10 เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย เคลื่อนย้ายได้ง่าย ปี 2021

เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ผมมีคำถามครับ เวลาเพื่อน ๆ ทำความสะอาดบ้าน เพื่อน ๆ เบื่อการทำความสะอาดฝุ่นและขยะในบริเวณบ้านด้วยวิธีการเดิม ๆ ไหมครับ ถ้าเบื่อผมมีตัวช่วยมาบอกนะ นั่นก็คือ เครื่องดูดฝุ่น ที่ทรงพลังนั่นเองครับ

การทำความสะอาดในวิธีเก่า ๆ นั่นคือ การใช้ไม้กวาด หรือไม้กวาดหยากไย่ครับ วิธีแบบนี้นะครับ นอกจากจะไม่ค่อยสะอาดแล้ว อาจจะทำให้ฝุ่นมีการฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณห้องอีกด้วย ลำบากในการทำความสะอาดมากเลย

ดังนั้น เครื่องดูดฝุ่น จึงเข้ามามีบทบาทในงานการทำความสะอาดในขณะนี้ครับ การใช้เครื่องดูดฝุ่น จะช่วยให้เพื่อน ๆ ทำความสะอาดได้มีประสิทธิภาพ และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ช่วยให้เบาแรงไปได้มากทีเดียวครับ

อีกทั้งยังประหยัดเวลาในการทำความสะอาดได้ด้วย เครื่องดูดฝุ่น สามารถทำความสะอาดได้ทุกที่ในบ้านนะครับ ไม่ว่าจะเป็น ห้องต่าง ๆ ใต้ชั้นวางสมาร์ททีวี ใต้เก้าอี้สำนักงาน ใต้ที่นอน และซอกมุมต่าง ๆ

จึงทำให้ไม่แปลกใจเลยครับเลยครับ ว่าทำไมหลาย ๆ คนถึงหันมาใช้ เครื่องดูดฝุ่น เพื่อช่วยทุ่นแรงในการทำความสะอาดบ้านครับ และจะทำให้เรามีบ้านที่สะอาดน่าอยู่ครับ

ในบ้านเราตอนนี้มีเครื่องดูดฝุ่นหลายประเภทนะครับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ก็มีด้วยเช่นกัน เราสามารถเลือกซื้อเลือกหาตามแบบที่เราชอบได้เลย ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน อยากจะมาแนะนำ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้งานได้ดี มีประสิทธิภาพ จะมีรุ่นไหนบ้าง ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี แข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย ดีไซน์ทันสมัย ปี 2021

1. Dyson V11™ Absolute+ Cord-Free Vacuum Cleaner เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson V11™

         ระบบดูด : แห้ง   กำลังไฟฟ้า(วัตต์) : 545   กำลังดูด(วัตต์) : 23-185   ระบบกรองฝุ่น : HEPA ฟิลเตอร์

Dyson V11™ Absolute+ Cord-Free Vacuum Cleaner ต้องบอกเลยครับว่า เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ แทบจะเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ดีที่สุดของโลก ในตลาดตอนนี้เลยก็ว่าได้ครับ ด้วยพลังดูที่ยิ่งใหญ่มากกว่า 185 AW มาพร้อมด้วยดิจิตอลมอเตอร์ V11 และหัวดูดหลากหลายรูปแบบ

แต่ที่เด่นที่สุดที่ต้องบอกเลย คือ ตัวหัวดูด High Torque ที่สามารถทำความสะอาดด้วยแรงหมุนสูง พร้อมมีเซนเซอร์พิเศษ Dynamic Load Sensor (DLSTM) ครับ โดยจะปรับแรงอัตโนมัติให้หมด เมื่อเจอแรงต้านของวัตถุที่หัวแปรงนั่นเองครับ

ถ้าบ้านเพื่อน ๆ ปูพรมนะ เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้เหมาะมาก ๆ ครับ นอกจากนั้น ยังมีระบบการทำความสะอาดแบบดิจิตอลมอเตอร์ มีระบบกรองฝุ่น และมีการดักจับสารก่อภูมิแพ้ในอากาศ ช่วยให้บ้านไร้ฝุ่น สะอาดทั่วทั้งห้องครับ

