10 เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์สวย น้ำอุ่นสบาย ปลอดภัยสูง

เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี

เครื่องทำน้ำอุ่น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่แทบทุกบ้านมีการติดตั้งเอาไว้ เพราะจะช่วยทำให้เราสามารถอาบน้ำได้อย่างสะอาดมากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย เวลาที่เรากลับมาจากการทำงานเหนื่อย ๆ การได้อาบน้ำอุ่นนั้นเป็นช่วงเวลาที่ทำให้เรามีความสุขมากจริง ๆ สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นในท้องตลาดบ้านเรานั้น มีคุณภาพดี ๆ ออกมามากมายหลายแบรนด์หลายรุ่นให้เราได้เลือกซื้อหามาใช้งานกัน มีมากจนหลาย ๆ คนก็อาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรจะเลือกรุ่นไหนดี

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี เป็นรุ่นที่คุณภาพดี สามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการ แล้วจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องทำน้ำอุ่นอยู่ ไม่ควรพลาดบทความนี้เลยนะครับ ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีเลือกการซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น ต้องพิจารณาอย่างไร?

เครื่องทําน้ําอุ่น ยี่ห้อไหนดี pantip

สำหรับวิธีการเลือกซื้อนั้น วันนี้เราได้มี 5 วิธีง่าย ๆ ที่จะมาแนะนำกัน รับรองว่าช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน รายละเอียดมีดังนี้

1. พิจารณาจากความต้องการใช้งาน

ถ้าเราพักอาศัยอยู่คนเดียว หรือเป็นครอบครัวขนาดเล็ก เราสามารถเลือกใช้งาน เครื่องทำน้ำอุ่น แบบ Single Point คือทำน้ำอุ่น 1 ตัวต่อ 1 จุด ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว แต่ถ้าเกิดว่าใครที่เป็นครอบครัวขนาดใหญ่อาจจะเลือกใช้เป็นแบบ Multi Point ก็จะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีเช่นกัน คือสามารถทำน้ำร้อนได้หลายจุดพร้อม ๆ กันผ่านท่อทำน้ำร้อนนั่นเอง

2. ตรวจสอบกำลังไฟที่บ้าน

เครื่องทำน้ำอุ่นแต่ละรุ่นมีการใช้กำลังไฟที่แตกต่างกัน ให้เราลองตรวจสอบดูก่อนด้วยถ้าบ้านเราใช้มิเตอร์ไฟฟ้าขนาด 5(15) ควรเลือกเครื่องที่กำลังไฟไม่เกิน 3,500 วัตต์ แต่ถ้าเกิดว่าบ้านใครที่ใช้มิเตอร์ขนาด 15(45) แบบนี้ให้ลองมองหาเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีกำลังไฟไม่เกิน 4,500 หรือประมาณ 6,000 วัตต์ ก็สามารถใช้ได้เช่นกันครับ

3. เลือกจากประเภทของหม้อต้ม

หม้อต้มที่อยู่ภายในเครื่องทำน้ำอุ่นนั้นจะมีหลาย ยกตัวอย่างเช่นหม้อต้มทองแดง จะมีความทนทานแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกแบบหนึ่งก็จะเป็นหม้อต้มแบบพลาสติก สามารถทำความร้อนได้รวดเร็วมาก ประหยัดพลังงานและราคาถูก แต่ก็ต้องบอกตามตรงว่าอายุการใช้งานอาจจะไม่ค่อยนานเท่า ทำให้หม้อต้มแบบทองแดงได้รับความนิยมมากกว่า

4. มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดพลังงาน

เครื่องทำน้ำอุ่นนั้นค่อนข้างที่จะใช้กำลังไฟที่มากอยู่เหมือนกัน เพื่อช่วยในการประหยัดพลังงานได้ดีมากยิ่งขึ้นควรมองหาเครื่องที่มาพร้อมกับฉบับประหยัดไฟเบอร์ 5 เพื่อที่จะได้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และใช้พลังงานที่น้อยลง จะช่วยให้เราลดค่าใช้จ่ายในเรื่องของค่าไฟได้ดีมากยิ่งขึ้น

5. มีระบบความปลอดภัยที่ดี

เราใช้งานเครื่องทำน้ำอุ่นในห้องน้ำถ้าเกิดว่าเราติดตั้งไม่ดีและไม่มีความปลอดภัยมาก ย่อมส่งผลอันตรายต่อชีวิตของผู้ใช้งานอย่างแน่นอน ระบบที่ช่วยรักษาความปลอดภัยให้เราที่ควรมีคือ ระบบตัดกระแสไฟฟ้าอัตโนมัติถ้าเกิดว่าไฟรั่ว และก็ต้องไม่ลืมที่จะดำเนินการติดตั้ง สายดิน เอาไว้ด้วย ไม่ว่าอย่างไรก็ตามความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับ 1

