10 เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย เคลื่อนย้ายได้ง่าย ปี 2022

เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ผมมีคำถามครับ เวลาเพื่อน ๆ ทำความสะอาดบ้าน เพื่อน ๆ เบื่อการทำความสะอาดฝุ่นและขยะในบริเวณบ้านด้วยวิธีการเดิม ๆ ไหมครับ ถ้าเบื่อผมมีตัวช่วยมาบอกนะ นั่นก็คือ เครื่องดูดฝุ่น ที่ทรงพลังนั่นเองครับ

การทำความสะอาดในวิธีเก่า ๆ นั่นคือ การใช้ไม้กวาด หรือไม้กวาดหยากไย่ครับ วิธีแบบนี้นะครับ นอกจากจะไม่ค่อยสะอาดแล้ว อาจจะทำให้ฝุ่นมีการฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณห้องอีกด้วย ลำบากในการทำความสะอาดมากเลย

ดังนั้น เครื่องดูดฝุ่น จึงเข้ามามีบทบาทในงานการทำความสะอาดในขณะนี้ครับ การใช้เครื่องดูดฝุ่น จะช่วยให้เพื่อน ๆ ทำความสะอาดได้มีประสิทธิภาพ และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ช่วยให้เบาแรงไปได้มากทีเดียวครับ

อีกทั้งยังประหยัดเวลาในการทำความสะอาดได้ด้วย เครื่องดูดฝุ่น สามารถทำความสะอาดได้ทุกที่ในบ้านนะครับ ไม่ว่าจะเป็น ห้องต่าง ๆ ใต้ชั้นวางสมาร์ททีวี ใต้เก้าอี้สำนักงาน ใต้ที่นอน และซอกมุมต่าง ๆ

จึงทำให้ไม่แปลกใจเลยครับเลยครับ ว่าทำไมหลาย ๆ คนถึงหันมาใช้ เครื่องดูดฝุ่น เพื่อช่วยทุ่นแรงในการทำความสะอาดบ้านครับ และจะทำให้เรามีบ้านที่สะอาดน่าอยู่ครับ

ในบ้านเราตอนนี้มีเครื่องดูดฝุ่นหลายประเภทนะครับ เช่น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น และ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ก็มีด้วยเช่นกัน เราสามารถเลือกซื้อเลือกหาตามแบบที่เราชอบได้เลย

และในวันนี้ครับ ตังค์ทอน อยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้งานได้ดี มีประสิทธิภาพ ที่พร้อมจะมาเป็นผู้ช่วยในการทำความสะอาดให้เพื่อน ๆ จะมีรุ่นไหนบ้าง ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี แข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย ดีไซน์ทันสมัย ปี 2022

1. Dyson V11™ Absolute+ Cord-Free Vacuum Cleaner เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson V11™

         ระบบดูด : แห้ง   กำลังไฟฟ้า(วัตต์) : 545   กำลังดูด(วัตต์) : 23-185   ระบบกรองฝุ่น : HEPA ฟิลเตอร์

Dyson V11™ Absolute+ Cord-Free Vacuum Cleaner ต้องบอกเลยครับว่า เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ แทบจะเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ดีที่สุดของโลก ในตลาดตอนนี้เลยก็ว่าได้ครับ ด้วยพลังดูที่ยิ่งใหญ่มากกว่า 185 AW มาพร้อมด้วยดิจิตอลมอเตอร์ V11 และหัวดูดหลากหลายรูปแบบ

แต่ที่เด่นที่สุดที่ต้องบอกเลย คือ ตัวหัวดูด High Torque ที่สามารถทำความสะอาดด้วยแรงหมุนสูง พร้อมมีเซนเซอร์พิเศษ Dynamic Load Sensor (DLSTM) ครับ โดยจะปรับแรงอัตโนมัติให้หมด เมื่อเจอแรงต้านของวัตถุที่หัวแปรงนั่นเองครับ

ถ้าบ้านเพื่อน ๆ ปูพรมนะ เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้เหมาะมาก ๆ ครับ นอกจากนั้น ยังมีระบบการทำความสะอาดแบบดิจิตอลมอเตอร์ มีระบบกรองฝุ่น และมีการดักจับสารก่อภูมิแพ้ในอากาศ ช่วยให้บ้านไร้ฝุ่น สะอาดทั่วทั้งห้องครับ

จุดเด่น

 • มีระบบการทำความสะอาดแบบดิจิตอลมอเตอร์
 • ช่วยในการดักจับฝุ่นได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ
 • ดักจับสารก่อภูมิแพ้ในอากาศได้ดีเยี่ยม

2. Tefal เครื่องดูดฝุ่นไร้สายงอได้ X-Force Flex 8.60 รุ่น TY9639WO

Tefal เครื่องดูดฝุ่นไร้สายงอได้ X-Force Flex 8.60 รุ่น TY9639WO

         ประเภท : เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย  รูปแบบการจัดเก็บขยะ : ไซโคลน  ประเภทหัวดูด : พลังมอเตอร์, หัวดูดไรฝุ่น  ขนาดช่องเก็บฝุ่น : 550 ml  น้ำหนัก : 2.7 kg

