10 รถเข็นปรับเอนนอนได้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เก้าอี้รถเข็นไฟฟ้า วีลแชร์ ปรับเอนนอนได้

รถเข็นปรับเอนนอนได้ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ เวลาที่เราต้องในที่ต่าง ๆ โดยมีผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยไปด้วย เราควรมีรถเข็นผู้ป่วย เพื่อช่วยให้เดินทางได้อย่างสะดวก และเพื่อช่วยให้ผู้นั่งรถเข็นได้นั่งได้อย่างสบายขึ้น เราก็ควรใช้ รถเข็นปรับเอนนอนได้ ค่ะ

รถเข็นผู้ป่วยแบบปรับนอนได้ เป็นอุปกรณ์เสริมทางการแพทย์ชนิดหนึ่ง ที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ ผู้ป่วย และผู้พิการ ที่ต้องนั่งรถเข็น หรือวีลแชร์เป็นเวลานาน เพื่อได้มีช่วงเวลาในการนอนพักผ่อน

รถเข็นผู้ป่วยแบบปรับเอนนอนได้ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ผู้ป่วย หรือผู้ใช้งานเหล่านั้น สามาถทำกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ ได้ง่ายสะดวกยิ่งขึ้น และเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์มาก ๆ สำหรับผู้ป่วย ผู้สูงอายุ และผู้พิการ

อีกทั้งยังช่วยผ่อนเบาภาระผู้ดูแลได้อีก เพราะ รถเข็นปรับเอนนอนได้ บางรุ่นสามารถทำได้มากกว่าการเป็นรถเข็น เช่น เป็นเตียงนอน เป็นเก้าอี้ทานข้าว อีกทั้งเป็นที่นั่งขับถ่าย ถือเป็นรถเข็นอเนกประสงค์ประจำบ้านเลยก็ว่าได้

เก้าอี้ หรือ รถเข็นผู้ป่วยแบบปรับนอนได้ เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมเพื่อสุขภาพ ที่จะช่วยให้ผู้ป่วยได้ปรับเปลี่ยนอิริยาบถได้ง่ายขึ้น ซึ่งเก้าอี้ประเภทนี้จะถูกออกแบบโครงสร้างให้รองรับการกระจายน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

ทำให้มีความปลอดภัย อีกทั้งรถเข็นผู้ป่วยแบบปรับนอนได้ ยังช่วยลดเรื่องแผลกดทับเวลาต้องนอนเป็นเวลานาน ช่วยให้ผู้ป่วยติดเตียงได้มีการเปลี่ยนอิริยาบถง่ายขึ้น ทั้งยังช่วยให้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยจากเตียงสู่รถเข็นได้สะดวกอีกด้วย

หากกรณีคนในครอบครัวเป็นเพียงผู้ป่วยที่ต้องรักษาตัวระยะสั้น หรือผู้สูงอายุที่สามารถช่วยตัวเองได้ ต้องการใช้รถเข็นต่อเมื่อออกนอกบ้านไปโรงพยาบาล ไม่จำเป็นต้องใช้รถเข็นแบบปรับนอน ใช้เพียงรถเข็นที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ก็เพียงพอ

แต่สำหรับคนในครอบครัวใดที่มีผู้ป่วย หรือผู้สูงอายุที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ รถเข็นผู้ป่วย หรือวีลแชร์แบบปรับนอนได้เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมากในการดำรงชีวิตสำหรับผู้ป่วย

วันนี้ ตังค์ทอน ได้รวบรวม 10 รถเข็นปรับเอนนอนได้ ยี่ห้อไหนดี  วีลแชร์ปรับเอนนอน รถเข็นไฟฟ้าปรับเอนนอน รถเข็นอเนกประสงค์ ใช้งานง่าย สามารถพับได้ มาฝากเพื่อน ๆ กัน จะมีรุ่นไหนบ้างไปดูกัน

รถเข็นปรับเอนนอนได้

สารบัญเว็บ ซ่อน
10 อันดับ รถเข็นปรับเอนนอนได้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 รถเข็นไฟฟ้า วีลแชร์ปรับเอนนอนได้ พับเก็บได้

10 อันดับ รถเข็นปรับเอนนอนได้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 รถเข็นไฟฟ้า วีลแชร์ปรับเอนนอนได้ พับเก็บได้

1. ซีเนียร์ แคร์ รุ่น โมบายเบด รถเข็นเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ปรับนอนได้

ซีเนียร์ แคร์ รุ่น โมบายเบด

      ยี่ห้อ : ซีเนียร์ แคร์  รุ่น : โมบายเบด  โครงสร้าง : สแตนเลสเกรด 304  น้ำหนักตัวรถเข็น : 38 กก.  รองรับน้ำหนักสูงสุด : 90 กก.

