10 เครื่องซักพรม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 สะอาดเอี่ยม ใช้งานง่าย ประสิทธิภาพดี

เครื่องซักพรม ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ การตกแต่งบ้านให้สวยงามน่าดูนั้น นอกจากเฟอร์นิเจอร์แล้ว เราก็ยังพรมมาตกแต่งพื้นได้ด้วย แต่ว่าพรมนั้นย่อมมีสิ่งสกปรกมาเกาะแน่นอน เราจึงต้องมี เครื่องซักพรม ไว้ทำความสะอาดด้วยครับ

พรมนั้น ถือได้ว่าเป็นของตกแต่งบ้านที่สวยงาม สามารถนำมาตกแต่งบ้าน ตกแต่งห้องของเราให้สวยงามขึ้นได้ครับ รวมไปถึง ก็ยังมีประโยชน์อีกมากมายหลายอย่างเลยด้วย โดยเราสามารถใช้พรมนี้

ในการทำความสะอาดเท้าของได้ พรมจะปกคลุมพื้นบ้านของเราไม่เกิดรอยขีดข่วนได้ แต่ว่าก็ต้องไม่ลืมนะครับ ว่าพรมมีลักษณะเป็นผ้าหรือขนนุ่ม ๆ ทำให้พรมจะพบเจอปัญหาเก็บฝุ่นไว้เป็นจำนวนมาก

ทำให้สกปรกได้ และยิ่งถ้าเป็นพรมผืนใหญ่ ๆ ด้วยแล้ว ก็จะยิ่งเก็บความสกปรกไว้มากกว่าเดิมเลยด้วยครับ เพื่อที่จะลดความสกปรกในพรม เราก็ต้องทำความสะอาดพรมด้วย แต่การทำความสะอาดพรมนั้น

วิธีธรรมดาปกติ อาจจะไม่สสามารถทำความสะอาดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพได้ หรือถ้าเราจะใช้ เครื่องดูดฝุ่น หรือ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ก็สามารถดูดฝุ่นได้นะ แต่อาจจะไม่สะอาดเท่าที่ควรนั่นเองครับ

ทำให้เราต้องใช้อุปกรณ์ที่เหมาะกับงาน นั่นคือ เครื่องซักพรม ครับ โดยเครื่องซักพรมจะมาพร้อมกับนวัตกรรมการทำความสะอาดแบบใหม่ ทำให้สามารถทำความสะอาดพรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ช่วยให้พรมสะอาดมากกว่า การใช้เครื่องดูดฝุ่นปกติ รวมทั้งการใช้งานเครื่องซักพรมก็ยังสสามารถใช้งานง่าสย สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยากเลยครับ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่บ้านมีพรมอยู่ และต้องการทำความสะอาด

เพื่อน ๆ ควรมี เครื่องซักพรม ไว้ใช้งานครับ วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องซักพรม ยี่ห้อไหนดี ใช้งานง่าย ทำความสะอาดพรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึง จะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อ

ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกันอีกด้วยนะครับ เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้เลือกซื้อเครื่องซักพรมที่ตรงกับความต้องการมากที่สุดครับ สำหรับวันนี้จะมีเครื่องซักพรมรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องซักพรม ราคาถูก

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องซักพรม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ทำความสะอาดง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก ใช้งานได้นาน

1. คาร์เชอร์ KARCHER เครื่องซักพรมอัตโนมัติ SE 4001

คาร์เชอร์ KARCHER เครื่องซักพรมอัตโนมัติ SE 4001

         แบรนด์ : KARCHER  รุ่น : SE 4001  ประเภท : เครื่องซักพรมอัตโนมัติ  การทำงาน : ซักพรม เบาะ ที่นอน โซฟา ดูดฝุ่น ดูดน้ำ แห้งเร็วกว่า 2 เท่า.

