10 หูฟังครอบหู ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เฮดโฟน ดีไซน์ล้ำสมัย เสียงดี ใส่สบาย

หูฟังครอบหู ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ การดูหนัง ดูซีรี่ย์ ฟังเพลง เล่นเกม ถือเป็นการพักผ่อนที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ เลยนะครับ หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน การพักผ่อนนี่แหละดีที่สุด และเพื่อให้การรับฟังดียิ่งขึ้น เราควรมี หูฟังครอบหู มาใช้งานครับ

เวลาที่เราพักผ่อน กิจกรรมยอดนิยม คือ การฟังเพลงสบาย ๆ ดูหนังเรื่องโปรด หรือ เล่นเกมที่เราชื่นชอบ ถ้าต้องการรับฟังเสียงที่ได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น เราต้องนำหูฟังดี ๆ มาใช้งาน สำหรับหูฟังนั้นนะครับ

จะมีหลายอย่างเลย มีทั้งรูปแบบของ หูฟังมีสาย และ หูฟังไร้สาย ครับ รวมไปถึงยังมีอีกหลายแบบอีกด้วย ทั้ง หูฟังแบบ In-Ear , หูฟังแบบ Earbuds และ หูฟังครอบหู ที่เราจะมาดูรายละเอียดกันในวันนี้นั่นเอง

ไม่เพียงเท่านั้นนะครับ จริง ๆ แล้ว หูฟัง ก็มีการใช้งานที่หลากหลายมาก ๆ ในชีวิตประจำวันของเรา ถ้าต้องการใช้เล่นเกม ก็จะมี หูฟังเกมมิ่ง นะครับ ส่วนการออกกำลังกาย ก็จะมี หูฟังออกกำลังกาย ด้วยล่ะครับ

สำหรับ หูฟังครอบหู นี้นะครับ จะมีขนาดที่ใหญ่ที่สุดในบบรรดาหูฟังแบบต่าง ๆ หูฟังครอบหูนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้สวมครอบไปที่หูได้อย่างมิดชิดเลย ทำให้สามารถรับฟังเสียงได้อย่างคมชัด

มีมิติ และสามารถตัดเสียงรบกวนภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ๆ สามารถใช้งานร่วมกับ คอมพิวเตอร์ PC โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต และเครื่องสมาร์ทโฟนได้ ด้วยประสิทธิภาพของหูฟังครอบหูนี้ จะทำให้เพื่อน ๆ

สามารถรับฟังเสียงเพลง เสียงดนตรี เสียงเกมส์ และบรรยากาศต่าง ๆ ได้อย่างมีอรรถรสมากยิ่งขึ้นครับ สำหรับตามท้องตลาดบ้านเรานั้น ได้มี หูฟังครอบหู ออกมามากมายหลายแบรนด์ หลายรุ่น

และหลายราคาให้เพื่อน ๆ ได้ทำการเลือกซื้อหามาใช้งานกัน มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ ก็คงอยากได้ไว้ใช้งานบ้างแล้วใช่ไหมครับ และอาจจะมีคำถามอยู่ในใจว่า ควรที่จะซื้อ หูฟังครอบหู รุ่นไหนดีมาใช้งาน

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟังครอบหู ยี่ห้อไหนดี หูฟัง Headphone รุ่นไหนดีที่สุด ที่คุณภาพเสียงยอดเยี่ยม ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน และมีความคุ้มค่าน่าใช้งาน มาให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกัน

รวมไปถึง จะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อหูฟังครอบหู เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ทราบรายละเอียดต่าง ๆ อย่างครบถ้วนด้วย เพื่อที่จะได้ช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามได้เลยครับ

หูฟังครอบหู ราคาถูก

10 อันดับ หูฟังครอบหู ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เฮดโฟน รุ่นไหนดีที่สุด เสียงทรงพลัง คุณภาพเยี่ยม

1. หูฟังตัดเสียงรบกวนแบบไร้สาย SONY – WH-1000XM5

SONY รุ่น WH-1000XM5

      แบรนด์ : SONY  รุ่น : WH-1000XM5  ประเภทการเชื่อมต่อ : แบบไร้สาย  ประเภทหูฟังและหูฟังไมโครโฟน : หูฟังแบบครอบหู  การตอบสนองความถี่สูงสุด : 40000Hz

