10 ล้อเดียวไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี มอเตอร์แรง วิ่งได้ไกล ปลอดภัยสุด ๆ ปี 2023

ล้อเดียวไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เวลาที่เราต้องการเดินทางไปตามสถานที่ต่าง ๆ แล้วสามารถเดินทางได้อย่างสนุกสนานด้วยนั้น มียานพาหนะชนิดหนึ่งที่น่าสนใจ ยานพาหนะนั้นก็คือ ล้อเดียวไฟฟ้า สุดทันสมัยครับ

ล้อเดียวไฟฟ้า เป็นยานพาหนะที่มีล้อเดียว ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม เท่ โฉบเฉี่ยว ทันสมัย ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็สุดเท่มาก ๆ ครับ ยิ่งถ้าได้ขึ้นไปยืนบน ล้อเดียวไฟฟ้า ด้วยนั้น

จะดูเท่มาก ๆ เลยครับ ล้อเดียวไฟฟ้า นั้น มีประโยชน์สำหรับผู้ใช้งานหลายอย่างมาก ๆ เลยนะครับ ทั้งใช้เล่นเวลาว่าง ช่วยให้เกิดความสนุกเพลิดเพลิน ตื่นเต้นเร้าใจ สนุกพอ ๆ กับการขี่ จักรยานไฟฟ้า เลยก็ว่าได้

ยิ่งถ้าเล่นด้วยกันกับเพื่อน ๆ เป็นกลุ่ม จะช่วยให้เกิดความสนุกเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้นอีกครับ อีกทั้งสำหรับเพื่อน ๆ วัยทำงานที่ต้องการเดินทางไปตามสถานที่ที่ไม่ได้ไกลมาก อาจจะภายในสถานที่ทำงาน

เดินทางระหว่างตึก ก็สามารถใช้ล้อเดียวไฟฟ้าช่วยเดินทางได้ ด้วยขนาดที่พอเหมาะพกพาง่าย น้ำหนักไม่มาก สามารถพกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวกเลยนะครับ เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องเดินให้เหนื่อยแล้วครับ

ไม่เพียงแต่ใช้งาน ล้อเดียวไฟฟ้า ที่ทำงานเท่านั้นนะครับ เพื่อน ๆ ยังสามารถนำไปใช้งานต่างจังหวัดได้ด้วย จะดีแค่ไหนครับถ้าเพื่อน ๆ ไปเที่ยวต่างจังหวัด อากาศดี ๆ วิวสวย ๆ ได้ขี่ ล้อเดียวไฟฟ้า ชมบรรยากาศอย่างเพลิดเพลิน

ซึ่งนำล้อเดียวไฟฟ้า ใส่ท้ายรถไปได้อย่างไม่ยากเลยครับ จะเห็นได้ว่าเราสามารถใช้ประโยชน์จาก ล้อเดียวไฟฟ้า ได้ในหลาย ๆ โอกาสจริง ๆ ช่วยอำนวยความสะดวกให้เราได้อย่างยอดเยี่ยมมากเลยครับ

ดังนั้น ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ล้อเดียวไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่มีคุณภาพเยี่ยม แข็งแรงทนทาน มอเตอร์กำลังแรง ใช้งานง่าย ให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบกัน รวมทั้งจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ

วิธีการเล่นอย่างปลอดภัย และข้อควรระวังต่าง ๆ เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ทราบข้อมูลอย่างรอบด้าน และเกิดความปลอดภัยต่อเพื่อน ๆ มากที่สุดครับ จะมี ล้อเดียวไฟฟ้า รุ่นไหน น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

ล้อเดียวไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี pantip

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ ล้อเดียวไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์ทันสมัย มอเตอร์ทรงพลัง ปลอดภัย ปี 2023

1. ล้อเดียวไฟฟ้า KINGSONG KS14D

ล้อเดียวไฟฟ้า KINGSONG KS14D

      ความเร็ว : 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง  ระยะทางสูงสุด : 35 กิโลเมตร   น้ำหนัก : 12.5 กิโลกรัม

ล้อเดียวไฟฟ้า KINGSONG KS14D ล้อเดียวไฟฟ้าประสิทธิภาพเยี่ยม ขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย เหมาะสำหรับใช้ในการเดินทางระยะใกล้ ใช้เริ่มฝึกหัดเล่น หัดทรงตัว เนื่องมาจากมีขนาดที่เล็ก

ตัวเครื่องมีน้ำหนักที่เบา มีแฮนด์บาร์ ที่มาพร้อมกันกับระบบยกตัดในตัว สามารถดึงเข้าออกง่าย จับได้เต็มมือ มีมอเตอร์ที่ทรงพลัง มีขนาด 800W สามารถวิ่งขึ้นได้ในทุก ๆ เนิน มีความเร็วที่พอเหมาะพอดี

มีลำโพง Bluetooth ขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถเปิดฟังได้ขณะขี่ด้วย ต่อมา ล้อเดียวรุ่นนี้ สามารถปรับความเร็ว และ สามารถหยุดเบรกได้อย่างหนักแน่น เคลื่อนย้ายได้ง่าย ด้วยด้ามจับในตัว มีไฟ LED บนล้อ

