10 ที่นอนยี่ห้อไหนดี ไม่ปวดหลัง ราคาไม่แพง ดีต่อสุขภาพ ปี 2023

ที่นอนยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในแต่ละวันครับ เราต้องทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยตลอดวัน พอเหนื่อยก็ต้องมีการพักผ่อน และการพักผ่อนที่ดีที่สุดนั้น เห็นจะเป็นการนอนครับ และสิ่งสำคัญที่จะทำให้การนอนได้อย่างสบายก็คือ ที่นอน นั่นเอง

ที่นอนนั้น เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ ครับ สำหรับใช้ในการนอนพักผ่อน เวลาเราที่เราจะคิดตัดสินใจซื้อที่นอน ว่าจะเลือกแบบไหน ยี่ห้ออะไรนั้น นับว่าเป็นคำถามที่จะต้องพิจารณาให้ดีก่อนที่จะซื้อเลยครับ

เพราะถ้าเราจะซื้อทั้งที ต้องซื้อที่ดีมีคุณภาพ ใช้วัสดุที่ดีในการผลิต ใช้ได้นาน ทานทานแข็งแรง ดีต่อสุขภาพ แก้อาการปวดหลัง ไม่สร้างความรำคาญ และช่วยให้นอนหลับสบายตลอดคืนอีกด้วยครับ

จริง ๆ แล้วนะครับ นอกจากเราควรมี ที่นอน ที่ดีแล้ว เครื่องนอนอื่น ๆ เราก็ควรมีนะ อย่างเช่น ผ้าปูที่นอน ผ้านวม หมอนบอดี้ หมอนหนุน หมอนลดอาการปวดคอ ปลอกหมอนกันไรฝุ่น และอีกมายมาย

ต่อมา ที่นอนที่คุณภาพดี ๆ นั้นครับ จะต้องมีความยืดหยุ่นสูง น้ำหนักเบา ที่นอนต้องไม่อ่อนหรือแข็งมากเกินไป มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ ก็คงจะสงสัยกันแน่ ๆ ว่า ถ้าอย่างนั้น จะมีวิธีการเลือกซื้อที่นอนอย่างไร

ถ้าเรื่องนั้นไม่ต้องกังวลนะครับ เพราะว่าเราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกซื้อที่นอน และที่นอนยี่ห้อที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้มาฝากเพื่อน ๆ ซึ่งแต่ละรุ่นนั้น มีคุณภาพดีแน่นอน และราคาก็ไม่แพงมากเกินไป

ดังนั้นครับ วันนี้ ตังค์ทอน จะขอเสนอวิธีการเลือกซื้อที่นอนที่ดี ข้อมูลที่นอนแบบต่าง ๆ และ 10 อันดับ ที่นอนยี่ห้อไหนดี มาฝากเพื่อน ๆ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจซื้อครับ จะมียี่ห้อไหนบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

ฟูกที่นอน ยี่ห้อไหนดี

10 อันดับ ที่นอนยี่ห้อไหนดี นอนสบาย ไม่ปวดหลัง ราคาไม่แพง ดีต่อสุขภาพ ปี 2023

1. ที่นอน Slumberland รุ่น Fantastic

ที่นอน Slumberland รุ่น Fantastic

ที่นอนคุณภาพดี นุ่มสบาย เสริมชั้นวัสดุ Durafoam โฟมความหนาแน่นพิเศษ ช่วยกระจายแรงกดจากด้านบนสู่ด้านล่าง

ที่นอน Slumberland รุ่น Fantastic รุ่นนี้ครับ เป็นที่นอนที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยมาพร้อมกับระบบ Bonnel Spring และ PU Foam ซึ่งเป็นความลงตัวมาก ๆ สำหรับที่นอนรุ่นนี้เลยครับ

โดยที่นอนมีความหนาแน่น และความยืดหยุ่นที่ดี อีกทั้งยังช่วยลดอาการปวดหลังจากการนอนให้กับเพื่อน ๆ เวลาที่ไปสัมผัส และนอนลงไปยังพื้นที่นอนได้ดีมาก ๆ ที่นอนรุ่นนี้ยังมีส่วนช่วยระบายความร้อนได้ดีมากด้วย

เพื่อน ๆ จึงมั่นใจได้ครับ ว่าการนอนหลับของเพื่อน ๆ จะสบาย นุ่มนวล ผ่อนคลาย และหลับฝันดีตลอดคืนอย่างแน่นอน ที่นอนรุ่นนี้จะมีให้เพื่อน ๆ เลือกตั้งแต่ 3.5 ฟุต ไปจนถึงขนาด 6 ฟุตเลยทีเดียวครับ