หูฟังตัดเสียงรบกวนแบบไร้สาย SONY – WH-1000XM5 ถ้าพูดถึงแบรนด์ Sony สามารถมั่นใจในคุณภาพ และประสิทธิภาพของสินค้าได้เลยนะครับ สำหรับหูฟังรุ่นนี้ ได้รับการออแแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม

รูปทรงทันสมัย ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ มาพร้อมกับตัวประมวลผลตัดเสียงรบกวนแบบ HD QN1, Integrated Processor V1 และมีไมโครโฟนอีกหลายตัว เพื่อช่วยให้ได้การับฟังที่ไร้เสียงรบกวน

อีกทั้ง มาพร้อมกับตัวปรับการตัดเสียงรบกวนส่วนตัวแบบอัตโนมัติ ทำงงานได้เต็มรูปแบบ และยังช่วยในเรื่องการปรับความกดอากาศให้เหมาะสมมากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ ในส่วนของเรื่องเสียงนั้น ถือว่ายอดเยี่ยมมาก

โดยจะมีไดรเวอร์ยูนิตขนาด 30 มม. ที่ได้รับออกแบบมาเป็นพิเศษเลย เพราะฉะนั้น มั่นใจได้ในคุณภาพของเสียง รับฟังได้เต็มอรรถรส และตัวหูฟังก็มีน้ำหนักที่เบา ขนาดกะทัดรัดกำลังพอดี สวมใส่สบายมาก ๆ ครับ

2. Hifiman Edition XS หูฟังชนิดฟูลไซส์ ไดร์เวอร์ planar magnetic

Hifiman รุ่น Edition XS

      แบรนด์ : Hifiman  รุ่น : Edition XS  ประเภทหูฟังและหูฟังไมโครโฟน : หูฟังแบบครอบหู  อุปกรณ์ภายในกล่อง : Hifiman Edition XS และ สายหูฟัง

Hifiman Edition XS หูฟังชนิดฟูลไซส์ ไดร์เวอร์ planar magnetic หูฟังครบหูจากแบรนด์ดัง Hifiman Edition XS ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้สามารถครอบหูได้อย่างสนิท มาพร้อมฟองน้ำแบบไฮบริด

ช่วยให้สามารถสวมใส่ได้อย่างสบาย ตัวหูฟังได้รับการออกแบบมา สำหรับตัดเสียงรบกวนต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถรับฟังเสียงต่าง ๆ ได้อย่างคมชัด และยังสามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

สวมใส่สบายได้นาน ไม่มีการร้อนแต่อย่างใด ต่อมานะครับ ในเรื่องของคุณภาพเสียง ทำออกมาได้ดีมาก มีความโปร่งและมีความกว้างของช่องไฟดีเยี่ยม ในย่านเสียงต่ำ จะเป็นเบสที่มีความนุ่มลึกฟังสบาย

เสียงต่าง ๆ สามารถเก็บรายละเอียดได้ดี เสียงกลาง และเสียงสูง ก็สามารถลอยตัวไปได้สูงสุดโปร่งใสมาก ๆ ครับ สำหรับหูฟังครอบหูรุ่นนี้ ได้รับการรีวิวที่ดีมาก ๆ มีความคุ้มค่าน่าใช้งาน รับรองไม่ผิดหวังเลยครับ

3. Sennheiser หูฟัง Audiophile แบบเปิด รุ่น HD 650

Sennheiser รุ่น HD 650

      แบรนด์ : Sennheiser รุ่น : HD 650 ประเภทการเชื่อมต่อ : แบบมีสาย  อุปกรณ์รองรับเครื่องเสียง : โทรศัพท์มือถือ, อื่นๆ, คอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊ค ประเภทการเชื่อม : สาย Auxillary Input / สาย Jack