ซีเนียร์ แคร์ รุ่น โมบายเบด รถเข็น หรือวีลแชร์ผู้ป่วย ปรับเป็นเตียงนอน เก้าอี้อเนกประสงค์ ใช้สำหรับนั่ง อาบน้ำ หรือนอน สระผม กินข้าว แม้กระทั่งนั่งขับถ่าย ด้วยนวัตกรรมใหม่ที่โครงสร้างทำจากสแตนเลสเกรด 304 ไม่เป็นสนิม

รถเข็นที่ขนย้ายผู้ป่วยใช้งานได้ทั้งนั่ง และนอน เหมาะแก่การอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุ ผู้ป่วย ผู้ที่มีปัญหาด้านการเดิน และผู้ป่วยติดเตียง เพื่อให้ใช้งานในการทำกิจวัตรประจำวันได้ง่าย และสะดวกยิ่งขึ้น

ตัวรถเข็นออกแบบมาเพื่อใช้ในการขนย้ายผู้ป่วยจากเตียงได้ง่าย ๆ ไม่จำเป็นต้องอุ้ม หรือยกผู้ป่วยขึ้นมาบนเตียงก่อน ช่วยทุ่นแรงของผู้ดูแลได้ทำงานน้อยลง รถเข็นนอกจากปรับนั่ง และผู้ใช้งานสามารถขับเคลื่อนย้ายด้วยตัวเอง

แล้วยังปรับพนักพิงเอนนอนได้ 180 องศา ช่วยให้ผู้ป่วยติดเตียง สามารถปรับอริยบทได้ ตลอดเวลาเมื่อต้องการ เพื่อป้องกันการเป็นแผลกดทับ รถเข็นมีความปลอดภัยสูง ด้วยเบรกที่ล้อกันไหลทั้งสี่ล้อ และเข็มขัดนิรภัย

รถเข็นใช้เป็นโต๊ะกินข้าวสำหรับผู้ป่วย ด้วยที่วางอาหารยึดติดด้านหน้าของผู้ป่วย สามารถยกหรือใช้เป็นที่เท้าแขนได้ เบาะนั่งกันน้ำอย่างดี มีถังรองสระผมติดไว้ที่บริเวณที่พิงศีรษะ อุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่อับชื้น และทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

2. Karma รุ่น MVP 502 รถเข็นผู้ป่วย ปรับนอนได้

รถเข็น ปรับนอนได้ Karma รุ่น MVP 502 Reclining Foldable Aluminum Wheelchair

      ยี่ห้อ : Karma  รุ่น : MVP 502  โครงสร้าง : อลูมิเนียม  น้ำหนักตัวรถเข็น : 20.2 กก.  รองรับน้ำหนักสูงสุด : 115 กก.

รถเข็น ปรับนอนได้ Karma รุ่น MVP 502 Reclining Foldable Aluminum Wheelchair เป็นรถเข็นที่มีน้ำหนักเบา โครงสร้างแข็งแรงทนทาน เป็นรุ่นพิเศษที่สามารถใช้นั่ง หรือปรับนอนเพื่อพักผ่อนก็ได้

ด้วยหมอนรองคอ 3D ที่ออกแบบตามสรีระศีรษะ และคอ สามารถปรับระดับความสูงได้ตามใจชอบ หมอนรองรับส่วนศีรษะทั้งหมดทำให้นอนได้สบาย รถเข็นปรับนอนรุ่นนี้มีความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งาน

เวลาปรับเอนนอน รถเข็นไม่ไถลไปข้างหน้า ด้วยโครงสร้างรถเข็นออกแบบเพื่อไม่ให้การไถลไปข้างหน้า และลดการเสียดสีเวลาเคลื่อนย้าย ที่วางเท้า และที่รองขาปรับระดับได้ตามการปรับเอนของรถเข็น

