10 เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย เคลื่อนย้ายได้ง่าย ปี 2021

เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ผมมีคำถามครับ เวลาเพื่อน ๆ ทำความสะอาดบ้าน เพื่อน ๆ เบื่อการทำความสะอาดฝุ่นและขยะในบริเวณบ้านด้วยวิธีการเดิม ๆ ไหมครับ ถ้าเบื่อผมมีตัวช่วยมาบอกนะ นั่นก็คือ เครื่องดูดฝุ่น ที่ทรงพลังนั่นเองครับ

การทำความสะอาดในวิธีเก่า ๆ นั่นคือ การใช้ไม้กวาด หรือไม้กวาดหยากไย่ครับ วิธีแบบนี้นะครับ นอกจากจะไม่ค่อยสะอาดแล้ว อาจจะทำให้ฝุ่นมีการฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณห้องอีกด้วย ลำบากในการทำความสะอาดมากเลย

ดังนั้น เครื่องดูดฝุ่น จึงเข้ามามีบทบาทในงานการทำความสะอาดในขณะนี้ครับ การใช้เครื่องดูดฝุ่น จะช่วยให้เพื่อน ๆ ทำความสะอาดได้มีประสิทธิภาพ และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ช่วยให้เบาแรงไปได้มากทีเดียวครับ

อีกทั้งยังประหยัดเวลาในการทำความสะอาดได้ด้วย เครื่องดูดฝุ่น สามารถทำความสะอาดได้ทุกที่ในบ้านนะครับ ไม่ว่าจะเป็น ห้องต่าง ๆ ใต้ชั้นวางสมาร์ททีวี ใต้เก้าอี้สำนักงาน ใต้ที่นอน และซอกมุมต่าง ๆ

จึงทำให้ไม่แปลกใจเลยครับเลยครับ ว่าทำไมหลาย ๆ คนถึงหันมาใช้ เครื่องดูดฝุ่น เพื่อช่วยทุ่นแรงในการทำความสะอาดบ้านครับ และจะทำให้เรามีบ้านที่สะอาดน่าอยู่ครับ

ในบ้านเราตอนนี้มีเครื่องดูดฝุ่นหลายประเภทนะครับ เช่น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น และ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ก็มีด้วยเช่นกัน เราสามารถเลือกซื้อเลือกหาตามแบบที่เราชอบได้เลย

และในวันนี้ครับ ตังค์ทอน อยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้งานได้ดี มีประสิทธิภาพ ที่พร้อมจะมาเป็นผู้ช่วยในการทำความสะอาดให้เพื่อน ๆ จะมีรุ่นไหนบ้าง ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี แข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย ดีไซน์ทันสมัย ปี 2021

1. Dyson V11™ Absolute+ Cord-Free Vacuum Cleaner เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson V11™

         ระบบดูด : แห้ง   กำลังไฟฟ้า(วัตต์) : 545   กำลังดูด(วัตต์) : 23-185   ระบบกรองฝุ่น : HEPA ฟิลเตอร์

Dyson V11™ Absolute+ Cord-Free Vacuum Cleaner ต้องบอกเลยครับว่า เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ แทบจะเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ดีที่สุดของโลก ในตลาดตอนนี้เลยก็ว่าได้ครับ ด้วยพลังดูที่ยิ่งใหญ่มากกว่า 185 AW มาพร้อมด้วยดิจิตอลมอเตอร์ V11 และหัวดูดหลากหลายรูปแบบ

แต่ที่เด่นที่สุดที่ต้องบอกเลย คือ ตัวหัวดูด High Torque ที่สามารถทำความสะอาดด้วยแรงหมุนสูง พร้อมมีเซนเซอร์พิเศษ Dynamic Load Sensor (DLSTM) ครับ โดยจะปรับแรงอัตโนมัติให้หมด เมื่อเจอแรงต้านของวัตถุที่หัวแปรงนั่นเองครับ

ถ้าบ้านเพื่อน ๆ ปูพรมนะ เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้เหมาะมาก ๆ ครับ นอกจากนั้น ยังมีระบบการทำความสะอาดแบบดิจิตอลมอเตอร์ มีระบบกรองฝุ่น และมีการดักจับสารก่อภูมิแพ้ในอากาศ ช่วยให้บ้านไร้ฝุ่น สะอาดทั่วทั้งห้องครับ

