10 หมวกจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ปลอดภัย ใส่สบาย ได้มาตรฐาน

หมวกจักรยาน ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ กิจกรรมยามว่างอย่างหนึ่ง ที่หลายคนนิยมทำกัน คือ การปั่นจักรยานเล่นครับ การปั่นจักรยานได้ทั้งความเพลิดเพลิน และสุขภาพดีด้วย ก่อนขี่จักรยานนั้น เราต้องสวม หมวกจักรยาน เพื่อความปลอดภัยก่อนนะ

การขี่จักรยานถือเป็นกิจกรรมที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ เพราะการปั่นจักรยานไปตามสถานที่ต่าง ๆ ทำให้เราได้เห็นวิวใหม่ ๆ ได้อย่างเพลินเพลิน รวมทั้งยังถือเป็นการออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วย หรือเพื่อน ๆ บางคน

อาจจะทำงานใกล้บ้าน ก็เลยขี่จักรยานไปทำงานได้อย่างสบาย ไม่ต้องเปลืองค่าน้ำมันรถเลย ดีมาก ๆ แต่การขี่จักรยานไม่ว่าจะด้วยกิจกรรมใดก็ตาม เพื่อความปลอดภัย ต้องสวมหมวกทุกครั้ง

เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น หมวกจักรยาน จะช่วยป้องกันศีรษะและลดอาการบาดเจ็บให้กับเรานั่นเอง ในปัจจุบันครับ มีหมวกกันน็อคจักรยานออกมาวางขายหลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายราคา จนเลือกกันไม่ถูกเลย

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ หมวกจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ที่แข็งแรง ปลอดภัย น่าใช้งาน มาฝากกัน และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้เพื่อน ๆ ได้ทราบด้วยนะ จะมีหมวกรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันครับ

หมวกจักรยาน

10 อันดับ หมวกจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพเยี่ยม ราคาถูก น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย

1. หมวกจักรยาน POC รุ่น Ventral Air Spin

หมวกจักรยาน POC รุ่น Ventral Air Spin

ราคา 8,750 บาท

ดีไซน์สวยงาม ทันสมัย น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย สามารถระบายอากาศได้ดีเยี่ยม

หมวกกันน็อคจักรยาน POC รุ่น Ventral Air Spin ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ทันสมัย ดูดีเมื่อสวมใส่ อีกทั้ง ยังออกแบบมาให้สามารถลู่ลมได้เป็นอย่างดี ระบายอากาศได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้ไม่ร้อนด้วย

ในส่วนของหมวกรุ่นนี้ มีขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา สวมใส่ได้อย่างสบาย ในเรื่องของความปลอดภัยทางแบรนด์ ก็ทำออกมาได้อย่างดี มีการเสริมโครงสร้างภายในหมวก ทำให้มีความแข็งแรงทนทาน

สามารถดูดซับแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และได้มาตรฐานความปลอดภัยจากต่างประเทศอีกด้วย รวมไปถึง สายรัดคางก็มีความแม่นยำ สามารถปรับให้เข้ากับใบหน้าของผู้สวมใส่ได้อย่างสะดวกรวดเร็วอีกด้วยครับ

2. หมวกจักรยาน Kask รุ่น Protone

หมวกจักรยาน Kask รุ่น Protone

ราคา 7,950 บาท

น้ำหนักเบา แข็งแรง ดีไซน์ทันสมัย ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์

หมวกจักรยาน Kask รุ่น Protone หมวกคุณภาพดีจากแบรนด์ดัง Kask ที่ได้มีการปรับปรุงในเรื่องของการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดีขึ้น มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น สีสันสดใสสวยงาม เปลือกหมวกด้านนอก

ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี มีความแข็งแรงทนทาน สามารถดูดซับและกระจายแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี สวมใส่ได้อย่างสบาย เพราะหมวกน้ำหนักเบามาก เพียงแค่ 215 กรัมเท่านั้นเอง ในส่วนของสายรัดคาง

