10 จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 รุ่นใหม่ล่าสุด ขับขี่ง่าย ปลอดภัยสูง

จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

จักรยานไฟฟ้า หรือที่เรียกว่า E-Bike ถือได้ว่าเป็นยานพาหนะที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ โดยจักรยานไฟฟ้านี้จะขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า และใช้พลังงานจากแบตเตอรี่เพื่อช่วยให้สามารถเคลื่อนที่ได้ ทำให้เราสามารถเดินทางไปในสถานที่ต่างๆที่เราต้องการได้อย่างสะดวกคล่องตัว ไม่ว่าจะเป็นการไปจ่ายตลาด การไปทำธุระใกล้บ้าน หรือจะขี่เล่นเพื่อชมบรรยากาศก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี เป็นรุ่นที่มีคุณภาพ ดีไซน์ทันสมัย ให้ทุกคนได้ทราบกัน รวมไปถึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ด้วย เพื่อจะได้ใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูรายละเอียดกันได้เลยครับ

วิธีการเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้า เลือกอย่างไรให้เหมาะกับเรา?

ก่อนที่เราจะไปดู 10 อันดับกันนั้น เรามาดูวิธีการเลือกซื้อกันก่อนดีกว่าครับว่า มีปัจจัยใดบ้างที่เราจะต้องนำมาพิจารณา สำหรับรายละเอียดมีดังต่อไปนี้

1. พิจารณาจากขนาดมอเตอร์ไฟฟ้า

รถทั่วไปจะมาพร้อมกับกำลังมอเตอร์ตั้งแต่ 150 ถึง 400 วัตต์ จะสามารถทำความเร็วได้ประมาณ 25-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สำหรับรุ่นทั่ว ๆ ไปนั้นจะมีขนาดมอเตอร์ประมาณนี้ แต่ก็มีอีกหลายรุ่นเช่นเดียวกันที่มีกำลังมอเตอร์สูงกว่า แน่นอนว่าก็จะสามารถทำความเร็วได้มากกว่านั่นเอง แต่ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวของผู้ขับขี่ด้วยนะครับ

2. เลือกจากขนาดความจุแบตเตอรี่

ในส่วนของความจุของแบตเตอรี่นั้น ต้องบอกว่ารถแต่ละรุ่นแต่ละแบรนด์จะมีขนาดและความจุที่ไม่เท่ากัน ในส่วนนี้เราสามารถดูได้จากสเปคของจักรยานรุ่นนั้น ๆ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อได้เลย สำหรับโดยเฉลี่ยแล้วจะสามารถวิ่งได้ระยะทางประมาณ 50-70 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

3. ดูจากวัสดุที่นำมาทำโครงสร้างรถ

สำหรับวัสดุที่นำมาทำโครงสร้างรถนั้นจะมีอยู่หลายชนิด จะมีอยู่หลายชนิด เช่น เหล็ก และอลูมิเนียมเป็นต้น เพราะมีความโดดเด่นในเรื่องของความทนทานแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี สามารถรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ทำให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ทำให้ปัจจัยในเรื่องของวัสดุที่นำมาทำโครงสร้างรถ ก็เป็นปัจจัยที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน

4. มาพร้อมฟังชั่นการใช้งานที่ครบครัน

สำหรับฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้เราได้เป็นอย่างดีมีหลายอย่าง เช่น บางรุ่นสามารถถอดแบตออกไปชาร์จได้ ทำให้ไม่ต้องต่อสายไฟยาวให้ลำบาก มีรีโมทควบคุมการสตาร์ทเครื่อง ล็อคและปลดล็อคได้อย่างสะดวกสบาย รวมไปถึงสามารถเชื่อมต่อกับ WiFi เพื่อสั่งงานตัวรถต่าง ๆ ได้ด้วย ฟังก์ชันต่าง ๆเหล่านี้จะช่วยให้เราสามารถใช้รถได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

10 อันดับ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ใช้งานง่าย มอเตอร์แรงสูง คุ้มค่าน่าใช้งาน

ลำดับต่อไปเราจะมาดูกันครับว่า 10 อันดับ จักรยานไฟฟ้า ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ มีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ถ้าทุกคนพร้อมแล้วเรามาเริ่มดูรีวิวกันได้เลย

