10 หูฟังออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย เสียงชัด น้ำหนักเบา ปี 2021

หูฟังออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เพื่อน ๆ ชอบออกกำลังกายกันไหมครับ ส่วนตัวผมชอบนะ มันทำให้ผมแข็งแรง และมีสุขภาพดี สิ่งที่ผมเองจะขาดไม่ได้เลยก็คือ หูฟังออกกำลังกาย ครับ สำคัญมาก ๆ สำหรับการออกกำลังกายเลยครับ

ปัจจุบันนี้ครับ หลาย ๆ คน หันมาให้ความสนใจในการดูแลสุขภาพ การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และหันมาออกกำลังกายกันมากยิ่งขึ้น โดยการออกกำลังกายนั้น ก็มีหลายแบบให้เลือกออกกำลังกายเลย

ทั้งการออกกำลังกายที่ฟิตเนส เพื่อเล่นอุปกรณ์ที่หลากหลาย มีการวิ่ง การเล่นกีฬาต่าง ๆ การปั่นจักรยานออกกำลังกาย ถือว่าเป็นอีกหลาย ๆ ทางเลือกที่ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกออกกำลังกายตามความชอบส่วนตัวครับ

และแน่นอนที่สุดเลย เมื่อออกกำลังกาย ก็ต้องมีการฟังเพลงระหว่างออกกำลังกายด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยเชียว เพราะจะช่วยเพิ่มความสนุกสนาน ช่วยในการเคลื่อนไหวมีอรรถรสมากขึ้น ควบคู่กับการใช้ สมาร์ทวอชท์ นาฬิกา Garmin ด้วยก็จะดีมาก

การฟังเพลงในระหว่างที่เพื่อน ๆ ออกกำลังกายไปด้วยนั้น จะมีส่วนช่วยในเรื่องของการเผาผลาญแคลอรี่ที่มากขึ้นครับ เพราะว่าร่างกายของเรานั้น จะมีการเคลื่อนไหวที่สอดคล้อง กับจังหวะของดนตรี และช่วยให้อัตราการเต้นหัวใจดีขึ้นด้วยครับ

นั่นจึงส่งผลให้ ระบบเผาผลาญทำหน้าที่ได้ดีขึ้นนั่นเอง ซึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญในยุคนี้จะเป็น หูฟังไร้สาย หรือ บางคนเรียกว่า หูฟัง bluetooth ออกกำลังกาย นั่นเองครับ ซึ่งตอนนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างมากมายทีเดียว

เพราะเพื่อน ๆ สามารถฟังเพลงได้อย่างเป็นส่วนตัว และสามารถพกพาไปตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างอิสระมากขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยครับ แต่หูฟังแบบทั่วไป อาจจะไม่สะดวกในการนำมาใช้ในการออกกำลังกายนะครับ

เพราะว่า หูฟังแบบไร้สายธรรมดา อาจจะพังเสียหายได้ง่าย เมื่อนำไปใช้ในขณะออกกำลังกาย ไม่ค่อยทนเลยครับ บางรุ่นบางตัว ก็ไม่สามารถกันน้ำได้อีก เวลาที่เพื่อน ๆ ออกกำลังกาย เหงื่อก็จะออกใช่ไหมครับ มันก็จะเข้าหูฟังพังเลยทีเดียวเชียว

ส่งผลให้ในตอนนี้ มีผู้ผลิต หูฟังออกกำลังกาย ออกมามามากมายหลายรุ่น เพื่อช่วยให้การออกกำลังกาย มีความสนุกสนาน สะดวกสบายในการฟังเพลงมากขึ้น เรียกว่าเป็น หูฟัง bluetooth ออกกำลังกาย

ที่สามารถที่จะเชื่อมต่อผ่านทาง Bluetooth ทำให้มีความเสถียร และช่วยให้เกิดความสะดวกในการเคลื่อนไหวร่างกายในระหว่างการออกกำลังกาย ทำให้คล่องตัวมากยิ่งขึ้นไปอีกครับ ความสนุกก็จะเพิ่มขึ้นด้วย

ถ้าเป็นแบบนั้น หูฟังบลูทูธออกกำลังกาย มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรล่ะ หลาย ๆ คนคงสงสัย แม้แต่ในกูเกิ้ลยังมีคำค้นหา หูฟังออกกำลังกาย pantip เลยครับ นั่นหมายถึง หูฟังออกกำลังกาย มีคนสนใจมากมายเลยทีเดียว

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังสนใจอยากซื้อ หูฟังออกกำลังกาย บลูทูธ อยู่ล่ะก็ วันนี้ ตังค์ทอน มีคำแนะนำดี ๆ มาฝาก และยังได้รวบรวม หูฟังออกกำลังกาย 10 รุ่นยอดนิยมอยู่ในขณะนี้มาฝาก

รับรองได้ว่าเพื่อน ๆ จะได้ข้อมูลที่ครบถ้วน และสามารถตัดสินใจเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะกับเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลย จะมีรุ่นอะไรบ้างนั้น ไปติดตาม หูฟังออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี กันได้เลยครับตอนนี้