เป็นหนังแท้ทนทาน ปรับให้เข้ากับรูปหน้าได้อย่างสะดวก ตัวหมวกออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ลู่ลมได้ดี ภายในบุนวมนุ่มใ่สบาย สามารถถอดออกมาซักทำความสะอาดได้ และระบายอากาศได้ดีอีกด้วย

3. หมวกจักรยาน Kask รุ่น Wasabi 

หมวกจักรยาน Kask รุ่น Wasabi

ราคา 9,900 บาท

หมวกสวยงาม แข็งแรง ปลอดภัย ได้รับการรับรองมาตรฐานในระดับสากล

หมวกกันน็อคจักรยาน Kask รุ่น Wasabi หมวกกันน็อคที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างโฉบเฉี่ยว ทันสมัย น่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง หมวกรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับสีให้เลือกมากมาย เลือกได้ตามชอบใจได้เลยนะครับ

ต่อมา จุดที่น่าสนใจของหมวกรุ่นนี้ คือช่องระบายอากาศสุดอัจฉริยะ ที่จะมีปุ่มพิเศษมาให้ใช้งาน สำหรับเปิดช่องระบายอากาศเพิ่มเติมได้อีกด้วย และจะปิดได้เองเมื่อวิ่งด้วยความเร็ว 50 กม./ชม.ในส่วนของตัวหมวก

มีความแข็งแรงทนทาน รับแรงกระแทกได้ดี นวมภายในหมวกนุ่มนิ่ม น้ำหนักเบา สวมใส่ได้อย่างสบาย และในเรื่องความปลอดภัย ก็ได้รับการรับรองระดับสากล CE EN, CPSC และ AS/NZS เลยด้วยครับ

4. หมวกกันน็อกจักรยาน SENA R1

หมวกกันน็อกจักรยาน SENA R1

ราคา 6,900 บาท

นวมนุ่มสวมใส่สบาย ระบายอากาศเยี่ยม ทนทานต่อแรงกระแทกได้ดีเยี่ยม

หมวกกันน็อกจักรยาน SENA R1 หมวกจักรยานที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย ภายใต้รูปลักษณ์หมวกกันน็อคจักรยานที่ดีไซน์เท่โฉบเฉี่ยว โดยความน่าสนใจของหมวก SENA R1 นี้ คือ สามารถเชื่อมต่อกับมือถือได้

ทำให้สามารถใช้งานฟังก์ชั่นต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็น การรับโทรศัพท์ ฟังเสียงการนำทางจากแอป GPS ได้ และใช้งานแอปพลิเคชั่นออกกำลังกายได้ด้วย รวมไปถึง ยังสามารถฟังวิทยุ FM ได้อีก

ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว หมวกรุ่นนี้ได้รับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ เพื่อช่วยเรื่องการไหลเวียนอากาศได้ดี หมวกมีน้ำหนักเบาสวมใส่สบาย และมีสายรัดคางที่ปรับได้อย่างกระชับได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

5. Rudy Project หมวกจักรยาน รุ่น Venger

Rudy Project หมวกจักรยาน รุ่น Venger

ราคา 4,675 บาท

สวมใส่สบาย กระชับศีรษะได้ดี ทนทานแข็งแรงปลอดภัย รองรับแรงแระแทกได้ดีเยี่ยม

Rudy Project หมวกกันน็อคจักรยาน รุ่น Venger เป็นหมวกอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมในการใช้งาน สามารถสวมใส่ได้อย่างปลอดภัย ทั้งผู้หญิง และผู้ชาย สำหรับหมวกรุ่นนี้ มาพร้อมแผ่นตาข่ายอยู่ภายในหมวก

ไว้ใช้สำหรับช่วยรองรับแรกกระแทกจากอุบัติเหตุ สามารถรับแรงกระแทกได้ดี ลดอาการบาดเจ็บได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้ง ยังมีรูระบายอากาศจำนวนมาก ช่วยให้การไหลเวียนอากาศทำได้อย่างดี ไม่มีการอับชื้นเลย

