15 ที่พักเชียงราย สวยเก๋ สบายใจ ใกล้ชิดธรรมชาติ บรรยากาศดีต่อใจ

ที่พักเชียงราย

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ถ้าเพื่อน ๆ อ่อนล้าหรือท้อแท้หมดกำลังใจ ผมอยากให้เพื่อน ๆ พาตัวเอง ไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่น บรรยากาศดี ๆ ยิ่งหน้าหนาวอากาศเย็น ๆ จะสบายใจมาก ๆ ผมจึงอยากชวนเพื่อน ๆ ไปสัมผัสกับ ที่พักเชียงราย ครับ

ในหน้าหนาวนั้น อากาศจะดี เย็นสบาย หนาวกายสบายใจมาก ๆ ถ้าเพื่อน ๆ อยากเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศที่ผมได้กล่าวไปนั้น ผมอยากชวนเพื่อน ๆ ไปเที่ยวเชียงรายครับ ซึ่งเป็นจังหวัดเหนือสุดของประเทสไทยครับ

ที่เชียงรายนั้น จะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายหลายแห่ง และก็ยังมีวัฒนธรรมที่น่าสนใจ มีเสน่ห์ น่าค้นหาน่าสัมผัสอย่างยิ่ง อีกทั้งบรรยากาศของจังหวัดเชียงรายนั้น ไม่ต้องพูดถึงเลย อากาศดี บริสุทธิ์ น่าไปเยี่ยมชมมาก ๆ

และในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จึงอยากจะชวนเพื่อน ๆ ไปเที่ยวเชียงรายกัน และจะแนะนำ 15 ที่พักเชียงราย ที่สวยงาม เก๋ไก๋ น่าไปพัก ใกล้ชิดธรรมชาติ ดีต่อใจไม่รู้ลืม ให้เพื่อน ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลในการไปท่องเที่ยวในครั้งนี้นะครับ

ซึ่งที่พักที่ได้นำมาฝากนั้น จะช่วยในการเติมเต็ม ช่วงเวลาสำหรับการพักผ่อนหย่อยใจของเพื่อน ๆ ให้มีความสุข เติมพลังงานชีวิตให้เต็ม เติมกำลังใจให้พร้อม ก่อนที่จะกลับมาสู้ปัญหา สู้งาน สู้ชีวิตประจำวันกันต่อไป

ตังค์ทอนอยากจะเป็นกำลังใจให้เพื่อน ๆ ทุก ๆ คนครับ มาถึงตรงนี้แล้ว ที่พักเชียงราย ทั้ง 15 แห่งนั้น จะมีที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง แล้วรายละเอียดต่าง ๆ จะเป็นอย่างไร น่าสนใจมากแค่ไหน อย่ารอช้า ไปติดตามกันได้เลยครับ

สารบัญเว็บ ซ่อน
15 ที่พักเชียงราย เมืองน่ารัก ที่พักราคาถูก วิวสวยอลังการ หนาวนี้ต้องไปเยี่ยมเยือน

15 ที่พักเชียงราย เมืองน่ารัก ที่พักราคาถูก วิวสวยอลังการ หนาวนี้ต้องไปเยี่ยมเยือน

1. ภูฟ้า วารี เชียงราย รีสอร์ท (Phufa Waree Chiangrai Resort)But 4 ภูฟ้า วารี เชียงราย รีสอร์ท

ภูฟ้า วารี เชียงราย รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทสุดหรูหรา สวยงาม ที่อยู่ในอำเภอท่าสุดครับ รีสอร์ทแห่งนี้ ได้รับการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นโอเรียนทัล ที่มีการผสมผสานทางด้านวัฒนธรรมรวมล้านนากับความทันสมัยได้อย่างลงตัวที่สุดครับ

รีสอร์ทแห่งนี้ครับ เป็นรีสอร์ทที่มีความใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างมาก มีต้นไม้เขียวขจี โอบล้อมด้วยภูเขา วิวทิวทัศน์ของที่นี่มีความสวยงามมาก บรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัว อากาศดี เหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างยิ่ง

ในส่วนของบริการห้องพัก และอาหารเช้า จะมี 7 แบบครับ คือ ห้องมาตรฐาน ห้องซูพีเรีย ห้องดีลักซ์ ห้องแกรนด์ ดีลักซ์ ห้องดีลักซ์ จากุซซี่ วิลลา ห้องดีลักซ์ พูล วิลลา และห้องพูล วิลลา 3 ห้องนอน

ภายในห้องพักแต่ละแบบ มีความกว้างขวางมาก สะอาดสะอ้าน สะดวกสบาย ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามทุก ๆ ห้อง มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างครบครัน รับประกันความสะดวกสบายเลยครับ