1. EM จักรยานไฟฟ้า รุ่น EM5

EM จักรยานไฟฟ้า รุ่น EM5

ราคา 33,900 บาท

ดีไซน์สวยงามดูดี น้ำหนักเบา ลุยน้ำได้สบาย

EM รถไฟฟ้า รุ่น EM5 สำหรับจักรยานรุ่นนี้ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย มีความสวยงามดูดี มีโครงสร้างที่น้ำหนักเบา สามารถปั่นได้อย่างสบายไม่หนักแรง มีระบบเบรคที่มีประสิทธิภาพดีเยี่ยม หยุดรถได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยไร้กังวล มาพร้อมหน้าจอระบบดิจิตอล แสดงสถานะต่าง ๆ เราสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ในการชาร์จ 1 ครั้งจะสามารถวิ่งได้ 60 กิโลเมตร และมีความสามารถในการลุยน้ำสูงสุด 20 ซม. ต้องบอกเลยครับว่ารถรุ่นนี้ เป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่ควรเลือกใช้งานเลย

2. DYU D3f จักรยานไฟฟ้า

DYU D3f จักรยานไฟฟ้า

ราคา 25,400 บาท

รถคันเล็ก สเปคจัดเต็ม ยกง่ายพกพาได้สะดวก

DYU D3f จักรยานไฟฟ้า สำหรับรถรุ่นนี้ เป็นรถที่มีขนาดเล็ก แต่สเปคจัดเต็มมาให้ครบทุกฟังชั่นการใช้งานเลย มาพร้อมกับล้อยางลมใหญ่ขนาด 14 นิ้ว เวลาขี่รู้สึกนุ่มสบายมาก ตัวรถมีร่องมือจับมาให้ ทำให้สามารถยกเคลื่อนที่ได้ ทำให้สามารถยกเคลื่อนที่ได้อย่างสะดวกสบาย มีระบบ Kick assisted สามารถใช้งานได้ทั้งการบิด หรือการปั่นก็ได้ในตอนที่แบตเตอรี่หมด และมีไฟ LED เปิดปิดได้ง่าย เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยในระหว่างขับขี่อีกด้วย

3. LULAEจักรยานไฟฟ้า รุ่น V23

LULAE จักรยานไฟฟ้า รุ่น V23

ราคา 9,989 บาท

ขนาดกำลังดี ขับขี่ได้อย่างสบาย ใช้งานได้สะดวก

LULAE รถไฟฟ้า รุ่น V23 รถรุ่นใหม่ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย ตัวรถผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี มีความทนทานแข็งแรง เบาะนุ่มนั่งสบายในทุกการขับขี่ สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 30 ถึง 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มาพร้อมกับกุญแจรีโมทอัจฉริยะสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย สามารถขี่ไปจ่ายตลาด ไปรับนักเรียน และไปสถานที่ใกล้เคียงได้อย่างง่ายดาย สำหรับรถรุ่นนี้เป็นรถรุ่นใหม่ ที่กำลังมาแรงเลยตอนนี้เลย

4. LULAE จักรยานไฟฟ้า รุ่น V22

LULAE จักรยานไฟฟ้า รุ่น V22

ราคา 19,999 บาท

ใช้งานง่าย ประสิทธิภาพดี ขับขี่กลางคืนได้ปลอดภัย

LULAE รถไฟฟ้า รุ่น V22 สำหรับรถรุ่นนี้ก็เป็นรถที่มีความคุ้มค่าน่าใช้งานเป็นอย่างมาก มาพร้อมกับมอเตอร์ Brushless ความเร็วสูง 500w ที่บริเวณรถ มีไฟหน้าแบบ LED ส่องไฟได้ยังสว่าง สามารถขับขี่ในช่วงเวลากลางคืนได้อย่างปลอดภัย มาพร้อมกับระบบเบรคหน้าหลังที่มีประสิทธิภาพที่ดี เบรคได้อย่างมั่นใจในทุกช่วงเวลา รถรุ่นนี้ทำความเร็วสูงสุดได้ 30-40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการใช้งานได้เป็นอย่างดี

