10 ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพเยี่ยม หนังดี จับกระชับมือ

ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี

บาสเกตบอล เป็นกีฬาอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หลาย ๆ คนนิยมเล่นกัน ซึ่งจะมีกติกาคือ ให้เราเคลื่อนที่ไปพร้อมกับ ลูกบาสเกตบอล และนำไป shoot ให้เข้าห่วงของฝั่งตรงข้าม เมื่อหมดเวลาใครคะแนนมากที่สุดก็จะเป็นฝ่ายที่ชนะไป สำหรับลูกบาสเกตบอลในท้องตลาดบ้านเรานั้น มีมากมายหลายแบรนด์ หลายรุ่น ให้เลือกซื้อกัน ซึ่งหลาย ๆ คนก็อาจจะไม่รู้ว่า ควรจะเลือกลูกบาสรุ่นไหนมาใช้งานดี แล้วแต่ละแบบมีข้อดีข้อเสียอย่างไร

ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี แบรนด์ยอดนิยม คุณภาพดี สามารถใช้งานได้ทุกได้ทุกวัย ให้ทุกคนได้ทราบกัน อีกครั้งจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ ว่ามีปัจจัยใดบ้างที่จะต้องนำมาพิจารณา สำหรับใครที่ยังไม่รู้วิธีการเลือกซื้อ สามารถดูจากวิธีการที่เรานำมาฝากในวันนี้ได้เลย อย่ารอช้าเรามาเลิกดูรายละเอียดกันได้เลย

วิธีการเลือกซื้อลูกบาสเกตบอล เราต้องดูจากอะไรบ้าง?

การเลือกซื้อลูกบาสเก็ตบอลที่เหมาะสมสำหรับคุณจะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ประเภทของพื้นที่เล่น (ในหรือนอกบ้าน) ขนาดของลูกบาส และงบประมาณของคุณ ต่อไปนี้คือคำแนะนำแบบละเอียดในการเลือกซื้อลูกบาสเก็ตบอล

1. พิจารณาจากพื้นที่เล่น (Indoor vs. Outdoor)

ในส่วนของลูกบาสเก็ตบอลสำหรับเล่นในบ้าน (Indoor) มักจะทำจากหนังแท้หรือหนังสังเคราะห์ เพื่อให้ได้ความรู้สึกที่นุ่มนวลและควบคุมได้ดีขึ้น ต่อมาคือ ลูกบาสเก็ตบอลสำหรับเล่นนอกบ้าน (Outdoor) ทำจากยางหรือวัสดุทนทานอื่นๆ ที่สามารถทนต่อพื้นผิวที่หยาบได้ดี และถ้าหากคุณต้องการลูกบาสเก็ตบอลที่ใช้ได้ทั้งในและนอกบ้าน, หาวัสดุที่เป็น versatile ได้แก่ หนังสังเคราะห์ที่มีความทนทาน

2. เลือกจากขนาดของลูกบาสเก็ตบอล

โดยขนาด 7 เป็นขนาดมาตรฐานสำหรับผู้ชาย (เส้นรอบวงประมาณ 29.5 นิ้ว) ขนาด 6 เป็นขนาดมาตรฐานสำหรับผู้หญิงและเยาวชน (เส้นรอบวงประมาณ 28.5 นิ้ว) และสำหรับ ขนาด 5 จะเหมาะสมสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี (เส้นรอบวงประมาณ 27.5 นิ้ว) ให้คุณเลือกขนาดที่เหมาะสมกับผู้เล่นเพื่อความสบายและประสิทธิภาพในการเล่น

3. พิจารณาจากงบประมาณ

สำหรับคุณภาพและราคาของลูกบาสนั้นนะครับ จะมีความหลากหลาย การเลือกซื้อที่ตรงกับงบประมาณของคุณโดยไม่ลดคุณภาพที่ต้องการจะเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด

4. ถ้ามีโอกาสควรทดลองของจริง

ถ้ามีโอกาส, ลองใช้ลูกบาสเก็ตบอลก่อนซื้อ เพื่อตรวจสอบความรู้สึกและความสบาย ในมือขณะเล่น การจับและการควบคุมบอลเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้คุณเล่นได้ดีขึ้น ดังนั้นการทดลองเล่นด้วยลูกบาสเก็ตบอลก่อนตัดสินใจซื้อจะช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจมากขชนในการเลือกซื้อของคุณ

5. เลือกจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและตรวจสอบจากรีวิว

แบรนด์บางแบรนด์มีชื่อเสียงในการผลิตลูกบาสเก็ตบอลที่มีคุณภาพสูง การค้นคว้าและอ่านรีวิวจากผู้ที่เคยใช้จะช่วยให้คุณเข้าใจถึงข้อดีและข้อเสียของแต่ละแบรนด์และรุ่นได้นั่นเอง

10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพดี จับกระชับมือ มีหลายเบอร์ให้เลือก

มาถึงตรงนี้ทุกคนก็อยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมครับ ว่าลูกบาสทั้ง 10 รุ่น ที่เรานำมาฝากนั้น มีรุ่นไหนที่น่าสนใจ และน่าซื้อมาใช้งานบ้าง ต้องบอกเลยว่าทั้ง 10 รุ่นเป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้เลย ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูรีวิวกัน

1. MOLTEN ลูกบาสเก็ตบอลหนัง รุ่น B7G5000

MOLTEN ลูกบาสเก็ตบอลหนัง รุ่น B7G5000

ราคา 1,938 บาท

น้ำหนักได้มาตรฐาน ทนทาน กลับได้อย่างถนัดมือ

MOLTEN ลูกบาสเก็ตบอลหนัง รุ่น B7G5000 สำหรับลูกบาสรุ่นนี้ ผลิตมาจากหนังแท้ 100% มีคุณภาพที่สูง ทนทานแข็งแรง ตัวลูกบาสจะมีขนาดเบอร์ 7 บริเวณพื้นผิวของลูกบ้านนั้นจะมีผิวสัมผัสเป็นปุ่ม ช่วยให้สามารถจับได้อย่างถนัดมือ เวลาเคลื่อนที่ไปกับลูกบาส ก็จะไม่หลุดมือง่าย ๆ มาพร้อมกับขนาดและน้ำหนักที่ได้มาตรฐาน ช่วยให้การเล่นของคุณมีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น

2. Wilson ลูกบาสเกตบอล รุ่น WZ2011701XB7

Wilson ลูกบาสเกตบอล รุ่น WZ2011701XB7

ราคา 2,541 บาท

ยึดเกาะได้ดี จับได้กระชับมือ เด้งสม่ำเสมอ

Wilson ลูกบาสเกตบอล รุ่น WZ2011701XB7 สำหรับลูกบาสลูกนี้เป็นลูกบาสที่มีดีไซน์ที่สวยงาม มาพร้อมกับความนุ่มนวลที่มากขึ้น ช่วยให้สามารถยึดเกาะได้ดียิ่งขึ้น เมื่อนำไปเล่นจะสามารถควบคุมลูกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลูกบาสมีความเด้งอย่างสม่ำเสมอทุกครั้งที่เล่น อีกทั้งลูกบาสลูกนี้ยังเป็นบาสเกตบอลที่มีความโดดเด่นในการสร้างของแบรนด์ NBA เลยทีเดียว

3. ลูกบาสเกตบอล Spalding Ascend Series – Rainbow

ลูกบาสเกตบอล Spalding Ascend Series - Rainbow

ราคา 1,590 บาท

สีสันสวยงาม ทนทานได้มาตรฐาน เล่นได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง

ลูกบาสเกตบอล Spalding Ascend Series – Rainbow เป็นลูกบาสขนาดเบอร์ 7 ผลิตมาจากวัสดุหนัง PREMIUM COMPOSITE มีความทนทานแข็งแรง มาพร้อมกับสีสันสไตล์ดิจิตอลปริ้นที่แสนสวยงาม ผิวสัมผัสของลูกบาสนั้นมีความนุ่มดีเป็นอย่างมาก ให้ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมเมื่อได้สัมผัส สามารถควบคุมลูก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังเป็นลูกบาสที่รองรับการเล่นทั้งในร่ม และการเล่นแบบกลางแจ้ง

