10 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 นุ่ม ขจัดหินปูน อ่อนโยนต่อเหงือก

แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี

แปรงสีฟัน เป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่มีหน้าที่ในการดูแลช่องปากและฟันของเรา การดูแลช่องปากนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่เราจะละเลยไม่ได้ แล้วแปรงสีฟันนี้เองที่จะเป็นตัวช่วยสำคัญ ที่จะช่วยให้ฟันสะอาด ช่องปากมีสุขอนามัยที่ดี ในท้องตลาดบ้านเรามีแปรงสีฟันให้เลือกมากมาย ทำให้หลายคนอาจจะเลือกไม่ถูก และไม่ทราบว่าควรหาแปรงสีฟันแบบไหนมาใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด และไม่เกิดปัญหาต่อสุขภาพของช่องปาก

ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี จากแบรนด์คุณภาพ ดีไซน์สวยงาม แปรงฟันได้อย่างสะอาด แล้วจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ทุกคนได้ทราบว่าเราต้องพิจารณาปัจจัยอะไรบ้าง เพื่อที่จะได้เลือกซื้อแปรงได้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูรายละเอียดกันได้เลย

วิธีการเลือกซื้อแปรงสีฟัน ต้องดูปัจจัยใดบ้าง?

ในการเลือกซื้อแปรงสีฟันนั้นเราจำเป็นที่จะต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบเสียก่อน ทางนี้ก็เพื่อที่จะสามารถเลือกได้อย่างตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด รายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้

1. เลือกจากประเภทของแปรงสีฟัน

หลัก ๆ แล้ว แปรงสีฟัน นั้นจะมีอยู่ทั้งหมด 2 ประเภท แต่ละประเภทจะมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยรายละเอียดนั้นจะมีดังนี้

แปรงสีฟันไฟฟ้า

ประเภทแรกจะเป็นแปรงสีฟันไฟฟ้า จะมีลักษณะคล้ายกับแปรงสีฟันธรรมดา แต่การใช้งานจะทำงานโดยอัตโนมัติ โดยจัดสรรด้วยพลังงานไฟฟ้า ทำให้เราไม่จำเป็นต้องถูกขึ้นถูลง ซึ่งสะดวกสบายเป็นอย่างมาก และเมื่อแบตเตอรี่หมด ก็สามารถนำไปชาร์จที่ฐานได้ หรือแปรงรุ่นไหนที่ใช้เป็นแบตเตอรี่แห้ง หรือถ่านก้อน เราก็แค่เปลี่ยนถ่านก็สามารถนำกลับมาใช้ได้ดังเดิม

อ่านเพิ่มเติม : แปรงสีฟันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

แปรงสีฟันธรรมดา

สำหรับแปรงธรรมดานั้นจะมีลักษณะเป็นขนแปรง มีตั้งแต่นุ่ม นุ่มปานกลาง และนุ่มเป็นพิเศษ มีราคาที่ไม่แพง สามารถใช้งานได้ง่าย หาซื้อได้ง่าย มีการแบ่งเกณฑ์อายุเอาไว้ให้เลือกซื้อมาใช้งานอย่างชัดเจน มีตั้งแต่เด็กไปจนถึงแปรงของผู้ใหญ่ ซึ่งสามารถดูเกณฑ์อายุได้จากฉลากผลิตภัณฑ์ได้เลย

2. ดูจากขนาดของหัวแปลงเพื่อนำมาใช้งาน

ตามปกติแล้วการเลือกขนาดหัวแปลงมาใช้นั้น ก็ไม่ได้เลือกยากมากเท่าไร สามารถใช้งานได้ทุกขนาดของหัวอยู่แล้ว จะมีผลที่แตกต่างกันก็คือ ถ้าแปรงที่มีขนาดหัวที่ใหญ่ คุณก็จะสามารถแปรงฟันสะอาดเสร็จได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าแปรงขนาดเล็ก ก็จะใช้เวลาที่นานมากกว่าเดิมนั่นเอง แต่สำหรับใครที่มีปากที่เล็ก ก็ควรเลือกให้เหมาะสมต่อการใช้งาน

