10 ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์สวย คุณภาพดี ได้มาตรฐาน

ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี

ถ้าพูดถึงกีฬาชนิดไหนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกนั้น หลายคนก็คงจะคิดถึง ฟุตบอล กันอย่างแน่นอน กีฬาฟุตบอลนี้เป็นกีฬาที่เล่นได้อย่างสนุกสนาน ช่วยให้ได้มิตรภาพที่ดี มีร่างกายที่แข็งแรง ทำให้เป็นที่นิยมในการเล่นกัน และสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับกีฬาชนิดนี้ก็คือ ลูกฟุตบอล นั่นเอง ลูบอลมีหลายขนาดให้เลือกมีตั้งแต่ เบอร์ 3, เบอร์ 4, เบอร์ 5 เป็นต้น อีกทั้งยังมีออกมามากมายหลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายราคาให้ได้เลือกซื้อมาเล่นกัน

ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวยงาม คุณภาพเยี่ยม มีหลายเบอร์ให้เลือก แล้วจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อว่า ในการพิจารณานั้น เราจะต้องพิจารณาปัจจัยใดบ้าง เพื่อที่จะได้เลือกซื้อลูกฟุตบอลได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด ถ้าพร้อมกันแล้วเราก็มาดูรายละเอียดกันได้เลยครับ

วิธีการเลือกซื้อลูกฟุตบอล ต้องพิจารณาปัจจัยใดบ้าง?

การเลือกซื้อ ลูกฟุตบอล ที่เหมาะสมต้องพิจารณาหลายปัจจัย รวมถึงประเภทการใช้งาน, วัสดุที่ใช้ผลิต, ขนาด, และงบประมาณของคุณ เพื่อให้คุณเลือกซื้อลูกบอลที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด ต่อไปนี้คือคำแนะนำในการเลือกซื้อ รายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้

1. เลือกจากประเภทการใช้งาน

อันดับแรกให้คุณพิจารณาว่าคุณต้องการจะใช้ลูกบอลในสภาพแวดล้อมแบบไหน โดยถ้าเป็นลูกบอลหนัง จะออกแบบมาสำหรับการใช้เล่นในสนามหญ้าจริง และสนามหญ้าเทียม แต่ถ้าคุณต้องการที่จะเล่นในสนามในร่มที่เป็นพื้นเรียบ คุณก็สามารถที่จะเลือกลูกฟุตซอล มาเล่นได้เช่นเดียวกัน ดูฟุตบอลแต่ละประเภทก็จะมีความเหมาะสมกับพื้นผิวที่มีความแตกต่างกันออกไป

2. เลือกจากวัสดุที่นำมาผลิตลูกฟุตบอล

ลูกบอลแต่ละลูกทำมาจากวัสดุที่แตกต่างกันไป โดยจะมีตั้งแต่หนัง หรือหนังสังเคราะห์ และยาง สำหรับลูกบอลที่สามารถเล่นได้อย่างดีมากที่สุดก็คือลูกบอลหนัง เพราะจะมีความทนทานแข็งแรงสูง แน่นอนว่าราคาก็จะสูงตามไปด้วย แต่สำหรับใครที่มีงบประมาณไม่มาก ก็สามารถใช้งานเป็นลูกบอลหนังสังเคราะห์ หรือยังก็ได้ เพราะมีราคาที่ไม่แพง และคุณภาพเหมาะสมต่อการใช้งาน

3. เลือกจากขนาดของลูก

ลูกบอลจะมีขนาดตั้งแต่ 3-5 โดยขนาดเบอร์ 5 นั้น จะเป็นมาตรฐานสำหรับผู้ใหญ่ และมีการนำไปใช้ในการแข่งขันที่เป็นทางการ ลูกฟุตบอลเบอร์ 4 จะเหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุ 8-12 ปี ต่อมาลูกฟุตบอลเบอร์ 3 จะเหมาะสำหรับเด็กเล็ก อายุไม่เกิน 8 ปี และเบอร์ 1 จะเป็นลูกบอลขนาดที่เหมาะสมในการฝึกทักษะ และสามารถเล่นได้ทุกช่วงอายุ ในส่วนนี้คุณสามารถเลือกให้ตรงกับความต้องการของคุณได้เลย