สำหรับการขับขี่ในช่วงเย็น และช่วงกลางคืน ภาพรวมของล้อเดียวรุ่นนี้ ต้องยอมรับเลยว่า มีความทนทานแข็งแรง หลาย ๆ คนที่ฝึกหนัก ล้อเดียวรุ่นนี้เอาอยู่ ถือได้ว่าล้อเดียวไฟฟ้ารุ่นนี้ เหมาะแก่การเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ครับ

จุดเด่น

 • เป็นล้อเดียวไฟฟ้าที่เหมาะสำหรับเดินทางระยะไกล้
 • แบตเตอรี่ทรงพลังระดับ 800-2,400 วัตต์
 • มีขนาดที่เล็ก ตัวเครื่องบางน้ำหนักเบา พกพาง่าย
 • ไฟ LED ทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์วัดระดับแสง
 • มาพร้อมลำโพง Bluetooth ขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถเปิดฟังได้ขณะขี่
 • มีความทนทานสูงมาก ๆ

2. ล้อเดียวไฟฟ้า INMOTION V8f

ล้อเดียวไฟฟ้า INMOTION V8f

      ความเร็ว : 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง  ระยะทางสูงสุด : 55 กิโลเมตร  น้ำหนัก : 14.5 กิโลกรัม

ล้อเดียวไฟฟ้า INMOTION V8f ล้อเดียวไฟฟ้าสุดเท่ ที่มีการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม โฉบเฉี่ยว แถมยังเป็นล้อเดียวที่เหมาะสำหรับการใช้งานในเมืองมากที่สุด โดยล้อเดียวรุ่นนี้ มีล้อที่มีขนาดใหญ่

มาพร้อมกับบาร์ลากจูง ที่สามารถพับเก็บในตัวได้ ช่วยให้สะดวกสบายในการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง มีไฟสำหรับใช้ในเวลากลางคืน หรือที่มืด โดยมีทั้งไฟส่องสว่างด้านหน้า ด้านข้าง และมีไฟตอนเบรคอีกด้วย

ตัวเครื่องรุ่นนี้ ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี เป็นอลูมิเนียมอัลลอยและพลาสติก ABS ที่มีความแข็งแรง ทนทาน มีน้ำหนักที่เบา พกพาได้ง่าย ไม่เหนื่อยแรง รวมทั้งยังไม่เป็นสนิม ใช้งานได้นานไม่ต้องกังวลเลย

มาพร้อมมอเตอร์ 800 วัตต์ กำลังแรง วิ่งได้ไกลถึง 55km และทำความเร็วได้สูงสุด 35km/h สามารถควบคุมการใช้งาน และปรับแต่งไฟ LED ได้ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน เป็นล้อเดียวไฟฟ้าที่ครบครัน น่าใช้งานมากครับ

จุดเด่น

 • ใช้แบตเตอรี่ลิเที่ยมคุณภาพสูงรุ่นล่าสุดจาก LG (ปลอดภัย และทนทานสูงสุด)
 • มาพร้อมมาตรวัดแบตเตอรี่ ระบบเตือนระดับแบตเตอรี่ และเตือนเมื่อใช้ความเร็วสูงเกินกำหนด
 • ไฟหน้าแบบ LED ส่องสว่างสูง และไฟเบรกด้านหลัง
 • ด้ามจับอลูมิเนียมในตัวแข็งแรง และใช้งานง่าย
 • ล้อจะหยุดหมุนอัตโนมัติเมื่อมีการยกตัวเครื่องขึ้น (Anti-Spin ฺButton)
 • เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ผ่าน Application เพื่อปรับแต่งไฟ LED, เช็คระยะทาง, กำหนดคสามเร็วสูงสุด, ปรับแต่งโหมดการขับขี่, เช็คข้อมูลการขับขี่

3. เครื่องล้อเดียวไฟฟ้า INMOTION V11

เครื่องล้อเดียวไฟฟ้า INMOTION V11

      ความเร็ว : 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง  ระยะทางสูงสุด : 150 กิโลเมตร  น้ำหนัก : 27 กิโลกรัม  เวลาชาร์จ : 4 ชั่วโมง

เครื่องล้อเดียวไฟฟ้า INMOTION V11 ล้อเดียวไฟฟ้าที่ถือกำเนิดมาเพื่อ เพื่อน ๆ สายออกทริปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ อย่างแท้จริง เหมาะกับระยะทางไกล ๆ วิ่งในเมือง หรือจ่างจังหวัด ก็สบายได้หมด

สำหรับล้อเดียวรุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับ มอเตอร์ที่มีขนาดใหญ่ มีกำลังขับเคลื่อนที่ดีเยี่ยม ทำให้ขับขี่ได้อย่างสบาย มั่นใจได้ทุกการขับขี่ สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 50 กม. ต่อชั่วโมง แบตเตอรี่ทน และอึด

สามารถวิ่งได้ไกลถึง 150 กม. กันเลย ยาว ๆ ได้อย่างสบาย สำหรับล้อเดียวรุ่นนี้ สามารถรองรับน้ำหนักผู้ขับขี่สูงสุดถึง 120 กิโลกรัม มีแป้นวางเท้าขนาดใหญ่ ทำให้การควบคุมง่ายดายมากยิ่งขึ้น

