10 กระเป๋าเป้เดินป่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์สวยงาม ทนทาน จุของได้เยอะ

กระเป๋าเป้เดินป่า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ หลาย ๆ คน ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ชอบชมวิวสวยงาม อากาศบริสุทธิ์ ช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย และในการเที่ยวป่านั้น เราต้องพกเสบียงไปด้วย โดยต้องมี กระเป๋าเป้เดินป่า ไว้ใช้งานค่ะ

สำหรับกลุ่มคนรักษ์ธรรมชาติ ชอบการผจญภัย ส่วนใหญ่มักจะมีการจัดเตรียม สิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นในการเดินป่า สำหรับการเดินป่า สิ่งที่ขาดไม่ได้คือสัมภาระที่ใช้ใส่สิ่งของ เครื่องใช้ที่จำเป็นในการเดินป่า

ดังนั้น กระเป๋าเป้เดินป่า หรือ กระเป๋าแบคแพค (Backpack) จึงเป็นที่นิยมกันมากในกลุ่มคนชอบเดินป่า เพราะเป็นกระเป๋าขนาดใหญ่ สามารถบรรจุข้าวของสัมภาระได้เยอะ ๆ เพียงพอที่จะนอนค้างคืนใน เต็นท์สนาม ด้วย

อีกทั้งยังมีดีไซน์ การออกแบบที่รองรับสรีระส่วนหลังของผู้สะพาย ที่ช่วยลดอาการเมื่อยล้า และลดอาการบาดเจ็บจากการสะพายของหนัก ๆ ไว้บนหลังเป็นเวลานาน ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งบางรุ่นยังมีฟังก์ชันเพิ่มเติมเพื่อช่วยให้การเดินป่าเป็นเรื่องง่าย

กระเป๋าเป้เดินป่า หรือกระเป๋าแบคแพค (Backpack) ส่วนใหญ่แมีการเลือกใช้วัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน กันน้ำ มีสายสะโพก และรวมไปถึงสายรัดต่าง ๆ เพื่อช่วยให้คุณสามารถสะพายได้อย่างสบายและปลอดภัยยิ่งขึ้น

การที่จะเลือกกระเป๋าเป้เดินป่า หรือกระเป๋าแบคแพค (Backpack) แต่ละใบนั้นต้องพิถีพิถัน และต้องเลือกกระเป๋าเป้เดินป่าที่เหมาะกับเรามากที่สุด ไม่เพียงแต่มองแค่ความสวยงามเท่านั้น กระเป๋าเป้เดินป่าควรจะช่วยซัพพอร์ต

และช่วยทุ่นแรงให้เราแบกของได้สะดวกสบายขึ้น โดยไม่เกิดการเมื่อยล้า และได้รับอันตรายหลักจารการเดินป่า บทความในวันนี้ค่ะ ตังค์ทอน จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าเป้เดินป่า หรือกระเป๋าแบคแพค (Backpack) และวิธีการดูแลรักษา

พร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ กระเป๋าเป้เดินป่า (Backpack) ยี่ห้อไหนดี ที่ได้รับความนิยม และเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มคนเดินป่ามากที่สุด จะมีรุ่นไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

กระเป๋าเป้เดินป่า pantip

10 อันดับ กระเป๋าเป้เดินป่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 สีสันสวยทันสมัย ฟังก์ชันหลากหลาย ใช้งานสะดวก

1. Fjallrevan Keb 72 เป้เดินป่าแบบพรีเมี่ยมระบบหลังทำจากไม้

Fjallrevan Keb 72 เป้เดินป่าแบบพรีเมี่ยมระบบหลังทำจากไม้

      ยี่ห้อ : Fjallrevan  ประเภท : กระเป๋าเป้ (Backpack)  ขนาด สูง x กว้าง x ลึก : 73 x 27 x 24 ซม.   รองรับน้ำหนัก : 72 ลิตร

Fjallrevan Keb 72 เป็นกระเป๋าเป้ที่มีความทนทานตามหลักสรีรศาสตร์สำหรับการใช้งานตลอดทั้งปี มีโครงไม้ที่ได้รับรางวัล Fjllrvens เป็นวัสดุที่ทนทาน ซึ่งสามารถใช้งานได้นานหลายปีในการผจญภัย