หูฟังออกกําลังกาย ราคาไม่เกิน 2000

หูฟังออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สุดเท่ เสียงชัด เบสหนัก คุณภาพยอดเยี่ยม ปี 2021

1. Bose SoundSport Free Wireless In-Ear Wireless Earphone

Bose SoundSport Free Wireless In-Ear Wireless Earphone

 

หูฟังออกกำลังกาย ดีไซน์สุกล้ำ นำสมัย น้ำหนักเบา เพียบพร้อมทุกความสะดวก ครบเครื่องเรื่องการเชื่อมต่อ

การรับประกัน : 1 ปี   แบตเตอรี่ : 5 ชั่วโมง   สี : สีส้ม, สีน้ำเงิน, สีม่วง และสีดำ

Bose SoundSport Free Wireless In-Ear Wireless Earphone หูฟังสุดล้ำ มีน้ำหนักเบาสบายเพียงแค่ 14 กรัมต่อข้างเท่านั้นครับ พร้อมกับเคสที่หนักเพียง 80 กรัม พกพาง่าย เบาสบาย สะดวกทุกเวลา

จุกของหูฟังรุ่นนี้ จะมีเทคโนโลยี StayHear+ ที่จะมีขาเกี่ยวเข้ากับหูฟัง ช่วยในเรื่องความกระชับ ไม่หลุดง่าย ใช้งานได้อย่างคล่องตัว รวมไปถึงยังมีความสามารถในการกันน้ำ ได้ในระดับ IPX4 ด้วยนะครับ

อีกทั้งหูฟังรุ่นนี้นั้น มาพร้อมระบบ Quick Charge ที่สามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็วมาก แค่เพียงไม่ถึง 2 ชั่วโมงต่อหนึ่งครั้งเท่านั้นครับ และชาร์จเพียงแค่ 15 นาที ก็สามารถใช้ได้นาน 45 นาทีเลยทีเดียว อึดทนนานครับ

โดยแบตเตอรี่ของรุ่นนี้เป็น lithium – ion ครับ สามารถใช้งานได้นานต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง และในส่วนของตัวเคสนั้น ก็สามารถที่จะนำมาชาร์จกับหูฟังได้ด้วยนะ เพื่อน ๆ จะเห็นตัวแสดงสถานะแบต ด้วยระบบไฟ LED ครับ

ไปจนถึงการเชื่อมต่อสื่อมัลติมีเดีย การโทรต่าง ๆ การเข้าใช้งานผ่านอแป Bose Connect บอกได้คำเดียว สะดวกและง่ายดาย ทุกการใช้งานและการควบคุม เป็นหูฟังคุณภาพสูง ที่เหมาะแก่การนำมาออกกำลังอย่างยิ่งครับ

ข้อดี

 • ดีไซน์สวย ล้ำ นำสมัย
 • สามารถกันน้ำและกันเหงื่อได้ในระดับ IPX4
 • เชื่อมต่อกับระบบต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชั่นได้อย่างง่ายดาย
 • มีระบบ Quick Charge ช่วยให้การชาร์จแบบเร็วมาก ๆ

ข้อเสีย

 • น้ำหนักที่เบามากไป อาจจะไม่สะดวกในการใช้งาน

2. Bose Soundsport Wireless Headphones

https://cutt.ly/WajG0zo

หูฟังสียงชัด คุณภาพเยี่ยม สะดวกทุกการใช้งาน ควบคุมง่ายทุกการเชื่อมต่อ

การรับประกัน : 1 ปี   แบตเตอรี่ : 6 ชั่วโมง   สี : Citron, Aqua และ สีดำ

Bose Soundsport Wireless Headphones หูฟังออกกำลังคุณภาพพรีเมี่ยม มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยล้ำ โฉบเฉี่ยว ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง และมาแรงมาก ๆ ในราคาเบา ๆ เข้าถึงได้

หูฟังคุณภาพจากแบรนด์ Bose ผลิตมาจากวัสดุที่มีคุณภาพดีเยี่ยม ทำให้สวมใส่สบาย ไร้การระคายเคือง อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่เบามากอีกด้วย หูฟังรุ่นนี้มีเทคโนโลยีการเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth รุ่นใหม่ล่าสุดที่รองรับเทคโนโลยี NFC

ที่จะช่วยให้ทุก ๆ การฟังเพลงนั้น เป็นไปด้วยความสะดวกสบาย และรวดเร็วในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ชนิดต่าง ๆ การใช้งานก็แสนง่าย เพียงแค่เพื่อน ๆ แตะ ก็เชื่อมต่อทันที ช่วยให้การออกกำลังกายของเพื่อน ๆ สุดแสนง่ายดาย