จุดเด่น

 • มีระบบการทำความสะอาดแบบดิจิตอลมอเตอร์
 • ช่วยในการดักจับฝุ่นได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ
 • ดักจับสารก่อภูมิแพ้ในอากาศได้ดีเยี่ยม

2. Dyson V7™ Fluffy+ Cord-Free Vacuum Cleaner เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ไดสัน

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ไดสัน Dyson V7

กำลังไฟ : 350 วัตต์   สี : แดงน้ำเงิน   ประเภท : เครื่องดูดฝุ่นแบบสูญญากาศตรง   การรับประกัน : 2 ปี

Dyson V7™ เครื่องดูดฝุ่น รุ่นนี้ มีพลังจากดิจิตอลมอเตอร์ V7 ของ Dyson โดยมีพลังการดุดแรงต่อเนื่องได้นานถึง 30 นาทีครับ เพื่อน ๆ สามารถเลื่อนสวิตช์ เพื่อเลือกโหมดพลังงาน โดยจะให้พลังงานให้พลังดูดสูงถึง 6 นาทีสำหรับงานที่ยากขึ้น

เครื่องมีน้ำหนักที่เบา ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายง่าย และมีความสมดุลในการทำความสะอาดพื้นไปจนถึงเพดานครับ อีกทั้งยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมถึง 4 ชิ้น คือ หัวดูดมอเตอร์ขนาดเล็ก หัวดูดปากแคบ หัวดูด 2 in 1 และหัวดูดปากแคบแบบงอได้

เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มีประสิทธิภาพที่ดีมาก ๆ ทำความสะอาดได้ดีเยี่ยม มีไว้ติดบ้าน รับประกันความสะดวกสบายครับ

จุดเด่น

 • มีฟิลเตอร์ด้านท้ายเครื่อง ช่วยในการกรองฝุ่น และดักจับสารก่อภูมิแพ้ในอากาศที่ออกจากเครื่องให้บริสุทธิ์
 • ใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียม ทำให้ไม่เปลืองไฟเวลาใช้งาน
 • มีแท่นเสียบเครื่อง และชาร์ตแบตเตอรี่ มาพร้อมสายชาร์จยาว 1.8 เมตร
 • สามารถทำความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยม

3. Xiaomi Dreame V9 /1C/V10 cordless vacuum cleaner เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Xiaomi Dreame V9 /1C/V10

ความจุของแบตเตอรี่ : 2500mAh   กำลังไฟ : 400W   แรงดันไฟฟ้า : 25.2V   พลังดูด : 120AW เครื่องดูดฝุ่น : 20kPa   วัสดุ : ABS ความจุ : 0.5L

Xiaomi Dreame V9 /1C/V10 เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ พัฒนามาจากรุ่น V9 ครับ โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือชั้นกว่า เป็นอีกรุ่นหนึ่ง ที่เป็นตัวท็อปของแบรนด์ในขณะนี้เลยครับ สามารถทำงานได้นาน 1 ชั่วโฒง

มีระบบช่วยระบายความร้อน ได้อย่างอัตโนมัติ ช่วยให้ตัวเครื่องดูดฝุ่น ไม่ร้อนมากจนเกินไป มีระบบการลดเสียง ทำให้เครื่องทำงานได้อย่างเสียงเงียบ ไม่รบกวนคนในบ้าน ไม่รบกวลูกเวลาที่นอนหลับอยู่

สามารถทำความสะอาด กำจัดฝุ่นละองและไรฝุ่นขนาดเล็ก ได้อย่างสะอาดหมดจด ตัวเครื่องมีดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัย หรูหราดูดี และเรียบง่ายแบบหรู ๆ ครับ เป็นเครื่องดูดฝุ่นอีกรุ่น ที่น่าจับจองเป็นเจ้าของครับ

