10 ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพดี แข็งแรง ขนาดพอเหมาะ

ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี

กีฬาเปตอง เป็นกีฬาที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศฝรั่งเศส และเป็นที่นิยมในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทยของเราก็มีคนเล่นเปตองกันเป็นจำนวนมาก ในการจะเล่นกีฬาชนิดนี้ ก็จำเป็นที่จะต้องมี ลูกเปตอง ที่มีคุณภาพที่ดีเสียก่อน เพื่อที่จะได้เล่นได้อย่างสนุกสนานมากยิ่งขึ้น อิหร่านเปตองเป็นกีฬาที่ส่งเสริมสุขภาพกายและจิตใจได้เป็นอย่างดี สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย และยังเป็นกีฬาที่ส่งเสริมความสัมพันธ์ทางสังคมอีกด้วย

ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี รวมแบรนด์ดัง ทนทานแข็งแรง คุณภาพดี ให้ทุกคนได้เลือกซื้อมาเล่นกัน รวมทั้งก็จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อว่าเราจะต้องดูจากอะไรบ้าง เพื่อที่จะได้สามารถใช้งานได้ตอบโจทย์ มากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วเราก็มาดูรายละเอียดกันได้เลย

วิธีการเลือกซื้อลูกเปตอง เราต้องพิจารณาอย่างไร?

การเลือกซื้อลูกเปตองที่เหมาะสมกับคุณสามารถช่วยเพิ่มความสนุกในการเล่น และช่วยให้คุณมีประสิทธิภาพการเล่นที่ดีขึ้น นี่คือหลายประเด็นที่ควรพิจารณา

1. ตรวจสอบน้ำหนักของลูก

ปกติแล้วลูกไปนอนจะมีน้ำหนักระหว่าง 650 ถึง 800 กรัม ในการเลือกนั้นให้คุณเลือกลูกที่มีน้ำหนักที่คุณสามารถเล่นได้แล้วสบายมากที่สุด เพราะจะช่วยให้คุณสามารถควบคุมการโยนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถ้าเลือกหนักมากจนเกินไป ก็จะทำให้เล่นได้ยากมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นควรเลือกให้อยู่ในระดับที่พอดีกับที่เราต้องการ

2. พิจารณาจากขนาด

สำหรับขนาดนั้นก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน โดยคุณจะต้องเลือกขนาดที่พอดีกับมือของคุณให้มากที่สุด เพื่อที่จะได้สามารถจับและควบคุมลูกได้ดีมากยิ่งขึ้น และสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งจะส่งผลให้คุณสามารถโยนออกไปได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น

3. ควรผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี

วัสดุที่มีคุณภาพที่ดีนั้นก็คือ เหล็ก, สแตนเลส, หรือโลหะผสม โดยแต่ละวัสดุนั้นก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ทั้ง ความแข็งแรงทนทาน รายการตอบสนองต่อสภาพอากาศ เพื่อให้สามารถใช้งานได้ดีมากที่สุด กลัวเรื่องวัสดุที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในการเล่น

4. เลือกจากพื้นผิวของลูก

โดยลูกเปตองน่าจะมีพื้นผิวต่าง ๆ ให้เลือกไปใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นแบบลายเรียบหรือลายหยาบ โดยพื้นผิวนี้เอง จะส่งผลต่อการควบคุมลูกและแรงเสียดทานกับพื้นดิน เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มันเลือกพื้นผิวที่เหมาะกับสไตล์การเล่นของตนเองให้มากที่สุด

5. การรับรองและมาตรฐานการแข่งขัน

หากคุณต้องการเล่นลูกเปตองในระดับการแข่งขัน ควรเลือกลูกที่ได้รับการรับรองจากสมาคมเปตองระหว่างประเทศ (FIPJP) ซึ่งจะรับประกันว่าลูกของคุณตรงตามมาตรฐานที่กำหนดสำหรับการแข่งขัน

6. เลือกจากงบประมาณที่เราตั้งเอาไว้

ลูกเปตองมีมากมายหลายรุ่นให้เลือกไปใช้งาน เพราะฉะนั้นราคาแต่ละรุ่นก็อาจจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับวัสดุ ขนาด, น้ำหนัก, และแบรนด์ ถ้าจะให้ตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้นก็ควรที่จะเลือกรุ่นที่อยู่ในงบประมาณที่คุณตั้งเอาไว้ ก็จะช่วยให้คุณตัดตัวเลือกได้ง่ายขึ้น

10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 หรูหรา สวยงาม ขนาดได้มาตรฐาน

เมื่อทุกคนได้รับทราบวิธีการเลือกซื้อกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้ทุกคนก็จะได้พบกับ ลูกเปตองทั้ง 10 อันดับ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ ต้องบอกตรงนี้เลยว่าเป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้เลย มีความทนทานแข็งแรง คุณภาพที่ดี พร้อมแล้วมาดูรีวิวกันได้เลย

