟ 0.05 วินาที

Panasonic เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น DH-3JL2TH มาพร้อมกับดีไซน์แบบบางเบา สวยงาม ประหยัดพื้นที่ ใช้ได้ดีกับห้องน้ำทุกแบบ ในส่วนของหัวฝักบัวนั้นครับ ปรับสายน้ำได้ 3 แบบ มีมีสวิตช์เปิด – ปิดเป็นแบบหมุน ปรับอุณหภูมิได้ตามใจเลยครับ

ในส่วนของเรื่องความปลอดภัย หายห่วงเลยครับเพื่อน ๆ เพราะมีระบบความปลอดภัยสูงสุดด้วย 9 ระบบนิรภัย ELB CHECKER ตัดไฟ 0.05 วินาที เพิ่มความปลอดภัยให้มากขึ้นอีกขั้นด้วยสวิตช์นิรภัย ELB ป้องกันไฟรั่ว และตัดไฟในทันทีครับ

อีกหนึ่งอย่างก็คือ มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานป้องกันน้ำเข้าเครื่องสูงถึง IP25 การทำความสะอาด ด้วยฟิลเตอร์กรองน้ำช่วยกรองตะกอน ช่วยป้องกันเรื่องการอุดตันกับตัวทำความร้อนครับ อีกทั้งยังถอดทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ มีการรับประกันฮีตเตอร์ให้ด้วยครับ 5 ปีเลย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องทำน้ำอุ่น ๆ คุณภาพดี ๆ สวย ๆ สักเครื่อง Panasonic รุ่นนี้ น่าจะตอบโจทย์เพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดีครับ

จุดเด่น

 • มีระบบความปลอดภัย ELB ตัดไฟในเวลา 0.05 วินาที
 • มีการรับประกันฮีตเตอร์ให้ถึง 5 ปี

3. Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WS 45E-2

Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WS 45E-2

         ประเภทหม้อต้ม : หม้อต้มทองแดง  น้ำหนัก : ไม่ระบุ ขนาด : 20 x 7.9 x 32.6 ซม.  กำลังไฟ : 4,500 วัตต์  มาตรฐาน IP25 : ELSD  ฟังก์ชันเสริม : Double Action Thermostat

Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WS 45E-2 เครื่องทำน้ำอุ่นจากแบรนด์ดังอย่าง Stiebel Eltron ที่มีชื่อเสียง มาพร้อมกับ ฟังก์ชันใช้งานครบครันทันสมัย สามารถตอบโจทย์ทุกการใช้งานของคนรุ่นใหม่ได้อย่างยอดเยี่ยม

สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้นะครับ สามารถปรับอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ เพื่อน ๆ สามารถเลือกระดับความร้อนของน้ำได้ตามต้องการ มีระบบตัดไฟ ELSD ซึ่งจะช่วยตัดไฟอัตโนมัติเมื่อเกิดกระแสไฟรั่ว

ทำให้เกิดความปลอดภัยสูง ช่วยให้สสามารถอาบน้ำได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวล มีระบบ Double Action Thermostat หรือระบบตัดการทำงานเครื่อง 2 ขั้นตอน ที่จะทำการตัดไฟเมื่อเกิดอุณหภูมิน้ำสูงกว่าปกติ

แถมยังควบคุมอุณหภูมิได้ง่ายเพียงแค่ปุ่มเดียวด้วย หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องทำน้ำอุ่นคุณภาพดี เหมาะสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวัน และตกแต่งห้องน้ำได้ในตัว เราขอแนะนำเครื่องทำน้ำอุ่น Stiebel Eltron รุ่นนี้เลยครับ

จุดเด่น

 • เครื่องทำน้ำอุ่น 4500 วัตต์ แทงค์ทองแดง แข็งแรงทนทาน
 • ELSD ระบบตัดกระแสไฟฟ้าอัตโนมัติ เมื่อมีกระแสไฟฟ้ารั่ว
 • มาตรฐานระดับชั้นการป้องกันน้ำ IP 25
 • Double Action Thermostat (Shower unit) ระบบตัดการทำงาน
 • ของเครื่องแบบ 2 ขั้นตอน
 • เครื่องทำงานได้แม้แรงดันน้ำต่ำ
 • ปรับอุณหภูมิได้แม่นยำ ควบคุมทุกอุณหภูมิเพียงปุ่มเดียว

