10 หูฟังออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย เสียงชัด น้ำหนักเบา ปี 2022

หูฟังออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เพื่อน ๆ ชอบออกกำลังกายกันไหมครับ ส่วนตัวผมชอบนะ มันทำให้ผมแข็งแรง และมีสุขภาพดี สิ่งที่ผมเองจะขาดไม่ได้เลยก็คือ หูฟังออกกำลังกาย ครับ สำคัญมาก ๆ สำหรับการออกกำลังกายเลยครับ

ปัจจุบันนี้ครับ หลาย ๆ คน หันมาให้ความสนใจในการดูแลสุขภาพ การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และหันมาออกกำลังกายกันมากยิ่งขึ้น โดยการออกกำลังกายนั้น ก็มีหลายแบบให้เลือกออกกำลังกายเลย

ทั้งการออกกำลังกายที่ฟิตเนส เพื่อเล่นอุปกรณ์ที่หลากหลาย มีการวิ่ง การเล่นกีฬาต่าง ๆ การปั่นจักรยานออกกำลังกาย ถือว่าเป็นอีกหลาย ๆ ทางเลือกที่ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกออกกำลังกายตามความชอบส่วนตัวครับ

และแน่นอนที่สุดเลย เมื่อออกกำลังกาย ก็ต้องมีการฟังเพลงระหว่างออกกำลังกายด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยเชียว เพราะจะช่วยเพิ่มความสนุกสนาน ช่วยในการเคลื่อนไหวมีอรรถรสมากขึ้น ควบคู่กับการใช้ สมาร์ทวอชท์ นาฬิกา Garmin ด้วยก็จะดีมาก

การฟังเพลงในระหว่างที่เพื่อน ๆ ออกกำลังกายไปด้วยนั้น จะมีส่วนช่วยในเรื่องของการเผาผลาญแคลอรี่ที่มากขึ้นครับ เพราะว่าร่างกายของเรานั้น จะมีการเคลื่อนไหวที่สอดคล้อง กับจังหวะของดนตรี และช่วยให้อัตราการเต้นหัวใจดีขึ้นด้วยครับ

นั่นจึงส่งผลให้ ระบบเผาผลาญทำหน้าที่ได้ดีขึ้นนั่นเอง ซึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญในยุคนี้จะเป็น หูฟังไร้สาย หรือ บางคนเรียกว่า หูฟัง bluetooth ออกกำลังกาย นั่นเองครับ ซึ่งตอนนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างมากมายทีเดียว

เพราะเพื่อน ๆ สามารถฟังเพลงได้อย่างเป็นส่วนตัว และสามารถพกพาไปตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างอิสระมากขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยครับ แต่หูฟังแบบทั่วไป อาจจะไม่สะดวกในการนำมาใช้ในการออกกำลังกายนะครับ

เพราะว่า หูฟังแบบไร้สายธรรมดา อาจจะพังเสียหายได้ง่าย เมื่อนำไปใช้ในขณะออกกำลังกาย ไม่ค่อยทนเลยครับ บางรุ่นบางตัว ก็ไม่สามารถกันน้ำได้อีก เวลาที่เพื่อน ๆ ออกกำลังกาย เหงื่อก็จะออกใช่ไหมครับ มันก็จะเข้าหูฟังพังเลยทีเดียวเชียว

ส่งผลให้ในตอนนี้ มีผู้ผลิต หูฟังออกกำลังกาย ออกมามามากมายหลายรุ่น เพื่อช่วยให้การออกกำลังกาย มีความสนุกสนาน สะดวกสบายในการฟังเพลงมากขึ้น เรียกว่าเป็น หูฟัง bluetooth ออกกำลังกาย

ที่สามารถที่จะเชื่อมต่อผ่านทาง Bluetooth ทำให้มีความเสถียร และช่วยให้เกิดความสะดวกในการเคลื่อนไหวร่างกายในระหว่างการออกกำลังกาย ทำให้คล่องตัวมากยิ่งขึ้นไปอีกครับ ความสนุกก็จะเพิ่มขึ้นด้วย

ถ้าเป็นแบบนั้น หูฟังบลูทูธออกกำลังกาย มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรล่ะ หลาย ๆ คนคงสงสัย แม้แต่ในกูเกิ้ลยังมีคำค้นหา หูฟังออกกำลังกาย pantip เลยครับ นั่นหมายถึง หูฟังออกกำลังกาย มีคนสนใจมากมายเลยทีเดียว

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังสนใจอยากซื้อ หูฟังออกกำลังกาย บลูทูธ อยู่ล่ะก็ วันนี้ ตังค์ทอน มีคำแนะนำดี ๆ มาฝาก และยังได้รวบรวม หูฟังออกกำลังกาย 10 รุ่นยอดนิยมอยู่ในขณะนี้มาฝาก

รับรองได้ว่าเพื่อน ๆ จะได้ข้อมูลที่ครบถ้วน และสามารถตัดสินใจเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะกับเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลย จะมีรุ่นอะไรบ้างนั้น ไปติดตาม หูฟังออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี กันได้เลยครับตอนนี้