1. ลูกเปตอง เหล็กคาร์บอนสีดำ OBUT รุ่น 374129

ราคา 6,300 บาท

ทนทานแข็งแรง ขนาดกำลังดี มีอุปกรณ์ให้ครบชุด

ลูกเปตอง เหล็กคาร์บอนสีดำ OBUT รุ่น 374129 สำหรับรุ่นนี้ทำมาจากเหล็กคาร์บอนสีดำ ที่มีความทนทานแข็งแรง สามารถรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ขนาดของลูกคือ 71 mm มีน้ำหนักอยู่ที่ 680 ถึง 710 กรัม สามารถจัดได้อย่างกระชับมือ ควบคุมทิศทางได้ง่าย สามารถใช้งานได้กับสนามทุกประเทศ ในการใช้งานนั้นลูกรุ่นนี้เหมาะสำหรับทั้งมือวางและมือยิง ใครที่กำลังมองหาลูกคุณภาพดี รุ่นนี้ตอบโจทย์

2. MARATHON ลูกเปตอง รุ่น M.T. TOUR / M

ราคา 3,588 บาท

ทนทานแข็งแรง ไม่บุบง่าย เหมาะสำหรับการแข่ง

MARATHON รุ่น M.T. TOUR / M สำหรับรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ได้รับการรับรองมาจากสหพันธ์เปตองนานาชาติและการกีฬาแห่งประเทศไทย สามารถใช้เล่นได้และสามารถใช้ในการแข่งขันได้เป็นอย่างดี ผิวของลูกนั้นมีการปรับพิเศษ ช่วยให้สามารถจับได้อย่างกระชับมือ มีความทนทานแข็งแรงไม่บุบง่าย สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย และมีหลายน้ำหนักให้คุณเลือกซื้อมาใช้งาน

3. GRAND SPORT ลูกเปตอง รุ่น 376211

GRAND SPORT ลูกเปตอง รุ่น 376211

ราคา 2,160 บาท

สวยงามดูดี แข็งแรงทนทาน มาพร้อมถุงเก็บอย่างดี

GRAND SPORT รุ่น 376211 สำหรับรุ่นนี้จะบรรจุอยู่ในกล่องอลูมิเนียมจำนวน 6 ลูก เหมาะสำหรับการเล่นทั่วไป และสามารถนำไปใช้ในการแข่งขันได้ ตัวลูกมีความทนทานแข็งแรงได้มาตรฐาน มีน้ำหนักที่กำลังดี จับได้อย่างกระชับมือ สามารถควบคุมทิศทางได้ง่าย และยังสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย สำหรับแบรนด์นี้ก็ถือว่าเป็นแบรนด์ที่น่าสนใจ น่าใช้งานเป็นอย่างมาก

4. ลูกเปตอง FBT Lafranc

ลูกเปตอง FBT Lafranc

ราคา 2,500 บาท

ทนทาน ได้มาตรฐานสากล สามารถเลือกลายได้

FBT Lafranc สำหรับรุ่นนี้นะครับจะเป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับ ใช้ฝึกซ้อม ใช้ในการแข่งขัน และสามารถใช้เล่นทั่วไปได้อย่างไม่มีปัญหา ตัวลูกมีน้ำหนักที่พอดีมือ สามารถควบคุมทิศทางได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังมีหลายน้ำหนักให้เลือกไปใช้งานกัน และลูกเปตองรุ่นนี้ยังได้รับการรับรองจากสหพันธ์เปตองนานาชาติ ทำให้สามารถมั่นใจได้ในคุณภาพ

5. ลูกเปตอง Plustong Marathon รุ่น Y2000

เปตอง รุ่น PLUSTONG Y2000

ราคา 1,998 บาท

คุณภาพดี ใช้งานได้ทุกเพศทุก มีความทนทานเสมอ

Plustong Marathon รุ่น Y2000 เป็นลูกที่ได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตัวลูกมีการทำมาจากโลหะที่ชุบฮาร์ดโครม ทำให้มีจุดเด่นในเรื่องของความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมาก ในส่วนของน้ำหนักนั้นก็ถือว่าเหมาะมือในการขว้าง ช่วยให้สามารถควบคุมทิศทางได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้การเล่นนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และลูกรุ่นนี้ก็ยังสามารถนำไปใช้ในการแข่งขันได้อีกด้วย