4. MEX เครื่องทำน้ำอุ่น 5100W รุ่น CODE 5E

MEX เครื่องทำน้ำอุ่น 5100W รุ่น CODE 5E

         กำลังไฟ : 5100 วัตต์  ขนาดของตัวเครื่อง : 35.6 x 21.1 x 8.5 ซม.  มาตรฐาน IP25 : ELB  มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ : ✔  การรับประกันสินค้า : 2 ปี  ประเภท : หม้อต้มน้ำทองแดง

MEX เครื่องทำน้ำอุ่น 5100W รุ่น CODE 5E เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ ได้รับการออกแบดีไซน์มาอย่างสวยงาม สามารถตกแต่งห้องน้ำได้สวยงามใสนตัวเลย มาพร้อมกับ ฟังก์ชันสุดอัจฉริยะมากมายที่จะทำให้เราปลอดภัย

และยังสามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็วด้วย โดยจะมีระบบ THERMISTER ที่ตรวจจับอุณหภูมิของน้ำได้อย่างแม่นยำ ในระหว่างที่เครื่องทำงานอยู่ หากความร้อนของน้ำมากจนเกินไป เครื่องจะจัดการปรับได้โดยทันที

มีระบบ HALL SENSOR ซึ่งเป็นเซนเซอร์ที่คอยตรวจสอบการไหลเวียนของน้ำ ต่อมามีฟังก์ชันมาตรฐานอย่าง ECLB ที่จะทำหน้าที่ในการตัดไฟได้รวดเร็วภายในเสี้ยววินาที และทีี่น่าสนใจอีกอย่างคือ

ฟังก์ชันตรวจสอบสายไฟและการต่อสายดิน ที่ถ้าหากเกิดความผิดปกติ เครื่องทำน้ำอุ่นจะมีเสียงเตือน และสถานะแสงไฟขึ้นเพื่อเตือนเราโดยทันที เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ คุ้มค่าราคาไม่แพงด้วย น่าสนใจมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • ใช้ HALL SENSOR ที่ตรวจจับการไหลเวียนของน้ำได้ละเอียด แม่นยำ และทำงานที่แรงดันน้ำต่ำกว่ำ
 • ด้วยระบบ THERMISTER ที่สามารถตรวจจับความผิดปกติของอุณหภูมิของน้ำได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ
 • ระบบ ELCB ที่ตัดไฟเมื่อไฟรั่วเพียง 15 มิลลิแอมป์ ภายใน 0.1 วินาที
 • New Function! : เพิ่มระบบตรวจสอบการต่อสายดินและสายไฟ พร้อมแจ้งเตือนด้วยเสียงและสัญญาณไฟกระพริบหากผิดปกติ
 • ฝักบัวสีดำ ปรับสายน้ำได้ 3 ระดับ พร้อมราวสไลด์ และถาดวางสบู่สีดำครบเซ็ท
 • ปรับระดับความร้อนได้
 • มีวาวล์น้ำเข้า ปรับความแรงของน้ำได้

5. Toshiba เครื่องทำน้ำอุ่น 4,500 วัตต์ รุ่น DSK45ES5KW

Toshiba เครื่องทำน้ำอุ่น 4,500 วัตต์ รุ่น DSK45ES5KW

         ประเภทหม้อต้ม : ไม่ระบุ  น้ำหนัก : 1.95 กก.  ขนาด : 20 x 40 x 9.5 ซม.  กำลังไฟ : 3,800 วัตต์  มาตรฐาน IP25 : ELCB   ฟังก์ชันเสริม : X

Toshiba เครื่องทำน้ำอุ่น 4,500 วัตต์ รุ่น DSK45ES5KW เครื่องทำน้ำอุ่นที่มั่นใจได้ในคุณภาพจากแบรนด์ที่ทุกคนคุ้นเคยอย่าง Toshiba มาพร้อมกับ นวัตกรรมเพื่อความปลอดภัยที่ครบครัน พร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำนำสมัย

เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ ได้มีการรวบรวมเอามาตรฐานความปลอดภัยต่าง ๆ มาไว้ที่เครื่องเดียว โดยจะมี ระบบป้องกันไฟฟ้ารั่วที่ได้มาตรฐาน หรือเซนเซอร์ตรวจจับแรงดันน้ำ ที่จะทำการตัดการทำงานถ้ามีน้ำน้อยเกินไป

มีระบบบการตรวจจับ ความผิดปกติของสายดินด้วยเทคโนโลยีเฉพาะที่ชื่อว่า Safeguard มีระบบ Whirl Water Flow ที่ช่วยให้เกิดการหมุนเวียนของน้ำในแทงก์ ช่วยให้น้ำอุ่นเร็วมากยิ่งขึ้น อาบสบายขึ้น

และควบคุมความคงที่ของอุณหภูมิน้ำอุ่นได้ตลอดการอาบน้ำ รวมทั้งมีหน้าจอการทำงานแบบ LED ใช้งานง่าย ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเครื่องทำน้ำอุ่นที่ราคาไม่แพงและใช้งานได้ดี รุ่นนี้ตอบโจทย์การใช้งานเลยครับ

จุดเด่น

 • มีระบบป้องกันไฟฟ้ารั่ว ELCB มาตรฐานในระดับสากล
 • ตัวเครื่องจะไม่ทำงาน หากปริมาณน้ำไหลเข้าตัวเครื่องน้อย
 • ระบบตรวจเช็คสายดินอัตโนมัติมีหน้าที่ตรวจจับการเชื่อมต่อของสายดิน
 • ควบคุมอุณหภูมิได้เพียงปลายนิ้ว ปรับระดับให้คุณอาบอุ่นสายได้ดั่งใจ
 • มีหน้าจอแสดง LED Display อัจฉริยะใช้งานง่าย
 • ระบบ Whirl Water Flow ช่วยให้เกิดการหมุนเวียนของน้ำในแท๊งค์ ทำให้งานได้ดีขึ้น
 • ราคาไม่แพง คุ้มค่าน่าใช้งาน

6. Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น STIEBEL CHROME-2

Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น STIEBEL CHROME-2

         กำลังไฟ : 4500 วัตต์  ขนาดของตัวเครื่อง : 21.2 x 34.2 x 8.5 ซม.  มาตรฐาน IP25 : ELB  มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ : ✔  การรับประกันสินค้า : 5 ปี  ประเภท : หม้อต้มทองแดง

Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น STIEBEL CHROME-2 เครื่องทำน้ำอุ่นประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ดีไซน์สวยงาม น่าใช้งาน มาพร้อมกับ ระดับความปลอดภัยอย่างดี เรียกว่าเป็น Safe and Dry ที่มีมาตรฐานกันน้ำได้ในระดับ IP25

ที่จะทำการป้องกัน ไม่ให้น้ำเข้าไปในตัวเครื่องมากเกินจน จนเกิดการลัดวงจรขึ้นในตัวเครื่อง มีระบบการตัดไฟ ELCB ที่ถ้าเกิดมีไฟฟ้ารั่วไหล เครื่องทำน้ำอุ่นจะทำการตัดกระแสไฟฟ้าแบบอัตโนมัติทันที

เครื่องทำงานได้แม้แรงดันน้ำต่ำ ช่วยให้น้ำไหลได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ขัดจังหวะความสุขในการอาบน้ำ มีระบบDouble Action Thermostat ซึ่งทำหน้าที่ในการหยุดการทำงานของเครื่อง เมื่ออุณหภูมิของน้ำร้อนจนเกินขีดจำกัด

เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ ยังมาพร้อมกับบัวแบบก้านแข็ง สีโครเมียม (Chromium) และหัวฝักบัวปรับได้ 5 ระดับอีกด้วย ซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ ได้อุปกรณ์ครบครัน ฟังก์ชั่นครบถ้วน ไม่ซื้อมาใช้ถือว่าพลาดมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • เครื่องทำน้ำอุ่น 4500 วัตต์ ถังเก็บน้ำทองแดง แข็งแรงทนทาน
 • ELSD ระบบตัดกระแสไฟฟ้าอัตโนมัติ เมื่อมีกระแสไฟฟ้ารั่ว
 • มาตรฐานระดับชั้นการป้องกันน้ำ IP 25
 • Double Action Thermostat (Shower unit) ระบบตัดการทำงานของเครื่องแบบ 2 ขั้นตอน
 • เครื่องทำงานได้แม้แรงดันน้ำต่ำ
 • ปรับอุณหภูมิได้แม่นยำ ควบคุมทุกอุณหภูมิเพียงปุ่มเดียว
 • มาพร้อมชุดฝักบัวแบบก้านแข็ง สีโครเมียม (Chromium) และหัวฝักบัวปรับได้ 5 ระดับ

7. HAIER เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น EI35M1

HAIER เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น EI35M1

         ประเภทหม้อต้ม : หม้อต้มทองแดง  น้ำหนัก : 2.21 กก.  ขนาด : 36 x 21 x 73 ซม.  กำลังไฟ : 3,500 วัตต์  มาตรฐาน IP25 : ELCB   ฟังก์ชันเสริม : x

HAIER เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น EI35M1 ขนาดกะทัดรัด สามารถปรับน้ำได้ 3 แบบ มั่นใจระบบตัดไฟอัตโนมัติ 2 ชั้น เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ มาพร้อมกับ ระบบ IP25 ป้องกันฝุ่นและน้ำเข้าเครื่อง สามารถป้องกันฝุ่น

และน้ำเข้าสู่ตัวเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีอุปกรณ์ทำความร้อนอะลูมิเนียมหล่อขึ้นรูปตัวทำความร้อน และทางน้ำถูกแยกออกจากกันโดยสิ้นเชิง ด้วยการทำความร้อนผ่านอะลูมิเนียมอัลลอย จึงไม่มีปัญหาเรื่องการกัดกร่อน

การเกิดคราบตะกรัน และการระเบิดของท่อให้ต้องกังวล มีระบบป้องกันไฟดูดและตัดไฟอัตโนมัติภายในเวลา 0.1 วินาที ช่วยให้เกิดความปลอดภัยสูงในระหว่างอาบน้ำ สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นนี้ อุณหภูมิของน้ำที่ไหลออกจะคงที่

แม้น้ำมีอัตราการไหลเบา-แรงสลับกันในขณะอาบน้ำ อุณหภูมิของน้ำจะคงที่ตลอดการควบคุมอุณหภูมิแบบคงที่ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องทำน้ำอุ่นที่คุณภาพดี ปลอดภัย ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ดีมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ระบบตัดไฟ 2 ชั้น สายดินและ shocking proof
 • รับประกันฮีตเตอร์ 6 ปี อะไหล่ 2 ปี
 • มั่นใจว่าสะอาดทุกครั้งที่อาบน้ำด้วย
 • IP25 ป้องกันฝุ่นและน้ำเข้าเครื่อง สามารถป้องกันฝุ่นและน้ำเข้าสู่ตัวเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ELCB ระบบตัดการทำงานอัตโนมัติแบบ 2 ชั้น
 • ระบบตัดการทำงานอัตโนมัติแบบ 2 ชั้น

8. Sharp เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น WH-34

Sharp เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น WH-34

         กำลังไฟ : 3500 วัตต์   การรับประกัน : รับประกันหม้อต้มนานถึง 5 ปี    คุณสมบัติพิเศษ : สามารถใช้งานได้เมื่อไฟดับ มีระบบนิรภัย ELB ตัดกระแสไฟภายใน 0.1 วินาที

Sharp เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น WH-34 มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงาม เรียบง่าย ได้คุณภาพ เหมาะกับสไตล์ห้องน้ำทุกรูปแบบครับ หัวฝักบัวนั้น สามารถปรับได้ 3 ระดับครับ ผ่อนคลายสบายใจด้วยหัวฝักบัว แบบ COMFORT,SPRAY และ JET