จุดเด่น

 • สามารถทำงานได้อย่างยาวนานถึง 1 ชั่วโมง
 • มีระบบในการระบายความร้อนโดยอัตโนมัติ
 • มีระบบลดเสียง ช่วยให้เครื่องทำงานได้โดยไร้เสียงดังรบกวน

4. Philips เครื่องดูดฝุ่น PowerCyclone 5 FC9350/01

Philips เครื่องดูดฝุ่น PowerCyclone 5 FC9350/01

         ขนาด : 410 (ย )x 281(ก) x 247 (ส) มิลลิเมตร   น้ำหนัก : 4.5 กิโลกรัม   ประเภท : ระบบไซโคลน กำลังไฟ : 1800 วัตต์

Philips เครื่องดูดฝุ่น PowerCyclone 5 FC9350/01 รุ่นนี้มีเทคโนโลยี PowerCyclone5 ที่สามารถแยกฝุ่น ออกมาจากอากาศ ได้อย่างมีประสิทธิภาพดีเยี่ยม โดยฝุ่นจะถูกเก็บอยู่ในถังเก็บ ที่มีการออกแบบมาอย่างดี ไม่ทำให้ฝุ่นฟุ้งกระจาย

สำหรับการถอดออกมาเพื่อทำการล้าง ก็สามารถทำได้อย่างง่ายและสะดวก เครื่องมีขนาดเบา กะทัดรัด ขนาดกำลังพอดี และสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกครับ มีอุปกรณ์เสริมการทำงานหลากหลาย ที่จะช่วยในการดูดในที่ลึกและแคบได้

สามารถดูดทำความสะอาดฝุ่น ที่มีขนาดเล็ก ๆ ได้อย่างดี มีระบบแผ่นกรอง Allergy H13 สามารถดักจับฝุ่นขนาดเล็กได้มากกว่า 99.99 % เหมาะมาก ๆ กับบ้านที่เป็นโรคภูมิแพ้ เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ จะช่วยเพื่อน ๆ ได้อย่างมากเลยครับ

จุดเด่น

 • มีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด มีล้อขนาดใหญ่เคลื่อนย้ายสะดวก
 • มีระบบแผ่นกรอง Allergy H13 สามารถดักจับฝุ่นขนาดเล็กได้มากกว่า 99.99 %
 • มีเทคโนโลยี PowerCyclone5 ที่สามารถแยกฝุ่น ออกมาจากอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพดีเยี่ยม

5. Roidmi F8 Handheld Wireless Vacuum Cleaner – ไม้ถูพื้น+ดูดฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่น Roidmi F8 Handheld

         วัสดุ : เหล็ก + PVC   มอเตอร์ : Brushless DC หมุนเร็ว 100,000 รอบต่อ 1 นาที   กำลังไฟ : 115W. ที่ให้แรงดูดที่แรง   การดูด (pa) : 18,500pa   ลักษณะเด่น : ดูด + ถู ไปพร้อมกัน

Roidmi F8 Handheld Wireless เครื่องดูดฝุ่นคุณภาพดีเยี่ยม บ้านสะอาดง่าย ๆ ด้วยเครื่องดูดฝุ่นแบบ 2 in 1 ครับ เครื่องรุ่นนี้ มีทั้งฟังก์ชั่นการดูดฝุ่น และฟังก์ชั่นการถูพื้นไปด้วยในตัว ช่วยให้บ้านสะอาดได้อย่างลำลึกในเวลาเดียวกันครับ

เครื่องดูดฝุ่นนี้ มีระบบการกรองแบบ 4 ขั้นตอน ช่วยกรองฝุ่นขนาดเล็กมากถึง PM0.3 ได้มากถึง 99% เลยทีเดียว มีระบบป้องกันการอุดตันภายในตัวเครื่อง และช่วยทำให้สามารถดูดฝุ่นได้อย่างยาวนานมาก ๆ ครับ

สามารถทำงานได้อย่างสะอาดหมดจด มีประสิทธิภาพมาก ๆ ทั้งดูดฝุ่น กำจัดแบคทีเรีย และเส้นผมบนพื้นผิวของผ้า อีกทั้งยังมาพร้อมกับ ฟังก์ชั่นการควบคุมการใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน รับรองทั้งระบบ IOS และ Android น่าสนใจมาก ๆ ครับเครื่องรุ่นนี้

