10 เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 กว้างขวาง กางง่าย เหมาะกับทุกสภาพอากาศ

เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในวันว่าง ๆ หรือวันหยุดเทศกาลนั้น หลาย ๆ คนคงชื่นชอบการท่องเที่ยวธรรมชาติกันใช่ไหมครับ เมื่อมีการท่องเที่ยว ย่อมมีการพักค้างแรม ตั้งแคมป์แสนสนุกกันด้วย สิ่งที่จะขาดไม่ได้ก็คือ เต็นท์สนาม นั่นเองครับ

ในการที่เราได้ออกไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ได้ไปรับอากาศดี ๆ ไร้มลภาวะตามธรรมชาติ เป็นกิจกรรมที่น่าสนุก และผ่อนคลายไปพร้อม ๆ กันครับ ซึ่งสิ่งนี้ เพื่อน ๆ จะไม่สามารถสัมผัสได้ในเมืองเลย

ถ้าอยากสัมผัสกับบรรยากาศอากาศดี ๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ ดูวิวภูเขาสวย ๆ ต้นไม่เขียวขจี ก็ต้องไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างจังหวัด และถ้าได้ตั้งแคมป์ มีกิจกรรมรอบกองไฟ มีการทำอาหารกันด้วย

จะเป็นประสบการณ์การพักผ่อนที่เยี่ยมมาก ๆ เลยทีเดียว ทำให้เราจำเป็นจะต้องมี เต็นท์สนาม สำหรับการทำเป็นที่พักนั่นเอง ซึ่งถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์หลักสำคัญ ที่มีความจำเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

สำหรับการเดินทางไปพักอาศัยตามสถานที่ต่าง ๆ ตามธรรมชาติ โดย เต็นท์สนาม ในท้องตลาดบ้านเรานั้นนะครับ จะมีหลากหลายแบรนด์ หลากหลายรูปแบบ หลายขนาด ไปจนถึงราคาก็มีตั้งแต่ถูกไปจนถึงแพง

ทำให้ในการที่จะตัดสินใจซื้อ เต็นท์สนาม อาจจะมีการลังเลเกิดขึ้นได้ เนื่องจากว่าไม่แน่ใจว่า ควรเลือกแบบไหน ขนาดเท่าไร และรูปแบบไหนดี แต่ปัญหานี้จะหมดไปครับ เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลไปเลย

เพราะว่า ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี คุณภาพยอดเยี่ยม ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน แข็งแรงทนทาน พ้อมออกผจญภัยไปกับเพื่อน ๆ ทุกคน เพื่อให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด

และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เต็นท์สนาม เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถตัดสินใจซื้อได้อย่างไม่มีพลาด และ เต็นท์สนาม นี้ จะเป็นที่พักที่แสนแข็งแรง และอบอุ่นในยามท่องเที่ยวธรรมชาติกันนะครับ

โดย 10 อันดับ ที่ตังค์ทอนนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ จะมีหลายแบรนด์ เช่น Coleman, Nordisk, MSR และอีกมากมาย เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่เลยครับ ถ้าอย่างนั้น อย่าช้าอยู่เลย จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เต็นท์สนาม

10 อันดับ เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 กางง่าย โปร่งสบาย คงทนแข็งแรง กันน้ำได้ยอดเยี่ยม

1. COLEMAN เต๊นท์ JP Tough Sceen 2 Room/ LDX+

COLEMAN เต๊นท์ JP Tough Sceen 2 Room/ LDX+

      จำนวนคนที่รองรับได้ : 4 – 5 คน  น้ำหนักรวมอุปกรณ์ : 16 กิโลกรัม  มีระบบเคลือบป้องกันแสงอาทิตย์ : ✓  กันน้ำกันฝนได้ :

COLEMAN เต๊นท์ JP Tough Sceen 2 Room/ LDX+ เต็นท์ครอบครัวขนาดใหญ่จาก Coleman โดยมีทั้งห้องนอนสำหรับ 4-5 คน และห้องนั่งเล่นด้านหน้าขนาดใหญ่ มาพร้อมกับหลังคาสองชั้น มั่นใจได้ในคุณภาพ

สำหรันบเต็นท์รุ่นนี้นะครับ สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ใช้งานได้หลากหลายฤดู แคมปิงกันได้ทั้งครอบครัว กว้างขวาง นอนสบายมาก ๆ สามารถพักได้ประมาณ 4 – 5 คน เต็นท์เดียวพักได้ทั้งครอบครัวเลย

