10 จักรยานไฮบริด ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย ปั่นง่าย เกาะถนนเยี่ยม ปี 2023

จักรยานไฮบริด ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ การที่เราต้องการเดินทางไปตามที่ต่าง ๆ นั้น มียานพาหนะอยู่ชนิดหนึ่ง ที่มาพร้อมกับความคล่องตัวสูงมาก ๆ ใช้งานง่าย ได้ออกกำลังกายด้วย ยานพาหนะที่ผมกำลังพูดถึงนั้นคือ จักรยานไฮบริด ครับ

จักรยานไฮบริด นั้นนะครับ เป็นยานพาหนะชนิดหนึ่ง ที่ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้งานในเมือง ลักษณะของจักรยานไฮบริดนั้น จะคล้าย ๆ กับเสือหมอบผสมกับเสือภูเขาครับ ซึ่งอาจจะมีโช๊คหรือไม่มีก็ได้

มีหน้ายางที่เล็ก และดอกยางลึก สามารถทำความเร็วได้เป็นอย่างดีบนถนนเรียบ แต่จะไม่เหมาะสำหรับถนนขรุขระนะครับ ทำให้ในชั่วโมงเร่งด่วนในเมือง เราสามารถขี่ จักรยานไฮบริด ไปทำงานได้นั่นเอง

นอกจากจะมี จักรยานไฮบริด ไว้ใช้งานในเมืองแล้ว ก็ยังมียานพาหนะอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกด้วยนะ เช่น จักรยานไฟฟ้า จักรยานแม่บ้าน และ ล้อเดียวไฟฟ้า เป็นต้น รวมไปถึง ในเวลาว่าง ๆ ยามเย็น

ก็สามารถออกมาปั่นจักรยานเล่นกับลูก ๆ กันอย่างเพลิดเพลินใจได้ด้วยนะ โดยเด็ก ๆ นั้นนะครับก็จะมี สกู๊ตเตอร์เด็ก จักรยานเด็ก และ จักรยานสามล้อเด็ก ไว้ปั่นเล่นด้วยกันแถว ๆ บ้าน หรือสวนสาธารณะได้เช่นเดียวกันครับ

จักรยานไฮบริด นอกจากจะมีประโยชน์อย่างมาก ในการเป็นยานพาหนะพาเราไปตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วแล้ว ยังมาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์ที่สวยงาม ดูดี ทันสมัย สามารถตกแต่งเพิ่มเติมได้ตามใจเราต้องการด้วย

โดยที่ใครชื่นชอบสไตล์การตกแต่งแบบไหน ก็สามารถเลือกตกแต่งให้สวยงามได้ตามใจชอบเลยครับ ซึ่งภาพรวมต่าง ๆ ที่ได้กล่าวมานั้น ส่งผลให้ จักรยานไฮบริด ได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่ง และมีประโยชน์มาก

เหมาะสำหรับนำไปใช้ในชีวิตประจำวันมากที่สุดครับ มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ คงได้รับทราบประโยชน์ของจักรยานไฮบริดแล้ว และก็คงสนใจอยากมีไว้ใช้งานบ้าง ถ้าอย่างนั้นนะครับ ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ

10 อันดับ จักรยานไฮบริด ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวยงาม ปั่นได้สบาย มาให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบกัน และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อจักรยานให้เพื่อน ๆ อีกด้วยครับ จะมีจักรยานไฮบริดรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

จักรยานไฮบริด

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ จักรยานไฮบริด ยี่ห้อไหนดี แข็งแรงทนทาน ดีไซน์ทันสมัย ปั่นได้ไกลและเร็ว ปี 2023

1. จักรยานไฮบริด WINN รุ่น CROSSWAY

จักรยานไฮบริด WINN รุ่น CROSSWAY

      แบรนด์ : WINN  รุ่น : CROSSWAY  สามารถรับน้ําหนักได้ถึง : 150 กก. Size  46 : เหมาะสำหรับคนสูง 155- 169 ซม. Size 50 : เหมาะสำหรับคนสูง 170- 185 ซม.

จักรยานไฮบริด WINN รุ่น CROSSWAY จักรยานสุดสวยงาม ดีไซน์ทันสมัย ปั่นง่าย สบาย ไม่ยุ่งยาก มาพร้อมกับเกียร์ Shimano 21 sp คุณภาพยอดเยี่ยม จากประเทศญี่ปุ่น ที่หลาย ๆ แบรนด์นิยมนำมาใช้งาน

ตัวเฟรมรถจะเป็น อลูมิเนียมอัลลอยด์ ทรงแอโร่ ที่มาพร้อมกับความสามารถในการตัดลมเป็นเยี่ยม ทำความเร็วได้ดี มีน้ำหนักที่เบา และทนทานแข็งแรงมาก ๆ ด้วย ต่อมาครับ จักรยานรุ่นนี้ มาพร้อมกับ

ระบบเบรคเป็นดิสทั้งล้อหน้าและหลัง คุณภาพในการเบรกยอดเยี่ยม สามารถเบรกได้อย่างแม่นยำ มั่นใจได้ในความปลอดภัย นอกจากนี้ ยังมีตัวยางที่มีขนาด 28C มีความหนาที่พอเหมาะ ยึดเกาะถนนเยี่ยม

เลี้ยวโค้งได้อย่างมั่นใจ สำหรับวงล้อนั้น จะเป็นวงล้ออัลลอย 2 ชั้น DOUBLE WALL ช่วยในการเพิ่มความแข็งแรงทนทาน ในระว่างการปั่นนาน ๆ ตัววงล้อมีขอบสูง 40 มม. ช่วยให้สามารถตัดลมได้ดีกว่าขอบล้อต่ำ

และมาพร้อมกับชุดกะโหลก ที่เป็นแบริ่ง สามารถปั่นได้ไหลลื่นมากกว่าจักรยานที่เป็นลูกปืนเรียงเม็ดธรรมดา สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาจักรยานประสิทธิภาพเยี่ยม ใช้งานง่าย รุ่นนี้ตอบโจทย์มากครับ

จุดเด่น

 • ปั่นได้ง่าย ตัวเฟรมแข็งแรงทนทาน
 • สามารถรับน้ำหนักได้ถึง150กก.
 • มาพร้อมกับสีสันที่สวยงาม และดีไซน์ดูดีทันสมัย
 • ระบบเบรคเป็นดิสทั้งล้อหน้าและหลัง มั่นใจได้ในความปลอดภัย
 • ชุดเกียร์ Shimano 21 sp มาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น
 • วงล้อขอบสูงสามารถปั่นทำความเร็วได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

