10 โทรศัพท์ Samsung ราคาไม่เกิน 5000 บาท รุ่นไหนดี จอใหญ่ ฟังก์ชั่นครบ ปี 2023

โทรศัพท์ Samsung ราคาไม่เกิน 5000 บาท รุ่นไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ถ้าจะพูดถึงโทรศัพท์มือถือ หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงแบรนด์ Samsung เป็นอันดับแรก ๆ เพราะเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียง และยังมีตัวเลือกที่น่าสนใจมากด้วย นั่นคือ โทรศัพท์ Samsung ราคาไม่เกิน 5000 บาท ครับ

แบรนด์ Samsung นี้ เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก ยอดขายสมาร์ทโฟนซัมซุงนั้น ก็อยู่ในระดับที่สูงด้วยเช่นกัน ทาง Samsung ได้มีการพัฒนาโทรศัพท์รุ่นใหม่ ๆ ออกมาสู่ท้องตลาดอย่างต่อเนื่อง

มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ทันสมัย ออกมาให้เราได้ใช้งานกันอยู่เสมอ โดยไม่ตกยุค ทำให้สาวกซัมซุง ได้มีโอกาสสัมผัสกับโทรศัพท์รุ่นใหม่ที่ทันสมัย และเป็นปัจจุบันมากที่สุด

สำหรับสเปคของโทรศัพท์ซัมซุงนั้น มีตั้งแต่ระดับสูง ฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ครบครัน ไปจนถึงรุ่นที่ฟังก์ชั่นการใช้งานในชีวิตประจำวันทั่ว ๆ ไปได้อย่างครบถ้วน แตาราคาเบา ๆ ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้

ด้วยตัวเลือกที่มีออกมาให้เราได้เลือกกันอย่างมากมายนั้น อาจจะทำให้หลาย ๆ คน ตัดสินใจได้อย่างยากลำบากว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ถ้าใครมีงบประมาณมากหน่อย ก็อาจจะเลือกรุ่นที่คุณภาพสูง ๆ ไปเลย

จะสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายสถานการณ์กว่า แต่สำหรับใครที่ต้องการสมารทโฟนไว้ใช้แบบธรรมดา ๆ ปกติ ใช้ในชีวิตประจำวัน อาจจะไม่จำเป็นต้องเลือกรุ่นที่ราคาสูงก็ได้ ซึ่งเรามีทางเลือกที่ดีมาแนะนำ

ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung ราคาไม่เกิน 5000 บาท รุ่นไหนดี สเปคแรง ใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกเป็นเจ้าของกัน จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

สนใจ OPPO อ่านเพิ่มเติมครับ

รีวิว โทรศัพท์ Samsung ราคาไม่เกิน 5000 บาท

10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung ราคาไม่เกิน 5000 บาท รุ่นไหนดี ประสิทธิภาพเยี่ยม คุ่มค่าน่าใช้งาน ปี 2023

1. Samsung Galaxy A21s

Samsung Galaxy A21s

ดีไซน์สวยงาม จอกว้างมาก แบตเตอรี่อึด น่าใช้งานแบบสุด ๆ 

Samsung Galaxy A21s ในส่วนของ โทรศัพท์ Samsung ราคาไม่เกิน 5000 บาท รุ่นแรกนี้นะครับ มาในรุ่น Galaxy A21s ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความจุของแบตเตอรี่ที่ให้มา โดยมีความจุ 5,000mAh

ซึ่งถือว่าให้ความจุมาเยอะมาก ๆ ในราคานี้นะ สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานกันเลย สำหรับสเปคนั้น ภาพรวมถือว่าให้สเปคมาสูงมาก ๆ สามารถใช้งานในเรื่องต่าง ๆ ได้อย่างราบรื่นดี สะดวกสบาย

โดยจะประกอบไปด้วย แรมขนาด 3 GB และ Rom 32 GB สำหรับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่ให้มานั้น เพียงพอต่อการใช้งานเลยครับ ในส่วนของหน้าจอ จะมีขนาดอยู่ที่ 6.5 นิ้ว สามารถดูหนัง ดูซีรี่ย์ต่าง ๆ