ในส่วนของภายในเต็นท์ มีความสะดวกสบาย และมีความปลอดภัยมาก มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง มี 1 ห้องนอน และ 1 ห้องนั่งเล่น ความสูงของเต็นท์ อยู่ในระดับที่พอเหมาะพอดี ไม่สูงแต่ไม่ต่ำจนเกินไป

มีระบบเคลือบป้องกันรังสียูวีจากแสงแดดด้วยเทคโนโลยี Darkroom และมีตาข่ายสำหรับป้องกันแมลงเข้ามาได้ รวมทั้งกั้นฝันกันลมได้ดีด้วย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเต็นท์สนามคุณภาพเยี่ยม รุ่นนี้ตอบโจทย์เลยครับ

2. Coleman เต๊นท์ โดม BC Cross Dome / 270

Coleman เต๊นท์ โดม BC Cross Dome / 270

         ประเภท : เต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้น  ชนิดผ้า/ความหนา : ฟลายชีท : โพลีเอสเตอร์ผ้าแพรแข็ง 75D, ภายใน : โพลีเอสเตอร์ผ้าแพรแข็ง 68D และโพลีเอสเตอร์ฉลู 210D  ขนาดภายใน : 270 x 270 x 175 cm  จำนวนคนที่รองรับ : 4 – 5 คน

Coleman เต๊นท์ โดม BC Cross Dome / 270 เต็นท์สนามแบบโดม ที่มีขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับพักเป็นครอบครัว โดยพักได้ประมาณ 4 – 5 คน ภายในเต็นมีความกว้างขวาง มีทั้งห้องนั่งเล่น และห้องนอน

มีประตูอยู่ 2 ด้าน มีระเบียงอยู่บริเวณด้านหน้าเต็นท์ ไว้ใช้สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจ ผ้าเต็นท์คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน สามารถป้องกันงนได้อย่างสนิท ไม่ว่าจะฝนตกหนัก อากาศชื้นแค่ไหน ก็ป้องกันได้ดี

ต่อมา เต็นท์สนามรุ่นนี้ ยังมีเทคโนโลยีเฉพาะอย่าง Dark Room ที่มีการเคลือบผิวของเต๊นท์ ช่วยในการป้องกันแสงดวงอาทิตย์ และลดความร้อนจากภายนอก ทำให้เวลาพักในเต็นท์นี้ จะไม่อึดอัด

อีกทั้ง มีตาข่ายและช่องระบายอากาศ ที่ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก พักได้อย่างสบายกาย สบายใจ เป็นเต็นท์ที่ฟังก์ชั่นการใช้งานครับครัน เหมาะแก่การตั้งแคมป์ ดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติมากเลยครับ

3. CHUMS A Frame Tent T/C 4 / เต็นท์ชัมส์ CHUMS

CHUMS A Frame Tent T/C 4 / เต็นท์ชัมส์ CHUMS

      ยี่ห้อ / รุ่น : CHUMS A Frame Tent T/C 4  ขนาดสินค้า : 2,200 x 2,600 x 2,100 มิลลิเมตร  น้ำหนัก : 23 กิโลกรัม  จำนวนของผู้ใช้งานที่เหมาะสม : 4 คน  วัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวเต็นท์ : โพลีเอสเตอร์ และคอตตอน

CHUMS A Frame Tent T/C 4 / เต็นท์ชัมส์ CHUMS เต็นท์สนามสุดยอดเยี่ยมจากแบรนด์ CHUMS เป็นเต็นท์สนามขนาดพักได้ 4 คน ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มา ให้สามารถใช้งานได้ในทุกพื้นที่ ทุกโอกาส

สำหรับเต็นท์รุ่นนี้ ออกแบบมาอย่างสวยงาม ทันสมัย น่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้ง ยังสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัว ในทุกทริป ทุกสถานที่ ทั้งป่า ริมน้ำ ภูเขา ก็สามารถใช้งานได้อย่างดี

ในส่วนของการใช้งาน เต็นท์รุ่นนี้ สามารถกางได้ง่าย ตัวเต็นท์สามารถเปิดกว้างได้ทั้งด้านหน้า และด้านขวาของเต็นท์ ทำให้สามารถชมวิวทิวทัศน์ และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