3. เลือกจากประเภทของขนแปรง

จากที่เราได้กล่าวไปแล้วนั้นว่าขนแปรงฟัน จะมีตั้งแต่ นุ่ม นุ่มปานกลาง และนุ่มเป็นพิเศษ ในส่วนนี้คุณสามารถเลือกในแบบที่คุณชอบได้เลยว่าอยากได้นุ่มมากหรือนุ่มไม่มาก แต่ก็ต้องบอกว่าแปรงที่ไม่ค่อยมีคุณภาพนั้น ราคาจะ ขนแปรงจะมีความแข็งเป็นอย่างมาก ถ้านำมาแปลงก็จะเกิดการเจ็บเหงือกขึ้นได้ จึงอยากให้เลือก ยี่ห้อที่น่าเชื่อถือดีกว่า เพราะขนแปรงจะนุ่มอย่างเห็นได้ชัด

4. ตรวจสอบเรื่องการออกแบบด้ามจับ

การจับจะช่วยให้เราจับได้อย่างกระชับมือไม่หลุดง่าย สำหรับแปรงรุ่นใหม่ ๆ นั้น ได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้มียางกันลื่นมาให้ด้วย ซึ่งจะช่วยได้ทั้งการจัดที่กระชับมือ และป้องกันแปรงกระแทกปากในระหว่างแปรงฟัน เราสามารถตรวจสอบให้ดีก่อนเลือกซื้อได้เลย

อ่านเพิ่มเติม : เคล็ดไม่ลับสอนลูกแปรงฟันอย่างไรให้สะอาด

10 อันดับ แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ขนแปรงนุ่ม แปรงฟันสะอาด ขจัดคราบพลัคได้

หลังจากที่ทุกคนได้ดูวิธีการเลือกซื้อจนเข้าใจกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนี้ทุกคนจะได้พบกับ 10 อันดับ แปรงสีฟัน ที่เรานำมาฝาก เป็นรุ่นที่มีคุณภาพที่ดี แปรงสะอาดพร้อมช่วยถนอมเหงือก เป็นตัวเลือกที่ดีแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วมาดูรีวิวกันเลย

1. Philips Sonicare แปรงสีฟันไฟฟ้า รุ่น HX6857/30

Philips Sonicare แปรงสีฟันไฟฟ้า รุ่น HX6857/30

ราคา 4,490 บาท

ทำความสะอาดได้ล้ำลึก ใช้งานได้ 2 สัปดาห์ พกพาได้สะดวก

Philips Sonicare แปรงสีฟันไฟฟ้า รุ่น HX6857/30 ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย มีขนาดที่พอเหมาะ น้ำหนักเบาพกพาได้สะดวก สามารถทำความสะอาดช่องปากได้อย่างล้ำลึก มาพร้อมหมดการทำงานให้เลือกใช้ถึง 3 โหมดตามความต้องการ มีระบบการแจ้งเตือนเมื่อคุณแปรงฟันแรงเกินไป ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่ดีมาก แปรงได้อย่างสะอาดทั่วถึงด้วยระบบจับเวลาเตือน เพื่อให้คุณเปลี่ยนตำแหน่งการแปรงฟันไปยังจุดอื่น และมีการแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนหัวแปรงด้วย

2. SPARKLE Sonic แปรงสีฟันไฟฟ้า รุ่น Sonic Triple Active

SPARKLE Sonic แปรงสีฟันไฟฟ้า รุ่น Sonic Triple Active

ราคา 1,490 บาท

ขจัดคราบได้อย่างสะอาด ขนแปรงนุ่ม ซอกซอนตามฟันได้ดี

SPARKLE Sonic แปรงสีฟันไฟฟ้า รุ่น Sonic Triple Active สมรักษ์รุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ช่วยขจัดคราบพลัคและหินปูนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีพลังกันสั่นสูงสุด 40,000 ครั้งต่อนาที พร้อมกับขนแปรงที่มีความนุ่ม ช่วยให้คุณสามารถแปรงฟันได้อย่างขาวสะอาด สามารถซอกซอนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งคนที่จัดฟันก็สามารถใช้แปรงนี้ได้เช่นเดียวกัน รวมไปถึงยังมีความสามารถในการกันน้ำได้ในระดับ ipx7 อีกด้วย