Fjallrevan Keb 72 มีรูปทรงเพรียวบางทำให้การเคลื่อนไหวคล่องตัว และมีช่องออกแบบมาอย่างดีทำให้ง่ายต่อการจัดระเบียบอุปกรณ์ เช่น กระเป๋าด้านหน้าที่มีพื้นที่สำหรับชั้นเสริมแรงหรือพลั่วขนาดเล็ก

ระบบการบรรทุกได้รับการออกแบบ เพื่อกระจายของหนัก และสามารถปรับขนาด ให้เข้ากับความยาวส่วนหลังต่างของแต่ละคนที่มีความยาวแตกต่างกัน ให้ได้ความพอดี และเหมาะสมกับสรีระของคนนนั้น

Fjallrevan Keb 72 ทำมาจากผลิตภัณฑ์ (G-1000 HeavyDuty Eco S) ผ้าที่มีความทน น้ำหนักเบา รุ่นนี้ยังมีการเสริมฐาน และด้านข้างในผ้ากันน้ำ Bergshell ฐาน และข้างในผ้า Bergshell กันน้ำที่ทำจากไนลอนรีไซเคิล

กรอบไม้อันเป็นเอกลักษณ์ของ Fjllrven ลดการปล่อย CO2 ได้ 90% มีระบบการพกพาที่สะดวกสบายแข็งแกร่ง และความยาวด้านหลังที่สามารถปรับได้ มีจุดยึดสำหรับสกี และแกนน้ำแข็ง / เสาเช่นเดียวกับห่วงสำหรับแคร่เลื่อนหิมะ

แค่นี้ก็หมดห่วงไม่ว่าจะเดินป่า หรือไปผจญภัยที่ไหน ภูมมิประเทศอย่างไร กระเป๋า Fjallrevan Keb 72 ช่วยให้ท่านเดินทางได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

2. Gregory Baltoro 75 (2022) Internal Frame Backpack

Gregory Baltoro 75 (2022) Internal Frame Backpack

      ยี่ห้อ : Gregory  ประเภท : กระเป๋าเป้ (Backpack)  ขนาด สูง*กว้าง*ลึก : 83x 35 x 34 ซม.  รองรับน้ำหนัก : 75 ลิตร

Gregory Baltoro กระเป๋าเป้ หรือกระเป๋า Backpack ปี 2022 ที่ดีที่สุดจาก Gregory พร้อมด้วยระบบโครงหลัง Freefloat A3 ที่สามารถปรับขนาดให้กระชับเข้ากับลำตัวได้อย่างพอดี ให้ความยืดหยุ่น

และคล่งอตัวในการเดินทาง และให้ความสบาย แม้ต้องสะพายของหนัก จุของได้มาก ด้วยช่องซิบหลากหลายตำแหน่ง สะดวกในการจัดเก็บของ และหยิบของง่ายด้วยการเปิดเป้ได้ทั้งจากด้านบน ด้านหน้า และด้านล่าง

เหมาะสำหรับทริปการเดินทางหลาย ๆ วัน เป็นกระเป๋าเป้ที่รับนำ้หนักถึง 75 ลิตร Air Cushion Backpanel แผ่นหลังโค้งเข้ารูปกับสรีระของคน บุด้วยโฟมที่มีรูระบายอากาศมากถึง 90% พร้อมสาร PolyGiene ช่วยลดกลิ่นอับ

Gregory Baltoro สามารถใส่ของได้จากด้านบน ด้านล่าง หรือเปิดซิปกว้างทางด้านหน้า ฝาบนมีช่องซิบสองข้าง เพื่อจัดของได้ง่าย และมีช่องลับทางด้านล่าง เพื่อเก็บของสำคัญ และมีที่เก็บขวดน้ำด้านข้าง เพื่อความสะดวกในการหยิบ