ที่วางแขนเชื่อมต่อกับโครงรถเข็น ปรับระดับไปในทิศทางเดียวกับโครงรถเข็น สามารถเปิดขึ้นไปด้านหลัง และปรับระดับสูง ต่ำได้ สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย เบาะพนักพิง และเบาะนั่งแบบปรับระดับได้

อีกทั้งเบาะ และพนักพิง เคลือบด้วย AEGIS: Aegis เป็นการเคลือบ เพื่อป้องกันแบคทีเรีย และเชื้อรา บริเวณเบาะพิงหลัง เบาะนั่ง และโครงรถเข็น เพื่อสุขอนามัยของผู้ใช้งาน เบาะสามารถถอดซักทำความสะอาดได้

3. Senior Care รุ่น Daybed วีลแชร์ รถเข็นผู้ป่วย ปรับนอนได้

Senior Care รุ่น Daybed วีลแชร์ รถเข็นผู้ป่วย ปรับนอนได้

      ยี่ห้อ : Senior Care  รุ่น : Daybed  โครงสร้าง : อลูมิเนียมอัลลอย  น้ำหนักตัวรถเข็น : 22.5 กก.  รองรับน้ำหนักสูงสุด : 114 กก.

รถเข็นผู้ป่วย วีลแชร์ ปรับนอนได้ รุ่น เดย์เบด ปรับนอนได้ 180 องศา โครงสร้างอลูมิเนียมอัลลอย แข็งแรง ไม่เป็นสนิม น้ำหนักเบา พกพาสะดวก สามารถขึ้นเครื่องบินได้ เหมาะแก่ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยที่เดินไม่ได้

เบาะรถเข็นหนานุ่มนอนสบาย เบาะสามารถปรับได้แบบเตียงนอน เบาะทำจากฟองน้ำหนา หุ้มด้วยหนัง PU อย่างดี ตลอดทั้งตัว สามารถทำความสะอาดได้ง่ายเพียงแค่เช็ด ที่วางแขนปรับขึ้น ลงได้

เหมาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ป่วยที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ไม่เพียงแค่เป็นรถเข็น ยังเป็นเตียงนอนเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียงได้อีกด้วย อีกทั้งยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ดูแล และช่วยให้ผู้ป่วยได้มีเวลาพักผ่อนระหว่างวัน

ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ หรือผู้ที่มีปัญหาด้านการเดิน ใช้รถเข็นในการทำกิจวัตรประจำวันเองได้ เพราะรถเข็นมีความปลอดภัย ด้วยระบบเบรกค้างโดยใช้เท้าเหยียบ สะดวกกว่าการใช้เบรกมือ มีระบบกันหงาย เพื่อไม่ให้รถเข็นเกิดการหงายหลัง

4. Takion รถเข็นผู้ป่วย วีลแชร์ไฟฟ้า ปรับนอนได้

รถเข็นไฟฟ้า Takion รถเข็นผู้ป่วย รถเข็นผู้สูงอายุ

      ยี่ห้อ : Takion  รุ่น : Electric Wheelchair  โครงสร้าง : คาร์บอนสตีล พ่นสีฝุ่นอุตสาหกรรม  น้ำหนักตัวรถเข็น : 28 กก.  รองรับน้ำหนักสูงสุด : 130 กก.

รถเข็นไฟฟ้า Takion รถเข็นผู้ป่วย รถเข็นผู้สูงอายุ วีลแชร์ไฟฟ้า Electric Wheelchair ได้ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งาน เหมาะสำหรับ ผู้สูงอายุ ผู้ที่ปัญหาด้านการเดิน และผู้ป่วย

รถเข็นไฟฟ้ารุ่นนี้มีแบตเตอร์รี่สูง มีระบบเซฟตี้สำหรับผู้ใช้งาน มีออโต้ล็อคอัตโนมัติเมื่อมือไม่สัมผัสแผงควบคุมเพื่อป้องกันรถลื่นไหลเอง การควบคุมรถเข็นด้วยจอยสติ๊ก สามารถสลับข้างได้ ทำให้ใช้งานง่าย

เพราะเป็นระบบไฟฟ้าอัจฉริยะ เพียงแค่ใช้นิ้วดันที่แผงควบคุม หรือควบคุมจากรีโมทในระยะใกล้ของขอบเขตสัญญาณ หรืออยู่ในสายตาของผู้ถือรีโมท โครงสร้างทำจากคาร์บอนสตีล พ่นสีฝุ่นอุตสาหกรรม (Powder coating) มีความแข็งแรง

