10 ไมโครเวฟ Sharp รุ่นไหนดี ปี 2024 รุ่นใหม่ล่าสุด คุณภาพดี ใช้งานง่าย

ไมโครเวฟ Sharp รุ่นไหนดี

ไมโครเวฟ Sharp เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้เป็นอย่างมาก ได้รับการออกแบบมาเพื่อทำการอุ่นอาหารได้อย่างรวดเร็ว มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ดีไซน์ทันสมัยทำให้สามารถจัดวางได้อย่างลงตัวทุกจุด เข้ากับห้องครัวได้ทุกสไตล์ และยังเป็นมาคุยกับที่มีความทนทานแข็งแรง คุ้มค่าน่าใช้งานเป็นอย่างมาก ในท้องตลาดบ้านเราก็มีออกมามากมายหลายรุ่นให้เราได้เลือกซื้อมาใช้งานกัน

ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ไมโครเวฟ Sharp รุ่นไหนดี ตอนนี้มีคุณภาพเยี่ยม ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ทุกคนได้รับทราบด้วยว่า ก่อนที่จะซื้อมานั้นจะต้องพิจารณาปัจจัยใด เพื่อที่จะได้เลือกได้อย่างถูกต้องเหมาะสมมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วเราก็มาดูรายละเอียดต่าง ๆ กันได้เลย

วิธีการเลือกซื้อไมโครเวฟ Sharp ต้องพิจารณาจากอะไร?

เมื่อต้องการเลือกซื้อไมโครเวฟ Sharp มีหลายปัจจัยที่ควรพิจารณา เพื่อให้ได้ไมโครเวฟที่ตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคุณอย่างดีที่สุด โดยจะมีรายละเอียดดังนี้

1. พิจารณาจากขนาดและความจุของไมโครเวฟ

สำหรับขนาดนั้นให้คุณพิจารณาดูว่าพื้นที่ที่คุณต้องการที่จะจัดวางไมโครเวฟนั้น มีพื้นที่มากน้อยเพียงใด เพื่อที่จะได้เลือกซื้อได้ถูกต้อง และจะได้สามารถจัดวางได้อย่างพอดี รวมไปถึงความจุของไมโครเวฟ ก็ควรพิจารณาว่าคุณต้องการทำอาหารปริมาณมากน้อยเพียงใด ถ้าต้องการทำอาหารในปริมาณมากก็ควรเลือกที่มีความจุมากตามไปด้วย

2. ดูจากกำลังไฟ

ถ้าคุณมีความต้องการที่จะใช้ไมโครเวฟเพื่อทำการอุ่นอาหารที่ใช้ความร้อนสูง และต้องการที่จะอุ่นอาหารในเวลาที่รวดเร็ว ก็ควรเลือกเครื่องที่มีกำลังไฟสูง แต่ถ้าคุณไม่ได้ต้องการความรวดเร็วมากมาย ก็สามารถเลือกเครื่องที่มีคุณภาพที่ดีราคาย่อมเยาก็เพียงพอต่อการใช้งาน

3. เลือกจากการออกแบบดีไซน์

ไมโครเวฟในปัจจุบันแต่ละแบรนด์ก็ได้มีการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามทันสมัย มีให้เลือกหลากหลายสีหลากหลายแบบ ซึ่งคุณสามารถเลือกลักษณะและสีสันที่เข้ากับการตกแต่งครัวของคุณได้เลย โดยคุณสามารถใช้ความชื่นชอบส่วนตัวเลือกได้ตามที่คุณต้องการ

4. มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ

ไมโครเวฟในปัจจุบันนั้นมีฟังชั่นและคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ มากมาย ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการปรับระดับความร้อนแบบอัตโนมัติ ฟังก์ชันเมนูทำอาหารแบบอัตโนมัติ ฟังก์ชั่นความปลอดภัยในการป้องกันเด็ก และการปรุงอาหารด้วยไอน้ำ ฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวมานั้นถือว่าช่วยอำนวยความสะดวกในการทำอาหารให้กับเราได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

5. ควรมีการรับประกันและบริการหลังการขายที่ดี

อย่าลืมตรวจสอบรายละเอียดในการรับประกันและบริการหลังการขายด้วย โดยสามารถเลือกยี่ห้อหรือร้านค้าที่มีชื่อเสียงในการบริการลูกค้าที่ดี รวมทั้งยังมีนโยบายในการรับประกัน ที่ชัดเจน ดังนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกสบายใจ เมื่อเครื่องเกิดมีปัญหาหลังจากที่ใช้งาน ก็จะมีศูนย์บริการที่สามารถส่งซ่อมได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย รวมทั้งยังไม่ต้องรออะไหล่นานอีกด้วย