Sennheiser หูฟัง Audiophile แบบเปิด รุ่น HD 650 หูฟังครอบหูคุณภาพดี จากแบรนด์ Sennheiser ในส่วนของหูฟังรุ่นนี้ หูฟังไดนามิกแบบเปิด ที่ได้มีการพัฒนามาจากหูฟังรุ่น HD 600 ทำให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น

สำหรับหูฟังรุ่นนี้นะครับ ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี ทำให้ได้เสียงที่มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งาน ได้รับฟังเสียงที่ได้อรรถรสในการรับฟังมากยิ่งขึ้น และเพลิดเพลินไปกับทุกตัวโน๊ตเลยครับ

ต่อมา หูฟังรุ่นนี้มาพร้อมกับสายหูฟังความยาวถึง 3 เมตรด้วยกัน ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย โดยนั่งขยับออกไปไม่ต้องใกล้เครื่องเล่นเพลงมากก็ได้ ในเรื่องของคุณภาพของเสียง ไม่ว่าจะเป็น

เสียงสูง เสียงกลาง เสียงต่ำ และเสียงร้อง ถือว่าทำออกมาได้อย่างลงตัว สมบูรณ์แบบมาก ๆ สำหรับเพื่อน ๆ คนใด ที่กำลังมองหาหูฟังแบบครอบหู ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน และคุณภาพเสียงยอดเยี่ยม ต้องรุ่นนี้เลยครับ

4. Sony WH-1000XM4 ไร้สายตัดเสียงรบกวนหูฟังสเตอริโอ

Sony รุ่น WH-1000XM4

      แบรนด์ : Sony  รุ่น : WH-1000XM4  ประเภทการเชื่อมต่อ : แบบไร้สาย  การใช้งาน : ต่อเนื่องสูงสุด 30 ชม. (เปิด NC) และ 100 ชม. (ปิด NC)  น้ำหนัก : 251 ก.

Sony WH-1000XM4 ไร้สายตัดเสียงรบกวนหูฟังสเตอริโอ หูฟังครอบหูประสิทธิภาพยอดเยี่ยม จากแบรนด์ Sony ที่ได้มีการพัฒนาประสิทธิภาพขึ้นมาจากรุ่น WH-1000XM3 ให้ใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้น

สำหรับหูฟังรุ่นนี้นะครับ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ดูดี ทันสมัย ผลิตมาจากคอมโพสิตและบุด้วยโฟมยูริเทน ช่วยให้สามารถใส่ได้โดยไม่เจ็บหู ไม่ร้อน สามารถสวมใส่ได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน

ต่อมาครับ มาพร้อมกับระดับเสียงคุณภาพสุดยอดมาก ๆ รองรับเสียงทุ้มหนักได้ดี โดยใช้ Driver ขนาด 40 มม. รวมไปถึง หูฟังรุ่นนี้ยังมีระบบ Noise Cancelling ช่วยให้สามารถตัดเสียงรบกวนได้อย่างดีเยี่ยม

ในส่วนของการใช้งานหูฟัง สามารถใช้งานฟังเพลงแบบไร้สายได้อย่างต่อเนื่องถึง 30 ชั่วโมง มีระบบการชาร์จเร็วเพียงแค่ 10 นาทีใช้งานได้ 5 ชั่วโมงด้วยครับ สำหรับใครยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดี รุ่นนี้น่าสนใจครับ

5. Edifier Stax Spirit S3 หูฟังไร้สาย ไดร์เวอร์ Planar Magnetic

EDIFIER  รุ่น STAX SPIRIT S3

      แบรนด์ : EDIFIER  รุ่น : STAX SPIRIT S3  ประเภทหูฟัง : หูฟังครอบหู (Over-Ear)  มีสาย/ไร้สาย : ไร้สาย  การเชื่อมต่อหูฟัง (Input) : บลูทูธ, AUX (3.5mm)  ไมโครโฟน : มี Headphone Back Type : Closed Back  Bluetooth Version : 5.2

Edifier Stax Spirit S3 หูฟังไร้สาย ไดร์เวอร์ Planar Magnetic หูฟังประสิทธิภาพดี มาพร้อมกับคุณภาพของเสียงในระดับที่ยอดเยี่ยม สามารถใช้งานหูฟังได้ประมาณ 80 ชั่วโมง ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน

สามารถชาร์จอย่างรวดเร็วได้เพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น ใช้ได้นานถึง 11 ชั่วโฒง ในส่วนของเสียงที่ได้นั้น จะมาพร้อมกับไดรเวอร์ Plana Magnetic ชั้นนำของอุตสาหกรรมนำเสียงที่ผ่านการรับรอง Hi-Res

ทำให้ได้เสียงที่มีความละเอียดสูง เสียงชัดเจนคมชัดมาก ๆ มีเทคโนโลยีเหนี่ยวนำ Fazor™ Phase Management กระจายขึ้นเสียงได้สะอาด ปราศจากคลื่นรบกวน มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ

อย่างครบครัน สำหรับหูฟังรุ่นนี้ มีขนาดที่พอเหมาะ น้ำหนักเบา สวมใส่ได้อย่างสบาย อีกทั้ง ยังมาพร้อมกับระบบการระบายความร้อนที่ดี ทำให้สวมใส่ได้อย่างสบาย เป็นหูฟังอีกหนึ่งรุ่น ที่ควรมีไว้ใช้งานครับ

6. หูฟัง Steelseries Arctis 9 Wireless Gaming Headset for PC

Steelseries รุ่น Arctis 9

      แบรนด์ : Steelseries  รุ่น : Arctis 9  ประเภทการเชื่อมต่อ : แบบไร้สาย  ประเภทหูฟังและหูฟังไมโครโฟน : หูฟังแบบครอบหู  การเชื่อมต่อ : Wireless 2.4 GHz Bluetooth 4.1

หูฟัง Steelseries Arctis 9 Wireless Gaming Headset for PC หูฟังสวมใส่สบาย ดีไซน์ทันสมัย สวยงาม เป็นฟูฟังที่มีจุดเด่นในเรื่องของความแม่นยำเสียง สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย

ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม ฟังเพลง หรือจะดูหนังดูซีรี่ย์ก็เอาอยู่ สำหรับหูฟังรุ่นนี้นะครับ สามารถรับเสียงได้จากทั้ง 2 แหล่งเสียงพร้อม ๆ กัน ช่วยให้สามารถรับฟังเสียงจากโทรศัพท์มือถือ และ จากโน็ตบุ๊คได้พร้อมกัน

ช่วยให้สามารถควบคุมการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องกดสลับหน้าจอให้ยุ่งยากวุ่นวาย ตัวหุฟังมาพร้อมกับไมค์โครโฟนที่สามารถใช้งานได้อย่างคมชัด สามารถสื่อสารได้อย่างมีคุณภาพ

สำหรับการใช้งานหูฟังรุ่นนี้ ด้วยแบตเตอรี่ที่มีความอึดมาก ทำให้สามารถใช้งานหูฟังได้อย่างต่อเนื่องได้นานถึง 20 ชั่วโมง ผู้ใช้งานหลาย ๆ คนที่ได้ซื้อหูฟังรุ่นนี้มาใช้งาน ต่างชื่นชอบในคุณภาพมาก ๆ เลยครับ

7. หูฟังไร้สาย Audio-Technica ATH-M50xBT2 Wireless Headphones

Audio-Technica รุ่น ATH-M50xBT2

      แบรนด์ : Audio-Technica  รุ่น : ATH-M50xBT2  ประเภทหูฟัง : หูฟังครอบหู (Over-Ear)  มีสาย/ไร้สาย : มีสาย, ไร้สาย  การเชื่อมต่อหูฟัง (Input) : บลูทูธ, AUX (3.5mm)  Bluetooth Version : 5.0  ไมโครโฟน : มี  Headphone Back Type : Closed Back

หูฟังไร้สาย Audio-Technica ATH-M50xBT2 Wireless Headphones หูฟังครอบหูประสิทธิภาพเยี่ยม ที่ดีไซน์มาอย่างหรูหรา ดูพรีเมี่ยมมาก ๆ โดยพัฒนาอัพเกรดขึ้นมากจากรุ่น ATH-M50xBTครับ