หูฟังออกกําลังกาย ราคาไม่เกิน 2000

หูฟังออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สุดเท่ เสียงชัด เบสหนัก คุณภาพยอดเยี่ยม ปี 2022

1. SONY NW-WS623 Walkman Sport Wireless Waterproof

SONY NW-WS623 Walkman Sport Wireless Waterproof

         รูปทรง : In-Ear  มาตรฐานป้องกันฝุ่น/น้ำ : IP68  ไมโครโฟน : 1 ตัว  แบตเตอรี่หูฟัง/เคส : 12 ชั่วโมงสำหรับฟังเพลงผ่านหูฟัง, 4 ชั่วโมง สำหรับฟังเพลงผ่าน Bluetooth  Charging Port : USB 2.0 ผ่านแท่นชาร์จ

SONY NW-WS623 Walkman Sport Wireless Waterproof หูฟังดีไซน์สวยงาม ทันสมัย สีสวยสด สามารถฟังเพลงโดยไม่ต้องง้อมือถือ ใส่ว่ายน้ำได้สบาย ไม่ต้องกลัวพัง พร้อมลุยในทุกสถานการณ์

หูฟังจากแบรนด์ดัง Sony รุ่นนี้ นอกจากจะใช้งานเป็นหูฟังเสียงคมชัดแล้ว ยังสามารถใช้เป็นเครื่องเล่น MP3 ได้อีกด้วยนะ รวมทั้งมีพื้นที่จัดเก็บ 4GB ภายในตัว สามารถใส่เพลงได้เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ ต่อมา หูฟังรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับมาตรฐานในการกันฝุ่น และกันน้ำด้วย สามารถกันน้ำได้ถึงระดับ IP68 จะเล่นกีฬาทางน้ำหรือแนว Trail ไม่เป็นปัญหาเลยเอาอยู่

และหูฟังยังสามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth เพื่อฟังเพลงผ่านแอปพลิเคชัน หรือสนทนาโทรศัพท์ได้เช่นเดียวกันครับ หูฟังรุ่นนี้ ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ใช้งานได้หลากหลาย คุ้มค่าคุ้มราคามาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ความจุภายใน 4GB ใส่เพลงลงหูฟังได้มากถึง 800 เพลง
 • เทคโนโลยี Dynamic Normalizer ปรับเสียงเพลงให้สมดุล
 • กันน้ำลึกถึง 2 เมตร ทั้งน้ำเค็มและน้ำจืด
 • พร้อมลุยทุกสภาพแวดล้อม รองรับการใช้งานท่ามกลางอุณหภูมิ –5°C ถึง 45°C
 • Ambient Sound โหมดเปิดรับฟังเสียงรอบข้าง
 • ไมโครโฟนในตัว รองรับการโทรแบบแฮนด์ฟรี
 • รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth และ NFC

2. KLIPSCH T5 SPORT EARPHONES หูฟังออกกำลังกาย

KLIPSCH T5 SPORT EARPHONES หูฟังออกกำลังกาย

         รูปทรง : In-Ear Neckband  มาตรฐานป้องกันฝุ่น/น้ำ : IPX4  ไมโครโฟน : 1 ตัว  แบตเตอรี่หูฟัง/เคส : 80mAh   Charging Port : USB-C   Bluetooth : 5.0

KLIPSCH T5 SPORT EARPHONES หูฟังออกกำลังกาย หูฟังประสิทธิภาพเยี่ยม ดีไซน์สวยสำหรับสายพรีเมียมโดยเฉพาะ พร้อมสัญญาณเสียงระดับ aptX HD คุณภาพเสียงสุดยอด ช่วยทำให้ทุกคนเพลิดเพลินในการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น

หูฟัง Sport T5 สามารถมอบความสะดวกสบายที่ยอดเยี่ยม แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน และความชัดเจนของเสียงในตำนาน ปลายหูฟังที่ได้รับสิทธิบัตรและความสบายเป็นพิเศษของเรา

และตัวขับขนาดเล็กทำให้หูฟังอยู่ในตำแหน่งที่สะดวกสบายนานนับชั่วโมง ต่อมา มีไมโครโฟนพร้อมการแชทด้วยเสียงที่ชัดเจน ปีกหูที่ยืดหยุ่นเพื่อให้มั่นใจว่าปลอดภัยพอดี คือเข้ากันได้กับ Klipsch Connect App

มีเทคโนโลยี AptX HD การเชื่อมต่อบลูทูธเกือบจะเหมือนกับการเชื่อมต่อแบบมีสาย เพื่อน ๆ จะรู้สึกเหมือนอยู่ในสตูดิโอบันทึกเสียงเกมหรือการแสดงโดยไม่มีสัญญาณล่าช้าหรือหยุดชะงักเลย หูฟังรุ่นนี้มีรีวิวที่ดีมาก น่าซื้อมาใช้งานครับ