4. Wilson ลูกบาสเก็ตบอล รุ่น WTB8102XB07

Wilson ลูกบาสเก็ตบอล รุ่น WTB8102XB07

ราคา 1,522 บาท

ลูกบาสลิขสิทธิ์แท้ ทนทานแข็งแรง เด้งสม่ำเสมอ

Wilson รุ่น WTB8102XB07 สำหรับลูกบาสแบรนด์ Wilson รุ่นนี้ มาพร้อมกับลิขสิทธิ์แท้ถูกต้องจากทางแบรนด์เลย เป็นลูกบาสที่มีความแข็งแรงได้มาตรฐาน สามารถกักเก็บอากาศภายในได้อย่างยาวนานมากขึ้น มีความเด้งอย่างสม่ำเสมอ คุมลูกได้อย่างเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นผู้เล่นระดับมืออาชีพเลยทีเดียว รวมไปถึงยังสามารถใช้เล่นได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง เป็นลูกบาสที่คุ้มค่าน่าใช้งานเป็นอย่างมาก

5. Molten ลูกบาสเกตบอล รุ่น BG4500

Molten ลูกบาสเกตบอล รุ่น BG4500

ราคา 1,479 บาท

สีสวยงามทันสมัย มีหลายขนาดให้เลือก มาพร้อมกันรับรองจาก มอก.

Molten รุ่น BG4500 ลูกบาสคุณภาพดีที่ผลิตในประเทศไทย โดยใช้ยางในเป็นยางสังเคราะห์ Butyl 100% พันด้วยไนลอน มีความทนทานแข็งแรงสามารถกักเก็บอากาศได้เป็นอย่างดี ภายนอกเป็นหนังผสมชนิดพิเศษ มีความนุ่มสามารถจับได้อย่างกระชับมือ สามารถเคลื่อนที่ไปพร้อมกับบอลได้อย่างเป็นธรรมชาติ และยังมีสีสันที่สวยงาม สามารถใช้เล่นได้ทั้งในกลางแจ้งและในร่ม

6. MOLTEN ลูกบาสเก็ตบอลหนัง รุ่น B7G3800

MOLTEN ลูกบาสเก็ตบอลหนัง รุ่น B7G3800

ราคา 1,023 บาท

คุณภาพดีน่าใช้งาน ผิวสัมผัสนุ่ม จับได้กระชับมือ

MOLTEN รุ่น B7G3800 เป็นลูกบาสที่ทำมาจากหนัง pu สีส้มจำนวน 12 แผ่น ให้ผิวสัมผัสที่เป็นปุ่ม มีความทนทานแข็งแรง สามารถจัดได้อย่างกระชับมือ ควบคุมลูกได้อย่างเป็นธรรมชาติ ลูกบ้านรุ่นนี้มีความเด้งอย่างสม่ำเสมอช่วยให้เล่นได้ง่าย สามารถใช้เล่นตามปกติ ใช้ในการฝึกซ้อม แล้วยังเป็นลูกค้าที่สามารถนำไปใช้ในการแข่งขันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

7. Mikasa ลูกบาสเกตบอล รุ่น BQ1000

Mikasa ลูกบาสเกตบอล รุ่น BQ1000

ราคา 1,060 บาท

ทนทานแข็งแรง ได้มาตรฐาน ของแท้ 100%

Mikasa รุ่น BQ1000 สำหรับแบรนด์ Mikasa เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องการผลิตอุปกรณ์กีฬาออกมามากมายหลายอย่าง โดยลูกบาสรุ่นนี้ เป็นลูกบาสหนังแท้ ขนาดเบอร์ 7 ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ผิวสัมผัสเป็นหนังช่วยให้จัดได้อย่างกระชับมือไม่หลุดง่าย ๆ มีน้ำหนักที่พอเหมาะ สามารถใช้เล่นได้อย่างเป็นธรรมชาติ มีความยืดหยุ่นเป็นอย่างดี อีกทั้งราคาก็ยังไม่แพงอีกด้วย