เวลาขับขี่ในทางวิบากไม่ต้องกลัวเท้าหลุดออกจากแป้น มีจอแสดงผลบนตัวเครื่อง โชว์สถานะแบตเตอรี่ และเมื่อใช้ความเร็วสูงเกินกำหนด จะมีระบบแจ้งเตือนเพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ด้วย คุณภาพขนาดนี้ไม่มีไว้ถือว่าพลาดมากครับ

จุดเด่น

 • สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 50 กม.ต่อชั่วโมง
 • แบตเตอรี่ทนและอึด วิ่งได้ไกลถึง 150 กม.
 • มอเตอร์ใหญ่ กำลังขับเคลื่อนดีมาก
 • มีขาตั้งในตัวสะดวกต่อการจอด ไม่จำเป็นต้องพิงกับผนังให้ยุ่งยาก
 • มีโช็คลม สามารถปรับระดับโช็คได้ เพิ่มความนุ่มในการขับขี่แบบสบาย
 • สามารถเชื่อมต่อผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือเพื่อปรับแต่งโหมดในการขับขี่ หรือเช็คข้อมูลการขับขี่ก็ได้

4. INMOTION V5F (V5F Electric Unicycle) จักรยานไฟฟ้าล้อเดียว

INMOTION V5F (V5F Electric Unicycle) จักรยานไฟฟ้าล้อเดียว

      ความเร็ว : 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง   ระยะทางสูงสุด : 40 กิโลเมตร   น้ำหนัก : ไม่ระบุ

INMOTION V5F (V5F Electric Unicycle) จักรยานไฟฟ้าล้อเดียว คุณภาพดี สุดอึดถึงทนรุ่นนี้ ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี มีความแข็งแรง โดยเป็นอลุมิเนียมอัลลอย และพลาสติกยืดหยุ่นสูง ABS

ที่มีความทนทานแข็งแรง มีน้ำหนักที่เบา สะดวกในการเคลื่อนย้าย และยังปลอดสนิมอีกด้วย สำหรับล้อเดียวรุ่นนี้ สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 25 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ 550W

ให้อัตราเร่งสูง สามารถวิ่งขึ้นเนินชันได้อย่างสบาย และวิ่งได้ไกลมากถึง 40 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง มีล้อขนาดใหญ่ถึง 14 นิ้ว ใช้ยางแบบลมเพื่อลดแรงสั่นสะเทือน และดอกยางแบบรีดน้ำเพื่อการยึดเกาะที่ดีกว่า

รองรับพื้นผิวขรุขระได้ดีมาก มีมาตรวัดแบตเตอรี่ ระบบเตือนระดับแบตเตอรี่ และเตือนเมื่อใช้ความเร็วสูงเกินกำหนด และมีไฟหน้าแบบ LED ส่องสว่างสูง และไฟเบรกด้านหลัง ฟังก์ชั่นครบครันเลย คุ้มค่าคุ้มราคามาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นสนิม
 • วิ่งได้ไกล 40km ต่อชาร์จ
 • ความเร็วสูงสุด 25km/hr, ให้อัตราเร่งที่ดีมาก
 • ใช้แบตเตอรี่ลิเที่ยมคุณภาพสูงรุ่นล่าสุดจาก LG
 • ด้ามจับอลูมิเนียม น้ำหนักเบา แข็งแรง และพับเก็บได้ง่าย
 • ล้อจะหยุดหมุนอัตโนมัติเมื่อมีการยกตัวเครื่องขึ้น
 • รับน้ำหนักผู้เล่นได้สูงสุด 120kg

5. จักรยานไฟฟ้าล้อเดียว Begode (Gotway) T3

จักรยานไฟฟ้าล้อเดียว Begode (Gotway) T3

      ความเร็ว : 68 กิโลเมตรต่อชั่วโมง   ระยะทางสูงสุด : 60 กิโลเมตร  น้ำหนัก : 22 กิโลกรัม  เวลาชาร์จ : 6 ชั่วโมง

จักรยานไฟฟ้าล้อเดียว Begode (Gotway) T3 ล้อเดียวไฟฟ้า 16″ ประสิทธิภาพดี น้ำหนักเบา อัดแน่นไปด้วยสเปคแบบจักรยานพรีเมี่ยม มาพร้อมกับระบบ Hollow Motor ระบบมอเตอร์ไร้แกน ทำให้ไม่มีปัญหาแกนคด

วิ่งได้อย่างนิ่ง เรียบ ชิว ๆ ตลอดทาง มีระบบ ควบคุมรุ่นใหม่ Mosfet ชนิดใหม่ ช่วยให้สามารถขับเคลื่อนนิ่งและเงียบ ตอบสนองได้อย่างฉับไว แม้กระชากเครื่องเบรคอย่างแรงก็รองรับแรงได้อย่างทันท่วงที

มีไฟส่องสว่างทางและไฟเบรคด้านหลัง เพื่อใช้ในระหว่างเวลากลางคืน หรือสถานที่มืด Display แสดงบนด้านบนเครื่องแสดงสถานะต่าง ๆ ของเครื่อง ไม่ว่าจะแบต ความร้อน โหมด ความเร็ว และอื่น ๆ