Tefal เครื่องดูดฝุ่นไร้สายงอได้ X-Force Flex 8.60 รุ่น TY9639WO เป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย 3 in1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้งานได้คล่องตัว สามารถทำความสะอาดครบทุกพื้นผิวได้ในเครื่องเดียว

สามารถทำสะอาดได้ทุกซอกทุกมุม ด้วยเทคโนโลยี Flex มาพร้อมกับหัวแปรง Active Motorized Brush หัวดูดแบบแปรงใช้งานได้กับพื้นทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้ พื้นกระเบื้อง/หิน พื้นพรม รวมถึงซอกเล็ก

หรือพื้นที่ต่ำเข้าถึงอยาก เช่นบริเวณใต้โต๊ะ ใต้เตียง ก็สามารถทำความสะอาดได้ภายในหัวเดียว ปรับระดับความแรงได้ 2 ระดับ โหมดปกติ (Standard) และ กดไกค้างสำหรับโหมดทรงพลัง (Boost) เพื่อการดูดทำความสะอาดเฉพาะจุดที่ฝุ่นหนา

ตัวเครื่องจับถนัดมือด้วยการออกแบบตามสรีศาสตร์ของมือ ใช้งานง่ายเพียงแค่กดเปิดเครื่องโดยไม่จำเป็นต้องกดค้างเอาไว้ขณะใช้งาน และถังเก็บฝุ่นจุ 0.55 ลิตร ปลดล๊อคกล่องเก็บฝุ่น ทิ้งฝุ่นง่ายไม่หกเลอะเทอะครับ

จุดเด่น

 • ท่อดูดฝุ่นเทคโนโลยี Flex ที่สามารถงอได้ ช่วยให้คุณไม่ต้องก้มดูดฝุ่นในพื้นที่ต่ำ
 • เสริมด้วยหัวแปรง Active Motorized Brush ที่สามารถดูดฝุ่นได้ทุกพื้นผิว
 • ท่อดูดฝุ่นยังมีระบบ Stop & Go position ที่สามารถตั้งตรงได้ด้วยตนเองเมื่อไม่ใช้งาน
 • สามารถดูดฝุ่นบริเวณอื่นได้อย่างต่อเนื่อง
 • สามารถล้างน้ำทำความสะอาดได้
 • ระดับเสียงขณะใช้งาน 82 เดซิเบล
 • มีไฟ LED ส่องสว่าง ที่สามารถเข้าซอกซอนในซอกลึกใต้โต๊ะ ใต้เตียง พื้นที่มืด

3. Electrolux รุ่น ZB3513DB เครื่องดูดฝุ่นชนิดด้ามจับ 2 in 1

Electrolux รุ่น ZB3513DB เครื่องดูดฝุ่นชนิดด้ามจับ 2 in 1

         ประเภท : เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ  กำลังมอเตอร์ : ไม่ระบุ  ขนาดของกล่องเก็บฝุ่น : 0.42 ลิตร  ระบบกรอง : 2 ชั้น แยกเป็นกรองหยาบและกรองละเอียด  น้ำหนัก : 4.5 กิโลกรัม

Electrolux รุ่น ZB3513DB เครื่องดูดฝุ่นชนิดด้ามจับ 2 in 1 ใช้งานง่าย ปรับการใช้ได้ 2 รูปแบบ ทั้งแบบด้ามจับและแบบมือถือ สำหรับ เครื่องดูดฝุ่น Electrolux รุ่นนี้นะครับ ได้รับการออกแบบมาอย่างสวยงาม

และยังสามารถนำมาประยุกต์ทำความสะอาดตามพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย สุดแสนที่จะสะดวกสบายมาก ๆ ครับ เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ มีอุปกรณ์ที่มาพร้อมเครื่อง ได้แก่ หัวดูดโซฟา ผ้าม่าน เลือกใช้ได้ตามความต้องการ

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการที่จะทำความสะอาดในบริเวณที่กว้าง ให้เลือกใช้งานแบบด้ามจับนะ แต่ถ้าเพื่อน ๆ จะทำความสะอาดตามผ้าม่าน ทำความสะอาดโซฟา จะใช้แบบมือถือจะเหมาะสมมากที่สุดนั่นเองครับ

ในการใช้งาน สามารถใช้งานได้นาน 35 นาที มีแสดงไฟ LED ที่หัวดูดฝุ่นขณะใช้งาน ใช้งานสะดวกในที่มืด และสามารถตั้งเครื่องได้โดยไม่ต้องวางบนแท่นชาร์จแบตเตอรี่ครับ เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่คุ้มค่าน่าใช้งานมากครับ