5. EM BIKE จักรยานไฟฟ้า รุ่น ECO

EM BIKE จักรยานไฟฟ้า รุ่น ECO

ราคา 13,900 บาท

ลดราคาประหยัด ฟังก์ชั่นการใช้งานครบ มีความคล่องตัวสูง

EM BIKE รถไฟฟ้า รุ่น ECO สำหรับรุ่นนี้เป็นรถที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้มีรูปทรงที่มีความประทัดรัด สามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัว อีกครั้งยังมาในราคาที่ย่อมเยา ทำไมทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ LED ที่จะแสดงให้เห็นถึงสถานะต่างๆได้อย่างชัดเจน และที่สำคัญยังมีช่างที่จะพร้อมให้บริการตลอดเวลาเมื่อรถมีปัญหา ทำให้รถรุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

6. LULAE จักรยานไฟฟ้า รุ่น V19

LULAE จักรยานไฟฟ้า รุ่น V19

ราคา 10,490 บาท

ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย สายเท่โฉบเฉี่ยว แข็งแรงทนทาน

LULAE รถไฟฟ้า รุ่น V19 รถรุ่นนี้ออกแบบมาได้ดูดีมากเลยทีเดียว ดูเท่ไม่ซ้ำใคร ตัวรถทำมาจากวัสดุคุณภาพเยี่ยม ทำให้มีความทนทานแข็งแรง สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน รองรับน้ำหนักผู้ขับขี่ได้มากสุดถึง 200 กิโลกรัม คนตัวใหญ่สามารถใช้งานได้อย่างไม่ต้องกังวล ทำความเร็วได้ 25 ถึง 38 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้เป็นรถที่เหมาะสำหรับการเดินทางไปตามสถานที่ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

7. LULAE จักรยานไฟฟ้า รุ่น V18

LULAE จักรยานไฟฟ้า รุ่น V18

ราคา 7,998 บาท

สามารถขี่ขึ้นเนินได้ มีไฟ LED หน้าหลัง ปลอดภัยในการใช้งาน

LULAE รถไฟฟ้า รุ่น V18 เป็นรถอีกรุ่นหนึ่งที่สามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ตั๋วรถมีความแข็งแรงทนทาน ทำความเร็วได้สูงสุด 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในการชาร์จนั้นใช้เวลาประมาณ 5-6 ชั่วโมงเท่านั้นเอง มาพร้อมขนาดวงล้อ 14 นิ้ว ขับขี่ได้อย่างนุ่มสบาย สามารถขี่ขึ้นเนินได้สูงสุด 30 องศาได้อย่างสบาย ที่ตรวจรถจะมีไฟหน้าหลังเป็นไฟ LED ช่วยให้สามารถขับขี่ได้ที่ที่มีแสงน้อยหรือในช่วงเวลากลางคืนได้เป็นอย่างดี แล้วเมื่อซื้อมาใช้งานจะมีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ มาให้อย่างครบครัน

8. จักรยานไฟฟ้า รุ่น TD3

จักรยานไฟฟ้า รุ่น TD3

ราคา 6,889 บาท

ทนทานแข็งแรง เบรคแน่นใช้งานได้ปลอดภัย มีไฟ LED ติดมาให้

รถไฟฟ้า รุ่น TD3 สำหรับรถรุ่นนี้มาพร้อมกับกำลังมอเตอร์ 350 วัตต์ พร้อมกับเบรคที่มีความละเอียดอ่อน สามารถเบรคได้อย่างมั่นใจปลอดภัยทุกการเดินทาง มาพร้อมไฟแบบ LED ส่องสว่างในพื้นที่ที่มีแสงน้อย ขับกลางคืนแล้วอย่างปลอดภัย มาพร้อมล้อที่ช่วยในเรื่องของการกันลื่นได้เป็นอย่างดี สามารถวิ่งบนพื้นผิวถนนได้อย่างหลากหลาย การชาร์จแบตในตัวเครื่องก็สามารถทำได้ง่ายสะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก และรถรุ่นนี้ยังสามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 150 กิโลกรัมด้วยครับ