จุดเด่น

 • มีความสามารถกรองฝุ่นขนาดได้เล็กมากถึง PM0.3
 • มีระบบป้องกันการอุดตันภายในตัวเครื่อง
 • สามารถควบคุมการใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน ทั้งระบบ IOS และ Android

6. Dyson V8 Slim™ Fluffy+ Cord-Free Vacuum Cleaner เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson V8 Slim

น้ำหนัก (กิโลกรัม) : 2.15   ขนาด (ซม.) : 21.00×25.00×114.40   รับประกันมอเตอร์ : 2 Year  ความยาวสาย (เมตร) : 1.8

Dyson V8 Slim™ เป็นเครื่องดูดฝุ่นอีกหนึ่งรุ่นนะครับ ที่มีคุณภาพที่ดีเยี่ยมมาก ๆ มาพร้อมกับ พลังการดูดที่แรงต่อเนื่องยาวนานมากถึง 30 นาทีครับ และมีโหมดพลังการดูดด้วย ทั้งนี้เพื่อการทำความสะอาดในพื้นที่ที่ต่างกัน

หัวดูดฝุ่นนั้น จะเป็นแบบลูกกลิ้งสุดนุ่ม และมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมการทำงาน อีก 4 ชิ้น ที่เพื่อน ๆ สามารถเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมต่องานที่กำลังทำอยู่ ในส่วนของฟิลเตอร์ที่บริเวณท้ายเครื่อง จะช่วยกรองฝุ่นครับ

และยังช่วยดักจับสารก่อภูมิแพ้ในอากาศ เครื่องดูดฝุ่นสามารถใช้งานได้ยาวนานนะครับ ด้วยแบตเตอรี่ลิเธียมคุณภาพเยี่ยม เป็นอีกหนึ่งเครื่องดูดฝุ่นที่มีคุณภาพที่ดี ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในทุก ๆ ครั้งที่นำมาใช้งานครับ

จุดเด่น

 • มีหัวดูดลูกกลิ้ง ทำความสะอาดได้ทั่วถึง มีประสิทธิภาพ
 • มีอุปกรณ์เสริมมาให้ 4 ชิ้น ที่สามารถเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม
 • มีฟิลเตอร์ที่บริเวณท้ายเครื่องช่วยกรองฝุ่น และดักจับสารก่อภูมิแพ้ในอากาศ

7. เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อ ชาร์ป SHARP รุ่น EC-LS20 กำลังไฟ 2000 วัตถ์

เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อ ชาร์ป SHARP รุ่น EC-LS20

         ขนาด : 286 (ก) x 379(ย) x 250(ส)มม.   น้ำหนัก : 5.7 กิโลกรัม   ประเภท : กล่องเก็บฝุ่น   กำลังไฟ : 2000 วัตต์

เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อ ชาร์ป SHARP รุ่น EC-LS20 เครื่องรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามมาก ขนาดกำลังพอเหมาะ กะทัดรัด จัดเก็บได้ง่าย มีกำลังไฟอยู่ที่ 2000 วัตต์ มีอุปกรณ์เสริมหลากหลาย ใช้สำหรับการดูดในที่แคบและลึกได้

มีการกรองฝุ่นที่มีประสิทธิภาพถึง 4 ขั้นตอนด้วยกัน ฝึ่นที่ได้จากการดูด จะถูกเก็บไว้ในกล่องเก็บฝุ่น การถอดล้างทำความสะอาด ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ตัวเครื่องมีสัญญานไฟแจ้งเตือนเมื่อฝุ่นเต็ม

และที่สำคัญนะครับ จะมีแผ่นกรอง HEPA Filter เพื่อการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพ ทั้งหมดนี้จะช่วยให้บ้านของเพื่อน ๆ สะอาดน่าอยู่มากยิ่งขึ้นครับ

จุดเด่น

 • มีการกรองฝุ่นที่มีประสิทธิภาพถึง 4 ขั้นตอน
 • มีแผ่นกรอง HEPA Filter เพื่อการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพดีมากยิ่งขึ้น
 • มีสัญญาณเตือนเมื่อกล่องเก็บฝุ่นเต็ม การถอดกล่องทำความสะอาดทำได้สะดวกง่ายดาย