จุดเด่น

 • คุณภาพของสัญญาณเสียงระดับ aptX HD ฟังเพลงความละเอียดระดับ Hi-Res
 • มาพร้อมกับ Ear Wings เกี่ยวกับใบหูด้านใน เพื่อให้สวมใส่ได้อย่างแน่นหนามากยิ่งขึ้น
 • แบตเตอรี่ที่ให้มาข้างละ 80mAh ที่ทำให้ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง
 • Wireless High Def: aptX HD ให้เสียงความละเอียดสูงแบบไร้สาย 24 บิตผ่านการเชื่อมต่อ Bluetooth
 • ไมโครโฟนพร้อมการแชทด้วยเสียงที่ชัดเจน
 • ปลายหูรูปวงรีที่ทนต่อเหงื่อและได้รับการจดสิทธิบัตรเพื่อความสบายสูงสุด

3. Bose Sport Earbuds (หูฟังโบส รุ่น สปอร์ตเอียบัด)

Bose Sport Earbuds (หูฟังโบส รุ่น สปอร์ตเอียบัด)

         ขนาดและน้ำหนัก : 0.7 x 1 x 0.8 นิ้ว, 0.2 ออนซ์ (ต่อข้าง)  อายุแบตเตอรี่ : 5 ชั่วโมง, 15 ชั่วโมง (เมื่อใช้กล่องชาร์จ)  ระยะบลูทูธ : 30 ฟุต (10 เมตร)  กันน้ำ : ได้

Bose Sport Earbuds (หูฟังโบส รุ่น สปอร์ตเอียบัด) หูฟังน่าใช้งานรุ่นล่าสุดจากแบรนด์ Bose เป็นรุ่นที่สปอร์ตขึ้นจาก QuietComfort Earbuds ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ สำหรับหูฟัง Bose รุ่นนี้นะครับ

ได้มีการนำโหมดการฟัง และการออกแบบที่ใหญ่โตออกไป ช่วยให้หูฟังมีขนาดที่กะทัดรัดขึ้น และน้ำหนักเบา ต่อมา หุฟังรุ่นนี้ สามารถกันน้ำได้ (IPX4) และมีจุกแบบต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับรูปทรงหูที่แตกต่างกัน

มีการปรับเสียงต่ำลดลงจาก SoundSport Free ตรงนี้เพื่อน ๆ สามารถปรับแต่งได้เองตามความต้องการ ถ้าเพื่อน ๆ ชอบเพลงแบบเบสหนัก รุ่นนี้เหมาะมาก ๆ นอกจากจะเบสหนักแล้ว เสียงยังคมชัดมาก ๆ อีกด้วย

รวมทั้งมีระบบการเชื่อมต่อบลูทูธ 5.1 ในระดับแนวหน้า จับคู่ได้ง่าย และมีระยะสัญญาณไร้สายสูงกว่าที่โฆษณาไว้ (40 ฟุต) ด้วย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาหูฟังที่เสียงคมชัด เบสหนักแน่น สะใจ รุ่นนี้ตอบโจทย์เลยครับ

จุดเด่น

 • ให้เสียงที่สมดุลและสดใส
 • ใส่กระชับพอดีกับหู
 • มี Bluetooth 5.1
 • มาพร้อมกับการป้องกันการกันน้ำ (IPX4)
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ต่ำกว่าคู่แข่ง

4. Jabra Elite Active 65T หูฟังออกกำลังกายไร้สาย

Jabra Elite Active 65T หูฟังออกกำลังกายไร้สาย

         ขนาดและน้ำหนัก : 1.2. x 1.1 x 0.9 x นิ้ว,0.2 ออนซ์ อายุแบตเตอรี่ : 5 ชั่วโมง, 15 ชั่วโมง (เมื่อใช้กล่องชาร์จ) ระยะบลูทูธ : 33 ฟุต (10 เมตร)   กันน้ำ : ได้

Jabra Elite Active 65T หูฟังออกกำลังกายไร้สาย หูฟังคุณภาพดี ที่สร้างมาตรฐานสำหรับหูฟังออกกำลังกายไร้สาย มีการผสมผสานเสียงที่ยอดเยี่ยม กับคุณสมบัติขั้นสูงต่าง ๆ เอาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

หูฟังรุ่นนี้ มีขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย เสียงดีคมชัด สามารถกันน้ำได้ด้วย ในส่วนของการใช้งาน สามารถใช้งานได้ดีในทุกหมวดหมู่การทำงานที่สำคัญ หูฟังออกกำลังกาย รุ่นนี้ สามารถเกาะกับหูของเราได้อย่างมั่นคง

ในระหว่างวิ่ง หรือกำลังออกกำลังกายอื่น ๆ มั่นคงไม่มีหลุด สามารถทนต่อเหงื่อที่ออกมาได้อย่างดีมากด้วย ช่วยป้องกันการลื่นไหลได้อย่างยอดเยี่ยม มีการจัดการเครื่องวัดความเร่งภายในอุปกรณ์ ที่ใช้สำหรับการติดตามการวิ่ง

ทำให้หูฟัง Elite Active 65t เป็นอุปกรณ์ติดตามกิจกรรมของเพื่อน ๆ ตลอดจนกระทั่งแบตหมด ซึ่งแบตอยู่ได้นาน 15 ชั่วโมงครับ หูฟังรุ่นนี้จะเป็นผู้ช่วยในการออกกำลังกายของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีมาก ไม่ซื้อถือว่าพลาดเลยครับ