ในส่วนของความปลอดภัยนั้น เพื่อน ๆ สามารถมั่นใจในระบบความปลอดภัยได้อย่างดี ด้วยระบบนิรภัย ELB ตัดกระแสไฟภายใน 0.1 วินาที หากเกิดไฟรั่วเพียง 15 มิลลิแอมป์ พร้อมกำลังไฟฟ้า 3,500 วัตต์ครับ

และสำหรับการรับประกันของ Sharp WH-34 จะรับประกันตัวหม้อต้มน้ำ 5 ปี ครับ พร้อมกับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ประหยัดค่าไฟได้เป็นอย่างดีครับ เครื่องรุ่นนี้ สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าไฟจะดับก็สามารถอาบน้ำอุณหภูมิปกติได้ครับ

จุดเด่น

 • ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง แม้ไฟฟ้าดับก็สามารถอาบน้ำอุณหภูมิปกติได้
 • มีความปลอดภัยสูง กับระบบนิรภัย ELB ตัดกระแสไฟ ภายใน 0.1 วินาที เมื่อเกิดไฟรั่ว
 • มีมาตรฐาน IP25 ป้องกันเศษวัสดุและน้ำเข้าเครื่องได้

9. Toshiba เครื่องทำน้ำอุ่น 3800 วัตต์ รุ่น DSK38ES5

Toshiba เครื่องทำน้ำอุ่น 3800 วัตต์ รุ่น DSK38ES5

         กำลังไฟ : 3800 วัตต์   การรับประกัน : รับประกันสินค้า 1 ปี รับประกันอุปกรณ์ทำความร้อนนานถึง 5 ปี    คุณสมบัติพิเศษ : การควบคุมอุณหภูมิทำได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ด้วยหน้าจอแบบ LED ออกแบบสวยงาม มี 2 สี คือ สีดำ และสีขาว

Toshiba เครื่องทำน้ำอุ่น 3800 วัตต์ รุ่น DSK38ES5 เป็นเครื่องทำน้ำอุ่นที่สวยงาม ดูดี มีระดับ สไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่เลยนะครับ มีทั้งหมด 2 สีให้เพื่อน ๆ เลือกตามใจชอบ คือ สีกำและสีขาวครับ

ในส่วนของการควบคุมอุณหภูมิของน้ำ เพื่อน ๆ สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ใช้ปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น ด้วยระบบหน้าจอการทำงานแบบ LED การออกแบบระบบ Whirl Water Flow ช่วยให้การหมุนเวียนน้ำทำได้ดีมากยิ่งขึ้น

หัวฝักบัว สามารถปรับระดับได้ทั้งหมด 5 ระดับ ตามแต่ชอบได้เลย มีระบบตรวจเช็คสายดินอัตโนมัติ การทำงานโดยรวม ถือว่าทำได้ดี มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย ใช้งานง่าย ดูดีมีระดับ เหมาะกับทุก ๆ คนครับ

จุดเด่น

 • การออกแบบสวยงาม ทันสมัย โมเดิร์น เรียบหรู ดูดีมีระดับ
 • มีระบบตัดไฟอัตโนมัติแบบ ELBC เมื่อไฟรั่วจะตัดทันที
 • มีเซ็นเซอร์ในการตรวจจับแรงดันน้ำเข้าอัตโนมัติ
 • มีระบบตรวจเช็คสายดินอัตโนมัติ

10. FUJIKA เครื่องทำน้ำอุ่น 3500W รุ่น FC-35

FUJIKA เครื่องทำน้ำอุ่น 3500W รุ่น FC-35

         กำลังไฟ : 3500 วัตต์   การรับประกัน : รับประกันตัวเครื่อง 1 ปี   คุณสมบัติพิเศษ : ระบบหม้อต้มแบบ Nylon ทนทานไม่เป็นสนิม ไม่เป็นตะกรัน ทนความร้อนสูง