เบาะรองนั่งทอด้วยลายตาข่าย ระบายอากาศได้ดี สามารถเปลี่ยนได้ ถอดได้ ทั้งซ้าย ขวา หน้า หลัง ล้อรถเข็นด้านหลังผลิตจากเนื้อยางอย่างดี มีขนาด 12 นิ้ว เวลาเข็นมีความนุ่มนวล ลดการกระแทกได้ดี

มีล้อกันเสียสมดุล กันหงาย สามารถขึ้น – ลงทางลาดชัน ได้ 30 องศา อีกทั้งหมุนในที่แคบได้ 360 องศา พับเก็บเคลื่อนย้าย ได้สะดวก แบตเตอรี่ชาร์จ 1 ครั้ง ใช้งานได้ต่อเนื่อง 10-15 ก.ม. รถเข็นสามารถขึ้นเครื่องบินได้

5. Kon รุ่น CM-102PlusB เก้าอี้วีลแชร์ไฟฟ้า ปรับนอนได้

Kon รุ่น CM-102PlusB เก้าอี้วีลแชร์ไฟฟ้า ปรับนอนได้

      ยี่ห้อ : Kon  รุ่น : CM-102PlusB   โครงสร้าง : คาร์บอนสตีล  น้ำหนักตัวรถเข็น : 30 กก.  รองรับน้ำหนักสูงสุด : 120 กก.

วีลแชร์ไฟฟ้า รุ่น CM-102PlusB ของ Kon เป็นรถเข็นไฟฟ้าผู้ป่วย ที่สามารถปรับเอนนอนได้ถึง 180 องศา ด้วยระบบแมนนวล ใช้งานง่าย มีความปลอดภัย ลงตัวในทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยโครงสร้างแข็งแรง

การบังคับระยะ และทิศทางด้วย Smart Joystick ที่แม่นยำ และสามารถวิ่งได้ความเร็วสูงสุด 6 กม./ชม. พร้อมระบบ Sleep mode เมื่อไม่ได้ใช้งาน ทำให้ประหยัดพลังงาน แบตเตอรี่ชาร์จ 1 ครั้ง ใช้งานได้ 25-30 กม.

เบาะรองนั่งรถเข็นคนป่วย และพนักพิง สามารถถอดออก เพื่อซักทำความสะอาดได้ รถเข็นมีหมอนรองคอทรงสูง นุ่มสบาย ที่วางแขนทั้งสองข้าง สามารถยกขึ้น ลงได้ สะดวกในการเข้า ออกรถเข็น เมื่อต้องการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย

มีความปลอดภัยสูงด้วยสัญญาณเตือนเมื่อรถเข็นถอยหลัง มีเข็มขัดนิรภัย ป้องกันการตกหล่นของผู้ป่วย และแตร ที่สำคัญรถเข็นยังป้องกันการหงายหลังเวลาปรับนอน และรถเข็นไม่ลื่นไหล หากมีการขยับไปมา

ล้อหลังเป็นล้อแม็กซ์ มีความแข็งแรง ขนาดล้องหลัง 19 นิ้ว ใช้ยางหนาเป็นพิเศษ พร้อมให้คุณวิ่งไปได้ทุกเส้นทางตามต้องการ การพับเก็บขนย้ายก็ง่าย สะดวก อีกทั้งมอเตอร์ที่ใช้ในการขับเคลื่อน จำนวน 2 ตัว

6. HIMIWAY รุ่น สมาร์ทออโต้ รถเข็นผู้ป่วย แบบปรับนอนได้ 

HIMIWAY รุ่น สมาร์ทออโต้ รถเข็นผู้ป่วย แบบปรับนอนได้

      ยี่ห้อ : HIMIWAY  รุ่น : สมาร์ทออโต้  โครงสร้าง : อลูมิเนียมอัลลอยด์  น้ำหนักตัวรถเข็น : 38 กก.  รองรับน้ำหนักสูงสุด : 120 กก.