ได้อย่างเต็มอิ่มเต็มตา หรือจะสืบค้นข้อมูลต่าง ๆ หรือเล่นโซเชียล ก็สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน และสำหรับภาพรวมของโทรศัพท์รุ่นนี้ ได้รับกการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม เพรียว สีสันสดใสเลยครับ

ขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว
ชิปเซ็ต Exynos 850
RAM 3GB
ROM 32GB
กล้อง 48, 8, 2 และ 2 ล้านพิกเซล
ความจุแบตเตอรี่ 5,000mAh

2. Samsung Galaxy A12

Samsung Galaxy A12

กล้องคุณภาพ 4 ตัว ราคาคุ้มค่า สเปคจัดมาให้อย่างครบครัน

Samsung Galaxy A12 โทรศัพท์ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพการใช้งานที่เต็มประสิทธิภาพ ในราคาที่เบา ๆ สามารถเข้าถึงได้ สำหรับรุ่น A12 ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่ง ที่กระแสตอบรับดีมาก ๆ หลาย ๆ คนชื่นชอบ

ดีไซน์ตัวเครื่อง มีความสวยงาม สีสันสดใส ดูหรูทันสมัย มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว ด้วยความละเอียด HD+ เหมาะสำหรับใช้งานในทุก ๆ ด้าน โดยเฉพาะในเวลาพักผ่อน สามารถรับชมซีรี่ย์เรื่องโปรด

ชมยูทูปต่าง ๆ ได้เต็มตา ได้อรรถรสมาก ๆ ในส่วนของการใช้งาน ด้วยชิปเซ็ต Helio P35 สเปคแรง สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหล ไม่สะดุด ประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว รวมไปถึง ยังมาพร้อมกับ

Ram 4 GB และ Rom 128 GB พื้นที่จัดเก็บมากขนาดนี้ สามารถเก็บไฟล์ต่าง ๆ ได้อย่างจุใจกันเลย รวมไปถึงกล้องถ่ายภาพคุณภาพสูงมาให้ใช้งานด้วย ด้วยสเปคดังกล่าวทั้งหมดนี้ ด้วยราคานี้ สุดคุ้มค่าเลยครับ

ขนาดหน้าจอ 6.52 นิ้ว
ชิปเซ็ต Midiatek Helio P35 Octa Core
RAM 4GB
ROM 128GB 
กล้อง กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล
ความจุแบตเตอรี่ 5000mAh

3. Samsung Galaxy M12

Samsung Galaxy M12

ประสิทธิภาพดีทุก ๆ ด้าน ทั้งแบตเตอรี่ จอกว้าง สเปคแรง ทำออกมาได้อย่างลงตัว

Samsung Galaxy M12 มือถือที่มาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์ที่เรียบหรู ทันสมัย สีสันสดใสสวยงาม รูปทรงของเครื่อง ออกแบบมาให้สามารถจับได้อย่างมั่นคง ไม่หลุดมือง่าย ๆ มีความโค้งมน

สวยงามได้อย่างลงตัว ภายในตัวเครื่องนะครับ ประกอบไปด้วย ชิปเซ็ต Exynos 850 สามารถประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว สามารถใช้งานฟังก์ชั่นต่าง ๆ และแอปพลิเคชั่นสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวัน

ได้อย่างราบรื่น ไม่มีสะดุด ไม่ว่าจะใช้ทำงาน หรือน้อง ๆ นักเรียนใช้ในด้านการเรียน สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเลยครับ ต่อมา มีขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ จอใหญ่กว้าง

อย่างเหมาะสม สามารถดูหนัง ฟังเพลง เล่นโซเชียล หรือดูวิดีโอจากยูทูป ก็เต็มตา คมชัดสวยงาม กล้องที่ให้มาก็สามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัด รวมไปถึงความจุแบตเตอรี่ 5,000 mAh ใช้งานกันได้อย่างยาวนานครับ

ขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว
ชิปเซ็ต Exynos 850 Octa Core
RAM 4 GB
ROM ROM 64 GB
กล้อง กล้องหน้า 8MP กล้องหลัง 48 MP + 5.0 MP + 2.0MP + 2.0MP
ความจุแบตเตอรี่ 5,000 mAh