ในส่วนของสายรัดคาง จะเป็นหัวเข็มขัดระบบ Fastex สามารถปรับให้กระชับใบหน้าได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และยังได้มาตรฐานความปลอดภัยทั้ง CE, EN 1078 และ CPSC 12.03 ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจครับ

6. หมวกจักรยาน HJC Furion 2.0

หมวกจักรยาน HJC Furion 2.0

ราคา 6,800 บาท

โครงสร้างหมวกแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา ประสิทธิภาพการป้องกันยอดเยี่ยม

หมวกจักรยาน HJC Furion 2.0 หมวกกันน็อคจักรยานอีกหนึ่งรุ่นที่เหมาะสำหรับใช้งาน ได้รับการออกแบบมาตามหลักพลศาสตร์เป็นอย่างดี สามารถระบายอากาสได้อย่างมีประสิทธิภาพ สวมใส่ได้อย่างสบาย

ไม่ร้อน ไม่อับชื้น ตัวหมวกผลิตจากวัสดุคุณภาพดี มีความแข็งแรงทนทาน มีน้ำหนักที่เบามาก ๆ เพียงแค่ 195 กรัมเท่านั้นเอง เบา ๆ ใส่สบาย ช่วยให้เกิดความคล่องตัวสูง สามารถรองรับแรงกระแทกได้ดี

ป้องกันศีรษะของผู้สวมใส่ และลดอาการบาดเจ็บได้ มาพร้อมสายรัดคางที่ปรับได้อย่างสะดวกสบาย และรวดเร็ว รวมไปถึงหมวกรุ่นนี้ยังผ่านมาตรฐานความปลอดภัยเรียบร้อยแล้ว สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องกังวลเลยครับ

7. หมวกสำหรับจักรยาน Giro รุ่น ISODE

หมวกสำหรับจักรยาน Giro รุ่น ISODE

ราคา 1,420 บาท

คุณภาพสูง ทนทานแข็งแรง น้ำหนักเบา สวมใส่ได้อย่างกระชับ

หมวกสำหรับจักรยาน Giro รุ่น ISODE หมวกคุณภาพดีจากแบรนด์ดัง Giro เป็นหมวกที่เรียกได้ว่าคุณภาพสูงอย่างมาก โดยหมวกรุ่นนี้มีโครงสร้างแบบ In-Mold เปลือกหมวก มีความทนทาน แข็งแรง

สามารถดูดซับ และรองรับแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีน้ำหนักที่เบา โดยหมวกมีน้ำหนักแค่ 245 กรัมเท่านั้นเอง ทำให้สวมใส่ได้สบาย คล่องตัวเป็นอย่างยิ่ง ภายในหมวกมีวับในที่นุ่มมาก ๆ

สวมใส่ได้อย่างไม่อึดอัด อีกทั้ง มีระบบการระบายอากาสที่ยอดเยี่ยม ไม่ร้อน ไม่อับชื้นเมื่อต้องสวมใส่นาน ๆ และการออกแบบดีไซน์หมวก ก็สวยงามทันสมัย มีหลายมีให้เพื่อน ๆ เลือกได้ตามชอบใจเลยครับ

8. Sunrimoon หมวกจักรยาน รุ่น Ts-97

Sunrimoon หมวกจักรยาน รุ่น Ts-97

ราคา 1,490 บาท

สีสันสวยงาม หลากหลายสีให้เลือก หมวกคุณภาพดี ปลอดภัย สวมใส่สบาย

Sunrimoon หมวกจักรยาน รุ่น Ts-97 เป็นหมวกกันน็อคจักรยานที่มีสีสันที่สวยงาม โดดเด่นมาก ๆ มีหลากหลายสีให้เลือกไปใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น เทาดำ น้ำเงินดำ แดงดำ ล้วนแต่สวยงามทันสมัยด้วยกันทั้งสิ้น