ช่องเก็บของหลักสามารถแบ่งเป็นสองตอน หรือจะเปิดกว้างถึงกันก็ได้ สะดวกสบายในการจัดเรียงสิ่งของ และสามารถใส่ของได้จำนวนมาก มี raincover อยู่ในช่องซิปฝาปิดด้านบน พร้อมมีสายรัดแว่นที่สายสะพาย เพิ่มความสะดวกเป็นอย่างดียิ่งค่ะ

3. Deuter Aircontact 55+10 (For men) กระเป๋าเป้เดินป่า

Deuter Aircontact 55+10 (For men) กระเป๋าเป้เดินป่า

      ยี่ห้อ : Deuter  ประเภท : กระเป๋าเป้ (Backpack)  ขนาด สูง x กว้าง x ลึก : 80 x 28 x 22 ซม.  รองรับน้ำหนัก : 55 + 10 ลิตร

Deuter Aircontact เป็นกระเป๋าเป้ Backpack รุ่นใหญ่ของ Deuter เลยก็ว่าได้ จุของได้เยอะ รับนำ้หนักได้ดี มีการซัพพอร์ทหลังดี ป้องกันอันตรายบอกเลยรุ่นนี้มีไว้คุ้ม และที่สำคัญรุ่นนี้สามารถเปิดได้หลายทาง

จะเปิดหยิบของได้สามทางเลย เปิดได้ทั้ง ข้างบน ข้างหน้า ข้างล่าง เพื่อเพิ่มความสะดวกในการหยิบหาของ Deuter Aircontact รุ่นนี้เหมาะอย่างยิ่งในการเดินทางร่วมกับเรา เพราะDeuter Aircontact

จะช่วยแบ่งเบาภาระ และจะช่วยให้การเดินทางไม่เมื่อยล้า เนื่องจากกระเป๋าเป้ Backpack ของ Deuter รูปลักษณ์ที่ทันสมัย และเพรียวบาง สวมใส่สบายยิ่งขึ้นด้วยสายสะพายไหล่แบบ Active Fit แบบใหม่ที่ยืดหยุ่น

และโครงสร้างปีกสะโพกที่ปรับปรุงใหม่สำหรับนักเทรคกิ้งหญิง สายสะพายหนานุ่มสบาย ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บไหล่ และที่สำคัญขนาด 55 ลิตร ยังสามารถมีช่วงบวกความจุเพิ่มได้อีก 10 ลิตร สามารถเพิ่มเติมสิ่งของได้อย่างสบายค่ะ

4. Osprey Kestrel 38 L for Men กระเป๋าเป้เดินป่า ขนาด 38 ลิตร

Osprey Kestrel 38 L for Men กระเป๋าเป้เดินป่า ขนาด 38 ลิตร

      ยี่ห้อ : Osprey  ประเภท : กระเป๋าเป้ (Backpack)  ขนาด สูง x กว้าง x ลึก : 75 x 31 x 29 ซม.  รองรับน้ำหนัก : 38 ลิตร

Osprey Kestrel 38 M/L เป็นกระเป๋าที่ออกแบบให้ใช้งานได้หลากหลาย ทั้งการเดินทางท่องเที่ยวทั่วไป เดินป่า เดินทางระหว่างประเทศ มีความจุ 38 ลิตร (เดินทางได้ 5-7 วัน)ตัวกระเป๋ามีน้ำหนักเบา

วัสดุที่ใช้ 210Dx630D Nylon Dobby,420HD Nylon Oxford,500D Nylon Packcloth ทำให้กระเป๋ามีความทนทาน มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ด้วยระบบหลังระบบ Airscape สามารถปรับช่วงหลังได้

โครงกระเป๋าโดยรอบที่กระจายน้ำหนักได้เป็นอย่างดี สายรัดเอวที่กระชับเข้ากับสรีระของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี สายรัดหน้าอกที่มีนกหวีดในตัว มี Raincover ในตัว เปิดด้านข้างสำหรับยิบของจากด้านในได้

มีช่องสำหรับแยกใส่ของด้านล่างของกระเป๋า มีสายรัดแผ่นปูนอน สายรัดไม้เท้าช่วยเดิน สายรัด Ice Tool สำหรับ Kestrel นั้นถือเป็นกระเป๋าเป้ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานเป็นอย่างมากด้วยขนาดที่เหมาะกับการใช้งานโดยส่วนใหญ่

