10 เตาแก๊ส Lucky Flame รุ่นไหนดี ปี 2024 แข็งแรง คุ้มค่า ราคาไม่แพง

เตาแก๊ส Lucky Flame รุ่นไหนดี

มีเครื่องครัวอยู่ชนิดหนึ่งที่ทุกบ้านต้องมีคือ เตาแแก๊ส ครับ และเตาแก๊สแบรนด์ยอดนิยมที่ทุก ๆ คนต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกเลยชื่อว่า เตาแก๊ส Lucky Flame หลายคนคงมีประสบการณ์การใช้งานเตาแก๊สแบรนด์นี้กันมาแล้ว ทำให้มั่นใจในคุณภาพ ในปัจจุบันทาง Lucky Flame ก็ได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ประสิทธิภาพดีขึ้น และมีความปลอดภัยในการใช้งาน อีกทั้งยังมี เตาแก๊ส หลากหลายแบบออกมาให้เลือกใช้งานด้วย

อาทิเช่น เตาแก๊สแบบฝัง, เตาแก๊สตั้งพื้น, เตาแก๊สตั้งโต๊ะ และ เตาแก๊สปิคนิค เป็นต้น วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เตาแก๊ส Lucky Flame คุณภาพดี ฟังก์ชั่นการใช้งาน มาให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกัน แลจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเตาแก๊สให้อีกด้วย เพื่อที่จะได้เลือกได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด รับรองได้เลยว่า Lucky Flame ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังอย่างแน่นนอ จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น เรามีเริ่มดูกันเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อเตาแก๊ส Lucky Flame ต้องดูเรื่องอะไรบ้าง?

เตาแก๊ส Lucky Flame ราคาถูก

1. เลือกเตาแก๊สให้เหมาะกับความต้องการใช้งาน

ในการเลือกเตาแก๊สให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด คือต้องเลือกให้เหมาะกับความต้องการใช้งาน โดยดูจากจำนวนคนในครอบครัว และดูว่าทำอาหารบ่อยมากแค่ไหน เพื่อที่จะได้เลือกได้เหมาะสม และไม่ใช้งงบประมาณเกินไป ถ้าครอบครัวใหญ่เลย ควรใช้งานเตาแก๊สแบบฝัง 3 หัวขึ้นไป ถ้าครอบครัวไม่เกิน 4 คน เตาแก๊ส 2 หัว เหมาะสมสำหรับใช้งาน

แต่ถ้าอยู่กันเพียงแค่ 1 – 2 คน สามารถเลือกเตาแก๊ส 2 หัวแบบตั้งโต๊ะ หรือ เตาแก๊ส 1 หัวแบบตั้งโต๊ะ ก็สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีแล้วล่ะครับ เพราะฉะนั้น ให้ลองตรวจสสอบเรื่องนี้ก่อนนะครับ เพื่อที่จะได้เลือกได้อย่างเหมาะสมครับ

2. พิจารณาจากขนาดเตาแก๊สและขนาดพื้นที่จัดวาง

อีกปัจจัยหนึ่งที่จะต้องนำมาพิจารณาด้วยก็คือ ขนาดของพื้นที่ในห้องครัวที่เราต้องการจัดวางเตาแก๊ส เพราะถ้าเราทราบขนาดพื้นที่ที่ต้องการจัดวาง เราก็จะสามารถเลือกเตาได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งจะต้องเผื่อที่สำหรับวางถังแก๊สด้วยนะ ไม่อย่างนั้นจะเบียดมากเกินไป ใช้งานได้ลำบากอีก

สำหรับเตาแก๊สที่สามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัวมากที่สุด และมีความยืดหยุ่นในการจัดวางคือ เตาแก๊สแบบ 2 หัวตั้งโต๊ะครับ เพราะติดตั้งได้อย่างง่ายดาย และสามารถเปลี่ยนที่ได้อย่างสะดวกมากอีกด้วย คล่องตัวสุด ๆ ครับ

3. เลือกเตาแก๊สที่มีประสิทธิภาพสูง

เตาแก๊สรุ่นใหม่ ๆ ของ Lucky Flame มีความทันสมัยมาก ๆ และมีประสิทธิภาพสูงมาก ๆ ด้วย บางรุ่นสามารถเปิดปิดแบบอิเล็กทรอนิกส์ได้ บางรุ่นจุดเตาได้แบบอัตโนมัติเลย ทำให้เกิดความสะดวกสบายต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ไม่เพียงเท่านั้น