ที่นอนสปริง Slumberland (สลัมเบอร์แลนด์) รุ่น Fantastic นี้ จะมีระบบ Bonnel Spring ที่เสริมด้วย Durafoam โฟมความหนาแน่นพิเศษ สำหรับช่วยในเรื่อง การกระจายแรงกดจากด้านบนสู่ด้านล่าง

ในส่วนของผ้าหุ้มที่นอน มีความนุ่ม นำเข้ามาจากต่างประเทศ พร้อมกับมีการเคลือบกันไรฝุ่น แบคทีเรีย และเชื้อราด้วย ความหนาขอที่นอน หนา 12 นิ้ว นุ่มดีมาก สามารถนอนได้ทั้งสองด้านนะครับ

ตัวสินค้ามีการรับประกัน 10 ปี จัดส่งโดยผู้ผลิต ภายใน 15 วันทำการครับ เป็นที่นอนที่ดีมาก ๆ รุ่นหนึ่งเลย ราคาก็ไม่แพง น่าสนใจมาก ๆ เลยล่ะครับ

2. RF Furniture ที่นอนสปริง Luxuryking 6 ฟุต หนา 9 นิ้ว

RF Furniture ที่นอนสปริง Luxuryking 6 ฟุต

      ที่นอนสปริง ที่คิดค้นมาแล้วเป็นอย่างดี รองรับทุกสรีระ เพื่อการนอนอย่างมีความสุข

RF Furniture ที่นอนสปริง Luxuryking 6 ฟุต หนา 9 นิ้ว ที่นอนคุณภาพดีมาก ๆ รุ่น Luxuryking เป็นที่นอนที่คิดค้นมาแล้วเป็นอย่างดี ในเรื่องของการออกแบบดีไซน์ ซึ่งจะช่วยรองรับการนอนของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีมาก ๆ

ให้เพื่อน ๆ สามารถหลับได้อย่างสบาย และมีความสุขที่สุด เข้ากันได้กับสรีระของทุก ๆ คน ลดอาการปวดเมื่อย และปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ที่จะตามมาได้อย่างดีมากจริง ๆ อีกทั้ง ที่นอนรุ่นนี้ มีการออกแบบแต่ละขนาด

ให้สามารถเข้ากับตัวได้อย่างดี ตัวเบาะมีความนุ่มสบาย ไม่แข็งเกินไป และไม่มีการย้วย ที่นอนสปริง Luxuryking เป็นที่นอนที่มีความน่าสนใจมาก ๆ และคุณภาพของที่นอนก็ดีมาก ๆ อีกด้วย น่ามีไว้ใช้งานอย่างยิ่ง

3. ที่นอน Dunlopillo รุ่น Rover ขนาด 6 ฟุต

ที่นอน Dunlopillo รุ่น Rover ขนาด 6 ฟุต

      ที่นอนหลับสบาย มีความสมดุล และสามารถรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

ที่นอน Dunlopillo รุ่น Rover ขนาด 6 ฟุต เป็นที่นอนที่ได้ชื่อว่า มีความสมดุล และสามารถรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เรื่องนี้ของเขาดีจริง ๆ ครับ ที่นอนรุ่นนี้ ผ้าหุ้มชั้นนอกของที่นอน สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่มีอับชื้น

และก็ยังมีสารเคลือบ เพื่อป้องกันพวกไรฝุ่น ถ้าใครที่เป็นโรคภูมิแพ้ ไม่ต้องห่วงเรื่องนี้เลยครับ ไม่มีแน่นอน ทุก ๆ คนสามารถใช้ที่นอนรุ่นนี้ได้อย่างไม่มีปัญหาครับ ที่นอนนี้มีระบบรองรับน้ำหนัก

Extremo Base Core ซึ่งเป็นฐานโฟมสังเคราะห์ ที่ได้ทำการผ่านกระบวนการอัดแน่น เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบความแน่นเป็นพิเศษ และมีหน้าที่ในการรองรับ กระดูกสันหลังให้ขนานกับที่นอน เพื่อป้องกันการปวดหลังได้เป็นอย่างดี

มีระบบการปรับสมดุลน้ำหนัก Body Care Topper จะเป็นโฟมเนื้อพิเศษ ที่ได้มีการนำเข้ามาจากอังกฤษ High Density สามารถระบายอากาศได้ในตัวได้ดี และช่วยในการสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย

อีกทั้ง Dunlopillo รุ่น Rover ยังมีส่วนช่วยให้อากาศไหลเวียนได้อย่างอิสระ ทำให้ไม่เกิดอาการแพ้ ที่นอนรุ่นนี้จึงเหมาะกับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้อย่างยิ่ง มีผ้าหุ้ม Dunlopillo Design Cotton – Blend Fabric นำเข้าจากประเทศอังกฤษ

มีความสามารถในการระบายอากาศได้ดี และช่วยให้เกิดความสบายในทุก ๆ ผิวสัมผัสครับ มีระบบกระจายแรงกดทับ และช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย มีใยสังเคราะห์คุณภาพสูง ในทุกสัมผัสนุ่มนวลคลายแรงกดทับได้อย่างเป็นธรรมชาติมาก ๆ

มีสารเคลือบเพื่อสุขภาพ คือ ทรีทเมนท์ Allergy Protection ซึ่งสารในการป้องกันภูมิแพ้ และ ทรีทเมนท์ Dust Mite Protection Coating ซึ่งเป็นสารป้องกันไรฝุ่นครับ ที่นอนรุ่นนี้ จะช่วยให้เพื่อน ๆ หลับสบายได้ตลอดคืนครับ

4. Lunio รุ่น Gen2 ฟูกที่นอนยางพารา

Lunio รุ่น Gen2 ฟูกที่นอนยางพารา

ฟูกที่นอนยางพารา เป็นที่นอนยางพาราแท้แบบไฮบริด สำหรับผู้ที่รักสุขภาพ

Lunio รุ่น Gen2 ฟูกที่นอนยางพารา ที่นอนรุ่นนี้ เป็นที่นอนยางพาราแบบไฮบริดครับ ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ทันสมัยมาก ทำให้เพื่อน ๆ ได้นอนพักผ่อนได้อย่างนุ่ม สบายตัว รองรับสรีระได้เป็นอย่างดีครับ

อีกทั้งยังไม่เก็บความชื้น และฝุ่นด้วย เป็นการส่งเสริมสุขภาพ จากการนอนได้อย่างดีมาก ๆ สำหรับที่นอนแบรนด์นี้ มีหลายขนาดด้วยนะครับ ทั้ง Single , Queen และ King เพื่อน ๆ สามารถเลือกได้ตามความชอบเลย

ที่นอนยางพารา LUNIO “Bedtime Redesigned” เพื่อน ๆ จะได้พบกับประสบการณ์ใหม่ ๆ ของการนอน เป็นที่นอนไฮบริด ที่มีการผสานด้วยวัสดุคุณภาพพิเศษ 3 ชั้น คือ ยางพารา คูลเจลเมมโมรี่โฟม และโพลียูรีเทนครับ

นวัตกรรมที่นอนของ LUNIO ที่นอนที่ดีนั้น จะต้องดึงคุณสมบัติทั้งสองอย่าง ออกมาได้อย่างลงตัวครับ ที่นอน Lunio นี้ มีการผสานคุณสมบัติทั้งสองเข้าไว้ด้วยกันเป็น ความนุ่มแน่ ที่สมดุลและลงตัวอย่างดี

การผลิตที่นอนนี้ ใช้วัสดุยางพาราคุณภาพสูง ที่มีคุณสมบัติแน่น และได้ชื่อว่า ช่วยลดอาการปวดหลังไว้ที่ชั้นบนสุด ผสมผสานกับคูลเจลเมมโมรีโฟมชั้นกลาง ที่จะมอบความนุ่มและความเย็นในระหว่างการนอน

ผนวกกับการใช้โพลียูรีเทน เป็นฐานล่างเพื่อให้เกิดความแน่นและความคงทนในการใช้งานที่นอนครับ ถ้าเพื่อน ๆ ชอบเป็นที่นอนฟูกยางพารา ที่นอนรุ่นนี้เพื่อน ๆ น่าจะชอบครับ

5. ที่นอน Lotus รุ่น Royal California ขนาด 6 ฟุต

ที่นอน Lotus รุ่น Royal California ขนาด 6 ฟุต

ที่นอนสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ เพิ่มสุขภาพที่ดีในการนอน หลับสบายได้ตลอดทั้งคืน

ที่นอน Lotus รุ่น Royal California ขนาด 6 ฟุต เป็นที่นอนสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ ที่นอนรุ่นนี้ จะช่วยเพิ่มสุขภาพที่ดีในการนอน ด้วยเม็ดโฟมบีบอัดชนิดพิเศษ ที่ได้เลือกมาใช้ในที่นอนเป็นอย่างดี