จุดเด่นของ Bose SoundSport Wireless ก็คือ รูปแบบการใช้งานแบบไร้สายครับ ที่จะทำให้สามารถใช้งานได้นาน ๆ เพราะแบตเตอรี่มีความอึดทนนานมาก มีจุกซิลิโคพิเศษ ที่ออกแบบมาเฉพาะแบรนด์ Bose

ช่วยในด้านการสวมใส่ ให้ใส่ได้นาน ๆ ไม่หลุดง่าย รวมไปถึง การนำ Tangle – Free เทคโนโลยีที่ช่วยให้สายหูฟังไม่พันกัน ทำให้สะดวกในการจัดเก็บ และเอาออกมาใช้ โดย Bose SoundSport Wireless เป็นรุ่นกันน้ำและเหงื่อได้ดี

รวมไปถึงยังมีคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม เสียงเบสแน่น ได้อรรถรสในการฟังอย่างมาก ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา หูฟังออกกำลังกาย คุณภาพยอดเยี่ยม หูฟังรุ่นนี้ น่าจะตอบโจทย์ได้อย่างตรงจุดเลยครับ

ข้อดี

 • คุณภาพเสียงดีเยี่ยม เสียงเบสและจังหวัดแน่น
 • กันน้ำและกันเหงื่อได้ดี
 • น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย พกพาได้ง่าย สะดวกสุด ๆ

ข้อเสีย

 • มีสีให้เลือกน้อยไปนิด
 • การเก็บสายยากนิดหนึ่ง

3. หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อ BEAT รุ่น Powerbeat Pro

หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อ BEAT รุ่น Powerbeat Pro

      ดีไซน์สวยสายสปอร์ต เบสหนัก เสียงแน่น แบตอึด 9 ชั่วโมง กันน้ำ และเหงื่อได้อย่างยอดเยี่ยม

การรับประกัน : 1 ปี   แบตเตอรี่ : 9 ชั่วโมง   สี : สีกรม, สีงาช้าง, สีดำ และสีเขียว

หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อ BEAT รุ่น Powerbeat Pro หูฟัง Bluetooth ออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพสูง เป็นหูฟังรุ่นที่กำลังขายดี คุ่มค่า และดีไซน์สุดเท่เป็นอย่างยิ่ง การใช้งานมากกว่า 9 ชั่วโมง และมากกว่า 24 ชม.เมื่อชาร์จกับเคส

หูฟังรุ่นนี้ มีการออกแบบได้อย่างทันสมัยมาก การใช้งานก็แสนจะสะดวกสบาย ขาคล้องปรับได้กับที่เกี่ยวหูได้อย่างแน่นหนา น้ำหนักเบา ทำให้การสวมใส่สบาย ประสิทธิภาพการกันน้ำ และกันเหงื่อดีเยี่ยม

แม้ว่าจะออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง หรือออกกำลังกายนานแค่ไหนก็ไม่หวั่น สามารถควบคุมเสียง และปรับระดับหูฟังวิ่ง หรือหูฟังสำหรับว่ายน้ำแต่ละข้าง ได้ตามแต่ใจของเพื่อน ๆ จะต้องการเลย

มีระบบในการตัดเสียงรบกวนมาด้วย และยังสามารถเชื่อมต่อแฮนด์ฟรีเข้ากับ Siri ทำให้สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย เป็นหูฟังออกกำลังอีกรุ่น ที่ประสิทธิภาพสูงมากจริง ๆ น่าใช้งานมาก ๆ ครับ

ข้อดี

 • แบตเตอรี่อึด ใช้งานได้มากกว่า 9 ชั่วโมง
 • สามารถชาร์จที่เคสชาร์จได้
 • ประสิทธิภาพในการกันน้ำและกันเหงื่อยอดเยี่ยม

ข้อเสีย

 • มีสีให้เลือกน้อยไปนิด

4. หูฟังบลูทูธ Plantronics Backbeat FIT 2100

หูฟังบลูทูธ Plantronics Backbeat FIT 2100

หูฟังคุณภาพเยี่ยม กันน้ำ กันฝุ่น แบตอึด สนุก ปลอดภัย ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

การรับประกัน : 2 ปี   แบตเตอรี่ : 7 ชั่วโมง   สี : Power Blue, Black Core, Sport Grey, Fuchsia และ Stealth Green

หูฟังบลูทูธ Plantronics Backbeat FIT 2100 หูฟังออกกำลังกาย คุณภาพดี ที่ผลิตมาจากวัสดุที่มีความทนทางสูง และแข็งแรงมาก มีความยืดหยุ่น สวมใส่สบาย ไม่หลุดง่าย สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างคล่องตัว

การได้ยินเป็นเยี่ยม ได้ยินเสียงต่าง ๆ รอบ ๆ ตัวได้อย่างละเอียด ครบถ้วน มีความปลอดภัยขึ้นมากกว่าเดิม ในส่วนของการใช้งานนั้น ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 7 ชั่วโมงต่อการชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้งครับ