จุดเด่น

 • เครื่องดูดฝุ่นชนิดด้ามจับ 2 in 1 ใช้งานได้ 2 แบบ
 • คือแบบมือถือใช้ดูดบนโต๊ะ เบาะ เฟอร์นิเจอร์และแบบดูดพื้น พรม
 • ฟังก์ชั่นทำความสะอาดหัวดูดฝุ่น Brush Roll Clean
 • สามารถตั้งเครื่องได้โดยไม่ต้องวางบนแท่นชาร์จแบตเตอรี่
 • แสงไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่
 • แสดงไฟ LED ที่หัวดูดฝุ่นขณะใช้งาน ใช้งานสะดวกในที่มืด
 • ใช้งานได้นานต่อเนื่องสูงสุด 35 นาที
 • ลักษณะการดูดแบบไซโคลน

4. PHILIPS เครื่องดูดฝุ่น 1800 วัตต์ รุ่น FC9350/01

PHILIPS เครื่องดูดฝุ่น 1800 วัตต์ รุ่น FC9350/01

      ยี่ห้อ/รุ่น : Philips PowerCyclone 5 FC9350/01  ขนาด : 410 (ย )x 281(ก) x 247 (ส) มิลลิเมตร  น้ำหนัก : 4.5 กิโลกรัม  ประเภท : ระบบไซโคลน  กำลังไฟ : 1800 วัตต์

PHILIPS เครื่องดูดฝุ่น 1800 วัตต์ รุ่น FC9350/01 มาพร้อมกับ เทคโนโลยี PowerCyclone5 ที่มีความสามารถในการแยกฝุ่นออกจากอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากนั้น ฝุ่นจะถูกเก็บไปอยู่ในถังเก็บฝุ่น

โดยตัวถังเก็บฝุ่นนั้น ได้รับการออกแบบมาเป็นอ่างดี ช่วยให้ฝุ่นไม่มีการกระจายแต่อย่างใด มีหัวดูด Multi Clean ใหม่เพื่อการทำความสะอาดทั่วถึงบนพื้นทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ไหนก็สามารถดูดฝุ่นได้สะอาด

มีระบบแผ่นกรอง Allergy H13 สามารถดักจับฝุ่นขนาดเล็กได้มากกว่า 99.99 % เครื่องดูดฝุ่นมีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด มีล้อขนาดใหญ่เคลื่อนย้ายสะดวก ขนาดเครื่องกำลังพอดีเคลื่อนย้ายสะดวก

มาพร้อมอุปกรณ์เสริมหลากหลายสำหรับดูดในที่แคบและลึกได้ สามารถดูดฝุ่นที่มีขนาดเล็กได้ดี และมีล้อหลังขนาดใหญ่ทำให้ควบคุมการเคลื่อนไหวได้อย่างเรียบลื่นด้วย ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ PHILIPS นี้ มั่นใจได้ในคุณภาพครับ

จุดเด่น

 • เครื่องดูดฝุ่นมีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด มีล้อขนาดใหญ่เคลื่อนย้ายสะดวก
 • ระบบแผ่นกรอง Allergy H13 สามารถดักจับฝุ่นขนาดเล็กได้มากกว่า 99.99 %
 • มีเทคโนโลยี PowerCyclone5 ที่สามารถแยกฝุ่นออกจากอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ส่วนทางเดินอากาศที่โค้งช่วยเร่งความเร็วลมในช่องหมุนอากาศเพื่อแยกฝุ่นออกจากอากาศ
 • ใบมีดส่วนทางออกที่ออกแบบมาอย่างดีจะแยกฝุ่นผงออกจากลมหมุนลงสู่ถังเก็บฝุ่น
 • กะทัดรัดและน้ำหนักเบา ให้อิสระในการเคลื่อนไหว

5. ELECTROLUX เครื่องดูดฝุ่น 2000 วัตต์ รุ่น EC41-2DB

ELECTROLUX เครื่องดูดฝุ่น 2000 วัตต์ รุ่น EC41-2DB

         ประเภท : เครื่องดูดฝุ่นมีสาย  รูปแบบการจัดเก็บขยะ : ไซโคลน  ประเภทหัวดูด : กังหัน  ขนาดช่องเก็บฝุ่น : 1.8 l  น้ำหนัก : 5.9 kg

ELECTROLUX เครื่องดูดฝุ่น 2000 วัตต์ รุ่น EC41-2DB เครื่องดูดฝุ่นประสิทธิภาพเยี่ยม ดูดฝุ่นสะอาด สามารถดูดฝุ่นได้ยาวนานกว่า ด้วยที่กรองขนาดใหญ่ถึง 1.8 ลิตร เพื่อให้งานดูดฝุ่นเป็นเรื่องง่าย ๆ นั้น

ให้ ELECTROLUX รุ่น EC41-2DB เป็นผู้ช่วยงานสิครับ เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ มาพร้อมกับกล่องเก็บฝุ่นขนาดใหญ่ ที่สามารถจุได้มากถึง 1.8 ลิตร สามารถดูดฝุ่นปริมาณมากได้อย่างต่อเนื่อง สามารถนำฝุ่นออกได้ง่ายเพียงกดแค่ปุ่มเดียว

