10 เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เสียงเงียบ มีแบบไร้สาย ใช้ในบ้านได้

เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

เครื่องดูดฝุ่น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง ที่ถือว่าเป็นผู้ช่วยมือหนึ่งในการทำความสะอาดบ้านของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ๆ เพราะบ้านของเรา ถ้าปล่อยทิ้งไว้ ก็จะมีฝุ่น และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ซึ่งฝุ่นและสิ่งสกปรกเหล่านี้ นอกจากจะทำให้บ้านไม่น่ามองแล้ว ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพของเรา และคนในบ้านอีกด้วย แต่ถ้าเรามี เครื่องดูดฝุ่น เราก็จะสามารถทำความสะอาดได้ โดยที่ฝุ่นไม่ฟุ้งกระจายเลยครับ

วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี คุณภาพเยี่ยมน่าใช้งาน สามารถดูดฝุ่นในบ้านได้อย่างสะอาดเอี่ยม ไม่เปลืองแรง ทำงานเสียงเงียบ ไม่รบกวนคนในบ้าน สามารถพักผ่อนได้อย่างผ่อนคลาย และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นให้ได้ทราบด้วย เพื่อช่วยให้ทุกคนได้เครื่องดูดฝุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มดูรายละเอียดต่าง ๆ กันเลย

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น เราจะเลือกอย่างไรดี?

เครื่องดูดฝุ่นแบบไหนดี

ผู้ช่วยมือหนึ่งในเรื่องการทำความสะอาดบ้านอย่าง เครื่องดูดฝุ่น นั้น ก่อนซื้อเราควรมาดูปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบก่อน เพื่อที่จะได้เลือกได้อย่างดีที่สุด ปัจจัยอะไรบ้างที่เราต้องนำมาพิจารณา มาดูกันครับ

1. เลือกเครื่องดูดฝุ่นโดยดูจากขนาดพื้นที่บ้าน

พื้นที่บ้านแต่ละห้องจะมีขนาดที่ไม่เท่ากัน ซึ่งถ้าห้องไหน พื้นที่ใดที่ไม่กว้างมากมาย สามารถใช้ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ก็สามารถจัดการได้ดีแล้ว ทำความสะอาดได้อย่าง สะดวกสบาย ดูดได้ทุกซอกทุกมุม ซอกเล็กซอกน้อยเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้าก้องไหนที่มีพื้นที่กว้างมาก ๆ ควรใช้งานเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบกล่อง เพราะจะมีพลังงงานสูง ดูดพื้นที่กว้างได้อย่างสะอาด รวดเร็ว ซึ่งจะช่วยให้ห้องสะอาดได้อย่างน่าพอใจครับ

2. เลือกตามรูปแบบการเก็บฝุ่น

สำหรับรูปแบบการเก็บ ฝุ่น จะมีหลัก ๆ อยู่ 2 แบบนะครับ คือ อย่างแรกจะเป็นระบบถึงเก็บฝุ่น แบบนี้จะมีการใส่ถุงเข้าไป พอทำการดูดฝุ่น ฝุ่นก็จะเข้าไปสะสมอยู่ในถุง เสร็จงานก็ถอดถุงไปทิ้งได้เลย หรือแบบกล่องก็เช่นเดียวกัน แค่ถอดกล่องออกไปเทฝุ่นทิ้งครับ ส่วนอีกแบบหนึ่ง จะเป็นแบบไซโคลน เครื่องดูดฝุ่นแบบไซโคลทน จะทำการเก็บฝุ่นแยกไว้อย่างมิดชิด ไม่มีการฝุ่นฟุ้งกระจายให้ลำบากใจเลย ในส่วนนี้ สามารถเลือกได้เลยครับ