จุดเด่น

 • มีระบบการทำความสะอาดแบบดิจิตอลมอเตอร์
 • ช่วยในการดักจับฝุ่นได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ
 • ดักจับสารก่อภูมิแพ้ในอากาศได้ดีเยี่ยม

2. Dyson V7™ Fluffy+ Cord-Free Vacuum Cleaner เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ไดสัน

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ไดสัน Dyson V7

กำลังไฟ : 350 วัตต์   สี : แดงน้ำเงิน   ประเภท : เครื่องดูดฝุ่นแบบสูญญากาศตรง   การรับประกัน : 2 ปี

Dyson V7™ เครื่องดูดฝุ่น รุ่นนี้ มีพลังจากดิจิตอลมอเตอร์ V7 ของ Dyson โดยมีพลังการดุดแรงต่อเนื่องได้นานถึง 30 นาทีครับ เพื่อน ๆ สามารถเลื่อนสวิตช์ เพื่อเลือกโหมดพลังงาน โดยจะให้พลังงานให้พลังดูดสูงถึง 6 นาทีสำหรับงานที่ยากขึ้น

เครื่องมีน้ำหนักที่เบา ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายง่าย และมีความสมดุลในการทำความสะอาดพื้นไปจนถึงเพดานครับ อีกทั้งยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมถึง 4 ชิ้น คือ หัวดูดมอเตอร์ขนาดเล็ก หัวดูดปากแคบ หัวดูด 2 in 1 และหัวดูดปากแคบแบบงอได้

เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มีประสิทธิภาพที่ดีมาก ๆ ทำความสะอาดได้ดีเยี่ยม มีไว้ติดบ้าน รับประกันความสะดวกสบายครับ

จุดเด่น

 • มีฟิลเตอร์ด้านท้ายเครื่อง ช่วยในการกรองฝุ่น และดักจับสารก่อภูมิแพ้ในอากาศที่ออกจากเครื่องให้บริสุทธิ์
 • ใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียม ทำให้ไม่เปลืองไฟเวลาใช้งาน
 • มีแท่นเสียบเครื่อง และชาร์ตแบตเตอรี่ มาพร้อมสายชาร์จยาว 1.8 เมตร
 • สามารถทำความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยม

3. Xiaomi Dreame V9 /1C/V10 cordless vacuum cleaner เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Xiaomi Dreame V9 /1C/V10

ความจุของแบตเตอรี่ : 2500mAh   กำลังไฟ : 400W   แรงดันไฟฟ้า : 25.2V   พลังดูด : 120AW เครื่องดูดฝุ่น : 20kPa   วัสดุ : ABS ความจุ : 0.5L

Xiaomi Dreame V9 /1C/V10 เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ พัฒนามาจากรุ่น V9 ครับ โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือชั้นกว่า เป็นอีกรุ่นหนึ่ง ที่เป็นตัวท็อปของแบรนด์ในขณะนี้เลยครับ สามารถทำงานได้นาน 1 ชั่วโฒง

มีระบบช่วยระบายความร้อน ได้อย่างอัตโนมัติ ช่วยให้ตัวเครื่องดูดฝุ่น ไม่ร้อนมากจนเกินไป มีระบบการลดเสียง ทำให้เครื่องทำงานได้อย่างเสียงเงียบ ไม่รบกวนคนในบ้าน ไม่รบกวลูกเวลาที่นอนหลับอยู่

สามารถทำความสะอาด กำจัดฝุ่นละองและไรฝุ่นขนาดเล็ก ได้อย่างสะอาดหมดจด ตัวเครื่องมีดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัย หรูหราดูดี และเรียบง่ายแบบหรู ๆ ครับ เป็นเครื่องดูดฝุ่นอีกรุ่น ที่น่าจับจองเป็นเจ้าของครับ

จุดเด่น

 • สามารถทำงานได้อย่างยาวนานถึง 1 ชั่วโมง
 • มีระบบในการระบายความร้อนโดยอัตโนมัติ
 • มีระบบลดเสียง ช่วยให้เครื่องทำงานได้โดยไร้เสียงดังรบกวน