ด้านบน และด้านหลัง มีช่องระบายอากาศเพื่อปรับอุณหภูมิ และความชื้นภายในเต็นท์ อีกทั้งสามารถกันลมกันฝนได้ดีด้วย เรียกได้ว่าเป็นเต็นท์ ที่มีความพร้อมทั้งคุณภาพ และความสวยงาม ไม่มีไว้ใช้งาน ถือว่าพลาดมากครับ

4. Coleme เต๊นท์ครอบครัว แค้มปิ้ง รุ่น TOUGH WIDE DOME V/300

Coleme เต๊นท์ครอบครัว แค้มปิ้ง รุ่น TOUGH WIDE DOME V/300

      จำนวนคนที่รองรับได้ : 5 – 6 คน  น้ำหนักรวมอุปกรณ์ : 11 กิโลกรัม  มีระบบเคลือบป้องกันแสงอาทิตย์ : ☓  กันน้ำกันฝนได้ :

Coleme เต๊นท์ครอบครัว แค้มปิ้ง รุ่น TOUGH WIDE DOME V/300 เต็นท์สนามขนาดใหญ่ สุดทนทานแข็งแรง ทนฝนทนลมได้ดี ระบายอากาศเยี่ยม ตัวเต็นท์ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพ ไม่ก่อให้เกิดเชื้อรา

ภายในเต็นท์สนามรุ่นนี้ กว้างขวางดีมาก สามารถจุคนได้มากถึง 5 – 6 คนเลยทีเดียว มีพื้นที่ใช้สอยกว้าง พักได้ไม่แออัด ต่อมา มีประตูเข้าออก 2 ด้าน ใช้งานสะดวก ในการใช้งานเต็นท์ สามารถกางได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก

สามารถพักเก็บได้ง่าย โครงเต็นท์เป็นอะลูมิเนียม น้ำหนักเบา สามารถต้านแรงดันน้ำได้ถึง 2,000 มิลลิเมตร เต็นท์และฟลายชีท ผลิตมาจากผ้าแพรโพลีเอสเตอร์ ตัวแผ่นด้านใน เป็นโพลีเอสเตอร์ฟองน้ำ (PU)

ส่วนของแผ่นกราวน์ทำมาจากโพลีเอทิลีน (PE) ช่วยให้กันฝนได้สนิท แม้ว่าจะเป็นหน้าฝนก็สามารถใช้งานเต็นท์นี้ได้ครับ และก็มีช่องระบายอากาศขนาดใหญ่ ช่วยในการระบายอากาศได้ดี ไม่อึดอัด ไม่ร้อนเลยครับ

5. MSR เต๊นท์น้ำหนักเบา Elixir 3 V2

MSR เต๊นท์น้ำหนักเบา Elixir 3 V2

      ประเภท : เต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้น  ชนิดผ้า/ความหนา : ไม่ระบุ  ขนาดภายใน : 223 x 279 x 96 cm  จำนวนคนที่รองรับ : 3 คน  น้ำหนักรวมอุปกรณ์ : 3.19 kg  กางอัตโนมัติได้ : ☓  มีฟลายชีท :

MSR เต๊นท์น้ำหนักเบา Elixir 3 V2 เต็นท์สนามที่เพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นที่จำเป็นต่อการใช้งาน โดยเต็นท์รุ่นนี้ มาพร้อมกับ พื้นที่ในกว้างขวางภายในเต๊นท์ เพดานสูง พื้นที่กว้าง สามารถนอนได้ 3 คน

ไม่อึดอัด วางของได้เยอะ ประกอบง่าย เต็นท์รุ่นนี้ มีประตูทางเข้าขนาดใหญ่ สามารถใช้พื้นที่ตรงด้านหน้าเต็นท์ ใช้สอยเป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่นชมวิวธรรมชาติได้ สำหรับความสูงของเต็นท์นี้ เรียกได้ว่าพอเหมาะ

อยู่ได้สบายไม่อึอัด สามารถเคลื่อนไหวภายในเต็นท์ได้สะดวก โครงสร้างของเต็นท์รุ่นนี้ มีความทนทาน แข็งแรง สามารถกางเต็นท์ได้ง่าย สะดวกสบาย และทำได้อย่างรวดเร็ว แม้ว่าสภาพอากาศจะไม่เป็นใจก็ตาม

ภายในตัวเต็นท์ มีการระบายอากาศที่ดี ให้ความอบอุ่น มาพร้อมกับ footprint ซิปเรืองแสงและช่องใส่ของด้านใน สำหรับเต็นท์รุ่นนี้ มีการรีวิวที่ดี ในเรื่องของการใช้งาน และความคุ้มค่า เหมาะแก่การมีไว้ใช้งานครับ