5. Trekking Backpack [ by Naturehike Thailand]

Trekking Backpack [ by Naturehike Thailand] 

      ยี่ห้อ : Naturehike  ประเภท : กระเป๋าเป้ (Backpack)  ขนาด สูง x กว้าง x ลึก : 76×32×23 cm / 78×33.5×25 cm  รองรับน้ำหนัก : 55-65 +5 ลิตร

กระเป๋าเป้เดินป่า Trekking Backpack ของ Naturehike น้ำหนักเบา เป็นกระเป๋าเป้แบ็คแพ็ค รุ่น 2 จาก Naturehike ด้วยความจุขนาด 55 กับ 65 ลิตร และแต่ละรุ่นสามารถเพิ่มความจุได้อีก 5 ลิตร

ด้วยช่องใส่ของด้านบน มาพร้อมกับการออกแบบใหม่ด้วยเทคโนโลยีล่าสุด ที่ช่วยให้การถ่ายเทน้ำหนักลงไปสู่สะโพกได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งผู้ใช้จะรู้สึกสบาย ขณะสะพายมากยิ่งขึ้น ทำให้การเดินทางเป็นเรื่องง่ายไม่เมื่อยล้า

Naturehike ใช้โครงอลูมิเนียมแบบเบา ที่ช่วยลดน้ำหนักได้มากกว่าอลูมิเนียมทั่วไปถึง 50% ในขณะที่ความแข็งแรงเพิ่มอีก 30% แผ่นเพลตด้านหลัง มาพร้อมกับตาข่าย ที่ช่วยในเรื่องการระบ่ายอากาศที่บริเวณหลังขณะสะพาย

เนื้อผ้าทนทาน กันน้ำได้ดี สายคาดไหล่ออกแบบให้ผู้ใช้สบายมากยิ่งขึ้น สายคาดเอว กว้างกว่ารุ่นแรก และ Trekking Backpack รุ่นนี้มีหลากหลายสีให้เลือกตามความชอบของแต่ละบุคคลเลยค่ะ

6. THE NORTH FACE SURGE กระเป๋าเป้เดินป่า

THE NORTH FACE SURGE กระเป๋าเป้เดินป่า

      ยี่ห้อ : THE NORTH  ประเภท : กระเป๋าเป้ (Backpack)  ขนาด สูง x กว้าง x ลึก : 20 x 13.25 x 10.5 นิ้ว  รองรับน้ำหนัก : 31 ลิตร

THE NORTH FACE SURGE ใน FT18 ได้อับเดต Surge ซึ่งเป็น Backpack ขนาดใหญ่ขึ้นจากเดิม ในอุดมคติสำหรับมืออาชีพ ด้วยคุณสมบัติใหม่ และการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทคโนโลยี

ระบบกันสะเทือน FlexVent™ ที่ปรับปรุงใหม่ มีแอกที่ยืดหยุ่นซึ่งสร้างขึ้นจากสายสะพายไหล่ แบบฉีดขึ้นรูปแบบกำหนดเอง แผงตาข่ายด้านหลังบุนวมที่นุ่มสบายอย่างไม่น่าเชื่อ และแผงเอวที่ระบายอากาศได้สูง

มีช่องสำหรับสำนักงานเคลื่อนที่โดยเฉพาะสำหรับแล็ปท็อป แท็บเล็ต และเอกสาร มีช่องหลักขนาดใหญ่ด้านหน้าพร้อมช่องเก็บของ ภายในมีปลอกแท็บเล็ตบุนวมพิเศษ ลูกตุ้ม และเพิ่มเติม กระเป๋าซิปนิรภัย

มีห่วงไฟจักรยานสะท้อนแสง แถบขวดน้ำ และสายรัดไหล่สะท้อนแสง 360 องศา กระเป๋าใส่ขวดน้ำตาข่าย Teksever ภายนอก 2 ช่อง พร้อมเข้าถึงสมาร์ทโฟนแบบดึงด่วนได้ที่ด้านใดด้านหนึ่ง กระเป๋าด้านนอกบุด้วยผ้าฟลีซสำหรับใส่แว่นกันแดด