3. SPARKLE แปรงสีฟัน ไอออนิค Ionic ToothBrush

SPARKLE แปรงสีฟัน ไอออนิค Ionic ToothBrush

ราคา 199 บาท

จับได้กระชับมือ ขนแปรงเล็ก ทำความสะอาดได้ถึงร่องเหงือก

SPARKLE ไอออนิค Ionic ToothBrush มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการทำงานที่จะปล่อยประจุลบ ออกมาในระหว่างแปรงฟัน ช่วยกำจัดคราบพลัค ซึ่งเป็นสาเหตุในการเกิดหินปูนโดยไม่ทำลายเหงือก การใช้แปรงนี้ จะช่วยลดกลิ่นปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขนแปรงนุ่ม เรียวเล็ก สามารถทำความสะอาดได้ถึงร่องฟันและเหงือก ด้ามจับสามารถจับได้อย่างกระชับมือ และมาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัว อายุการใช้งานนานถึง 2 ปี

4. SYSTEMA แปรงสีฟัน ซิสเท็มมา

SYSTEMA แปรงสีฟัน ซิสเท็มมา

ราคา 235 บาท

ขนแปรงนุ่งพิเศษ แปรงฟันได้สะอาด คืนรูปได้ดี

SYSTEMA ซิสเท็มมา แปรงคุณภาพดี น่าใช้งานจากแบรนด์ดัง systema มาพร้อมกับหัวแปรงขนาดกลาง ซึ่งพอดีสำหรับช่องปาก ทำให้สามารถแปรงฟันได้อย่างสะอาดทั่วถึง ซอกซอนตามช่องฟันและเหงือกได้เป็นอย่างดี ด้ามแปลงออกแบบมาให้กระชับมือ จับถนัดไม่ลื่นไหล ขนแปรงคืนรูปได้ดีกว่าขนแปรงแบบไนลอน ทนทานไม่สึกหล่อได้ง่าย และยังมีราคาที่เหมาะสมด้วย

5. CURAPROX แปรงสีฟัน คูราพรอกซ์ รุ่น CS 5460

CURAPROX แปรงสีฟัน คูราพรอกซ์ รุ่น CS 5460

ราคา 210 บาท

ขนแปรงคุณภาพสูง นุ่มเป็นพิเศษ ทำความสะอาดได้ล้ำลึก

CURAPROX คูราพรอกซ์ รุ่น CS 5460 มาพร้อมกับขนแปรงปลายมนต์ หน้าตัดตรง ช่วยให้คุณได้สัมผัสกับความนุ่มและแน่น โดยใช้เป็นเส้นใย CUREN® (คูเรน) มากถึง 5,460 เส้น การันตีจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดช่องปากได้อย่างยอดเยี่ยม ดำจัดทรงแปดเหลี่ยม กลับได้อย่างกระชับ แล้ววางอยู่ในตำแหน่งการแปรงฟันที่ถูกต้อง ช่วยให้แปรงได้อย่างสะอาด ได้อย่างน่าพอใจ

6. Dentiste แปรงสีฟันแอนตี้แบคทีเรีย

Dentiste แปรงสีฟันแอนตี้แบคทีเรีย

ราคา 82 บาท

ดีไซน์เรียบง่าย ขนแปรงทนทาน ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