FUJIKA เครื่องทำน้ำอุ่น 3500W รุ่น FC-35 เป็นเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีดีไซน์สวยเก๋ สีสันสวยงาม น่าใช้ สามารถใช้งานได้ แม่แต่กรณีที่แรงดันน้ำต่ำ เครื่องรุ่นนี้ ใช้ฮีตเตอร์ชนิดหม้อต้ม มีระบบ Single Point จ่ายน้ำได้ 1 จุด

ตัวเครื่องทำงานด้วยระบบ Dimmer Switch Control มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ELSD ภายใน 0.1 วินาที เมื่อเกิดมีกระแสไฟรั่วแค่เพียง 10 มิลลิแอมป์ และยังมีชุดเทอร์โมสตัท ควบคุมอุณหภูมิของน้ำไม่ให้สูงเกินไป

และจะตัดไฟฟ้าทันที เมื่อพบว่าอุณหภูมิของน้ำผิดปกติ รวมทั้งมีการรับประกันตัวเครื่อง และฮีตเตอร์ 1 ปีครับ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา เครื่องทำน้ำอุ่น สวย ๆ ดีไซน์เก๋ ๆ คุณภาพดี ปลอดภัยหายห่วง รุ่นนี้ เพื่อน ๆ น่าจะชอบครับ

จุดเด่น

 • สามารถใช้งานได้ดีแม้กรณีแรงดันน้ำต่ำ
 • มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ELSD ภายใน 0.1 วินาที เมื่อเกิดการรั่วของกระแสไฟฟ้า
 • มีระบบตัดไฟทันที เมื่อพบความผิดปกติของอุณหภูมิของน้ำ

วิธีการเลือกซื้อ เครื่องทำน้ำอุ่น

เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี

1. ความต้องการใช้เครื่องทำน้ำอุ่น

สำหรับการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นนะครับ สิ่งที่แรกที่ต้องนึกถึงคือ ความต้องการใช้งานครับ เพื่อน ๆ อาจจะประเมินดูก่อนว่า มีสมาชิกในครอบครัวเยอะไหม ครอบครัวมีขนาดใด ใหญ่เล็ก ใช้คนเดียว หรือใช้หลายคน

ถ้าครอบครัวเพื่อน ๆ ใหญ่ ก็ควรซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีกำลังมาก ๆ หน่อย เพื่อให้น้ำร้อนเร็ว และใช้งานได้ทันที แต่ถ้าเป็นครอบครัวเล็ก ก็ไม่ต้องซื้อที่มีกำลังไฟมากนะครับ เพราะจะเป็นการเปลืองค่าไฟเปล่า ๆ

ในส่วนของกำลังไฟในเครื่องทำน้ำอุ่น ใช้ขนาดกำลังไฟประมาณ 3500 – 4500 วัตต์ก็เพียงพอต่อความต้องการใช้งานแล้วครับ

2. ระบบความปลอดภัย

ความปลอดภัยนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นเลยนะครับ เพราะถ้าไม่ปลอดภัยแล้ว ชีวิตของเพื่อน ๆ และคนในครอบครัว ก็อาจจะตกอยู่ในอันตรายได้เลย สิ่งที่ต้องดูจะเป็นดังต่อไปนี้ครับ

สายกราว เพื่อป้องกันไฟฟ้ารั่วหรือช๊อต ถ้าเกิดไม่มีอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้เลยครับ

ระบบป้องกันไฟดูด หรือไฟช็อตภายในตัวเครื่อง ที่นิยมใช้ส่วนใหญ่ จะเป็นระบบ ELB และ ESD ครับ

มีสวิตช์ควบคุมอุณหภูมิ ที่ทำหน้าที่ตัดไฟ เมื่อตอนเวลาที่อุณหภูมิน้ำสูงเกินไป เพราะว่า ถ้าน้ำร้อนจนเกินไป จะเป็นอันตรายต่อผู้อาบได้ ดังนั้นจึงมีระบบป้องกันน้ำเข้าเครื่อง IP25 และระบบนิรภัยต่าง ๆ มาช่วยครับ