2. จักรยานไฮบริด RICHTER รุ่น EFFECT

จักรยานไฮบริด RICHTER รุ่น EFFECT

      แบรนด์ : RICHTER  รุ่น : EFFECT  เฟรม : อลูมิเนียมซ่อนสาย  เกียร์ : 24 สปีด  ดิสเบรค : หน้า-หลัง  จานหน้า : 44-32-24T  ล้อ : 700CC อลูมิเนียมสองชั้น

จักรยานไฮบริด RICHTER รุ่น EFFECT จักรยานไฮบริดดีไซน์สวยงาม เท่ ดูดี ทันสมัย สำหรับจักรยานรุ่นนี้นะครับ ตัวเฟรมทำมาจากอลูมิเนียม มีความทนทานแข็งแรง น้ำหนักของจักรยานกำลังดี

ไม่ได้หนักมากจนเกินไป มาพร้อมกับเกียร์ SHIMANO Tourney คุณภาพดี ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ในส่วนเบรกนั้น จะเป็นดิสก์เบรกมาให้ใช้งาน ทั้งด้านหน้าแลัด้านหลัง สามารถเบรกได้อย่างแม่นยำ

ช่วยให้เกิดความปลอดภัยต่อการขี่เป็นอย่างยิ่ง มาพร้อมกับขอบล้อขนาด 700c พร้อมดอกยางลึก ช่วยให้เกาะถนน ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ ต่อมา เบาะนั่งสามารถปรับได้ นิ่มนั่งปั่นจักรยานได้อย่างสบาย

ไม่ว่าจะปั่นไปที่ไหน ใกล้ไกลสามารถปั่นได้อย่างสบาย ไปได้เรื่อย ๆ เลย สำหรับจักรยานรุ่นนี้ กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ๆ หลาย ๆ คนที่ได้ซื้อไปใช้งานต่างชื่นชอบในคุณภาพ และอยากแนะนำต่อครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์เท่ สวยงาม ทันสมัย
 • เหมาะทั้งใช้งานประจำวันและทัวร์ริง
 • มาพร้อมกับเกียร์ SHIMANO Tourney คุณภาพดี
 • เฟรมอลูมิเนียม น้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน
 • ดิสเบรคหน้าหลัง เบรกได้อย่างปลอดภัย
 • เบาะสามารถปรับระดับได้สบาย

3. Giant Escape 2 Disc 2022 จักรยานไฮบริด City Bike

Giant Escape 2 Disc 2022 จักรยานไฮบริด City Bike

      แบรนด์ : Giant  รุ่น : Escape 2 Disc 2022  น้ำหนัก : 11,000 กรัม  สี : charcoal  ขนาด : s, m  เฟรม : ALUXX-Grade Aluminum  ชุดขับ : Shimano Altus 16 speed

Giant Escape 2 Disc 2022 จักรยานไฮบริด City Bike จักรยานคุณภาพดีจากแบรนด์ดังอย่าง Giant แบรนด์ที่มีชื่อเสียงจากระเทศใต้หวัน สำหรับจักรยานรุ่นนี้ มาพร้อมกับตัวเฟรมที่ทำมาจากอะลูมิเนียม

มีความทนทานแข็งแรง น้ำหนักเบา ช่วยให้ขับได้อย่างนุ่มนวล สะดวกสบาย ต่อมา มาพร้อมกับหลักอาน D-Fuse ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ หลักอานนี้จะช่วยให้สามารถขับขี่ไปบนถนนที่มีความขรุขระได้

โดยจะทำการซับแรงสั่นสะเทือน และแรงกระแทกได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยขี่ได้อย่างนุ่มนวลขึ้น ในส่วนของเบรกนั้น จะเป็นดิสก์เบรก ที่ช่วยให้สามารถเบรกได้อย่างมั่นคง ช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี

อีกทั้ง ยังมาพร้อมกับล้อ 700c 38มม.ที่สามารถนำยางขนาดใหญ่ ที่กว้างสูงสุด 45 มม.มาใส่ได้ ทำให้เหมาะในการขี่ในพื้นที่ขรุขระเป็นอย่างยิ่ง เป็นจักรยานอีกหนึ่งรุ่น ที่น่าสนใจมาก และเหมาะแก่การใช้งานครับ

จุดเด่น

 • ตัวเฟรมทำมาจาก อะลูมิเนียม ALUXX น้ำหนักเบา ทนทานแข็งแรง
 • ขับขี่สบาย ขี่ได้อย่างนุ่มนวล
 • วัสดุและระบบดีเยี่ยม ขนสัมภาระได้ 25 กก.
 • ล้อสามารถดูดซับแรงกระแทกและแรงสั่นสะเทือนได้ดี
 • ตัวจักรยานสามารถขนสัมภาระได้ถึง 25 กิโลกรัม
 • สามารถปั่นได้ทั้งในตัวเมืองและออกทริป ทัวร์ริง

4. จักรยานไฮบริด Louis Garneau รุ่น Tireur

จักรยานไฮบริด Louis Garneau รุ่น Tireur

      แบรนด์ : Louis Garneau  รุ่น : Tireur  มีให้เลือก 3 สี : ขาว ชมพู ซิลเวอร์  ขนาด : Size 370 มม. (เหมาะสำหรับคนสูงโดยประมาณ 145~165cm) Size 420 มม. (เหมาะสำหรับคนสูงโดยประมาณ 160~175cm)

จักรยานไฮบริด Louis Garneau รุ่น Tireur จักรยานคุณภาพดีน่าใช้งาน จากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี เพื่อคนเอเชียโดยเฉพาะเลยครับ เหมาะสำหรับนักปั่นทุกคน ทั้งมือใหม่และมือโปร

สำหรับจักรยานรุ่นนนี้นะครับ มาพร้อมกับเกียร์ 27 Speeds ช่วยให้สามารถปรับความเร็วได้ตามความต้องการใช้งานได้เลย สามารถปั่นได้ในทุก ๆ เส้นทาง แม้ว่าทางจะยากลำบาก ก็สามารถวิ่งได้อย่างนุ่มนวล

ในส่วนของวงล้อ จะเป็นวงล้อ Shimano อันสวยงาม ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ทันสมัย เหมาะสำหรับนักปั่นทุกเพศทุกวัย สามารถปั่นได้อย่างสะดวกสบาย วงล้อมีความกว้างมาก