10 อันดับ เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพเยี่ยม หม้อต้มทองแดง ใช้งานปลอดภัย

เมื่อเราได้ทราบวิธีการเลือกซื้อกันไปเรียบร้อย ต่อไปเราจะมาดูกันนะครับว่าทั้ง 10 อันดับที่เรานำมาฝากในวันนี้มีรุ่นไหนน่าสนใจกัน ถ้าพร้อมแล้วเราก็ไปดูรีวิวกันได้เลย

1. Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น STIEBEL CHROME-2

Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น STIEBEL CHROME-2

ราคา 9,150 บาท

ดีไซน์ทันสมัย หม้อต้มทองแดง แข็งแรงทนทาน

Stiebel Eltron รุ่น STIEBEL CHROME-2 มาพร้อมกับกำลังไป 4,500 วัตต์ สามารถทำความร้อนได้อย่างรวด หม้อต้มเป็นแบบทองแดงทำให้มีความทนทานแข็งแรง สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยด้วยระบบตัดกระแสไฟฟ้าอัตโนมัติ กระแสไฟฟ้ารั่ว มีระบบตัดการทำงานของเครื่อง เมื่อผมว่าอุณหภูมิของน้ำสูงเกิน และยังมาพร้อมกับชุดฝักบัว Rain shower สีสวยงาม พร้อมทั้งหัวฝักบัวปรับได้ 5 ระดับตามต้องการอีกด้วย

2. ELECTROLUX เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น EWE481MX1DST2

ELECTROLUX เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น EWE481MX1DST2

ราคา 6,190 บาท

มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ปลอดภัย อาบน้ำอุ่นได้อย่างผ่อนคลาย

ELECTROLUX รุ่น EWE481MX1DST2 มาพร้อมกับระบบความปลอดภัย 16 ขั้นตอน ช่วยให้เกิดความปลอดภัยในการใช้งานสูงสุด มีระบบการตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อพบว่ากระแสไฟฟ้ารั่ว สามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว อุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ แม้ว่าน้ำประปาจะไหลไม่สม่ำเสมอ ฝักบัวมีการเคลือบสารยับยั้งเชื้อแบคที ส่งผลดีต่อสุขภาพ และยังมาพร้อมกับการรับประกันตัวทำความร้อนให้ 5 ปี สำหรับใครที่มองหาเครื่องทำน้ำอุ่นคุณภาพดีอยู่ไม่ควรพลาดรุ่นนี้ครับ

3. PANASONIC เครื่องทำน้ำร้อน รุ่น DH-6SM1TW

ราคา 6,050 บาท

คุณภาพยอดเยี่ยม หม้อต้มทำจากทองแดง ใช้งานได้ยาวนาน

PANASONIC เครื่องทำน้ำร้อน รุ่น DH-6SM1TW สำหรับเครื่องรุ่นนี้มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ภายในมีหม้อต้มทำมาจากทองแดง ร้อนเร็วทนความร้อนได้ดี สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัยในชีวิตประจำวัน ตัวเครื่องได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามทันสมัย และในการใช้งานยังสามารถปรับอุณหภูมิได้อย่างง่าย ปรับความร้อนได้ตามความต้องการเลย

4. Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น DS 35 EC

Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น DS 35 EC

ราคา 4,720 บาท

หรูหราดูดี มาพร้อมจอไฟ LED บอกอุณหภูมิ ทำงานอัตโนมัติเมื่อน้ำไหลผ่าน

Stiebel Eltron รุ่น DS 35 EC ตัวเครื่องได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างหรูหราเรียบง่าย เข้ากันได้ดีกับห้องน้ำทุกห้อง สามารถปรับอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ ควบคุมอุณหภูมิได้ง่ายด้วยปุ่มเพียงปุ่มเดียว สามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็วและใช้งานได้อย่างปลอดภัย เครื่องเปิดปิดการทำงานโดยอัตโนมัติเพียงน้ำไหลผ่านเครื่อง พร้อมทั้งมีมาตรฐานการป้องกันน้ำในระดับ IP 25 และยังปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วยระบบตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อพบว่าอุณหภูมิของน้ำนั้นสูงเกินกำหนด