3. การประหยัดพลังงาน

สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นนั้น ถือว่าเป็นเครื่องทำน้ำอุ่นที่ใช้ไฟมากนะครับ บางครอบครัวนั้นอาบน้ำอุ่นทุกวัน ค่าไฟก็จะมากขึ้นไปด้วยครับ ดังนั้นเวลาที่เพื่อน ๆ เลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นที่ประหยัดพลังงานนะครับ ดังนี้

 • เลือกโดยดูจากฉลากเบอร์ 5 ครับ
 • เลือกโดยใช้ฝักบัวแบบประหยัดน้ำ
 • เลือกขนาดให้เหมาะกับสมาชิกในครอบครัวเพื่อน ๆ
 • ดูขนาดกำลังไฟให้เหมาะสมกับบ้าน โดยมิเตอร์ไฟฟ้าขนาด 5 (15) แอมป์ เลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่กำลังไฟไม่เกิน 3500 วัตต์ หากมีมิเตอร์ไฟฟ้าขนาด15 (45) แอมป์ ก็ควรเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่กำลังไฟ 4500 – 6000 วัตต์

4. ราคาของเครื่องทำน้ำอุ่น

ราคา ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่เราต้องนำมาคิดในเรื่องซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นเหมือนกันนะครับ เพราะราคาเครื่องทำน้ำอุ่นแต่ละรุ่น ราคาจะต่างกัน ขึ้นอยู่กับสเปคของแต่ละรุ่น ราคาก็จะมีตั้งแต่หลักพัน ไปจนถึงหลักหมื่นเลย

ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับความต้องการของเพื่อน ๆ และงบประมาณที่เพื่อน ๆ มีนั่นเอง แต่ถ้าเพื่อน ๆ อยากได้เครื่องทำน้ำอุ่นที่ใช้งานได้ดี มีคุณภาพ ปลอดภัย มีรับประกัน ในราคาที่สามารถจับจองได้ ก็มีหลายรุ่นนะครับ เพื่อน ๆ เลือกได้ตามใจเลย

5. การออกแบบดีไซน์

ดีไซน์ของเครื่องทำน้ำอุ่น ก็มีส่วนในการนำมาประกอบการตัดสินซื้อด้วยนะ เพราะถ้าเพื่อนมีห้องน้ำที่สวยงามหรูหรา ถ้าซื้อเครื่องหน้าตาธรรมดา ๆ มันก็จะดูไม่เข้ากันจริงไหมครับ มันอาจจะทำให้ห้องน้ำเราดูตลกไปเลย

ดังนั้นครับ ถ้าเครื่องทำน้ำอุ่นมีการออกแบบที่สวยงาม ดูดี หรูหรา ก็จะช่วยให้ห้องน้ำของเพื่อน ๆ ดูดีตามไปด้วยครับ และอีกอย่างหนึ่งครับ ขนาดของเครื่องทำน้ำอุ่น ก็สำคัญด้วยนะ เพราะถ้าห้องขนาดประมาณไหน ซื้อให้มีขนาดพอ ๆ กัน จะดีกว่าครับ

6. การรับประกัน

เพื่อน ๆ ควรเลือกเครื่องที่มีการรับประกันหม้อต้ม อุปกรณ์ในการทำความร้อน และการรับประกันที่ดีนะครับ ควรเลือกเครื่องที่มีการรับประกันตัวเครื่องอย่างน้อย 1 ปีขึ้นไปครับ และหม้อต้มก็ควรมีการรับประกันอย่างน้อย 2 ปีครับ

และอีกอย่างครับ เพื่อน ๆ ต้องเลือกรุ่นที่มีศูนย์บริการ ที่สามารถซ่อม และมีอะไหล่เพียงพอ หาได้ง่ายนะครับ เพราะถ้าเครื่องมีปัญหา ก็จะได้สามารถซ่อมได้อย่างทันที ไม่ต้องมามัวรอเวลาหาอะไหล่ เราจะลำบากครับ