ช่วยให้การทำความสะอาดดูดฝุ่นบ้านพักอาศัย เป็นได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ลดเวลาการทำความสะอาดกล่องเก็บฝุ่นได้เป็นอย่างดี ตัวกล่องมีแผ่นกรอง HEPA 12 ที่มีระบบการกรองมากถึง 4 ขั้นตอน

รวมทั้งตัวเครื่องมีล้อขนาดใหญ่มาให้ ทำให้สามารถเคลื่อนย้ายไปทำความสะอาดห้องต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ดูดฝุ่นสะอาดเอี่ยม ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาผู้ช่วยในการทำความสะอาด ต้องเครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ ยอดเยี่ยมเลยครับ

จุดเด่น

 • เครื่องดูดฝุ่นประเภทกล่องเก็บฝุ่น ระบบดูด แห้ง
 • กำลังไฟฟ้า 2000 วัตต์
 • ความจุฝุ่น 1.8 ลิตร
 • ระบบกรอง 4 ขั้นตอน,แผ่นกรอง EPA 12
 • กดเพียงปุ่มเดียว ก็นำฝุ่นออกได้อย่างไม่เปลืองแรง
 • ล้อขนาดใหญ่ ทำให้เคลื่อนย้ายสะดวกมากขึ้น
 • ออกแบบตามหลักการสรีรศาสตร์ และด้ามจับที่ทำจากยาง

6. Samsung ซัมซุง เครื่องดูดฝุ่นระบบ Twin Chamber รุ่น VCC4540S36/XST

Samsung ซัมซุง เครื่องดูดฝุ่นระบบ Twin Chamber รุ่น VCC4540S36/XST

         คุณสมบัติเครื่องดูดฝุ่น : ล้อ, ไส้กรอง HEPA, แบบกล่องเก็บฝุ่น  คุณสมบัติเครื่องดูดฝุ่น : แผ่นกรองประสิทธิภาพสูง, ดูด‎สะอาด  การใช้พลังงาน : 1800W  แรงดันไฟฟ้านำเข้า : 220V  ความยาวสายไฟ : 6m

Samsung ซัมซุง เครื่องดูดฝุ่นระบบ Twin Chamber รุ่น VCC4540S36/XST เครื่องดูดฝุ่นคุณภาพดี จากแบรนด์เครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยม ที่เพื่อน ๆ สามารถมั่นใจได้ในคุณภาพสุดยอดเยี่ยม

โดยเครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้นะครับ จะมาพร้อมกับ ถังเก็บฝุ่น 2 ถัง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานถึงขีดสุด สามารถดักจับฝุ่นอนุภาคขนาดเล็ก ได้อย่างสะอาดเอี่ยมอ่องหมดจด ช่วยลดกาเกิดภูมิแพ้ที่เกิดจากฝุ่น

และยังช่วยป้องกันเชื้อโณคที่จะเข้ามาสู่ร่างกายของเพื่อน ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม มีระบบ Twin Chamber System TM ของ Samsung แบ่งถังเก็บฝุ่นปกติออกเป็นสองส่วน เพื่อปรับปรุงการทำความสะอาด

และทำให้เครื่องมีพลังดูดยาวนานขึ้น การทิ้งฝุ่นอาจเป็นส่วนที่น่าเบื่อ แต่ไม่ใช่กับกล่องเก็บฝุ่น Easy-to-Empty เพียงสามขั้นตอนง่าย ๆ เท่านั้นสำหรับงานนี้ เพียงแค่กดปุ่ม ดึงกล่องเก็บฝุ่นออกมา และเทสิ่งสกปรกออกง่าย ๆ การทำความสะอาดห้องจึงกลายเป็นเรื่องง่ายครับ

จุดเด่น

 • ลดสาเหตุของการเกิดภูมิแพ้และป้องกันเชื้อโรค
 • ดักจับฝุ่นอนุภาคขนาดเล็กได้อย่างสะอาดหมดจด
 • ถังเก็บฝุ่นสองถังเพิ่มความสะอาดเป็น 2 เท่า เพิ่มความสะอาดเป็นสองเท่า
 • ประหยัดเวลาและไม่ยุ่งยาก
 • เพื่ออากาศที่สะอาดบริสุทธิ์ อย่างแท้จริง
 • สามารถทิ้งฝุ่นได้อย่างง่ายดาย

7. BISSELL® Crosswave® 3 in 1 เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดพื้น

BISSELL® Crosswave® 3 in 1 เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดพื้น

         กำลังไฟ : 560 วัตต์  กำลังดูด : 32 แอร์วัตต์  ระดับเสียง (เดซิเบล) : 80 เดซิเบล  ขนาดสินค้า : 30 x 23 x 117 เซนติเมตร

BISSELL® Crosswave® 3 in 1 เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดพื้น เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ เป็นเครื่องทำความสะอาดพื้นอเนกประสงค์แบบ all-in-one แบบปฏิวัติวงการที่ดูดฝุ่นและถูล้างพื้นไปพร้อม ๆ กัน