ในระหว่างใช้งานล้อเดียวรุ่นนี้ สามารถใช้ Stereo Bluetooth เพื่อเชื่อมต่อมือถือเพื่อเปิดเพลงได้ และมี บลูทูธเชื่อมต่อมือถือใช้แอปปรับตั้งค่าและแสดงผลได้ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังต้องการล้อเดียวคุณภาพดี รุ่นนี้ตอบโจทย์เลยครับ

จุดเด่น

 • Hollow Motor ระบบมอเตอร์ไร้แกน ทำให้ไม่มีปัญหาแกนคด
 • ไฟ Led วิ่งรอบตัวด้านข้าง เลือกเปลี่ยนโหมดได้
 • Display แสดงบนด้านบนเครื่องแสดงสถานะต่าง ๆ ของเครื่อง
 • USB ชาร์ตอเนกประสงค์ สำหรับชาร์ตมือถือหรือไฟฉาย ไฟประดับ
 • ปุ่มยกตัดข้างที่จับ เมื่อยกเครื่องพร้อมกดปุ่ม ล้อจะหยุดทำงานไม่หมุน
 • มั่นคง ทรงตัวได้ง่ายขึ้น และยังสะดวกกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

6. ล้อเดียวไฟฟ้า INMOTION V10F

ล้อเดียวไฟฟ้า INMOTION V10F

      มอเตอร์ : 1,800/2,000Watt (V10/V10F)  ความเร็ว : 40km./hr  วิ่งได้ไกลถึง : 90-100 km.  น้ำหนักประมาณ : 20.6 kg.  รองรับน้ำหนักได้ถึง : 120 kg

ล้อเดียวไฟฟ้า INMOTION V10F ล้อเดียวไฟฟ้ารุ่นกลาง มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 960 wh เหมาะแก่การใช้สำหรับการเดินทางในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะไปทำงาน หรือตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

สามารถใช้ล้อเดียวรุ่นนี้ เดินทางแทนรถยนต์เพื่อหลีกเลี่ยงรถติดได้เลย ไร้กังวลเรื่องระยะทาง สำหรับล้อเดียวรุ่นนี้ ผลิตจากพลาสติก ABS คุณภาพสูง อลูมิเนียมอัลลอย ทนทาน ลุยน้ำ ลุยฝน ปลอดสนิม

ต่อมา สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 100 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ใช้กันได้ยาว ๆ เลยครับ ใช้แบตเตอรี่ลิเที่ยมคุณภาพสูง ให้ความปลอดภัย และทนทานมาก ๆ

มีไฟหน้า LED ส่องสว่าง และไฟเบรคด้านหลัง สำหรับใช้เมื่อต้องวิ่งในเวลากลางคืน และมีไฟด้านข้างสามารถปรับแต่งให้สวยงามได้ตามความต้องการด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ไม่แน่ใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ลองดูรุ่นนี้ครับ เพื่อน ๆ ต้องชอบแน่เลย

จุดเด่น

 • ผลิตจากอลูมิเนียมอัลลอย และพลาสติก ABS ยืดหยุ่นสูง
 • น้ำหนักเบาทนทาน
 • ที่วางเท้าหุ้มด้วยยางซิลิโคลนกันลื่นอย่างดี
 • รองรับพื้นผิวได้ดีแม้ในทางขรุขระด้วยล้อขนาด 16”
 • ทางลาดชันได้ถึง 30องศา
 • ไฟหน้า LED และมีไฟเบรค
 • มีระบบระบายความร้อนภายใน
 • สามารถเชื่อมต่อ Bluetooth ผ่าน app ปรับแต่งค่าต่าง ๆ

7. KINGSONG KS16X จักรยานไฟฟ้าล้อเดียว

KINGSONG KS16X จักรยานไฟฟ้าล้อเดียว

      ความเร็ว : 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง  ระยะทางสูงสุด : 75 กิโลเมตร  น้ำหนัก : 23 กิโลกรัม

KINGSONG KS16X จักรยานไฟฟ้าล้อเดียว คุณภาพน่าใช้งาน ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม โฉบเฉี่ยว มีสไตล์ มาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยม มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

ทำให้เพื่อน ๆ สามารถใช้งาน ล้อเดียวไฟฟ้ารุ่นนี้ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยมีมอเตอร์พลังสูง ความเร็วของเครื่องอยู่ในระดับที่เทียบเท่ากับระดับพรีเมี่ยมเลยนะครับ แต่มีจุดเด่นตรงที่ ราคาถูกกว่า

ล้อเดียวรุ่นนี้ สามารถขับขี่ได้ง่าย มีความปลอดภัยสูง สามารถเล่นได้อย่างสนุกเพลิดเพลิน ต่อมา พบกับความตื่นเต้นกับ ไฟ LED หลากหลายสี สุดสวยงาม ซึ่งแตกต่างจากล้อเดียวรุ่นเก่า ๆ อย่างเห็นได้ชัดเลย

สำหรับแบรนด์ดังอย่าง KINGSONG นี้นะครับ ขึ้นชื่อในเรื่องการเอาใจใส่ และเน้นในเรื่องของคุณณภาพสินค้ามาก ๆ เพื่อน ๆ มั่นใจได้เลยว่า ล้อเดียวไฟฟ้ารุ่นนี้ แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยมแน่นอนครับ