8. Wilson ลูกบาสเกตบอล รุ่น WTB9100XB07

Wilson ลูกบาสเกตบอล รุ่น WTB9100XB07

ราคา 1,011 บาท

ควบคุมลูกได้ง่าย ยึดเกาะเป็นอย่างดี เก็บอากาศได้ยาวนาน

Wilson รุ่น WTB9100XB07 มีความโดดเด่นในเรื่องของความทนทานแข็งแรง ลูกบาศก์รุ่นนี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ทนทานต่อการเล่นกลางแจ้งถึงขั้นสูงสุด และยังสามารถเล่นได้ในทุกสภาพอากาศ ตัวซับในสามารถกักเก็บลมเอาไว้ได้อย่างยาวนาน ผิวเป็นหนังมีความยึดเกาะสูง จับได้อย่างกระชับมือ และยังมั่นใจได้ว่าลูกบาศก์รุ่นนี้ยังเป็นลูกบาสที่มีลิขสิทธิ์แท้จาก Wilson

9. ลูกบาส Spalding Marble Series Black/White Rainbow

ลูกบาส Spalding Marble Series Black/White Rainbow

ราคา 850 บาท

สีสันสวยงาม จับได้กระชับมือ เหมาะกับการเล่นกลางแจ้ง

ลูกบาส Spalding Marble Series Black/White Rainbow เป็นลูกบาสอีกรุ่นหนึ่งที่มีสีสันที่สวยงามเป็นอย่างมาก ใครเห็นใครก็ต้องชอบอย่างแน่นอน มาพร้อมกับขนาดเบอร์ 7 ผิวนอกทำมาจากยาง สามารถยึดเกาะได้เป็นอย่างดี ตัวลูกบาสมีความแข็งแรงได้มาตรฐานสากล ใครที่กำลังมองหาลูกบาสคุณภาพดีมีสีสันที่สวยงาม รุ่นนี้คงตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

10. THATA ลูกบาสเกตบอล รุ่น CLA

THATA ลูกบาสเกตบอล รุ่น CLA

ราคา 499 บาท

คุณภาพดี ราคาย่อมเยา ผิวสัมผัสนุ่มหนึบจับติดมือ

THATA รุ่น CLA สำหรับลูกบาสรุ่นนี้เป็นลูกบาสที่มีคุณภาพที่ดี ในราคาที่ย่อมเยาสามารถเข้าถึงได้ง่าย มีผิวสัมผัสที่นุ่มนิ่มหนึบ ช่วยให้สามารถจับติดได้อย่างถนัดมือ มีการเพิ่มร่องจับลึก ช่วยให้จับได้อย่างกระชับมากยิ่งขึ้น สามารถใช้ในการฝึกซ้อม หรือจะสามารถเล่นตามปกติก็ได้ โดยควบคุมลูกบาสได้อย่างง่ายดาย และลูกบอลรุ่นนี้ยังเป็นลูกบาศก์ที่คุ้มค่าตามมาตรฐานจากประเทศไทย

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ชอบลูกบาสทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาฝากในวันนี้หรือไม่ แต่ต้องขอบอกทุกคนด้วยว่า ในการเลือกลูกบาสมาใช้งานนั้น ควรเลือกให้เหมาะสมกับสไตล์การเล่นของตัวเรา รวมไปถึงควรเลือกให้เหมาะกับสถานที่ที่เราต้องการจะนำไปเล่นด้วย เพื่อที่จะได้สามารถควบคุมลูกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ถ้าต้องการมีลูกบาสไว้ใช้งานนั้น สามารถเลือกจาก 10 อันดับที่เรานำมาฝากในวันนี้ได้เลย เป็นการเลือกซื้อแบบออนไลน์ซึ่งสะดวกสบายเป็นอย่างมาก

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like