โดยได้มีการพัฒนาให้สามารถทำการเชื่อมต่อได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยจะสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ 2 ตัวได้ เป็นการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ผ่านทาง Bluetooth 5.0 มีความเสถียรสูงมาก และสัญญาณก็ชัดเจนมาดด้วย

ต่อมาครับ หูฟังรุ่นนี้ก็มีความสามารถในการรองรับการส่งสัญญาฯที่มีคุณภาพสูง ผ่านทาง Codec ไร้สาย LDAC ด้วยครับ ในส่วนของฟีเขอร์เด่นของหูฟังนี้ จะเป็นคุณภาพเสียงระดับ Studio ให้ไดรเวอร์เสียงภายในขนาด 45 มิลลิเมตร

เสียงที่ได้ จึงมีความคมชัด สมจริง เหมาะแก่การใช้งานในสตูดิโอ หรือจะใช้งานในการฟังเพลง เล่นเกม ดูซีรี่ย์ ก็ใช้งานได้อย่างดีมาก ๆ เลยครับ และสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 50 ชั่วโมงด้วยครับ

8. หูฟังครอบหู Bose QuietComfort® 45 headphones

Bose รุ่น QuietComfort® 45

      แบรนด์ : Bose  รุ่น : QuietComfort® 45  ประเภทหูฟัง : หูฟังครอบหู (Over-Ear)  มีสาย/ไร้สาย : ไร้สาย  การเชื่อมต่อหูฟัง (Input) : บลูทูธ  Bluetooth Version : 5.1  ไมโครโฟน : มีไมค์ คุณสมบัติพิเศษ : ตัดเสียงรบกวน

หูฟังครอบหู Bose QuietComfort® 45 headphones หูฟังครอบหูสุดเท่ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานมากมาย ที่ได้มีการปรับปรุงและอัพเกรดขึ้น ได้มีคุณภาพที่ยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้น น่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับหุฟังรุ่นนี้นะครับ มีการดีไซน์ตัวหุฟังมาอย่างทันสมัย สีสันสวยงาม มีขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถสวมใส่หูได้อย่างสบาย มาพร้อมกับความสามารถในการตัดเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สามารถใช้งานสวมใส่ได้นานตลอดวัน โดยไม่ร้อนอึดอัด และไม่ร้อนอีกด้วยครับ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการรับฟังเสียงจากภายนอกได้อย่างคมชัด โดยความชัดจะอยู่ระดับเดียวกับตอนที่ไม่ได้สวมหูฟังเลยครับ

ในส่วนของคุณภาพของเสียง ถือได้ว่าอยู่ในระดับที่ยอดเยี่ยม มีความคมชัดมาก ๆ ฟังเพลงได้อย่างคมชัด เสียงสมจริง ได้อรรถรสเป็นอย่างยิ่ง และแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานขึ้นเป็น 24 ชั่วโมงเลยด้วยครับ

9. Grado SR225x หูฟังออนเอียร์ ชนิด Open Back

Grado รุ่น SR225x

      แบรนด์ : Grado  รุ่น : SR225x  ประเภทตัวแปลงสัญญาณ : Dynamic หลักการทำงาน : เปิดโล่ง Open-Back  การตอบสนองความถี่ : 20 – 20,000 hz  ความต้านทานที่กำหนด : 38 Ohms ไดรเวอร์ที่จับคู่ dB: .05 dB

Grado SR225x หูฟังออนเอียร์ ชนิด open back หูฟังครอบหูรุ่นรองท็อปของซีรีย์ Prestige จากแบรนด์ดัง Grado สำหรับหูฟังรุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับฟองน้ำแบบใหม่ ที่มีความสามารถในการโฟกัสเสียงได้ดีขึ้น

ตัวหูฟังทำมาจากพลาสติกคุณภาพดี มีกระดุมโชว์รุ่น SR225x แปะไว้ที่ earcup ทั้งสองด้าน ก้านคาดหัวจะเป็นฟองน้ำนุ่ม ๆ หุ้มหนังเทียม ทำให้สวมใส่หูฟังรุ่นนี้ได้อย่างสบายมาก ๆ สามารถใส่ได้นานโดยไม่อึดอัด