4. พิจารณาจากงบประมาณที่คุณตั้งเอาไว้

คุณสามารถกำหนดงบประมาณในการซื้อลูกบอลของคุณไว้ก่อนได้เลย เพื่อที่จะได้ไม่เกินกำลังงบประมาณของคุณ ลูกบอลที่มีราคาสูงแน่นอนว่าคุณภาพก็จะดีตามไปด้วย แต่ในบางครั้งการใช้งานจริงก็ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อให้แพงมากก็ได้ ถ้าคุณสามารถพิจารณาเลือกให้ดี คุณก็จะสามารถหาลูกบอลที่มีคุณภาพดีน่าใช้งาน ในราคาที่เหมาะสมและไม่แพงได้เช่นเดียวกัน

5. พิจารณาจากรีวิว

เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้น คุณสามารถเข้าไปดูรีวิวจากผู้ที่เคยซื้อไปใช้งานจริงแล้วได้ เพราะผู้ที่ซื้อไปใช้งานแล้วนั้น เขาจะนำความรู้สึกที่ได้รับจากลูกบอลจริงมาบอกกล่าวให้เราได้รับทราบ และบางรีวิวก็จะมีภาพประกอบมาให้เราด้วย ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งคุณก็อาจจะเจอลูกที่มีราคาย่อมเยาว์ เหมาะสมต่อการใช้งานได้

10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ทันสมัย แข็งแรงทนทาน มีมาตรฐานรองรับ

ต่อไปทุกคนก็จะได้พบกับ 10 อันดับ ลูกฟุตบอล ที่มีดีไซน์สวยงาม คุณภาพดี ที่ทางเราได้ไปคัดเลือกมาไว้เรียบร้อยแล้ว รับรองว่าแต่ละรุ่นควรจะต้องชอบอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูรีวิวกันได้เลย

1. ลูกฟุตบอล UMBRO Neo Swerve TB Pro

ลูกฟุตบอล UMBRO Neo Swerve TB Pro

ราคา 2,790 บาท

สวยงามทันสมัย ทนทานแข็งแรง ได้มาตรฐาน

UMBRO Neo Swerve TB Pro ลูกบอลลูกนี้มีดีไซน์ที่สวยงามอย่างมาก สีสันสดใส ได้มาตรฐานในระดับสูงสุด ผิวของลูกบอลนั้น จะเป็นโพลียูรีเทนที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิล มีความทนทานแข็งแรงต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก มาพร้อมกับหน้าสัมผัสแบบ 16 panels ทำให้วิถีการพุ่งของลูกมีความแม่นยำ และเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น สำหรับลูกบอลลูกนี้เป็นลูกบอลขนาดเบอร์ 5 สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยและสามารถใช้ในสนามแข่งได้ด้วย

2. ลูกฟุตบอล Molten F5A5000-A รุ่น AFC Official Match Ball

ลูกฟุตบอล Molten F5A5000-A รุ่น AFC Official Match Ball

ราคา 2,449 บาท

ทันสมัย น้ำหนักได้มาตรฐาน ทนทานแข็งแรง

Molten F5A5000-A รุ่น AFC Official Match Ball ลูกบอลเบอร์ 5 ของแท้ 100% ผลิตจากหนัง pu ชนิดพิเศษ จำนวน 32 แผ่น โดยผลิตด้วยเทคโนโลยี ACENTEC มีความทนทานแข็งแรง ได้รับการรับรองมาจาก FIFA QUALITY PRO เป็นลูกบอลที่มีคุณภาพที่ดี น้ำหนักได้มาตรฐาน สามารถควบคุมทิศทางได้เป็นธรรมชาติ และสามารถใช้ในการแข่งขันได้