คาร์เชอร์ KARCHER เครื่องซักพรมอัตโนมัติ SE 4001 เครื่องซักพรมคุณภาพยอดเยี่ยมจากแบรนด์ดังอย่าง KARCHER ที่มาพร้อมกับความสามารถในการทำงานได้ 3 ฟังก์ชั่นเลยทีเดียวครับ

โดยจะสามารถดูดฝุ่น ดูดน้ำ ซักพรม ในเครื่องเดียว สำหรับเครื่องรุ่นนี้ สามารถทำความสะอาดบนวัสดุปูพื้นทุกชนิดที่ดีมาก มาพร้อมกับเทคโนโลยีหัวฉีดที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ ช่วยทำให้การทำความสะอาดเส้นใย

ได้ผลอย่างล้ำลึก สะอาดได้อย่างหมดจด รวมไปถึง เมื่อทำความสะอาดด้วยเครื่องรุ่นนี้ พื้นจะแห้งเร็วกว่าเมื่อทำความสะอาดด้วยเครื่องยี่ห้ออื่นถึง 50% ในส่วนของการใช้งาน จะมีมือจับออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์

พร้อมฟังก์ชั่นล็อค เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน สามารถปรับแรงดูดด้วยตนเองที่มือจับ เพื่อความคล่องตัวด้วย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังต้องการเครื่องซักพรมที่คุณภาพดี ไม่ควรพลาดเครื่องรุ่นนี้ครับ

2. คาร์เชอร์ KARCHER เครื่องซักพรม Puzzi 8/1 C 

คาร์เชอร์ KARCHER เครื่องซักพรม Puzzi 8/1 C

         แบรนด์ : KARCHER  รุ่น : Puzzi 8/1 C  แรงพ่น : 1 บาร์ แรงดูด : 230 มม. การทำงาน : ทำความสะอาดล้ำลึก ไม่ทำลายเส้นใยผ้า แห้งเร็วกว่า 10 เท่า

คาร์เชอร์ KARCHER เครื่องซักพรม Puzzi 8/1 C ทำความสะอาดทุกซอกทุกมุม เครื่องซักพรมสุดยอดเยี่ยม ที่เหมาะสำหรับงานหนัก ๆ สามารถซัก ดูดกลับ ได้ในขั้นตอนเดียว ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด

สำหรับเครื่องรุ่น Puzzi 8/1 C มาพร้อมกับแรงดันการฉีดพ่น 1 บาร์ ทำให้สามารถทำความสะอาดพรม และพื้นผิวที่เป็นสิ่งทอได้อย่างล้ำลึก อ่อนโยน ไม่ทำลายเนื้อผ้า ในส่วนของการใช้งานตัวเครื่อง

จะมีหัวฉีดพื้นแบบแคบ ช่วยให้สามารถทำความสะอาดบริเวณที่จำกัดได้อย่างง่ายดาย มียางรีดน้ำที่มีความยืดหยุ่นสูง ช่วยในการทำความสะอาดพื้นที่ที่ไม่เรียบได้อย่างสะดวกสบาย ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดพรมเท่านั้น

เครื่องรุ่นนี้ ก็ยังสามารถทำความสะอาดโรงแรม โรงภาพยนต์ หรือแม้แต่ทำความสะอาดในรถยนต์ ก็สามารถทำได้เช่นกัน และ ด้วยตัวเครื่องที่ขนาดพอเหมาะ น้ำหนักเบา ใช้ให้สามารถใช้งานได้ง่าย สะดวกครับ

3. คาร์เชอร์ KARCHER เครื่องซักพรม Puzzi 10/1

คาร์เชอร์ KARCHER เครื่องซักพรม Puzzi 10/1

         แบรนด์ : KARCHER  รุ่น : Puzzi 10/1  ปริมาณลม : 74 ลิตร/วินาที  แรงดูด : 254 / 25.4 ม.บาร์/กิโลปาสคัล อัตราการฉีดพ่น : 1 ลิตร/นาที แรงดันการฉีดพ่น : 1 บาร์  ถังน้ำสะอาด/น้ำเสีย : 10 / 9 ลิตร

คาร์เชอร์ KARCHER เครื่องซักพรม Puzzi 10/1 ทำความสะอาดเบาะและพรม ใช้งานง่าย ประสิทธิภาพดี เหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน สำหรับเครื่องรุ่นนี้นะครับ จะมาพร้อมกับ หัวดูดทำความสะอาดเบาะ

และหัวดูดทำความสะอาดพื้น ในส่วนนี้ จะเหมาะแก่การใช้งานทำความสะาอดพื้นผิวขนาดกลาง ไปจนถึงขนาดเล็ก สามารถทำความสะอาดได้ดี ถูกสุขอนามัน สำหรับการใช้งานนั้น จะเป็นการใช้แรงดันการฉีดพ่น 1 บาร์