HIMIWAY รุ่น สมาร์ทออโต้ รถเข็นผู้ป่วย แบบปรับนอนได้ พับได้ ขนย้ายสะดวก ขึ้นเครื่องบินได้ สามารถเดินทางในที่แคบได้อย่างสะดวก เช่น ลิฟต์โดยสาร ประตูห้องน้ำ หรือการใช้งานผ่านช่องทางขนาดเล็ก

ด้วยความกว้างตัวรถเข็น 63 ซม. รถเข็นผู้ป่วยปรับนอนได้ HIMIWAY มีระบบป้องกันสัญญาณรบกวน ขณะปรับนอนมีระบบป้องกันการหงาย และป้องกันรถเข็นถอยหลัง โดยมีระบบเบรกมือ เพื่อสะดวกในการใช้งาน

การปรับเอนนอน ทำได้โดยปรับที่วางขา 90 -180 องศา และปรับพนักพิง 90 -160 องศา สามารถปรับระดับเอนนอนได้ตามที่ต้องการ รถเข็นสามารถใช้งานได้ 2 ระบบ คือระบบมือ(แมนนวล) และระบบไฟฟ้า

รถเข็นผู้ป่วยปรับเอนนอนได้สามารถขับเคลื่อนได้รอบทิศทาง 360 องศา การเคลื่อนไหวสามารถผ่านทางได้ทุกระดับไม่ว่าจะเป็นทางเรียบ ทางขรุขระ และทางลาดชัด รถเข็นรุ่นนี้ใช้โช๊คคู่เพื่อช่วยลดแรงกระแทกทั้งหน้าหลัง

สามารถปรับระดับเบาะรองนั่งของรถเข็นปรับนอนได้ เพื่อให้เหมาะสมกับการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยจากเตียงนอน หรือเก้าอี้ได้ง่ายสะดวก อีกทั้งหมอนรองคอถูกออกแบบมาให้เข้ากับสรีระของผู้ใช้งาน

และยังสามารถใช้เป็นหมอนหนุนรองคอ เพื่อผ่อนคลายเมื่อเวลาที่ใช้งานรถเข็นไฟฟ้าเป็นเวลานาน หรือจะถอดหมอนหนุนรองคอออก เพื่อความสะดวกในการใช้งาน อุปกรณ์ทุกชิ้นสามารถถอดทำความสะอาดได้

7. Senior Care รุ่น Sleep Up รถเข็นผู้ป่วย แบบปรับนอนได้

Senior Care รุ่น Sleep Up รถเข็นผู้ป่วย รถเข็นผู้สูงอายุ และผู้พิการ

      ยี่ห้อ : Senior Care  รุ่น : Sleep Up  โครงสร้าง : ชุบโครเมี่ยม เกรด A  น้ำหนักตัวรถเข็น : 17 กก.  รองรับน้ำหนักสูงสุด : 100 กก.

Senior Care รุ่น Sleep Up รถเข็นผู้ป่วย รถเข็นผู้สูงอายุ และผู้พิการ จะปรับนั่ง หรือปรับเอนนอนก็ช่วยผ่อนคลายได้หลากหลายอิริยาบถ ด้วยเบาะรองนั่งฟองน้ำหุ้มหนังหนา 4 cm เบาะเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย

อีกทั้งถอดเบาะตรงกลาง แล้วสอดถาดรองขับถ่าย ให้ผู้ป่วยติดเตียงโดยที่ไม่ต้องลุกได้อีกด้วย การใช้งานรถเข็นผู้ป่วยรุ่นนี้ แบ่งออกเป็น 2 แบบ นั่นคือใช้แบบแมนนวลมีผู้ช่วยเข็น และเข็นเองโดยใช้วงแหวน

มีความปลอดภัยด้วยเบรกมือด้านข้าง และเข็มขัดนิรภัย อีกทั้งระบบล้อกันรถหงายขณะปรับเอนนอน ล้อหน้าเป็นแบบยางตันหมุนได้ 360 องศา รถเข็นเหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ต้องใช้รถเข็นเป็นเวลานาน

รถเข็นปรับนอนได้ 180 องศา มีหมอนรองคอเพื่อให้นอนสบายยิ่งขึ้น การใช้งานรถเข็นนั้น ใช้นั่งเพื่อขับเคลื่อนไปตามที่ต่าง ๆ ใช้ปรับเอนนอนพักผ่อน ใช้นั่งรับประทานอาหาร โดยมีถาดวางอาหารยึดติดกับตัวรถ