จุดเด่น

 • ให้เสียงที่ยอดเยี่ยมคมชัด
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ 15 ชั่วโมง
 • มี Accelerometer สำหรับการติดตามการทำงาน
 • หูฟังเกาะหูได้อย่างมั่นคง กระชับไม่หลุดง่าย
 • ทนต่อเหงื่อได้ดี ช่วยป้องกันการลื่นไหล
 • สามารถใช้เป็นอุปกรณ์ติดตามกิจกรรมได้ดีเยี่ยม
 • สามารถเข้าใช้แอป Jabra Sound + เพื่อปรับแต่งเสียงและเปิดใช้งานโหมดต่าง ๆ ได้

5. Sabbat X12 ultra True ไร้สาย หูฟังบลูทูธ

Sabbat X12 ultra True ไร้สาย หูฟังบลูทูธ

         รูปทรง : Earbuds  มาตรฐานป้องกันฝุ่น/น้ำ : IPX5  ไมโครโฟน : 4 ตัว  แบตเตอรี่หูฟัง/เคส : 60/750 mAh  Charging Port : USB-C   Bluetooth : 5.0

Sabbat X12 ultra True ไร้สาย หูฟังบลูทูธ สวยาม ดีไซน์เท่ มีลวดลายไม่ซ้ำใคร สำหรับหูฟังออกกำลังกายรุ่นนี้นะครับ มีความโดดเด่นตรงที่มีความสวยงาม ลวดลายเท่ เพียงแค่นี้ก็ชวนให้หลงใหลมาก ๆ แล้วครับ

นั่นก็เพราะว่า มีลวดลายให้เลือกหลากหลายมาก เลือกได้ตามใจชอบเลย การสวมใส่หุฟังก็สบายมาก ๆ เพราะเป็นหูฟังทรง Earbuds จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ถนัดใส่หูฟังแบบ In-Ear สำหรับหูฟังรุ่นนี้

รองรับคุณภาพเสียงถึงระดับ aptX ทำให้เสียงที่ได้ มีความคมชัด น่าฟัง ได้อรรถรส ในส่วนของไมโครโฟนที่ติดมา มีมาให้ทั้งหมด 4 ตัว สามารถสนทนาได้อย่างชัดเจน มีมาตรฐานกันน้ำระดับ IPX5

เหมาะแก่การใส่ออกกำลังกายในทุก ๆ รูปแบบ แบตเตอรี่ของหูฟังรุ่นนี้ อึกมากเลย สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากถึง 6 – 8 ชั่วโมง และเคสสามารถชาร์จได้ถึง 4 รอบ รวม ๆ แล้วเกือบ 30 ชั่วโมง เพื่อน ๆ ใช้งานได้อย่างยาวนานเลยล่ะครับ

จุดเด่น

 • มารตฐานการป้องกัน IPX5 กันเหงื่อ กันน้ำกระเซ็น
 • การเชื่อมต่อแบบบลูทูธไร้สาย bluetooth ver. 5
 • ใช้ได้นานต่อเนื่อง 6 ชั่วโมง
 • เคสชาร์ต ชาร์ตได้ถึง 4 รอบ (30 ชั่วโมง)
 • หูฟังมีน้ำหนักเบาเพียง 30 กรัม (4.2กรัม/ข้าง)
 • มีระบบตัดเสียงรบกวนจากเสียงรอบข้าง
 • มีไมค์ใช้สนทนา 4 ตัว
 • ตัวเคสสารถรองรับตัว Wireless Charge
 • รองรับระบบ IOS และ Android
 • สเปคชิพ QCC3020 รองรับ APTX

6. Aftershokz Trekz Air หูฟังออกกำลังกายแบบไร้สาย

Aftershokz Trekz Air หูฟังออกกำลังกายแบบไร้สาย

         รูปทรง : Bone-Conduction  มาตรฐานป้องกันฝุ่น/น้ำ : IP55  ไมโครโฟน : 2 ตัว  แบตเตอรี่หูฟัง/เคส : 183mAh   Charging Port : Micro-USB   Bluetooth : 4.2

Aftershokz Trekz Air หูฟังออกกำลังกายแบบไร้สาย ดีไซน์สวยงาม เสียงดีคมชัด ในส่วนของการการดีไซน์ของ Aftershokz Trekz Air ผ่านการพัฒนาเป็นอย่างดี โดยออกแบบให้บางและเบากว่าเดิม 20%

พร้อมทั้งออกแบบในรูปแบบ A New Organic Desing และออกแบบโดยรอบของหูฟัง Aftershokz Trekz Air รุ่นนี้ Complete Wraparound Desing ให้เพื่อน ๆ สามารถสวมใส่สบายยิ่งขึ้น ลดการระคายเคืองน้อยลง

และที่สำคัญมาพร้อม OpenFif ที่ช่วยให้สามารถสวมใส่ได้นานกว่า ต่อมา หูฟังรุ่นนี้ มาพร้อมกับ เทคโนโลยีหูฟังแบบ Bone-Conduction ที่ใช้หูฟังแนบบริเวณกระดูกข้างหู แทนการสวมใส่เข้าไปในหู