ทำให้สามารถทำความสะอาดพรมได้อย่างสะอาดล้ำลึก ไม่ทำลายเนื้อผ้า นอกจากจะทำความสะอาดพรมได้อย่างสะอาดแล้ว ก็ยังสามารถทำความสะอาดในรถยนต์ได้อีกด้วย ในส่วนของถังเก็บน้ำ

สามารถถอดเปลี่ยนได้อย่างสะดวกง่ายดาย และยังสามารถ ใช้เพื่อเติมน้ำในถังเก็บน้ำสะอาดได้อีกด้วย อีกทั้ง สะดวกมากยิ่งขึ้นอีกด้วยอุปกรณ์เสริมที่มีมาให้อย่างครบครัน ซื้อครั้งเดียวได้ครบทุกอย่างเลยครับ

4. Hoover Clean Slate เครื่องกำจัดคราบบนเบาะ พรม โซฟาผ้า

Hoover Clean Slate เครื่องกำจัดคราบบนเบาะ พรม โซฟาผ้า

         แบรนด์ : Hoover (ฮูเวอร์)  รุ่น : Clean Slate  น้ำหนัก : 5kg  การทำงาน : กำจัดคราบบนเบาะ พรม โซฟา และฟูก

Hoover Clean Slate เครื่องกำจัดคราบบนเบาะ พรม โซฟาผ้า ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย ใช้งานสะดวก มาพร้อมกับความสามารถในการกำจัดคราบฝังลึกได้ทั้งบนพรม หรือบนเบาะ

สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจดล้ำลึก และไม่ทำลายเนื้อผ้า การใช้งานเครื่องรุ่นนี้ ถือว่าสะดวกมากเลย เพราะในการใช้งาน เราไม่จำเป็นต้องถอดทั้งเบาะหรือเอาพรมทั้งผืนไปส่งซักเพื่อขจัดคราบสกปรกเฉพาะจุด

เครื่องรุ่นนี้มีแรงดันที่สูงมาก ๆ ได้รับการออกแบบมาอย่างดี เพื่อขจัดคราบเหนียว ๆ ได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็ว ตัวเครื่องมีขนาดที่พอเหมาะมาก ๆ กะทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้งานได้อย่างสะดวก ไม่ยุ่งยาก

มีหัวแปรงพิเศษขนาดใหญ่ 7 นิ้ว สำหรับพื้นกว้าง และหัวแปรงขนาดเล็กสำหรับใช้ขจัดคราบตามซอกมุม และ มาพร้อมกับถังน้ำขนาด 40 ออนซ์ แยกถังสะอาดกับสกปรกชัดเจนเพื่อการทำงานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้นด้วยครับ

5. Hoover Spotless Go เครื่องขจัดคราบทำความสะอาดเบาะ พรม

Hoover Spotless Go เครื่องขจัดคราบทำความสะอาดเบาะพรม

         แบรนด์ : Hoover  รุ่น : Spotless Go  แบบมีสาย / แบบไร้สาย : แบบไร้สาย  กำลังดูด : 20 Airwatts  การทำงาน : ทำความสะอาดคราบสกปรกฝังลึก บนพื้นพรม เบาะรถ  น้ำหนัก : 2.7 กิโลกรัม

Hoover Spotless Go เครื่องขจัดคราบทำความสะอาดเบาะพรม คุณภาพดี เป็นเครื่องขจัดคราบสกปรกเฉพาะจุด ที่สามารถกำจัดคราบฝังลึกได้ทั้งบนพรม หรือบนเบาะได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึง

เครื่องรุ่นนี้ มอบความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน ด้วยการทำงานแบบไร้สาย ใช้งานได้อย่างง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก ในการใช้งานเครื่องรุ่นนี้นั้นนะครับ สะดวกสบายมากขึ้น โดยที่เพื่อน ๆ ไม่จำเป็นที่จะต้องถอดเบาะหรือพรม

เพื่อนำมาทำความสะอาดข้างนอก สามารถทำความสะอาดตรงนั้นได้เลย ต่อมาครับ ตัวเครื่องหได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย น้ำหนักเบา ขาดกะทัดนรัด เคลื่อนย้ายง่าย ใช้งานได้อย่างสะดวก

