10 ที่นอนเด็กแรกเกิด แบบไหนดี นิ่มนอนสบาย ลายสวย สีสันสดใส ปี 2023

ที่นอนเด็กแรกเกิด แบบไหนดี

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ เด็กแรกเกิดอย่างลูกน้อยของเรา เป็นวัยที่เราต้องให้ความสำคัญในการนอนหลับพักผ่อนเป็นอย่างมาก เพราะการนอนหลับนี้ จะส่งผลต่อการพัฒนาในด้านต่าง ๆ เราจึงต้องมี ที่นอนเด็กแรกเกิด ที่มีคุณภาพดีไว้ใช้ค่ะ

การนอนหลับพักผ่อนสำหคับเด็กแรกเกิด ถือได้ว่าเป็นปัจจัยหลักต่อพัฒนากาารของลูกน้อย โดยจะส่งผลต่อการสร้างเซลล์สมอง พัฒนาการด้านต่าง ๆ และการเจริญเติบของร่างกาย เพื่อให้เติบโตขึ้นสมวัย

สิ่งที่จะช่วยในการนอนของลูกน้อย มีคุณภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นนั้น เราจะต้องมี ที่นอนเด็กแรกเกิด ที่ดีและมีคุณภาพมาใช้งงานค่ะ ซึ่งที่นอนนี้ จะช่วยให้ลูกน้อยสามารถนอนหลับได้สนิทอย่างยาวนาน ปราศจากสิ่งรบกวน

รวมไปถึง ยังช่วยในการปรับสรีระในการนอนของเด็กแรกเกิด ให้เกิดความเหมาะสมมากที่สุดนั่นเองค่ะ ต้องบอกเพื่อน ๆ อย่างนี้ด้วยนะคะว่า นอกจากจะมี ที่นอนเด็กแรกเกิด ไว้ใช้แล้ว ก็ควรมีอุปกรณ์เด็กอื่น ๆ ร่วมด้วย

อย่างเช่น เครื่องอุ่นนม เปลไกวไฟฟ้า รถเข็นเด็ก เครื่องปั่นอาหารเด็ก ตู้แช่นม รถหัดเดิน ชุดเด็กแรกเกิด นมผงสำหรับเด็ก เป้อุ้มเด็ก ผ้าอ้อมสำเร็จรูป เครื่องนึ่งขวดนม เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า และ คาร์ซีท เป็นต้นค่ะ

ตอนนี้ในตลาดบ้านเรา มี ที่นอนเด็กแรกเกิด ออกมามากมายหลากหลาย แต่ละแบบก็จะมีความแตกต่างกันทั้ง การออกแบบดีไซน์ การใช้งาน หลากหลายราคา โดยออกมาเพื่อรองรับสรีระและน้ำหนักตัวที่ต่างกันนั่นเองค่ะ

จะเห็นได้ว่า ที่นอนเด็กแรกเกิด มีประโยชน์ต่อลุกน้อยมากเลยทีเดียว ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมีแผนที่จะซื้ออยู่แล้วล่ะก็ วันนี้ค่ะ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ที่นอนเด็กแรกเกิด แบบไหนดี คุณภาพดีน่าใช้งาน

และจะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อ ที่นอนเด็กแรกเกิด ให้เพื่อน ๆ ด้วยนะ เพื่อช่วยให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ใช้ประกอบในการตัดสินใจด้วยค่ะ ถ้าอย่างนั้นจะมีที่นอนแบบไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

ที่นอนเด็กแรกเกิด

10 อันดับ ที่นอนเด็กแรกเกิด แบบไหนดี กว้างขวาง นอนสบาย กันกรดไหลย้อนในทารก ปี 2023

1. Idawin เบาะที่นอนเด็ก Premium Memory Foam Bamboo Cover

Idawin เบาะที่นอนเด็ก Premium Memory Foam Bamboo Cover

      ประเภท : ที่นอนแบบเมมโมรี่โฟม  วัสดุ : เมมโมรี่โฟม, ผ้า Bamboo  ขนาด : 67 x 97 cm, 60 x 120 cm, 72 x 105 cm  วิธีการทำความสะอาด : ซักมือ (เฉพาะปลอกห่อหุ้ม)

Idawin เบาะที่นอนเด็ก Premium Memory Foam Bamboo Cover ที่นอนรุ่นใหม่ล่าสุดของ IDAWIN ซึ่งได้พัฒนาคุณภาพของเบาะ Memory Foam ทำให้มีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น ดีเพิ่มขึ้น