3. พิจารณาจากน้ำหนักและขนาดของตัวเครื่อง

ถ้าเราใช้งานเครื่องดูดฝุ่นที่หนักมากจนเกินไป นอกจากจะเปลืองแรงของเราแล้ว เราก็ยังใช้งานได้ไม่คล่องตัว ไม่สะดวก และยังเคลื่อนย้ายไปใช้งานตามที่ต่าง ๆ ได้ลำบากมากขึ้นไปอีก และอีกอย่างหนึ่ง พอเราเลิกใช้งานแล้ว การจะหาที่เก็บให้กับเครื่องใหญ่ ๆ ก็ยิ่งยากขึ้นไปอีก ดังนั้น เลือกตัวเครื่องที่พอดีกับเรา น้ำหนักไม่มากจนเกินไป เพื่อที่เราจะได้ใช้งานได้อย่างสะดวกคล่องตัวที่สุดครับ

4. ควรมาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ ๆ

เพื่อที่เราจะได้ใช้งานเครื่องดุดฝุ่นได้อย่างสะดวกสบบายมากที่สุด เครื่องควรที่จะมีนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ช่วยให้ใช้งานได้อย่างสบายขึ้น เช่น สามารถดักจับฝุ่นขนาดเล็ก ๆ ได้ เพื่อที่จะได้ช่วยลดอาการภูมิแพ้ และหอบหืด นอกจากจะทำความสะอาดได้ดีแล้ว ยังช่วยไม่ให้สุขภาพของผู้ใช้งาน และคนในบ้านเสียด้วยครับ

10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 มีทั้งแบบมีสาย ไร้สาย เสียงเงียบ ราคาถูก

เมื่อเพื่อน ๆ ได้รับทราบแล้วว่า การเลือกเครื่องดูดฝุ่นต้องเลือกอย่างไร คราวนี้เราจะมาดูกันครับว่า 10 อันดับ เครื่องดุดฝุ่นที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้มีรุ่นอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาเริ่มดูรีวิวกันเลยครับ

1. Bosch เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น BBS711W

Bosch รุ่น BBS711W

ราคา 22,300 บาท

ปรับความแรงได้ 3 ระดับ ท่อดูดงงอได้ ดูดสะอาดทุกซอกทุกมุม

Bosch รุ่น BBS711W เครื่องดูดฝุ่นประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ที่มาพร้อมกับท่อดุดฝุ่นที่งอได้มากถึง 90 องศา ช่วยให้สามารถดูดฝุ่นใต้เฟอร์นิเจอร์โดยที่เราไม่ต้องก้มตัวได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นซอกมุมไหน ๆ ก็สามารถดูดทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ในส่วนของการใช้งาน ใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก

ปรับระดับความแรงในการดูดได้ 3 ระดับตามความความต้องการใช้งาน สำหรับเครื่องรุ่นนี้ จะเป็นแบบไร้สาย ทำให้เคลื่อนย้ายไปใช้งานได้อย่างสะดวก ใช้ต่อเนื่องได้นาน 30 นาที และยังมาพร้อมไฟ LED ช่วยให้มองเห็นในที่แสงน้อยได้อย่างสะดวกขึ้นอีกด้วย

2. Dyson เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น V12 Detect Slim Absolute

Dyson รุ่น V12 Detect Slim Absolute

ราคา 27,500 บาท

พลังการดูดสูง ดีไซน์ทันสมัย ดุดสะอาดฝุ่นไม่ฟุ้งกระจาย

Dyson รุ่น V12 Detect Slim Absolute เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มีพลังในการดูดสูงมาก สามารถดุดฝุ่นต่าง ๆ ได้อย่างสะอาดล้ำลึก ไม่มีการฟุ้งกระจายของฝุ่นแต่อย่างใด ตัวเครื่องได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย มาพร้อมโหมดการใช้งาน 3 โมด เพื่อเลือกใช้งานได้ตามใจ

สำหรับการใช้งาน สามารถควบคุมการใช้งานได้จากปุ่มเพียงปุ่มเดียว สะดวกสบายเป็นอย่างมาก ดูดฝุ่นแล้วจะแยกเก็บลงกล่องได้อย่างรวดเร็ว เมื่อต้องการเทฝุ่นทิ้ง จะมีระบบทิ้งฝุ่นแบบไม่เปื้อนมือด้วย และสามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 60 นาที ชาร์จครั้งเดียวสามาารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึงเลย

3. Dyson เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น V8 Slim

Dyson รุ่น V8 Slim

ราคา 14,500 บาท

อุปกรณ์ครบครัน แรงดูดทรงพลัง ทิ้งฝุ่นได้หมดจดได้ในครั้งเดียว

Dyson รุ่น V8 Slim เครื่องดูดฝุ่นแบรนด์ดังอย่าง Dyson อีกรุ่นที่น่าใช้งานเป็นอย่างมาก มาพร้อมกับอุปกรณ์การใช้งานเสริม 5 ชนิด สามารถเลือกใช้งาได้ทุกสถานการณ์ มาพร้อมกับระบบไซโคลน 2 ชั้น เพิ่มประสิทธิภาพการดูดให้สูงมากยิ่งขึ้น ฝุ่นขนาดเล็ก ก็สามารถดูดได้อย่างสะอาดเอี่ยม

ภายในเครื่อง จะมี HEPA ฟิลเตอร์อยู่ที่บริเวณด้านท้ายเครื่อง สามารถกรองฝุ่น และดักจับสารก่อภูมิแพ้ในอากาศได้ นอกจากจะดูดฝุ่นสะอาดแล้ว ยังทำให้อากาศบริสุทธิ์อีกด้วย และมีปุ่มกดทิ้งฝุ่นโดยไม่เลอะมือเพียงกดปุ่มเดียวครับ

4. Hitachi เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น PV-XH3M

Hitachi รุ่น PV-XH3M

ราคา 12,990 บาท

น้ำหนักเบา ดูดได้ไม่ฟุ้งกระจาย มีไฟ LED เห็นได้ชัดเจน

Hitachi รุ่น PV-XH3M ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย ตัวเครื่องออกแบบมาให้ใช้งานง่าย อำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี มีกำลังแรงดูด 170 แอร์วัตต์ ดูดฝุ่นละอองต่าง ๆ ได้อย่างสะอาดเอี่ยม มีประสิทธิภาพ สามารถใช้งานได้ 2 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แบบด้ามจับ และแบบมือถือ

สะดวกสบายมาก ๆ ตัวเครื่องน้ำหนักเบา แค่ 1.8 กิโลกรัมเท่านั้น ไม่หลักแรง ไม่เมื่อล้า มาพร้อมกับระบไซโคลน บีบอัดฝุ่นไม่ให้ฟุ้งกระจาย สามารถควบคุมการใช้งานได้ง่ายบริเวณแผงควบคุม และมีไฟ LED มองเห็นฝุ่นได้ดีมากยิ่งขึ้น

5. Hitachi เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่นPV-XL2K

Hitachi รุ่นPV-XL2K

ราคา 9,640 บาท

ปรับใช้งานได้ 2 แบบ ดีไซน์สวยทันสมัย ใช้งานได้อย่างคล่องตัว

Hitachi รุ่นPV-XL2K แบรนด์ฮิตาชิ เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่มีคุณภาพ ใช้งานได้ดี สำหรับรุ่นนี้ มีมอเตอร์พลังดูดสูง สามารถดูดทำความสะอาดได้อย่างอเนกประสงค์ เลือกใช้งานได้ตามต้องการ 2 แบบ ทั้ง แบบด้ามจับ และแบบมือถือ ที่หัวดูด จะมีไฟ LED สีเขียว ช่วยให้มองเห็นฝุ่นได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

มาพร้อมกับหัวดูดหลากหลายรูปแบบ สามารถเลือกใช้งานได้ทุกสถานการณ์ในเครื่องเดียว ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก ดูดฝุ่นได้นานโดยไม่เปลืองแรง และมีการรับประกันมาให้ด้วยอีก 1 ปี

6. Philips เครื่องดูดฝุ่น รุ่น FC9728/01

Philips รุ่น FC9728/01

ราคา 7,090 บาท

พลังการดูดสูง ดักจับฝุ่นขนาดเล็กได้ 99.9% ทำความสะอาดทีเดียว 3 ขั้นตอน

Philips รุ่น FC9728/01 เครื่องดูดฝุ่นไร้ถุงเก็บฝุ่น มาพร้อมกับมอเตอร์ 2000 วัตต์ ให้พลังดูดสูงสุด 420W สามารถดูดฝุ่นทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็ว และทั่วถึงทั้งบริเวณ มีพลังการดูดสูงี่สุดเท่าที่เคยมีมา สามารถดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็กได้มากถึง 99.9%