10 อันดับ ไมโครเวฟ Sharp รุ่นไหนดี ปี 2024 ดีไซน์ทันสมัย ใช้งานง่าย ราคาไม่แพง

ต่อไปทุกคนก็จะได้พบกับ 10 อันดับที่เราได้คัดสรรมาไว้ให้คุณตรงนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ละรุ่นเป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยม และมีคุณภาพที่ดีน่าใช้งานเป็นอย่างมาก ถ้าพร้อมแล้วมาดูรายละเอียดกันได้เลย

1. SHARP เตาอบไมโครเวฟ 2 ระบบ รุ่น R-7280G-BS

SHARP เตาอบไมโครเวฟ 2 ระบบ รุ่น R-7280G-BS

ราคา 4,290 บาท

ดีไซน์ทันสมัย ฟังก์ชั่นครบครัน ใช้งานได้ง่าย

SHARP เตาอบไมโครเวฟ 2 ระบบ รุ่น R-7280G-BS เป็นไมโครเวฟระบบ J-TECH Inverter convention ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการประหยัดไฟ และทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้คุณสามารถอุ่นอาหารและปรุงอาหารได้อย่างสะดวกง่ายดาย นอกจากจะอุ่นอาหารได้แล้วไมโครเวฟรุ่นนี้ก็ยังมีระบบย่างกริล โดยสามารถทำให้อาหารที่ย่างสุกเหลืองกรอบได้อย่างทั่วถึง สามารถปรับระดับความร้อนได้ 11 ระดับตามความต้องการ และยังมีระบบความปลอดภัยสำหรับเด็กอีกด้วย

2. SHARP เตาไมโครเวฟ รุ่น R-752PMR

SHARP เตาไมโครเวฟ รุ่น R-752PMR

ราคา 3,299 บาท

ทำงานด้วยระบบดิจิตอล ใช้งานง่าย ความจุเยอะ

SHARP เตาไมโครเวฟ รุ่น R-752PMR สำหรับเตารุ่นนี้มาพร้อมกับระบบย่าง 2 Plus 1 โดยคุณสามารถใช้งานเป็นเตาอบไมโครเวฟได้ และก็ยังสามารถใช้ระบบย่างได้อีกด้วย สำหรับระบบไมโครเวฟจะทำให้คุณอุ่นอาหารและปรุงอาหารทั่วไปได้อย่างสะดวกง่ายดาย และระบบย่างจะให้ความร้อนมาจากแผงความร้อนด้านบน ช่วยให้อาหารสุกได้อย่างทั่วกัน เป็นการควบคุมการทำงานแบบดิจิตอล ซึ่งถือว่าใช้งานได้ง่ายเป็นอย่างมาก และยังมีระบบในการป้องกันเด็กเล่นเครื่องมาให้ด้วย

3. SHARP ไมโครเวฟดิจิตอล Flatbed รุ่น R-2321FG-K

SHARP ไมโครเวฟดิจิตอล Flatbed รุ่น R-2321FG-K

ราคา 3,390 บาท

ดีไซน์ทันสมัย กระจายความร้อนสม่ำเสมอ โดยไม่ต้องใช้การหมุน

SHARP ไมโครเวฟดิจิตอล Flatbed รุ่น R-2321FG-K มาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัย น่าใช้งาน มีขนาดความจุอยู่ที่ 23 ลิตร ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุคุณภาพดี สามารถทนความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีระบบในการทำความร้อนโดยที่ไม่ต้องใช้จานหมุน สามารถกระจายความร้อนไปได้อย่างทั่วถึงกัน ในส่วนของการใช้งานนั้นถือว่าสะดวกมาก โดยจะมีเมนูอัตโนมัติมาให้ 6 โปรแกรม รวมทั้งมีโปรแกรมในการละลายน้ำแข็งแบบอัตโนมัติมาให้ใช้งานอีกด้วย

4. SHARP ไมโครเวฟ รุ่น R-652PBK

SHARP ไมโครเวฟ รุ่น R-652PBK

ราคา 2,690 บาท

ความจุเยอะ มี 2 ระบบในเครื่องเดียว ปรับระดับความร้อนได้ 11 ระดับ

SHARP รุ่น R-652PBK สำหรับไมโครเวฟรุ่นนี้มีการประสาน 2 ระบบเข้าไว้ด้วยกัน ช่วยให้คุณสามารถทำอาหารได้อย่างหลากหลายประเภทมากยิ่งขึ้นตามความต้องการ โดยจะมีการอุ่นอาหารได้อย่างรวดเร็ว และมีระบบในการย่างอาหารที่สามารถกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง อาหารสุกได้อย่างทั่วกัน สามารถปรับระดับได้ทั้งหมด 11 ระดับ เพื่อให้เหมาะสมกับอาหารแต่ละชนิด รวมไปถึงยังมีการรับประกันสินค้ามาให้ 1 ปี