โดยได้มีการครอบคลุมการใช้งานขจัดคราบทั้ง ฝุ่นแห้ง คราบเหนียว เศษอาหาร แม้กระทั่ง ของเหลว น้ำ ได้สะอาดหมดจด มีระบบการทำงาน 3 ขั้นตอน คือ ดูด ล้าง และเช็ดแห้ง ได้ในเวลาเดียวกัน

สามารถใช้งานได้ทุกพื้นผิวในบ้านคุณ ไม่ว่าจะเป็น กระเบื้อง พื้นไม้ ลามิเนต เสื่อน้ำมัน พรมปูพื้นยาง พื้นไม้อัด และพรม เครื่องเดียวเอาอยู่ สามารถปล่อยน้ำใหม่ถูพื้นเสมอ ควบคุมด้วยระบบดิจิทัลบนปลายนิ้วสัมผัส

พร้อมไฟแสดงสถานะการพ่นน้ำที่ฐานเครื่อง มีระบบพลังฉีดอัดปล่อยน้ำดี พร้อมน้ำยาด้วยพลังแรงสูงแล้วดูดน้ำเสียแยกไปที่ถังน้ำเสียทันที ช่วยให้เพื่อน ๆ ได้ใช้งานด้วยน้ำใหม่ในการถูบ้านตลอดเวลา ไม่ต้องเหนื่อยเปลี่ยนถังน้ำอีกต่อไป มีเครื่องนี้เครื่องเดียวครบเลยครับ

จุดเด่น

 • ระบบการทำงาน 3 ขั้นตอน คือ ดูด ล้าง และเช็ดแห้ง ได้ในเวลาเดียวกัน
 • ปล่อยน้ำใหม่ถูพื้นเสมอ ควบคุมด้วยระบบดิจิทัลบนปลายนิ้วสัมผัส
 • ระบบพลังแรงฉีดน้ำและดูดกลับทันที ทำให้การทำความสะอาดพื้นผิวแห้งทันที ไม่ทิ้งคราบ
 • เลือกโหมดการใช้งาน 2 แบบ สำหรับพื้นผิวทั่วไป (Hard Floor) และพรมขนสั้น (Rug)
 • แปรงหมุนแบบ Dual-Action หมุน 3,000 รอบต่อนาที ขจัดคราบเหนียวสกปรกได้ดี
 • ระบบทำความสะอาดแปรงด้วย Self Cleaning ง่ายในการทำความสะอาด
 • น้ำยาทำความสะอาดพื้นแบบเฉพาะ โดย Bissell ช่วยขจัดคราบมันเหนียวและกลิ่น

8. Dreame T10 Handheld Wireless Vacuum Cleaner เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

Dreame T10 Handheld Wireless Vacuum Cleaner เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

         ชื่อสินค้า : เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย T10  แรงดันไฟฟ้า : 25.2V  กำลังไฟ : 400W  ความจุแบตเตอรี่ : 2500mAh  น้ำหนักหน่วยหลัก : 1.63 กก.  เวลาในการชาร์จ : 3.5 ชั่วโมง

Dreame T10 Handheld Wireless Vacuum Cleaner เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย สำหรับเครื่องดูดฝุ่นแบรนด์ดังน่าใช้งาน Dreame นี้ เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มีนวัตกรรมทางเทคโนโลยี 100,000RPM Dreame มอเตอร์ตรวจจับอัจฉริยะ

เพื่อมอบประสบการณ์การทำความสะอาดรูปแบบใหม่ มีเทคโนโลยีมอเตอร์ระดับการดูดที่ทรงพลัง 120AW ช่วยขจัดฝุ่นละออง และเศษสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจดยิ่งขึ้น ช่วยให้บ้ายสะอาดเอี่ยม

ระบบ ไซโคลน 12 ได้รับการออกแบบมา เพื่อลดอายุการใช้งานของวัสดุเป็นสองเท่าในขณะที่ตอบสนองงานทำความสะอาดหนัก สามารถใช้ดูดฝุ่นทำความสะอาดได้อย่างต่อเนื่อง ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานเป็นพิเศษ 60 นาที

นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่เพื่อใช้ต่อเนื่องได้ และมีระบบ All-in-one ใช้งานง่ายสลับระหว่างโหมดการทำงานที่แตกต่างกันได้อย่างง่ายดายเพียงปุ่มเดียว เป็นเครื่องดูดฝุ่นอีกรุ่นที่น่าสนใจและควรมีไว้ใช้งานครับ