เพื่อให้เกิดการสั่นสะเทือนในการนำเสียงผ่านกระดูก จึงเหมาะกับการออกกำลังกาย หรือการวิ่งในพื้นที่ที่เป็นชุมชน และไม่หลุดง่าย ๆ อีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ไม่แน่ใจว่าควรจะซื้อหูฟังรุ่นไหนดี ลองรุ่นนี้ครับ เพื่อน ๆ ต้องชอบแน่นอน

จุดเด่น

 • เชื่อมต่อไร้สาย ขับกล่อมเสียงสุดพรีเมียม
 • มาพร้อมกับมาตรฐานกันฝุ่นและน้ำ ระดับ IP55
 • ออกแบบมาให้สวมใส่ได้อย่างแน่นหนาไม่หลุดง่าย
 • เหมาะกับการออกกำลังกาย หรือการวิ่งในพื้นที่ที่เป็นชุมชน
 • ช่วยให้ออกกำลังกายได้หลากหลาย

7. หูฟังออกกำลังกาย JBL Endurance Sprint

หูฟังออกกำลังกาย JBL Endurance Sprint

         ประเภท : In-Ear  เวอร์ชันบลูทูธ : 4.2  ฟังก์ชันเด่น : ชาร์จแบตเตอรีได้ในระยะเวลาสั้น, MagHook คลิปแม่เหล็กกันหลุด, น้ำหนักเบา, ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์  ใช้งานต่อเนื่อง : 8 ชม.  กันน้ำได้ : ✓ (IPX7)

หูฟังออกกำลังกาย JBL Endurance Sprint หูฟังสุดทนทานแข็งแรง ใช้งานง่าย สามารถกันน้ำได้ในระดับ IPX7 ทนทาน ใส่แล้วไม่เจ็บ ให้พลังเสียงคุณภาพสุดยอด สิ่งที่โดดเด่นมาก ๆ สำหรับฟูฟังรุ่นนี้นะครับ

คือ ฟังก์ชันการกันน้ำที่มีมากถึงระดับ IPX7 ไม่ว่าเหงื่อจะออกมากแค่ไหน หรือเปียกฝนมากเท่าไรก็ไม่เคยหวั่น ยังคงได้เสียงที่มีคุณภาพสูงมาก ๆ ได้ต่อเนื่อง แบตเตอรี่ของหูฟังรุ่นนี้ สามารถชาร์ตได้ไวมาก ๆ

ถ้าชาร์ตเต็มสามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 8 ชั่วโมง ตัวหูฟังได้รับการออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระ ใส่แล้วไม่เจ็บและไม่หลุดง่าย เป็นหูฟังอีกหนึ่งรุ่นที่คุ้มค่าคุ้มราคา เหมาะแก่การเป็นการตัวช่วยในการออกกำลังกายครับ

จุดเด่น

 • บลูทูธ ไร้สาย
 • ชาร์จแบตเพียง 10 นาทีก็สามารถใช้งานได้ 1 ชม.
 • สามารถใช้งานได้นาน 8 ชม.
 • มีแม่เหล็กจัดเก็บตะขอหูฟัง
 • TwistLock™ และ FlexSoft™
 • กันน้ำ IPX7
 • ปุ่มควบคุมสัมผัส
 • สามารถรับสายสนทนาได้

8. หูฟังบลูทูธ Jabra True Wireless รุ่น Elite 85T

หูฟังบลูทูธ Jabra True Wireless รุ่น Elite 85T

         ประเภท : In-Ear  เวอร์ชันบลูทูธ : 5.1  ฟังก์ชันเด่น : ANC คุณภาพสูง, ชาร์จแบตเตอรีได้ในระยะเวลาสั้น, พลังไดร์เวอร์, แอปพลิเคชัน  ใช้งานต่อเนื่อง : 31 ชม. (รวมชาร์จในเคส)  กันน้ำได้ : ✓ (IPX4)

หูฟังบลูทูธ Jabra True Wireless รุ่น Elite 85T หูฟังออกกำลังกายที่มีความสามารถในการตัดเสียงรบกวนได้ดีมากยิ่งขึ้น สวมใส่สบาย ใช้งานได้ยาวนาน หูฟังรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างหรูหราดูดี

น่าใช้งานมากยิ่งขึ้น สำหรับหูฟังรุ่นนี้ ได้รับการพัฒนาจากรุ่นก่อนในเรื่องของ Noise-Cancelling หรือฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวน ที่ปรับระดับได้มากถึง 11 ระดับ ซึ่งต้องบอกเลยว่า เงียบเชียบไร้เสียงรบกวนเลย

ต่อมา หูฟังรุ่นนี้ ยังมาพร้อมกับไมโครโฟนที่เพิ่มขึ้นมากถึง 6 ตัว ทำให้ได้เสียงที่มีความคมชัดมากขึ้น และยังสามารถตัดเสียงได้ดีมากกว่าเดิมอีกด้วย รวมทั้งมีฟังก์ชัน Transparency ที่ยังคงให้เสียงจากภายนอกได้สมจริงได้มากขึ้น