ประสิทธิภาพในการกันนั้น 1 เมตร ได้ยาวนานมากกว่า 30 นาที กันเหงื่อในระดับ IP57 รวมถึงการป้องกันฝุ่นได้ดีมากอีกด้วย หูฟังรุ่นนี้มาพร้อมกับ My Tap ที่สามารถควบคุมทุกอย่างได้ดั่งใจ

สามารถสั่งงานได้อย่างง่ายดาย แค่เพียงสัมผัสเท่านั้น มีการบอกปริมาณของแบตว่าเหลือเท่าไร มีการบอกเวลา และสามารถจับเวลาได้ด้วย จนกระทั่ง สามารถเรียก Siri เพื่อทำการสอบถาม

และสั่งงานในระหว่างที่เพื่อน ๆ กำลังออกกำลังกาย ได้อย่างสะดวกมาก ๆ ครับ สามารถควบคุมการเปิดเพลง และเลือกเพลงได้ตามใจต้องการ เพราะหูฟังมีไมโครโฟนอยู่ในตัวเลย ทำให้ใช้งานได้สะดวกมากจริง ๆ

รวมทั้งมีแอปต่าง ๆ มาให้เลือกใช้งาน และสามารถเชื่อมต่อได้อย่างดีเยี่ยม มีประสิทธิภาพอีกด้วย เป็น หูฟังออกกำลังกาย ที่น่าซื้อหามาไว้ใช้งานอย่างยิ่ง

ข้อดี

 • มีไมโครโฟนในตัว สั่งงานและควบคุมได้ง่ายดาย
 • กันน้ำ และกันเหงื่อในระดับ IP57 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • แบตเตอรี่อึดทนทานนานกว่า 7 ชั่วโมง
 • ทำจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่น เบา กระชับ
 • ตัวเกี่ยวหูฟังนุ่ม กระชับ รับกับใบหู ไม่เลื่อนหลุดทุกอิริยาบท

ข้อเสีย

 • การควบคุมเสียงจากภายในยังไม่ค่อยมีประสิทธิภาพ

5. Sony หูฟังไร้สาย รุ่น NW WS623 Sport Walkman

Sony หูฟังไร้สาย รุ่น NW WS623 Sport Walkman

หูฟังสำหรับการว่ายน้ำ แบตอึดทนนาน 12 ชั่วโมง มีระบบ Quick charge สามารถป้องกันฝุ่นในระดับ IP65 ได้ดี

การรับประกัน : 1 ปี   แบตเตอรี่ : 12 ชั่วโมง   สี : สีเขียว, สีฟ้า และสีดำ

Sony หูฟังไร้สาย รุ่น NW WS623 Sport Walkman หูฟังออกกำลังกายสุดฮิต ที่มีพื้นที่สำหรับจัดเก็บมากถึง 4GB รองรับเพลงไฟล์ MP 3 ได้สูงสุดถึง 800 เพลง และยังมี ฟังก์ชั่น Ambient Sound

ที่ช่วยให้สามารถควบคุม และเลือกเพลงได้อย่างสะดวกสบาย ง่ายดายจากภายนอก พร้อมกับรองรับการเชื่อมต่อ NFC หูฟังรุ่นนี้นะครับ นับว่าเป็นหูฟังสำหรับการว่ายน้ำ ที่ตอบโจทย์ทุกคน ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม

เพราะว่ามีความสามารถในการลงน้ำได้ลึกถึง 2 เมตร นาน 30 นาที และยังสามารถลงน้ำเค็ม และน้ำทะเลได้อีกด้วย เรียกได้ว่าพร้อมลุยได้ทั้งน้ำจืดและน้ำเค็มเลย อีกทั้งยังช่วยป้องกันฝุ่นละอองระดับ IP65 ด้วย

รวมไปถึงยังสามารถใช้งานได้ในพื้นที่ อุณหภูมิ -5 ‘C จนถึง 45 ‘C ใช้งานได้ยาวนานด้วยแบตเตอรี่สูงสุด 12 ชั่วโมง ถ้าเพื่อน ๆ มองหา หูฟังออกกำลังกาย ที่บุกตลุยในทุกที่ รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

ข้อดี

 • เป็นหูฟังสำหรับว่ายน้ำ ลงน้ำทะเลและลึก 2 เมตร ได้ถึง 30 นาที
 • แบตเตอรี่อึดทนนาน ใช้งานได้นานถึง 12 ชั่วโมง
 • สามารถควบคุม และเลือกเพลงได้สะดวกง่ายดาย

ข้อเสีย

 • มีสีให้เลือกน้อยไปนิด

6. Sony WF-SP700N บลูทูธหูฟังหูฟังไร้สาย TWS

Sony WF-SP700N บลูทูธหูฟังหูฟังไร้สาย TWS

      บลูทูธหูฟังหูฟังไร้สาย พลังเสียง Extra Bass ตัดเสียงรบกวนดีเยี่ยม แบตอึด ใช้ยาวนานได้ 8 ชั่วโมง

การรับประกัน : 1 ปี   แบตเตอรี่ : 8 ชั่วโมง   สี : สีเหลือง, สีดำ, สีชมพู, และสีขาว