ช่วยเพิ่มความนุ่มนิ่ม นอนสบายให้กับลูกน้อย ช่วยให้สามารถนอนหลับได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น ตัวเบาะของที่นอนรุ่นนี้ มีการพัฒนามากยิ่งขึ้น ในส่วนของบปลอกด้านนอก เป็นผ้า Bamboo ที่ผลิตจากเส้นใยไม้ไผ่ธรรมชาติ

ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่พิเศษ มีความละเอียด นุ่มนิ่ม ให้ความอบอุ่น เย็นสบาย สามารถระบายอากาศได้อย่างยอดเยี่ยม และยังช่วยลดกลิ่นอับชื้นให้หมดไปอีกด้วยค่ะ อีกทั้งที่นอนนี้ ยังออกแบบมาเพื่อ ใช้วางทับบนที่นอน วางบนพื้นราบ

หรือวางบนเตียงได้ เพื่อช่วยลดการกดทับของเส้นเลือด และกดทับกล้ามเนื้อ ซึ่งเกิดจากการที่ลูกน้อยนอนบนที่นอนที่มีความแข็งหรือนิ่มมากเกินไปได้ค่ะ ต้องขอบอกอย่างนี้เลยว่า ที่นอนรุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมทีเดียวค่ะ

จุดเด่น

 • มีขนาด สีสันและลวดลายให้เลือกสรรมากมาย
 • เข้ากับสรีระการนอนทุกแบบ
 • สามารถรองรับน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยม
 • Premium Memory Foam เป็นเบาะกันน้ำ และกันไรฝุ่นได้ดี
 • ที่ห่อหุ้มเบาะนอนเป็นผ้าชนิดพิเศษที่ผลิตจากเส้นใยไผ่และไม่มีสารอันตราย
 • ระบายอากาศได้ดีและไม่มีกลิ่นอับชื้น
 • ปลอกเบาะสามารถถอดซักทำความสะอาดได้ เพื่อเป็นการถนอมผ้า แนะนำซักด้วยมือ

2. Airy O2 แอร์รี่ โอทู เบาะนอนหายใจผ่านได้สำหรับทารก

Airy O2 แอร์รี่ โอทู เบาะนอนหายใจผ่านได้สำหรับทารก

      ประเภท : ที่นอนแบบหายใจผ่านได้  วัสดุ : ใยวัสดุพิเศษ (EVA), โพลีเอสเตอร์  ขนาด : 52 x 82 cm, 55 x 90 cm, 65 x 95 cm, 60 x 100 cm, 70 x 100 cm, 60 x 120 cm, 70 x 120 cm, 70 x 130 cm

Airy O2 แอร์รี่ โอทู เบาะนอนหายใจผ่านได้สำหรับทารก ที่นอนเด็กคุณภาพยอดเยี่ยม ที่ได้ผ่านการทดสอบจากประเทศเบลเยี่ยมมาแล้วว่า สามารถหายใจผ่านได้ดีกว่า เบาะนอนเด็กทั่ว ๆ ไปถึงมากถึง 7 เท่า

เบาะนอนเด็กรุ่นนี้ ผลิตมาจากเส้นใยชนิดพิเศษ มีโครงสร้างรูปแบบรังนก มาพร้อมกับเทคโนโลยี 3D Structured EVA จากวัสดุกึ่งยางปลอดสารพิษ ชนิดเดียวกับยางกัดของทารก ช่วยให้นอนสบายมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของตัวเบาะ เบาะหนานุ่ม หลับสบาย แต่ไม่ยวบ จม เหมาะสำหรับการนอนของเด็กทารกเป็นอย่างยิ่ง ต่อมา มีผ้าระบายอากาศ เป็นแบบรูปทรงรวงผึ้ง มีเทคโนโลยี 3D Fabric ตาข่ายด้านใน

กว้างขึ้นมากกว่าเดิม นั่นจึงช่วยทำให้หายใจผ่านได้ดีมากยิ่งขึ้น ตัวเบาที่นอนรุ่นนี้ ได้รับการห่อหุ้มด้วยผ้าที่ดีไซน์ออกมาเป็นชนิดตาข่าย หรือทรงรังผึ้งเพื่อช่วยให้ระบายอากาศได้ดี ไม่มีความร้อนสะสม ช่วยให้ลูกน้อยนอนหลับได้โดยไม่มีอาการอึดอัดด้วยค่ะ