ด้านหน้ามีกระเป๋าบุผ้าฟลีซอีก 2 ช่อง ที่จับด้านบนบุนวม และที่จับด้านหน้าได้สะดวก สายรัดหน้าอกพร้อมตัวล็อคนกหวีด เป็นกระเป๋าที่ตอบโจทย์ทั้งการใช้ชีวิตในเมือง และการเดินทางท่องเที่ยว เหมาะสำหรับการเดินทาง 1-3 วัน

7. BERGEN BACKPACK®Helikon-Tex

กระเป๋าเป้ BERGEN BACKPACK®Helikon-Tex

      ยี่ห้อ : Helikon-Tex   ประเภท : กระเป๋าเป้ (Backpack)  ขนาด สูง x กว้าง x ลึก : 45 x 15 x 25 ซม.   รองรับน้ำหนัก : 18 ลิตร

กระเป๋าเป้ BERGEN BACKPACK®Helikon-Tex เป็นแบรนด์แท้จากยุโรป ที่ได้ผลิตจากผ้าไนล่อน กันละอองน้ำได้ และมีฟังก์ชันในการใช้งานหลากหลาย แผง MOLLE/PALS ภายนอกสำหรับติดกระเป๋าเพิ่มเติม

สายสะพายไหล่ที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ และสะดวกสบายพร้อมช่องเปิดที่รวดเร็ว กระเป๋าคาดเอวด้านนอก 3 ช่อง เข็มขัดคาดสะโพกถอดออกได้ ปรับระดับได้ ซิป แข็งแรงทนทาน YKK

เพิ่มเติมแผงห่วงบนแผ่นพับ เพื่อการปรับเปลี่ยนในแบบของของผู้ใช้งาน ให้ตรงตามความต้องการ และมีช่องใส่ของหลักแบบปรับได้สองเท่า (เชือกผูกพร้อมสายล็อก) สะดวกในการเคลื่อนย้าย และพกพา

สำหรับกระเป๋าเป้ BERGEN BACKPACK ถูกสร้างขึ้น คล้ายกับมาทิลด้ารุ่นเล็ก แต่ก็ยังแตกต่างกัน ชุดนี้ได้รับการออกแบบให้มีอุปกรณ์ที่สำคัญที่สุด สำหรับการเดินทางระยะสั้น ช่องหลักที่มีความจุ 18 ลิตร

กระเป๋าตรงกลางมีท่อที่ถอดออกได้ เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งของชิ้นเล็ก ๆ สูญหาย BERGEN BACKPACK มีที่สำหรับพกขวานสามแห่ง และกระเป๋าสองช่องสำหรับเลื่อยหรือมีด สามารถติดกระเป๋า หรือถุงมือเข้ากับ MOLLE/PALS ที่ซ่อนอยู่ด้านหน้าได้

8. QUECHUA รุ่น MH500 40 ลิตร Mountain Walking Rucksack

QUECHUA รุ่น MH500 40 ลิตร Mountain Walking Rucksack

      ยี่ห้อ : Quechua   ประเภท : กระเป๋าเป้ (Backpack)  ขนาด สูง x กว้าง x ลึก : 66 x 30 x 26 ซม.   รองรับน้ำหนัก : 40 ลิตร

QUECHUA รุ่น MH500 40 ลิตร Mountain Walking Rucksack เป็นกระเป๋าสะพายหลัง เพื่อการเดินป่าบนภูเขาที่ตอบโจรท์นักเดินป่า เป็นอย่างมาก เป็นกระเป๋าที่ช่วยให้การเดินป่าเป็นเรื่องง่ายสะดวก

ไม่เมื่อยล้าแม้จะเดินระยะเวลาที่นานแค่ไหนก็ตาม เพราะกระเป่ามีการถ่ายเทน้ำหนักได้ดี เนื้องผ้าวัสดุในการผลิตทนทาน และระบายอากาศได้ดี สะพายได้อย่างสบายด้วยสายสะพายที่นุ่ม และขนาดพอเหมาะกับไหล่