4. SAMSUNG GALAXY A01

SAMSUNG GALAXY A01

มือถือรุ่นเล็ก สวยงาม บางเบาผมอเพรียว สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหล

SAMSUNG GALAXY A01 โทรศัพท์รุ่นเล็ก จากแบรนด์ Samsung ที่มีจุดน่าสนใจอยู่ที่ ขนาดตัวเครื่องที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา เบามากจริง ๆ รูปร่างเพรียว พกพาง่าย เคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบาย

มาพร้อมมกับสเปคการใช้งานที่ดี รองรับการใช้งานพื้นฐานได้อย่างลงตัว สำหรับการใช้งานฟังก์ชั่นปกติต่าง ๆ นั้น ไม่ว่าจะเป็นการเล่นโซเชียล ใช้งานแอปพลิเคชั่นประจำวัน เล่นอินเตอร์เน็ต ติดต่อสื่อสาร

ก็สามารถใช้งานได้ลื่นไหล เต็มประสิทธิภาพ สเปคต่าง ๆ ที่มาพร้อมเครื่อง สามารถใช้งานเรื่องพื้นฐานได้อย่างไม่มีปัญหาเลยครับ ภายในตัวเครื่องจะประกอบไปด้วย ชิปเซ็ต Snapdragon 439

แรม 2GB และ ROM 16GB เพียงพอต่อการเก็บข้อมูลต่าง ๆ แล้ว เครื่องรุ่นนี้ ถือว่าใช้งานได้ง่ายเลย เหมาะแก่การซื้อให้กับผู้สูงอายุใช้งาน เพราะใช้งานง่าย สะดวกสบาย ราคาไม่แพง คุ้มค่าน่าใช้งาน

ขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้ว HD+ TFT
ชิปเซ็ต Snapdragon 439
RAM 2GB
ROM 16GB
กล้อง กล้องหลัก 13MP f/2.2 กล้องหน้า 5MP f/2.2
ความจุแบตเตอรี่ 3000 mAh

5. Samsung Galaxy A03

Samsung Galaxy A03

มือถือรุ่นเล็ก สเปกจัดเต็ม มาพร้อมกล้องถ่ายรูปได้อย่างสวยงาม

Samsung Galaxy A03 สำหรับ มือถือ Samsung ราคาไม่เกิน 5000 บาท รุ่นนี้นะครับ มาในรุ่น A03 ต้องบอกเพื่อน ๆ อย่างนี้เลยนะว่า มาพร้อมกับความจุแบตเตอรี่แบบอึด ๆ ถึง 5000 mAh เลยทีเดียว

ด้วยความอึกของแบตระดับนี้ สามารถใช้งานได้ทั้งวันเลย ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องชาร์จระหว่างวันเลยครับ มาพร้อมกับชิปเซ็ต Octa-core Processor ที่มีความเร็วอยู่ที่ 1.6GHz สามารถทำงงานได้เร็วลื่นไหล

ใช้งานฟังก์ชั่นพื้นฐานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายในประกอบด้วย Ram 4GB และ Rom 64GB ด้วยพื้นที่จัดเก็บข้อมูลระดับนี้ เพียงพอต่อการจัดเก็บข้อมูลการใช้งานขั้นพื้นฐานเลย รวมไปถึง คุณภาพของกล้องนั้น

จะมีความละเอียดกล้องหลังคู่ความละเอียด 48MP กล้องจับความลึกความละเอียด 2MP ไว้ใช้ในการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอได้อย่างสวยงาม ส่วนกล้องหน้า 5MP ถ่ายชัดสวย สายเซลฟี่ต้องชอบแน่นอน

ขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว
ชิปเซ็ต Octa-core Processor
RAM 4GB
ROM 64GB
กล้อง 48MP F1.8 + Depth กล้องหน้า 5MP
ความจุแบตเตอรี่ 5000mAh