จุดเด่น

 • เทคโนโลยีมอเตอร์ทรงพลัง 120AW ช่วยขจัดฝุ่นละอองได้อย่างหมดจด
 • ไซโคลน 12 ออกแบบเพื่อลดอายุการใช้งานของวัสดุเป็นสองเท่าในขณะที่ตอบสนองงานทำความสะอาดหนัก
 • ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานเป็นพิเศษ 60 นาที
 • สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่เพื่อใช้ต่อเนื่องได้
 • All-in-one ใช้งานง่ายสลับระหว่างโหมดการทำงานที่แตกต่างกันได้อย่างง่ายดายเพียงปุ่มเดียว
 • ลดเสียงรบกวน 8 ขั้นตอน และ 8 คุณสมบัติที่ออกแบบมาอย่างระมัดระวังซิมเพื่อลดระดับเสียงในขณะที่รักษาประสิทธิภาพ

9. Dyson V8 Slim™ Fluffy+ Cord-Free Vacuum Cleaner เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson V8 Slim

น้ำหนัก (กิโลกรัม) : 2.15   ขนาด (ซม.) : 21.00×25.00×114.40   รับประกันมอเตอร์ : 2 Year  ความยาวสาย (เมตร) : 1.8

Dyson V8 Slim™ เป็นเครื่องดูดฝุ่นอีกหนึ่งรุ่นนะครับ ที่มีคุณภาพที่ดีเยี่ยมมาก ๆ มาพร้อมกับ พลังการดูดที่แรงต่อเนื่องยาวนานมากถึง 30 นาทีครับ และมีโหมดพลังการดูดด้วย ทั้งนี้เพื่อการทำความสะอาดในพื้นที่ที่ต่างกัน

หัวดูดฝุ่นนั้น จะเป็นแบบลูกกลิ้งสุดนุ่ม และมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมการทำงาน อีก 4 ชิ้น ที่เพื่อน ๆ สามารถเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมต่องานที่กำลังทำอยู่ ในส่วนของฟิลเตอร์ที่บริเวณท้ายเครื่อง จะช่วยกรองฝุ่นครับ

และยังช่วยดักจับสารก่อภูมิแพ้ในอากาศ เครื่องดูดฝุ่นสามารถใช้งานได้ยาวนานนะครับ ด้วยแบตเตอรี่ลิเธียมคุณภาพเยี่ยม เป็นอีกหนึ่งเครื่องดูดฝุ่นที่มีคุณภาพที่ดี ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในทุก ๆ ครั้งที่นำมาใช้งานครับ

จุดเด่น

 • ระบบไซโคลน 2 ชั้น พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการดูด
 • หัวดูดพื้นลูกกลิ้งนุ่ม (Fluffy) แบบใหม่ เล็กและเบาลง
 • หัวดูดปากแคบแบบมีไฟ เพื่อให้มองเห็นฝุ่นได้อย่างชัดเจน
 • มอเตอร์ระบบดิจิตอล V8 พร้อมแรงดูด 19.5 แอร์ วัตต์
 • HEPA ฟิลเตอร์ด้านท้ายเครื่อง ช่วยกรองฝุ่นและดักจับสาร
 • หัวดูดพื้นและอุปกรณ์เสริมแบบ Quick-release ปรับเปลี่ยนเป็นแบบมือถือได้อย่างรวดเร็ว

10. เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อ ชาร์ป SHARP รุ่น EC-LS20 กำลังไฟ 2000 วัตถ์

เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อ ชาร์ป SHARP รุ่น EC-LS20

         ขนาด : 286 (ก) x 379(ย) x 250(ส)มม.   น้ำหนัก : 5.7 กิโลกรัม   ประเภท : กล่องเก็บฝุ่น   กำลังไฟ : 2000 วัตต์

เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อ ชาร์ป SHARP รุ่น EC-LS20 เครื่องรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามมาก ขนาดกำลังพอเหมาะ กะทัดรัด จัดเก็บได้ง่าย มีกำลังไฟอยู่ที่ 2000 วัตต์ มีอุปกรณ์เสริมหลากหลาย ใช้สำหรับการดูดในที่แคบและลึกได้

มีการกรองฝุ่นที่มีประสิทธิภาพถึง 4 ขั้นตอนด้วยกัน ฝึ่นที่ได้จากการดูด จะถูกเก็บไว้ในกล่องเก็บฝุ่น การถอดล้างทำความสะอาด ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ตัวเครื่องมีสัญญานไฟแจ้งเตือนเมื่อฝุ่นเต็ม

และที่สำคัญนะครับ จะมีแผ่นกรอง HEPA Filter เพื่อการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพ ทั้งหมดนี้จะช่วยให้บ้านของเพื่อน ๆ สะอาดน่าอยู่มากยิ่งขึ้นครับ

จุดเด่น

 • เครื่องดูดฝุ่นลมดูดพลังสูง กำลังไฟ 2,000 วัตต์ ทำงานได้อย่างมีประสิทภาพ
 • กรองฝุุ่น 4 ขั้นตอน ด้วยแผ่นกรองฝุ่น HEPA Filter สามารถกำจัดฝุ่นได้หมดจด
 • กล่องเก็บฝุ่นสามารถเททิ้งได้อย่างง่ายดาย พร้อมสัญญาณไฟเตือนเมื่อฝุ่นเต็ม
 • สามารถปรับแรงลมดูดได้ เพื่อความเหมาะสมของพื้นที่ และสภาพของฝุ่น
 • ดีไซน์สวยงาม สีสันสดใส ขนาดกระทัดรัด จัดเก็บง่าย เคลื่อนย้านสะดวก

วิธีการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่น

เลือกเครื่องดูดฝุ่นตามรูปแบบในการเก็บฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่นครับ จะมีรูปแบบของการเก็บฝุ่นอยู่ 2 แบบด้วยกันครับ คือ แบบถุงกระดาษหรือกล่องเก็บฝุ่น และแบบไซโคลนครับ

 • ระบบถุงเก็บฝุ่น คือ แบบนี้จะมีถุงกระดาษอยู่ด้านใน เมื่อเราดูดฝุ่นแล้ว ฝุ่นจะเข้าไปอยู่ในถุง เมื่อทำความสะอาดเสร็จก็เอาถุงทิ้งได้ทันที เครื่องดูดฝุ่นลักษณะนี้ใช้แรงลมในการดูดฝุ่นครับ ทำให้อาจจะมีฝุ่นฟุ้งและกระจายออกมาจากถุงบ้าง
 • ระบบไซโคลน คือ แบบนี้จะไม่มีการฟุ้งกระจายของฝุ่นเลยครับ เนื่องมาจาก เครื่องจะเก็บฝุ่นแยกไว้ในส่วนแยกอย่างมิดชิด แต่แบบนี้แรงดูดฝุ่นจะน้อยกว่าแบบถุงเก็บฝุ่นนั่นเองครับ

เลือกจากรูปแบบการกรองฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่นที่ดีมีประสิทธิภาพ จะต้องมีระบบการกรองฝุ่นที่มีขนาดเล็กอย่างน้อย 10 ไมครอน และควรมีระบบกรองอากาศ HEPA เพื่อที่จะช่วยในการป้องกันโรคภูมิแพ้ที่เกิดจากฝุ่นครับ

ดูจากกำลังไฟฟ้า

ในส่วนของกำลังไฟฟ้านั้น จะขึ้นอยู่กับขนาดของบ้านครับ สำหรับบ้านทั่วไปนะครับ จะใช้เครื่องดูดฝุ่น ที่มีกำลังไฟ 700 – 1200 วัตต์ ก็เพียงพอแล้ว ถ้าใช้เครื่องที่มีกำลังไฟมากกว่านี้ จะเปลืองไฟครับ

เลือกจากน้ำหนักและขนาดของเครื่องดูดฝุ่น

น้ำหนักและขนาดของเครื่องดูดฝุ่น ก็ถือได้ว่ามีความสำคัญมาก ๆ ด้วยนะ เพราะว่าถ้าเครื่องดูดฝุ่นมีน้ำหนักมาก เราก็จะใช้งานไม่สะดวก เคลื่อนย้ายก็ลำบาก ขนาดของเครื่องถ้าหากใหญ่เกินไปก็จะหาพื้นที่จัดเก็บยากอีกด้วย

เลือกเครื่องดูดฝุ่นที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลายแบบ

เครื่องดูดฝุ่นที่ดีนั้นนะครับ ควรที่ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลายแบบครับ ทั้งแบบดูดฝุ่นที่พรม ดูดฝุ่นในซอกเล็ก และดูดฝุ่นในพื้นที่แคบ

เลือกตามงบประมาณ

เครื่องดูดฝุ่นมีหลายยี่ห้อหลายราคา ดังนั้นเพื่อน ๆ สามารถดูคุณสมบัติที่ต้องการ และสามารถเลือกราคาที่เหมาะสม ราคาไม่ต้องแพงมากมาย ก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้วครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม ก่อนที่เพื่อน ๆ จะเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นนะครับ

เครื่องดูดฝุ่นราคาถูก

แน่นอนครับว่าก่อนที่จะใช้งาน เครื่องดูดฝุ่น นั้น เพื่อน ๆ ควรที่จะตรวจสอบ การใช้งานให้ละเอียดก่อน เพื่อที่จะได้ เครื่องดูดฝุ่น ที่มีคุณภาพดีที่สุด คุ้มค่า คุ้มราคามากที่สุดครับ ซึ่งก่อนที่จะซื้อนะครับ ต้องลองมาดูรายละเอียดตรงนี้สักนิดครับ

น้ำหนักเบา ด้ามจับจับได้อย่างถนัดมือ

ในการใช้งานเครื่องดูดฝุ่น เพื่อน ๆ คงไม่อยากจะแบกเครื่องหนัก ๆ เพื่อที่จะทำความสะอาดบ้านใช่ไหมครับ คงจะลำบากน่าดูเลย เพราะฉะนั้นครับ เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงปัญหาสุขภาพจากการแบบน้ำหนักมาก ๆ