สามารถปรับขนาดสายสะพายให้เข้ากับสรีระของร่างกายของผู้ใช้ได้ บริเวณหลังใช้ตาข่ายขึงตึงระบายอากาศ (แบรนด์ AirCooling) เพื่อช่วยระบายเหงื่อ สายคาดเอวบุขึ้นรูป สายปรับ และสายคล้องนิ้วหัวแม่มือ

กระเป๋ามีช่องกระเป๋า 9 ช่อง ช่องใช้งานหลักเป็นช่องที่มีขนาดใหญ่ พร้อมช่องใส่ขวดน้ำ 2 ช่อง ช่องใส่ถุงน้ำ 1 ช่อง ช่องที่สายคาดเอว 2 ช่อง ง่ายต่อการใช้งาน และแยกของใช้ได้เป็นสัดเป็นส่วน หยิบจับสิ่งของได้สะดวก

9. 5.11 RUSH12 2.0 BACKPACK [RangerGreen186] กระเป๋าเป้ แบคแพ็ค

RUSH12 2.0 BACKPACK [RangerGreen186] กระเป๋าเป้ BACKPACK

      ยี่ห้อ : 5.11 Tactical  ประเภท : กระเป๋าเป้ (Backpack)   ขนาด สูง x กว้าง x ลึก : 18 x 11 x 605 นิ้ว   รองรับน้ำหนัก : 24 ลิตร

RUSH12 2.0 BACKPACK [RangerGreen186] กระเป๋าเป้ BACKPACK กระเป๋าเป้สะพายหลังสำหรับการเดินทาง หรือกระเป๋าสนามที่มีขนาดจุ 24 ลิตร กระเป๋า 5.11 Tactical Rush 12 2.0 เป็นกระเป๋าที่มีการพัฒนา

เก็บส่วนที่ดีที่สุดของ RUSH12™ รุ่นดั้งเดิมไว้ และอัปเกรดส่วนอื่น ๆ เพื่อสร้างหนึ่งในแพ็คที่ปรับเปลี่ยนได้ในระดับสากลมากที่สุดในโลก 5.11 Tactical ได้เพิ่มช่อง CCW ที่ซ่อนอยู่ ทำให้กระเป๋าแว่นตามีพื้นที่มากขึ้น

รวมปลอกแล็ปท็อปบุนวม และย้ายพอร์ตท่อไฮเดรชั่นไปทางด้านหลังเพื่อความคล่องตัวที่มากขึ้น ตั้งแต่กิจกรรมกลางแจ้งไปจนถึงการใช้งานในสำนักงาน คุณจะไม่พบชุดอุปกรณ์ที่มีทุกสิ่งในสถานที่ที่เหมาะสม

อย่างที่คุณต้องการด้วย RUSH12™ 2.0 มีช่องใส่ขวดน้ำ ใช้งานได้หลากหลายแบบเอาท์ดอร์ และในชีวิตประจำวัน ด้วยสีสันทั้งเคร่งขรึมของลายกระเป๋า และลายพรางทหารที่ดูเท่ ดูดุดันกล้าหาญ

10. CAMELCROWN 50L กระเป๋าเป้สะพายหลัง    CAMELCROWN 50L กระเป๋าเป้สะพายหลัง

      ยี่ห้อ : Camel Crown  ประเภท : กระเป๋าเป้ (Backpack)   ขนาด สูง x กว้าง x ลึก : 60 x 32 x 22 ซม.   รองรับน้ำหนัก : 50 ลิตร

Camel Crown 50L Outdoor Hiking Sports Large-Capacity Backpack Light Travel Ultra-light Backpack แบรนด์ Camel Crown ต้นกำเนิดมาจากประเทศจีนโดยแบรนด์ Camel CROWN

โดยสำหรับกระเป๋าเป้เดินป่ารุ่นนี้ มีวิสัยทัศน์ ว่าจะกลายเป็นผู้สร้าง และแนะนำอนาคตใหม่ของผลิตภัณฑ์กลางแจ้ง ด้วยความหมายแฝงที่หลากหลายของความแตกต่าง ความกล้าหาญการสำรวจ และจิตวิญญาณที่น่ากล้าหาญ