5. TOSHIBA เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น DSK45ES5KB

TOSHIBA เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น DSK45ES5KB

ราคา 4,490 บาท

ทนทานแข็งแรงได้มาตรฐาน อุณหภูมิเสถียร ปรับระดับน้ำได้ 5 ระดับ

TOSHIBA รุ่น DSK45ES5KB สำหรับแบรนด์ Toshiba นั้นก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่มีชื่อเสียง และเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ สำหรับเครื่องรุ่นนี้มีดีไซน์ที่ทันสมัยเข้ากับห้องน้ำได้ทุกสไตล์ มีระบบความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่ออุณหภูมิร้อนเกินไป และตัดไฟทันทีเมื่อพบว่าเกิดกระแสไฟฟ้ารั่ว พร้อมทั้งยังมีมาตรฐาน IP 25 ที่ช่วยป้องกันฝุ่นผงและน้ำเข้าเครื่อง ทำให้ใช้งานได้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และยังมีระบบ Whirl Water Flow ให้น้ำในถังหมุนเวียนเพื่อให้ได้อุณหภูมิที่เสถียรอีกด้วย

6. Mazuma เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น IONIQ 5500 วัตต์

Mazuma เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น IONIQ 5500 วัตต์

ราคา 4,590 บาท

มีมาตรฐานกันน้ำระดับ IP 25 ดีไซน์สวย ใช้งานได้สะดวกสบาย

Mazuma รุ่น IONIQ 5500 วัตต์ ตัวเครื่องได้รับการออกแบบดีไซน์มาในรูปแบบของโมเดิร์น ดูสวยงามและทันสมัยเป็นอย่างมาก หม้อต้มทำมาจากทองแดงมีความทนทานแข็งแรง ทนความร้อนได้เป็นอย่างดี มี Thermostat ช่วยให้ปลอดภัยจากน้ำร้อนลวก เมื่อพบว่ามีอุณหภูมิที่สูงเกินกว่า 57 องศาเซลเซียสไปแล้ว ฝักบัวสไตล์โมเดิร์นสามารถปรับได้ถึง 5 ระดับตามต้องการ และยังมีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อเกิดกระแสไฟฟ้า สำหรับเครื่องรุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัวเลือกหนึ่งเลยครับ

7. Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WS 55E-2

STIEBEL ELTRON เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WS 55E-2

ราคา 3,985 บาท

มาพร้อมกำลังไฟ 5,500 วัตต์ ร้อนเร็วทันใจ ฝักบัวปรับได้ 5 ระดับ

STIEBEL ELTRON รุ่น WS 55E-2 สำหรับเครื่องรุ่นนี้เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าใช้งานเป็นอย่างมาก มาพร้อมกับกำลังไฟ 5,500 วัตต์ หม้อต้มเป็นแบบทองแดง มีความทนทานแข็งแรง ทนต่อความร้อนได้เป็นอย่างดี มีมาตรฐานระดับชั้นการป้องกันน้ำ IP 25 ตัวเครื่องสามารถทำงานได้แม้แรงดันน้ำต่ำ อีกทั้งอุปกรณ์ฝักบัวก็ยังสามารถปรับได้ 5 ระดับตามความต้องการใช้งาน สำหรับใครที่กำลังมองหารุ่นที่ใช้งานได้อย่างปลอดภัย รุ่นนี้ตอบโจทย์เลยครับ

8. Electrolux เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น EWE381LX1DPX2

Electrolux เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น EWE381LX1DPX2

ราคา 3,660 บาท

ดีไซน์สวยทันสมัย มีระบบความปลอดภัย รับประกันตัวทำความร้อน 5 ปี

Electrolux รุ่น EWE381LX1DPX2 ตัวเครื่องได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม บางเฉียบดูดี สามารถติดตั้งได้ทั้งคอนโด บ้าน อพาร์ทเม้นท์ และหอพัก มาพร้อมระบบตรวจสอบความปลอดภัยก่อนเริ่มใช้งาน รวมไปถึงยังมีระบบความปลอดภัยอื่น ๆ อย่างเช่นระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อเกิดกระแสไฟฟ้ารั่ว ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัย และที่หัวฝักบัวยังมีสารยับยั้งแบคทีเรียจากความชื้น สามารถอาบน้ำได้อย่างผ่อนคลายและดีต่อสุขภาพ

9. SHARP เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WH-HOTHOT

SHARP เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WH-HOTHOT

ราคา 2,349 บาท

รูปทรงมุมโค้งมน เข้าได้กับทุกรูปแบบห้องน้ำ ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