แม้กระทั้งใช้นั่งขับถ่าย โดยถาดรองขับถ่ายมีใต้ที่นั่ง รถเข็นคันเดียวแต่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำกิจวัตรประจำวัน ได้ครบทุกอย่าง ถือว่าตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก และที่สำคัญสามารถพับเก็บได้อีกด้วย

8. JIESUQI รุ่นพรีเมี่ยม รถเข็นไฟฟ้าอัจฉริยะ รถเข็นพับได้ 

JIESUQI รุ่นพรีเมี่ยม รถเข็นไฟฟ้าอัจฉริยะ รถเข็นพับได้

      ยี่ห้อ : JIESUQI  รุ่น : พรีเมี่ยม  โครงสร้าง : อลูมิเนียมอัลลอยด์  น้ำหนักตัวรถเข็น : 30 กก.  รองรับน้ำหนักสูงสุด : 150 กก.

JIESUQI รุ่นพรีเมี่ยม รถเข็นไฟฟ้าอัจฉริยะ อัพเกรดใหม่ เบาะรองนั่งรังนกปรับสูงขึ้น มีหมอนรอง โดยรวมแล้วมีความหรูหรามาก อีกทั้งมีล้อเสริมด้านหลัง ความยาวของล้อสามารถปรับได้ตามความต้องการ

เพื่อไม่ให้เสียการทรงตัว แม้ขณะนั่งหรือปรับเอนนอนรถไม่มีหงาย หรือถอยหลัง เพราะมีระบบป้องกันเป็นอย่างดี การเข้า ออก รถเข็นก็ง่ายเพียงแค่ยกที่พักแขนขึ้นก็สามารถเข้า ออกรถเข็นได้แล้ว

หรือหากไม่ได้ใช้งานสามารถโยกที่พักแขนไว้ด้านหลังเพียงเท่านี้ก็ไม่เกะกะ การควบคุมใช้งานง่ายด้วยจอยสติ๊ก หมุนได้ 360 องศา และยังสามารถติดตั้งด้านซ้าย หรือขวาก็ได้ ตามความถนัดของผู้ใช้งาน

รถเข็นนั่งสบาย วิ่งได้ทุกเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นทางลูกรัง ทางเนิน ทางหญ้า ด้วยโช๊คอัพหน้า หลัง ที่ช่วยลดแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี รถเข็นวิ่งได้นิ่มด้วยล้อยางตันด้านหน้าขนาด 10 นิ้ว วงล้อแข็งแรงทำจากโลหะอย่างดี

อีกทั้งล้อยังมีระบบป้องกันการถอยหลัง สร้างความปลอดภัยให้ผู้ใช้งานแน่นอน รถเข็น JIESUQI วิ่งเสียงเงียบ ด้วยมอเตอร์คู่ แรงรถเข็นปรับระดับได้ 5 ระดับ สามารถขึ้นเนินได้อย่างง่ายดาย พับเก็บได้ พกพาได้สะดวกประหยัดพื้นที่

9. Beauti House รุ่น อัพเกรด เก้าอี้รถเข็นไฟฟ้าแบบปรับนอน 

Beauti House รุ่น อัพเกรด

      ยี่ห้อ : Beauti House  รุ่น : อัพเกรด  โครงสร้าง : อลูมิเนียมอัลลอยด์  น้ำหนักตัวรถเข็น : 38 กก.  รองรับน้ำหนักสูงสุด : 150 กก.

เพิ่มความมั่นใจในทุกการเดินทาง ด้วยรถเข็นไฟฟ้า beauti house รุ่นอัพเกรดรุ่น ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก โดยถูกออกแบบมาให้มีการกระจายน้ำหนักของผู้ใช้งานเป็นไปหลักกลศาสตร์

โครงสร้างใช้วัสดุในการผลิตชั้นดี ทนทาน แข็งแรง ด้วยเทคนิคการผลิตจากเยอรมัน พร้อมตัวควบคุมการตรวจจับระยะทางไกลสากล การทำงานบังคับด้วยรีโมท สามารถหมุดวนได้รอบทิศทาง 360 องศา