จุดเด่น

 • เป็นรุ่นที่นำสมัย ด้วยดีไซน์ที่สวยงาม
 • ประสิทธิภาพการทำงานคับคั่ง ทำให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • ขับขี่ได้สะดวกง่ายดาย
 • สนุกสนานเพลิดเพลินยามว่าง
 • ตัวเครื่องแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นาน
 • มีความเร็วเทียบเท่ากับระดับพรีเมียมแต่สามารถซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่า

8. JIESUQI จักรยานไฟฟ้าล้อเดียว Unicycle Monocycle

JIESUQI จักรยานไฟฟ้าล้อเดียว Unicycle Monocycle

      ความเร็ว : 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระยะทางสูงสุด : 35 กิโลเมตร  น้ำหนัก : 9.8 กิโลกรัม  เวลาชาร์จ : 1.5 ชั่วโมง

JIESUQI จักรยานไฟฟ้าล้อเดียว Unicycle Monocycle รถไฟฟ้าล้อเดียวอัจฉริยะ ที่สามารถเปิดเพลงฟังไปด้วย ขี่ไปด้วยได้ ช่วยให้เกิดความสนุกสนานเพลิดเพลินเป็นอย่างดี เล่นได้อย่างไม่เบื่อเลย

สำหรับ ล้อเดียวไฟฟ้าจากแบรนด์ JIESUQI รุ่นนี้ สามารถวิ่งได้ไหลถึง 20 – 35 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง เล่นกันได้ยาว ๆ ไปเลย สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ให้อัตราเร่งที่ดีมาก ๆ

โดยใช้มอเตอร์ ขนาดใหญ่ 500W ในการใช้งานล้อเดียวรุ่นนี้ สามารถรองรับพื้นถนนที่มีความขรุขระได้ดีมาก ๆ วิ่งได้อย่างไม่มีปัญหาเลย ด้วยล้อที่มีขนาดใหญ่ถึง 14 นิ้ว รวมทั้งใช้ยางแบบลมเพื่อลดแรงสะเทือน

ใรส่วนของดอกยางแบบรีดน้ำ เพื่อช่วยให้การยึดเกาะเป็นไปอย่างดีมากยิ่งขึ้น และมีระบบลำโพงในตัว สามารถต่อบลูทูธฟังเพลงได้ สำหรับล้อเดียวรุ่นนี้ มีประสิทธิภาพที่ดีอีกรุ่นหนึ่งเลย และราคาไม่แพงด้วยครับ

จุดเด่น

 • วิ่งได้ไกล 20-35km ต่อชาร์จ
 • Li-on Battery 60V
 • ความเร็วสูงสุด 15km/hr, ให้อัตราเร่งที่ดีมาก (ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขนาดใหญ่500W)
 • รองรับพื้นผิวขรุขระได้ดีมาก ด้วยล้อขนาดใหญ่ถึง14นิ้ว ใช้ยางแบบลมเพื่อลดแรงสั่นสะเทือน และดอกยางแบบรีดน้ำเพื่อการยึดเกาะที่ดีกว่า
 • มีระบบลำโพงในตัว สามารถต่อบลูทูธฟังเพลงได้
 • รับน้ำหนักได้สูงสุด 120kg
 • ชาร์ตด้วยเวลา 90 นาที

9. จักรยานไฟฟ้าล้อเดียว Electric Unicycle SP134

จักรยานไฟฟ้าล้อเดียว Electric Unicycle SP134

      ความเร็ว : 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง  ระยะทางสูงสุด : 30 กิโลเมตร  น้ำหนัก : ไม่ระบุ

จักรยานไฟฟ้าล้อเดียว Electric Unicycle SP134 ล้อเดียวไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟาล้อเดียว คุณภาพดี ราคาประหยัด มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน เหมาะสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน ใช้งานในระยะทางที่ไม่ไกลมาก ใช้ง่ายสะดวกสบาย

สำหรับล้อเดียวไฟฟ้ารุ่นนี้ มีความแข็งแรง ทนทานมาก สามารถรองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้สูงสุดถึง 130 กิโลกรัม ตัวใหญ่ก็สามารถเล่นล้อเดียวไฟฟ้ารุ่นนี้ได้อย่างสบาย มีไฟ LED ไว้ใช้ส่องทาง

ด้วยความสว่างในระดับที่สว่างจ้ามาก ๆ ถ้าใช้งานตอนมืด หรือใช้ในสถานที่แสงน้อย แสงไฟนี้สว่างไสวหายห่วงเลยครับ ทำความเร็วได้สูงสุด 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สำหรับมือใหม่ก็ไม่ต้องห่วง สามารถเล่นได้

มีระบบเตือนความปลอดภัย และยังช่วยควบคุมความเร็วอย่างอัตโนมัติให้อีกด้วย ล้อมีขนาดใหญ่ 17 นิ้ว เคลื่อนไหวได้อย่างราบรื่นและมั่นคงเลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาล้อเดียวราคาประหยัด รุ่นนี้คือคำตอบครับ