4. Philips เครื่องดูดฝุ่น PowerCyclone 5 FC9350/01

Philips เครื่องดูดฝุ่น PowerCyclone 5 FC9350/01

         ขนาด : 410 (ย )x 281(ก) x 247 (ส) มิลลิเมตร   น้ำหนัก : 4.5 กิโลกรัม   ประเภท : ระบบไซโคลน กำลังไฟ : 1800 วัตต์

Philips เครื่องดูดฝุ่น PowerCyclone 5 FC9350/01 รุ่นนี้มีเทคโนโลยี PowerCyclone5 ที่สามารถแยกฝุ่น ออกมาจากอากาศ ได้อย่างมีประสิทธิภาพดีเยี่ยม โดยฝุ่นจะถูกเก็บอยู่ในถังเก็บ ที่มีการออกแบบมาอย่างดี ไม่ทำให้ฝุ่นฟุ้งกระจาย

สำหรับการถอดออกมาเพื่อทำการล้าง ก็สามารถทำได้อย่างง่ายและสะดวก เครื่องมีขนาดเบา กะทัดรัด ขนาดกำลังพอดี และสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกครับ มีอุปกรณ์เสริมการทำงานหลากหลาย ที่จะช่วยในการดูดในที่ลึกและแคบได้

สามารถดูดทำความสะอาดฝุ่น ที่มีขนาดเล็ก ๆ ได้อย่างดี มีระบบแผ่นกรอง Allergy H13 สามารถดักจับฝุ่นขนาดเล็กได้มากกว่า 99.99 % เหมาะมาก ๆ กับบ้านที่เป็นโรคภูมิแพ้ เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ จะช่วยเพื่อน ๆ ได้อย่างมากเลยครับ

จุดเด่น

 • มีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด มีล้อขนาดใหญ่เคลื่อนย้ายสะดวก
 • มีระบบแผ่นกรอง Allergy H13 สามารถดักจับฝุ่นขนาดเล็กได้มากกว่า 99.99 %
 • มีเทคโนโลยี PowerCyclone5 ที่สามารถแยกฝุ่น ออกมาจากอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพดีเยี่ยม

5. Roidmi F8 Handheld Wireless Vacuum Cleaner – ไม้ถูพื้น+ดูดฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่น Roidmi F8 Handheld

         วัสดุ : เหล็ก + PVC   มอเตอร์ : Brushless DC หมุนเร็ว 100,000 รอบต่อ 1 นาที   กำลังไฟ : 115W. ที่ให้แรงดูดที่แรง   การดูด (pa) : 18,500pa   ลักษณะเด่น : ดูด + ถู ไปพร้อมกัน

Roidmi F8 Handheld Wireless เครื่องดูดฝุ่นคุณภาพดีเยี่ยม บ้านสะอาดง่าย ๆ ด้วยเครื่องดูดฝุ่นแบบ 2 in 1 ครับ เครื่องรุ่นนี้ มีทั้งฟังก์ชั่นการดูดฝุ่น และฟังก์ชั่นการถูพื้นไปด้วยในตัว ช่วยให้บ้านสะอาดได้อย่างลำลึกในเวลาเดียวกันครับ

เครื่องดูดฝุ่นนี้ มีระบบการกรองแบบ 4 ขั้นตอน ช่วยกรองฝุ่นขนาดเล็กมากถึง PM0.3 ได้มากถึง 99% เลยทีเดียว มีระบบป้องกันการอุดตันภายในตัวเครื่อง และช่วยทำให้สามารถดูดฝุ่นได้อย่างยาวนานมาก ๆ ครับ

สามารถทำงานได้อย่างสะอาดหมดจด มีประสิทธิภาพมาก ๆ ทั้งดูดฝุ่น กำจัดแบคทีเรีย และเส้นผมบนพื้นผิวของผ้า อีกทั้งยังมาพร้อมกับ ฟังก์ชั่นการควบคุมการใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน รับรองทั้งระบบ IOS และ Android น่าสนใจมาก ๆ ครับเครื่องรุ่นนี้