บางรุ่นก็ยังสามารถสร้างเปลวไฟแบบ 2 – 3 ชั้นได้อีกด้วย และอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถเห็นได้คือ มาพร้อมกับฉลากประสิทธิภาพสูงเบอร์ 5 ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับเลือกมาใช้งาน เลือกรุ่นนนี้จะช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากเลยครับ

4. มีระบบความปลอดภัยสูงสุดเพื่อป้องกันอันตราย

ความปลอดภัย เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรก จะละเลยไม่ได้ ทำให้เราต้องมองหาเตาแก๊สที่มาพร้อมกับระบบตัดแก๊สอัตโนมัติ อีกทั้ง บางรุ่นก็ยังมีการติดตั้งอุปกรณ์นิรภัยป้องกันไฟไหม้ ใส่ไว้ที่หัวเตาด้วย ถ้าเกิดแก๊สรั่วขึ้น ก็จะทำการตัดการจ่ายแก๊สทันที ทำให้ป้องกันอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อีกส่วนหนึ่งที่ควรต้องมาพร้อมกัน คือ ตัวโครงสร้างของเตา จะต้องแข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้ดี ไม่ใช่ว่าวางหม้อที่มีน้ำหนักมาก และเตารับน้ำหนักไม่ไหว แบบนั้นก็ไม่ได้ หรือเตากระจกก็ควรที่จะเป็นกระจกนิรภัย ทนความร้อนได้สูง ไม่แตกง่าย ดังนั้น ควรตรวจสอบเรื่องนี้ให้รอบคอบด้วยครับ

10 อันดับ เตาแก๊ส Lucky Flame รุ่นไหนดี ปี 2024 ราคาถูก ดีไซน์ทันสมัย ฟังก์ชั่นครบครัน

1. เตาแก๊ส 2 หัว Lucky Flame รุ่น LGS-992

Lucky Flame รุ่น LGS-992

ราคา 10,900 บาท

ดีไซน์หรูหราทันสมัย หัวเตาคุณภาพดี ทำความร้อนได้สม่ำเสมอ

Lucky Flame รุ่น LGS-992 เตาแก๊สแบบฝัง ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างหรูหรา ทันสมัย มาพร้อมกับหัวเตาทองเหลือง 2 หัวแก๊ส ทำความร้อนได้เร็ว กระจายความร้อนได้อย่างสม่ำเสมอ โดยใช้รูปแบบเปลวไฟแบบ Triple ring burner 3 ชั้น อีกทั้งยังสามารถปรับความร้อนได้ 7 ระดับตามความต้องการใช้งาน

สำหรับตัวเตา ทำมาจากกระจกนิรภัยหนา 8 มม. พร้อมเสริมขอบกันกระแทกมาด้วย สามารถทนความร้อนสูงได้เป็นอย่างดี ถ้าเลอะอาหารก็สามารถเช็ดถูทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และมีระบบ Safety Device ที่จะทำการตัดแก๊สทันที เมื่อเปลวไฟดับลง ช่วยป้องกันแก๊สรั่วได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. เตาฝัง Lucky Flame รุ่น LGS-972

Lucky Flame รุ่น LGS-972

ราคา 8,750 บาท

ทนทานแข็งแรง ใช้งานได้พร้อมกัน 2 เตา และมีระบบความปลอดภัยดีเยี่ยม

Lucky Flame รุ่น LGS-972 ให้การทำอาหารเป็นเรื่องที่สนุก ด้วยเตาแก๊สแบบฝัง 2 หัวเตา ที่มีความทนทนแข็งแรง โดยหัวเตาทำมาจากทองเหลือง สามารถนำความร้อนได้อย่างยอดเยี่ยม และทนความร้อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเตารุ่นนี้ ยังได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างหรูหรา ทันสมัย ตกแต่งห้องครัวได้อย่างลงตัว

สำหรับการใช้งาน ตัวเตาสามารถสัมผัสภาชนะได้ดีเยี่ยม ด้วยฐานรองภาชนะเหล็กหล่อ ทำให้ในการทำอาหาร อาหารจะสุกได้รวดเร็วมาก ๆ สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยด้วยระบบตัดแก๊สอัตโนมัติถ้าแก๊สรั่ว และฐานเตาที่เป็นกระจกนิรภัย มีความแข็งแรง และทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายด้วยครับ