6. Samsung Galaxy A04s

Samsung Galaxy A04s

แบตเตอรี่อึด ไม่มีขาดตอน ใช้งานในชีวิตประจำวันได่อย่างยาวนาน

Samsung Galaxy A04s โทรศัพท์สุดคุ้มค่า สามารถใช้งานได้นาน ด้วยความจุของแบตเตอรี่ที่มากถึง 5000 mAh ด้วยความจุแบตเตอรี่ที่มากขนาดนี้ พร้อมด้วยสเปคของเครื่องที่สามารถใช้งานพื้นฐานในชีวิตประจำวัน

ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้ผู้ใช้งานมากจริง ๆ ใช้งานได้อย่างลื่นไหล แถมแบตเตอรี่ยังหมดช้าอีกด้วย สำหรับ Galaxy A04s นี้ มีขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว คมชัดระดับ HD+ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะดูซีรี่ย์ ดูหนัง

ดูสตรีมต่าง ๆ เอฟของในอินเตอร์เน็ต ก็สามารถรับชมได้อย่างคมชัด ภายในเครื่องจะประกอบด้วย ชิปเซ็ต Exynos 850 มีแรม GB และ รอมอีก 64GB จักเก็บไฟล์ต่าง ๆ ได้เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงภายถ่ายด้วย

พูดถึงภาพถ่าย ก็ต้องพูดถึงกล้องด้วย โดยมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว คือ กล้องตัวหลัก 50MP กล้อง Depth 2MP และกล้อง Macro 2MP ถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม คมชัด จัดเก็บภาพถ่ายได้อย่างจุใจ

แบรนด์ : Samsung  รุ่น : Galaxy A04s ขนาดหน้าจอ :  ชิปเซ็ต :  หน่วยความจำ : RAM   ROM   ความจุแบตเตอรี่ : 

ขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว
ชิปเซ็ต Exynos 850
RAM 4GB
ROM 64GB
กล้อง กล้องหลัก 50MP + กล้อง Depth 2MP + กล้อง Macro 2MP
ความจุแบตเตอรี่ 5000mAh

7. Samsung Galaxy A04

Samsung Galaxy A04

กล้องคมชัด 50MP ถ่ายสวยงาม มาพร้อมแบตอึด 5000mAh ใช้งานได้ทั้งวัน

Samsung Galaxy A04 ที่มีการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่อง มาอย่างเรียบหรู ดูดี เท่มาดเข้ม โดยสามารถเลือกสีได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น สีดำ หรือ สีเขียว ก็สวยดูดีไม่แพ้กัน พลิกไปดูที่ด้านหลังเครื่อง

ตัวบอดี้ทำมาจากพลาสติกคุณภาพดี แข็งแรง มีความสวยเงางาม น่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ที่บริเวณด้านหน้า จะเป็นหน้าจอขนนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ สามารถดูหนัง ดูวิดีโอ ได้อย่างคมชัดสวยงาม

สีสันสดใส ไม่ซีดให้ต้องเสียอารมณ์ ภายในจะประกอบไปด้วย แรม 3 GB และ รอม 32 GB เพื่อใช้บันทึกข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างเพียงพอ สเปคต่าง ๆ ภายในเครื่อง สามารถใช้งานขั้นพื้นฐานได้อย่างดี

ไม่มีสะดุด ใช้งานลื่นไหลสะดวกสบาย สำหรับกล้องถ่ายรูป กล้องหน้า 5 MP และกล้องหลัง 50 + 2MP ถ่ายภาพได้สวยงาม อยู่ในระดับที่น่าพอใจเลย รงมไปถึงแบตขนาด 5,000 mAh ใช้งานได้นานตลอดวัน

ขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว
ชิปเซ็ต MediaTek Helio G35 octa-core
RAM 3GB
ROM 32GB
กล้อง กล้องหลัก 50MP, f/1.8, LED flash กล้อง Depth 2MP, f/2.4 กล้องหน้า 5MP, f/2.2
ความจุแบตเตอรี่ 5,000 mAh

8. Samsung Galaxy A13

Samsung Galaxy A13

ราคาถูกมาก สามารถใช้งานได้ทุกรูปแบบ ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม เอาอยู่ทั้งหมด