Sony WF-SP700N บลูทูธหูฟังหูฟังไร้สาย TWS ดีไซน์สวยงามเก๋ไก๋ ได้รับการออกแบบให้สวมใส่สบาย และกระชับมากขึ้น ด้วยก้านเกี่ยวที่ออกแบบมาอย่างดี ไม่หลุดออกง่าย ๆ เสียงดังคุณภาพดีด้วย Extra Bass

พร้อมกับประสิทธิภาพในการกั้นน้ำ กันละอองน้ำ และกันเหงื่อได้ในระดับ IPX4 รองรับการตัดเสียงรบกวน Noise Canceling พร้อมกับการเปิดรับเสียงจากภายนอก จนกระทั่งถึงการรองรับคำสั่งเสียง

และยังมี Google Assistant ด้วย หูฟังออกกำลังกายรุ่นนี้ สามารถใช้ได้อย่างยาวนานมากถึง 8 ชั่วโมง และสูงสุด 36 ชั่วโมงจากการชาร์จผ่านเคส ขึ้นชื่อแบรนด์ Sony รับประกันได้เลยว่าไม่ผิดหวังครับ

ข้อดี

 • Digital NOISE canceling ช่วยให้คุณฟังโดยไม่รบกวน
 • โหมดเสียงรอบข้างเพื่อฟังเสียงที่จำเป็นโดยไม่ต้องถอดหูฟังออก
 • การออกแบบที่มีน้ำหนักเบาพร้อมการเชื่อมต่อที่ปลอดภัย
 • เสียงเบสพิเศษพร้อม Deep,punchy LOW End
 • แบตเตอรี่ทนทาน ชาร์จสะดวก ใช้งานได้สูงสุด 8 ชั่วโมง
 • กันน้ำได้ในระดับ IPX4

ข้อเสีย

 • ควบคุมระดับเสียงได้ยาก เนื่องจากเสียงจากภายนอกเข้าถึงได้ง่าย

7. หูฟังบลูทูธ Jaybird X4 Bluetooth Headset

หูฟังบลูทูธ Jaybird X4 Bluetooth Headset

         เสียงดี คมชัดระดับ HD กันน้ำได้ลึกถึง 1 เมตร มาตรฐาน IPX7 แบตอึด เล่นยาว 8 ชั่วโมง

การรับประกัน : 6 เดือน   แบตเตอรี่ : 8 ชั่วโมง   สี : สีเทา

หูฟังบลูทูธ Jaybird X4 Bluetooth Headset บอกได้คำเดียวเลยครับว่า หูฟังออกกำลังกายรุ่นนี้ มีเสียงดังฟังชัดระดับ HD เลยครับ เบสแน่น หนักหน่วง ตูม ๆ สามารถปรับเสียงได้ด้วยโปรแกรม Jaybird

การดีไซน์เรียบหรูดูดี สวมใส่สบาย ปลอดภัยในทุก ๆ การเคลื่อนไหว แบตใช้ได้ยาวนาน 8 ชั่วโมง อีกทั้งยังสามารถป้องกันน้ำได้ในมาตรฐาน IPX7 ที่ลงน้ำได้ลึกถึง 1 เมตร ไม่เกิน 30 นาที

ในส่วนของการพูดคุย ก็ทำได้อย่างสะดวกง่ายดาย ด้วยไมโครโฟนในตัวที่สามารถรับสาย และพูดได้อย่างคล่องตัว นับว่าเป็นหูฟังอีกรุ่นที่คุณภาพดี เหมาะแก่การใช้งานเลยครับ

ข้อดี

 • ดีไซน์สวยดูดีเรียบหรู
 • ปรับเสียงด้วย โปรแกรม Jaybird
 • กันน้ำลึก 1 เมตรด้วยมาตรฐาน IPX7
 • แบตใช้ได้ยาวนาน 8 ชั่วโมง

ข้อเสีย

 • มีสีให้เลือกน้อยไปนิด

8. Sennheiser CX SPORT หูฟังกีฬาชุดหูฟังไร้สายบลูทูธ

Sennheiser CX SPORT หูฟังกีฬาชุดหูฟังไร้สายบลูทูธ

         เสียงดี แข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา ทนน้ำ และทนเหงื่อได้ดี

การรับประกัน : 2 ปี   แบตเตอรี่ : 6 ชั่วโมง   สี : สีเขียว – ดำ

Sennheiser CX SPORT หูฟังกีฬาชุดหูฟังไร้สายบลูทูธ สุดคุ้มค่า มาพร้อมกับการดีไซน์สุดเท่ ที่จะทำให้การฟังเพลงในระหว่างการออกกำลังกาย เพลิดเพลิน ได้อรรถรส และสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

หูฟังวิ่งสไตล์สปอร์ตที่มี 3 ปุ่ม ไว้ใช้สำหรับการคุมการโทรผ่านทางรีโมทที่ใช้งานได้อย่างง่ายดาย รองรับระบบ Android และ IOS ครับ ในส่วนของแบตนั้น สามารถใช้งานได้ยาวนาน 6 ชั่วโมง