ตัวหมวกผลิตมาจากพลาสติก PC ที่มีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน ปลอดภัยทุกครั้งเมื่อสวมใส่ อีกทั้งยังสามารถรองรับแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ภายในหมวกมีการบุนวมนุ่ม ๆ

ช่วยให้สวมใส่ได้อย่างสบาย มีโฟม EPS ที่ดูดซับแรงกระแทกได้ดี และมีน้ำหนักเบามาก ๆ สายรัดคางสามารถปรับได้อย่างง่ายดาย กระชับกับใบหน้าได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงราคาก็ไม่ได้แพงเลยครับ

9. หมวกจักรยาน CIGNA รุ่น TB03

หมวกจักรยาน CIGNA รุ่น TB03

ราคา 390 บาท

ดีไซน์สุดเท่ สีสวยเด่นสะดุดตา มาพร้อมกับแว่นกันลม คุ้มค่าน่าใช้งาน

หมวกกันน็อคจักรยาน CIGNA รุ่น TB03 สำหรับหมวกรุ่นนี้นะครับ เป็นหมวกที่มีคุณภาพมาก ๆ ได้รับการออกแบบดีไซนืมาอย่างดูดี ทันสมัย เท่ โฉบเฉี่ยวสุด ๆ ตัวหมวกผลิตมาจากวัสดุ Polycarbonate ที่มีความแข็งแรงทนทาน

ไม่แตกหักง่าย กันการกระแทกได้ดี ภายในหมวกรุ่นนี้ ใส่ซับในมาให้ด้วย โดยใช้วัสดุวัสดุโฟม EPS ที่มีคุณสมบัติในการดูดซับ และกระจายแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวหมวกมีน้ำหนักที่เบามาก ๆ

สวมใส่ได้อย่างสบายไม่เมื่อยล้า ด้านหน้า ทางแบรนด์ได้ทำการติดตั้งแว่นสุดเท่มาให้ด้วย ทำให้สวมใส่แล้วดูเท่มาก ๆ ช่วยกันลม กันฝุ่นละอองมาเข้าตาได้ดีเลยทีเดียว อีกทั้งยังระบายอากาสได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

10. หมวกจักรยาน ERORO

หมวกจักรยาน ERORO

ราคา 179 บาท

ดีไซน์สปอร์ตสุดเท่ ราคาเบา ๆ สามารถเข้าถึงได้ คุณภาพดี ทนทานแข็งแรง

หมวกจักรยาน ERORO มาพร้อมกับการออกแบบดีไซนืแบบสปอร์ตโฉบเฉี่ยว เป็นหมวกที่ถือว่ามีคุณภาพที่ดี ในราคาน่ารักเลยก็ว่าได้ครับ ภายนอกหมวกทำมาจากวัสดุคุณภาพดี เป็นพลาสติกแบบ ABS

ทนทานแข็งแรง เหนียว ไม่แตกหักได้ง่าย สามารถทนการกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้เกิดความปลอดภัยต่อผู้สวมใส่เป็นอย่างยิ่ง ภายในหมวกมีการวับในด้วยโฟม EPS ดูดวับแรงกระแทกได้ดี

มีน้ำหนักที่เบา สวมใส่ได้อย่างสบาย ไม่หนัก มีการบุนวมนุ่มมาให้ภายใน อีกทั้ง ยังสามารถระบายอากาศได้ดี ลดการอับชื้นได้ สายรัดคางปรับได้อย่างสะดวก กระชับ ไม่หลุดง่าย และยังมีความปลอดภัยสูงด้วยครับ

หมวกจักรยานคืออะไร

หมวกจักรยาน รีวิว

มาทำความรู้จักกับ หมวกจักรยาน กันก่อนนะครับ หมวกจักรยาน คือ อุปกรณ์สำหรับสวมใส่ศีรษะ ในระหว่างทำการขี่จักรยาน เพื่อช่วยป้องกันศีรษะ และช่วยป้องกันการกรแทกศีรษะ ในเวลาที่เกิดอุบัติเหตุขึ้น

โดยถ้าเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นมา หมวกกันน็อคจักรยานจะสามารถป้องกันอันตรายที่เกิดกับศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดความเสียหาย และลดโอกาสในการเสียชีวิตได้อีกด้วย โดยหมวกกันน็อคจักรยานสวนใหญ่นั้น

จะผลิตมากจากวัสดุคุณภาพดี มีความเหนียว แข็งแรง ทนทาน ไม่แตกหักได้ง่าย สามารถรองรับการกรแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยทั้งในประเทศไทย คือ มอก.