มาพร้อมกับยางที่สามารถยึดเกาะถนนได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าถนนจะเปียกหรือแห้ง ก็สามารถยึดเกาะได้ดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย สำหรับจักรยานรุ่นนี้ ถือได้ว่ามีประสิทธิภาพในการใช้งานได้เป็นอย่างดี น่าใช้งานมากครับ

จุดเด่น

 • จักรยานคุณภาพดีแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น
 • เหมาะสำหรับทั้งนักปั่นมือใหม่และมือโปร
 • ออกแบบมาเพื่อชาวเอเชียโดยเฉพาะ
 • มาพร้อมเกียร์ 27 สปีด สามารถปรับความเร็วได้ตามต้องการ
 • วงล้อมีความกว้าง ยางสามารถยึดเกาะถนนได้ดีเยี่ยม

5. DELTA รุ่น GELDA จักรยานไฮบริด 700c เกียร์ SHIMANO 21 สปีด

DELTA รุ่น GELDA จักรยานไฮบริด 700c เกียร์ SHIMANO 21 สปีด

      แบรนด์ : DELTA  รุ่น : GELDA  เฟรม : ไฮเท็นไซน์สตีล ไซส์ 49 ซม.  เบรค : ดิสเบรค  วงล้อ : ขอบสูง 40 mm. 700c  ยาง : 700x35c

DELTA รุ่น GELDA จักรยานไฮบริด 700c เกียร์ SHIMANO 21 สปีด จักรยานไฮบริดยอดนิยม ราคาเบา ๆ ที่ทุก ๆ สามารถเข้าถึงได้ สำหรับจักรยานรุ่นนี้นะครับ ตัวเฟรมจักรยาน ทำมาจากวัสดุไฮเท็นไซน์สตีล

ที่มีขนาด 49 เซนติเมตร น้ำหนักเบา มีความทนทานแข็งแรง มาพร้อมกับเกียร์ SHIMANO 21 สปีด สามารถปรับระดับเกียร์ได้มากถึง 21 สปีด ตามความต้องการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายเลยครับ

ในส่วนของระบบเบรกนั้น จะเป็นเบรกแบบ Disc ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ สามารถควบคุมระดับความเร็วในการขับขี่ได้อย่างมั่นใจ และสามารถหยุดรถได้อย่างมั่นคง รวดเร็วทันใจ ไม่เกิดความร้อน หรือปัญหาระหว่างการใช้งาน

ต่อมาครับ มาพร้อมกับตีนผีที่ใช้วัสดุจากประเทศญี่ปุ่น ที่ช่วยให้เกิดความลู่ลมระหว่างขับขี่ และสามารถขี่ได้บนถนนทุก ๆ แบบได้อย่างนุ่มนวลมาก ๆ อีกด้วย ถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกรุ่นไหนดี รุ่นนี้ถือว่าดีมากครับ

จุดเด่น

 • เฟรมทำมาจากไฮเท็นไซน์สตีล ไซส์ 49 ซม.
 • สามารถปรับระดับเกียร์ได้มากถึง 21 สปีด
 • ระบบเบรกแบบ Disc ช่วยให้หยุดรถได้อย่างมั่นใจ
 • มี 5 สีให้เลือกซื้อมาใช้งาน น้ำเงิน เทา แดง ส้ม และ เหลือง
 • วงล้อ มีขอบสูง 40 mm. 700c
 • มาพร้อมกับตีนผี SHIMANO TOURNEY TZ (ของแท้จากญี่ปุ่น)

6. จักรยานไฮบริด แบรนด์ Maximus รุ่น Skyride-R ชุดเกียร์ 21 สปีด

จักรยานไฮบริด แบรนด์ Maximus รุ่น Skyride-R ชุดเกียร์ 21 สปีด

      แบรนด์ : MAXIMUS  รุ่น : SKYRIDE-TX  น้ำหนัก : 13,000 กรัม  สี : เงิน, ดำแดง, ขาว  เฟรม : Hi-Tensile Steel  เบรก : Disc Brake

จักรยานไฮบริด แบรนด์ Maximus รุ่น Skyride-R ชุดเกียร์ 21 สปีด จักรยานไฮบริดสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี สวยงาม ทันสมัย โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากสนามแข่งรถ

ผสมผสานกับไลฟ์สไตล์ของคนเมือง โดยมีการใช้ตัวย่อ ‘R’ ย่อมาจาก ‘Racing’ ทำให้การออแบบดูเท่มาก ๆ เลยทีเดียวครับ สำหรับจักรยานรุ่นนี้ มาพร้อมกับ มาพร้อมกับ เฟรมผลิตจากไฮเทนสตีล

มีความยืดหยุ่นที่สูง ช่วยให้มีความแข็งแรงทนทานมากกว่าเหล็กทั่ว ๆ ไป ทำออกมาเป็นรูปทรงแบบ Aero ช่วยให้ตอบโจทย์ในการปั่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมกับ ชุดเกียร์ 21 SPEED (3×7) ชุดเกียร์ 21 SPEED

ที่มีการใช้อัตราทดที่มาก ช่วยให้ปั่นได้อย่างสบาย เหมาะแก่การใช่ปั่นในเมือง สะดวกสบายคล่องตัวมาก ๆ เลยครับ สำหรับระบบเบรก จะเป็นDisc Brake คุณภาพ หน้า/หลัง ช่วยให้สามารถหยุดรถได้อย่างมั่นใจ

ปลอดภัยในทุก ๆ การขับขี่ และ มี Handle bar Over side ที่ใหญ่และกว้าง ช่วยให้สามารถควบคุมรถได้อย่างง่ายดาย สามารถมุดออกซอกซอยได้อย่างคล่องตัว สำหรับจักรยานรุ่นนี้ ถือได้ว่าฟังก์ชั่นครบครันตอบโจทย์สุด ๆ ครับ

จุดเด่น

 • รุ่น Skyride-R เป็นตัวท็อปของจักรยาน Maximus
 • ออกแบบมาดูสปอร์ต เท่ ทันสมัย
 • เฟรมผลิตจากไฮเทนสตีล มีความยืดหยุ่น ทำให้ทนทานกว่าเหล็กทั่วไป
 • มาพร้อมกับชุดเกียร์ 21 SPEED (3×7) ที่ใช้อัตราทดที่มาก แบบรถเสือภูเขา เพื่อให้ปั่นสบาย
 • หยุดรถได้อย่างมั่นใจ ด้วย Disc Brake คุณภาพ หน้า/หลัง
 • Handle bar Over side ที่ใหญ่และกว้าง ง่ายต่อการควบคุมรถ