7. เลือกจากประเภทของหม้อต้ม

หม้อต้มในเครื่องทำน้ำอุ่นนะครับ จะมีหลายแบบเลย เช่น แบบหม้อต้มทองแดง มีอายุการใช้งานที่นาน ไม่แตก ไม่รั่ว แต่ร้อนช้า และ แบบขดลวดชนิดทองแดง ช่วยให้ไม่ก่อให้เกิดสนิมในตัวเครื่องครับ

นอกจากนั้นนะครับ ก็ยังมีการแบ่งตามแหล่งเชื้อเพลิงได้ด้วยเช่น ไฟฟ้า แก๊ส หรือ พลังงานแสงอาทิตย์ แต่แบบแก๊สจะมีเสียงดังนะครับ ผมว่านะ เลือกซื้อหม้อต้มแบบขดลวดจะดีกว่าครับ

ข้อแนะนำในการใช้งานเครื่องทำน้ำอุ่นอย่างไรให้ปลอดภัย

 1. ควรเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีระบบนิรภัย ที่ได้มาตรฐานสูง มีเครื่องป้องกันไฟฟ้าดูด มีการตัดไฟอย่างรวดเร็ว ภายในเวลา 0.01-0.04 วินาที ก่อนจะเป็นอันตรายต่อเราครับ
 2. ต้องมีการต่อสายดินทุกครั้งที่ติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น เพื่อความปลอดภัย
 3. ฝักบัวควรอยู่ในสภาพดี สมบูรณ์ ไม่หักงอ และไม่ควรเป็นโลหะนำไฟฟ้า
 4. ควรให้ช่างผู้ชำนาญเป็นคนติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น ไม่ควรติดตั้งเองอาจไม่ปลอดภัย
 5. หมั่นล้างฟิลเตอร์กรองน้ำสม่ำเสมอ เพื่อให้แน่ใจว่า น้ำจะสามารถไหลเข้าเครื่องได้ปกติโดยไม่อุดตัน
 6. หมั่นตรวจดูท่อน้ำอย่าให้มีรูรั่วซึม เพราะอาจเกิดไฟฟ้าลัดวงจร
 7. ดูแลทำความสะอาดฝักบัวให้ดี อย่าให้อุดตัน
 8. ก่อนที่จะทำความสะอาดเครื่องทุกครั้ง ต้องปิดสวิสซ์ และปิดเบรกเกอร์ทุกครั้งห้ามลืมเด็ดขาด
 9. ตรวจสอบสายไฟอย่างสม่ำเสมอ ถ้าดูแล้วเก่า ชำรุดเสียหาย ควรเปลี่ยนใหม่ทันที
 10. ตรวจดูเรื่องอุณหภูมิของเครื่องน้ำน้ำอุ่น ถ้าร้อนเกินไปควรปรับให้พอดีเหมาะสม จะได้ไม่เกิดอันตราย

สรุป

เพื่อน ๆ ก็ได้รับความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับเครื่องทำน้ำอุ่นไปแล้ว และได้ทราบถึง เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันไปแล้วนะครับ เพื่อน ๆ ก็คงจะมีรุ่นที่อยู่ในใจกันแล้วแน่ ๆ เลย และที่ผมอยากเน้นย้ำเพื่อน ๆ เลยนะครับ

คือความปลอดภัย ถ้าซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นแล้ว ควรให้ช่างผู้ชำนาญ มาติดตั้งให้นะครับ อย่าติดตั้งเอง เพราะเราไม่ชำนาญ อาจจะติดตั้งไม่เรียบร้อย จนเป็นสาเหตุให้เกิดไฟฟ้ารั่วได้ เป็นอันตรายต่อตัวเพื่อน ๆ และคนในครอบครัวครับ

หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้มี เครื่องทำน้ำอุ่นราคาถูก คุณภาพดี ไว้ใช้ในบ้าน ใช้เวลาในการอาบน้ำอุ่น ๆ อย่างมีความสุข ผ่อนคลายจากการทำงาน จากการเจอปัญหาที่ปวดหัวในทุกๆ วัน พักผ่อนหย่อนใจไปในตัว ขอให้มีความสุขทุก ๆ คนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like