และยังสร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพ ได้อย่างลงตัวที่สุด เพราะว่าเม็ดโฟมนี้ จะช่วยในเรื่องการลดการกดทับ และช่วยในเรื่องการไหลเวียนของระบบต่าง ๆ ในร่างกายได้ดี มีระบบการรองรับน้ำหนัก

โดยฐานรองรับน้าหนัก Miracle Foam® จะเป็นโฟมวิทยาศาสตร์ที่มีการอัดแน่นเป็นพิเศษ พร้อมกับค่าแรงดันสะท้อนที่สูง (high push-back support) 7” (18cm.) มีระบบในการปรับสมดุล และการกระจายน้ำหนัก

โฟม HD Comfort Profile Topper 50mm. พร้อมระบบ Multi-Zoning ช่วยในการกระจายน้ำหนักให้เหมาะกับสรีระของผู้นอน และช่วยในเรื่องการหมุนเวียนอากาศให้ดีมากยิ่งขึ้น มีความนุ่มแน่นนอนสบาย

ผ้าหุ้มชั้นนอก Jacquard Ticking เป็นระบบลดแรงกดทับ และช่วยในการหมุนเวียนโลหิต มีสารเคลือบเพื่อสุขภาพ Sanicare® สารสกัดจากพืชผักธรรมชาติ ช่วยในการยับยั้งการเจริญเติบโตของไรฝุ่นถาวร

Allergy Protection ช่วยในเรื่องการป้องกันภูมิแพ้ และ Aloe-Vera® สกัดจากว่านหางจระเข้ คืนความชุ่มชื่นให้ผิวของผู้นอน มีระบบระบายอากาศ Auto Air Circulation® ระบายอากาศอัตโนมัติแบบต่อเนื่อง ผ่านชั้นวัสดุที่มีโครงสร้างระบายอากาศอย่างดีครับ

6. ที่นอน Sealy รุ่น Groove 6ฟุต

ที่นอน Sealy Posture Premier รุ่น Groove

ที่นอนแสนปลอดภัย แข็งแรงทนทาน นุ่มนวลนอนสบาย ด้วยวัสดุเกรด A

ที่นอน Sealy Posture Premier รุ่น Groove แบบ TightTop เป็นที่นอนที่เสริมด้วยชั้นวัสดุ ที่ประกอบด้วย High Density Foam เกรด A เพื่อที่จะช่วยเพิ่มความนุ่ม และความยืดหยุ่น มีความแน่น แต่ไม่แข็งกระด้าง

มีเทคโนโลยีระบบสปริง PostureTech® ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของซีลี่ ที่ได้รับการพัฒนามาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางสรีระศาสตร์ ช่วยให้เข้ากับร่างกายของผู้นอน มีโครงสร้างเสริมขอบที่นอน

โดยเป็นโฟมนำเข้าลิขสิทธิ์เฉพาะของ Sealy มีการเสริมความแข็งแรง ช่วยทำให้ที่นอนนั้น ไม่ลาดลง และยุบตัว ที่อาจจะเกิดจากการนั่งบนขอบของที่นอน และยังช่วยเพิ่มพื้นที่การนอนได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

มี Comfort Layer ชั้นวัสดุคุณภาพยอดเยี่ยม เพื่อให้เกิดการสัมผัสอย่างสบายของการพักผ่อนเวลาที่ทุก ๆ คนต้องการ มี Shock Absorber Foundation (Interlock Grid Top) เป็นระบบรองรับ ที่มีความแข็งแรง

ที่จะช่วยในเรื่องการกระจายน้ำหนักที่นอน เพื่อยืดความคงทนแข็งแรง จากการใช้งานของที่นอน ให้สามารถใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น ในส่วนของผ้าบุที่นอนของซีลี่ทุกหลัง ผสานด้วยระบบป้องกันชีวภาพที่ปลอดภัยของ Microban®

ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์แท้เฉพาะจากทางอเมริกา ซึ่งมีคุณสมบัติที่จะช่วยป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อรา สาเหตุที่สำคัญของโรคภูมิแพ้ และยังช่วยลดปริมาณไรฝุ่น ที่มีการรับรองมาจาก The US Environmental Agency (EPA)

ซึ่งรับรองและยืนยันมาแล้วว่า ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้นอน เพื่อน ๆ จึงมั่นใจได้เลยว่า ทุก ๆ ครั้งที่นอนบนที่นอนซีลี่ เพื่อน ๆ จะหลับได้สนิทปลอดภัย นอนหลับสบายได้ตลอดทั้งคืนครับ