Dentiste แอนตี้แบคทีเรีย มาพร้อมกันการออกแบบดีไซน์ที่เรียบง่าย สามารถจับได้อย่างกระชับมือ ในส่วนของการใช้งานนั้นขนแปรงปลายเรียวเล็กมีความนุ่มเป็นพิเศษ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการแทรกซ้อนทำความสะอาดตามซอกฟันและร่องเหงือกได้เป็นอย่างดี ขนแปรงมีความนุ่มพิเศษ ไม่ทำร้ายเหงือก ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นแปรงที่เหมาะกับคนธรรมดาและผู้ที่จัดฟัน

7. SALZ แปรงสีฟัน ซอลส์ แอคทีฟกัมแคร์

SALZ แปรงสีฟัน ซอลส์ แอคทีฟกัมแคร์

ราคา 158 บาท

ขนแปรงนุ่มเป็นพิเศษ ลดแรงกดเหงือกได้ 3 เท่า กำจัดคราบพลัคได้ดี

SALZ ซอลส์ แอคทีฟกัมแคร์ สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องเหงือกและฟัน จนไม่มั่นใจว่าจะใช้แปรงรุ่นไหนดี แปรงรุ่นนี้ ตอบโจทย์แน่นอน ด้วยนวัตกรรมขนแปรงพิเศษ Soft & Spring ขนแปรงสีฟ้า ที่มีความอ่อนนุ่มเป็นอย่างมาก มีปลายเรียวเล็ก ช่วยลดแรงกดบนเหงือกได้ถึง 3 เท่า ถ้าเทียบกับขนแปรงธรรมดา สามารถซอกซอนซี่ฟันและเหงือกได้ดี อีกทั้งยังสามารถขจัดคราบพลัคที่ฝังแน่นบนผิวฟันได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยให้เหงือกมีสุขภาพที่ดีขึ้นเป็นอย่างมาก

8. แปรงสีฟัน Dentiste’ 6580 Gum And Toothbrush

แปรงสีฟัน Dentiste' 6580 Gum And Toothbrush

ราคา 120 บาท

ขนแปรงหนานุ่ม ช่วยขัดฟันให้ขาว ไม่ทำร้ายของฟัน

Dentiste’ 6580 Gum And Toothbrush มาพร้อมกับขนแปรงที่มีความหนานุ่มแน่น ขนาด 0.1 มม. มีจำนวนมากถึง 6,580 เส้น ซึ่งต้องบอกว่ามากกว่าแปรงทั่วไปถึง 4 เท่า ทำให้มีความสามารถในการขจัดสิ่งสกปรกและซอกซอนตามร่องฟันและเหงือกได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ฟันสะอาดได้อย่างรวดเร็ว ด้ามจับเป็นทรงหกเหลี่ยม ออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ จัดได้อย่างกระชับมือ และยังช่วยขัดฟันให้ขาวขึ้นได้อย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำร้ายคอฟัน

9. แปรงสีฟัน Dentalpro For Braces

แปรงสีฟัน Dentalpro For Braces

ราคา 49 บาท

ราคาประหยัด ซอกซอนได้ดี ทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง

Dentalpro For Braces แปรงราคาประหยัดที่มาพร้อมกับคุณภาพที่ดี โดยขนแปรงมีปลายเรียวแหลมและมนกลม เรียงกันเป็นรูปตัววี ช่วยให้สามารถทำความสะอาดเศษอาหารที่ติดอยู่ตามซอกฟัน รวมทั้งคนที่จัดฟันก็สามารถทำความสะอาดบนลวดได้เป็นอย่างดี สามารถทำความสะอาดขจัดคราบจุลินทรีย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หัวแปลงกระทัดรัดสามารถทำความสะอาดช่องปากได้อย่างทั่วถึง และมีด้ามจับที่จัดได้อย่างถนัดมือช่วยให้การแปรงมีประสิทธิภาพมากขึ้น