ภายในรีสอร์ทแห่งนี้ จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกหลายอย่าง อาทิเช่น สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร และคาเฟ่สุดเก๋อย่าง “ติดดอยติดดิน” คาเฟ่สไตล์โคซี่ที่มาพร้อมกับเมนูอาหารฟิวชั่น เครื่องดื่ม และขนมอร่อย ๆ อีกหลายแบบครับ

ถ้าเพื่อน ๆ มาเที่ยวที่เชียงใหม่นะครับ และกำลังมองหาที่พักที่บรรยากาศดี ๆ วิวสวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน รีสอร์ทแห่งนี้ น่าจะตอบโจทย์เพื่อน ๆ อย่างแน่นอนครับ

ภูฟ้า วารี เชียงราย รีสอร์ท (Phufa Waree Chiangrai Resort)

ที่อยู่ : 888 หมู่ 1 ถ.พหลโยธิน ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ : 053-912-333, 097-979-9296

Button Agoda

2. เอ-สตาร์ ภูแล วัลเลย์ รีสอร์ต เชียงราย (A-Star Phulare Valley Resort)But 4.5 เอ-สตาร์ ภูแล วัลเลย์ รีสอร์ต เชียงราย

เอ-สตาร์ ภูแล วัลเลย์ รีสอร์ต เชียงราย เป็นที่พักที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ครับ เป็นที่พักที่มีบรรยากาศที่ดีมาก ๆ มีความเขียวขจีของทิวเขาที่โอบล้อมรอบรีสอร์ทแบบ 360 องศา ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถชมวิวได้อย่างเพลินใจครับ

ในส่วนของบริการห้องพัก และอาหารเช้า จะมี 10 ประเภทครับ คือ ชาเลต์ พรีเมียร์ ชาเลต์ Room Assigned on Arrival Room Assigned on Arrival พูล วิลลา (Pool Villa) วิลลาไทย (Thai Villa) ห้องพัก 4 ห้องนอน วิวภูเขา

4 Bedroom Pool Villa ห้องพักสำหรับครอบครัวพร้อมวิวภูเขา และวิลลาแบบ 4 ห้องนอน (Four-Bedroom Villa) ห้องพักมีความกว้างขวาง สวยงาม สะอาด สะดวกสบาย มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ภายในรีสอร์ทแห่งนี้ จะมีสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้ง สระว่ายน้ำ ห้องสปา บาร์ ห้องอาหาร ห้องเกม ห้องฟิตเนส รวมไปถึงมีกิจกรรมอื่น ๆ ด้วย เช่น การยิงธนู เล่นบอร์ดเกม ขับรถ ATV และอีกหลายอย่างครับ

รีสอร์ทแห่งนี้ เรียกได้ว่าครบครันทุก ๆ ด้าน วิวก็สวยงาม กิจกรรมต่าง ๆ มากมาย มาพักที่นี่ สามารถมีความสุขได้อย่างสบายใจเลยครับ

เอ-สตาร์ ภูแล วัลเลย์ รีสอร์ต เชียงราย (A-Star Phulare Valley Resort)

ที่อยู่ : 60/14 หมู่ 2 ถ.พหลโยธิน ต.ท่าสุด อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ : 052-029-924

Button Agoda

3. 101 ที กรีน วิว (101 Tea Green View)But 3 101 ที กรีน วิว

101 ที กรีน วิว เป็นที่พักที่อยู่ที่ไร่ชา 101 ครับ ซึ่งที่ไร่ชานี้นะครับ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับประเทศเลยครับ ขณะเดียวกันที่นี่ก็ยังมีที่พักเก๋ ๆ ที่ชื่อ 101 ที กรีน วิว (101 Tea Green View) แห่งนี้นั่นเองครับ

ที่พักแห่งนี้ครับ ได้รับการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือยที่สวยงาม ผสมผสานกับ กลิ่นอายของวัฒนธรรมจีนยูนาน ซึ่งสามารถเข้ากันได้ดีมากเลยทีเดียว ถ้าเพื่อน ๆ ชอบบรรยากาศธรรมชาติเขียว ๆ สวย ๆ ต้องชอบแน่นอนครับ

แค่เพื่อน ๆ ก้าวเดินออกมาจากห้องแค่นิดเดียวเท่านั้น เพื่อน ๆ ก็จะได้พบกับวิวทิวทัศน์ของไร่ชาที่สวยงาม กว้างขวาง พร้อมกับฉากหลังที่เป็นภูเขาสลับไปมา สวยงาม วิวดีมากจริง ๆ ประทับใจสุด ๆ

ภายในรีสอร์ทแห่งนี้ ยังมีร้านขายใบชา และห้องอาหารอร่อย ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ไปลองลิ้มชิมรสด้วย ถ้าเพื่อน ๆ มาเที่ยวไร่ชา 101 จังหวัดเชียงราย มาพักที่รีสอร์ทแห่งนี้นะครับ รับรองได้ว่าจะต้องประทับใจมาก ๆ เลยครับ