7. Lotus Midas ที่นอน 6 ฟุต รุ่น LAMP

Lotus Midas ที่นอน 6 ฟุต รุ่น LAMP

         ที่นอนยางพารา นอนสบาย แน่นเป็นพิเศษ ปรับสมดุลในการนอนได้อย่างลงตัว

Lotus Midas ที่นอน 6 ฟุต รุ่น LAMP เป็นอีกหนึ่งที่นอน ที่ทำมาจากยางพาราที่ใช้รองไว้บนที่นอน อีกสเต๊ปหนึ่งครับ เป็นที่นอนที่มีความคงทนแข็งแรงมาก มีการผ่านกระบวนการผลติ อย่างมีคุณภาพ

หายห่วงในเรื่องของการปวดหลัง ปวดเมื่อย ตามร่างกาย และยังสบายกระเป๋าด้วย เพราะราคาไม่แรงครับ ที่นอนรุ่นนี้ มีระบบรองรับน้ำหนัก ด้วยสปริง SUPER BONNEL® Series: 5 Turns (6”) ที่มีความแน่นเป็นพิเศษ

เหมาะกับการรองรับน้ำหนักมาก ๆ และยังช่วยปรับสมดุลของแรงกดทับได้อย่างลงตัว มีระบบปรับสมดุลการรองรับ และกระจายน้ำหนัก ด้วยแผ่นคอตตอนใยฝ้ายอัดแน่น ECCP 2 ชั้น ช่วยเสริมด้านบน และบริเวณใต้ระบบสปริงรองรับน้ำหนัก

ก็เพื่อช่วยในการเสริมความแข็งแรง แต่ก็ยังคงไว้ซึ่ง ความนุ่มนวลในทุก ๆ การเคลื่อนไหวของลูกสปริง อีกทั้งยังมีโฟม HD Comfort แบบสมดุลลงตัวด้วย ในส่วนของผ้าหุ้มชั้นนอก จะเป็นผ้าคอตตอนนิท แจ็คการ์ด (Cotton Knit)

มีระบบช่วยลดแรงกดทับ และช่วยในเรื่องของการหมุนเวียนโลหิต ด้วย แผ่น Stressfree โฟมแบบนุ่มแน่นหนา 10 mm. และใย Conjugate Hollo Fill I Fibre 200 gsm พร้อมโครงสร้างรูระบายอากาศ 5 เซลล์ ระบายอากาศได้ดีมาก

มีระบบระบายอากาศ Auto Air Circulation® ที่จะสามารถระบายอากาศได้อย่างอัตโนมัติ แบบต่อเนื่อง โดยระบายอากาศผ่านชั้นวัสดุ ที่มีโครงสร้างระบายอากาศได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีสารเคลือบเพื่อสุขภาพ

เช่น Sanicare® สารสกัดจากพืช ผักธรรมชาติ ที่จะไปยับยั้งการเจริญเติบโตของไรฝุ่นอย่างถาวร Allergy Protection สำหรับช่วยปกป้อง และป้องกันภูมิแพ้ และ Aloe-Vera® สกัดจากว่านหางจระเข้ ที่จะคืนความชุ่มชื่นให้ผิวของผู้นอนครับ

8. ที่นอน Omazz รุ่น Organika 6 ฟุต

ที่นอน Omazz รุ่น Organika 6 ฟุต

ที่นอนที่มีคุณภาพสูง นอนสบายอย่างเหนือชั้น โอบรัดทุกสัดส่วนได้อย่างนิ่มนวล

ที่นอน Omazz รุ่น Organika 6 ฟุต ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเน้นไปที่ ที่นอนสปริง ที่มีตัวช่วยในการป้องกันสปริงล้ม และยังช่วยให้มีอายุการใช้งานอย่างยาวนานมากขึ้น เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาดที่นอนรุ่นนี้อย่างยิ่ง

และก็ยังมีการเสริมตัว Omazz Organique Topper พิเศษ 2 ชั้น เพื่อสมดุลในการลดแรงกดทับที่เหนือกว่า ที่จะช่วยทำให้ที่นอนมีความนุ่มนวล ทำให้นอนหลับได้อย่างสบายมากยิ่งขึ้นไปอีกด้วยครับ