เพื่อน ๆ จึงควรที่จะพิจารณา ตัวเครื่องที่ขนาดพอเหมาะ น้ำหนักเครื่องควรที่จะเบา และมีด้ามจับที่จับได้อย่างถนัดมือ ทั้งนี้ ก็เพื่อความสะดวกสบายของเพื่อน ๆ และทำความสะอาดบ้านได้อย่างสะอาดหมดจดนั่นเอง

ส่วนหัวของเครื่องดูดฝุ่น ต้องเคลื่อนไหวง่าย ซอกซอนได้อย่างดี

ในส่วนของการทำความสะอาดตามซอกต่าง ๆ เพื่อประสิทธิภาพในการทำความสะอาดซอกต่าง ๆ และมุมเล็ก ๆ ภายในบริเวณบ้านของเพื่อน ๆ ผมอยากแนะนำให้เลือกหัวเครื่องดูดฝุ่น ที่มีความสามารถดูซอกเล็ก ๆ ได้ดีเยี่ยมนะครับ

อีกทั้งยังสามารถ เคลื่อนไหวไปตามมุมของบ้านได้ เพื่อให้การทำความสะอาดบ้านของเพื่อน ๆ เป็นไปอย่างสะอาดทั่วถึง สะอาดหมดจด ทุก ๆ มุมเลยครับ

ดูแลรักษาทำได้ง่าย

สำหรับเรื่องของการดูแล และการทำความสะอาด ก็ถือได้ว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่ไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาดครับ ถ้าเครื่องดูดฝุ่นของเพื่อน ๆ มีข้อจำกัดในด้านการทำความสะอาด และการดูแลรักษาทำได้ยาก

นั่นจะหมายความว่า จะเป็นการเพิ่มงาน ให้เพื่อน ๆ ต้องยากลำบากมากขึ้นไปอีกนะครับ เพื่อน ๆ ควรที่จะเลือกเครื่องที่ดูแลรักษาง่าย ๆ มีความคงทน ทนทาน แข็งแรง และทำความสะอาดได้ง่าย จะช่วยเพื่อน ๆ ได้อย่างมากเลยทีเดียวครับ

ประโยชน์ของเครื่องดูดฝุ่น

 • ช่วยให้ทำความสะอาดบ้านได้อย่างสะอาด และรวดเร็ว โดยไม่ต้องออกแรงมากมายเลย
 • ช่วยให้บ้านสะอาดหมดจด เพราะเครื่องดูดฝุ่นมีความสามารถ ในการดูดฝุ่นผง ได้โดยไม่มีการฟุ้งกระจายของฝุ่นครับ
 • สามารถทำความสะอาดได้อย่างดี แม้ว่าจะเป็นซอกเล็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็น ใต้โต๊ะ ซอกตู้ เตียง ซอกหน้าต่าง หรือมุมต่าง ๆ ก็สามารถที่จะดูดสิ่งสกปรกออกมาได้หมดจดครับ

วิธีการบำรุงรักษาเครื่องดูดฝุ่นให้พร้อมใช้งาน

เครื่องดูดฝุ่น pantip

 1. ทำความสะอาดบริเวณหัวแปรงอย่างสม่ำเสมอ เพราะหัวแปรงนั้นครับ จะเป็นส่วนที่ใช้งานมากที่สุด เพราะจะเป็นจุดที่ต้องสัมผัสกับฝุ่นโดยตรงเลย ถ้าใช้งานาน ๆ จะมีการสะสมของฝุ่น ทำให้ทำงานได้ไม่เต็มที่ จึงต้องดูแลอย่างดีครับ
 2. หมั่นหยอดน้ำมันหล่อลื่นที่บริเวณตลับแปรงดูดฝุ่น โดยให้ทำการถอดตามคู่มือนะครับ จากนั้นก็หยอดน้ำมันลงไป ไม่ต้องมากมายครับ เครื่องจะสามารถทำงานได้ดีขึ้นแล้วครับ
 3. เปลี่ยนถุงเก็บฝุ่นเมื่อใช้งานไปได้ประมาณครึ่งถุง โดยให้ถอดถุงออกมานะครับ จากนั้นเทออก แล้วก็ทำความสะอาด ก็จะสามารถใช้ถุงได้อีก 2 – 3 ครั้งครับ

สรุป

เครื่องดูดฝุ่น เป็นอุปกรณ์ทำความสะอาด ที่เพื่อน ๆ ควรมีไว้ติดบ้านอย่างยิ่งเลยนะครับ เพราะจะช่วยให้เพื่อน ๆ ทำความสะอาดได้อย่างสะดวก ง่ายดาย บ้านสะอาดเรียบร้อยดี ไม่มีฝุ่นหลงเหลือ ทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นครับ

นอกจากนั้น เครื่องดูดฝุ่น ก็ยังสามารถทำความสะอาด เฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน ได้ในเวลาอันรวดเร็วมาก ๆ โดยไม่ต้องออกแรงอะไรมากมายครับ มาถึงตรงนี้ จะรอช้าอยู่ทำไมครับ ไปหาเครื่องดูดฝุ่นมาเป็นผู้ช่วยในบ้านกันเลยดีกว่าครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like