6. Free Adventure FRT 229 เต็นท์นอน เต็นท์สนาม

Free Adventure FRT 229 เต็นท์นอน เต็นท์สนาม

      ยี่ห้อ / รุ่น : Free Adventure FRT 229  ขนาดสินค้า : 2,400 x 2,400 x 1,500 มิลลิเมตร  น้ำหนัก : 4.2 กิโลกรัม  จำนวนของผู้ใช้งานที่เหมาะสม : 4 คน

Free Adventure FRT 229 เต็นท์นอน เต็นท์สนาม ขนาดใหญ่ ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ เต็นท์สนามรุ่นนี้ สามารถรองรับผู้พักอาศัยได้สูงสุด จำนวน 4 คน เรียกได้ว่ากว้างพอสมควร

ตัวเต็นท์รุ่นนี้ ทำมาจากผ้าโพลีเอสเตอร์ เคลือบกันน้ำอย่างดี สามารถกันน้ำได้สูงสุดถึง 1,000 มิลลิเมตร กันฝนได้สนิท สบายใจหายห่วง ภายในเต็นท์มีความกว้างขวางดีมาก สามารถพักได้อย่างไม่อึดอัด

ต่อมา เต็นท์สนามรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์ ให้สามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ตัวเต็นท์จะมี 2 ประตู ประตูมีลักษณะเป็นตัว D ซึ่งสามารถเป็นหน้าต่างได้ด้วยแบบ 2 in 1 ทำให้ภายในเต็นท์อากาศสามารถถ่ายเทได้ดี

เย็นสบาย ไม่ร้อนอบอ้าว ในการใช้งาน สามารถเข้าออกตัวเต็นท์ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ถ้าเพื่อน ๆ กำลังต้องการเต็นท์สนาม สำหรับทริปท่องเที่ยว และพักได้อย่างสบาย ไม่ควรพลาดเต็นท์รุ่นนี้ครับ

7. Coleman เต็นท์ครอบครัว Party Cabin 3025

Coleman เต็นท์ครอบครัว Party Cabin 3025

         จำนวนคนที่รองรับได้ : 4 – 5 คน  น้ำหนักรวมอุปกรณ์ : 16.5 กิโลกรัม  มีระบบเคลือบป้องกันแสงอาทิตย์ : ☓  กันน้ำกันฝนได้ :

Coleman เต็นท์ครอบครัว Party Cabin 3025 เต็นท์สนามที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้ใช้งานง่าย กางง่าย ใช้ได้สะดวกมาก สำหรับเต็นท์สนามรุ่นนี้ ประกอบง่ายสามารถใช้เป็นทั้งเต็นท์และที่บังแดด

รวมทั้ง ยังสามารถกันฝนได้สนิทด้วย เต็นท์รุ่นนี้ มีขนาดใหญ่ สามารถพักได้ จำนวน 4 – 5 คน เวลากางก็แค่ขยายโครงออก ง่าย ๆ สะดวก ภายในเต็นท์ มีความกว้างขวางมาก สามารถยืนในเต็นท์ได้ครับ

เพราะว่าตัวเต็นท์ มีความสูงถึง 215 เซนติเมตร กว้าง ๆ สบาย ๆ เลย ต่อมา เมื่อกางเต็นท์แล้ว สามารถพักผ่อนได้อย่างสบาย แม้อากาศจะร้อนหรือหนาวเย็น เพราะว่ามีหน้าต่างระบายอากาศได้ดี ไม่ต้องกลัวอึดอัดเลย

สำหรับเต็นท์นี้ สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งปีนะครับ ไม่ว่าจะเป็น กางนอนในบ้าน ไปตามสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติต่าง ๆ ก็สามารถใช้ได้ทั้งหมด ในการออกทริปนั้น ควรมีเต็นท์รุ่นนี้เป็นผู้ช่วยครับ

8. Karana เต็นท์ 2 คนนอน รุ่น FORESTER 2 Mark III Canopy

Karana เต็นท์ 2 คนนอน รุ่น FORESTER 2 Mark III Canopy

      ยี่ห้อ / รุ่น : Karana FORESTER 2 Mark III Canopy  ขนาดสินค้า : 2,100 x 1,500 x 1,350 มิลลิเมตร  วัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวเต็นท์ : โพลีเอสเคอร์