Omazz รุ่น Organika มีการใช้ธรรมชาติบำบัด ผสมผสานกับการนอนได้อย่างดีมีคุณภาพ ด้วยการผสาน Comfort Layer กับเนื้อโฟม Organique สกัดจากน้ำมันพืชธรรมชาติ มาพร้อมกับ โครงสร้างเนื้อโฟมแบบรวงผึ้ง

และเซลล์แบบเปิด ช่วยสร้างความสบายอย่างเหนือชั้น ทำให้สามารถโอบรัดทุกสัดส่วนได้อย่างนิ่มนวล พร้อมกับการรักษาสมดุลของกระดูกสันหลัง และแผ่นหลัง ด้วยระบบสปริง Omazz Super Bonnel Coil เหมาะกับผู้ที่ต้องการความสบายในการนอน

มีระบบรองรับน้ำหนัก Super Bonnel Coil ที่หุ้มขอบโฟมไว้ทั้งสี่ด้าน เพื่อช่วยป้องกันการล้มตัวของลูกสปริง และยังช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น ที่นอนรุ่นนี้ มีระดับความนุ่มสบาย ที่นุ่มมาก ๆ

ในส่วนของผ้าหุ้ม จะเป็นผ้าหุ้มคอตตอน Knit ที่มีการเคลือบสารปกป้องจากธรรมชาติ Sanicott มีความปราณีตในการผลิตด้วยกรรมวิธีแบบดั้งเดิม (Hand-made) โดยใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ เช่น กาวสูตร “น้ำ” (Water-based)

เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้มั่นใจความบริสุทธิ์สะอาดของชั้นวัสดุทุกชั้น ในที่นอนโอมาซอย่างแท้จริง เป็นที่นอนที่นอนสบาย มีคุณภาพที่ดีมาก ๆ ครับ

9. ที่นอนโรงแรม SleepHappy รุ่น Atlantis

ที่นอนโรงแรม SleepHappy รุ่น Atlantis

         สัมผัสนุ่มระดับพรีเมี่ยม เนียนนุ่มต่อผิวสัมผัส สามารถระบายอากาศได้ดี

ที่นอนโรงแรม SleepHappy รุ่น Atlantis ที่นอนรุ่นนี้ เป็นที่นอนโรงแรมพ็อกเก็ตสปริงในกล่อง มีความหนาหลายขนาด ทั้ง หนา10นิ้ว 3.5ฟุต 5ฟุต 6ฟุต เป็นที่นอนที่ได้ถูกนำไปใช้ ในโรงแรมชั้นนำต่าง ๆ หลายแห่งในไทย

ในส่วนของตัวที่นอนครับ มีความสูง 10 นิ้ว ประกอบไปด้วย Pocket Springs และโฟมที่มีคุณภาพสูง ซึ่งจะให้ผู้นอน ได้รับความรู้สึกที่แน่นกำลังดีครับ ชั้นบนของที่นอน จะเป็นโฟมที่มีความหนาแน่นสูง

ทำให้เหมาะมาก ๆ กับผู้ที่ชอบนอนในท่าตะแคง เพราะจะสามารถรองรับจุดลงน้ำหนักของผู้นอนได้เป็นอย่างดี อย่างเช่น หัวไหล่ และสะโพก อีกทั้งยังช่วยในการป้องกัน การงอโค้งของกระดูกสันหลัง

จากท่านอนที่ไม่ถูกต้อง เพราะว่า ชั้นโฟมที่มีความหนา 4 เซนติเมตรนั้น จะไปช่วยในการดูดซับแรงสั่นสะเทือน จากการเคลื่อนไหว ไม่ให้สั่นทั้งที่นอน ต่อมาในชั้นที่สอง Pocket Spring ของ Sleep Happy นั้น

จะสามารถกระจายน้ำหนัก ให้แยกออกไปจากกันได้ ถึงแม้ว่า จะมีผู้นอนสองคน ที่มีความแตกต่างกันของน้ำหนัก ก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด สามารถได้รับการรองรับที่สมบูรณ์ ตามน้ำหนักของแต่ละคนได้นั่นเอง

ตัวสปริงแต่ละตัวของที่นอน สามารถปรับ และเคลื่อนไหวเป็นอิสระจากกัน ตามความเคลื่อนไหวของร่างกายเวลานอน ดังนั้นเมื่อคู่นอนของเพื่อน ๆ ขยับตัว เพื่อน ๆ ก็แทบจะไม่รู้สึกถึงความสั่นสะเทือนเลย