หูฟัง Bluetooth ออกกำลังกาย รุ่นนี้ สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ถึง 2 ตัวพร้อม ๆ กันเลยนะครับ คุณภาพเสียงอยู่ในระดับสูงเลย รูปทรงของหูฟัง มีส่วนช่วยให้กระชับ คล่องตัวทุกเวลาที่สวมใส่ หูฟังรุ่นนี้ โอเคมาก ๆ เลยครับ

ข้อดี

 • รูปทรงสวยงาม สุดเท่เก๋ไก๋ และสวมใส่ได้อย่างนุ่มสบาย
 • สามารถควบคุมไมโครโฟน และการโทรได้ง่าย ๆ โดยผ่าน 3 ปุ่มรีโมท
 • เชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ถึง 2 ในเวลาเดียวกัน

ข้อเสีย

 • มีสีให้เลือกน้อยเกินไปนิด
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ไม่ยาวนานมากนักถ้าเทียบกับรุ่นอื่น

9. หูฟังออกกำลังกาย JBL Endurance Sprint

หูฟังออกกำลังกาย JBL Endurance Sprint

หูฟังออกกำลังกายดีไซน์สุดเท่ สวมใส่ได้ง่าย ควบคุมด้วยระบบสัมผัส กันน้ำได้ในระดับ iPX7

การรับประกัน : 1 ปี   แบตเตอรี่ : 8 ชั่วโมง   สี : สีดำ, สีฟ้า, สีเขียว และสีเหลือง

หูฟังออกกำลังกาย JBL Endurance Sprint หูฟังออกกำลังกายคุณภาพสูง ดีไซน์สุดเท่ ที่มีการออกแบบ เพื่อให้สวมใส่ได้อย่างสบาย น้ำหนักเบา ไม่หลุดง่าย ๆ และไม่เจ็บหู ช่วยให้การเคลื่อนไหวเป็นไปอย่างคล่องตัว

กันน้ำด้วยมาตรฐาน IPX7 ที่ลงน้ำลึกถึง 1.30 เมตรได้นาน 30 นาที มาพร้อมกับแบตอึดทนนาน ใช้งานได้ยาว 8 ชั่วโมง เสียงดังฟังชัด คุณภาพเสียงเยี่ยม ให้ความรู้สึกปลอดภัย และมีความเป็นส่วนตัว

หูฟังออกกำลังกาย Bluetooth รุ่นนี้ สามารถที่จะรับสายโทรศัพท์ได้อย่างง่ายดาย และควบคุมด้วยระบบสัมผัส หูฟังคุณภาพดี ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ไม่จับจองเป็นเจ้าของ เสียดายแย่เลยนะครับ

ข้อดี

 • คุณภาพสูง ดีไซน์สุดเท่
 • กันน้ำด้วยมาตรฐาน IPX7
 • ควบคุมง่ายด้วยระบบสัมผัส
 • สามารถลงน้ำลึกได้ถึง 30 นาที
 • แบตอึดทนนาน ใช้งานได้ยาว 8 ชั่วโมง

ข้อเสีย

 • การพูดคุยโทรศัพท์เบาไปนิด แต่การฟังเพลงเสียงชัดเจน

10. Jabra หูฟังบลูทูธ รุ่น Elite Sport 4.5 Hours

Jabra หูฟังบลูทูธ รุ่น Elite Sport 4.5 Hours

      หูฟังออกกำลังกาย ไร้สายเพื่อสุขภาพ ป้องกันละอองน้ำ และเหงื่อด้วยด้วยมาตรฐาน IP67 เต็มประสิทธิภาพด้วยไมโครโฟน 4 ตัว

การรับประกัน : 3 ปี   แบตเตอรี่ : 4.5 ชั่วโมง   สี : สีเขียวมะนาว และ สีดำ

Jabra หูฟังบลูทูธ รุ่น Elite Sport 4.5 Hours หูฟังออกกำลังกาย ได้รับการออกแบบเป็นอย่างดี ดีไซน์สวยโฉบเฉี่ยว เน้นการสวมใส่ที่สบาย และเน้นความคล่องตัว เพื่อให้รองรับได้หลากหลายกิจกรรม

ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ออกกำลังกาย วิ่ง ปั่นจักรยาน และอีกหลายกิจกรรม และยังเป็นหูฟังสำหรับคนรักสุขภาพ พร้อมตัววัด Heart rate เพื่อดูอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกายของเพื่อน ๆ ด้วย

หูฟังรุ่นนี้ สามารถใช้งานได้ยาวนาน 4.5 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ป้องกันเหงื่อและละอองน้ำด้วยมาตรฐานการป้องกัน IP67 เพิ่มความชัดให้ทุกๆ การเคลื่อนไหวกับเทคโนโลยี 4 ไมค์โครโฟน