ในการใช้งาน มีหัวดูด TriActive สามารถทำความสะอาดได้ 3 ขั้นตอนในการทำงานครั้งเดียว ทำให้เราทำความสะอาดบ้านได้อย่างสะอาดหมดจด ฝุ่นไม่ฟุ้งกระจาย และสามารถเทฝุ่นอย่างถูกสุขอนามัยได้ด้วยมือเดียว ภาพรวมดีมาก ใช้งานได้สะดวกมากจริง ๆ ครับ

7. Mister Robot เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น Cordless Vac Pro

Mister Robot รุ่น Cordless Vac Pro

ราคา 5,990 บาท

ทันสมัยใช้งานง่าย ปรับได้ 3 ระดับ มีหัวดูดฝุ่นหลากหลาย

Mister Robot รุ่น Cordless Vac Pro เครื่องดูดฝุ่นสุดทรงพลัง มาพร้อมกับแรงดูดสูงสุด 28,000 Pa ดูดทั้งฝุ่นละอองขนาดเล็ก และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างสะอาดหมดจด มีหัวดูดหลากหลาย สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการ ดูดได้อย่างสะอาดทุกซอกทุกมุม

ที่หัวเครื่อง จะมีไฟส่องสว่าง ช่วยให้มองเห็นฝุ่นตามพื้นผิวต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจนมากขึ้น ปรับระดับแรงดูดได้ 3 ระดับ ดูดได้อย่างง่ายดาย ไม่เพียงเท่านั้น ยังมาพร้อมกับอุปกร์เสริมหัวเพื่อดูดไรฝุ่น และมีระบบ Easy Clean เทฝุ่นทิ้งง่าย ๆ แค่กดปุ่มเพียงปุ่มเดียว

8. Hitachi เครื่องดูดฝุ่น ไซโคลน รุ่น CV-SE230V

Hitachi รุ่น CV-SE230V

ราคา 5,770 บาท

มีระบบกรองฝุ่น 7 ขั้นตอน ปรับแรงดูดได้หลายระดับ ท่อดูดยืดหดได้

Hitachi รุ่น CV-SE230V เครื่องดูดฝุ่นคุณภาเยี่ยม สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก มาพร้อมกับพลังดูดไซโคลนแรงสูง ขนาด 2300 วัตต์ จะทำการสร้างกระแสแรงลม ช่วยแยกฝุ่นและอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีระบบกรองฝุ่น 7 ขั้นตอน ดักจับสารก่อภูมิแพ้

ป้องกันแบคทีเรีย และกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ด้วย ในการใช้งานสามารถปรับแรงดูดได้หลายระดับตามต้องการ มีท่อดูดแบบยืดหดได้ และมาพร้อมกับกล่องเก็บฝุ่น ช่วยบีบฝุ่นให้แน่นเป็นก้อน สามารถเทฝุ่นได้อย่างสะดวก

9. Tefal เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น TY9639WO

Tefal รุ่น TY9639WO

ราคา 5,419 บาท

มีไฟ LED ส่องสว่าง เสียงเงียบ ทิ้งฝุ่นง่ายไม่หกเลอะเทอะ

Tefal รุ่น TY9639WO เครื่องดูดฝุ่นแบบ 3 อิน 1 ทพความสะอาดได้ทุกพื้นผิว ใช้งานง่าย สะดวกสบายคล่องตัว มีหัวดูดแบบแปรง ช่วยให้สามารถดูดฝุ่นได้อย่างสะอาดทุกพื้นผิว ท้อดูดฝุ่นสามารถงองได้ ช่วยให้เราดูดพื้นที่ใต้เฟอร์นิเจอร์ได้อย่างคล่องตัว

ในส่วนของการใช้งาน สามาารถปรับระดับความแรงได้ 2 ระดับบ ทั้ง โหมดปกติ และการกดค้างเพื่อใช้งานโหมดทรงพลัง ใช้ตอนที่ฝุ่นหนามาก ๆ เมื่อชาร์จเต็มครั้งหนึ่ง จะสามารถใช้งานได้นานถึง 35 นาที และยังมาพร้อมกับไฟส่องสว่าง LED มองเห็นฝุ่นได้ชัดเจน