7. จักรยานไฮบริด WINN รุ่น FREED

จักรยานไฮบริด WINN รุ่น FREED

      แบรนด์ : WINN  รุ่น : FREED  ขนาดวงล้อ : 700C  เฟรม : อลูมิเนียมอัลลอยด์ 6061  ชุดเกียร์ : SHIMANO 24 สปีด  วงล้อ : อัลลอย 2 ชั้น

จักรยานไฮบริด WINN รุ่น FREED จักรยานคุณภาพยอดเยี่ยมจากแบรนด์ดัง อย่าง WINN ที่มาพร้อมกับโครงสร้างเฟรมอลูมิเนียมอัลลอย 6061 ในทรงแอร์โร่ ที่มาพร้อมกับความสามารถในการตัดลมได้อย่างยอดเยี่ยม

ตัวเฟรมทีความแข็งแรงทนทาน และที่สำคัญไม่เป็นสนิมอีกด้วยครับ ต่อมา มาพร้อมกับชุดเกียร์ SHIMANO 24 สปีด ชุดเกียร์คุณภาพยอดเยี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น สามารถปรับความเร็วได้ตามความต้องการ

ตอบโจทย์การใช้งานเวลาต้องการปั่นขึ้นเขา และสามารถปั่นทำความเย็นได้อย่างง่ายดาย ในส่วนของล้อนั้นนะครับ วงล้อเป็นแบบบอัลลอย 2 ชั้น DOUBLE WALL เพิ่มความแข็งแรงทนทานในการปั่นใช้งานได้นาน

สำหรับระบบเบรกของจักรยานรุ่นนี้ จะเป็นระบบเบรกแบบดิสเบรคหน้าและหลัง คุณภาพสูง สามารถหยุดรถได้อย่างรวดเร็ว มั่นคง มีความปลอดภัยสูง ไม่ว่าถนนจะเปียกหรือแห้ง หรือแบบไหนก็ตาม

ก็สามารถเบรกได้อย่างมั่นคงปลอดภัยไร้กังวลเลยครับ และมาพร้อมกับยางนอกขนาด 700*28c สามารถปั่นได้ดีทุกสภาพถนนอีกด้วยครับ ใครที่กำลังต้องการจักรยานไฮบริดที่ปั่นได้สบาย ๆ จักรยานรุ่นนี้คือคำตอบครับ

จุดเด่น

 • โครงสร้างเฟรมอลูมิเนียมอัลลอย 6061 แข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา
 • มาพร้อมกับชุดเกียร์ SHIMANO 24 สปีด คุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น
 • ขอบล้อขนาด 700C เหมือนจักรยานเสือหมอบเพื่อให้ได้ความเร็วที่ดี
 • ระบบดิสเบรคหน้าและหลัง คุณภาพสูง ไม่ว่าจะปั่นตอนฝนตกหรือลักษณะทางแบบไหน ปลอดภัยไร้กังวล
 • มาพร้อมกับชิพเตอร์แบบมือรวม เพิ่มความแข็งแรง เปลี่ยนเกียร์ง่าย

8. Gorilla.CROSS-X ไฮบริดดิสเบรค 21 สปีด

Gorilla.CROSS-X ไฮบริดดิสเบรค 21 สปีด

      แบรนด์ : Gorilla  รุ่น : CROSS-X  เกียร์ : 21 สปีด  เฟรม : เหล็ก Hi Ten

Gorilla.CROSS-X ไฮบริดดิสเบรค 21 สปีด จักรยานไฮบริดคุณภาพดี ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ทันสมัย เป็นจักรยานแบบลูกครึ่ง ระหว่างเสือภูเขาผสมกับเสือหมอบ ซึ่งผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

สำหรับจักรยานรุ่นนี้ มาพร้อมกับเฟรมเหล็กแบบ Hi Ten ทรงเอนดรูเรนส์ ท่อนอนโค้ง มีความทนทานแข็งแรง น้ำหนักเบา สามารถขึ้นลงได้ง่าย สามารถขับขี่จักรยานได้อย่างนุ่มนวล มาพร้อมกับเกียร์ 21 สปีด

สามารถปรับความเร็วในการขี่ได้ตามต้องการ โดยจะเป็นชิพเตอร์ใช้งานง่ายสนุก สามารถเร่งความเร็วด้วยนิ้วชี้ ทำการลดความเร็วด้วยนิ้วโป่ง และ กดเบรคได้ด้วยการใช้นิ้วกลาง นาง และก้อยครับ

ในส่วนของรับบเบรกถือว่าประสิทธิภาพดีมาก ๆ เป็นดิสก์เบรคแบบหน้าหลัง สามารถเบรคได้สั้น มั่นคง ปลอดภัย ไม่ว่าถนนจะเปียกน้ำ เปียกฝน หรือลุยโคลนก็สามารถเบรกได้อย่างปลอดภัยมาก ๆ ครับ

มาพร้อมขอบล้อสูง ที่ได้ทำการเลียนแบบล้อคาร์บอน สามารถตัดลมได้ดี เพิ่มแรงเหวี่ยง ทำให้ได้ความเร็วมากกว่าล้อปกติมากครับ สำหรับจักรยานรุ่นนี้ มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ราคาก็ไม่แพงด้วยครับ

จุดเด่น

 • เป็นจักรยานแบบลูกครึ่ง พ่อเสือภูเขาแม่เสือหมอบ
 • มาพร้อมกับเกียร์ 21 สปีด เป็นชิพเตอร์ใช้งานง่ายสนุก
 • เฟรมเหล็ก Hi Ten ทรงเอนดรูเรนส์ ท่อนอนโค้ง ขึ้นลงง่าย นุ่มนวล
 • ดิสก์เบรกหน้าหลัง เบรคได้สั้น มันใจลุยน้ำลุยโคลน ไม่เสียระยะ
 • ขอบล้อสูง เลียนแบบล้อคาร์บอน ตัดลมได้ดี เพิ่มแรงเหวี่ยง ช่วยให้ทำความเร็วได้สูงกว่าล้อปกติ

9. WINN HYBRID จักรยานไฮบริดขนาดวงล้อ เฟรมอัลลอย เกียร์ Shimano 24 Speed

WINN HYBRID จักรยานไฮบริดขนาดวงล้อ เฟรมอัลลอย เกียร์ Shimano 24 Speed

      แบรนด์ : WINN  รุ่น : HYBRID  ขนาดล้อ : 700 C หรือประมาณ 26 นิ้ว  เฟรม : อลูมิเนียมอัลลอย 6061  เกียร์ : Shimano 24 Speed  เบรก : ดิสก์เบรก