อีกทั้ง ยังมาพร้อมแบตเตอร์รี่ลิเธียมพลังงานสูง ซึ่งมีเทคโนโลยีการตัดไฟเมื่อชาร์จไฟเต็ม ไม่ต้องมีสายไฟให้ยุ่งยาก และยังมีแทงค์น้ำสองระบบ แยกน้ำสะอาดและน้ำสกปรกอย่างชัดเจน เพื่อป้องกันการปนเปือนด้วยครับ

6. เครื่องทำความสะอาดพรม ไอริส โอยามะ IRIS OHYAMA RNS-300

เครื่องทำความสะอาดพรม ไอริส โอยามะ IRIS OHYAMA RNS-300

         แบรนด์ : IRIS OHYAMA  รุ่น : RNS-300  เครื่องดูดฝุ่น & ประเภทดูแลพื้น : เครื่องทําความสะอาดไอน้ำ  คุณสมบัติของเครื่องดูดฝุ่น : ดูดฝุ่นและดูดน้ำ  แบบมีสาย / แบบไร้สาย : แบบมีสาย  ความยาวสายไฟ : 3m  น้ำหนัก : 2.7kg

เครื่องทำความสะอาดพรม ไอริส โอยามะ IRIS OHYAMA RNS-300 เครื่องซักพรมคุณภาพมาตรฐานจากแบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่น IRIS OHYAMA มาพร้อมกับความสามารถในการทำความสะอาดพรม

พื้นผ้า เบาะผ้า เบาะรถยนต์ เก้าอี้ โซฟา และอีกหลาย ๆ อย่าง เครื่องซักพรมรุ่นนี้ สามารถทำความสะอาด ขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ไม่เปลืองแรงแต่อย่างใด สามารถใช้งานตัวเครื่องได้ง่าย

ไม่ยุ่งยาก ตัวเครื่องมีขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ผู้หญิงก็สามารถใช้งานได้ง่าย โดยมีน้ำหนักแค่ 2.7 กิโลกรัมเท่านั้นเองครับ ในการใช้งาน เพียงแค่เติมน้ำสะอาดเข้าที่ถังเก็บน้ำ (ขนาด 0.3L)

แล้วฉีดพ่นน้ำ ลงบริเวณที่ต้องการทำความสะอาด จากนั้น ใช้หัวแปรงดูดทำความสะอาด เพื่อขจัดคราบที่ต้องการได้ทันทีเลย และเสริมด้วยระบบไอน้ำร้อนที่ช่วยดูดซับคราบฝังแน่นให้ออกอย่างรวดเร็วอีกด้วยครับ

7. STARKE เครื่องซักพรม เอนกประสงค์ รุ่น SK-701

STARKE เครื่องซักพรม เอนกประสงค์ รุ่น SK-701

      แบรนด์ : STARKE  รุ่น : SK-701  กำลังมอเตอร์ : 400W  ความจุถังน้ำทำความสะอาด : 1.3 ลิตร แรงดูดสูงสุด : 30AW  ปริมาณฉีดน้ำสูงสุด : 0.8 ลิตร/นาที  ขนาด : 34.2×22.1×35.4 ซม.

STARKE เครื่องซักพรม เอนกประสงค์ รุ่น SK-701 เครื่องซักพรมสุดคุ้มค่าน่าใช้งาน ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้สามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัว สามารถทำความสะอาดได้อย่างสะดวกสบาย

โดยเครื่องซักพรมรุ่นนี้นะครับ จะเป็นเครื่องซักพรมอเนกประสงค์ ออกแบบมาเพื่อขจัดคราบเปื้อนเฉพาะจุด บนเฟอร์นิเจอร์ผ้า ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งยังสามารถทำความสะอาดจุดอื่น ๆ ได้เพิ่มเติมด้วย

เช่น เบาะรถยนต์ เบาะนอน โซฟา เก้าอี้ ผ้าม่าน พรมปูพื้น หรือวัสดุพื้นผิวที่เป็นผ้า สำหรับตัวเครื่องรุ่นนี้ มีขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาง่าย สามารถเคลื่อนย้ายไปทำคววามสะอาดจุดต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก

มาพร้อมกับพลังดูดทำความสะอาดสูงหัวแปลงทำความสะอาดกว้าง ทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง มีระบบแยกถังน้ำสะอาดและน้ำเสีย ทำความสะอาดคราบสกปรกบนพื้นผ้าได้อเนกประสงค์ และใช้งานได้นานถึง 4 ชั่วโมงเลยครับ

8. เครื่องทำความสะอาดพรม ไอริส โอยามะ IRIS OHYAMA RNS-P10

เครื่องทำความสะอาดพรม ไอริส โอยามะ IRIS OHYAMA RNS-P10

      แบรนด์ : IRIS OHYAMA  รุ่น : RNS-P10  ขนาด (ยาว x กว้าง x สูง) : 29x18x27  การใช้พลังงาน : 330W  แรงดันไฟฟ้านำเข้า : 220V น้ำหนัก : 3.2kg

เครื่องทำความสะอาดพรม ไอริส โอยามะ IRIS OHYAMA RNS-P10 เครื่องซักพรมจากแบรนด์ดัง IRIS OHYAMA ที่มาในรุ่น RNS-P10 ที่ได้คุณภาพมาตรฐานแบรนด์ญี่ปุ่น ในส่วนของเครื่องซักพรมรุ่นนี้นะครับ

มาพร้อมกับความามารถในการทำความสะอาดพื้นผิวได้ได้อย่างหลากหลาย ทั้ง พรม พื้นผ้า เบาะผ้า เบาะรถยนต์ เก้าอี้ โซฟา และอีกมากมายหลายอย่าง สำหรับการใช้งานนั้น ไม่ยุ่งยากเลย ใช้งานง่าย

มีพลังในการดูดคราบสกปรกที่ทรงพลัง ใช้งานโดยการเติมน้ำสะอาดเข้าที่ถังเก็บน้ำ (ขนาด 0.4L) แล้วฉีดพ่นน้ำ ลงบริเวณที่ต้องการทำความสะอาด ต่อมาครับ ให้ใช้แปรงดูดทำความสะอาดจุดที่สกปรกได้เลย

ดูดได้ทั้ง คราบกาแฟ คราบโคลน คราบฝุ่น คราบอาหาร คราบสกปรกจากเด็กเล็ก คราบจากสัตว์เลี้ยง คราบฝังแน่น และอีกมากมาย สำหรับใครที่กำลังต้องการเครื่องซักพรมที่คุณภาพดี ทำความสะอาดเยี่ยม ต้องรุ่นนี้เลยครับ

9. DEERMA BY200 Wet & Dry Vacuum Cleaner เครื่องทำความสะอาดเบาะพรม

DEERMA BY200 Wet & Dry Vacuum Cleaner เครื่องทำความสะอาดเบาะพรม

      แบรนด์ : DEERMA  รุ่น : BY200  แรงดันไฟฟ้า :220V~  ความถี่ :50Hz  กำลังไฟฟ้าเข้า :850w กำลังไฟฟ้าแรงดูด :400w แท้งก์น้ำสะอาด : 1.6 ลิตร  แท้งก์น้ำสกปรก : 1.4 ลิตร

DEERMA BY200 Wet & Dry Vacuum Cleaner เครื่องทำความสะอาดเบาะพรม มาพร้อมกับ เทคโนโลยีการล้างทำความสะอาดด้วยน้ำร้อน มีความสามารถในการสลายคราบสกปรกอย่างรวดเร็ว

ด้วยอุณหภูมิคงที่ 50°C ความร้อนหมุนเวียน ล้างคราบฝังแน่นพร้อมทั้งขจัดจุลินทรีย์ที่เป็นอันตรายได้อย่างหมดจด ในการใช้งาน สามารถใช้งานได้ทั้งแบบแห้งและเปียก ดูดฝุ่นอย่างล้ำลึก ดูดซับน้ำแห้งไว

ทำความสะอาดตรงจุด มาพร้อมกับแรงดูด 2 ระดับ คือ ทั่วไป/คราบฝังแน่น โดยสามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการเลยครับ สามารถพ่นน้ำและถูทำความสะอาด ขจัดคราบฝังแน่นและสิ่งสกปรกบนเส้นใยผ้า