101 ที กรีน วิว (101 Tea Green View)

ที่อยู่ : 90 หมู่ที่ 6 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ : 090-705-9009

Button Agoda

4. ภูใจใส เมาน์เท่น รีสอร์ต (Phu Chaisai Mountain Resort)But 4 ภูใจใส เมาน์เท่น รีสอร์ต

ภูใจใส เมาน์เท่น รีสอร์ต เป็นรีสอร์ทสวยงามในหมู่ธรรมชาติครับ รีสอร์ทนี้ เกิดมาจากแรงบันดาลใจ ที่ต้องการจะพัฒนาเนินเขาแห่งนี้ ให้เป็นที่พักสวยงาม ที่กลมกลืนกับธรรมชาติอย่างแท้จริง บรรยากาศดี อากาศบริสุทธิ์ ผ่อนคลาย

โดยหม่อมหลวงสุดาวดี เกรียงไกร หรือหม่อมดา ซึ่งเป็นนักออกแบบภายในที่มีฝีมือมาก ๆ ของไทยครับ ตัวรีสอร์ทออกแบบได้อย่างเรียบง่าย แต่ลงตัวทุก ๆ ด้าน รีสอร์ทได้นำความเป็นชนบท และความอบอุ่นของชาวล้านนามารวมไว้ที่เดียวนั่นเอง

การตกแต่งก็จะเน้นไปในทางการใช้วัสดุที่ปลอดภัยต่อธรรมชาติครับ ในส่วนของบริการห้องพัก และอาหารเช้า จะมีทั้งหมด 9 แบบเลยครับ เพื่อน ๆ สามารถเลือกจองได้ตามความต้องการได้เลย ห้องกว้าว สะอาด สวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

นอกจากนี้นะครับ ภายในรีสอร์ทยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องสปา จุดชมวิว ห้องอาหารที่มีเมนูผักปลอดสารพิษไว้คอยบริการอีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ชอบที่พักสไตล์ธรรมชาติ ไม่ควรที่จะพลาดอย่างยิ่งเลยครับ

ภูใจใส เมาน์เท่น รีสอร์ต (Phu Chaisai Mountain Resort)

ที่อยู่ : 142 หมู่ 8 ต.ศรีค้ำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ : 053-910-500

Button Agoda

5. คาทิลิยา เมาท์เทน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Katiliya Mountain Resort & Spa)But 5 คาทิลิยา เมาท์เทน รีสอร์ท แอนด์ สปา

คาทิลิยา เมาท์เทน รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นรีสอร์ทสุดหรู ที่ได้รับการตกแต่งแบบไทยร่วมสมัย ผสานความหรูหรา และความเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัว ตั้งอยู่ที่ อ.แม่จัน ท่ามกลางขุนเขาในจังหวัดเชียงรายครับ

รีสอร์ทแห่งนี้ อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติมาก ๆ ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้เขียวขจี และภูเขาต่าง ๆ บรรยากาศของที่นี่ดีมาก ๆ อากาศบริสุทธิ์ เงียบสงบ เป็นส่วนตัว สามารถพักผ่อนได้อย่างสบายใจ เพื่อเติมพลังชีวิตให้เต็ม

ในส่วนของห้องพัก และอาหารเช้า จะมีทั้งหมด 15 แบบ ห้องมีมากถึง 90 ห้องเลยครับ ภายในห้องพักกว้างขวาง สะอาด สวยงาม สะดวกสบาย มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

ภายในรีสอร์ทยังสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้ง สระว่ายน้ำทั้งระบบน้ำเกลือที่สามารถปรับความร้อนได้ สระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดมาตราฐาน ห้องสปา บาร์ ห้องอาหาร ห้องฟิตเนส และอีกหลายอย่างครับ

นอกจากนี้ ทางรีสอร์ทก็ยังมี สวนส่วนตัวขนาดใหญ่ อย่าง Katiliya Park ที่ให้เพื่อน ๆ ทุกคน สามารถเข้ามาพายเรือ ปั่นจักรยาน ให้อาหารปลา และชมสัตว์ในสวน อาทิ นกแก้วมาคอร์ เป็ด ห่าน กวาง กระต่าย เป็นต้นครับ

คาทิลิยา เมาท์เทน รีสอร์ท แอนด์ สปาแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งที่พักที่จะตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของเพื่อน ๆ และจะได้รับความประทับใจไม่รู้ลืมกลับไปด้วยอย่างแน่นอนครับ

คาทิลิยา เมาท์เทน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Katiliya Mountain Resort & Spa)