WINN HYBRID จักรยานไฮบริดขนาดวงล้อ เฟรมอัลลอย เกียร์ Shimano 24 Speed จักรยานไฮบริดสวย ๆ ที่มีการผสมผสานระหว่าง จักรยานเสือภูเขา และจักรยานเสือหมอบ โดยจะสังเกตุเห็นได้ว่า

ได้มีการนำแฮนและเกียร์แบบเสือภูเขามาใช้งาน และก็นำล้อที่มีขนาดบางหน้าแคบของเสือหมอบมาประกอบกัน ทำให้ภาพรวมของจักรยานออกมาสวยงาม ทันสมัย ในส่วนของเฟรมรถ ทำมาจากอลูมิเนียมอัลลอย 6061

มีความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา มาพร้อมกับ เกียร์ Shimano 24 Speed นิ้วโป้งใช้รถความเร็วนิ้วชี้จะเร่งความเร็ว สามาารถปรับความเร็วได้ตามต้องการเลย ล้อมีขนาด 700 C หรือประมาณ 26 นิ้ว

เบาะนั่งมีความนุ่มมาก ๆ นั่งสบาย สามารถขี่ไกล ๆ ได้อย่างสบาย และมาพร้อมกับดิสก์เบรกหน้าหลัง สามารถเบรกได้อย่างแม่นยำ มั่นคง ปลอดภัยในการขี่มาก สำหรับจักรยานรุ่นนี้เป็นจักรยานที่ปั่นได้ง่าย ๆ ดีมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • ขี่สบาย ใช้แรงน้อย คล่องตัว
 • เฟรมอลูมิเนียมอัลลอย 6061 แข็งแรง น้ำหนักเบา
 • มาพร้อมกับเกียร์ Shimano 24 Speed นิ้วโป้งใช้รถความเร็วนิ้วชี้จะเร่งความเร็ว
 • ปลอดภัยมาก ๆ ด้วยดิสก์เบรกหน้าหลังแบบสายปลดเร็ว
 • เบาะหนานุ่มสบายไม่ต้องใส่กางเกงจักรยานก็ขี่ได้
 • ขนาดล้อ 700 C หรือประมาณ 26 นิ้ว

10. จักรยานไฮบริด 700c Maximus รุ่น Skyride-TX

จักรยานไฮบริด 700c Maximus รุ่น Skyride-TX

      แบรนด์ : Maximus  รุ่น : Skyride-TX  เกียร์ : shimano 21 speed  เฟรม : hiten  ระบบเบรค : ดิสเบรค หน้า+หลัง หลักอานปลดไว (quick release)  ยาง : 700c ขอบล้อ Alloy 2ชั้น

จักรยานไฮบริด 700c Maximus รุ่น Skyride-TX จักรยานไฮบริดดีไซน์สุดเท่ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง มาพร้อมกับเฟรมที่ผลิตมาจากไฮเทนสตีล ที่มีน้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นสูง ทนทานแข็งแรงกว่าเหล็กทั่วไป

มาพร้อมกับมือปรับเกียร์ TX30 ที่ช่วยให้สามารถปรับเกียร์ได้อย่างแม่นยำ ง่ายดาย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สำหรับจักรยานรุ่นนี้ ช่วยให้ผู้ขับขี่เหนือยน้อยลง โดยการมีชุดเกียร์ 21 SPEED มาให้ใช้งาน

ซึ่งมีอัตราทดที่มากกว่า จึงไม่เปลืองแรงในการใช้งาน ในส่วนของความปลอดภัยก็ถือได้ว่าสูงมาก ด้วยดิสเบรคคุณภาพ หน้า/หลัง ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถหยุดรถได้อย่างมั่นใจ หยุดรถได้ในระยะสั้น

มาพร้อมกับล้ออัลลอยขอบสูง 40 mm ช่วยเพิ่มแรงเหวี่ยงด้วยล้ออัลลอย 40 mmทำให้สามารถขี่ไปได้ไกลมากกว่าล้อที่มีขอบต่ำ และจักรยานรุ่นนี้ สามารถรับน้ำหนังสูงสุดได้ 100 kg ถือได้ว่าแข็งแรงมากทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมเฟรม Hi-Ten Steel ที่แข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา
 • ชุดเกียร์ 21 SPEED (3×7) ด้วยอัตราทดที่มากกว่าทำให้เหนื่อยน้อยลง
 • มือปรับเกียร์ TX30 ช่วยให้ปรับเกียร์ได้อย่างแม่นยำ
 • มีขอบล้อขนาด 40 MM.เพิ่มแรงเหวี่ยง ช่วยให้คุณทำความเร็วได้คงที่
 • หยุดรถได้อย่างมั่นใจ ด้วยดิสเบรคคุณภาพ ใช้งานได้ยาวนาน

จักรยานไฮบริดคืออะไร

สำหรับ จักรยานไฮบริด นั้น จะมีลักษณะเป็นจักรยานลูกผสม โดยจะมีการนำข้อดีของจักรยานเสือหมอบ และจักรยานเสือภูเขามาผสมกัน ออกมาเป็นจักรยานไฮบริดนั่นเอง ซึ่งจักรยานไฮบริดนี้มีความทนทานแข็งแรง

น้ำหนักเบา สมารถขับขี่ลุย ๆ ได้เหมือนกับจักรยานเสือภูเขา และสามารถขับขี่ได้อย่างราบรื่น นุ่มนวล สะดวกสบาย เมื่อนำมาขี่บนถนนทางเรียบในเมือง สำหรับจักรยานไฮบริดนี้ ภายนอกจแม้จะดูคล้ายจักรยานเสือภูเขา

แต่ในส่วนของยางจะดูเล็กกว่านิดหน่อย รวมไปถึงดอกยางก็ไม่ได้ลึกมากนัก ตัวเฟรมมีน้ำหนักเบา สามารถขับขี่ได้ง่าย ปั่นสบาย สะดวกต่อการใช้งาน เวลาที่ขับขี่ในเมือง จะไม่ต้องออกแรงมาก ทำให้หลาย ๆ คนเรียกว่า

ซิตี้ไบค์ (City Bike) นั่นเองครับ ต่อมา ด้วยตัวจักรยานแบบนี่ ที่ได้รับการออกแบบมาให้ใช้เป็นยานพาหนะในการขับขี่ในเมือง ทำให้มี ชุดจานหน้า 3 ใบ และเฟืองท้าย ล้อจะใช้ขนาด 700c ซึ่งเท่ากับจักรยานเสือหมอบ