8. SHARP เครื่องดูดฝุ่นด้ามจับไร้สาย แบบ 2 in 1 รุ่น EC-LH18-BR

SHARP เครื่องดูดฝุ่นด้ามจับไร้สาย แบบ 2 in 1 รุ่น EC-LH18-BR

         ขนาด : 55 x 22 x 20 เซนติเมตร   น้ำหนัก : 2.8 กิโลกรัม   ประเภท : ระบบไซโคลน   กำลังไฟ : 180 วัตต์

SHARP เครื่องดูดฝุ่นด้ามจับไร้สาย แบบ 2 in 1 รุ่น EC-LH18-BR เป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับไร้สาย 2 IN 1 ครับ เครื่องรุ่นนี้ สามารถถอดด้ามออกมา และสามารถใช้งานแบบมือถือได้นะครับ สามารถใช้งานดูดฝุ่นได้หลายพื้นที่

ไม่ว่าจะเป็นพื้นห้องต่าง ๆ ชั้นวางของ ซอกแคบ ๆ ต่าง ๆ หรือจะใช้ดูดฝุ่นทำความสะอาดฝุ่นในรถยนต์ ก็สามารถทความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยมมาก ๆ วิธีการใช้งานง่ายดายมาก ๆ ไม่ยุ่งยากเลย เพียงแค่กดปุ่มปุ่มเดียว ก็ใช้งานได้เลย

มอเตอร์ในตัวเครื่อง มีขนาดที่ใหญ๋นะครับ ทำให้สามารถดูดฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เครื่องขนาดพอเหมาะ เคลื่อนย้ายง่าย จัดเก็บได้สะดวก มีตัวกรองแบบไซโคลนประสิทธิภาพสูง และถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายดายด้วย น่าสนใจมาก ๆ ครับรุ่นนี้

จุดเด่น

 • เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย ทำให้ใช้งานได้ง่าย สายเครื่องยาวสะดวก
 • สามารถถอดชิ้นส่วนออกเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือได้
 • มีมอเตอร์ที่ใหญ่สามารถดูดฝุ่นได้อย่างดีเยี่ยม

9. MAKITA เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย 10.8V. รุ่น CL100DWE

MAKITA เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย 10.8V. รุ่น CL100DWE

      สมรรถนะ : ความจุฝุ่น 600 มล.  แรงลมสูงสุด : แผ่นกรองแบบกระดาษ 330 มล. 0.9 ลบ.ม./นาที  ใช้งานต่อเนื่อง : สูง 13นาที / ต่ำ 21นาที   แรงดูดสูงสุด : 2.3KPA (ดูดน้ำ230มม.)   แรงดันไฟฟ้า : 10.8 V. 1.3 Ah.

MAKITA เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย 10.8V. รุ่น CL100DWE เป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย ใช้งานง่าย ประสิทธิภาพเยี่ยม สามารถใช้งานทำความสะอาดพื้นที่ที่เข้าถึงยาก ได้อย่างมีประสิทธิภาพดี ลืมไม้กวาดไปได้เลยครับเพื่อน ๆ

สามารถใช้เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้แทนได้เลย ซึ่งจะไม่ก่อให้เกิดการฝุ่นฟุ้งกระจาย มาพร้อมกับไส้กรองฝุ่น ที่จะช่วยในการทิ้งฝุ่น เป็นแค่เรื่องง่าย ๆ ที่ต้องทำก็เพียงแค่ เปิดผ่านแคปซูล มีระบบล็อก 2 ชั้น เพื่อป้องกันตัวกรองหลุดออกจากเครื่อง

เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มีคุณภาพที่ดีมาก ๆ สะดวกสบาย ใช้งานได้อย่างง่ายดาย ตลอดเวลาครับ

จุดเด่น

 • ไม่ก่อให้เกิดอาการฝุ่นฟุ้ง
 • ช่วยป้องกันการกระจายของฝุ่นละอองได้อย่างยอดเยี่ยม
 • มีระบบล็อก 2 ชั้น ที่จะมาช่วยป้องกันตัวกรองหลุดออกจากเครื่อง