จุดเด่น

 • มีความสามารถกรองฝุ่นขนาดได้เล็กมากถึง PM0.3
 • มีระบบป้องกันการอุดตันภายในตัวเครื่อง
 • สามารถควบคุมการใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน ทั้งระบบ IOS และ Android

6. Dyson V8 Slim™ Fluffy+ Cord-Free Vacuum Cleaner เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson V8 Slim

น้ำหนัก (กิโลกรัม) : 2.15   ขนาด (ซม.) : 21.00×25.00×114.40   รับประกันมอเตอร์ : 2 Year  ความยาวสาย (เมตร) : 1.8

Dyson V8 Slim™ เป็นเครื่องดูดฝุ่นอีกหนึ่งรุ่นนะครับ ที่มีคุณภาพที่ดีเยี่ยมมาก ๆ มาพร้อมกับ พลังการดูดที่แรงต่อเนื่องยาวนานมากถึง 30 นาทีครับ และมีโหมดพลังการดูดด้วย ทั้งนี้เพื่อการทำความสะอาดในพื้นที่ที่ต่างกัน

หัวดูดฝุ่นนั้น จะเป็นแบบลูกกลิ้งสุดนุ่ม และมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมการทำงาน อีก 4 ชิ้น ที่เพื่อน ๆ สามารถเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมต่องานที่กำลังทำอยู่ ในส่วนของฟิลเตอร์ที่บริเวณท้ายเครื่อง จะช่วยกรองฝุ่นครับ

และยังช่วยดักจับสารก่อภูมิแพ้ในอากาศ เครื่องดูดฝุ่นสามารถใช้งานได้ยาวนานนะครับ ด้วยแบตเตอรี่ลิเธียมคุณภาพเยี่ยม เป็นอีกหนึ่งเครื่องดูดฝุ่นที่มีคุณภาพที่ดี ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในทุก ๆ ครั้งที่นำมาใช้งานครับ

จุดเด่น

 • มีหัวดูดลูกกลิ้ง ทำความสะอาดได้ทั่วถึง มีประสิทธิภาพ
 • มีอุปกรณ์เสริมมาให้ 4 ชิ้น ที่สามารถเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม
 • มีฟิลเตอร์ที่บริเวณท้ายเครื่องช่วยกรองฝุ่น และดักจับสารก่อภูมิแพ้ในอากาศ

7. เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อ ชาร์ป SHARP รุ่น EC-LS20 กำลังไฟ 2000 วัตถ์

เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อ ชาร์ป SHARP รุ่น EC-LS20

         ขนาด : 286 (ก) x 379(ย) x 250(ส)มม.   น้ำหนัก : 5.7 กิโลกรัม   ประเภท : กล่องเก็บฝุ่น   กำลังไฟ : 2000 วัตต์

เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อ ชาร์ป SHARP รุ่น EC-LS20 เครื่องรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามมาก ขนาดกำลังพอเหมาะ กะทัดรัด จัดเก็บได้ง่าย มีกำลังไฟอยู่ที่ 2000 วัตต์ มีอุปกรณ์เสริมหลากหลาย ใช้สำหรับการดูดในที่แคบและลึกได้

มีการกรองฝุ่นที่มีประสิทธิภาพถึง 4 ขั้นตอนด้วยกัน ฝึ่นที่ได้จากการดูด จะถูกเก็บไว้ในกล่องเก็บฝุ่น การถอดล้างทำความสะอาด ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ตัวเครื่องมีสัญญานไฟแจ้งเตือนเมื่อฝุ่นเต็ม

และที่สำคัญนะครับ จะมีแผ่นกรอง HEPA Filter เพื่อการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพ ทั้งหมดนี้จะช่วยให้บ้านของเพื่อน ๆ สะอาดน่าอยู่มากยิ่งขึ้นครับ

จุดเด่น

 • มีการกรองฝุ่นที่มีประสิทธิภาพถึง 4 ขั้นตอน
 • มีแผ่นกรอง HEPA Filter เพื่อการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพดีมากยิ่งขึ้น
 • มีสัญญาณเตือนเมื่อกล่องเก็บฝุ่นเต็ม การถอดกล่องทำความสะอาดทำได้สะดวกง่ายดาย