แต่ในส่วนของตัวยางรถ หน้ากว้างจะใหญ่กว่า สามารถรับแรงกระแทกจากรอยต่อถนนได้ดีกว่า เพราะเน้นในการใช้งานในเมืองครับ สำหรับแฮนด์ของจักรยานไฮบริด สามารถเริ่มใช้งานแบบแฮนด์ตรงได้

มาพร้อมกับชุดเกียร์ที่ใช้งานร่วมกับแฮนด์ตรง รวมไปถึงเบรกก็จะเป็นการใช้จากจักรยานเสือภูเขาทั้งหมดเลย ด้วยส่วนผสมทั้งหมดที่ลงตัว ทำให้กลายมาเป็นจักรยานไฮบริด ที่เหมาะสำหรับขับขี่ในเมืองมาก ๆ เลยครับ

ประโยชน์ของจักรยานไฮบริด

1. เหมาะสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวัน

จักรยานไฮบริด นั้น สามารถขับขี่ได้ง่าย มาพร้อมกับความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะขี่ไปทำงาน ไปตลาด ไปร้านขายของ ก็สะดวกสบายไปหมด ทำให้เป็นจักรยานที่เหมาะสมสำหรับขับขี่ในชีวิตประจำวันมาก ๆ

2. เหมาะแก่การเป็นจักรยานคันแรกในชีวิต

ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่แน่ใจว่าตนเองชอบขับขี่สไตล์ไหน ไม่ว่าจะเป็นสายลุย ๆ หรือเป็นแบบจรวดทางเรียบ การมีจักรยานไฮบริดไว้ทดลองก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย เพราะสามารถลุยก็ได้ปั่นเร็วก็ดีนั่นเอง จากนั้นค่อยว่ากันครับ

3. ขี่ในเมืองได้อย่างสบายคล่องตัว

จักรยานไฮบริด ได้รับการออกแบบมาให้สามารถใช้งานในเมืองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถ้าเพื่อน ๆ เป็นสายเดินทางในเมือง ไม่ค่อยได้ไปลุยเท่าไร และก็ไม่ได้เน้นขี่ในระยะทางยาว ๆ ด้วยล่ะก็ จักรยานไฮบริด ตอบโจทย์ทุกข้อครับ

4. ดีไซน์สวยงาม ดูดี เท่ ทันสมัย

การออกแบบดีไซน์ฺจักรยานไฮบริดโดยรวม ทำออกมาได้อย่างสวยงาม ดูดีมาก ๆ ดูทันสมัย โฉบเฉี่ยวทุกมุมมอง และยิ่งถ้าได้ขึ้นไปขี่ด้วยแล้วล่ะก็ ใครเห็นใครก็มองอย่างแน่นอน และยิ่งจอดไว้ก็ยิ่งดูเท่เข้าไปอีก น่ามีไว้ใช้งานครับ

5. นั่งสบาย ไม่หวั่นแม้ระยะทางไกล

ตัวจักรยานไฮบริดนั้น เป็นการออกแบบโดยนำข้อดีจากจักรยานเสือภูเขาและเสือหมอบมาผสานกันได้อย่างลงตัว ก่อเกิดเป็นจักรยานที่มีความคล่องตัวสูง มีท่านั่งที่จัดมาอย่างสบาย ต้านลมไม่มาก การขี่จึงมีความสะดวกมาก

6. ไม่ต้องสวมชุดและอุปกรณ์ครบชุด

สำหรับผู้ใช้งานจักรยานไฮบริดนั้น สามารถใส่ชุดธรรมดา สบาย ๆ ได้ตามใจชอบเลยนะ ไม่ต้องใส่ชุดเต็มยศแบบชุดแข่งจักรยานก็ได้ ใส่ชุดสบาย ๆ ขี่จักรยานไปเรื่อย ๆ ได้อย่างคล่องตัวมาก ๆ เลยครับ

วิธีการเลือกซื้อจักรยานไฮบริด

1. เลือกจักรยานไฮบริดตามลักษณะการใช้งาน

อันดับแรกเลยนะครับ เพื่อน ๆ ต้องลองสำรวจตัวเองก่อนว่า ต้องการใช้งานจักรงานลักษณะแบบไหน อย่างเช่น ต้องการขี่ไปทำงาน หรือ ต้องการขี่แบบลุย ๆ ออกกำลังกาย ชมวิวสวย ๆ ระหว่างทาง เป็นต้น

ถ้าต้องการขี่ไปทำงานในเมืองตามปกติ แบบนี้ควรเลือกซื้อจักรยานที่เฟรมมีน้ำหนักเบา มีความคล่องตัวสูง ล้อหนา สามารถขี่บนถนนทางเรียบได้อย่างนุ่มนวล ราบรื่น รวมทั้งมีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เช่น ตะกร้า ขาตั้ง ด้วยเป็นต้น

แต่ถ้าต้อกงารมีไว้ขี่ออกกลังกายแบบบลุย ๆ ควรเลือกเฟรมที่แข็งแรงทนทาน มีน้ำหนักเบา มาพร้อมดิสก์เบรกคุณภาพหน้าหลัง เพื่อความปลอดภัยสูงสุด และมีประสิทธิภาพสูงกว่าแบบขี่ในเมือง เพื่อทำความเร็วได้ดี และลู่ลมด้วยครับ

2. เลือกซื้อโดยดูที่ขนาดของจักรยาน

สิ่งต่อมาที่ต้องพิจารณาดู คือ ขนาดของจักรยานที่เหมาะสมกับความสูงของผู้ขับขี่ครับ โดยจะขึ้นอยู่กับเฟรมของจักรยานที่เป็นส่วนที่สำคัญมาก ๆ รวมทั้งชิ้นส่วนอื่น ๆ ก็ต้องพิจารณาประกอบกันด้วย

ในส่วนนี้นะครับ จะมีการระบุเป็นตัวเลขอย่างเซ็นติเมตร หรือเป็นนิ้วนั่นเองนะครับ วิธีการคำนวนขนาดที่เหมาะสมกันนั้น จะมีวิธีการคือ วัดจากความสูงระหว่างเป้ากับพื้นว่ามีระยะห่างเท่าไหร่ หรือถ้าจะให้ได้ผลที่สุด