10. แปรงสีฟัน คอลเกต สลิมซอฟท์ ชาร์โคล

แปรงสีฟัน คอลเกต สลิมซอฟท์ ชาร์โคล

ราคา 49 บาท

ทำความสะอาดได้ทั่วถึง ทั้งร่องเหงือกและซอกฟัน ราคาถูก

คอลเกต สลิมซอฟท์ ชาร์โคล คอลเกตเป็นยี่ห้อที่หลายๆคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดนแปรงฟันรุ่นนี้ สามารถทำความสะอาดได้อย่างนุ่มนวล ขนแปรงปลายเรียว <0.01 มม. ช่วยให้ทำความสะอาดล่องเหงือกและซอกฟันได้อย่างทั่วถึง มีการผสมชาโคช่วยในการขจัดคราบแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิ ยังสามารถลดการสะสมของแบคทีเรียได้อีกด้วย

วิธีแปรงฟันที่ถูกต้องเราจะต้องทำอย่างไรบ้าง?

วิธีการแปรงฟันนั้นไม่ใช่ว่าเราจะถูๆๆๆๆอย่างเดียวก็เสร็จ มันอาจจะไม่ถูกวิธี ฟันอาจจะไม่สะอาด รวมไปถึงตามซอกฟันและเหงือก ก็อาจจะยังมีเศษอาหารติดอยู่ สำหรับวิธีการแปรงฟันที่ถูกต้องนั้น เราขอแนะนำดังนี้

  1. ให้คุณวางขนแปรงเข้าหาฟัน โดยปลายขนแปรง จะอยู่บริเวณขอบเหงือกหรือคอฟัน ให้เอียงขนแปรงทำมุม 45 องศา กับตัวฟัน
  2. ต่อมาปัดขนแปรงขึ้นลงกับแนวฟันบนและล่าง ให้ทำทั้งด้านในและด้านนอกฟันให้ทั่ว ถ้าตรงจุดไหนที่คุณคิดว่ามีเศษอาหารติดอยู่เป็นจำนวนมาก ให้เน้นแปรงที่จุดนั้นให้นานขึ้นกว่าปกติ เพื่อให้สะอาดอย่างทั่วถึง
  3. ในส่วนของฟันกรามนั้น เราจะใช้บดเคี้ยวอาหารเป็นหลัก ต้องเน้นในเรื่องของความสะอาดมากขึ้นหน่อย ให้ทำการวางหน้าตัดขนแปรงไว้ด้านที่บดเคี้ยว แล้วก็ถูฟันซ้ำไปมา ให้ทั่วทั้งบนและล่าง อยากจะขอให้ใช้เวลาในจุดนี้ให้นานขึ้นอีกนิดเพื่อความสะอาด
  4. ในจุดที่คุณแปรงฟันนั้น แต่ละจุดเราขอแนะนำให้ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที เพื่อที่จะได้มั่นใจว่าสะอาดแล้ว พอเสร็จเรียบร้อยก็ให้เปลี่ยนไปแปรงฟันในตำแหน่งอื่น จนทั่วทั้งช่องปาก จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าสะอาดอย่างทั่วถึง
  5. เมื่อทำการแปรงฟันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมแปรงลิ้นทุกครั้งด้วย เพื่อให้ตุ่มรับรสนั้น สะอาด ในจุดนี้ห้ามละเลยเด็ดขาด เพราะเมื่อเราทำความสะอาดฟันเสร็จเรียบร้อยเราต้องทำความสะอาดลิ้นตามด้วยทุกครั้ง และต้องทำอย่างสม่ำเสมอด้วย

อ่านเพิ่มเติม : น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ทุกคนก็คงจะได้ทราบกันแล้วว่าทั้ง 10 อันดับ ที่เรานำมาฝากนั้นมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้าง แต่อยากจะขอเน้นย้ำกับทุกคนว่า หลังรับประทานอาหาร หรือก่อนนอนและในตอนเช้า ควรแปรงฟันให้ถูกวิธี เพื่อให้ฟันสะอาด และช่องปากของเราหอมสดชื่นด้วย พร้อมนี้ก็ควรที่จะบ้วนปากด้วยน้ำยาบ้วนปาก เพื่อให้เกิดความสั่นมากยิ่งขึ้น ถ้าทำอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้ฟันของคุณแข็งแรง และสุขภาพปากดีอยู่เสมอ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like