และมาตรฐานจากต่างประเทศอย่าง DOT เป็นต้น ดังนั้น ทุกครั้งที่ทำการขี่จักรยาน ไม่ว่าเด็ก หรือผู้ใหญ่ ระยะทางใกล้ หรือไกล ต้องสวมหมวกทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยในชีวิตครับ

วิธีการเลือกซื้อหมวกจักรยาน

การที่เราจะเลือกซื้อ หมวกจักรยาน มาใช้งานสักใบนั้น เราควรเลือกที่เราชอบ มีคุณภาพที่ดี และสามารถป้องกันศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ ปัจจัยที่เราต้องพิจารณา จะมีดังต่อไปนี้

1. เลือกหมวกจากการออกแบบดีไซน์ที่ชอบและวัสดุที่ใช่

ดันดับแรกเพื่อทำการกรองตัวเลือกนั้น ให้เพื่อน ๆ เลือกหมวกในแบบที่ชอบก่อนเลย ว่ามีสีสันที่เราชอบไหม มีรูปทรงที่โดนใจเราแล้วหรือเปล่า ถ้าเล็ง ๆ ไว้เรียบร้อยแล้ว เราก็ต้องมาดูว่าหมวกรุ่นดังกล่าวนั้น

ออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสม ตามที่เราต้องการหรือไม่ ทั้งการลู่ลมที่ดี การระบายอากาศที่ยอดเยี่ยม เพราะจะทำให้เราสามารถสวมหมวกได้อย่างสบาย ไม่ร้อน และไม่อึดอัดเมื่อต้องสวมนาน ๆ

รวมไปถึง หมวกที่คุณภาพดีนั้น จะต้องผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ที่มีความแข็งแรงทนทาน เพื่อที่จะได้มีความปลอดภัยสูงเมื่อสวมใส่นั่นเอง ในส่วนนี้ ต้องพิจารณาในทุก ๆ ประเด็นอย่างรอบคอบด้วยครับ

2. พิจารณาหมวกที่เหมาะสมกับศีรษะของเรา

ในขั้นตอนต่อมานะครับ เพื่อให้ได้หมวกที่เหมาะสมกับการใช้งาน ควรเลือกหมวกที่พอดีกับศีรษะของเรา เพื่อที่จะได้สวมได้อย่างพอดี กระชับ และสวมใส่ได้อย่างสบายมากที่สุด วิธีการก็คือ ให้ทำการวัดรอบศีรษะของเรา

ว่าประมาณเท่าไร แล้วลองไปดูที่รายละเอียดของหมวกว่าขนาดหมวกเท่ากับขนาดศีรษะของเราหรือไม่ เพราะหมวกแต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ รูปแบบดีไซน์ และขนาดของหมวก อาจจะไม่เท่ากันนั่นเอง

หรืออีกวิธีหนึ่งคือ ไปที่ร้านขายหมวก แล้วลองสวมหมวกของจริงเลย วิธีนี้ นอกจากจะได้สัมผัสของจริงใกล้ ๆ แล้ว ยังได้ลองของจริงว่าพอดีหรือเปล่าด้วย จากนั้นจึงตัดสินใจเลือกว่าจะเอารุ่นไหนครับ

3. เลือกหมวกที่มีการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย

หมวกที่ดีมีคุณภาพ จะต้องได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากประเทศไทย และถ้าจะให้ดีมากยิ่งขึ้น ได้รับการรับรองจากสากลด้วยก็จะดีมากขึ้นไปอีกครับ ทั้งนี้ หมวกรุ่นที่ได้รับการรับรองนั้น