ต่อมา ในเรื่องของคุณภาพเสียงนั้น มีเนื้อเสียที่หนาคมชัด ย่านต่ำจะมีมวลเบสที่อิ่มขึ้น เสียงกลางจะขยับไปด้านหลังเล็กน้อย ช่วยชูให้เสียงนักร้องนั้นโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ส่วนเสียงสูง จะมีความคมชัด

น้ำเสียงนุ่มลึกไม่เสียดหู มาพร้อมกับ Driver Dynamic ขนาด 44mm. เพิ่มประสิทธิภาพ ลดความผิดเพี้ยน และรักษาความสมบูรณ์ของฮาร์โมนิกได้อย่างยอดเยี่ยมครับ โดยรวมแล้วถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีรุ่นหนึ่งเลยครับ

10. Audio Technica ATH-M50X หูฟังมอนิเตอร์

Audio Technica รุ่น ATH-M50X

      แบรนด์ : Audio Technica  รุ่น : ATH-M50X  ประเภทหูฟัง : หูฟังครอบหู (Over-Ear)  มีสาย/ไร้สาย : มีสาย  การเชื่อมต่อหูฟัง (Input) : AUX (3.5mm)  Headphone Back Type : Closed Back  อิมพีแดนซ์ : 45 โอห์ม

หูฟังมอนิเตอร์ Audio Technica ATH-M50X หูฟังครอบหู Over Ear เชื่อมต่อแบบมีสายจากแบรนด์ Audio Technica ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากอยู่ในขณะนี้ โดยหูฟังรุ่น M50x นี้นะครับ

เป็นหูฟังมอนิเตอร์ครอบหูแบบมีสาย มีที่ครอบที่มีขนาดใหญ่ สามารถสวมใส่ได้อย่างสบาย ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ทันสมัย นิยมใช้ในการทำดนตรี และใช้ในห้องอัดเสียง หรือในสตูดิโอ

รวมไปถึง ก็สามารถใช้งานทั่ว ๆ ไปได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ก็สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับคุณภาพของเสียงนั้น มีคุณภาพเสียงที่สมดุล เที่ยงตรง Balance มาก ๆ

มาพร้อมสเปคระดับท๊อปทั้งไดรเวอร์ขนาด 45 มิลลิเมตร รองรับความถี่ที่ 15 – 28,000 Hz มี ได้เสียงที่ชัดเจน ละเอียดคมชัดมากครับ สำหรับใครที่ต้องการหูฟังคุณภาพดี เลือกรุ่นนี้รับรองว่าเพื่อน ๆ ต้องชอบครับ

วิธีการเลือกซื้อหูฟังครอบหู

1. พิจารณาจากดีไซน์หูฟังที่คุณชื่นชอบ

อย่างแรกเลยนะครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการจะซื้อหูฟังครอบหูมาใช้งาน เพื่อน ๆ จะเห็นเลยครับว่า หูฟังครอบหู มีออกมามากมายหลายรุ่น หลายแบรนด์ หลายราคามาก ๆ จนไม่รู้จะเริ่มเลือกอย่างไรดี

มันช่างเป็นการตัดสินใจเลือกที่ยากมากจริง ๆ ในกรณีนี้นะครับ ผมอยากแนะนำอย่างนี้ครับว่า เริ่มต้นให้เพื่อน ๆ ใช้ความชื่นชอบส่วนตัว เลือกรูปแบบดีไซน์ที่ต้องการก่อนได้เลยนะครับ ว่าชอบลักษณะแบบไหน

สีอะไร แบรนด์ใด เพราะว่าถ้าได้สีที่ไม่ค่อยชอบ ได้รูปแบบที่ไม่ค่อยชอบ ก็อาจจะรู้สึกขัดใจนิด ๆ ใช่ไหมครับ เวลาที่เราไปเลือกซื้อ เราก็จะต้องมองหาสีที่ชอบ ดีไซน์หูฟังที่ชอบ ก่อนเลย แล้วเราค่อยพิจารณาคุณสมบัติอื่น ๆ กันต่อไป