5. SHARP ไมโครเวฟ รุ่น R-2121FG-K

SHARP ไมโครเวฟ รุ่น R-2121FG-K

ราคา 2,590 บาท

ทนทานแข็งแรง ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก ทำอาหารได้หลากหลาย

SHARP รุ่น R-2121FG-K สำหรับรุ่นนี้จะเป็นไมโครเวฟดีไซน์ใหม่แบบไร้จานหมุน ที่มาพร้อมกับขนาดความจุทั้งหมด 20 ลิตร ตัวเครื่องมีความทนทานมากเพราะผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ทนความร้อน สามารถใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยาก โดยปรับความร้อนได้ 3 ระดับตามต้องการ สามารถอุ่นอาหารได้อย่างรวดเร็ว อาจารย์ความร้อนได้อย่างสม่ำเสมอทั่วถึงกัน และยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

6. SHARP ไมโครเวฟ รุ่น R-2231F-S

SHARP ไมโครเวฟ รุ่น R-2231F-S

ราคา 2,490 บาท

ดีไซน์สวยงาม ใช้งานได้ง่าย ฟังก์ชั่นครบครัน

SHARP รุ่น R-2231F-S ใครที่กำลังมองหาความสะดวกสบายในการทำอาหารนั้น รุ่นนี้น่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับความจุ 23 ลิตร สามารถปรับระดับความร้อนได้ 5 ระดับ รวมไปถึงยังมีโปรแกรมอัตโนมัติมาให้ทั้งหมด 6 โปรแกรม คุณสามารถเลือกเมนูที่ต้องการได้ในทันที สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยเพราะมีโปรแกรมป้องกันเด็กใช้เครื่องมาด้วย ไม่ว่าคุณต้องการจะทำอาหารอะไรก็ตามไมโครเวฟรุ่นนี้สามารถช่วยคุณได้อย่างแน่นอน

7. SHARP ไมโครเวฟ ดิจิตอล รุ่น R-2221G-K

SHARP ไมโครเวฟ ดิจิตอล รุ่น R-2221G-K

ราคา 2,390 บาท

มาพร้อม 4 โปรแกรมอัตโนมัติ ตั้งเวลาได้ อุ่นอาหารได้รวดเร็ว

SHARP ดิจิตอล รุ่น R-2221G-K ผู้ช่วยคนสำคัญในการทำอาหาร โดยมาพร้อมกับโปรแกรมปรุงอาหารแบบอัตโนมัติทั้งหมด 4 โปรแกรม คือ ต้ม ตุ๋น อบ นึ่ง ที่จะช่วยให้คุณสามารถทำอาหารได้อย่างหลากหลายชนิดมากยิ่งขึ้น สามารถปรับระดับความร้อนได้ทั้งหมด 3 ระดับ มีปุ่มตั้งเวลาและตั้งน้ำหนักสำหรับการละลายน้ำแข็งได้ ตลอดจนมีปุ่มสัญญาณไฟที่แสดงสถานะการตั้งเวลาขณะปรุงอาหารให้เราได้ทราบด้วย และไมโครเวฟรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีมากจริง ๆ

8. SHARP ไมโครเวฟ รุ่น R-2200F-S

SHARP ไมโครเวฟ รุ่น R-2200F-S

ราคา 1,949 บาท

ทันสมัยสวยงาม ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก อุ่นอาหารได้อย่างรวดเร็ว

SHARP รุ่น R-2200F-S เป็นไมโครเวฟที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด โดยจะใช้งานเป็นระบบลูกบิด สามารถปรับระดับความร้อนได้ทั้งหมด 5 ระดับ โดยทำได้ทั้งการ และปรุงอาหารแบบอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น ต้ม ตุ๋น อบ และ นึ่ง เครื่องรุ่นนี้มีความทนทานแข็งแรง ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัยสวยงาม อีกทั้งราคาก็ถือว่าไม่แพงมาก สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย

9. SHARP ไมโครเวฟลูกบิด รุ่น R-219EF(K)

SHARP ไมโครเวฟลูกบิด รุ่น R-219EF(K)

ราคา 1,790 บาท

อุ่นอาหารได้รวดเร็ว ใช้งานง่าย ทำอาหารได้หลากหลาย

SHARP รุ่น R-219EF(K) สำหรับไมโครเวฟรุ่นนี้ เป็นรุ่นที่มีความคุ้มค่าน่าใช้งานเป็นอย่างมาก ใช้งานง่ายด้วยระบบการตั้งค่าแบบลูกบิด ไม่ยุ่งยากในการใช้งานเลย สามารถปรับระดับความร้อนได้มากถึง 6 ระดับ ช่วยให้ทำอาหารได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น สามารถตั้งเวลาในการปรุงอาหารได้สูงสุด 30 นาที มีโปรแกรมละลายน้ำแข็งอย่างรวดเร็วและทั่วถึงมาให้ สำหรับใครที่กำลังมองหาไมโครเวฟที่ใช้งานได้ดี และมีราคาที่ย่อมเยา รุ่นนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลย

10. SHARP ไมโครเวฟ รุ่น R-200W

SHARP ไมโครเวฟ 20 ลิตร 800 วัตต์ R-200W

ราคา 1,679 บาท

ทำอาหารได้หลากหลาย ทนทานแข็งแรง ใช้งานได้สะดวก

SHARP รุ่น R-200W ช่วยให้คุณทำอาหารได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยไมโครเวฟรุ่นนี้ มีความโดดเด่นในเรื่องการปรุงอาหารได้อย่างหลากหลาย ทั้งหุง ต้ม นึ่ง ผัด ทอด หรืออุ่นอาหาร ปรับระดับความร้อนได้ 5 ระดับ เพื่อให้เหมาะสมกับเมนูแต่ละชนิด สามารถละลายน้ำแข็งได้ง่ายแบบอัตโนมัติ ช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำอาหารได้มาก และไมโครเวฟรุ่นนี้ยังมีความทนทานต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก เพราะผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี รวมทั้งมีดีไซน์ที่สวยงามเป็นอย่างมาก

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับไมโครเวฟชาร์ป

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับไมโครเวฟของชาร์ปมักจะครอบคลุมหลายแง่มุมที่ผู้ใช้ให้ความสนใจ ตั้งแต่การใช้งาน, การดูแลรักษา, คุณสมบัติพิเศษ, ไปจนถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้น ด้านล่างนี้คือบางส่วนของคำถามที่พบบ่อย:

1. ไมโครเวฟของชาร์ปสามารถใช้สำหรับการทำอาหารประเภทใดได้บ้าง?

ไมโครเวฟของชาร์ปสามารถใช้สำหรับการอุ่นอาหาร, การปรุงอาหาร, การละลายน้ำแข็ง, และในบางรุ่นสามารถใช้ในการปิ้งหรือย่างอาหารได้ด้วยฟังก์ชันเฉพาะตัว.

2. ควรทำความสะอาดไมโครเวฟของชาร์ปอย่างไร?

ควรทำความสะอาดภายในด้วยผ้าชุบน้ำอุ่นที่ผสมกับสบู่เล็กน้อยหรือใช้สารละลายทำความสะอาดเฉพาะสำหรับไมโครเวฟ และตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เช็ดให้แห้งสนิทหลังจากทำความสะอาด.

3. ไมโครเวฟของชาร์ปมีฟังก์ชันป้องกันการใช้งานโดยเด็กหรือไม่?

หลายรุ่นของไมโครเวฟของชาร์ป มีฟังก์ชันล็อกเพื่อความปลอดภัยสำหรับเด็ก, ซึ่งสามารถป้องกันการใช้งานไม่ตั้งใจโดยเด็กๆ.

4. ฉันสามารถใช้ภาชนะประเภทใดในไมโครเวฟของชาร์ปได้บ้าง?

ควรใช้ภาชนะที่เหมาะสำหรับไมโครเวฟเท่านั้น ซึ่งรวมถึงพลาสติก, แก้ว, เซรามิก, หรือพายเรซิสแตนท์ที่มีการระบุว่าสามารถใช้ในไมโครเวฟได้. หลีกเลี่ยงการใช้โลหะหรือพลาสติกที่ไม่ได้ระบุว่าปลอดภัยสำหรับไมโครเวฟ.

5. ไมโครเวฟของชาร์ปปลอดภัยต่อสุขภาพหรือไม่?

ไมโครเวฟของชาร์ปออกแบบมาให้ปลอดภัยต่อการใช้งาน ตราบใดที่ตามคำแนะนำและระมัดระวังตามคู่มือการใช้งาน คลื่นไมโครเวฟไม่สามารถซึมผ่านผนังภาชนะที่ปิดสนิท และประตูของไมโครเวฟได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันการรั่วไหลของคลื่นไมโครเวฟออกนอกเครื่อง

อ่านเพิ่มเติม : 10 อันดับ ไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี

บทส่งท้าย

ต้องบอกทุกคนเลยนะครับว่า ไมโครเวฟ Sharp นี้ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมในการใช้งานเป็นอย่างมาก เพราะทำแบรนด์ได้พัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ มาเป็นอย่างดี มีฟังชั่นการใช้งานที่ครบครัน การใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก สะดวกสบาย และเมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ต้องหมั่นทำความสะอาดให้เรียบร้อยด้วย เพื่อที่จะได้สามารถใช้งานต่อไปได้อย่างยาวนาน และเกิดความคุ้มค่ามากที่สุดนั่นเอง

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like