ที่ขาดไม่ได้เลย คือหูฟังรุ่นนี้ยังกันละอองน้ำด้วย เป็นหูฟังอีกหนึ่งรุ่น ที่น่าใช้งาน จะใช้งานในขณะออกกำลังกายเมื่อไร เสียงที่ได้ก็ยังดีมีคุณภาพเสมอ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาหูฟังดี ๆ รุ่นนี้น่าสนใจมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • Eargel แบบวงรี เพิ่มรายละเอียดของเพลงและเสียงเบสจุใจฟังสนุกทุกสไตล์ ด้วย Driver ขนาด 12 มิลลิเมตร
 • ไมค์โครโฟน 6 รองรับ ANC เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน
 • Hear Through เปิด-ปิด เพื่อให้ได้ยินเสียงสภาวะรอบข้างได้
 • PX4 ป้องกันละอองน้ำ ใส่ออกกำลังกายได้
 • Application Jabra Sound+ ปรับแต่ง EQ และรูปแบบการใช้ งานได้ตามต้องการ
 • ชาร์จเร็วด้วย USB-C 15 นาที ใช้งานได้ 60 นาที
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่อง 5.5 ชม.
 • ชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก 19.5 ชม.
 • รองรับการใช้งานร่วมกับแอป Jabra Sound+

9. หูฟังไร้สาย Defunc รุ่น TRUE GAMING

หูฟังไร้สาย Defunc รุ่น TRUE GAMING

      ประเภท : In-Ear  เวอร์ชันบลูทูธ : 5.0  ฟังก์ชันเด่น : ระบบเสียงเซอร์ราวด์ 360 องศา, ระบบสัมผัสเพื่อปรับเสียง, ใช้งานได้ไหลลื่น  ใช้งานต่อเนื่อง : 30 ชม.  กันน้ำได้ : ✓ (IPX4)

หูฟังไร้สาย Defunc รุ่น TRUE GAMING หูฟังออกกำลังกายไร้สาย ราคาเบา ๆ ที่เพื่อน ๆ ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ มีความสามรถในการเชื่อมต่อได้อย่างดี ไม่มีการสะดุด สามารถรองรับการฟังเพลง สนทนาได้อย่างยอดเยี่ยม

หูฟังรุ่นนี้ มีฟังก์ชั่นการใช้งานมาให้มากมายหลายอย่าง สามารถใช้งานได้ตามใจเลย เสียงของหูฟังรุ่นนี้ คุณภาพดีมาก ๆ สามารถฟังเพลงในระหว่างการออกกำลังกายได้ หรือจะนำไปใช้ฟังเพลงหรือเล่นเกม

ก็สามารถใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ หูฟังรุ่นนี้มีความสามารถในการกันน้ำได้ด้วย เมื่อเพื่อน ๆ นำไปใช้ในการออกกำลังกาย ต้องมีเหงื่อออก ก็ไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใดครับ ใช้งานได้อย่างไม่มีสะดุด

ในการป้องกันน้ำนั้น ยังรองรับการออกกำลังกายหรือในยามที่อากาศไม่เป็นใจ รวมทั้งใช้สนทนาได้ด้วยนะ ไม่ว่าจะเล่นเกม เน้นคุย เน้นฟังเพลงในการออกกำลังกาย ก็ถือได้ว่าตอบโจทย์ได้ครบถ้วนเลยครับ

จุดเด่น

 • คุณภาพเสียงดี คมชัด
 • เชื่อมต่อได้ดี ไม่มีสะดุด
 • รองรับการทั้งการเล่นเกม ฟังเพลง สนทนา ออกกำลังกาย
 • รองรับบลูทูธเวอร์ชัน 5.0
 • ป้องกันน้ำ รองรับการออกกำลังกายหรือในยามที่อากาศไม่เป็นใจ
 • ราคาไม่แพง

10. Lenovo XE05 หูฟังบลูทูธ 5.0 ไร้สาย

Lenovo XE05 หูฟังบลูทูธ 5.0 ไร้สาย

         รูปทรง : In-Ear Neckband  มาตรฐานป้องกันฝุ่น/น้ำ : IPX5  ไมโครโฟน : 1 ตัว   แบตเตอรี่หูฟัง/เคส : 80mAh   Charging Port : Micro-USB   Bluetooth : 5.0

Lenovo XE05 หูฟังบลูทูธ 5.0 ไร้สาย หูฟังราคาประหยัด สเปกสุดคุ้มค่า ใช้งานได้นาน กันน้ำระดับ IPX5 สำหรับหูฟังออกกำลังกายรุ่นนี้นะครับ ถือได้ว่าเป็นหูฟังออกกำลังกายทรง In-Ear Neckband ที่เหมาะสำหรับมือใหม่

หรือคนที่ต้องการหูฟังเพื่อใช้ออกกำลังกาย แต่งบประมาณไม่มาก ซึ่งหูฟังรุ่นนี้ สามารถตอบโจทย์เพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลย เพราะสเปกที่ให้มานั้นคุ้มค่าเกินราคามาก ราคาเข้าถึงได้ เริ่มจากไดรเวอร์ขนาด 10 มม.