8. SHARP เครื่องดูดฝุ่นด้ามจับไร้สาย แบบ 2 in 1 รุ่น EC-LH18-BR

SHARP เครื่องดูดฝุ่นด้ามจับไร้สาย แบบ 2 in 1 รุ่น EC-LH18-BR

         ขนาด : 55 x 22 x 20 เซนติเมตร   น้ำหนัก : 2.8 กิโลกรัม   ประเภท : ระบบไซโคลน   กำลังไฟ : 180 วัตต์

SHARP เครื่องดูดฝุ่นด้ามจับไร้สาย แบบ 2 in 1 รุ่น EC-LH18-BR เป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับไร้สาย 2 IN 1 ครับ เครื่องรุ่นนี้ สามารถถอดด้ามออกมา และสามารถใช้งานแบบมือถือได้นะครับ สามารถใช้งานดูดฝุ่นได้หลายพื้นที่

ไม่ว่าจะเป็นพื้นห้องต่าง ๆ ชั้นวางของ ซอกแคบ ๆ ต่าง ๆ หรือจะใช้ดูดฝุ่นทำความสะอาดฝุ่นในรถยนต์ ก็สามารถทความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยมมาก ๆ วิธีการใช้งานง่ายดายมาก ๆ ไม่ยุ่งยากเลย เพียงแค่กดปุ่มปุ่มเดียว ก็ใช้งานได้เลย

มอเตอร์ในตัวเครื่อง มีขนาดที่ใหญ๋นะครับ ทำให้สามารถดูดฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เครื่องขนาดพอเหมาะ เคลื่อนย้ายง่าย จัดเก็บได้สะดวก มีตัวกรองแบบไซโคลนประสิทธิภาพสูง และถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายดายด้วย น่าสนใจมาก ๆ ครับรุ่นนี้

จุดเด่น

 • เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย ทำให้ใช้งานได้ง่าย สายเครื่องยาวสะดวก
 • สามารถถอดชิ้นส่วนออกเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือได้
 • มีมอเตอร์ที่ใหญ่สามารถดูดฝุ่นได้อย่างดีเยี่ยม

9. MAKITA เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย 10.8V. รุ่น CL100DWE

MAKITA เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย 10.8V. รุ่น CL100DWE

      สมรรถนะ : ความจุฝุ่น 600 มล.  แรงลมสูงสุด : แผ่นกรองแบบกระดาษ 330 มล. 0.9 ลบ.ม./นาที  ใช้งานต่อเนื่อง : สูง 13นาที / ต่ำ 21นาที   แรงดูดสูงสุด : 2.3KPA (ดูดน้ำ230มม.)   แรงดันไฟฟ้า : 10.8 V. 1.3 Ah.

MAKITA เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย 10.8V. รุ่น CL100DWE เป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย ใช้งานง่าย ประสิทธิภาพเยี่ยม สามารถใช้งานทำความสะอาดพื้นที่ที่เข้าถึงยาก ได้อย่างมีประสิทธิภาพดี ลืมไม้กวาดไปได้เลยครับเพื่อน ๆ

สามารถใช้เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้แทนได้เลย ซึ่งจะไม่ก่อให้เกิดการฝุ่นฟุ้งกระจาย มาพร้อมกับไส้กรองฝุ่น ที่จะช่วยในการทิ้งฝุ่น เป็นแค่เรื่องง่าย ๆ ที่ต้องทำก็เพียงแค่ เปิดผ่านแคปซูล มีระบบล็อก 2 ชั้น เพื่อป้องกันตัวกรองหลุดออกจากเครื่อง

เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มีคุณภาพที่ดีมาก ๆ สะดวกสบาย ใช้งานได้อย่างง่ายดาย ตลอดเวลาครับ

จุดเด่น

 • ไม่ก่อให้เกิดอาการฝุ่นฟุ้ง
 • ช่วยป้องกันการกระจายของฝุ่นละอองได้อย่างยอดเยี่ยม
 • มีระบบล็อก 2 ชั้น ที่จะมาช่วยป้องกันตัวกรองหลุดออกจากเครื่อง