เพราะรูปแบบดีไซน์ภายนอก จะเป็นสิ่งแรกที่เรามองเห็น และถ้าเป็นในแบบที่เราชอบมาก ๆ แล้ว เราจะรู้สึกอยากใช้งาน สวมใส่แล้วดูดี เมื่อได้แบบที่ชอบแล้ว เราก็มาพิจารณาถึงปัจจัยอื่น ๆ กันต่อไปครับ

2. เลือกจากขนาดของหูฟังให้ตรงกับความต้องการใช้งาน

หูฟังครอบหู มักจะได้รับการออกแบบดีไซน์มามีขนาดที่ใหญ่ เพราะจะต้องครอบหูทั้งหมด ด้วยขนาดที่ใหญ่ ทำให้มาพร้อมกับประสิทธิภาพของเสียงที่ยอดเยี่ยม และฟังก์ชั่นต่าง ๆ ครบครัน

แต่ด้วยขนาดที่ใหญ่อาจจะส่งผลต่อการพกพาไปใช้งานตามสถานที่ต่าง ๆ นั่นเอง ทำให้ประเด็นนี้ เพื่อน ๆ จะต้องพิจารณาให้รอบคอบก่อนนะครับ โดยถ้าเพื่อน ๆ ต้องการพกพาไปใช้งานตามสถานที่ต่าง ๆ

ควรเลือกที่มีขนาดกะทัดรัด พอเหมาะพอดี และมีประสิทธิภาพสูงสุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อที่จะได้พกพาได้ง่ายด้วย และคุณภาพเสียงก็ยังดีอยู่นั่นเอง ถ้าเป็นอย่างนี้ก็จะสามารถพกพาไปได้อย่างคล่องตัวแล้วครับ

แต่ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีไว้ใช้งานดูหนังฟังเพลงในบ้านหรือภายในที่พักเป็นหลัก ไม่ได้พกพาไปไหน ถ้าเป็นแบบนี้ ไม่จำเป็นต้องขนาดเล็กก็ได้ครับ เพื่อที่จะได้หูฟังที่มีประสิทธิภาพสูงสุดไปเลยครับ

3. คำนึงถึงน้ำหนักของตัวหูฟังครอบหู

หูฟังครอบหูมีหลายขนาด ทั้งขนาดใหญ่ และขนาดกะทัดรัด หูฟังแต่ละรุ่นขนาก็ย่อมแตกต่างกัน บางรุ่นคัวหุฟังมีขนาดที่ใหญ่ แต่น้ำหนักเบาอย่างไม่น่าเชื่อ บางรุ่น ดูรูปทรงมีขนาดเล็ก แต่อาจจะหนักนิดหนึ่ง

เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ ควรตรวจสอบน้ำหนักของหูฟังรุ่นที่เพื่อน ๆ ต้องการก่อนนะครับ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบข้อมูลจากข้อมูลออนไลน์ จากการรีวิวที่เพื่อน ๆ ศึกษาข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ

หรือทางที่ดีที่สุด อาจจะไปตามช็อปเพื่อทดลองสวมใส่ดูก่อนก้ได้ครับ ว่าสามารถสวมใส่ได้อย่างสะบายหรือไม่ ถ้าน้ำหนักของหูฟังมากเกินไปอาจจะเกิดความเมื่อยล้า เมื่อสวมใส่ใช้งานเป็นเวลานานได้

ดังนั้น ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการใช้งานหูฟังครอบหูเป็นเวลานาน เพื่อน ๆ ควรเลือกรุ่นที่มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ จะดีที่สุดเลยนะครับ สวมใส่สบาย ไม่เมื่อยล้า ใช้งานได้นาน สุขภาพของเราก็จะไม่เสียด้วยครับ

4. ตรวจสอบว่ามีฟังก์ชั่นการใช้งานครบตามที่เราต้องการหรือไม่

ฟังก์ชั่นการใช้งาน ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ต้องนำมาประกอบการพิจารณาด้วยนะครับ โดยหูฟังรุ่นต่าง ๆ นั้น จะมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่เป็นพื้นฐานมาให้เหมือนกันหมดอยู่แล้ว ดูหนัง ฟังเพลง ตามปกติไม่มีปัญหาเลย