จุดเด่น

 • ราคาประหยัดที่ใช้งานได้ง่าย
 • สำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน ในระยะทางที่ไม่ไกลมาก
 • รองรับน้ำหนักผู้ใช้ได้สูงสุด 130 กิโลกรัม
 • ผลิตจากอลูมิเนียมและพลาสติกเกรดดี ทนทาน
 • ฟังเพลงได้ผ่านบลูทูธในตัว
 • ล้อยางขนาดใหญ่พิเศษ 17 นิ้ว จึงมั่นใจได้ในการเคลื่อนไหว

10. ล้อเดียวไฟฟ้า INMOTION V5

ล้อเดียวไฟฟ้า INMOTION V5

      ความเร็ว : 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง  ระยะทางสูงสุด : 20 กิโลเมตร   น้ำหนัก : 10.9 กิโลกรัม  เวลาชาร์จ : 1.5 ชั่วโมง

ล้อเดียวไฟฟ้า INMOTION V5 ล้อเดียวไฟฟ้าดีไซน์สวยงาม ประสิทธิภาพดี สำหรับล้อเดียวรุ่นนี้ ผลิตมาจาก อลุมิเนียมอัลลอย และพลาสติกยืดหยุ่นสูง ABS ที่มีความแข็งแรง ทนทาน และไม่ก่อให้เกิดสนิมด้วย

ในส่วนของ ล้อเดียวรุ่นนี้ สามารถวิ่งไปได้ไกลถึง 20 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ทำความเร็วได้สูงสุด 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถทำอัตราเร่งได้อย่างดี สามารถขึ้นเนินต่าง ๆ ได้อย่างไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

ตัวล้อเดียวรุ่นนี้ มีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 10.9 กิโลกรัม น้ำหนักเบา พกพาไปเล่นตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย รองรับพื้นผิวขรุขระได้ดีมาก ด้วยล้อขนาดใหญ่ถึง14นิ้ว ใช้ยางแบบลมเพื่อลดแรงสั่นสะเทือน

และดอกยางแบบรีดน้ำเพื่อการยึดเกาะที่ดีกว่า มาพร้อมมาตรวัดแบตเตอรี่ ระบบเตือนระดับแบตเตอรี่ และเตือนเมื่อใช้ความเร็วสูงเกินกำหนด ช่วยให้เกิดความปลอดภัยระหว่างการใช้งานได้อย่างไม่ต้องกังวล

มีไฟหน้าแบบ LED ส่องสว่างสูง และไฟเบรกด้านหลัง ไว้ใช้เวลากลางคืน หรือสถานที่มีแสงสว่างไม่เพียงพอ และ มีอะไหล่ต่างรับรองหลังการขาย ทุกชิ้นส่วน ในราคาไม่แพง การรีวิวก็เป็นไปในทิศทางที่ดี น่าซื้อมาใช้งานมากครับ

จุดเด่น

 • ผลิตจาก อลุมิเนียมอัลลอย และพลาสติกยืดหยุ่นสูง ABS น้ำหนักเบา ทนทาน, ปลอดสนิม
 • ใช้แบตเตอรี่ลิเที่ยมคุณภาพสูงรุ่นล่าสุดจาก LG ปลอดภัย และทนทานสูงสุด
 • ชาร์จได้เร็วกว่ารุ่นอื่นในเวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมงเท่านั้น
 • ไฟหน้าแบบ LED ส่องสว่างสูง และไฟเบรกด้านหลัง
 • ล้อจะหยุดหมุนอัตโนมัติเมื่อมีการยกตัวเครื่องขึ้น (Anti-Spin button)
 • เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ผ่าน Application เพื่อเช็คสถานะแบตเตอรี่, ระยะทาง, กำหนดคสามเร็วสูงสุด, ปรับแต่งโหมดการขับขี่, เช็คข้อมูลการขับขี่

มาทำความรู้จักกับล้อเดียวไฟฟ้ากันก่อนนะครับ

ล้อเดียวไฟฟ้า รุ่นไหนดีที่สุด

ล้อเดียวไฟฟ้า หรือ Electric Unicycle นี้นะครับ เป็นยานพาหนหนะ ที่ลักษณะมีล้ออยู่เพียงแต่ล้อเดียว ใช้งานโดยการทรงตัว เพื่อขับเคลื่อนไปข้างหน้า และควบคุมทิศทางไปตามที่ผู้ขับขี่ต้องการ

ซึ่งในปัจจุบันนี้ มีผู้ผลิตหลายแบรนด์ผลิต ล้อเดียวไฟฟ้า รุ่นต่าง ๆ ออกมาสู่ท้องตลาดมากมายหลายรุ่น ให้เลือกซื้อหามาใช้งานกันครับ ในส่วนของล้อเดียวไฟฟ้าแต่ละรุ่นนั้น จะมีความสามารถที่แตกต่างกันไปครับ

ทั้งกำลังในการเคลื่อนที่ สำหรับใช้ในสถานการณ์ที่ขึ้นไปตามทางชัน ความจุของแบตเตอรี่ บางรุ่นอาจจะสามารถใช้งานได้นานหลายชั่วโมง ช่วยให้สามารถเดินทางไปได้ในระยะทางไกลมากยิ่งขึ้น

หรือบางรุ่นที่ประสิทธิภาพสูงขึ้นไปอีก ก็จะมีโช๊คติดตั้งมาด้วย เพื่อช่วยรองรับแรงกระแทกให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และช่วยลดภาระให้กับหัวเข่าของผู้ใช้งาน ไม่ให้ได้รับความเสียหายมากจนเกินไป