6. GRAND SPORT ลูกเปตอง รุ่น CANNON GOLD

GRAND SPORT ลูกเปตอง รุ่น CANNON GOLD

ราคา 1,200 บาท

สวยงามดูดี ผิวเรียบทนทาน น้ำหนักกำลังดี

GRAND SPORT รุ่น CANNON GOLD เป็นลูกเปตองแบบเหล็กชุบฮาร์ดโครม มีความแข็งแรงทนทาน ตัวลูกมีผิวสัมผัสที่เรียบเนียน สามารถทนทานต่อการกัดกร่อนได้เป็นอย่างดี มีน้ำหนักที่พอดีต่อการใช้งาน สามารถจับได้อย่างกระชับมือและสามารถควบคุมทิศทางได้ง่าย ในกระเป๋าผ้า 1 ชุดจะมีมาให้ทั้งหมด 3 ลูก เป็นลูกที่เหมาะสำหรับใช้ในการฝึกซ้อมและสามารถนำไปใช้ในการแข่งขันได้

7. MARATHON ลูกเปตอง รุ่น Y3000

MARATHON ลูกเปตอง รุ่น Y3000

ราคา 1,269 บาท

ใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย มีทั้งผิวลาย และผิวเรียบให้ใช้งาน

MARATHON รุ่น Y3000 สำหรับแบรนด์มาราธอนนั้นก็เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียง และลูกรุ่นนี้ก็เป็นรูปที่มีคุณภาพที่ดีน่าใช้งานเป็นอย่างมาก มาพร้อมกับน้ำหนัก 680 กรัม ที่พอเหมาะต่อการเล่น ตัวลูกมีการชุดชุบฮาร์ดโครม ช่วยให้มีความทนทานแข็งแรงในการใช้งาน มีทั้งผิวลายและผิวเรียบให้เลือกเล่น สำหรับลูกรุ่นนี้เหมาะสำหรับการฝึกซ้อมทั่วไป ใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย

8. ลูกเปตองมาตรฐาน GEOLOGIC รุ่น Alpha

ลูกเปตองมาตรฐาน GEOLOGIC รุ่น Alpha

ราคา 2,450 บาท

น้ำหนักพอเหมาะพอดี จับได้อยู่มือ สามารถใช้แข่งขันได้

GEOLOGIC รุ่น Alpha มาพร้อมกับไหลน้ำหนักให้เลือกซื้อไปใช้งานได้ตามความต้องการ สามารถเลือกได้ทั้งแบบลูกเกลี้ยง แล้วแบบลูกลาย ใครชอบแบบไหนก็สามารถเลือกได้เลย มีความทนทานแข็งแรงโดยเป็นโลหะคาร์บอนชุบแข็งด้วยความร้อน ทำให้ทนต่อแรงกระแทกได้ดีเป็นอย่างมาก และยังได้รับการรับรองมาแล้วว่าสามารถใช้ในการแข่งขันได้

9. ลูกเปตองมาตรฐาน GEOLOGIC รุ่น DELTA

ลูกเปตองมาตรฐาน GEOLOGIC รุ่น DELTA

ราคา 2,450 บาท

ราคาถูก น้ำหนักกำลังดี มีให้เลือกหลายขนาด

GEOLOGIC รุ่น DELTA เป็นลูกที่มีคุณภาพดี สามารถใช้ในการฝึกซ้อมได้ และสามารถนำไปใช้ในการแข่งขันได้อีกด้วย โดยได้รับการรับรองมาจากสมาพันธ์เปตองนานาชาติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับรุ่นนี้จะมีให้เลือกหลายขนาดและลายน้ำหนัก สามารถเลือกให้ตรงกับความต้องการของเราได้เลย สำหรับใครที่กำลังมองหาลูกที่มีคุณภาพดีราคาย่อมเยา รุ่นนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดี

10. เปตอง PRO STAR รุ่น PS-2002

เปตอง PRO STAR รุ่น PS-2002

ราคา 329 บาท

มีให้เลือกหลายลาย ราคาไม่แพง น้ำหนักกำลังดี

เปตอง PRO STAR รุ่น PS-2002 สำหรับรุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่เหมาะสำหรับใช้ในการฝึกซ้อม หรือเล่นตามปกติทั่วไปได้เป็นอย่างดี ด้วยราคาที่ไม่แพง แต่มาพร้อมกับคุณภาพที่ดีในระดับนึง ตัวลูกมีความทนทานแข็งแรง สามารถทนต่อแรงกระแทกได้ มีให้เลือกทั้งหมด 4 รายแล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล แล้วในแต่ละชุดก็จะมีมาให้ทั้งหมด 3 ลูก หมายความว่าซื้อมาก็พร้อมเล่นได้ทันที

บทส่งท้าย

กีฬาเปตองนั้น เป็นกีฬาที่สามารถเล่นได้อย่างสนุกสนาน สามารถใช้เวลาเล่นกับคนในครอบครัว หรือเพื่อนฝูง และสามารถเล่นกันได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วย ในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้น ก็ควรที่จะเลือกให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด สำหรับใครที่กำลังมองหาลูกเปตองไว้เล่นอยู่นั้น สามารถเลือกจาก 10 อันดับ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ได้เลย เป็นการสั่งซื้อแบบออนไลน์ซึ่งสะดวกสบายเป็นอย่างมาก

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like