ที่อยู่ : 388/1 หมู่ 4 ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ : 053-603-000

Button Agoda

6. เลอ เทอร์ราเรียม เบด แอนด์ สลิป เชียงราย (Le Terrarium Bed & Sleep Chiang Rai)But 3 เลอ เทอร์ราเรียม เบด แอนด์ สลิป เชียงราย

เลอ เทอร์ราเรียม เบด แอนด์ สลิป เชียงราย เป็นที่พักเก๋ ๆ เล็ก ๆ กะทัดรัดครับ ได้รับการตกแต่งแบบ โมเดิร์นทรอปิคัล ที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติอย่าง ไม้ หิน ดิน มากตกแต่งที่พัก ทั้งในส่วนของโครงสร้างอาคาร เฟอร์นิเจอร์ครับ

ที่พักแห่งนี้เป็นที่พักที่เอาใจวัยรุ่นสายฮิปกันเลยทีเดียว และยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ในเมืองด้วย เช่น ไนท์บาร์ซาเชียงราย, หอนาฬิกา, ถนนคนเดินวันเสาร์ และถนนคนม่วนวันอาทิตย์

บรรยากาศภายในที่พัก บรรยากาศดี อบอุ่น ผ่อนคลาย เงียบสงบ เป็นส่วนตัว และได้ความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ อีกทั้งยังมีพื้นที่นั่งเลนบนดาดฟ้าด้วย สำหรับการนั่งรับลมชมวิวจากที่สูง ๆ ก็สามารถทำได้

ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมาเที่ยวเชียงราย แล้วกำลังมองหาที่พักบรรยากาศดี เงียบสงบ เป็นส่วนตัว ใกล้ชิดธรรมชาติ ราคาเบา ๆ แบบนี้ก็อย่าลืมแวะมาพักที่นี่เลยนะครับ

เลอ เทอร์ราเรียม เบด แอนด์ สลิป เชียงราย (Le Terrarium Bed & Sleep Chiang Rai)

ที่อยู่ : 998/2 ถ.สถานพยาบาล ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ : 053-719-456

Button Agoda

7. ในสวน เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ (Nai Suan Bed and Breakfast)But 3 ในสวน เบด แอนด์ เบรคฟาสต์

ในสวน เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ เป็นที่พักบรรยากาศดี ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ๆ ครับ ที่พักแห่งนี้นะครับ สร้างขึ้นจากความฝันเล็ก ๆ ของเจ้าของครับ โดยเขาใฝ่ฝันไว้ว่า อยากที่จะมีที่พักสักแห่งในสวนอังกฤษ

บรรยากาศของที่พัก อยากจะให้เหมือนกับบ้านพักตากอากาศ ในสไตล์ยุโรป จากนั้นต่อยอดความฝัน โดยทำการรีโนเวทบ้านเก่านี้ ให้กลายเป็นบ้านพักสุดเก๋ ๆ น่ารัก ๆ โดยการที่พักใหม่ทั้งหมด

เพื่อน ๆ จะสัมผัสได้เลยครับ ว่าจะมีกลิ่นอายของความเป็น English Cottage และ French Vintage ทั้งหมดมีการผสมผสานกันได้อย่างลงตัว และน่าเข้าพักอย่างมากเลยทีเดียว ต้องลองไปสัมผัสเองครับ

ในส่วนของบริการห้องพัก และอาหารเช้า จะมีทั้งหมด 17 แบบ ให้เพื่อน ๆ เลือกได้ตามความต้องการครับ ภายในห้องพักมีการตกแต่งอย่างสวยงาม กว้างขวาง สะอาดสะอ้าน มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

ภายในที่พักแห่งนี้ครับ จะมีคาเฟ่สุดน่ารัก และสวนสุดกรีนให้เพื่อน ๆ ได้มานั่งชิลไปพร้อม ๆ กับการทานอาหารอร่อย ๆ ด้วย และถ้าเพื่อน ๆ ต้องการต่อรถ หรือเดินทางไปเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ ในตัวเมืองก็ไม่ต้องกังวลนะครับ

เพราะว่าที่พักแห่งนี้ อยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น หอนาฬิกา, ไร่สิงห์ปาร์ค(บุญรอด), ถนนคนเดินเชียงราย, ถนนคนม่วน, วัดร่องขุ่น และอยู่ห่างจากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเพียง 20 นาทีเท่านั้นครับ

เป็นที่พักที่มีการเดินทางแสนสะดวกสบาย และบรรยากาศของที่นี่ ก็เขียวขจีมาก ๆ ไม่ต้องเดินทางไปนอกเมืองไกล ๆ อำเภอเมืองเชียงรายเลยครับ ที่พักแห่งนี้ น่าสนใจมาก ๆ เลยครับ

ในสวน เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ (Nai Suan Bed and Breakfast)