10. Electrolux เครื่องดูดฝุ่นชนิดมีกล่องเก็บฝุ่น รุ่น Z1230

Electrolux เครื่องดูดฝุ่นชนิดมีกล่องเก็บฝุ่น รุ่น Z1230

ประเภท : พลังไซโคลน   กำลังไฟ (W) : 1,600   ขนาด (cm) : 30 x 28 x 40   น้ำหนัก (kg) : 4.5 ขนาดเก็บฝุ่น : 1 ลิตร   ความยาวสายไฟ (m) : 4.5

Electrolux เครื่องดูดฝุ่นชนิดมีกล่องเก็บฝุ่น รุ่น Z1230 เป็นเครื่องดูดฝุ่น ที่ใช้เทคโนโลยีช่วยกรองฝุ่นแบบไมโครฟิลเตอร์ดักจับฝุ่นผงที่มีขนาดเล็กกว่า 0.3 ไมครอนและแผ่นกรอง HEPA10 ซึ่งสามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้

จะช่วยให้บ้านของเพื่อน ๆ ปลอดภัยไร้ไรฝุ่น ทำให้บ้านน่าอยู่ เป็นผลดีต่อคนในบ้าน ตัวเครื่องออกแบบมาอย่างดี ทำจากวัสดุแข็งแรง มีหัวดูด 3 แบบให้ปรับใช้งานตามพื้นที่ต่าง ๆ ตามความต้องการได้เลย

มีระบบถังเก็บฝุ่น ที่เมื่อฝุ่นเข้าไปเต็มแล้ว สามารถถอดมาเททิ้งแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกเรื่อย ๆ จะทำให้ประหยัดค่าถุงกระดาษสำหรับเครื่องดูดฝุ่นไปได้ในตัวครับ เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ รับรองไม่ผิดหวังครับ คุ้มค่าคุ้มราคาครับ

จุดเด่น

 • มีระบบกรองฝุ่น HEPA 10 เหมาะสำหรับบ้านที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ มีเด็ก คนชรา มีสัตว์เลี้ยง หรือคนที่เป็นโรคภูมิแพ้
 • แผ่นกรอง HEPA 10 สามารถถอดล้าง ทำความสะอาดได้
 • ใช้ระบบกล่องเก็บฝุ่น สามารถเอาออกมาเททิ้งได้ ช่วยประหยัดเงินค่าซื้อถุงเก็บฝุ่น
 • ปรับแรงดูดได้ตามต้องการ มีระบบระบายความร้อนมอเตอร์และระบบตัดเมื่อมอเตอร์ทำงานหนักเกินไป

วิธีการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่น

เลือกเครื่องดูดฝุ่นตามรูปแบบในการเก็บฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่นครับ จะมีรูปแบบของการเก็บฝุ่นอยู่ 2 แบบด้วยกันครับ คือ แบบถุงกระดาษหรือกล่องเก็บฝุ่น และแบบไซโคลนครับ

 • ระบบถุงเก็บฝุ่น คือ แบบนี้จะมีถุงกระดาษอยู่ด้านใน เมื่อเราดูดฝุ่นแล้ว ฝุ่นจะเข้าไปอยู่ในถุง เมื่อทำความสะอาดเสร็จก็เอาถุงทิ้งได้ทันที เครื่องดูดฝุ่นลักษณะนี้ใช้แรงลมในการดูดฝุ่นครับ ทำให้อาจจะมีฝุ่นฟุ้งและกระจายออกมาจากถุงบ้าง
 • ระบบไซโคลน คือ แบบนี้จะไม่มีการฟุ้งกระจายของฝุ่นเลยครับ เนื่องมาจาก เครื่องจะเก็บฝุ่นแยกไว้ในส่วนแยกอย่างมิดชิด แต่แบบนี้แรงดูดฝุ่นจะน้อยกว่าแบบถุงเก็บฝุ่นนั่นเองครับ

เลือกจากรูปแบบการกรองฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่นที่ดีมีประสิทธิภาพ จะต้องมีระบบการกรองฝุ่นที่มีขนาดเล็กอย่างน้อย 10 ไมครอน และควรมีระบบกรองอากาศ HEPA เพื่อที่จะช่วยในการป้องกันโรคภูมิแพ้ที่เกิดจากฝุ่นครับ

ดูจากกำลังไฟฟ้า

ในส่วนของกำลังไฟฟ้านั้น จะขึ้นอยู่กับขนาดของบ้านครับ สำหรับบ้านทั่วไปนะครับ จะใช้เครื่องดูดฝุ่น ที่มีกำลังไฟ 700 – 1200 วัตต์ ก็เพียงพอแล้ว ถ้าใช้เครื่องที่มีกำลังไฟมากกว่านี้ จะเปลืองไฟครับ

เลือกจากน้ำหนักและขนาดของเครื่องดูดฝุ่น

น้ำหนักและขนาดของเครื่องดูดฝุ่น ก็ถือได้ว่ามีความสำคัญมาก ๆ ด้วยนะ เพราะว่าถ้าเครื่องดูดฝุ่นมีน้ำหนักมาก เราก็จะใช้งานไม่สะดวก เคลื่อนย้ายก็ลำบาก ขนาดของเครื่องถ้าหากใหญ่เกินไปก็จะหาพื้นที่จัดเก็บยากอีกด้วย

เลือกเครื่องดูดฝุ่นที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลายแบบ

เครื่องดูดฝุ่นที่ดีนั้นนะครับ ควรที่ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลายแบบครับ ทั้งแบบดูดฝุ่นที่พรม ดูดฝุ่นในซอกเล็ก และดูดฝุ่นในพื้นที่แคบ

เลือกตามงบประมาณ

เครื่องดูดฝุ่นมีหลายยี่ห้อหลายราคา ดังนั้นเพื่อน ๆ สามารถดูคุณสมบัติที่ต้องการ และสามารถเลือกราคาที่เหมาะสม ราคาไม่ต้องแพงมากมาย ก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้วครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม ก่อนที่เพื่อน ๆ จะเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นนะครับ

เครื่องดูดฝุ่นราคาถูก

แน่นอนครับว่าก่อนที่จะใช้งาน เครื่องดูดฝุ่น นั้น เพื่อน ๆ ควรที่จะตรวจสอบ การใช้งานให้ละเอียดก่อน เพื่อที่จะได้ เครื่องดูดฝุ่น ที่มีคุณภาพดีที่สุด คุ้มค่า คุ้มราคามากที่สุดครับ ซึ่งก่อนที่จะซื้อนะครับ ต้องลองมาดูรายละเอียดตรงนี้สักนิดครับ

น้ำหนักเบา ด้ามจับจับได้อย่างถนัดมือ

ในการใช้งานเครื่องดูดฝุ่น เพื่อน ๆ คงไม่อยากจะแบกเครื่องหนัก ๆ เพื่อที่จะทำความสะอาดบ้านใช่ไหมครับ คงจะลำบากน่าดูเลย เพราะฉะนั้นครับ เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงปัญหาสุขภาพจากการแบบน้ำหนักมาก ๆ

เพื่อน ๆ จึงควรที่จะพิจารณา ตัวเครื่องที่ขนาดพอเหมาะ น้ำหนักเครื่องควรที่จะเบา และมีด้ามจับที่จับได้อย่างถนัดมือ ทั้งนี้ ก็เพื่อความสะดวกสบายของเพื่อน ๆ และทำความสะอาดบ้านได้อย่างสะอาดหมดจดนั่นเอง

ส่วนหัวของเครื่องดูดฝุ่น ต้องเคลื่อนไหวง่าย ซอกซอนได้อย่างดี

ในส่วนของการทำความสะอาดตามซอกต่าง ๆ เพื่อประสิทธิภาพในการทำความสะอาดซอกต่าง ๆ และมุมเล็ก ๆ ภายในบริเวณบ้านของเพื่อน ๆ ผมอยากแนะนำให้เลือกหัวเครื่องดูดฝุ่น ที่มีความสามารถดูซอกเล็ก ๆ ได้ดีเยี่ยมนะครับ