แต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ จะมีประสิทธิภาพที่แตกต่างกัน ราคาก็จะแตกต่างกันไปด้วย สำหรับลู่วิ่งไฟฟ้า ต้องบอกเลยนะครับว่า มีประโยชน์มาก ๆ สามารถช่วยพาเราเดินทางไปตามที่ที่ต้องการได้ หรือจะนำไปต่างจังหวัดก็ได้ด้วย

ถ้าเพื่อน ๆ ไปเที่ยวต่างจังหวัด การจะพา จักรยาน ไปด้วย คงจะลำบากกว่าการนำ ล้อเดียวไฟฟ้า ใส่ท้ายรถไปอย่างแน่นอนครับ ทีนี้เมื่อพกพาง่าย เพื่อน ๆ ก็สามารถใช้ล้อเดียวท่องเที่ยวชมวิวธรรมชาติอย่างเพลิดเพลินได้เลยครับ

ล้อเดียวไฟฟ้ามีข้อดีในเรื่องใดบ้าง

1. พกพาง่าย ใช้งานได้สะดวก

สำหรับล้อเดียวไฟฟ้านั้น มีขนาดที่ไม่ใหญ่เทอะทะมากจนพกพาลำบาก ขนาดประมาณกระเป๋าล้อลากเท่านั้นเอง ช่วยให้สามารถพกพาไปนอกสถานที่ได้สะดวกมาก ไม่ว่าจะขึ้นรถไฟฟ้า หรือใส่ท้ายรถ สบายมาก ๆ ครับ

2. ความเร็วเพียงพอต่อการใช้งาน

ถึงจะมีเพียงแต่ล้อเดียว ดูเผิน ๆ อาจจะคิดว่าอาจจะไม่ได้เร็วมากมายอะไร แต่ความจริงนั้น มีตั้งแต่ 20 กิโลเมตร/ชั่วโมง ไปถึง 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง หรือบางรุ่นสูงกว่านี้ จะเห็นได้ว่าก็เร็วอยู่นะครับ และมีความปลอดภัยในการใช้งานด้วยครับ

3. วิ่งได้ระยะทางที่ไกล

ลู่วิ่งไฟฟ้ามีความสามารถในการวิ่งได้ในระยะทางที่ไกลอยู่ครับ มีตั้งแต่รุ่นราคาถูกวิ่งได้ 20 กิโลเมตร ไปจนถึง 100 กิโลเมตรขึ้นไป ถ้าเพื่อน ๆ ไปสถานที่ที่ไม่ไกลบ้าน ซื้อรุ่นธรรมดา ๆ ก็เพียงพอนะครับ แต่ถ้าระยะทางไกลจะซื้อรุ่นราคาสูงเลยก็ได้ครับ

วิธีการเลือกซื้อล้อเดียวไฟฟ้า

1. กำลังมอเตอร์

อย่างแรกที่ต้องพิจารณา คือ กำลังมอเตอร์ ครับ เพราะว่าเป็นปัจจัยที่ส่งผลด้านความเร็ว อัตราเร่ง ถ้ามอเตอร์กำลังแรงจะสามารถขึ้นเนินได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถเร่งความเร็วได้เต็มกำลัง ไม่ว่าจะทางชันแค่ไหนก็ขึ้นได้นั่นเอง

2. คุณภาพของแบตเตอรี่

แบตเตอรี่ที่มีคุณภาพที่ดี จะมีความจุมาก ซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญที่สัมพันธ์กับระยะทางกับกำลังมอเตอร์ ถ้าเอาไปเปรียบเทียบกัน มอเตอร์เท่ากัน ถ้าแบตเยอะกว่าจะวิ่งได้ไกลกว่า และสามารถใช้งานได้นานกว่าครับ

3. น้ำหนักเครื่องและขนาดของล้อ

น้ำหนักของเครื่องนั้น ต้องเหมาะสมและสัมพันธ์กับขนาดล้อนะ ขนาดของล้อมาตรฐานจะเริ่มต้นตั้งแต่ 14-18 นิ้ว ซึ่งถ้าล้อมีขนาดที่ใหญ่ จะช่วยให้ทรงตัวได้ดีและมั่นคง วิ่งผ่านทางขรุขระได้ดี วิ่งไกล ๆ ได้อย่างสบายเลย

4. ฟีเจอร์พิเศษอื่น ๆ

ในส่วนของฟีเจอร์อื่น ๆ นั้นก็จะมีอย่างเช่น รูปทรง ดีไซน์ วัสดุที่ใช้ และยังฟีเจอร์พิเศษอื่น ๆ เช่น ไฟ LED ที่มีสีสันสวยงาม จอแสดงผล การเชื่อมต่อ Bluetooth ที่มีให้เลือกใช้มากมายตามความต้องการของเพื่อน ๆ ได้เลยครับ

5. การรับประกันและบริการหลังการขาย

ล้อเดียวไฟฟ้านี้ เป็นยานพาหนะชนิดหนึ่งนะครับ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าใช้ไปสักระยะ ก็อาจจะมีบางจุดบางอย่างเสียหายได้ ทำให้ต้องมองหาร้านค้าหรือตัวแทนที่ไว้ใจได้ มีการรับประกัน และบริการหลังการขาย เพื่อที่จะได้ซ่อมได้สะดวกครับ