ที่อยู่ : 11 หมู่ที่ 14 ถ.สันโค้งหลวง ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ : 098-812-6330

Button Agoda

8. เดอะ ไวท์ เฮาส์ บูทิก รีสอร์ต (The White House Boutique Resort)But 3 เดอะ ไวท์ เฮาส์ บูทิก รีสอร์ต

เดอะ ไวท์ เฮาส์ บูทิก รีสอร์ต เป็นรีสอร์ทเชิงอนุรักษ์สุดเก๋ไก๋ ในอำเภอเมืองเชียงรายครับ ที่นี่มีความโดดเด่นมาก ๆ ในด้านบรรยากาศที่ร่มรื่น รีสอร์ทอยู่ริมธารน้ำที่ไหลเอื่อย ๆ จากน้ำตกขุนกรณ์

และยังมีอาคารสีขาว ๆ นวล ๆ ตัดกับสีเขียวขจีจากทุ่นา ต้นไม้นานาพันธุ์ และธรรมชาติโดยรวม เพื่อน ๆ จะได้ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศที่ร่มรื่น เงียบสงบ เป็นส่วนตัว เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างยิ่ง

ในส่วนของบริการห้องพัก และอาหารเช้า ห้องพักที่นี่จะมีการแบ่งเป็น 3 โซนนะครับ คือ โซนบ้านเดี่ยว โซนบ้านไม้ และแคมป์ ภายในห้องพักกว้างขวาง สวยงาม สะอาด สะดวกสบาย มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ภายในรีสอร์ทแห่งนี้ จะมีสระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือกลางแจ้ง ห้องอาหาร คาเฟ่ ห้องออกกำลังกาย และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ รีสอร์ทจะอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวอีกหลายที่ เช่น ไร่บุญรอด วัดร่องขุ่น น้ำตกขุนกรณ์ ดอยปางขอน เป็นต้น

ถ้าเพื่อน ๆ มาเที่ยวเชียงรายนะครับ แล้วต้องการ ที่พักเชียงราย ที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ชอบความเขียวขจี ดูสบายตา สบายใจ ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินทางได้สะดวก มาพักรีสอร์ทนี้ ไม่ผิดหวังครับ

เดอะ ไวท์ เฮาส์ บูทิก รีสอร์ต (The White House Boutique Resort)

ที่อยู่ : 145 หมู่ 9 ต.แม่กรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ : 065-576-4249

Button Agoda

9. โรงแรมเฮือนจันทร์ดี (Huenchandee Hotel)But 3 โรงแรมเฮือนจันทร์ดี

โรงแรมเฮือนจันทร์ดี เป็นโรงแรมน่ารัก ๆ สวย ๆ ขนาดเล็กครับ ที่นี่มีการตกแต่งแบบล้านนาร่วมสมัย ผสานเข้ากับศิลปะล้านนากับตะวันตก ทำให้มีความสวยงามลงตัวอย่างยิ่ง บรรยากาศดี เงียบสงบ เป็นส่วนตัวมาก ๆ

ในส่วนของบริการห้องพักนั้น จะมีทั้งหมด 9 ห้องนะครับ แต่ละห้องตแต่งได้ดูดีเรียบง่าสไตล์ล้านนาครับ ภายในห้องพักกว้างขวาง สวยงาม สะอาด สะดวกสบาย มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน

ถึงแม้ว่าโรงแรมนี้จะเป็นโรงแรมขนาดเล็ก แต่ก็มีมุมสวย ๆ ไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ถ่ายรูปเล่นกันด้วย โดยจุดสวย ๆ จะนำเอาศิลปะแบบล้านนามาตกแต่งไว้นั่นเอง มีความลงตัว สวยงาม น่ามอง ใคร ๆ ได้พบเห็นต้องชอบอย่างแน่นอน

ที่พักแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่ง ที่พักเชียงราย ที่อยู่ในเมืองนะครับ ราคาเบา ๆ สบายกระเป๋า เงียบสงบ เป็นส่วนตัว อบอุ่น เดินทางสะดวก ที่พักแห่งนี้เหมาะแก่การเป็นตัวเลือกแรก ๆ สำหรับการท่่องเที่ยวแบบประหยัดเลยครับ

โรงแรมเฮือนจันทร์ดี (Huenchandee Hotel)

ที่อยู่ : 180 หมู่ที่ 13 ถนนพหลโยธิน รอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย 57000
เบอร์โทรศัพท์ : 053 716 623