Samsung Galaxy A13 อีกหนึ่งรุ่น โทรศัพท์ Samsung ราคาไม่เกิน 5000 บาท ที่น่าเลือกมาใช้งาน โดยรุ่น A13 นี้ จะใช้เป็นหน่วยประมวลผล Exynos 850 Octa Core ความเร็ว 2.0GHz ถือว่าเร็วในระดับหนึ่งเลย

สามารถใช้งานทั่ว ๆ ไปได้อย่างลื่นไหล เร็วแรง ไม่มีอาการสะดุด หรือหน่วงระหว่างใช้งานเลย ทั้งการท่องเว็บไซต์ เล่น Facebook เล่นไลน์ เปิดแอปต่าง ๆ ก็ถือว่าลื่นไหลดี ภายในเครื่องมาพร้อมกับ

RAM 4GB และหน่วยความจำภายใน 64GB ซึ่งด้วยพื้นที่เท่านี้ ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว แต่ถ้าเพิ่มเมมก็ทำได้ด้วย microSD Card สูงสุด 1TB ครับ สำหรับภายนอก ดีไซน์ตัวเครื่องได้อย่างสวยงาม

สีสวยมาก ๆ มีให้เลือกหลายสีเลย เพื่อน ๆ สามารถเลือกสีได้ตามใจชอบเลย สวยทุกสีอาจเลือกลำบากหน่อย และ มาพร้อมกับ ความจุแบตเตอรี่ 5,000 mAh สามารถใช้งานเครื่องได้ตามปกติตลอดทั้งวันเลยครับ

ขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว
ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 700 5G
RAM 4GB
ROM 64GB
กล้อง กล้องหลัก 50MP
ความจุแบตเตอรี่ 5,000 mAh

9. Samsung Galaxy J8

Samsung Galaxy J8

มือถือขนาดกลาง กล้องคู่ถ่ายภาพสวยงาม คมชัด แบตเตอรี่จุใจ ใช้งานได้อย่างราบรื่น

Samsung Galaxy J8 โทรศัพท์รุ่นนี้ มาพร้อมกับความสามารถในการถ่ายภาพได้สวยงามมาก ๆ รวมไปถึงการถ่ายเซลฟี่ ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีมากเลยทีเดียว โดยมาพร้อมกับกล้องคู่ความละเอียดสูง

ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหน ก็ออกมาดูดี คมชัดสวยงาม สำหรับตัวเครื่องรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม มีขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาง่าย ภายในเครื่องประกอบไปด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 450

แรม 3 GB และ รอม 64 GB สามารถใช้งานฟังก์ชั่นพื้นฐานได้อย่างราบรื่น ไม่มีสะดุด สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันนั้น ถือได้ว่าเพียงพอต่อการใช้งานเลย มีหน่วยความจำมาให้มากถึง 64 GB

สามารถจัดเก็บข้อมูลได้จำนวนมากเลยครับ ในส่วนของแบตเตอรี่ภายในตัวเครื่อง มีขนาด 3,500 mAh สามารถใช้งานได้ตลอดวัน สำหรับรุ่น Galaxy J8 มีการรีวิวที่ดีมาก ๆ เหมาะสำหรับใช้งานเลยครับ

ขนาดหน้าจอ 6 นิ้ว
ชิปเซ็ต Snapdragon 450
RAM 3 GB
ROM 32 GB
กล้อง กล้องคู่ 16 ล้านพิกเซล
ความจุแบตเตอรี่ 3500mAh

10. SAMSUNG Galaxy A23

SAMSUNG Galaxy A23

สเปคดี ใช้งานทั่วไปได้อย่างไม่มีสะดุด แบตเตอรี่ใช้งานได้นานข้ามวันได้อย่างสบาย

SAMSUNG Galaxy A23 สำหรับรุ่นสุดท้ายที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ อาจจะเกิน 5000 บาทไปนิดหนึ่ง เห็นว่าน่าสนใจเลยอยากมาแนะนำ จะเป็นรุ่น Galaxy A23 ที่มาพร้อมกับ ชิปเซ็ต Snapdragon 680