ด้วยแรงดันพ่นน้ำ 1BAR ขนแปรงหนาแน่นทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวเครื่องมีล้อเลื่อนหมุน 360° ช่วยให้สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกตามที่ต้องการ ไม่รบกวนการทำความสะอาดครับ

10. BISSELL® รุ่น SpotClean® ProHeat® เครื่องขจัดคราบเฟอร์นิเจอร์ผ้า

BISSELL® รุ่น SpotClean® ProHeat® เครื่องขจัดคราบเฟอร์นิเจอร์ผ้า

      แบรนด์ : BISSELL  รุ่น : SpotClean® ProHeat®  กำลังไฟ : 330 วัตต์  กำลังแรงดูด : 26 แอร์วัตต์  ระดับเสียง : 74 เดซิเบล น้ำหนัก : 3.86 กก ขนาดสินค้า : 40 x 36 x 24 เซนติเมตร

BISSELL® รุ่น SpotClean® ProHeat® เครื่องขจัดคราบเฟอร์นิเจอร์ผ้า มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มา เพื่อทำความสะอาด และขจัดคราบเฉพาะจุดบนเฟอร์นิเจอร์ผ้าได้อย่างยอดเยี่ยม

สำหรับเครื่องซักพรมรุ่นนี้ เหมาะสำหรับใช้งาน เบาะผ้า โซฟาผ้า เก้าอี้ผ้า เบาะนอน ผ้าม่าน พรมขนสั้น หรือภายในรถยนต์และที่อื่น ๆ ได้อย่างสะอาด ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก กะทัดรัด ทำความสะอาดได้อย่างทรงพลัง

มาพร้อมกับระบบ HeatWave Technology คงอุณภูมิคงที่เมื่อผสมน้ำอุ่น ช่วยเพิ่มพลังสลายคราบ ต่อมา มาพร้อมกับระบบ Power Jet Technology พลังฉีดพ่นน้ำยา-แรงดูดน้ำเสียกลับทันที ลิขสิทธิ์จาก BISSELL®

รวมไปถึงก็ยังมี ระบบ Two-Tank แยกถังน้ำดีและน้ำเสีย สามารถเททิ้งได้อย่างง่ายดาย สะดวกสบาย ต้องบอกเลยครับว่า เครื่องรุ่นนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำความสะอาดคราบสกปรกและคราบสกปรกอย่างรวดเร็วครับ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องซักพรม เราต้องดูอะไรบ้าง?

เมื่อพรมยังมีการใช้งานกันอยู่เสมอ เครื่องซักพรมก้เป็นสิ่งที่จะต้องมีควบคู่กันนะครับ โดยก่อนที่เพื่อน ๆ จะเลือกซื้อ เครื่องซักพรม เพื่อน ๆ ต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ก่อน ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ครับ

1. เลือกเครื่องซักพรมตามลักษณะการใช้งาน

การทำงานของเครื่องซักพรม ดูเผินก็จะไปคล้ายกับการทำงานของเครื่องดูดฝุ่น โดยเครื่องซักพรม จะมาพร้อมกับถังน้ำดี และถังน้ำเสียมาให้ เมื่อต้องการทำความสะอาดพรม ก็จะใช้ส่วนหัวดูดทำการดูดสิ่งสกปรก

รวมไปถึงยังนำน้ำมาช่วยในการทำความสะอาดด้วย รวมไปถึง เมื่อดูดทำความสะอาดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ด้วยน้ำแล้ว ก็ยังทำให้แห้งในเวลาที่รวดเร็วด้วย ซึ่งเครื่องรุ่นปัจจุบัน จะมีแบบดูดฝุ่นด้วย และใช้น้ำทำความสะอาดไปด้วยนั่นเอง

2. พิจารณาเครื่องซักพรมที่ขจัดคราบและกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หน้าที่สำคัญของเครื่องซักพรมนั้นก็คือ จะต้องทำความสะอาดพรม และกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งพรมนั้น จะมีฝุ่น และคราบสกปรกต่าง ๆ ที่เราต้องกำจัด ไม่ว่าจะเป็น คราบน้ำหวาน

คราบอาหาร คราบเหนียว ซึ่งคราบสกปรกลักษณะนี้ จะทำความสะอาดได้อย่างยากลำบากเลยครับ ตลอดจนตัวพรมนั้นจะมีเส้นใยที่หนา ยิ่งถ้ามีความชื้นกับสิ่งสกปรกเกิดขึ้น ก็จะเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ตามมา