Camel Crown 50L Outdoor Hiking Sports Large-Capacity Backpack Light Travel Ultra-light Backpack เหมาะสำหรับการเดินป่า ปีนภูเขา ด้วยระบบการบีบอัดสายสะพายไหล่กว้างสำหรับสะพายเบา

แผ่นตาข่ายระบายอากาศไหล่ สายสะพายไหล่ฟองน้ำกว้างและหนาขึ้นใส่สบาย แผ่นตาข่ายระบายอากาศด้านหลัง ยึดติดกับด้านหลังในขณะที่ยังคงระบายอากาศ แผ่นตาข่ายระบายอากาศเอว เข็มขัดดึงด้านหน้าเพื่อถ่ายโอนน้ำหนักได้ดี

ควรเลือกกระเป๋าเป้เดินป่าอย่างไรดี?

การเลือกซื้อกระเป๋าเป้สำหรับการเดินป่านั้นไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ไม่ใช่ว่าใช้กระเป๋าเป้อะไรก็ได้ การเดินป่าต้องเจออะไรหลายอย่าง ดังนั้นควรมีความพร้อมในการเดินป่าเสมอ กระเป๋าเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใช้ใส่ของสัมภาระ

ดังนั้นกระเป๋าเดินป่าจึงเป็นปัจจัยสำคัญของนักผจญภัย ซึ่งแน่นอนกระเป๋าเดินป่าปัจจุบันมีการพัฒนามากมายหลากหลายรูปแบบ แต่เราจะเลือกซื้อกระเป๋าเดินป่าสักใบนั้น เราควรคำนึงถึงความสำคัญต่อไปนี้

1. ขนาดกระเป๋าเดินป่าที่ต้องใช้

การอื่นที่เราจะเดินป่า เราควรรู้ว่าต้องไปเดินป่ากี่วัน จากนั้นเริ่มที่ขนาดกระเป๋ากันก่อนเลย ต้องเหมาะสมกับจำนวนวันเดินทาง แล้วหลายคนอาจมีคำถามว่า แล้วต้องเลือกยังไง เอาขนาดแค่ไหนถึงจะพอดี

ปกติแล้วกระเป๋าเดินป่าทุกรุ่นจะบอกขนาดของกระเป๋าเอาไว้ หรือบางร้านค้าจะบอกรายละเอียดการใช้งานด้วย

ความจุโดยมาตราฐาน มีดังนี้

1. 25 – 32 ลิตร เหมาะสำหรับ 2 – 5 วัน
2. 32 – 40 ลิตร เหมาะสำหรับ 5-7 วัน
3. 40 – 70 ลิตร เหมาะสำหรับ 8 – 14 วัน

2. วัสดุผ้าที่นำมาทำกระเป๋าเป้

ควรเป็นผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ควรเป็นผ้าที่แข็งแรง และหยืดหยุ่นได้ดี ควรเป็นผ้าที่สามารถกันน้ำ และที่สำคัญ ผ้านั้นควรมีความหนา แต่น้ำหนักเบา อย่างเช่น ผ้าที่ทำจากไนลอน หรือไฟเบอร์

ที่ให้ความทนทานกว่าเส้นใยธรรมดาถึง 5 เท่า มีน้ำหนักเบา ทนความร้อน และสารเคมีได้ดี การเลือกซื้อควรอ่ายรายละเอียดของสินค้าก่อนตัดสินใจนะคะ

3. มีช่องจัดเก็บของหลายช่อง

นอกจากช่องหลักขนาดใหญ่ในการจัดเก็บของแล้ว ควรมีช่องย่อยด้านใน และด้านนอก ที่สามารถช่วยให้คุณแบ่งเก็บของใช้ได้อย่างเป็นระเบียบ จะทำให้คุณหยิบจับ หาของใช้ได้ง่ายสะดวกมากยิ่งขึ้น

4. มีซิปคู่

การมีซิปคู่เพื่อป้องกันการเกิดเหตุไม่คาดฝัน ถึงซิปอีกอันเสียกระเป๋ายังคงมีซิปสำรองใช้อีกอัน