มีส่วนช่วยให้หูฟังรุ่นนี้ มิติเสียงที่ชัดเจนและไพเราะมากขึ้น สามารถใช้ในการออกกำลังกายได้อย่างไม่ต้องกังววลใด ๆ มาพร้อมกับมาตรฐานป้องกันน้ำระดับ IPX5 กันน้ำได้อย่างยอดเยี่ยม มีไมโครโฟนมาให้ด้วย

เพื่อใช้ในการสนทนา มีปุ่มควบคุมบริเวณส่วนหัวของ Neckband แบตเตอรี่ความจุสูงในตัวสำหรับเวลาทำงานสูงสุด 12 ชั่วโมงและเวลาสแตนด์บาย 7 วัน หูฟังรุ่นนี้ เป็นหูฟังที่คุ้มค่าเกินราคาไปมากจริง ๆ ราคาไม่แพงแต่สเปคดีเลยครับ

จุดเด่น

 • แบตเตอรี่ความจุสูงในตัวสำหรับเวลาทำงานสูงสุด 12 ชั่วโมงและเวลาสแตนด์บาย 7 วัน
 • ทำงานร่วมกับชิปบลูทูธ 5.0 เพื่อการเชื่อมต่อที่เสถียรและรวดเร็ว
 • อัตราการกันน้ำ IPX5 สามารถกันฝนและเหงื่อได้
 • หูฟังที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อความสบายเป็นเวลานาน
 • ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน CVC
 • ดีไซน์แม่เหล็กเก็บง่าย

วิธีการเลือกซื้อ หูฟังออกกำลังกาย บลูทูธ

หูฟังออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี

ตอนนี้ครับ เพื่อน ๆ หลาย ๆ คน คงหันมาสนใจการดูแลตัวเอง ด้วยการออกกำลังกายกันมากยิ่งขึ้น อย่างน้อยก็เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง พร้อมที่จะต่อสู้กับโรคโควิท 19 ที่ระบาดในบ้านเราด้วยจริงไหมครับ

และเพื่อให้เพื่อน ๆ ได้รับความสนุกสนาน และเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลง ในระหว่างการออกกำลังกาย ที่จะช่วยให้ร่างกายของเพื่อน ๆ เคลื่อนไหวได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย จึงทำให้มีการผลิต หูฟัง bluetooth ออกกำลังกาย

มาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเพื่อน ๆ ใช้ในการออกกำลังกายประจำวันนั่นเอง ซึ่งต้องบอกเลยครับว่า มีหลายรุ่น หลายแบบให้เลือกมากมาย จนเลือกไม่ถูกกันเลย แล้วคำถามคือจะเลือกแบบไหนดีล่ะ

ถ้าอย่างนั้นตังค์ทอนจะพาเพื่อน ๆ ไปดูครับว่า วิธีการเลือกหูฟังนั้น ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง ซึ่งไม่ว่าเพื่อน ๆ จะออกกำลังกายแนวไหน เมื่อไหร่ ก็เอาอยู่แน่นอนครับ ไปดูกันเลย

1. เน้นในเรื่องความคล่องตัว และความกระชับของหูฟัง

คุณภาพของเสียงนั้น เป็นอย่างแรก ๆ ที่ทุก ๆ คนทราบดีอยู่แล้วนะครับ แต่ก็ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ต้องดูด้วย ซึ่งจะแตกต่างจากหูฟังทั่ว ๆ ไปนะครับ คือ เรื่องของความกระชับ และความพอดีที่เราสวมใส่หูฟัง

ซึ่งเมื่อเพื่อน ๆ ได้สวมใส่แล้วนั่น ต้องไม่หลุดง่าย ไม่หลวมไป หรือคับไปนั่นเอง เพราะว่าไม่สะดวกอย่างแน่นอน ถ้าต้องวิ่งไปหลุดไป แล้วก็ต้องมาคอยใส่ใหม่อยู่บ่อย ๆ คงหงุดหงิด เสียความรู้สึกอย่างมากแน่ ๆ

ดังนั้นครับ ควรเลือกหูฟังที่สวมใส่แล้ว พอเหมาะพอดี ไม่หลุดง่าย ปัจจุบันก็มีอยู่หลากหลายรุ่นเลยนะครับ ที่คุณภาพดี ๆ ไม่หลุดง่าย มีทั้งแบบหูฟังออกกำลังกายแบบคาดศีรษะ หูฟังวิ่งแบบที่เกี่ยวหู ควรเลือกให้เหมาะกับตัวเราด้วยครับ

2. ประสิทธิภาพการกันน้ำ

เรื่องของการกันน้ำก็สำคัญนะครับ เพราะว่าการออกกำลังกายนั้น ย่อมมาพร้อมกับเหงื่อที่ออกมา ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะออกกำลังกายที่ฟิตเนส หรือกลางแจ้ง ที่ไหน ๆ ก็ต้องมีเหงื่อออกมาแน่นอนเป็นธรรมดา

นอกจากเหงื่อแล้ว ฝนก็เหมือนกันครับ ซึ่งต่าง ๆ เหล่านั้นย่อมส่งผลต่อความเสียหายของหูฟังออกกำลังกายด้วย ดังนั้นครับ เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถออกกำลังกายได้ราบรื่น สะดวก ถนอมหูฟังไปในตัว