ที่มีความแรงมาก ๆ เลยทีเดียว สามารถใช้งานฟังก์ชั่นต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะใช้ทำงานต่าง ๆ หรือเรียนหนังสือ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์เลยครับ รูปทรงภายนอก มีการดีไซน์มาอย่างสวยงามมาก

สีสันสดใสมากเลยทีเดียว ชอบ ๆ มีหน้าจอที่ใหญ่ ขนาด 6.6” ด้วยความละเอียด FHD+ ทั้งการใช้งานทั่วไป หรือจะใช้ในเรื่องความบันเทิงในระหว่างพักผ่อน เล่นเกม ดูหนัง ดูยูทูป ท่องเว็บไซต์ที่ชอบ

ทำได้อย่างมีอรรถรสมาก ๆ มาพร้อมกับกล้องหลัง 4 ตัว ที่ความละเอียดสูง ช่วยให้สามารถถ่ายภาพได้อย่างหลากหลาย คมชัดจัดเต็มเป็นอย่างยิง่ และ แบตเตอรี่ขนาด 5000mAh ใช้งานกันได้ตลอดวันเลยครับ

ขนาดหน้าจอ 6.6 นิ้ว 
ชิปเซ็ต Snapdragon 695 5G
RAM 6GB
ROM 128GB
กล้อง กล้องหลัก 50MP กล้องหน้า 8MP
ความจุแบตเตอรี่ 5000mAh

โทรศัพท์ Samsung ราคาไม่เกิน 5000 บาท เป็นทางเลือกที่ดีไหม?

สำหรับแบรนด์ Samsung นั้น ถ้าถามใจผม ผมบอกได้คำเดียว ชัด ๆ เลยนะครับว่า เป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดมาก ๆ และยิ่งเป็น โทรศัพท์ Samsung ราคาไม่เกิน 5000 บาทด้วยแล้ว ถือว่าคุ้มค่าสุด ๆ

เพราะว่าแบรนด์ Samsung นั้น เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มีชื่อเสียงในะดับโลก รวมไปถึง ยังได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทยอีกด้วย ลูกค้าแบรนด์ซัมซุงในประเทศไทย ก็ถือว่ามีจำนวนมากเลยด้วยครับ

สำหรับโทรศัพท์ Samsung มีออกมามากมายหลายรุ่น ให้ผู้ใช้งานเลือกได้ตามความต้องการใช้งานเลย เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่คน รวมไปถึง ยังมีหลายราคา ตั้งแต่ระดับหลักหมื่น ไปจนถึงระดับพันบาท

ซึ่งทางซัมซุงก็เอาใจใส่ลูกค้าทุกระดับ ด้วยการที่เข้าใจลูกค้าที่อาจจะมีงบประมาณไม่สูงนัก จึงได้มีทางเลือกออกมาหลายรุ่นให้ได้จับจองเป็นเจ้าของกัน เราอาจจะเห็นว่าราคาไม่ถึง 5000 บาทนะ จะดีไหม

แต่ความจริงแล้ว สเปคที่ทางซัมซุงให้มา ถือว่ามีความคุ้มค่าน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง สามารถใช้งานพื้นฐานได้อย่างราบรื่น ไม่มีสะดุด หรือหน่วงเลย และทางซัมซุงยังมีศูนย์บริการไว้ดูแลลูกค้าอย่างทั่วถึงด้วยครับ

อ่านเพิ่มเติม : 10 พาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องบิน ยี่ห้อไหนดี

วิธีการเลือกซื้อ โทรศัพท์ Samsung ราคาไม่เกิน 5000 บาท

1. เลือกจากการออกแบบดีไซน์ที่ชื่นชอบ

เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนน่าจะมีความชื่นชอบในใจอยู่ครับ ว่าชอบรูปทรงแบบไหน ชอบสีสันอย่างไร และอีกหลาย ๆ อย่าง สำหรับมือถือแต่ละรุ่นนั้น สเปคอาจจะใกล้เคียง แต่หน้าตาสีสัน จะไม่เหมือนกันนั่นเอง