จุดเด่น

 • ที่นอนคุณภาพพรีเมียมหายใจผ่านได้ ให้เด็กนอนหลับสบายในทุกคืน
 • ผลิตจากเส้นใยพิเศษที่สามารถหายใจผ่านได้สะดวกกว่าเบาะชนิดอื่น ๆ ถึง 7 เท่า
 • ถอดซักได้ทุกส่วน ลดการเกิดไรฝุ่น ไม่ขึ้นรา ผ้าระบายอากาศแห้งไวขึ้น
 • ลดการเกิดภาวะอุณหภูมิร่างกายสูง เพราะระบายอากาศได้ดี ไม่สะสมความร้อน
 • ได้รับการทดสอบปลอดสารพิษ และ ปลอดภัยจากไฟลาม มาตราฐานยุโรป
 • ได้รับความเชื่อถือจากคุณแม่ และเซเลปหลาย ๆ ท่าน

3. Elava ที่นอนกันกรดไหลย้อน รุ่น Dual

Elava ที่นอนกันกรดไหลย้อน รุ่น Dual

      ประเภท : ที่นอนแบบเบาะเอน  วัสดุ : คอตตอน   ขนาด : 63 x 74 cm  วิธีการทำความสะอาด : ซักมือ, ซักเครื่อง

Elava ที่นอนกันกรดไหลย้อน รุ่น Dual เบาะนอนเด็กแรกเกิด ที่ผลิตมาจอย่างพิถิพิถัน มั่นใจได้ในประสิทธิภาพในการนอนที่ดีมากยิ่งขึ้น ด้วย วัสดุจาก 100% smooth cotton จากแบรนด์ Elava

แถมยังมาพร้อมกับ ฟังก์ชันอย่าง 3D air mesh อีกด้วยนะ ทำให้เป็นที่นอนกันกรดไหลย้อน ที่มีความนุ่มดุจปุยเมฆ นอนหลับได้อย่างสบาย และช่วยในการระบายอากาศได้อย่างดีสุด ๆ ไปเลยค่ะ

ต่อมา ที่นอนรุ่นนี้ ยังออกแบบตามสรีระศาสตร์ของเด็ก พร้อมกับสามารถรองรับน้ำหนัก และรูปร่างของลูกน้อยได้เป็นอย่างดี เมื่อลูกน้อยเอนตัวลงนอนบนที่นอน คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวลเรื่องสะดุ้งตื่นง่ายได้เลย

รวมทั้ง ยังช่วยในเรื่องมีอาการแหวะนมในเด็กได้อีกด้วย และยังปลอดภัยด้วย เนื่องจากใช้วัสดุจากธรรมชาติ ที่ปลอดภัย และได้รับการการันตีจากสถาบันนานาประเทศด้วยค่ะ ถือได้ว่าเป็นที่นอนเด็กที่น่าใช้งานมากเลยทีเดียว

จุดเด่น

 • เบาะนอนที่ออกแบบดีไซน์มาเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย
 • ช่วยให้ลูกไม่เกิดอาการกรดไหลย้อนหรือแหวะนมหลังรับประทานอาหารเสร็จ
 • ขอบด้านข้างในรูปแบบเบาะไข่ที่ป้องกันไม่ให้เด็กทารกพลิกตัวและร่วงหล่นจากที่นอน
 • ผลิตจากคอตตอนแท้และห่อหุ้มด้วยผ้าเยื่อไม้ ที่ช่วยระบายอากาศได้ดี
 • รองรับน้ำหนักรวมถึงสรีระของเด็กทารกได้ทุกแบบ
 • ช่วยถนอมกระดูกสันหลังของเด็กแรกเกิดได้ดีมาก

4. Clevamama Mum 2 me pod ที่นอนเอนกประสงค์

Clevamama Mum 2 me pod ที่นอนเอนกประสงค์

      ประเภท : ที่นอนอเนกประสงค์  วัสดุ : คอตตอน  ขนาด : 60 x 104 cm (ด้านใน 30 x 77 cm)  วิธีการทำความสะอาด : ซักมือ, ซักเครื่อง

Clevamama Mum 2 me pod ที่นอนเอนกประสงค์ ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างเป็นพิเศษ สวยงาม น่านอน โดยมี Pod รูปทรงออกแบบพิเศษเพื่อการนอนหลับแสนสบายในระหว่างตั้งครรภ์

ด้วยการรองรับหลัง, ครรภ์, สะโพก และหัวเข่า และช่วงท้องยังถูกรองรับด้วย Clevafoam จึงรู้สึกผ่อนคลายเป็นพิเศษ ต่อมา ที่นอนเด็กรุ่นนี้ ออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่หลากหลายให้แก่คุณแม่และลูกน้อย