5. กระเป๋าเป้โครงใน

กระเป๋าเป้เดินป่า รุ่นใหม่ จะดูผอมเรียวกว่ารุ่นเก่า แต่จุของได้มากกว่า เนื่องจากกระเป๋าเป้รุ่นใหม่มีโครงซ่อนอยู่ด้านใน เพื่อกระจายน้ำหนักให้เข้ากับสรีระของคุณ เพื่อลดอาการบาดเจ็บขณะที่ใช้งาน

6. สายรัดเข็มขัดตามจุดต่าง ๆ รอบตัว

สายเข็มขัดนั้น ควรมีอย่างยิ่ง อย่างเช่นสะโพก และไหล่ เพราะการสะพายกระเป๋านาน ๆ และสัมผัสกับผิว สัมผัสที่แข็งอาจเกิดอาการบาดเจ็บ ดังนั้นเข็มขัดที่รัดระหว่างสะโพกและกระเป๋าควรบุนุ่มเพื่อลดการเสียดสี

จึงช่วยให้คุณสามารถแบกกระเป๋าเป้ได้นานมากยิ่งขึ้น โดยสามารถลดอาการเมื่อยล้า และทำให้เรารับน้ำหนักได้มากขึ้นอีกด้วย โดยแผ่นลดแรงเสียดทานที่ไหล่ควรเป็นแผ่นเดียวยาว ไม่ควรมีการตัดต่อ เพราะจะทำให้เกิดการขาดระหว่างทางได้

7. ควรมีซิปเปิดกว้างด้านหน้ากระเป๋า

ในส่วนนี้ เพื่อช่วยในการจัดเก็บของ และหยิบจับของได้ง่ายสะดวกยิ่งขึ้น ทำให้ไม่เสียเวลาแม้ว่าของใช้นั้น จะเก็บมันไว้ส่วนล่างสุดของกระเป๋า ก็สามารถหยิบมันออกมาได้ง่าย

สรุป

เพื่อน ๆ เห็นไหมว่า กระเป๋าเป้เดินป่า Backpack มีประโยชน์มากกว่าที่คิด ด้วยเทคโนโลยีของกระเป๋าเป้ Backpack ทีทำมาเพื่อช่วยให้คนที่รักการผจญภัย และการเดินป่า ได้มีความสุข ความเพลิดเพลินจากการเดินป่า

ไม่ได้รับบาดเจ็บ และเมื่อยล้าในขณะเดินทาง ดังนั้นกระเป๋าเป้ Backpack ที่ดี ต้องช่วยแบ่งเบาภาระ ช่วยให้การเดินป่าของเราเป็นเรื่องง่าย และที่สำคัญกระเป๋าเป้ Backpack นั้น ต้องตอบโจทย์การเดินป่าได้อย่าดี

ไม่ใช่ว่า จะใช้กระเป๋าเป้แบบไหนก็ได้ เพราะการเดินป่า ปัจจัยที่สำคัญของการเดินป่าอีกอย่างก็ คือ ความปลอดภัยของคนเดินป่า ดังนั้นก่อนตัดสินใจเดินป่า ควรหาข้อมูล และหาซื้อกระเป๋าเป้ Backpack

เพื่อใส่สัมภาระที่เหมาะสม มีน้ำหนักเหมาะสมกับตัวผู้ใช้งาน และหวังว่าบทความนี้ จะช่วยให้คนที่กำลังมองหากระเป๋าเป้ Backpack เพื่อการเดินป่า ได้เจอกระเป๋าเดินป่าที่ใช่ และของให้เพื่อน ๆ สนุกกับการผจญภัย ในทุกครั้งด้วยนะคะ

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีไว้ใช้งานบ้าง สามารถเลือกจาก 10 อันดับ กระเป๋าเป้เดินป่า ยี่ห้อไหนดี ได้เลยค่ะ และถ้าจะให้ครบ มี เต็นท์สนาม ไว้ด้วย เพื่อน ๆ จะได้ท่องเที่ยวและพักค้างแรมได้อย่างเพลิดเพลินด้วยค่ะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like