Button Agoda

10. เดอะ เฮอริเทจ เชียงราย (The Heritage Chiang Rai)But 4 เดอะ เฮอริเทจ เชียงราย

เดอะ เฮอริเทจ เชียงราย เป็นโรงแรมหรูหราเหนือระดับ ซึ่งเป็นที่พักน้องใหม่ของจังหวัดเชียงราย ในตอนนี้ครับ โรงแรมแห่งนี้ มีการออกแบบโรงแรม สไตล์การตกแต่งแบบ Modern Contemporary Lanna Style ครับ

ที่ทำการผสมผสานความหรูหราอู้ฟู่แบบยุคสมัยใหม่ ผสานเข้ากับวัฒนธรรมแบบล้านนา ได้อย่างเข้ากัน และลงตัว การเดินทางก็สะดวกมาก ๆ เพราะที่พักจะอยู่ห่างจาก สนามบินแม่ฟ้าหลวงเพียง 25 นาที

และอยู่ใกล้กับเซ็นทรัลพลาซ่าเชียงราย เพียง 10 นาทีเท่านั้นเองครับ ที่พักแห่งนี้ สวยงาม บรรยากาศดี เงียบสงบ เป็นส่วนตัว ถ้าเพื่อน ๆ มาเข้าพักที่นี่ เพื่อน ๆ จะรู้สึกผ่อนคลายเสมือนอยู่บ้านของตัวเองครับ

ในส่วนของบริการห้องพัก และอาหารเช้า จะมีห้องพัก 12 แบบ มีมากถึง 321 ห้องเลยครับ ห้องพักกว้างขวาง สะอาด สวยงาม สะดวกสบาย แต่ละห้องมีการตกแต่งภายในอย่างสวยงาม มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ภายในโรงแรมจะมี สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น Wi-Fi ทุกห้อง (ฟรี) Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะ ห้องประชุมสัมมนา ห้องอาหาร บาร์ ห้องฟิตเนส ลานวิ่งในสวนหย่อม สระว่ายน้ำ มุมถ่ายรูปสวย ๆ และอีกมากมายครับ

ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่ง ที่พักเชียงราย ที่มีความหรูหรา และจำนวนห้องพักมากที่สุดในเชียงรายเลยก็ว่าได้ครับ มาพักที่นี่ ก็ดีเหมือนกันครับ

เดอะ เฮอริเทจ เชียงราย (The Heritage Chiang Rai)

ที่อยู่ : 199 หมู่ที่ 13 ถ.พหลโยธิน ต.สันทราย อ.เมือง จ.เชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ : 052-055-888

Button Agoda

11. เดอะ ริเวอร์รี บาย กะตะธานี (The Riverie by Katathani)But 5 เดอะ ริเวอร์รี บาย กะตะธานี

เดอะ ริเวอร์รี บาย กะตะธานี เป็นที่พักสุดหรู สวยงาม ที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางแม่น้ำกก ด้วยบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติกเป็นอย่างมากครับ ห้องพักที่นี่ออกแบบและตกแต่งสไตล์ภาคเหนือ ที่พักให้บริการห้องพักสุดหรู และอยู่ในทำเลกลางใจเมืองเชียงรายครับ

เพื่อน ๆ ที่เข้ามาพักที่นี่นั้น สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น ที่เที่ยวตามธรรมชาติ วัดวาอาราม และแหล่งวัฒนธรรมสำคัญ ๆ ของจังหวัดเชียงราย

ห้องพักจะมี 8 แบบ คือ ห้องดีลักซ์ วิวสวน ดีลักซ์ ริเวอร์ ห้องดีลักซ์เตียงเดี่ยว สวีท สำหรับครอบครัว ห้องสวีทพร้อมวิวแม่น้ำ สวีท วิวแม่น้ำ RIVERIE SUITE และ ห้องสวีท (Suite) ห้องกว้าง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ที่พักแห่งนี้จะมี Wi-Fi ทุกห้อง (ฟรี) Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะ โต๊ะปิงปอง สปา ห้องฟิตเนส บริการนวดแผนไทย อ่างน้ำอุ่น สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สนามเทนนิส พร้อมบริการรถยนต์ให้เช่า และ บริการรับส่งสนามบิน

ถ้าเพื่อน ๆ มาพักที่นี่ไม่ต้องหาบริการเสริมอื่นใดในวันพักผ่อนเลยครับ เพื่อน ๆ จะสามารถผ่อนคลายได้เต็มที่กับครอบครัว และคนรัก ทุกอย่างจบครบในที่แห่งนี้เลยครับ

เดอะ ริเวอร์รี บาย กะตะธานี (The Riverie by Katathani)

ที่อยู่ : 1129 ถ.ไกรสรสิทธิ์, ใจกลางเมือง, เชียงราย, ประเทศไทย, 57000
เบอร์โทรศัพท์ : 053 607 999

Button Agoda

12. โรงแรม รสา บูทีค เชียงราย (Rasa Boutique Hotel)But 4 โรงแรม รสา บูทีค เชียงราย