สามารถใช้เป็นที่หนุนหลังให้กับคุณแม่ที่กำลังตังครรภ์อยู่ รวมทั้ง ยังสามารถใช้เป็นหมอนให้นมลูกได้ และใช้เป็นที่นอนให้ลูกน้อยได้นอนหลับได้อย่างสบายมาก ๆ อีกด้วยค่ะ ที่นอนรุ่นนี้ ผลิตมาจากวัสดุที่มีคุณภาพดี

ได้รับการรับรองมาตรฐานความนุ่มสบายด้วย ตัวปลอกสามรถถอดซักเครื่องได้ด้วย สำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ และ กำลังมองหาที่นอนเด็กแรกเกิด เพื่อต้อนรับสมาชิกใหม่ในครอบครัวของเพื่อน ๆ ขอแนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกรุ่นนี้ค่ะ

จุดเด่น

 • หมอนตั้งครรภ์ หมอนพิงหลัง หมอนให้นมลูก
 • ที่นอนอันแสนอบอุ่นของลูก ที่นอนเล่นฝึกชันคอของลูก
 • แผ่นรองนอนระบายอากาศ ได้ผ่านการทดสอบ และรับรองมาตรฐานว่าเป็นที่นอนที่ระบายอากาศได้ดี
 • ด้วยเทคโนโลยี ClevaFoam® ช่วยป้องกัน และ ลดแรงกดทับของศีรษะลูกน้อย
 • 100% cotton jersey fabric
 • ปลอกสามารถถอดซักเครื่องได้

5. PAPA BABY ชุดที่นอนปิคนิค ผ้าเวลบัว รุ่น CSN-H29

PAPA BABY ชุดที่นอนปิคนิค ผ้าเวลบัว รุ่น CSN-H29

      ประเภท : ที่นอนแบบพกพา  วัสดุ : คอตตอน, ผ้าเวลบัว  ขนาด : 60 x 90 cm  วิธีการทำความสะอาด : ซักมือ, ซักเครื่อง

PAPA BABY ชุดที่นอนปิคนิค ผ้าเวลบัว รุ่น CSN-H29 ที่นอนเด็กแรกเกิด ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม มีลวดลายน่ารัก มาพร้อมมกับหมอนหนุน และหมอนข้างในเซต ครบจบในชุดเดียว

สำหรับ ที่นอนเด็กแรกเกิด รุ่นนี้นะคะ มีความสวยงามน่ารักมาก ๆ มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย พร้อมใช้งานทันที ขนาดพอเหมาะ พกพาง่าย สะดวกสบาย มีหมอนหนุนแบบหลุม สำหรับช่วยถนอมรูปทรงศีรษะเด็ก

มีหมอนข้างรูปทรงตุ๊กตาน่ารักสวยงาม สำหรับเอาไว้ให้เด็ก ๆ ได้นอนกอดได้อย่างสบาย นอนหลับฝันดี โดยสำหรับที่นอนรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์และผลิตมาจากผ้าใยสังเคราะห์ หรือผ้าเวลบัวคุณภาพสูง

ที่รับประกันความนุ่มนวล และเรียบเนียน ผ้าที่นอนช่วยให้ไม่ระคายเคืองต่อผิวหนัง ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกที่นอนรุ่นไหนดี ที่นอนเด็กแรกเกิดรุ่นนี้ เป็นที่นอนที่มั่นใจได้ในคุณภาพ เด็ก ๆ ต้องชอบแน่นอนค่ะ

จุดเด่น

 • ประกอบด้วยที่นอน หมอนหลุม และหมอนข้าง แบบเข้าชุด
 • ผลิตจากผ้าใยสังเคราะห์อย่างดี นุ่มสบาย ไม่ระคายเคืองผิว
 • สามารถซักได้ทั้งน้ำอุ่น – น้ำเย็น
 • ขนาด(Size) : กว้าง 60 x ยาว 90 x สูง 7 เซนติเมตร
 • ซักทำความสะอาดทั้งชิ้น ซักได้ทั้งซักมือและซักเครื่อง แนะนำให้โหมดถนอมผ้าและไม่ซักรวมกันสินค้าอื่น

6. Bebe Cheri ที่นอนยางพาราสำหรับเด็ก New Born Size 60x100x5 cm.

Bebe Cheri ที่นอนยางพาราสำหรับเด็ก New Born Size 60x100x5 cm.