3. เตาแก๊สแบบฝัง 2 หัว Lucky Flame รุ่น LBS-962

Lucky Flame รุ่น LBS-962

ราคา 5,090 บาท

หัวเตาสแตนเลส ทนสนิม แข็งแรง จุดประกายไฟด้วยแบตเตอรี่

Lucky Flame รุ่น LBS-962 แตาแก๊สแบบ 2 หัวสุดแข็งแรงทนทาน คุณภาพการใช้งานยอดเยี่ยม ออกแบบมาเป็นเตาแก๊สแบบฝัง Built-in เข้ากับเคาน์เตอร์ครัว ดูสวยงามหรูหรา ลงตัวมาก ๆ ในห้องครัว ตัวโคงสร้างเตาแข็งแรง ผลิตมาจากสเตนเลสสตีล เกรด SUS.304 HL ในส่วนของหัวเตาทำจากสเตนเลสเคลือบอย่างดี ไม่เป็นสนิม

สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน มีกำลังไฟรวมสูงสุด 7,600 วัตต์ สามารถปรับความร้อนได้ 3 ระดับตามต้องการ ช่วยให้อาหสนสุกทั่วถึงได้อย่างรวดเร็ว ใช้ระบบจุดไฟด้วยแบตเตอรี่ แทนการใช้ไฟฟ้า เพื่อความปลอดภัยจากกระแสไฟฟ้ารั่ว และมีระบบ Safety Device ตัดเเก๊สทันที เมื่อเปลวไฟดับอีกด้วย

4. เตากล่องคู่สแตนเลส Lucky Flame รุ่น HQ-2712S

Lucky Flame รุ่น HQ-2712S

ราคา 4,644 บาท

กำลังไฟแรงอย่างทั่วถึง มี 2 หัวเตา ใช้งานพร้อมกันได้อย่างสะดวกสบาย

Lucky Flame รุ่น HQ-2712S เตากล่องคู่สแตนเลส ที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวกในการทำอาหาร ให้กับคุณพ่อบ้านแม่บ้านได้เป็นอย่างดี ตัวเตาออกแบบมาได้อย่างสวยงาม น่าใช้งาน ผลิตมากจากสแตนเลสคุณภาพดี ทนนทานต่อการใช้งาน หัวเตาจะเป็นแบบทองเหลือง ทำความเร็วได้อย่างรวดเร็ว ไฟแรงได้อย่างทั่วถึง

ในส่วนของอีกหัวเตาจะเป็น หัวเตาอินฟราเรด ไม่มีเปลวไฟ ไร้ควัน มีข้อดีอยู่ที่ช่วยประหยัดแก๊สได้สูงถึง 30% สามารถทนความร้อนสูงได้เป็นอย่างดี สามารถทำให้อาหารสุกได้อย่างทั่วถึง ด้านล่างมีถาดรองเศษอาหาร และสามารถทำความสะอาดได้ง่ายดาย

5. เตาแก๊สตั้งโต๊ะ Lucky flame รุ่น AG-112SS

Lucky flame รุ่น AG-112SS

ราคา 4,069 บาท

สไตล์โมเดิร์นสวยงาม ใช้งานได้อย่างง่ายดาย พร้อมระบบ Safety เพื่อความปลอดภัย

Lucky flame รุ่น AG-112SS เตาแก๊สคุณภาพเยี่ยม ราคาเบา ๆ ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ สำหรับรุ่นนี้ มีความแข็งแรงทนทาน เพราะทำมาจากกระจกนิรภัย มีคุณสมบัติในการทนความร้อนสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่แตก ไม่ร้าว ด้วยความหรูหราของเตา สามารถช่วยตกแต่งห้องครัวได้ในตัวเลย

ในส่วนของหัวเตา จะเป็นทองเหลืองแท้ แข็งแรงทนทาน นำความร้อนได้ดี ช่วยให้อาหารสุกอย่างทั่วกันได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับครัวไทยมาก ๆ มีระบบตัดแก๊สเพื่อป้องกันแก๊สรั่ว เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน และยังมีการับประกันอายุการใช้งานมาให้ 5 ปี