เบื้องต้นเพื่อน ๆ ลองดูคร่าว ๆ ก่อนเลยครับว่าชอบรูปทรงแบบไหน ชอบสีอะไร ว่าตรงกับรุ่นไหน แล้วค่อยมาดูรายละเอียดอื่น ๆ กันต่อไปครับ ว่าจอใหญ่ไหม หรือขนาดใหญ่เกินไปหรือเล็กเกินไป น้ำหนักล่ะ

น้ำหนักมาก หรือน้ำหนักน้อย แล้วค่อยไปดูสเปคว่าตรงกับความต้องการของเราหรือเปล่า ผมชื่อว่าถ้าเพื่อน ๆ ได้ถือมือถือที่ตัวเองชื่นชอบ จะเกิดความภาคภูมิใจ และรู้สึกว่าคุ้มค่าที่ได้ซื้อมา แล้วเราค่อยไปดูปัจจัยอื่น ๆ กันต่อนะครับ

2. พิจารณาเลือกซื้อจากจุดประสงค์ในการใช้งาน

มือถือ Samsung ราคาไม่เกิน 5000 บาท มีออกมาให้เลือกมากมายหลายรุ่น แต่ละรุ่น แม้ว่าสเปคจะใกล้เคียงกัน แต่ก็มีข้อดีข้อเสียบางอย่าง ที่อาจจะแตกต่างกันออกไป เพื่อที่เพื่อน ๆ ได้เลือกมือถือ

ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด ให้เพื่อน ๆ พิจารณาว่าต้องการใช้งานในด้านใดเป็นหลัก แล้วจึงมองหารุ่นที่สเปคตรงกับจุดประสงค์ของเพื่อน ๆ ไม่ว่าจะเป็น การท่องเว็บตามปกติ การเล่นเกม

การถ่ายรูป การใช้เพื่อความบันเทิงในการพักผ่อน ทั้งการดูหนัง ดูซีรี่ย์ ฟังเพลง ดูสตรีมมิ่งต่าง ๆ เป็นต้น รวมไปถึง การใช้งานในเรื่องการทำงานด้วยแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ หรือใช้งานอย่างต่อเนื่อง

เมื่อเพื่อน ๆ ทราบแน่ชัดแล้วว่า จุดประสงค์หลักที่ต้องการใช้งานมือถือคือสิ่งใด เพื่อน ๆ ก็จะสามารถเลือกรุ่นที่มีสเปคตรงกับการใช้งานได้อย่างถูกต้อง และเกิดความคุ้มค่าในการใช้งานมากที่สุดครับ

3. ตรวจสอบขนาดและน้ำหนักของตัวเครื่อง

โทรศัพท์มือถือ เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญ ที่เราพกติดตัวอยู่ตลอดเวลา เพื่อใช้สำหรับการติดต่อสื่อสาร ใช้ในการทำงาน และใช้สำหรับสืบหาข้อมูลสำหรับการเรียน และเพื่อที่จะได้พกพาได้อย่างสะดวก

และคล่องตัวต่อการใช้งานให้มากที่สุด ทำให้ต้องตรวจสอบด้วยว่า โทรศัพท์รุ่นที่เราต้องการใช้งาน มีน้ำหนักมากน้อยแค่ไหน รวมไปถึง ขนาดของตัวเครื่องด้วย ว่าเล็กกะทัดรัด หรือใหญ่เพิ่มเติมขึ้น

ในส่วนนี้นะครับ สำหรับใครที่ต้องการความสะดวกสบาย ก็ควรเลือกมือถือที่น้ำหนักเบา ขนาดพอเหมาะ กะทัดรัด เพื่อที่จะได้พกพาได้อย่างสะดวก แต่ถ้าไม่เกี่ยงเรื่องขนาดและน้ำหนัก แต่ต้องการจอขนาดใหญ่

เพื่อที่จะได้สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน หรือเพื่อใช้ในเรื่องความบันเทิงเป็นหลัก ก็อาจจะเลือกที่ขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย น้ำหนักเพิ่มขึ้นมมาอีกนิด แต่ได้หน้าจอใหญ่ตรงกับความต้องการก็ได้ครับ

4. ตรวจสอบพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลให้เพียงพอต่อการใช้งาน