      ประเภท : ที่นอนยางพารา  วัสดุ : ยางพารา  ขนาด : 60 x 100 cm  วิธีการทำความสะอาด : ใช้น้ำฉีดและตากให้แห้งในที่ร่ม

Bebe Cheri ที่นอนยางพาราสำหรับเด็ก New Born Size 60x100x5 cm. ที่นอนยางพาราแท้ มีความสามารถ ในการระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม ไม่มีส่วนผสมของยางสังเคราะห์และเส้นใยอื่น ๆ

ที่อาจจะเป็นอันตรายต่อเด็กทารก ที่นอนนี้ มีปลอกที่นอน 2 ชั้น เหมาะกับเด็กอายุ 0-4 ปี ด้วยปลอกที่ให้มาถึง 2 ชั้น มีความสามารถในการช่วยป้องกันไรฝุ่นได้อย่างอยู่หมัด และช่วยป้องกันภูมิแพ้ได้เป็นอย่างดี

ต่อมา ที่นอนนี้ เป็นที่นอนที่มีความสามารถในการระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ไม่อับชื้น ไม่เก็บความร้อน ช่วยให้ลูกน้อยสามารถนอนได้อย่างสบาย และหลับได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น ที่นอนคืนตัวได้ดี ไม่ยุบตัวง่าย

รับน้ำหนักได้ดี สามารถใช้ปูเตียงหรือวางในคอกเด็กก็ได้ด้วย ในการทำความสะอาด ปลอกหมอนสามารถถอดออกมาเพื่อซักทำความสะอาดได้ และยังสามารถนำที่นอนนี้ไปใช้นอนที่โรงเรียนได้อีกด้วยค่ะ

จุดเด่น

 • ผลิตจากน้ำยางพาราแท้ ไม่มีส่วนผสมของยางสังเคราะห์และเส้นใยอื่นๆ
 • ช่วยป้องกันไรฝุ่น และ ภูมิแพ้ได้ดี
 • ให้ความรู้สึก นุ่มผิว แต่มียืดหยุ่นสูงและคืนตัวได้ดีทั้งแผ่น
 • ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น
 • รองรับสรีระ ให้รูปศีรษะของลูกน้อยสวยงาม นอนหลับสบาย
 • ปลอกหมอนถอดซักได้ โครงสร้างได้รับการออกแบบมาอย่างมาตรฐาน
 • ด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังและทางเดินหายใจ
 • เอาไปโรงเรียน เหมาะสำหรับน้องนอนดิ้น

7. PAPA เซตที่นอนเด็กแรกเกิด รุ่น CSNH60

PAPA เซตที่นอนเด็กแรกเกิด รุ่น CSNH60

      ประเภท : ที่นอนแบบเบาะไข่  วัสดุ : ฟองใย, คอตตอน  ขนาด : 60 x 85 cm  วิธีการทำความสะอาด : ซักมือ, ซักเครื่อง (โหมดถนอมผ้า)

PAPA เซตที่นอนเด็กแรกเกิด รุ่น CSNH60 ที่นอนเด็กแรกเกิดสุดน่ารัก มาพร้อมกับ ขอบกั้นรอบที่นอน ที่จพช่วยให้เด็กแรกเกิด สามารถนอนหลับได้อย่างสบาย รวมถึงมีความปลอดภัยสูง

จากการถูกพ่อแม่นอนทับ ในขณะที่ลูกน้อยนอนหลับพักผ่อนบนเตียงเดียวกัน และยังช่วยป้องกัน ไม่ให้ลูกน้อย ตกจากที่นอนได้ด้วย เรียกได้ว่ามีความปลอดภัยต่อลูกน้อยเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ

สำหรับที่นอนจากแบรนด์ดังอย่าง PAPA BABY นี้ ผลิตมาจากผ้า cotton 100% มีความนุ่ม นอนสบาย ไม่ระคายเคืองผิว ช่วยให้ลูกน้อยหลับได้อย่างยาวนานตลอดทั้งคืน และหลับกลางวันได้นานขึ้น

ตัวที่นอน มีลวดลายที่น่ารักสวยงาม สีสันสดใสมาก ๆ ถูกใจหลาย ๆ คน และซักแล้วเนื้อผ้าไม่ย้วยอีกด้วยค่ะ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ ที่ให้ลูกน้อยนอนบนเตียวเดียวกัน อยากให้เลือกเป็นที่นอนรุ่นนี้ เหมาะสมมากเลยค่ะ