6. เตากล่องคู่สแตนเลส Lucky Flame รุ่น HQ-712S

Lucky Flame รุ่น HQ-712S

ราคา 4,589 บาท

ปรับความร้อนได้ 4 ระดับ ทำความร้อนเร็ว กระจายความร้อนได้ทั่วถึง

Lucky Flame รุ่น HQ-712S เตากล่องคู่สแตนเลส คุณภาพน่าใช้งาน เป็นผู้ช่วยในการทำอาหารได้เป็นอย่างดี โดยตัวเตาได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย ทำมาจากสแตนเลสทั้งชิ้น ทนทานแข็งแรง และสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

บริเวณตัวเตาจะมาพร้อมกับหัวเตาจำนวน 2 หัว ทำมาจากทองเหลือง ที่สามารถทนความร้อนได้เป็นอย่างดี ทำความเร็วได้อย่างรวดเร็ว ทำอาหารได้ทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็น ต้น ทอด ผัด และ แกง นับว่าเป็นเตาแก๊สที่เหมาะสำหรับใช้ในบ้านเรือนครับ

7. เตาเเก๊สตั้งโต๊ะ 2 หัว Lucky Flame รุ่น AG-102S

Lucky Flame รุ่น AG-102S

ราคา 3,350 บาท

ดีไซน์หรูหรา ควบคุมง่ายด้วยลูกบิด และได้มาตรฐาน มอก.2312-2549

Lucky Flame รุ่น AG-102S เตาเเก๊สตั้งโต๊ะ 2 หัว ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างหรูหรา สวยงาม ทันสมัย ตัวโครงสร้างทำมาจากวัสดุสแตนเลส ที่มีความแข็งแรงมาก ทนต่อการกัดกร่อนได้ดี ในส่วนของท็อปหน้าเตา ทำมาจากกระจกนิรภัย ไม่แตกง่าย แข็งแรง หัวเตาทำมาจากทองเหลืองที่ไม่เป็นสนิม และทนคความร้อนได้เป็นอย่างดี

สามารถใช้งานหัวดตาได้ 2 หัวพร้อม ๆ กัน ช่วยให้สามารถทำอาหารได้อย่างหลากหลาย และประหยัดเวลาได้ดี สำหรับเตารุ่นนี้ได้ผ่านการรับรองฉลากประสิทธิภาพสูง โดยกระทรวงพลังงาน ช่วยให้เกิดความคุ้มค่า และน่ามีไว้ใช้งานครับ

8. เตาแก๊สอินฟราเรด LUCKY FLAME รุ่น AG-101Si

LUCKY FLAME รุ่น AG-101Si

ราคา 2,280 บาท

ขนาดกะทัดรัด พอเหมาะ ทนทานแข็งแรง ทนความร้อนได้ดี

LUCKY FLAME รุ่น AG-101Si สำหรับเตาแก๊สรุ่นนี้ จะเป็นเตาแก็สแบบหัวเดียว ที่มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ติดตั้งได้ง่าย ลงตัวทุกมุมในห้องครัว ตัวเตาจะเป็นโครงสร้างระบบนิรภัยหนา 8 มิลลิเมตร แข็งแรงทนทานต่อความร้อนได้ดี สำหรับการใช้งานเตารุ่นนี้ หัวเตาจะเป็นแบบอินฟาเรด จุดประกายไฟอัตโนมัติ

สามารถปรับระดับของไฟได้ทั้งหมด 4 ระดับ สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการเลย สำหรับตัวขารองภาชนะ มีการเคลือบอรนาเมลมาให้ สามารถรองรับน้ำหนักได้มาก และในระหว่าการประกอบอาหาร จะไม่มีปัญหาเขม่าควันอีกด้วยนะครับ

9. เตาเเก๊ส 1 หัว Lucky Flame รุ่น AT-101

Lucky Flame รุ่น AT-101

ราคา 1,282 บาท

ทำความร้อนรวดเร็ว กระจายความร้อนได้ทั่วถึง และปลอดภัยเรื่องแก๊สรั่ว

Lucky Flame รุ่น AT-101 เตาแก๊สราคาประหยัด คุณภาพดี ดีไซน์สวยงาม ส่วนหน้าทำมาจากสแตนเลส ด้านข้างมีการเคลือบสี เมื่อทำอาหารแล้วเลอะเทอะ ทำให้สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ตัวเตาแข็งแรงทนทาน นำความร้อนได้ดี ช่วยให้อาหารสุกได้อย่างรวดเร็ว