อีกทั้งยังสามารถ เคลื่อนไหวไปตามมุมของบ้านได้ เพื่อให้การทำความสะอาดบ้านของเพื่อน ๆ เป็นไปอย่างสะอาดทั่วถึง สะอาดหมดจด ทุก ๆ มุมเลยครับ

ดูแลรักษาทำได้ง่าย

สำหรับเรื่องของการดูแล และการทำความสะอาด ก็ถือได้ว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่ไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาดครับ ถ้าเครื่องดูดฝุ่นของเพื่อน ๆ มีข้อจำกัดในด้านการทำความสะอาด และการดูแลรักษาทำได้ยาก

นั่นจะหมายความว่า จะเป็นการเพิ่มงาน ให้เพื่อน ๆ ต้องยากลำบากมากขึ้นไปอีกนะครับ เพื่อน ๆ ควรที่จะเลือกเครื่องที่ดูแลรักษาง่าย ๆ มีความคงทน ทนทาน แข็งแรง และทำความสะอาดได้ง่าย จะช่วยเพื่อน ๆ ได้อย่างมากเลยทีเดียวครับ

ประโยชน์ของเครื่องดูดฝุ่น

 • ช่วยให้ทำความสะอาดบ้านได้อย่างสะอาด และรวดเร็ว โดยไม่ต้องออกแรงมากมายเลย
 • ช่วยให้บ้านสะอาดหมดจด เพราะเครื่องดูดฝุ่นมีความสามารถ ในการดูดฝุ่นผง ได้โดยไม่มีการฟุ้งกระจายของฝุ่นครับ
 • สามารถทำความสะอาดได้อย่างดี แม้ว่าจะเป็นซอกเล็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็น ใต้โต๊ะ ซอกตู้ เตียง ซอกหน้าต่าง หรือมุมต่าง ๆ ก็สามารถที่จะดูดสิ่งสกปรกออกมาได้หมดจดครับ

วิธีการบำรุงรักษาเครื่องดูดฝุ่นให้พร้อมใช้งาน

เครื่องดูดฝุ่น pantip

 1. ทำความสะอาดบริเวณหัวแปรงอย่างสม่ำเสมอ เพราะหัวแปรงนั้นครับ จะเป็นส่วนที่ใช้งานมากที่สุด เพราะจะเป็นจุดที่ต้องสัมผัสกับฝุ่นโดยตรงเลย ถ้าใช้งานาน ๆ จะมีการสะสมของฝุ่น ทำให้ทำงานได้ไม่เต็มที่ จึงต้องดูแลอย่างดีครับ
 2. หมั่นหยอดน้ำมันหล่อลื่นที่บริเวณตลับแปรงดูดฝุ่น โดยให้ทำการถอดตามคู่มือนะครับ จากนั้นก็หยอดน้ำมันลงไป ไม่ต้องมากมายครับ เครื่องจะสามารถทำงานได้ดีขึ้นแล้วครับ
 3. เปลี่ยนถุงเก็บฝุ่นเมื่อใช้งานไปได้ประมาณครึ่งถุง โดยให้ถอดถุงออกมานะครับ จากนั้นเทออก แล้วก็ทำความสะอาด ก็จะสามารถใช้ถุงได้อีก 2 – 3 ครั้งครับ

สรุป

เครื่องดูดฝุ่น เป็นอุปกรณ์ทำความสะอาด ที่เพื่อน ๆ ควรมีไว้ติดบ้านอย่างยิ่งเลยนะครับ เพราะจะช่วยให้เพื่อน ๆ ทำความสะอาดได้อย่างสะดวก ง่ายดาย บ้านสะอาดเรียบร้อยดี ไม่มีฝุ่นหลงเหลือ ทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นครับ

นอกจากนั้น เครื่องดูดฝุ่น ก็ยังสามารถทำความสะอาด เฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน ได้ในเวลาอันรวดเร็วมาก ๆ โดยไม่ต้องออกแรงอะไรมากมายครับ มาถึงตรงนี้ จะรอช้าอยู่ทำไมครับ ไปหาเครื่องดูดฝุ่นมาเป็นผู้ช่วยในบ้านกันเลยดีกว่าครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like