จุดเด่น

 • ที่นอนรุ่นใหม่ จาก PAPA BABY ผลิตจากผ้าcotton 100%
 • หมดปัญหาลูกน้อยกลิ้งตกที่นอนได้เลย
 • มีขอบรอบที่นอนเพื่อช่วยให้ทารกปลอดภัย ห่อตัวลูกน้อย ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในท้องแม่
 • มาพร้อมหมอนหลุม และถุงเก็บที่นอนอย่างดี set เดียวคุ้ม
 • ซักแล้วเนื้อผ้าไม่ย้วย (แนะนำซักมือหรือเครื่องซักผ้าโหมดถนอมผ้า)
 • หนานุ่ม ไม่ระคายเคืองต่อผิวเด็ก
 • เหมาะสำหรับน้องแรกเกิด – 2 ปี ขึ้นอยู่กับความสูงของน้องด้วยนะคะ

8. Babymoov Cosydream เบาะรองนอนเด็กแรกเกิด

Babymoov Cosydream เบาะรองนอนเด็กแรกเกิด

      ประเภท : ที่นอนแบบเมมโมรี่โฟม  วัสดุ : เมมโมรี่โฟม, ผ้าโพลีเอสเตอร์  ขนาด : 59 x 58 cm  วิธีการทำความสะอาด : ไม่ระบุ

Babymoov Cosydream เบาะรองนอนเด็กแรกเกิด สำหรับหนูน้อย cosydream เหมาะสำหรับหนูน้อยเเรกเกิดขึ้นไป โดยที่นอนเด็กรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม รองรับสรีระและศีรษะของเด็กทารกได้ทุกรูปแบบ

ในส่วนของวัสดุภายในของที่นอนรุ่นนี้ จะเป็นเมมโมรี่โฟม ช่วยให้ลูกน้อยนอนได้อย่างสบาย รับน้ำหนักได้ดี ดีไซน์ที่นอนมาเป็นแบบหลุม ช่วยในการป้องกันศีรษะแบน และ ยังช่วยในการสนับสนุนช่วงลำตัว และ ขา

ให้อยู่ในท่านอนที่ธรรมชาติสำหรับลูกน้อย ขณะนอนหงาย ต่อมา มีดีไซน์ Support ช่วงขา ช่วยในเรื่องระบบการย่อย และ ช่วยบรรเทาเเรงกดช่วงกล้ามเนื้อหน้าท้องด้วย ที่นอนรุ่นนี้ สามารถระบายอากาศได้ดีเยี่ยม

ไม่อับชื้น ไม่เก็บความร้อน นอนได้อย่างสบาย อีกทั้งยังเป็นที่นอนที่ช่วยป้องกันกระดูกผิดรูป ที่เกิดมาจากการนอนในท่าที่ไม่ถูกต้องเหมาะสม ที่นอนเด็กรุ่นนี้ เรียกได้ว่ามีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน ควรมีไว้ใช้งานอย่างยิ่งค่ะ

จุดเด่น

 • ใช้ได้ตั้งเเต่เด็กเเรกเกิด – 6 เดือน
 • เหมาะสำหรับการรองรับส่วนหลัง และ ส่วนขา ของลูกน้อย
 • มาพร้อมที่รองซัพพอร์ตศีรษะลูกน้อยเเบบหลุม ป้องกันศีรษะแบน
 • วัสดุภายในเบาะนอนที่เป็นเมมโมรี่โฟม
 • ห่อหุ้มด้วยผ้าโพลีเอสเตอร์ที่รับรองว่านุ่มสบายและไม่บาดผิว
 • รูปทรงรองรับสรีระได้ทุกส่วน หมอนแบบหลุมรับศีรษะ วัสดุคุณภาพดี

9. D.S. ที่นอน Size S ขนาด 90×55 cm. Baby Mattress

D.S. ที่นอน Size S ขนาด 90x55 cm. Baby Mattress

      ประเภท : ที่นอนแบบเบาะเอน  วัสดุ : คอตตอน  ขนาด : 63 x 74 cm  วิธีการทำความสะอาด : ซักมือ, ซักเครื่อง

D.S. ที่นอน Size S ขนาด 90×55 cm. Baby Mattress ที่นอนเด็กคุณภาพดี เป็นที่นอนชนิดฟองน้ำเกรดเอ ที่ผลิตมาจากฟองน้ำคุณภาพสูง มั่นใจได้ในคุณภาพ หุ้มด้วยปลอกผ้า Cotton 100%