และจะเป็นสาเหตุในการเกิดโรคสุขภาพตามมาอีกด้วยครับ ดังนั้น ควรเลือกเครื่องซักพรมที่มีความสามารถในการทำความสะอาดพรมได้อย่างล้ำลึก และสะอาดหมดจดจะดีที่สุด เพื่อน ๆ ต้องพิจารณาให้ดีด้วยนะครับ

3. เครื่องซักพรมที่ดีควรทำความสะอาพรมได้ทุกประเภท

ในปัจจุบันนะครับ พรมมีมากมายหลายชนิดออกมาให้เลือกใช้งานกัน ไม่ว่าจะเป็น พรมขนสัตว์ พรมอะคริลิค พรมทริเอกซ์ต้า พรมโพลีเอสเตอร์ พรมโพลีเอทิลีน พรมไนลอน และอื่น ๆ โดยพรมต่าง ๆ เหล่านี้

จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป พรมบางชนิดก็มีความทนทาน บางชนิดก็มีความบอบบาง แตกต่างกัน เมื่อต้องใช้เครื่องซักพรม ต้องตรวจสอบคุณสมบัติของเครื่องว่าสามารถใช้กับพรมต่าง ๆ ได้หรือไม่ เพื่อที่พรมจะได้ไม่เสียหายครับ

4. เลือกเครื่องซักพรมที่ช่วยถนอมพรมให้อยู่ในสภาพที่ดี

ด้วยพรมนั้นมีหลากหลายชนิด และพรมบางชนิดก็มีผิวสัมผัสที่บอบบางเป็นพิเศษ ถ้าเราทำความสะอาดรุนแรงมากจนเกินไป พรมของเราก็จะเกิดความเสียหายขึ้นอย่างแน่นอน แบบนี้ไม่ดีอย่างแน่นอนครับ

เพราะฉะนั้น เมื่อเราต้องการจะทำความสะอาดพรม เราควรใช้เครื่องซักพรมที่มีความสามารถในการช่วยถนอมผ้าไม่ให้ได้รับความเสียหาย และใช้พรมสามารถใช้งานได้นานยิ่งขึ้น เพื่อน ๆ บางคนอาจจะคิดว่า

ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดอย่างเดียวเลยดีไหม เพื่อที่พรมจะได้ไม่เสียหาย ต้องบอกว่าใช้เครื่องซักพรมไปเลยยดีกว่าครับ เพราะสามารถดุดฝุ่นได้ด้วย ทำความสะอาดได้ดีด้วย และช่วยถนอมผ้าในคราวเดียวกันเลยครับ

สรุป

เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนที่ยังมีพรมไว้ใช้ตกแต่งบ้าน แต่ยังไม่รู้จักเครื่องซักพรม เมื่อถึงเวลาที่จะต้องทำควทมสะอาดพรม อาจจะคิดว่าต้องเหนื่อยมากแน่ ๆ เลยในการซักพรมแต่ละครั้ง และคงต้องใช้เวลานานแน่นอน

แต่ว่านะครับ ปัจจุบันได้มี เครื่องซักพรม ออกมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อหามาใช้งานกันแล้ว ซึ่งเครื่องซักพรมมาพร้อมกับความสามารถในการทำความสะอาดพรมได้อย่างล้ำลึก ใช้งานง่าย ไม่เหนื่อยแรงด้วย

ไม่ว่าใคร ๆ ก็สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายง่ายดายไม่ยุ่งยากเลยครับ ทีนี้การทำความสะอาดพรม ก็จะไม่ใช่ปัญหาสำหรับเพื่อน ๆ ทุกคนอีกต่อไปครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีเครื่องซักพรมไว้ใช้งานบ้างนั้น

สามารถเลือกจาก 10 อันดับ เครื่องซักพรม ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ เป็นเครื่องซักพรมรุ่นที่กำลังได้รับความนิยม และคุณภาพดีมาก ๆ รับรองว่า ถ้าเพื่อน ๆ มีไว้ใช้งาน เพื่อน ๆ จะต้องถูกใจอย่างแน่นอนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like