ปรับนอนได้ โดยที่วางขาปรับได้ 90 -180 องศา และพนักพิงปรับได้ตั้งแต่ 90 -160 องศา เป็นรถเข็นที่เหมาะแก่ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ และผู้พิการ การเคลื่อนไหวของรถเข็นมีความนุ่มนวลด้วยโช้คคู่ที่ช่วยลดแรงกระแทก

รถเข็นสามารถใช้งานได้ 2 ระบบ คือระบบมือ(แมนนวล) และระบบไฟฟ้า รถเข็นมีความปลอดภัยสูงด้วยระบบป้องกันการถอยหลัง และป้องกันการหงายหลังของรถเข็นขณะปรับนอน จากสัญญาณการเตือน

10. Mondial รุ่น OT30B รถเข็นผู้ป่วย แบบปรับนอนได้

เก้าอี้รถเข็น Mondial รุ่น OT30B เป็นเก้าอี้รถเข็นที่ปรับนอนได้

      ยี่ห้อ : Mondial  รุ่น : OT30B  โครงสร้าง : อลูมิเนียม  น้ำหนักตัวรถเข็น : 22 กก.  รองรับน้ำหนักสูงสุด : 140 กก.

เก้าอี้รถเข็น Mondial รุ่น OT30B เป็นเก้าอี้รถเข็นที่ปรับนอนได้ เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ ผู้ป่วย คนพิการ สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งนั่ง ปรับเอนนอน ใช้เป็นเก้าอี้รับประทานอาหาร หรือแม้แต่นั่งขับถ่าย

รถเข็นเป็นรถเข็นที่ขับเคลื่อนด้วยแรงคน อาจจะมีผู้ดูแลคอยเข็นรถให้ หรือผู้ใช้งานเข็นรถเอง มีทีาป้องกันหงายหลังขณะปรับนอน การปรับนอนทำได้ 6 ระดับ สามารถนอนได้นาน โดยที่ไม่เป็นแผลกดทับ

เนื่องจากเบาะเป็นแบบรังผึ้ง พนักพิงมีรอยหยัก ผิวสัมผัสที่เป็นคลื่น ซึ่งจะช่วยป้องกันแผลกดทับ และการเกิดกลิ่นอับชื้นหากต้องนั่ง หรือนอนเป็นเวลานาน ผ้าคลุมติดด้วยตีนตุ๊กแก ทำให้ถอดซักได้ง่าย สะดวกยิ่งขึ้น

ที่วางเท้าสามารถพับเก็บเมื่อไม่ใช้งาน หรือพับเมื่อต้องการออกจากรถเข็น โครงรถเข็นน้ำหนักเบา พับเก็บ ได้ง่าย ยกขึ้นลงรถก็ได้ เหมาะอย่างยิ่งที่จะพกพา คนในครอบครัวที่ต้องใช้รถเข็น ออกไปเที่ยวนอกบ้าน

วิธีเลือกซื้อรถเข็นปรับเอนนอนได้ หรือวีลแชร์ไฟฟ้าปรับนอนได้

1. เลือกประเภทรถเข็น หรือวีลแชร์ไฟฟ้าปรับนอนได้ ให้ได้ตรงตามความต้องการ และเหมาะสมกับผู้ใช้งานมากที่สุด กรณีผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยที่ช่วยเหลือตัวเองได้ อาจใช้แบบแมนนวลได้ เพราะราคาถูกกว่าแบบไฟฟ้า

และไม่ได้มีความจำเป็นที่ต้องควบคุมด้วยรีโมท แต่หากเป็นผู้ป่วยที่ที่กล้ามเนื้ออ่อนอ่อนแรง หรือช่วยเหลือตัวเองได้น้อย ควรใช้รถเข็นปรับนอนได้แบบไฟฟ้า ที่สามารถสั่งการด้วยรีโมท เพียงใช้มือเท่านั้น