เราจะสามารถมั่นใจได้ในคุณภาพ และความปลอดภัยเลย เพราะ ตัวหมวกจะผลิตมาจากวัสดุคุณภาพที่ดี มีความทนทาน แข็งแรง เหนียว ไม่แตกหักได้ง่าย สามารถป้องกันการกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ดังนั้น ก่อนทำการเลือกซื้อหมวกกันน็อคจักรยานสักใบ มองดูสัญลักษณ์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานก่อนเลยนะครับ ถ้าไม่มีให้นึกไว้ก่อนเลยว่า น่าจะเป็นของเลียนแบบ ที่ไม่ได้มาตฐาน ไม่ควรซื้อมาใช้งานเด็ดขาด

4. ตรวจสอบหมวกว่ามีการบุด้วยโฟม EPS มาด้วยหรือไม่

อีกจุดหนึ่งที่ต้องทราบนะครับ คือ หมวกที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้มากขึ้น จะต้องมีการเสริมโครงสร้างด้วยโฟม EPS มาด้วยนะครับ โดยโฟมนี้ มีความเหนียว ทนทาน น้ำหนักเบา และป้องกันการกระแทกดีเยี่ยม

ซึ่งจะช่วยลดทอนความเสียหายเมื่อเราประสบอุบัติเหตุได้นั่นเอง รวมไปถึง ก็ยังมีเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่มาช่วยให้ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วย อย่างเช่น เทคโนโลยี Mips ที่มีแรงเสียดทานที่ต่ำ เมื่อเกิดการกระแทก

โฟมจะหมุนเล็กน้อย และทำการดูดซับแรงกระแทกที่เกิดขึ้นได้ เทคโนโลยี WaveCel ใช้วัสดุรองแบบรังผึ้ง ทำการดูดซับแรงกระแทกได้ดีเช่นกัน และ เทคโนโลยี Shearing Pads Inside ที่จะทำการ

ใส่ซิลิโคนเข้าไปในโครงสร้างของหมวก เพื่อช่วยเปลี่ยนทิศทางของการหมุน เมื่อเกิดการกระแทกขึ้น ในหมวกรุ่นใหม่ ๆ มักจะมีเทคโนโลยีต่าง ๆ นี้อยู่แล้วครับ

5. มาพร้อมช่องระบายอากาศจำนวนมากเพื่อช่วยระบายความร้อน

นอกจากหมวกกันน็อคจักรยานจะต้องแข็งแรงแล้ว อีกปัจจัยหนึ่งที่ต้องมีด้วยคือ รูระบายอากาศครับ เพราะการที่เราต้องขี่จักรยานในสภาพอากาศที่ร้อนนั้น เหงื่อจะออกเป็นจำนวนมาก และตามมาด้วยการอับชื้น

ร้อน และอึดอัด ทำให้ทางแบรนด์ได้ออกแบบมาให้มีรูระบายอากาศจำนวนมาก เพื่อช่วยในเรื่องการระบายอากาศ ให้อากาศไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น ทำให้สวมใส่ได้อย่างสบาย ไม่อึดอัด ดังนั้นจึงต้องพิจารณาเรื่องนี้ด้วยครับ

สรุป

ก่อนที่เพื่อน ๆ จะเริ่มขี่จักรยาน ต้องห้ามลืมสวมหมวกก่อนทุกครั้งนะครับ ไม่ว่าจะขี่จักรยานเล่นเพื่อออกกำลังกาย ขี่จักรยานไปทำงาน ไม่ว่าจะปั่นที่ไหนก็ตาม ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก

และจะต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวัง เพื่อป้องกันอันตรายต่อตนเองและผู้อื่นด้วย ในการเลือกหมวกกันน็อคจักรยานมาใช้งาน ก็ควรเลือกหมวกที่ได้มาตรฐาน แข็งแรง ระบายอากาศได้ดี เพื่อที่จะได้ป้องกันได้อย่างดีที่สุดนั่นเองครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