3. ลูกฟุตบอล Molten F5A5000-TL1

ลูกฟุตบอล Molten F5A5000-TL1

ราคา 2,418 บาท

หนัง pu ชนิดพิเศษ ทนทานแข็งแรง น้ำหนักได้มาตรฐาน

Molten F5A5000-TL1 ลูกฟุตบอลดีไซน์สวยงาม ขนาดเบอร์ 5 หนังของลูกบอลรุ่นนี้เป็นหนัง pu ชนิดพิเศษ ทำให้มีความทนทานแข็งแรง สามารถใช้เล่นตามปกติ และใช้ในการแข่งขันได้ น้ำหนักของลูกบอลประมาณ 410 ถึง 450 กรัม เป็นน้ำหนักที่ได้มาตรฐาน สามารถควบคุมทิศทางได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับ เข็มสูบและตาข่ายมาให้ด้วย

4. MOLTEN ลูกฟุตบอล หนังพียู รุ่น F5A4900 FIFA PRO

MOLTEN ลูกฟุตบอล หนังพียู รุ่น F5A4900 FIFA PRO

ราคา 1,080 บาท

ลูกบอลหนังเย็บของแท้ ใช้เล่นก็ได้ ใช้แข่งขันก็ดี

MOLTEN หนังพียู รุ่น F5A4900 FIFA PRO ลูกบอลเบอร์ 5 ที่ทำมาจากหนัง pu ชนิดพิเศษ สำหรับแบรนด์ MOLTEN เป็นแบรนด์ที่มีลูกบอลออกมามากมายหลายรุ่นให้คุณเลือกซื้อไปเล่นกัน โดยรุ่นนี้ จะเป็นหนังเย็บทำออกมาได้อย่างสวยงาม เป็นของแท้ 100% น้ำหนักได้มาตรฐาน สามารถนำไปเล่นกับเพื่อน ๆ ได้ และยังสามารถนำไปใช้ในการแข่งขันได้ด้วย

5. ลูกฟุตบอล Grandsport รุ่น 331311 Primero 2

ลูกฟุตบอล Grandsport รุ่น 331311 Primero 2

ราคา 990 บาท

ดีไซน์สวยงาม ราคาไม่แพง มีคุณภาพที่ดี

Grandsport รุ่น 331311 Primero 2 เป็นลูกฟุตบอลอีกรุ่นหนึ่งที่มีคุณภาพที่ดี อีกทั้งราคาก็ยังไม่แพงมากอีกด้วย ลูกบอลเป็นขนาดเบอร์ 5 สีน้ำเงินขาว มีความคลาสสิคสวยงาม ทำมาจากหนังเย็บเป็นหนัง pu ทนทานต่อการใช้งานเป็นอย่างดี และสามารถใช้ในการแข่งขันได้ ใครที่กำลังมองหาลูกบอลคลาสสิคสวยงามไม่ควรพลาดรุ่นนี้

6. ลูกฟุตบอล PUMA Orbita 6 MS สีขาว

ลูกฟุตบอล PUMA Orbita 6 MS สีขาว

ราคา 800 บาท

ดีไซน์เท่ ทรงกลมกำลังดี สัมผัสนุ่ม

PUMA Orbita 6 MS สีขาว แบรนด์ Puma เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของอุปกรณ์กีฬา และลูกบอลรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม มีลักษณะที่เท่มาก เย็บด้วยจักร 32 แผง มีทรงกลมที่กำลังดี ผิวของลูกบอลด้านนอกจะเป็น tpu พร้อมกับชั้นโฟมด้านล่าง ช่วยให้สัมผัสนุ่ม ภายในสามารถกักเก็บอากาศได้ดี เหมาะสำหรับใช้ฝึกซ้อม และใช้สำหรับการเล่นฟุตบอลกับเพื่อน ๆ

7. ลูกฟุตบอลสำหรับซ้อม PUMA Big Cat 3 สีขาว

ราคา 650 บาท

คุณภาพดี สัมผัสนุ่ม ทนทานแข็งแรง

ลูกฟุตบอลสำหรับซ้อม PUMA Big Cat 3 สีขาว สำหรับลูกบอลรุ่นนี้ผลิตออกมาเพื่อใช้ในการฝึกซ้อม และใช้ในการเล่นฟุตบอลกันตามปกติ มีดีไซน์ที่สวยงาม พื้นผิวด้านนอกทำมาจากเทอร์โมพลาสติกโพลี่ยูรีเทน ลองหลังด้วยโฟม EVA และ โพลีเอสเตอร์ ช่วยให้ลูกบอลสามารถกระดอนได้ดีมากยิ่งขึ้น พื้นผิวเป็นแบบเย็บด้วยเครื่องจักรให้สัมผัสที่นุ่ม และยังสามารถควบคุมทิศทางได้อย่างดีเยี่ยม