ทำให้เพื่อน ๆ สามารถสนทนาได้ในทุกสภาพแวดล้อมได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังรองรับระบบ Application Jabra Sport Life ด้วย นับว่าเป็นหูฟังเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริงครับ คอนักออกกำลังกาย ไม่ควรพลาดการเป็นเจ้าของครับ

ข้อดี

 • มีตัวชี้วัดสำหรับเช็คอัตราการเต้นของหัวใจ
 • ป้องกันเหงื่อและละอองน้ำด้วยมาตรฐานการป้องกัน IP67
 • ไมค์โครโฟน 4 ตัว เพิ่มความชัดเจนในทุกสภาพแวดล้อม
 • น้ำหนักเบาสวมใสสบาย
 • Hear Through เปิด-ปิด เพื่อให้ได้ยินเสียงสภาวะรอบข้างได้

ข้อเสีย

 • แบตเตอรี่น้อยไปนิด ใช้งานนานมากนไม่ได้
 • มีสีให้เลือกน้อยเกินไป

วิธีการเลือกซื้อ หูฟังออกกำลังกาย บลูทูธ

หูฟังออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี

ตอนนี้ครับ เพื่อน ๆ หลาย ๆ คน คงหันมาสนใจการดูแลตัวเอง ด้วยการออกกำลังกายกันมากยิ่งขึ้น อย่างน้อยก็เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง พร้อมที่จะต่อสู้กับโรคโควิท 19 ที่ระบาดในบ้านเราด้วยจริงไหมครับ

และเพื่อให้เพื่อน ๆ ได้รับความสนุกสนาน และเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลง ในระหว่างการออกกำลังกาย ที่จะช่วยให้ร่างกายของเพื่อน ๆ เคลื่อนไหวได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย จึงทำให้มีการผลิต หูฟัง bluetooth ออกกำลังกาย

มาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเพื่อน ๆ ใช้ในการออกกำลังกายประจำวันนั่นเอง ซึ่งต้องบอกเลยครับว่า มีหลายรุ่น หลายแบบให้เลือกมากมาย จนเลือกไม่ถูกกันเลย แล้วคำถามคือจะเลือกแบบไหนดีล่ะ

ถ้าอย่างนั้นตังค์ทอนจะพาเพื่อน ๆ ไปดูครับว่า วิธีการเลือกหูฟังนั้น ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง ซึ่งไม่ว่าเพื่อน ๆ จะออกกำลังกายแนวไหน เมื่อไหร่ ก็เอาอยู่แน่นอนครับ ไปดูกันเลย

1. เน้นในเรื่องความคล่องตัว และความกระชับของหูฟัง

คุณภาพของเสียงนั้น เป็นอย่างแรก ๆ ที่ทุก ๆ คนทราบดีอยู่แล้วนะครับ แต่ก็ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ต้องดูด้วย ซึ่งจะแตกต่างจากหูฟังทั่ว ๆ ไปนะครับ คือ เรื่องของความกระชับ และความพอดีที่เราสวมใส่หูฟัง

ซึ่งเมื่อเพื่อน ๆ ได้สวมใส่แล้วนั่น ต้องไม่หลุดง่าย ไม่หลวมไป หรือคับไปนั่นเอง เพราะว่าไม่สะดวกอย่างแน่นอน ถ้าต้องวิ่งไปหลุดไป แล้วก็ต้องมาคอยใส่ใหม่อยู่บ่อย ๆ คงหงุดหงิด เสียความรู้สึกอย่างมากแน่ ๆ

ดังนั้นครับ ควรเลือกหูฟังที่สวมใส่แล้ว พอเหมาะพอดี ไม่หลุดง่าย ปัจจุบันก็มีอยู่หลากหลายรุ่นเลยนะครับ ที่คุณภาพดี ๆ ไม่หลุดง่าย มีทั้งแบบหูฟังออกกำลังกายแบบคาดศีรษะ หูฟังวิ่งแบบที่เกี่ยวหู ควรเลือกให้เหมาะกับตัวเราด้วยครับ

2. ประสิทธิภาพการกันน้ำ

เรื่องของการกันน้ำก็สำคัญนะครับ เพราะว่าการออกกำลังกายนั้น ย่อมมาพร้อมกับเหงื่อที่ออกมา ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะออกกำลังกายที่ฟิตเนส หรือกลางแจ้ง ที่ไหน ๆ ก็ต้องมีเหงื่อออกมาแน่นอนเป็นธรรมดา

นอกจากเหงื่อแล้ว ฝนก็เหมือนกันครับ ซึ่งต่าง ๆ เหล่านั้นย่อมส่งผลต่อความเสียหายของหูฟังออกกำลังกายด้วย ดังนั้นครับ เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถออกกำลังกายได้ราบรื่น สะดวก ถนอมหูฟังไปในตัว

เวลาซื้อหูฟังออกกำลังกาย ดูเรื่องการกันน้ำด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้ใช้งานได้นาน ๆ คุ้มค่า พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก และเป็นไปอย่างคล่องตัวครับ