ในการใช้งานโทรศัพท์มือถือ สิ่งที่จะต้องใช้งานอย่างแน่นอน และหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือ การใช้งานพื้นที่จัดเก็บข้อมูล ในการใช้งานมือถือในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูป ท่องอินเตอร์เน็ต ส่งข้อมูลทางไลน์

ลงแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่จะไปจัดเก็บลงพื้นที่จัดเก็บข้อมูลทั้งสิ้น ถ้าต้องการใช้งานมือถือในระยะยาว สามารถจัดเก็บข้อมูลได้มาก ๆ ลงแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่มีขนาดใหญ่ได้เยอะ ๆ รวมทั้ง

จัดเก็บรูปถ่ายได้จำนวนมาก ๆ ด้วยล่ะก็ ควรมองหามือถือที่มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเยอะ ๆ ตั้งแต่ต้นเลยนะครับ เพื่อที่จะได้มีพื้นที่จัดเก็บมากเพียงพอ สำหรับการใช้งานทั้งหมดที่ผมได้กล่าวไปแล้วเมื่อสักครู่

รวมทั้ง ถ้ายังใช้งานพื้นที่จัดเก็บเพิ่มเติมอีก และคาดว่าน่าจะไม่พอ ก็สามารถซื้อโทรศัพท์รุ่นที่สามารถเพิ่ม Micro SD Card เพิ่มเติมได้ด้วย ก็จะยิ่งดีเลย เพราะเราจะได้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลเพิ่มอีกมากเลยครับ

5. เลือกโทรศัพท์มือถือที่มีความจุแบตเตอรี่มาก ๆ

แม้ว่าเครื่องโทรศัพท์มือถือของเรา จะสเปคดีเพียงใด ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแค่ไหน ถ่ายรูปสวย เล่นเกมลื่น ใช้งานพื้นฐานได้อย่างราบลื่นเพียงใด แต่ถ้าใช้งานไปได้ไม่นานเลย แบตเตอรี่หมดเสียแล้ว

แบบนี้ ไม่น่าจะเป็นสิ่งที่ดีแน่นอนครับ นอกจากสเปคจะใช้งานได้ดีด้วย ก็ควรที่่จะสามารถใช้งานมือถือได้อย่างยาวนานด้วย ดังนั้น ควรเลือกรุ่นมือถือที่มาพร้อมกับความจุของแบตเตอรี่มาก ๆ ด้วยนะ

เพื่อที่แบตเตอรี่จะได้อึด และสามารถใช้งานได้นานตลอดวัน ในความเป็นจริงแล้ว ถ้าลองดูสเปคดี ๆ จะพบว่า โทรศัพท์ Samsung ราคาไม่เกิน 5000 บาท นั้นจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีความจุเยอะ ๆ มาให้แล้ว

ทำให้สามารถใช้งานได้นานตลอดวันเลย อีกทั้งยังสะดวกสบายเป็นอย่างมากด้วย เพราะเราชาร์จไฟครั้งเดียว ก็สามารถใช้งานตลอดวันแล้ว แต่เพื่อความไม่ประมาท ก่อนซื้อตรวจดูความจุแบตเตอรี่ดี ๆ ก่อนนะครับ

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ จุใจกับข้อมูลที่ผมได้นำมาฝากกันไหมครับ สำหรับ โทรศัพท์ Samsung ราคาไม่เกิน 5000 บาท นั้น ถือว่าเป็นทางที่ดีมาก ๆ เลือกสำหรับโทรศัพท์ราคาประหยัด กันเลยนะครับ

เพราะโทรศัพท์ Samsung นั้น ได้ผลิตโทรศัพท์ราคาประหยัด แต่มาพร้อมกับสเปคที่ยอดเยี่ยม สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมราคาก็ยังไม่แพงด้วย คุณภาพขนาดนี้

กับราคาที่สามารถจับต้องได้ ถือได้ว่าคุ้มค่าสุด ๆ ไปเลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ สนใจที่จะมีไว้ใช้งานบ้าง สามารถเลือกจาก 10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung ราคาไม่เกิน 5000 บาท ที่ผมนำมาแนะนำเพื่อน ๆ ได้เลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