Karana เต็นท์ 2 คนนอน รุ่น FORESTER 2 Mark III Canopy เต็นท์สนามคุณภาพดี สามารถพักได้ 2 คน เต็นท์รุ่นนี้ ได้รับการออกแบบมา โดยจะมีการแบ่งแยกพื้นที่สำหรับพักผ่อน กับส่วนกิจกรรมอย่างชัดเจน

ต่อมา มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่จำเป็นโดยรวมไว้ให้ครบถ้วน ระดับการใช้งานพื้นฐาน ถือได้เต็นท์นี้มีให้ครบ ภาพรวมของเต็นท์ จะประกอบไปด้วย ประตูและหน้าต่างทั้งหมด 2 ส่วน ตรงจุดนี้ทำให้สามารถระบายอากาศได้ดี

มีทางเข้าออกเต็นท์ ที่สามารถเข้าออกไปอย่างสะดวกสบาย ต่อมา ยังมาพร้อมกับกันสาด และ พื้นเต็นท์ด้านหน้าขนาด 2 ตารางเมตรกันแดดกันฝน เพิ่มพื้นที่ใช้สอยสำหรับนั่งเล่นหรือทำอาหารได้อย่างสะดวก

และยังมีพื้นที่ในการนอนพักค้างแรม ที่แยกเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจนด้วย เต็นท์สนามรุ่นนี้ เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าใช้งานมาก ๆ รวมทั้งราคาก็ไม่แพงด้วย ประสิทธิภาพก็ออกทริปได้ทุกทริป ซื้อไว้ใช้งานคุ้มค่ามากครับ

9. Blackdeer เต็นท์เดินป่า น้ำหนักเบา Archeos 2P Green Tent

Blackdeer เต็นท์เดินป่า น้ำหนักเบา Archeos 2P Green Tent

      ประเภท : เต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้น  ชนิดผ้า/ความหนา : ออกซ์ฟอร์ด 150D, PU 3000 มม.  ขนาดภายใน : 210 x 240 x 100 cm  จำนวนคนที่รองรับ : 2 คน  น้ำหนักรวมอุปกรณ์ : 2.45 kg

Blackdeer เต็นท์เดินป่า น้ำหนักเบา Archeos 2P Green Tent เต็นท์สนามราคาประหยัด น้ำหนักเบา พกพาง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก เต็นท์รุ่นนี้ สามารถประกอบได้ง่าย ๆ ไม่ได้ยุ่งยากในการประกอบแต่อย่างใด

สำหรับความพิเศษของเต็นท์รุ่นนี้นะครับ นอกจากราคาจะเบา ๆ ที่เพื่อน ๆ ทุกคนสามารถเข้าถึงได้แล้ว วัสดุที่นำมาทำเต็นท์ และโครงสร้างเต็นท์ ยังเหมาะกับสภาพอากาศของบ้านเราด้วยนะ ต่อมาตัวเต๊นท์มีผนัง 2 ชั้น

ภายในเต็นท์ จะเป็นตาข่ายสามารถระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ผ้าด้านนอกเต็นท์ สามารถกันน้ำ กันฝน กันลม ได้สนิทดีมาก อีกทั้งเต็นท์มีน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายไปตามสถานที่ที่ต้องการได้สะดวก

เสาและโครงสร้างเป็นอะลูมิเนียม กางง่าย เหมาะสำหรับการตั้งแคมป์ 2 คน ถ้าเพื่อน ๆ มีแผนจะไปเที่ยว และกำลังมองหาเต็นท์ที่ไม่ใหญ่มาก แต่คุณภาพดีราคาไม่แพง รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ

10. Naturehike Thailand Single man tent Cycling

Naturehike Thailand Single man tent Cycling

      ประเภท : เต๊นท์สนามผนัง 2 ชั้น  ชนิดผ้า/ความหนา : ซิลิโคน 20D, โพลีเอสเตอร์ 210T  ขนาดภายใน : 205 x 155 x 110 cm  จำนวนคนที่รองรับ : 1 คน  น้ำหนักรวมอุปกรณ์ : 1.5 kg  กางอัตโนมัติได้ :

Naturehike Thailand Single man tent Cycling เต็นท์สนาม ขนาดเล็ก กะทัดรัด สำหรับใช้งาน 1 คน โดยภายในเต็นท์สนามรุ่นนี้ มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะพอดี ไม่รู้สึกอึดอัด เหมาะสำหรับการนอนหลับพักผ่อน