โรงแรม รสา บูทีค เชียงราย เป็นที่พักสวยเก๋ ดูดีมีระดับ สไตล์โมร็อคโคแห่งแรก และยังเป็นแห่งเดียวในเมืองเชียงรายครับ ที่พักแห่งนี้ มีความโดดเด่นสวยงาม ด้วยอาคารสถาปัตยกรรมที่มีกลิ่นอายแบบโมร็อคคัน

และห้องพักของที่นี่ ก็สีสันที่สวยสดใส ด้วยกิมมิคอย่างการใช้โทนสีภายในแต่ละห้อง ที่จะมีความแตกต่างกันไปในแต่ละชั้นครับ นั่นจึงทำให้ผู้ที่เข้ามาพักยังที่พักแห่งนี้ มีอารมณ์ในการพักผ่อนที่ไม่ซ้ำกันนั่นเอง

ในส่วนของบริการห้องพัก และอาหารเช้า จะมีห้องพัก 5 แบบ คือ Deluxe Double Room, ห้องดีลักซ์เตียงแฝด, ห้องดีลักซ์เตียงคิงไซส์, Deluxe Junior Suite และจูเนียร์ สวีท พร้อมเตียงคิงไซส์ มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ภายในที่พักจะมี มีห้องอาหาร พูลบาร์บนดาดฟ้าที่เสิร์ฟเครื่องดื่มให้จิบชิค ๆ ริมสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และยังมีกำแพงที่เจาะเป็นช่องซุ้มประตูโค้งสีสันสดใส ให้เป็นฉากสำหรับถ่ายรูปสวยอีกด้วยนะครับ

โรงแรม รสา บูทีค เชียงราย (Rasa Boutique Hotel)

ที่อยู่ : 789/7 ถ.พหลโยธิน ต.เวียง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ : 053-717-454 ถึง 5

Button Agoda

13. อีท สลีฟ คาเฟ่ แอนด์ เบด (Eat Sleep Cafe and Bed)But 3 อีท สลีฟ คาเฟ่ แอนด์ เบด

อีท สลีฟ คาเฟ่ แอนด์ เบด เป็นที่พักสุดน่ารักสวยเก๋ และเป็นขวัญใจของนักเดินทางเลยก็ว่าได้ครับ ใครที่ได้มาสัมผัสกับที่พักแห่งนี้นะครับ ต่างหลงรักกันทุก ๆ คน ที่พักแห่งนี้มาในสไตล์ Bed and Breakfast ครับ

เป็นลักษณะ บ้านพักในสวนริมแม่น้ำกกสุดร่มรื่นใจกลางเมืองเชียงรายครับ ที่นี่เริ่มต้นมาจาก เจ้าของบที่พักครับ นำบ้านเก่าที่เป็นของครอบครัว มาทำการรีโนเวทตกแต่งใหม่ ให้สวยงาม เปิดเปิดต้อนรับนักเดินทางครับ

เพื่อน ๆ ที่มาพักนะครับ จะได้สัมผัสกับบรรยากาศของชุมชนริมแม่น้ำกกในอำเภอเมืองเชียงราย ที่นี่จะเน้นในเรื่องความเป็นกันเองแบบครอบครัวเลยครับ เพื่อให้เกิดความประทับใจจนต้องแวะเวียนกลับมาอีกครั้งครับ

ในส่วนของบริการห้องพัก และอาหารเช้า จะมีทั้งหมด 5 ห้องนะครับ โดยจะแบ่งออกตามขนาดพื้นที่ มีห้องขนาดเล็ก,กลาง,ใหญ่ ภายในห้องพักตกแต่งอย่างสวยงาม กว้างขวาง สะอาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

อีกทั้ง นอกจากเปิดเป็นที่พักแล้ว ที่นี่ก็ยังเปิดเป็นคาเฟ่แบบ 2 in 1 ด้วยนะ เรียกว่าถ้าเพื่อน ๆ มาที่นี่ เช็คอินที่เดียวได้ฟินคูณสองกันเลย ทั้งกินและพักผ่อนสมชื่อจริง ๆ ครับ

อีท สลีฟ คาเฟ่ แอนด์ เบด (Eat Sleep Cafe and Bed)

ที่อยู่ : 58/9 หมู่ที่ 20 ถ.แควหวาย ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ : 091-067-8272

Button Agoda

14. ไร่แสงอรุณรีสอร์ต (Rai Saeng Arun Resort)But 3 ไร่แสงอรุณรีสอร์ต

ไร่แสงอรุณรีสอร์ต เป็นที่พักเก๋ ๆ ในบรรยากาศกลางทุ่งนาครับ ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ที่พักแห่งนี้โอบล้อมด้วย ไร่ข้าวโพด ภูเขา แม่น้ำโขง และวิถีชีวิตที่สงบเรียบง่ายของชาวบ้านที่เป็นชาวไทลื้อครับ