เวลาซื้อหูฟังออกกำลังกาย ดูเรื่องการกันน้ำด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้ใช้งานได้นาน ๆ คุ้มค่า พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก และเป็นไปอย่างคล่องตัวครับ

จนทำให้เกิดความเสียหายต่อหูฟังออกกำลังกายที่ใช้งานได้ ดังนั้น เพื่อให้การใช้งานของคุณสะดวกและราบรื่น สามารถถนอมและใช้งานหูฟัง วิ่งและฟังเพลงได้อย่างคุ้มค่า มีอายุการใช้

3. หูฟังออกกำลังกายแบบ ไร้สาย และแบบมีสาย

หูฟังออกกำลังกาย จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ นะครับ โดยจะมีให้เพื่อน ๆ เลือกใช้งานทั้งแบบไร้สาย ที่จะทำการเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth ครับ และหูฟังใส่วิ่งแบบมีสายนั่นเองครับ

ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ค่อยชอบการใช้งานหูฟังแบบมีสาย ๆ เพราะอาจจะไม่ค่อยสะดวกนั้น ก็มาเลือกใช้แบบ หูฟัง Bluetooth ก็ได้นะ แต่ผมต้องบอกแบบนี้ หูฟังแบบมีสายนั้น จะเด่นในเรื่องของความคงทนแข็งแรงนะ

สามารถใช้งานได้นานเลยครับ ส่วนหูฟังแบบ Bluetooth จะมีราคาที่สูงแต่ก็สะดวกเป็นอย่างมาก และมีเรื่องของการชาร์จแบตด้วย ลองดูเวลาการใช้งานให้ดี ๆ ด้วยนะครับ

4. ราคาของหูฟังออกกำลังกาย

ราคาก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ต้องนำมาพิจารณาด้วยนะครับ ซึ่งในปัจจุบัน เพื่อนำเสนอทางเลือกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ด้านการฟังเพลง และการฟังเพลงไปด้วยออกกำลังกายไปด้วย ทำให้มีหูฟังออกจำหน่ายหลายรุ่นมาก

มีหลายรุ่น หลายแบรนด์ หลายราคา ออกมาให้เพื่อน ๆ เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว ซึ่งราคานั้น จะขึ้นอยู่กับคุณสมบัติและแบรนด์ ดังนั้นเพื่อน ๆ ควรดูรีวิวเยอะ ๆ ดูฟังก์ชั่นการใช้งาน และเปรียบเทียบราคา เพื่อที่จะได้รุ่นที่ตรงใจมากที่สุดครับ

5. หูฟังออกกำลังกายกับการใส่แว่น

เพื่อน ๆ อย่าลืมพิจารณาเรื่องการใส่แว่นตา หรือแว่นกันแดด ในระหว่างออกกำลังกายด้วยนะครับ หูฟังสำหรับวิ่ง และหูฟังสำหรับว่ายน้ำนั้น จะมีประเภทครอบหู ที่จะอยู่ตำแหน่งของขาแว่นตาเลยครับ

นั่นจะทำให้เพื่อน ๆ รู้สึกไม่ค่อยสะดวก หรือถึงขั้นใส่แว่นตาไม่ได้เลยนะ เพราะฉะนั้น อย่าลืมเลือกแบบหูฟัง ให้เหมาะกับการแต่งกาย และเหมาะกับอุปกรณ์อื่น ๆ อย่างแว่นตาด้วยนะครับ

6. การเชื่อมต่อหูฟังออกกำลังกาย

เพื่อน ๆ อย่าลืมอ่านรายละเอียดต่าง ๆ และตรวจดูหลักการเชื่อมต่อกับหูฟังให้ดี ๆ ด้วยนะครับว่าเป็นอย่างไร มีเงื่อนไขอะไรบ้าง ใช้ได้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หรือมือถือของเพื่อน ๆ หรือไม่ ระบบการทำงานเป็นอย่างไร

ถ้าตรวจดูเรียบร้อยดี การใช้งานจะได้ง่าย ราบรื่น ใช้งานได้อย่างมีความสุขครับ เพราะปัจจุบันครับ หูฟัง bluetooth ออกกำลังกาย ก็จะมีรูปแบบของการทำงานที่แตกต่างกันออกไป เพื่อเป็นทางเลือกให้กับทุก ๆ คน และตอบโจทย์การใช้งานครับ

สรุป

ครับ และทั้งหมดนี้ ก็เป็นทุก ๆ ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับ หูฟังออกกำลังกาย บลูทูธ และ 10 อันดับ หูฟังออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ที่ตังค์ทอนนำมาฝากในวันนี้ครับ ซึ่งต้องบอกเลยครับว่า ทุกรุ่นมีคุณสมบัติที่โดดเด่นทุกรุ่น

ซึ่งหูฟังออกกำลังกายนี้ จะช่วยให้เพื่อน ๆ ทุกคน สะดวก คล่องตัว เพลิดเพลิน และสนุกสนานมากยิ่งขึ้นครับ ซึ่งทุกรุ่นเป็น หูฟังออกกำลังกาน แนะนำ ที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้เลย หวังว่าเพื่อน ๆ จะชอบบทความนี้นะครับ ไว้เจอกันใหม่บทความหน้าครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like