SHARP รุ่น WH-HOTHOT สำหรับเครื่องรุ่นนี้ดูมีความสวยงามทันสมัยเป็นอย่าง ด้วยรูปลักษณ์ที่ทรงมุม สามารถติดตั้งได้อย่างลงตัวกับห้องน้ำทุกรูปแบบ ดูดีมีสไตล์เป็นอย่างยิ่ง หม้อต้มทำมาจากทองแดง ทำให้น้ำอุ่นเร็วทันใจภายในเวลาไม่ถึง 10 วินาที ในระหว่างที่ใช้งานแล้วเกิดกระแสไฟฟ้ารั่วระบบจะตัดไฟโดยอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัย มาพร้อมกับฝักบัวดีไซน์ใหม่ สามารถปรับระดับน้ำได้ 3 รูปแบบตามต้องการ และเครื่องรุ่นนี้ยังได้การรับรองมาตรฐานป้องกันน้ำเข้าเครื่อง IP25 ด้วย

10. PANASONIC เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น DH-3JL2TH

PANASONIC เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น DH-3JL2TH

ราคา 2,498 บาท

ดีไซน์บางสวย ควบคุมง่ายด้วยสวิตช์แบบหมุน มีความปลอดภัยสูง

PANASONIC รุ่น DH-3JL2TH สำหรับแบรนด์ Panasonic ก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่น่าใช้งาน สำหรับเครื่องรุ่นนี้ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างบางเฉียบสวยงาม ทำให้ประหยัดพื้นที่ในการติดตั้ง สามารถควบคุมการใช้งานได้ง่ายๆด้วยสวิทช์แบบหมุน มีฟิลเตอร์กรองน้ำและระบบควบคุมอุณหภูมิ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการใช้งาน จะมีการตัดไฟทันทีเมื่อพบว่ามีกระแสไฟฟ้า สามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็วช่วยให้คุณสามารถอาบน้ำได้อย่างสบายผ่อนคลายเป็นอย่างดี

เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นไหนดีที่สุด เหมาะสำหรับมีไว้ใช้งาน?

เครื่องทําน้ำอุ่น พร้อมติดตั้ง

สำหรับใครที่ยังสงสัยว่าเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นไหนดีที่สุด แล้วขอแนะนำเป็นอย่างนี้เลยนะครับว่า คือStiebel Eltron รุ่น STIEBEL CHROME-2 เพราะตอนนี้เป็นรุ่นที่ทันสมัยมาก และได้รับความนิยมอย่างสูง ทนทานแข็งแรง ทำความร้อนเร็ว และมีระบบความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม อีกหนึ่งรุ่นก็คือ ELECTROLUX รุ่น EWE481MX1DST2 มีระบบความปลอดภัย 16 ขั้นตอน ปลอดภัยจากผู้ใช้งานอย่างแน่ และยังสามารถปรับอุณหภูมิได้อย่าง อาบน้ำได้อย่างผ่อนคลายสบายใจ

และอีกหนึ่งรุ่นที่อยากจะฝากเอาไว้ก็คือ PANASONIC รุ่น DH-6SM1TW โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ ๆ มีฟังชั่นการใช้งานมาให้อย่างครบครัน หม้อต้มทำมาจากทองแดงมีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้นาน เป็นรูปที่คุ้มค่าคุ้มราคามาก ๆ สำหรับเครื่องทำอุ่นทั้ง 3 รุ่นนี้เป็นเครื่องที่มีชื่อเสียง และกำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้เลยครับ

TOP 5 เครื่องทำน้ำอุ่น แนะนำ

อันดับ 1 : Stiebel Eltron รุ่น STIEBEL CHROME-2
อันดับ 2 : ELECTROLUX รุ่น EWE481MX1DST2
อันดับ 3 : PANASONIC รุ่น DH-6SM1TW
อันดับ 4 : Stiebel Eltron รุ่น DS 35 EC
อันดับ 5 : TOSHIBA รุ่น DSK45ES5KB

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับชอบทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาฝากกันในวันนี้หรือไม่ ต้องบอกว่าทั้ง 10 รุ่นนี้เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงและ มีระบบความปลอดภัยที่ สามารถอาบน้ำได้อย่างมั่นใจ ในความปลอดภัย เมื่อไหร่ก็ตามที่รู้สึกเหนื่อยล้าหรือมีความเครียด การได้อาบน้ำอุ่นจะช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย และยังดีต่อสุขภาพของเราอีกด้วย

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like