8. MOLTEN ลูกฟุตบอลเย็บ รุ่น F5U3400-23

MOLTEN ลูกฟุตบอลเย็บ รุ่น F5U3400-23

ราคา 588 บาท

ขนาดได้มาตรฐาน รับแรงกระแทกได้ดี มีความยืดหยุ่นสูง

MOLTEN ลูกบอลเย็บ รุ่น F5U3400-23 ลูกบอลแบบเย็บ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม สามารถใช้ในการฝึกซ้อมตามปกติ และสามารถใช้ในการแข่งขันในรายการต่าง ๆ ได้ ผลิตจากหนัง pu อัด มีความยืดหยุ่นสูง สามารถรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ลูกบอลเป็นขนาดมาตรฐานเบอร์ 5 มีน้ำหนักที่พอเหมาะ สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

9. ลูกฟุตบอล FBT NEW STAR NS 500

ลูกฟุตบอล FBT NEW STAR NS 500

ราคา 269 บาท

คุณภาพดี มีหลายเบอร์ให้เลือก เหมาะสำหรับสนามหญ้า

FBT NEW STAR NS 500 มาพร้อมกับเบอร์หลักหลายเบอร์ให้เลือกซื้อไปใช้งานกัน ตัวลูกบอลผลิตมาจากหนัง pu คุณภาพสูง ไม่ดูดซับน้ำ น้ำหนักได้มาตรฐาน สามารถควบคุมทิศทางได้เป็นอย่างดี โดนลูกบอลรุ่นนี้จะเหมาะสำหรับการเล่นบนพื้นสนามหญ้า และในการซื้อมาใช้งานนั้นก็จะมาพร้อมกับจุกยางสำหรับสูบลมมีวาล์วเปิดปิด มาให้อีกด้วย

10. WARRIX ลูกฟุตบอล รุ่น FIFA IMS WS-212FBACL04

WARRIX ลูกฟุตบอล รุ่น FIFA IMS WS-212FBACL04

ราคา 343 บาท

รูปทรงเป็นเอกลักษณ์ หนังคุณภาพดี น้ำหนักได้มาตรฐาน

WARRIX รุ่น FIFA IMS WS-212FBACL04 ลูกบอลขนาดมาตรฐานเบอร์ 5 ที่ผลิตมาจากหนัง TPU ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามโดดเด่นทันสมัย เป็นหนังเย็บคุณภาพดี ให้ความรู้สึกที่นิ่ม ทำให้ลูกบอลมีความเรียบและไม่เสียทรง ขนาดและน้ำหนักได้มาตรฐานจาก มอก. ทำให้สามารถควบคุมทิศทางได้อย่างดีเยี่ยม ใครกำลังมองหาลูกบอลที่คุณภาพดีราคาย่อมเยา รุ่นนี้ตอบโจทย์เลย

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ชอบลูกบอล ทั้ง 10 อันดับ ที่เรานำมาฝากคุณในวันนี้ กันใหม่ครับ ต้องขอบอกทุกคนอีกครั้งนึงนะครับว่า ในการเลือกซื้อมาเล่นนั้น ควรเลือกให้เหมาะกับจุดประสงค์ในการใช้งานของคุณ และควรเลือกลูกบอลที่ได้มาตรฐาน มีความทนทานแข็งแรง ซึ่งทั้ง 10 รุ่นของเรานี้ ได้มาตรฐานอย่างแน่นอน เมื่อใช้เล่นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ควรทำความสะอาดและเก็บให้เรียบร้อยด้วยนะครับ เพื่อที่จะช่วยถนอมลูกบอลให้สามารถใช้งานได้นานยิ่งขึ้น

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like