หัวเตาทำมาจากทองเหลือง ทนความร้อนสูง แข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน สามารถปรับระดับของไฟได้ 4 ระดับตามต้องการ ขางรองภาชนะรับน้ำหนักได้มาก และมีระบบเซฟตี้วาล์ว ช่วยให้เกิดความปลอดภัยเรื่องแก๊สรั่ว

10. เตาแก๊สปิคนิค LUCKY FLAME รุ่น LF-90CD

LUCKY FLAME รุ่น LF-90CD

ราคา 820 บาท

กะทัดรัดพกพาง่าย น้ำหนักเบา จุดไฟติดได้อย่างรวดเร็ว

LUCKY FLAME รุ่น LF-90CD ทุกครั้งที่ต้องเดินทางไปท่องเที่ยว หรือตั้งแคมป์ ต้องนี่เลย ตาแก๊สกระป๋องแบบพกพา รุ่น LF-90CD โดยเตารุ่นนี้ มีขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก เป็นการใช้แก๊สกระป๋อง หัวเตาเป็นแบบเปลวไฟไซโคลน ช่วยประหยัดแก๊สมากกว่าเปลวไฟปกติธรรมดา

สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยหายห่วง เพราะมีระบบนิรภัยที่จะทำการตัดแก๊สในทันที เมื่อตรวจพบว่ามีการปล่อยแก๊ซแบบผิดปกติ มั่นใจในความปลอดภัยได้เลย สามารถจุดไปติดได้อย่างรวดเร็ว และมีกระเป๋าสำหรับใส่ไปใช้งานนอกสถานที่ให้ด้วย ที่สำคัญราคาไม่แพงครับ

เตาแก๊ส Lucky Flame รุ่นไหนดี มีไว้ใช้งานรับรองไม่ผิดหวัง?

เตาแก๊ส Lucky Flame รีวิว

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่แน่ใจเลยว่าจะซื้อเตาแก๊สรุ่นไหนดี รุ่นนั้นก็ดี รุ่นนี้ก็เยี่ยม รุ่นโน้นก็น่าใช้งาน ผมขอแนะนำเป็นอย่างนี้เลยครับ สำหรับรุ่นที่น่าสนใจ และเหมาะสำหรับการใช้งานเป็นอันดับแรก ๆ คือ Lucky Flame รุ่น LGS-992 เลยนะครับ เพราะมีความหรูหรา สวยงาม ดูทันสมัย ร้อนเร็ว ประบความร้อนได้ 7 ระดับ ทำงานได้ 2 หัวพร้อมกันเลย น่าใช้งานมาก

รุ่นที่สองที่อยากแนะนำ จะเป็น Lucky Flame รุ่น HQ-2712S เตากล่องคู่สแตนเลส เตาแบบตั้งโต๊ะ ใช้งานได้ง่ายมาก ๆ แล้วไม่ได้แพงด้วย เคลื่อนย้ายก็สะดวก ใช้งานได้คล่องตัวเลย ส่วนรุ่นราคาประหยัดอยากแนะนำ LUCKY FLAME รุ่น AG-101Si เตาหัวเดียว ขนาดกะทัดรัด

สามารถใช้งานได้ง่าย คล่องตัว ราคาเบา ๆ ที่เพื่อน ๆ สามารถเข้าถึงได้ ยิ่งถ้าใครอยู่หอพัก คอนโด อพาร์ทเม้น แม้แต่ในบ้านเรือนที่ต้องการเตาขนาดพอเหมาะ รุ่นนี้ตอบโจทย์มาก ๆ เลยครับ ยังไงก็ฝาก 3 รุ่นที่น่าสนใจนี้ให้ทุกคนด้วยครับ

บทส่งท้าย

เตาแก๊ส Lucky Flame เป็นเครื่องครัวที่มีคุณภาพดีมาก ๆ ผมเองก็ชอบมาก ๆ ด้วยครับ มีติดบ้านไว้ ช่วยให้ผมทำอาหารได้อย่างสะดวกง่ายดาย และยิ่งในปัจจุบัน เตารุ่นใหม่ ๆ ก็ได้พัฒนาให้ทันสมัยขึ้น ฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย และมีระบบความปลอดภัยด้วย สำหรับใครที่ต้องการเตาแก๊สที่ตอบโจทย์การทำอาหาร และการใช้งาน ต้องนึกถึง Lucky Flame ครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like