แต่หูฟังรุ่นใหม่ ๆ ที่ออกมาสู่ท้องตลาดนั้น มีฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่มีประโยชน์เพิ่มเติมมาให้เราใช้งานด้วยนะครับ ทั้งฟังก์ชั่นการตัดเสียงรบกวน ทำให้เราสามารถฟังเพลงดูหนังได้อย่างมีอรรถรสมากขึ้น

เพราะเราจะไม่มีเสียงอื่น ๆ มากวนเวลาของเราเลยครับ มีฟังก์ชั่นหยุดเล่นโดยอัตโนมัติ บางครั้งเราต้องไปทำธุระส่วนตัว เลยจำเป็นต้องถอดหูออกก่อน ตรงนี้ครับเมื่อเราถอดหูฟังคอนเทน์ก็จะหยุดอัตโนมัติครับ

รวมไปถึงฟังก์ชั่นควบคุมการทำงานด้วยเสียง ก็มีประโยชน์มาก ๆ เลยนะครับ ช่วยให้เราสามารถสั่งการต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายมากเลยทีเดียว และยังมีอีกหลายอย่างเลย เพื่อน ๆ ลองพิจารณาดูนะครับ

5. ตรวจสอบความอึดของแบตเตอรี่

ในส่วนของหูฟังครอบหูแบบไร้สายนั้น จะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ที่อยู่ในตัวหูฟังครับ และตรงจุดนี้นี่เอง ที่จะบอกเราได้ว่าหูฟังรุ่นนั้น สามารถใช้งานได้นานเท่าไร ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการใช้งานหูฟังเป็นระยะเวลานาน

เพื่อน ๆ ควรเลือกซื้อหูฟังรุ่นที่มาพร้อมกับขนาดความจุของแบตเตอรี่สูงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ครับ ถ้าแบตเตอรี่ภายในอึดมาก ๆ จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเรา ไม่ต้องทำการชาร์จไฟบ่อย ๆ นั้นเอง

ช่วยให้เราสามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานเลย แต่ว่านะครับ ไม่เพียงแต่ความอึดของแบตเตอรี่เท่านั้น เพื่อน ๆ ต้องพิจารณาเรื่องฟังก์ชั่นการใช้งาน ประกอบกันไปด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้หูฟังที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด

สรุป

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลง ดูหนังดูซีรี่ย์ที่ชื่นชอบ หรือ เล่นเกมอย่างสนุกสนานตื่นเต้นเร้าใจ หูฟังครอบหู สามารถมอบความสุขความบันเทิงให้กับเพื่อน ๆ ได้ครับ ในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้น

เพื่อให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด และเกิดความคุ้มค่าคุ้มราคา เพื่อน ๆ ต้องพิจารณา และตรวจสอบปัจจัยในการเลือกซื้ออย่างรอบคอบก่อนนะครับ เพื่อที่จะได้ฟังก์ชั่น และประสิทธิภาพที่ดีที่สุดนั่นเอง

รวมไปถึง หูฟังครอบหู มีตัวเลือกมากมายให้เราเลือกได้อย่างจุใจเลยนะ ยิ่งรุ่นใหม่ ๆ ในท้องตลาดบ้านเราตอนนี้ มีหลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายราคา ให้เลือกได้ตามใจชอบเลยครับ เพื่อน ๆ สามารถเลือกแบบออนไลน์

หรือจะไปทดลองใช้งานด้วยตัวเองตามช็อปชั้นนำก็ได้ครับ สำหรับวันนี้ ผมก็ได้อำนวยความสะดวกให้เพื่อน ๆ โดยการนำ 10 รุ่นมาไว้ในบทความนี้แล้วด้วยครับ เพื่อน ๆ สามารถเลือกจาก 10 อันดับ หูฟังครอบหู ยี่ห้อไหนดี

ได้เลยนะครับ ซึ่งเป็น 10 รุ่น ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ มีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ มาให้อย่างครบครัน และได้รับการรีวิวที่ดีมาก ๆ ด้วยนะครับ ด้วยหูฟังครอบหูนี้ จะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้รับความสุขเพิ่มขึ้นแน่นอนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