ให้ไปร้านขายจักรยาน แล้วทดลองนั่งดูด้วยตนเองเลย จะแน่นอนที่สุดครับ เพราะรถจักรยานแต่ละรุ่น จะมีองศาที่ไม่เหมือนกัน แต่ถ้าได้ลองนั่ง หรือทดลลองขี่ดูด้วยตนเองแล้ว จะช่วยให้ได้รถที่ตรงตามความต้องการมากที่สุดครับ

3. เลือกเฟรมและตะเกียบที่ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี

เฟรมและตะเกียบของจักรยาน เป็นสิ่งสำคัญที่จะมองข้ามไม่ได้เลยนะครับ เพราะต้องเลือกที่มีความทนทานแข็งแรงเป็นหลัก วัสดุที่นำมาทำเฟรม จะมี คาร์บอน อะลูมิเนียม และโครโมลี ถ้าเป็นนักปั่นมือใหม่

อยากจะแนะนำให้เลือกใช้ เฟรมจากโครโมลี เพราะมีความทนทานแข็งแรงระดับกลาง และราคาไม่แพงมาก น้ำหนักเบา คล่องตัวสูง ต่อมา อะลูมิเนียม มีราคาถูก แต่ความทนทานจะน้อยกว่า แต่มีข้อดีคือเกิดสนิมได้ยาก

สำหรับตะเกียบก็ควรใช้ตะเกียบที่ทำมาจากคาร์บอน เพราะมีความแข็งแรง รับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี แต่ราคาก็จะสูงกว่าอะลูมิเนียมอีกด้วย ทั้งนี้เพื่อน ๆ ก็สามารถเลือกใช้งานในระดับกลางก้ได้นะ เพราะราคาจะได้ไม่แพงเกินไป

4. เลือกใช้งานแฮนด์ที่สามารถจับได้กระชับถนัดมือ

การเลือกใช้งานแฮนด์ ควรเลือกที่เราสามารถจับได้อย่างกระชับนะครับ ถ้าเราจับได้ไม่ถนัดมือ จะส่งผลให้ไม่สามารถควบคุมรถได้อย่างคล่องตัว จุดนี้มองข้ามไม่ได้ ดังนั้นครับ เลือกแฮนด์ที่จับได้กระชับ

เพื่อที่จะได้ควบคุมรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ไม่เกิดการเมื่อยล้าในระหว่างการขี่ และช่วยให้เกิดความปลอดภัยด้วยครับ ทางที่ดีที่สุด ในเพื่อน ๆ ลองจับแฮนด์ด้วยตนเองเลย จะเป็นทางที่ดีที่สุดครับ

5. เลือกใช้งานเบรกที่มีคุณภาพดี

เบรกที่จักรยานไฮบิรดใช้งาน จะแบ่งออกเป็น Rib Brake และ Disc Brake แต่ว่าเบรกที่สามารถใช้งานได้ดี ปลอดภัย เหมาะสำหรับนักปั่นมือใหม่ นั่นคือ Disc Brake ที่มาพร้อมกับตัวจักรยานไฮบริดเลย

เพราะสามารถเบรกได้อย่างมั่นใจ แม้ว่าถนนจะเปียกแฉะก็ไม่มีปัญหา และดิสก์เบรกนี้ ก็มีการแยกย่อยออกเป็น 3 ประเภทอีก V Brake, Calliper, Cantilever โดยถ้าต้องการกำลังเบรกสูงสุดควรใช้ V Brake จะดีมากครับ

6. เลือกจากขนาดของยางจักรยาน

ขนาดของยางเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่มีผลต่อการขับขี่ด้วยนะครับ สำหรับยางที่หนาจะช่วยให้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพราะยางที่หนานั้น จะมีลมเข้าไปมากกว่ายางที่บาง ทำให้สามารถรองรับแรงกระแทกได้ดี

ช่วยให้รู้สึกว่าขับขี่ได้ง่าย และขี่ได้อย่างสบายมากยิ่งขึ้น โดยขนาดของยางจะมีการระบุเป็นตัวเลข อย่างเช่น 700 (เส้นผ่าศูนย์กลาง) × 28C (ความหนาของยาง) สำหรับมือใหม่ ยางที่หนาจะขี่ได้ง่ายสบายมาก ๆ ครับ

7. เลือกจำนวนเกียร์ให้เหมาะสมกับความต้องการใช้งาน

เกียร์ที่ติดมากับรถจักรยานไฮบริดนั้น สามารถปรับความเร็วได้หลายระดับตามความต้องการใช้งาน ยิ่งถ้ารถมีเกียร์มาก ก็จะสามารถขับขี่บนถนนได้หลายแบบ แต่ถ้ามีเกียร์มากน้ำหนักก็จะมากขึ้นไปด้วย

การดูแลรักษาซ่อมแซมก็จะลำบากขึ้นไปด้วย ถ้าพูดกันตามจริงนั้น ถ้ามีเกียร์ไม่มาก จะขี่ได้ง่ายสะดวกกว่านะครับ หมายความว่าจำนวนเกียร์ที่ติดมากับรถจักรยานตั้งแต่แรก ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วล่ะครับ

8. พิจารณาจากงบประมาณที่มี

ราคาของรถจักรยานไฮบริด จะมีตั้งแต่หลักพันบาท ไปจนถึงหลักหมื่นบาท ยิ่งราคาสูง ประสิทธิภาพการใช้งาน ก็จะดีมากขึ้นเท่านั้น สามารถขับขี่ได้อย่างคล่องตัว สบาย และสามารถรับแรงกระแทกได้ดี

รวมไปถึง มีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ มาให้อย่างครบครัน แต่ใช่ว่าราคาไม่แพงแล้วจะไม่ดี เรื่องนั้นไม่จริงนะครับ บางรุ่นราคาไม่แพงมาก แต่คุณภาพก็อยู่ในระดับที่ดี ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพก็มี ส่วนนี้สามารถเลือกได้เลยครับ

9. ทดลองใช้งานจากจักรยานจริง ๆ

จักรยานไฮบริดมีหลายขนาด การที่เราเลือกซื้อออนไลน์ ก็อาจจะมีโอกาสผิดพลาดได้ ทางที่ดีที่สุดนะครับ ลองไปที่ร้านแล้วลองนั่งจักรยานจริง ๆ จะดีที่สุดนะครับ จะได้ดูว่าความสูงของเรา เหมาะกับรุ่นที่เราชอบหรือไม่นั่นเองครับ