10. Electrolux เครื่องดูดฝุ่น รุ่น Z1230CB

Electrolux รุ่น Z1230CB

ราคา 2,190 บาท

มีระบบกรองฝุ่น ใช้งานง่าย อุปกรณ์มีให้ครบครัน

Electrolux รุ่น Z1230CB มาพร้อมกับกำลังไฟ 1,600 วัตต์ ช่วยให้พลังการดูดฝุ่นมีประสิทธิภาพสูง กำจัดฝุ่นภายในบ้านได้อย่างสะอาดรวดเร็ว อีกทั้ง ก็ยังมีระบบกรองฝุ่นไมโครฟิลเตอร์, แผ่นกรองชั้นใน EPA10 ทำการกรองฝุ่นละอองต่าง ๆ ได้อย่างหมดจด

เมื่อใช้งานไปสักระยะ ก็สามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้ง่าย ในส่วนของระบบความปลอดภัยก็ถือว่าทำได้ดี ถ้าใช้งานจนมอเตอร์ทำงานหนักเกินไป เครื่องก็จะหยุดทำงานทันที และก็ยังมีหัวดูดฝุ่นมาให้หลากหลาย เลือกใช้งานได้ตามต้องการเลย

เครื่องดูดฝุ่นรุ่นไหนดีที่สุด คุ้มค่ามากที่สุด?

เครื่องดูดฝุ่นเสียงเงียบ ยี่ห้อไหนดี

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ผมขอบอกเลยนะครับว่า เครื่องดูดฝุ่นรุ่นไหนดีที่สุด ก็คือ Bosch รุ่น BBS711W ครับ รุ่นนี้พลังดูดฝุ่นสูง จุดเด่นตรงที่มีท่อดูดงอได้ 90 องศา ดูดได้อย่างทุกซอกทุกมุมเลย ดีมาก ๆ อีกรุ่นหนึ่งคือ Dyson รุ่น V12 Detect Slim Absolute มีดีไซน์สวยงาม ทันสมัย

ดูดฝุ่นได้อย่างล้ำลึก โดยไม่ทำให้ฝุ่นฟุ้งกระจาย ควบคุมได้ง่าย ตัวเครื่องไม่หนักมาก ถือว่าคล่องตัวเลย และอีกรุ่นที่อยากฝากไว้ คือ Dyson รุ่น V8 Slim มีอุปกรณ์เสริมมาให้มากถึง 5 ชนิด ดูดฝุ่นละอองขนาดเล็กได้อย่างหมดจดเลยครับ ยังไงก็ขอฝากทั้ง 3 รุ่นนี้ไว้นะครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องดูดฝุ่น

นอกจากเราจะมีบทความเรื่อง เครื่องดูดฝุ่น แล้ว เราก็ยังมีบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติมมาแนะนำด้วยนะ ถ้าเพื่อน ๆ สนใจ สามารถอ่านดูได้จากบทความด้านล่างเลยครับ

TOP 5 เครื่องดูดฝุ่น แนะนำ

อันดับ 1 : Bosch รุ่น BBS711W
อันดับ 2 : Dyson รุ่น V12 Detect Slim Absolute
อันดับ 3 : Dyson รุ่น V8 Slim
อันดับ 4 : Hitachi รุ่น PV-XH3M
อันดับ 5 : Hitachi รุ่นPV-XL2K

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ เครื่องดูดฝุ่น ทั้ง 10 รุ่น ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ต้องบอกเลยว่า ทุกรุ่นคุณภาพยอดเยี่ยม ดูดฝุ่นได้อย่างสะอาดหมดจด มีทั้งแบบมีสาย และไร้สาย ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ สนใจ สามารถเลือกจากบทความของเราได้เลย และเมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ควรทำความสะอาด แล้วเก็บเข้าที่ให้เรียบร้อยนะครับ เพื่อที่เราจะได้ใช้งานต่อไปได้อย่างยาวนานครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like