10. Electrolux เครื่องดูดฝุ่นชนิดมีกล่องเก็บฝุ่น รุ่น Z1230

Electrolux เครื่องดูดฝุ่นชนิดมีกล่องเก็บฝุ่น รุ่น Z1230

ประเภท : พลังไซโคลน   กำลังไฟ (W) : 1,600   ขนาด (cm) : 30 x 28 x 40   น้ำหนัก (kg) : 4.5 ขนาดเก็บฝุ่น : 1 ลิตร   ความยาวสายไฟ (m) : 4.5

Electrolux เครื่องดูดฝุ่นชนิดมีกล่องเก็บฝุ่น รุ่น Z1230 เป็นเครื่องดูดฝุ่น ที่ใช้เทคโนโลยีช่วยกรองฝุ่นแบบไมโครฟิลเตอร์ดักจับฝุ่นผงที่มีขนาดเล็กกว่า 0.3 ไมครอนและแผ่นกรอง HEPA10 ซึ่งสามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้

จะช่วยให้บ้านของเพื่อน ๆ ปลอดภัยไร้ไรฝุ่น ทำให้บ้านน่าอยู่ เป็นผลดีต่อคนในบ้าน ตัวเครื่องออกแบบมาอย่างดี ทำจากวัสดุแข็งแรง มีหัวดูด 3 แบบให้ปรับใช้งานตามพื้นที่ต่าง ๆ ตามความต้องการได้เลย

มีระบบถังเก็บฝุ่น ที่เมื่อฝุ่นเข้าไปเต็มแล้ว สามารถถอดมาเททิ้งแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกเรื่อย ๆ จะทำให้ประหยัดค่าถุงกระดาษสำหรับเครื่องดูดฝุ่นไปได้ในตัวครับ เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ รับรองไม่ผิดหวังครับ คุ้มค่าคุ้มราคาครับ

จุดเด่น

 • มีระบบกรองฝุ่น HEPA 10 เหมาะสำหรับบ้านที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ มีเด็ก คนชรา มีสัตว์เลี้ยง หรือคนที่เป็นโรคภูมิแพ้
 • แผ่นกรอง HEPA 10 สามารถถอดล้าง ทำความสะอาดได้
 • ใช้ระบบกล่องเก็บฝุ่น สามารถเอาออกมาเททิ้งได้ ช่วยประหยัดเงินค่าซื้อถุงเก็บฝุ่น
 • ปรับแรงดูดได้ตามต้องการ มีระบบระบายความร้อนมอเตอร์และระบบตัดเมื่อมอเตอร์ทำงานหนักเกินไป

วิธีการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่น

เลือกเครื่องดูดฝุ่นตามรูปแบบในการเก็บฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่นครับ จะมีรูปแบบของการเก็บฝุ่นอยู่ 2 แบบด้วยกันครับ คือ แบบถุงกระดาษหรือกล่องเก็บฝุ่น และแบบไซโคลนครับ

 • ระบบถุงเก็บฝุ่น คือ แบบนี้จะมีถุงกระดาษอยู่ด้านใน เมื่อเราดูดฝุ่นแล้ว ฝุ่นจะเข้าไปอยู่ในถุง เมื่อทำความสะอาดเสร็จก็เอาถุงทิ้งได้ทันที เครื่องดูดฝุ่นลักษณะนี้ใช้แรงลมในการดูดฝุ่นครับ ทำให้อาจจะมีฝุ่นฟุ้งและกระจายออกมาจากถุงบ้าง
 • ระบบไซโคลน คือ แบบนี้จะไม่มีการฟุ้งกระจายของฝุ่นเลยครับ เนื่องมาจาก เครื่องจะเก็บฝุ่นแยกไว้ในส่วนแยกอย่างมิดชิด แต่แบบนี้แรงดูดฝุ่นจะน้อยกว่าแบบถุงเก็บฝุ่นนั่นเองครับ

เลือกจากรูปแบบการกรองฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่นที่ดีมีประสิทธิภาพ จะต้องมีระบบการกรองฝุ่นที่มีขนาดเล็กอย่างน้อย 10 ไมครอน และควรมีระบบกรองอากาศ HEPA เพื่อที่จะช่วยในการป้องกันโรคภูมิแพ้ที่เกิดจากฝุ่นครับ

ดูจากกำลังไฟฟ้า

ในส่วนของกำลังไฟฟ้านั้น จะขึ้นอยู่กับขนาดของบ้านครับ สำหรับบ้านทั่วไปนะครับ จะใช้เครื่องดูดฝุ่น ที่มีกำลังไฟ 700 – 1200 วัตต์ ก็เพียงพอแล้ว ถ้าใช้เครื่องที่มีกำลังไฟมากกว่านี้ จะเปลืองไฟครับ

เลือกจากน้ำหนักและขนาดของเครื่องดูดฝุ่น

น้ำหนักและขนาดของเครื่องดูดฝุ่น ก็ถือได้ว่ามีความสำคัญมาก ๆ ด้วยนะ เพราะว่าถ้าเครื่องดูดฝุ่นมีน้ำหนักมาก เราก็จะใช้งานไม่สะดวก เคลื่อนย้ายก็ลำบาก ขนาดของเครื่องถ้าหากใหญ่เกินไปก็จะหาพื้นที่จัดเก็บยากอีกด้วย

เลือกเครื่องดูดฝุ่นที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลายแบบ

เครื่องดูดฝุ่นที่ดีนั้นนะครับ ควรที่ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลายแบบครับ ทั้งแบบดูดฝุ่นที่พรม ดูดฝุ่นในซอกเล็ก และดูดฝุ่นในพื้นที่แคบ

เลือกตามงบประมาณ

เครื่องดูดฝุ่นมีหลายยี่ห้อหลายราคา ดังนั้นเพื่อน ๆ สามารถดูคุณสมบัติที่ต้องการ และสามารถเลือกราคาที่เหมาะสม ราคาไม่ต้องแพงมากมาย ก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้วครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม ก่อนที่เพื่อน ๆ จะเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นนะครับ

เครื่องดูดฝุ่นราคาถูก

แน่นอนครับว่าก่อนที่จะใช้งาน เครื่องดูดฝุ่น นั้น เพื่อน ๆ ควรที่จะตรวจสอบ การใช้งานให้ละเอียดก่อน เพื่อที่จะได้ เครื่องดูดฝุ่น ที่มีคุณภาพดีที่สุด คุ้มค่า คุ้มราคามากที่สุดครับ ซึ่งก่อนที่จะซื้อนะครับ ต้องลองมาดูรายละเอียดตรงนี้สักนิดครับ

น้ำหนักเบา ด้ามจับจับได้อย่างถนัดมือ

ในการใช้งานเครื่องดูดฝุ่น เพื่อน ๆ คงไม่อยากจะแบกเครื่องหนัก ๆ เพื่อที่จะทำความสะอาดบ้านใช่ไหมครับ คงจะลำบากน่าดูเลย เพราะฉะนั้นครับ เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงปัญหาสุขภาพจากการแบบน้ำหนักมาก ๆ

เพื่อน ๆ จึงควรที่จะพิจารณา ตัวเครื่องที่ขนาดพอเหมาะ น้ำหนักเครื่องควรที่จะเบา และมีด้ามจับที่จับได้อย่างถนัดมือ ทั้งนี้ ก็เพื่อความสะดวกสบายของเพื่อน ๆ และทำความสะอาดบ้านได้อย่างสะอาดหมดจดนั่นเอง

ส่วนหัวของเครื่องดูดฝุ่น ต้องเคลื่อนไหวง่าย ซอกซอนได้อย่างดี

ในส่วนของการทำความสะอาดตามซอกต่าง ๆ เพื่อประสิทธิภาพในการทำความสะอาดซอกต่าง ๆ และมุมเล็ก ๆ ภายในบริเวณบ้านของเพื่อน ๆ ผมอยากแนะนำให้เลือกหัวเครื่องดูดฝุ่น ที่มีความสามารถดูซอกเล็ก ๆ ได้ดีเยี่ยมนะครับ