9. LULAE รถไฟฟ้าผู้ใหญ่ รุ่น V12

LULAE รถไฟฟ้าผู้ใหญ่ รุ่น V12

ราคา 5,649 บาท

ขับขี่ได้นุ่มสบาย ดีไซน์ทันสมัย ขี่ขึ้นเนินได้อย่างมั่นใจ

LULAE รถไฟฟ้าผู้ใหญ่ รุ่น V12 เป็นรถไฟฟ้าอีกรุ่นหนึ่งที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาพร้อมมอเตอร์ความเร็วสูง 350 วัตต์ ในการชาร์จ 1 ครั้งจะใช้เวลาประมาณ 5-6 ชั่วโมง ทำความเร็วสูงสุดได้ 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถขับขี่ไปตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย รวมไปถึงถ้าเป็นพื้นที่ที่เป็นเนินก็สามารถขับขี่ขึ้นไปได้ โดยขีดขึ้นเนินได้สูง 30 องศา และยังสามารถรับน้ำหนักของผู้ขับขี่ได้สูงสุดถึง 170 กิโลกรัม สำหรับคนตัวใหญ่ ๆ สามารถใช้รถรุ่นนี้ได้เลยครับ

10. LULAE รถไฟฟ้า ผู้ใหญ่ รุ่น V1

LULAE รถไฟฟ้า ผู้ใหญ่ รุ่น V1

ราคา 6,898 บาท

คุ้มค่าน่าใช้งาน ขึ้นเนินได้สบาย มีรับประกันมอเตอร์ 3 เดือน

LULAE รถไฟฟ้า ผู้ใหญ่ รุ่น V1 สำหรับรถรุ่นนี้ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวย สามารถขับขี่ได้อย่างคล่องตัว มีความสามารถในการขึ้นเนินได้ 30 องศา ในระหว่างการขับขี่นั้นสามารถปรับความเร็วได้ 3 ระดับตามความต้องการใช้งานของเราได้เลย พร้อมกับระบบเบรคที่สามารถหยุดรถได้อย่างปลอดภัย รวมไปถึงยังมีการรับประกันมอเตอร์มาให้ 3 เดือนในกรณีที่มีปัญหา สามารถเข้าศูนย์บริการได้ทัน ใครที่กำลังมองหารถไฟฟ้าที่ใช้งานง่ายตอบโจทย์การใช้งาน รุ่นนี้คือคำตอบครับ

จักรยานไฟฟ้ารุ่นไหนดีที่สุด ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ?

หลายคนอาจสงสัยว่าจะไปงานไฟฟ้ารุ่นไหนดีที่สุด เราขอแนะนำแบบนี้เลยนะครับ คือ EM รุ่น EM5 รุ่นนี้ถือว่าทันสมัยมาก โครงสร้างแข็งแรงมีน้ำหนักที่เบา ใช้งานได้ง่ายไม่มีความยุ่งยากเลย ระยะสามารถลุยน้ำได้อีกด้วย อีกรุ่นหนึ่งก็คือ DYU D3f มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด ใช้งานได้คล่องตัวดีมาก ๆ รวมไปถึงยังมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่จำเป็นครบครันเลย

และอีกหนึ่งรุ่นที่อยากจะฝากไว้ก็คือ LULAE รุ่น V23 เป็นรถที่มีความทนทานแข็งแรง โครงสร้างทำมาจากวัสดุคุณภาพดี มีกุญแจรีโมทอัจฉริยะ ที่ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทั้ง 3 รุ่นเป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ และเป็นตัวเลือกที่ชาญฉลาดมาก ๆ

บทส่งท้าย

เป็นยังไงกันบ้างครับ ได้เห็นรถจักรยานไฟฟ้าคุณภาพดีทั้ง 10 รุ่น ที่เรานำมาฝากกันแล้ว ชื่นชอบกันบ้างไหมครับ สำหรับใครที่ต้องการมีไว้ใช้งานนั้น สามารถเลือกซื้อผ่านทางลิงค์ของเราได้เลย รุ่นที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ เป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม และคุ้มค่าคุ้มราคาในการใช้งานแน่นอนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like