มีการใช้ความร้อนแบบพิเศษ ที่จะช่วยในการจัดเรียงโครงสร้างของสปริงเหล็ก จะทำให้เกิดความคงทนของตัวสปริงเดิม และยังช่วยรักษารูปร่างของสปริง ในขณะที่เกิดการยืดหยุ่น ตัวสปริงแต่ละตัวนั้น

จะได้รับการห่อบรรจุ ในถุงผ้าพ๊อคเก๊ทระบายอากาศ ซึ่งตรงจุดนี้ เป็นที่มาของชื่อ Pocket spring โดยถุงผ้านี้ครับ จะช่วยให้อากาศระบายผ่านที่นอนได้ดี ทำให้การนอนมีประสิทธิภาพมากขึ้น การรวมกันของ Pocket Springs และ ตัวโฟมความหนาแน่นสูง

จะช่วยทำให้เพื่อน ๆ ได้สัมผัสกับ ความรู้สึกในการนอนแบบดั้งเดิมเลย และจะได้สัมผัสกับศิลปะจากเทคโนโลยีจากที่นอนรุ่นนี้ ได้เป็นอ่างดีเลยครับ

10. DSB Decor ที่นอนยางPE หุ้มหนัง PVC ขนาด 5 ฟุต / 6 ฟุต

DSB Decor ที่นอนยางPE หุ้มหนัง PVC ขนาด 5 ฟุต / 6 ฟุต

ที่นอนราคาเบา ๆ คุณภาพดี ใช้งานง่าย นอนสบาย ไม่ปวดเมื่อยตลอดคืน

DSB Decor ที่นอนยางPE หุ้มหนัง PVC ขนาด 5 ฟุต / 6 ฟุต เป็นที่นอนราคาเบา ๆ ที่มีความน่าสนใจอย่างมากครับ เพราะว่ามีการเสริมชั้นรอง ที่มีความยืดหยุ่นได้ดี และสามารุรองรับกับสรีระของผู้นอนได้อย่างดี

ที่นอนรุ่นนี้ ที่นอนหนา 6 นิ้ว มีน้ำหนักเบา ยกง่าย เคลื่อนย้ายสบาย ไม่เป็นฝุ่น ไม่เก็บความชื้น การดูแลรักษา สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ยางพีอีคุณภาพดีเยี่ยม พร้อมหุ้มด้วยหนัง PVC เหมาะสำหรับหอพัก อพาร์ตเม้นท์มาก ๆ

ในส่วนของขนาดที่นอน จะมี 5 ฟุต ขนาด 153 x 198 x 15 cm. และ 6 ฟุต ขนาด 183 x 198 x 15 cm. เพื่อน ๆ สามารถเลือกขนาดได้ตามต้องการได้เลย ที่นอนนี้นอนสบายมาก ๆ ไม่ว่าจะพลิกตัวนอนท่าไหนก็ตาม

ถ้าเพื่อน ๆ ได้นอนที่นอนรุ่นนี้ รับรองได้เลยครับว่า เพื่อน ๆ นั้นจะแฮปปี้ ไม่ปวดเมื่อย หลับสบายสุด ๆ ตลอดคืนเลยล่ะครับ

ที่นอนมีกี่แบบ และควรเลือกที่นอนแบบไหนดี?

1. ที่นอนสปริง

ที่นอนสปริงนั้น เรียกได้ว่า เป็นที่นอนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานอีกด้วย เพราะว่ามีความยืดหยุ่นที่สูง คืนตัวได้ดี และเป็นที่นอนที่สามารถรองรับสรีระร่างกายของผู้นอนได้ดีทีเดียว

การนอนที่นอนสปริง จะให้ความรู้สึกนุ่งเด้ง ขณะเดียวกันก็ยังสามารถรับน้ำหนักได้ดีด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ที่นอนสปริงมีน้ำหนักที่เบากว่าที่นอนยางพารานะครับ การขนส่งก็ง่ายกว่า การทำความสะอาดก็สะดวกกว่าด้วย

ที่นอนสปริงนั้นแบ่งออกได้หลายประเภทนะครับ ได้แก่ ที่นอนสปริงแบบบอนแนลล์ ซึ่งใช้สปริงแบบนาฬิกาทราย, ที่นอนสปริงแบบออฟเซ็ท ที่พัฒนาขึ้นมาสูงอีกระดับหนึ่ง โดยตัวสปริงจะมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