อีกทั้งยังสามารถ เคลื่อนไหวไปตามมุมของบ้านได้ เพื่อให้การทำความสะอาดบ้านของเพื่อน ๆ เป็นไปอย่างสะอาดทั่วถึง สะอาดหมดจด ทุก ๆ มุมเลยครับ

ดูแลรักษาทำได้ง่าย

สำหรับเรื่องของการดูแล และการทำความสะอาด ก็ถือได้ว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่ไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาดครับ ถ้าเครื่องดูดฝุ่นของเพื่อน ๆ มีข้อจำกัดในด้านการทำความสะอาด และการดูแลรักษาทำได้ยาก

นั่นจะหมายความว่า จะเป็นการเพิ่มงาน ให้เพื่อน ๆ ต้องยากลำบากมากขึ้นไปอีกนะครับ เพื่อน ๆ ควรที่จะเลือกเครื่องที่ดูแลรักษาง่าย ๆ มีความคงทน ทนทาน แข็งแรง และทำความสะอาดได้ง่าย จะช่วยเพื่อน ๆ ได้อย่างมากเลยทีเดียวครับ

ประโยชน์ของเครื่องดูดฝุ่น

 • ช่วยให้ทำความสะอาดบ้านได้อย่างสะอาด และรวดเร็ว โดยไม่ต้องออกแรงมากมายเลย
 • ช่วยให้บ้านสะอาดหมดจด เพราะเครื่องดูดฝุ่นมีความสามารถ ในการดูดฝุ่นผง ได้โดยไม่มีการฟุ้งกระจายของฝุ่นครับ
 • สามารถทำความสะอาดได้อย่างดี แม้ว่าจะเป็นซอกเล็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็น ใต้โต๊ะ ซอกตู้ เตียง ซอกหน้าต่าง หรือมุมต่าง ๆ ก็สามารถที่จะดูดสิ่งสกปรกออกมาได้หมดจดครับ

วิธีการบำรุงรักษาเครื่องดูดฝุ่นให้พร้อมใช้งาน

เครื่องดูดฝุ่น pantip

 1. ทำความสะอาดบริเวณหัวแปรงอย่างสม่ำเสมอ เพราะหัวแปรงนั้นครับ จะเป็นส่วนที่ใช้งานมากที่สุด เพราะจะเป็นจุดที่ต้องสัมผัสกับฝุ่นโดยตรงเลย ถ้าใช้งานาน ๆ จะมีการสะสมของฝุ่น ทำให้ทำงานได้ไม่เต็มที่ จึงต้องดูแลอย่างดีครับ
 2. หมั่นหยอดน้ำมันหล่อลื่นที่บริเวณตลับแปรงดูดฝุ่น โดยให้ทำการถอดตามคู่มือนะครับ จากนั้นก็หยอดน้ำมันลงไป ไม่ต้องมากมายครับ เครื่องจะสามารถทำงานได้ดีขึ้นแล้วครับ
 3. เปลี่ยนถุงเก็บฝุ่นเมื่อใช้งานไปได้ประมาณครึ่งถุง โดยให้ถอดถุงออกมานะครับ จากนั้นเทออก แล้วก็ทำความสะอาด ก็จะสามารถใช้ถุงได้อีก 2 – 3 ครั้งครับ

สรุป

เครื่องดูดฝุ่น เป็นอุปกรณ์ทำความสะอาด ที่เพื่อน ๆ ควรมีไว้ติดบ้านอย่างยิ่งเลยนะครับ เพราะจะช่วยให้เพื่อน ๆ ทำความสะอาดได้อย่างสะดวก ง่ายดาย บ้านสะอาดเรียบร้อยดี ไม่มีฝุ่นหลงเหลือ ทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นครับ

นอกจากนั้น เครื่องดูดฝุ่น ก็ยังสามารถทำความสะอาด เฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน ได้ในเวลาอันรวดเร็วมาก ๆ โดยไม่ต้องออกแรงอะไรมากมายครับ มาถึงตรงนี้ จะรอช้าอยู่ทำไมครับ ไปหาเครื่องดูดฝุ่นมาเป็นผู้ช่วยในบ้านกันเลยดีกว่าครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like