ไร่แสงอรุณแห่งนี้ สร้างขึ้นมาจากแรงบันดาลใจ ที่ต้องการที่จะผสานการท่องเที่ยวแบบเชิงการเกษตร เข้ากับรีสอร์ทเพื่อสุขภาพ รายล้อมด้วยธรรมชาติที่ร่มรื่นสวยงาม และยังมีกิจกรรมทางเกษตรให้ได้สัมผัสอีกด้วย

ในส่วนของห้องพักนั้น จะเป็นที่พักแบบ บ้านหลังเดี่ยว ที่มีเพียง 14 หลังเท่านั้นครับ ห้องพักกว้างขวางสวยงาม ตกแต่งแบบเรียบง่าน แต่มีกลิ่นอายความเป็นล้านนา โดยการใช้ผ้าทอพื้นเมือง และเฟอร์นิเจอร์ไม้มาตกแต่งห้อง

อีกทั้ง ยังมีภาพวาดประดับตกแต่งบนกำแพงตามทางเดิน ที่ดูอบอุ่น ประทับใจอีกด้วย เป็นที่พักที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความประทับใจ อบอุ่นใจ น่าลองมาสัมผัสสักครั้งครับ

ไร่แสงอรุณรีสอร์ต (Rai Saeng Arun Resort)

ที่อยู่ : 2 หมู่ 3 ต.ริมโขง อ.เชียงของ จ.เชียงราย
เบอร์โทรศัพท์ : 096- 565-9495

Button Agoda

15. แม่สลอง เมาท์เท็น โฮม (Maesalong Mountain Home)But 3 แม่สลอง เมาท์เท็น โฮม

แม่สลอง เมาท์เท็น โฮม เป็นรีสอร์ทสไตล์โมเดิร์นบนภูเขาครับ บรรยากาศจะล้อมรอบไปด้วยดอยสูง ป่าไม้เขียวขจี มีหมอกสวย ๆ ยามเช้า บรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัว เหมาะแก่การมาพักผ่อนมาก ๆ

ความพิเศษของที่นี่นะครับ คือ บ้านพักสไตล์โมเดิร์นทุกหลังนั้น จะอยู่ตามไหล่เขาบนความสูงที่ลดหลั่นกันไป และมรระเบียงสำหรับชมวิวธรรมชาติยามเช้าด้วย หรือเพื่อน ๆ จะนอนดูดาวในตอนกลางคืนก็โรแมนติคมากครับ

ในส่วนของบริการห้องพักนั้น จะมีทั้งหมด 14 ห้องนะครับ ห้องแต่ละห้องได้รับการตกแต่งมาเป็นอย่างดี กว้างขวาง สะอาด สวยงาม มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น เครื่องปรับอากาศ, ระเบียง/ชานเรือน, พัดลม, โทรทัศน์ ไว้บริการอีกด้วย

ภายในที่พัก มีร้านอาหารสไตล์จีนยูนนานแสนอร่อย ท่ามกลางวิวไร่ชาสีเขียวขจี ไว้บริการด้วยนะ อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจมาก ๆ เช่น พระธาตุจอมคำ ไร่ชาบนดอยแม่สลอง กับคาเฟ่สำหรับจิบชาร้อน กาแฟ ขนมอร่อย ๆ

พร้อมทั้งนั่งชมวิวทิวทัศน์แบบชิล ๆ ไปด้วยในตัว ที่พักแห่งนี้มีความน่าสนใจ เงียบสงบ บรรยากาศดี รอเพื่อน ๆ ไปเยี่ยมเยือนอยู่ครับ

แม่สลอง เมาท์เท็น โฮม (Maesalong Mountain Home)

ที่อยู่ : 9 หมู่ 12 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย 57110
เบอร์โทรศัพท์ : 084-6119508 และ 088-2615284

Button Agoda

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ กับ 15 ที่พักเชียงราย ที่ตังค์ทอนนำมาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ ซึ่งผมก็ได้นำภาพที่พักสวย ๆ ราคาถูก มาฝากเพื่อน ๆ ด้วย น่าไปเที่ยวใช่ไหมล่ะครับ ถ้าชอบ หรือโดนใจ เพื่อน ๆ อย่ารอช้าครับ

ถ้าเพื่อน ๆ มีแผนที่จะไปเที่ยวจังหวัดเชียงราย ลองเลือกปักหมุด ที่พักเชียงราย กันดูนะครับ ชวนเพื่อน ๆ ชวนแฟน ชวนครอบครัว ไปเที่ยวพักผ่อนสมอง พักผ่อนร่างกาย ให้ธรรมชาตินี้ โอบกอดพวกเราเอาไว้ครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like