จนทำให้เกิดความเสียหายต่อหูฟังออกกำลังกายที่ใช้งานได้ ดังนั้น เพื่อให้การใช้งานของคุณสะดวกและราบรื่น สามารถถนอมและใช้งานหูฟัง วิ่งและฟังเพลงได้อย่างคุ้มค่า มีอายุการใช้

3. หูฟังออกกำลังกายแบบ ไร้สาย และแบบมีสาย

หูฟังออกกำลังกาย จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ นะครับ โดยจะมีให้เพื่อน ๆ เลือกใช้งานทั้งแบบไร้สาย ที่จะทำการเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth ครับ และหูฟังใส่วิ่งแบบมีสายนั่นเองครับ

ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ค่อยชอบการใช้งานหูฟังแบบมีสาย ๆ เพราะอาจจะไม่ค่อยสะดวกนั้น ก็มาเลือกใช้แบบ หูฟัง Bluetooth ก็ได้นะ แต่ผมต้องบอกแบบนี้ หูฟังแบบมีสายนั้น จะเด่นในเรื่องของความคงทนแข็งแรงนะ

สามารถใช้งานได้นานเลยครับ ส่วนหูฟังแบบ Bluetooth จะมีราคาที่สูงแต่ก็สะดวกเป็นอย่างมาก และมีเรื่องของการชาร์จแบตด้วย ลองดูเวลาการใช้งานให้ดี ๆ ด้วยนะครับ

4. ราคาของหูฟังออกกำลังกาย

ราคาก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ต้องนำมาพิจารณาด้วยนะครับ ซึ่งในปัจจุบัน เพื่อนำเสนอทางเลือกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ด้านการฟังเพลง และการฟังเพลงไปด้วยออกกำลังกายไปด้วย ทำให้มีหูฟังออกจำหน่ายหลายรุ่นมาก

มีหลายรุ่น หลายแบรนด์ หลายราคา ออกมาให้เพื่อน ๆ เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว ซึ่งราคานั้น จะขึ้นอยู่กับคุณสมบัติและแบรนด์ ดังนั้นเพื่อน ๆ ควรดูรีวิวเยอะ ๆ ดูฟังก์ชั่นการใช้งาน และเปรียบเทียบราคา เพื่อที่จะได้รุ่นที่ตรงใจมากที่สุดครับ

5. หูฟังออกกำลังกายกับการใส่แว่น

เพื่อน ๆ อย่าลืมพิจารณาเรื่องการใส่แว่นตา หรือแว่นกันแดด ในระหว่างออกกำลังกายด้วยนะครับ หูฟังสำหรับวิ่ง และหูฟังสำหรับว่ายน้ำนั้น จะมีประเภทครอบหู ที่จะอยู่ตำแหน่งของขาแว่นตาเลยครับ

นั่นจะทำให้เพื่อน ๆ รู้สึกไม่ค่อยสะดวก หรือถึงขั้นใส่แว่นตาไม่ได้เลยนะ เพราะฉะนั้น อย่าลืมเลือกแบบหูฟัง ให้เหมาะกับการแต่งกาย และเหมาะกับอุปกรณ์อื่น ๆ อย่างแว่นตาด้วยนะครับ

6. การเชื่อมต่อหูฟังออกกำลังกาย

เพื่อน ๆ อย่าลืมอ่านรายละเอียดต่าง ๆ และตรวจดูหลักการเชื่อมต่อกับหูฟังให้ดี ๆ ด้วยนะครับว่าเป็นอย่างไร มีเงื่อนไขอะไรบ้าง ใช้ได้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หรือมือถือของเพื่อน ๆ หรือไม่ ระบบการทำงานเป็นอย่างไร

ถ้าตรวจดูเรียบร้อยดี การใช้งานจะได้ง่าย ราบรื่น ใช้งานได้อย่างมีความสุขครับ เพราะปัจจุบันครับ หูฟัง bluetooth ออกกำลังกาย ก็จะมีรูปแบบของการทำงานที่แตกต่างกันออกไป เพื่อเป็นทางเลือกให้กับทุก ๆ คน และตอบโจทย์การใช้งานครับ

สรุป

ครับ และทั้งหมดนี้ ก็เป็นทุก ๆ ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับ หูฟังออกกำลังกาย บลูทูธ และ 10 อันดับ หูฟังออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ที่ตังค์ทอนนำมาฝากในวันนี้ครับ ซึ่งต้องบอกเลยครับว่า ทุกรุ่นมีคุณสมบัติที่โดดเด่นทุกรุ่น

ซึ่งหูฟังออกกำลังกายนี้ จะช่วยให้เพื่อน ๆ ทุกคน สะดวก คล่องตัว เพลิดเพลิน และสนุกสนานมากยิ่งขึ้นครับ ซึ่งทุกรุ่นเป็น หูฟังออกกำลังกาน แนะนำ ที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้เลย หวังว่าเพื่อน ๆ จะชอบบทความนี้นะครับ ไว้เจอกันใหม่บทความหน้าครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like