วิธีการใช้งานล้อเดียวไฟฟ้าอย่างปลอดภัย

1. สวมอุปกรณ์ป้องกันก่อนการเล่น

สำหรับมือใหม่หัดฝึกฝนนั้นนะครับ อย่างแรกเลยต้องเน้นปลิดภัยไว้ก่อนนะครับ ควรสมอุปกรณ์ป้องกันเพื่อความปลอดภัยก่อน เช่น หมวกกันน็อก แผ่นรองศอก แผ่นรอวเข้า ถุงมือ และรองเท้า แบบนี้จะช่วยลดอาการบาดเจ็บได้ครับ

2. ควรใช้งานในสถานที่ที่เหมาะสม

การเล่นล้อเดียวไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัยมากขึ้น และเล่นได้อย่างสะดวก ควรเป็นสถานที่โล่ง ๆ พื้นเรียบไม่มีสิ่งของเกะกะ หรือจะเป็นสนามหญ้าก็เป็นใช้ได้เหมือนกัน สถานที่ลักษณะนี้เหมาะสมที่สุดครับ

3. เริ่มต้นฝึกฝนโดยการใช้เท้าทีละข้างก่อน

ในการเริ่มต้นฝึกนั้น เริ่มจากการวางเท้าข้างใดข้างหนึ่งก่อนก็ได้ แล้ววางบนแป้น จากนั้นทำความคุ้นเคยจนกับการลงน้ำหนัก เมื่อคุ้นเคยแล้วก็เปลี่ยนไปใช้เท้าอีกข้าง จากนั้นจึงฝึกในเรื่องเคลื่อนที่ต่อไปครับ

4. ค่อย ๆ ฝึกฝนจากระยะใกล้ก่อน

ถ้าเพื่อน ๆ ยังเป็นมือใหม่ยังไม่ชำนาญ ให้ฝึกเคลื่อนที่จากระยะสั้น ๆ ก่อน เพื่อคล่องมากยิ่งขึ้น ทรงตัวได้ดีขึ้นแล้ว ค่อยเพิ่มระยะทางให้ไกลมากขึ้น และค่อย ๆ เพิ่มความเร็วขึ้นเมื่อขี่ได้อย่างชำนาญแล้วนั่นเองครับ

ข้อควรระวังในการใช้งานล้อเดียวไฟฟ้า

 1. ไม่ควรใช้งานล้อเดียวไฟฟ้าจนแบตเตอรี่หมด ควรตรวจสอบให้รอบคอบ เพราะถ้าแบตเตอรี่หมดระหว่างทาง เราต้องลำบากหิ้วกลับเอง
 2. เน้นในเรื่องความปลอดภัยไว้ก่อน โดยสวมอุปกรณ์ป้องกันร่างกายต่าง ๆ ให้ครบถ้วน เพื่อป้องกันการบาดเจ็บจากการล้ม รวมทั้งไม่ควรใช้ความเร็วที่สูงมากเกินไปด้วยนะครับ เพื่อความปลอดภัย
 3. ไม่ควรใช้งานล้อเดียวไฟฟ้าออกถนนใหญ่ ด้วยกำลังของมอเตอร์นั้นไม่สามารถสู้เครื่องยนต์ได้ การทรงตัวก็ยังไม่ค่อยมั่นคง มีโอกาสเกิดอันตรายได้ หรือถ้าจำเป็นต้องออกถนนใหญ่ ให้วิ่งชิดขอบถนนจะดีที่สุดครับ

สรุป

ถ้าเพื่อน ๆ จะซื้อ ล้อเดียวไฟฟ้า มาใช้งานนั้น ถ้ามือใหม่หัดเริ่มเล่น ให้ดูจากงบประมาณก็เลยก็ได้ครับ ซื้อรุ่นที่คุณภาพใช้ได้ ราคาไม่แพงมาเริ่มเล่นก่อนได้เลย เพื่อที่จะได้หัดฝึกซ้อม และไม่ต้องเสียเงินเยอะ ๆ

ถ้าวันหนึ่งเพื่อน ๆ สามารถเล่นได้อย่างคล่องแคล่ว ชำนาญมากยิ่งขึ้น จนอยากจะเล่นรุ่นใหม่ที่เร็วขึ้น แรงขึ้น รุ่นที่ราคาสูงขึ้น ก็ค่อยซื้อมาหลังจากนั้นก็ได้ครับ และถ้าเพื่อน ๆ อยากเล่นแล้ว สามารถเลือกได้เลยนะ

จาก 10 อันดับ ล้อเดียวไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี เป็น ล้อเดียวไฟฟ้า ที่เราคัดมาเป็นอย่างดี ประสิทธิภาพสูง เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลย รวมทั้ง อย่าลืมดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้เล่นได้นาน ๆ

เพียงเท่านี้เพื่อน ๆ ก็จะได้มียานพาหนะสุดเท่คู่ใจ ที่จะช่วยพาเพื่อน ๆ ไปที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย เพลิดเพลิน และสนุกสนานทุก ๆ ครั้งที่ได้เดินทางด้วย ล้อเดียวไฟฟ้าแล้วล่ะครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