วิธีดูแลจักรยานไฮบริดเบื้องต้น

จักรยานไฮบริดเป็นยานพาหนะที่เราใช้งานเป็นประจำ และแน่นอนครับว่าสิ่งของทุกอย่างเมื่อเราใช้งานบ่อย ๆ ลุยน้ำลุยฝนลุยฝุ่นทุกวัน ย่อมพบเจอกับสิ่งสกปรกอย่างแน่นอน เราจึงต้องดูแลรักษาด้วย ดังนี้ครับ

1. ทำความสะอาดภายนอกตัวรถจักรยานไฮบริด

อย่างแรงเลยเรามาทำความสะอาดภายนอกกันก่อนเลยนะ โดยทำการเช็ดล้างทำความสะอาดเฟรม เบาะ และแฮนด์ครับ วิธีการคือนำผ้าชุบน้ำหมาดก ๆ มาเช็ดทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ ทั้งเฟรม เบาะ แฮนด์ให้สะอาด

หลักจากนั้น ก็ให้นำผ้าแห้งสอาด ๆ มาเช็ดถูให้เรียบร้อย การทำความสะอาดนี้ ไม่แนะนำให้เปิดน้ำล้างทั้งคันเลยนะครับ เพราะว่าน้ำอาจจะเข้าไปถึงท่อด้านในเฟรม ซึ่งทำให้แห้งได้ยาก จนอาจจะเกิดสนิมตามมาได้

ดังนั้นเพื่อให้ไม่เกิดเหตุการดังกล่าว ซึ่งจะเป็นสาเหตุที่จะทำให้จักรยานของเราเสียหายได้ ให้เราทำความสะอาดด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ จะดีที่สุด เพราะทำความสะอาดได้ง่าย ลดความเสียหายได้ดีครับ

2. ทำความสะอาดโซ่และระบบขับเคลื่อน

ภายในรถจักรยานไฮบริดบริเวณชุดโซ่ขับเคลื่อน จะมีสารหล่อลื่นอยู่ เมื่อนำไปปั่นใช้งานนาน ๆ ไป สารหล่อลื่นก็จะค่อย ๆ แห้งลงเรื่อย ๆ รวมไปถึง ก็จะมีฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกต่าง ๆ มาจับตัวอยู่แทน

โดยจะเป็นคราบสีดำ ๆ เกาะอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งโซ่ เฟืองหลังเกียร์ และที่ตีนผี ถ้ามีสิ่งสกปรกไปเกาะมาก ๆ จะส่งผลให้การขับขี่ไม่ราบรื่น และมาพร้อมกับเสียงดังด้วยนั่นเอง วิธีการทำความสะอาดโซ่นั้นก็คือ

การใช้น้ำยาล้างโซ่ ควบคู่กับแปรงขัดคราบสกปรก น้ำยาล้างโซ่จะเป็นลักษณะสเปรย์ใช้งานง่าย แค่ฉีดเข้าไป แล้วหาภาชนะมารองน้ำยา ไม่ให้เปื้อนพื้น เมื่อล้างเรียบร้อยแล้ว สิ่งสกปรกจะออกไป รวมทั้งสารหล่อลื่นก็ด้วย

ให้เราทำการเติมน้ำยาหล่อลื่นเข้าไปเพิ่มเติม ด้วยการหยอดลงไปที่โซ่ครับ ไม่ควรหยอดลงไปเยอะนะครับ เอาแต่พอประมาณก็พอ หยดไปเรื่อย ๆ จนครบทั้งเส้น แล้วลองหมุนจากดู จากนั้นลองหมุนบันได

และเปลี่ยนเกียร์เพื่อให้น้ำมันไปที่จานเกียร์ครบทั้งหมด เป็นอันเรียบร้อย ข้อควรระวัง ไม่ควรใช้น้ำยา SONAX ทำความสะอาดโซ่ เพราจะไปชะล้างสารหล่อลื่นออกไปจนหมด ทำให้โซ่และเฟืองเสียดสีกันจนเสียหายได้ครับ

3. ทำความสะอาดยางและวงล้อ

สำหรับขั้นตอนของยางและวงล้อนะครับ ควรทำการเติมลมยางอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ไม่ว่าจะใช้งานจักรยานน้อยหรือบ่อยครั้งก็ตาม เพราะเมื่อเราเติมลมยาง จะทำให้เรามีโอกาสตรวจสอบสภาพยางไปในตัวด้วย

ว่ามีรอยรั่วซึม หรืออยู่ในสภาพพร้อมใช้งานหรือไม่ มีอาการบวมหรือผิดรูปหรือเปล่า และตรวจสอบไปถึงซี่ล้อว่ามีการขาดเสียหายตรงไหนหรือไม่ ถ้าพบว่ามีจุดที่เสียหาย จะได้ดำเนินการซ่อมแซมให้เรียบร้อย

เพื่อให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ และช่วยให้เกิดความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เมื่อเพื่อน ๆ ดูแลรักษาจักรยานตามนี้แล้ว จักรยานของเพื่อน ๆ ก็พร้อมที่จะเป็นยานพาหนะคู่ใจ ไปตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจแล้วครับ

สรุป

การมีจักรยานไฮบริดไว้ใช้งาน ถือได้ว่ามีประโยชน์มาก ๆ เลยนะครับ เป็นยานพาหนะที่มีคุณภาพ สามารถขับขี่ไปทำงาน ไปเที่ยวในเมือง ไปซื้อของ ไปในสถานที่ต่าง ๆ ในเมืองได้อย่างสะดวกสบาย

สามารถไปถึงที่หมายได้อย่างรวดเร็ว และยังช่วยให้เราออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วย รวมไปถึง จักรยานไฮบริด ก็มีการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ทันสมัย เท่ ดูดี ขี่ไปที่ไหน ก็ต้องมีคนเหลียวมองในความเท่แน่นอน

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมี จักรยานไฮบริด ไว้ใช้งานบ้างนั้น สามารถเลือกจาก 10 อันดับ จักรยานไฮบริด ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ เพราะเป็นรุ่นที่ประสิทธิภาพดี คุณภาพเยี่ยม และเป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่เลยครับ

และเมื่อเพื่อน ๆ มีจักรยานไฮบริดไว้ใช้งานแล้ว เมื่อใช้งานไปเป็นระยะเวลานาน ๆ เพื่อน ๆ อย่าลืมหมั่นดูแลรักษาทำความสะอาดสิ่งสกปรก ตัวเฟรม และชุดเกียร์ด้วย เพื่อที่จะได้พร้อมใช้งานอยู่เสมอนั่นเองครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