และที่นอนสปริงแบบพ็อกเก็ต (Pocket Spring) ที่ยกระดับที่นอนสปริงขึ้นมาในขั้นสูงสุด ที่นอนชนิดนี้นั้น จะมีถุงผ้าที่อยู่ภายในที่นอน ทำให้สปริงทำงานได้ดีมากขึ้น ลดการเสียดสี และสร้างความยืดหยุ่น ทำให้รองรับสรีระของผู้นอนได้ดีที่สุด

2. ที่นอนยางพารา

ที่นอนยางพารา เป็นที่นอนที่มีคุณภาพที่ดีเลย โดยทำมาจากน้ำยางพารา ที่นอนแบบนี้ เรียกได้ว่าเป็นที่นอนที่มีความคงทนแข็งแรงมาก ๆ ใช้ได้นานกว่า 20 ปีได้เลยทีเดียว ทำให้ราคานั้นสูงพอสมควร

แต่ถึงอย่างนั้น ก็ได้รับความนิยมอย่างมากด้วย นอกจากนั้น ที่นอนยางพารา ยังมีความยืดหยุ่นที่สูง ไม่ยุบตัวง่าย น้ำหนักเยอะ ข้อดีของที่นอนยางพารา คือ ไม่เก็บความชื้น ไม่เก็บฝุ่น ด้วยการที่นอนเป็นรู ๆ จึงระบายอากาศดี

อีกทั้งยังช่วยไม่ให้เกิดอาการปวดหลัง การกระจายน้ำหนักทำได้ดี ช่วยรองรับสรีระของผู้นอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่นอนยางพารา แบ่งได้ 2 ประเภท คือ ที่นอนยางพาราแท้ และที่นอนยางพาราอัดครับ

3. ที่นอนฟองน้ำ

ที่นอนฟองน้ำ จะเป็นที่นอนที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในบรรดาที่นอนทุกแบบ สามารถทำความสะอาดได้ง่ายดาย เนื้อสัมผัสของที่นอนนั้น จะแน่นพอดี ไม่นิ่มมากเกินไป หาได้ง่าย ราคาถูก แต่ข้อเสียก็คือ นอนนาน ๆ อาจปวดเมื่อยได้

สาเหตุก็เพราะว่า ฟองน้ำอัดจะไม่มีแรงต้าน ตอบรับสรีระได้ไม่ดีเท่าที่ควร และถ้าใช้งานไปนาน ๆ อาจจะเกิดการยุบตัวได้นั่นเอง

4. ที่นอนเมมโมรี่โฟม (Memory Foam)

ที่นอนเมมโมรี่โฟมนี้ เป็นที่นอนที่ผลิตมาจาก ใยสังเคราะห์จึงมีราคาที่ค่อนข้างสูง และคุณภาพของที่นอน ก็สูงมากเช่นเดียวกันด้วย ข้อดีของที่นอนชนิดนี้ คือมีความยืดหยุ่นสูง และปรับลักษณะของพื้นผิวได้ด้วย

โดยที่นอนแบบนี้ จะยุบตัวลงตามสรีระท่านอน เมื่อมีการเปลี่ยนท่านอน ตัวที่นอน ก็จะเปลี่ยนการยุบตามไปด้วย ด้วยลักษณะแบบนี้ จะช่วยให้ผู้นอน ไม่ปวดเมื่อยร่างกาย ไม่ปวดหลัง แต่ก็มีข้อเสียคือ ไม่มีรูระบายอากาศครับ

สรุป

ที่นอนที่ดีนั้น จะช่วยให้ผู้นอนมีความสุขในการพักผ่อน และที่นอนที่ดี จะช่วยให้การนอนไม่ปวดหลัง ปวดไหล่อีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ได้อ่านบทความนี้จนจบ ก็จะมีความรู้ความเข้าใจมากขึ้น และเลือกที่นอนได้ตรงตามการใช้งานได้ดีขึ้น

และมาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ ก็คงจะมีที่นอนรุ่นที่ตรงกับใจของเพื่อน ๆ แล้วอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตาม แต่ละคนอาจมีแนวทางการใช้งานไม่เหมือนกัน เพื่อน ๆ ก็เลือกให้ตรงกับความต้องการของตัวเองได้เลยครับ

เพื่อน ๆ ก็สามารถเลือกจาก 10 อันดับ ที่นอนยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ ผมได้คัดตัวที่ดีที่สุดมาไว้ที่นี่ เพื่อเพื่อน ๆ แล้ว เพื่อน ๆ ต้องชอบอย่างแน่นอนครับ ต่อไปนี้การนอนพักผ่อนของเพื่อน ๆ ก็จะมีความสุขมาก ๆ แน่นอนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