2. เลือกจากลักษณะของรถเข็น หรือวีลแชร์ไฟฟ้าปรับนอนได้ โดยดูจากรายละเอียดต่อไปนี้

  • โครงสร้างรถเข็น ส่วนใหญ่ผลิตจาก เหล็กพ่นสี เหล็กชุบโครเมียม สแตนเลส และอลูมิเนียมอัลลอยด์ โครงสร้างแต่ละชนิดมีความแข็งแรง ไม่เป็นสนิม โครงสร้างที่ได้รับความนิยมจะเป็นอลูมิเนียมอัลลอยด์เพราะมีน้ำหนักเบา ขนย้ายสะดวก
  • ความปลอดภัย มีระบบป้องกันการหงายหลัง มีเข็มขัดนิรภัย มีระบบป้องกันการลื่นไหล
  • เลือกระบบ 2 เบรก โดยมีทั้งเบรกมือ และเบรกล้อ เพื่อความปลอดภัย
  • เบาะรองนั่งรถเข็นต้องไม่ต่ำ หรือสูงจนเกินไป เมื่อวางแขนแล้วงอศอก 30 – 45 องศา ระดับมือจะต้องวางพอดี กับจุดสูงสุดของล้อหลัง และผ้าที่นำมาผลิตเป็นเบาะรองนั่ง ต้องระบายอากาศได้ดี
  • ที่พักเท้า ที่วางขา สามารถปรับระดับ หรือพับเก็บได้ เพื่อสะดวกแก่การใช้งาน
  • เช็คขนาดรถเข็นเมื่อใช้งาน และขนาดเมื่อพับเก็บ สามารถเข้าออกทางแคบได้ และที่สำคัญขนาดต้องรองรับผู้ใช้งานได ้เป็นอย่างดี
  • ขนาดของล้อรถเข็น ชนิดของล้อเข็น ควรเป็นแบบยางตัน หรือควรมีล้อเสริมด้านหลังที่สามารถปรับระดับได้ด้วยยิ่งดี
  • ยี่ห้อ ที่ได้มาตรฐาน มีใบอนุญาต หรือ มอก.
  • การรับประกัน การบริการหลังการขาย ร้านค้า หรือบริษัทนั้นต้องน่าเชื่อถือ และบริการหลังการขายได้ดี

สรุป

เห็นไหมคะ รถเข็นไฟฟ้า หรือ รถเข็นปรับเอนนอนได้ มีดีกว่าที่คิด เป็นได้ทุกสิ่งอย่างในคันเดียว ทั้ง นั่ง นอน เก้าอี้ทานข้าว หรือแม้แต่ที่นั่งขับถ่าย เป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่สำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาเรื่องการเดิน

ที่ต้องใช้รถเข็น หรือวีลแชร์เป็นระยะเวลานาน อาจทำให้เกิดอาการปวดเมื่อย ปวดหลัง หรือเป็นแผลกดทับเพราะต้องนั่งหลังตรงตลอดเวลา แต่ตอนนี้มีรถเข็นไฟฟ้า วีลแชร์แบบปรับเอนนอนได้ มาช่วยให้การดูแลผู้ป่วยเป็นเรื่องง่าย

อีกทั้งยังสามารถตอบโจทย์ให้ผู้ใช้งานได้ผ่อนคลาย เปลี่ยนอิริยาบถได้ ขณะที่ใช้รถเข็นปรับเอนนอนได้ จะรู้สึกนอนสบายด้วยเบาะรองนั่ง และพนักพิงที่ออกแบบมาให้มีความหนา นุ่ม เพิ่มขึ้นเป็นพิเศษ

วัสดุของเบาะรองนั่งเป็นฟองน้ำหุ้มด้วยผ้าตาข่าย ช่วยระบายอากาศ ไม่เกิดการเสียดสี หรือร้อนขณะนอน พร้อมหมอนรองคอที่สามารถปรับระดับได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้ใช้งานต้องเลือกซื้อรถเข็นปรับนอนได้ที่มีคุณภาพด้วยนะคะ

และหากไม่รู้จะเลือกแบบไหนดี ลอกเอาข้อมูลที่เรานำมาฝากไปใช้ในการพิจารณาดูนะคะ จะช่วยให้ตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น หรือหากไม่มีเวลาในการไปเดินหาซื้อ สามารถซื้อผ่านเราได้ สินค้าคัดสรรมาเป็นอย่างดี

อีกทั้งมีเก็บเงินปลายทาง รอรับของหน้าบ้านเลยค่ะ หรือหากต้องการสินค้าเพื่อสุขภาพอย่างอื่นเพิ่มเติม อย่างเช่น รถเข็นผู้ป่วย เครื่องผลิตออกซิเจน ฯลฯ สามรถเข้าไปดูบทความของ ตังค์ทอน ได้โดยเราคัดสรรมาเป็นอย่างดี

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like