สามารถพักผ่อนอยู่ภายในเต็นท์ได้อย่างสบาย โครงสร้างของเต็นท์ มีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นาน อีกทั้ง สามารถแขวนโคมไฟ หรือไฟฉายภายในเต็นท์ได้ เพื่อสร้างความสว่าง เวลาที่พักภายในเต็นท์

ผนังเป็นแบบ 2 ชั้นและมีเนื้อผ้าให้เลือกตามการใช้งานทั้งซิลิโคนและผ้าออกซ์ฟอร์ด มาพร้อมกับ ผ้าตาข่ายระบายอากาศ กันน้ำกันแมลง และยังสามารถระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม พักได้สบาย ไม่อึดอัด

สำหรับเต็นท์รุ่นนี้ สามาารถใช้งานได้ดี รองรับกิจกรรมตั้งแคมป์แบบง่ายและแบบสมบุกสมบัน ถ้าเพื่อน ๆ เป็นสายตั้งแคมป์ และต้องการเต็นท์สนามที่ราคาเบา ๆ ที่สามารถเข้าถึงได้ รเต็นท์รุ่นนี้น่าสนใจเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อเต็นท์สนาม เราต้องเลือกอย่างไร?

1. ขนาดของเต็นท์

ในการออกทริปนั้น เพื่อน ๆ ต้องลองสำรวจดูก่อนว่า มีคนร่วมทริปเยอะมั้ย มีสัมภาระเยอะหรือเปล่า เพราะว่าเวลาออกทริปต้องมีอุปกรณ์ทำอาหาร เสบียง และเครื่องนอน ดังนั้น อย่าลืมสำรวจสิ่งต่าง ๆ ก่อนครับ

2. ความหนาของเนื้อผ้า

เนื้อผ้าเต็นท์ที่ดี ควรมีความทึบแสง เพราะคนภายนอกจะได้มองเข้ามาไม่เห็น สามาถบังแดดได้ มีผ้าม่านมาให้ ควรมีความหนาพอสมควรเพื่อป้องกันแดด กันฝน คงจะไม่สนุกแน่ ถ้าแดดเข้ามามากและกันฝนไม่ได้สนิทครับ

3. ความสูงของเต็นท์

ในส่วนของความสูงของเต็นท์ ต้องคำนึงถึงด้วยนะ เพราะว่า บางสถานที่เขาจะกำหนดความสูงไว้ด้วย ถ้าสูงไปอาจจะไม่ได้รับอนุญาต ดังนั้นก่อนจะออกทริปตั้งแคมป์ ถามรายละเอียดต่าง ๆ ให้เรียบร้อยก่อนนะครับ

4. การะบายอากาศที่ดี

เต็นท์ที่ดี จะต้องมีการระบายอากาศ หรือกลิ่นเหม็นอับภายในเต็นท์ได้เป็นอย่างดี เพื่อที่อากาศจะได้ถ่ายเท จะได้หายใจได้สะดวก เพราะบางครั้งภายในเต็นท์อาจจะพักกันหลายคน ไม่เช่นนั้นอาจจะอึดอัดได้ครับ

5. คุณสมบัติกันน้ำ

ในคืนที่อากาศน้ำ อาจจะเจอกับน้ำค้างได้ หรืออาจะมีฝนตกเล็ก ๆ น้อย ๆ ถ้าเต็นท์ของเพื่อน ๆ ไม่สามารถกันน้ำได้ คงจะลำบากกันมาก ๆ แน่นอน เพื่อให้การเที่ยวราบรื่น มีเต็นท์กันน้ำได้ จะดีที่สุดเลยครับ

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับข้อมูลต่าง ๆ ของ เต็นท์สนาม ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา เต็นท์สนาม อยู่แล้วล่ะก็ สามารถเลือกจาก 10 อันดับ เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ เพราะเป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมเลย

รับรองว่าเป็นเต็นท์ที่คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน กันแดดกันฝนได้ดี และระบายอากาศได้อย่างยอดเยี่ยม แค่มีเต็นท์ดี ๆ เพื่อน ๆ ก็สามารถท่องเที่ยวตั้งแคมป์ตามสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติได้อย่างสนุกสนานแล้ว

และเในการออกแคมป์ เพื่อน ๆ อย่าลืมสอบถามรายละเอียดข้อมูลต่าง ๆ ของสถานที่ท่องเที่ยว ๆ นั้น ๆ ด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้พักตั้งแคมป์ได้อย่างไม่มีปัญหาการทำผิดกฎ และทริปนั้นก็จะราบรื่นปลอดภัยด้วยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like