พร้อมสีสันและลวดลายที่ออกแบบอย่างลงตัว เพื่อการนอนหลับพักผ่อนที่แสนสบายของลูกน้อย รวมทั้ง ตัวที่นอนยังมีการห่อหุ้มด้วยผ้าคอตตอนแท้ นิ่ม นอนสบาย ไม่ระคายผิว และมีซิปด้านข้าง

เพื่อให้สามารถรูดซิปออกได้ง่าย นำออกไปซักทำความสะอาดได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ตัวเบาะที่นอน ผลิตจากฟองน้ำคุณภาพสูง เนื้อนุ่มแน่นไม่เกิดการยุบง่าย เพื่อการนอนที่ถูกสุขลักษณะของลูกน้อย

เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดที่มีอายุระหว่าง 0 – 10 เดือน ขนาดที่นอนมีขนาดที่พอเหมาะ สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานที่อื่นได้อย่างสะดวกสบาย และเป็นที่นอนที่รองรับสรีระเด็กทารกได้ทุกการเคลื่อนไหวด้วยค่ะ

จุดเด่น

 • ที่นอนฟองน้ำสำหรับเด็ก size S ขนาด 90×55 cm. หนา 3 นิ้ว
 • ผลิตจากฟองน้ำคุณภาพสูง เนื้อนุ่มแน่นไม่ยุบง่าย เพื่อการนอนที่ถูกสุขลักษณะของลูกน้อย
 • น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก
 • ปลอกหุ้มมีซิป ถอดซักได้
 • เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด – 10 เดือน
 • สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานที่อื่นได้อย่างสะดวกสบาย

10. ที่นอนปิคนิคเด็ก ATTOON CENTER ที่นอนลายการ์ตูนเด็ก Baby beddin

ที่นอนปิคนิคเด็ก ATTOON CENTER ที่นอนลายการ์ตูนเด็ก Baby beddin

      ประเภท : ที่นอนแบบพกพา  วัสดุ : คอตตอน, โพลีเอสเตอร์  ขนาด : 85 x 53 cm  วิธีการทำความสะอาด : ซักมือ

ที่นอนปิคนิคเด็ก ATTOON CENTER ที่นอนลายการ์ตูนเด็ก Baby beddin เบาะนอนใยสังเคราะห์ ห่อหุ้มด้วยผ้าคอตตอนแท้ นอนสบาย คุ้มค่า พกพาสะดวก ที่นอนเด็กแรกเกิดรุ่นนี้ มีมาให้อย่างครบเซ็ทเลย

โดยครบเซ็ต 3 ชิ้น จะมีหมอนข้างเด็ก 1 ชิ้น ,หมอนหนุนเด็ก 1 ชิ้น และ ที่นอนสำหรับเด็ก 1 ชิ้น ซื้อครั้งเดียว ครบจบเลย ภายในที่นอนเด็กนี้ ผลิตมาจากใยสังเคราะห์ และได้รับการห่อหุ้มด้วยผ้าคอตตอนแท้ 100%

ทำให้มั่นใจได้เลยว่า จะได้เนื้อผ้าที่เรียบเนียน นอนอุ่น นุ่มสบาย ไม่เป็นขุยมากวนใจด้วยค่ะ ต่อมา ตัวที่นอน สามารถระบายอากาสได้ดีมาก ๆ ช่วยให้ไม่มีอาการอับชื้น ไม่เก็บความร้อน ไม่ระคายเคืองผิวลูกน้อย

ที่นอนเด็กรุ่นนี้ จะช่วยให้เราสามารถดูแลเจ้าตัวน้อยได้แบบใกล้ชิดเลยค่ะ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาที่นอนเด็กแรกเกิดที่คุ้มค่า ราคาไม่แพง รวมทั้งยังพกพาได้สะดวกด้วย ที่นอนรุ่นนี้ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีค่ะ

จุดเด่น

 • เนื้อผ้า Cotton 100% เนื้อผ้าดี สีไม่ตก ไม่เป็นขุย (เนื้อนุ่ม)
 • ข้างในเป็นใยสังเคราะห์ เย็บเก็บ ขอบทุกมุม
 • ครบเซ็ต 3 ชิ้น มีหมอนข้างเด็ก 1 ชิ้น ,หมอนหนุนเด็ก 1 ชิ้น, ที่นอนสำหรับเด็ก 1 ชิ้น
 • บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน ใช้งานได้แบบยาวนาน
 • ไม่ชำรุดง่าย ซักง่าย ผ้าลื่น ไม่ทำให้ผิวลูกน้อยระคายเคือง
 • เป็นเบาะเด็กแบบขนาดพกพาได้สะดวก
 • ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น
 • สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย

เทคนิคการเลือกซื้อที่นอนเด็กแรกเกิด

1. เลือกที่เบาะบาง ๆ แต่มีความแข็งแรง : ที่นอนที่ปลอดภัย ควรเป็นเบาะบาง ที่มีความแข็งกำลังดี ไม่ควรเป็นฟูกหนา เพราะเด็กอาจจะตกลงไปในช่องระหว่างฟูกได้ จนอาจจะทำให้เด็กขาดอากาศหายใจได้ค่ะ

2. ให้เด็กได้ลองที่นอน : ให้ลูกน้อยได้ลองนอนที่นอนดู ถ้านอนแล้วลองเอามือสอดใต้ตัวลูก ถ้าสอดมือยาก แสดงว่าที่นอนนิ่มเกินไป ควรเลือกให้พอดี ๆ เพื่อป้องกันลูกนอนคว่ำจนหายใจไม่ออกค่ะ

3. ดูที่น้ำหนักตัวลูก : น้ำหนักตัวของลูก มีผลต่อการเลือกที่นอนเป็นอย่างมาก ถ้าลูกน้อยมีน้ำหนักตัวมาก ควรเลือกที่นอนที่มีความแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักตัวได้ดี ถ้าน้ำหนักไม่มาก ก็เลือกแบบนิ่มพอดี ๆ

4. เลือกที่นอนที่ทำความสะอาดได้ง่าย : ที่นอนควรทำความสะอาดได้ง่าย ยิ่งถ้ามีปลอกหุ้มด้วยจะดีมาก ๆ เพราะว่า เมื่อลูกน้อยปัสสาวะรดที่นอน คุณพ่อคุณแม่ก็จะสามารถถอดออกมาซักทำความสะอาดได้ทันที

5. เบาะไม่ยุบง่ายหรือนิ่มเกินไป : การเลือกที่นอนที่เหมาะสม ต้องดูที่ไม่แข็งแมาก และไม่นิ่มมากเกินไป เพราะเวลาลูกนอน อาจจะคว่ำหน้าได้ ถ้าที่นอนนิ่ม หน้าลูกจะจมไปกับที่นอนเป็นอันตรายมาก ๆ ค่ะ

6. ไม่ควรใช้ที่นอนที่เก่าเกินไป : ที่นอนเก่าจะมีรอยบุ๋ม หรือมีรอยยุบตัวช่วงกลาง เด็กนั้นกระดูกยังไม่แข็งแรง นอนต้องรอยยุบ อาจจะพัฒนาได้ไม่เต็มที่ ส่งผลให้กระดูกของลูกน้อยผิดรูปได้นั่นเอง

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับข้อมูลของ ที่นอนเด็กแรกเกิด ที่เราได้นำมาฝากคุณพ่อคุณแม่ในวันนี้ หวังว่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ ถ้าต้องการซื้อ ที่นอนเด็กแรกเกิด เพื่อให้ลูกน้อยได้นอนอย่างสบาย

สามารถเลือกจาก 10 อันดับ ที่นอนเด็กแรกเกิด แบบไหนดี ได้เลยนะคะ รับรองได้เลยว่าจะต้องชอบแน่นอน และยังช่วยให้ลูกน้อย สามารถนอนได้อย่างถูกสุขลักษณะ นอนหลับได้ยาวนานมากยิ่งขึ้นค่ะ

รวมทั้ง คุณพ่อคุณพ่อ ต้องคอยหมั่นดูแลเรื่องการทำความสอาด ที่นอนเด็กแรกเกิด ด้วยนะคะ เพราะถ้าที่นอนไม่สะอาด มีฝุ่นเยอะ มีคราบสกปรกมาก อาจจะทำให้ลูกน้อยเป็นภูมิก็ได้ ดังนั้นความสะอาดเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามค่ะ

คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมนะคะ สินค้าแม่และเด็กมีมากมาย อาทิเช่น หมอนคนท้อง หมอนทารก คอกกั้นเด็ก ที่นอนเด็กแรกเกิด เบาะนอนทารก เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า เครื่องนึ่งขวดนม ผ้าอ้อมสำเร็จรูป นมผงสำหรับเด็ก

เครื่องฟังอัตราการเต้นของหัวใจทารก เก้าอี้ทานข้าว สามารถติดตาม หาข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อกันได้นะคะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