10 ไดโว่ 2 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ประสิทธิภาพดี แข็งแรง ทนทาน

ไดโว่ 2 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี

ไดโว่ 2 นิ้ว เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการดูดน้ำออกจากบ่อ เพื่อทำการระบายน้ำออกไปในอีกสถานที่หนึ่ง ตัวไดโว่นั้นสามารถเรียกได้หลายชื่อ ทั้งปั๊มน้ำ ปั๊มแช่ ปั๊มจุ่ม ปั๊มน้ำจุ่ม หรือ ปั๊มแช่ดูดน้ำ ให้เข้าใจไว้เลยว่า คือไดโว่นั่นเอง สำหรับไดโว่นั้นมีประโยชน์หลายอย่าง นอกจากจะดูดน้ำจากบ่อแล้ว เมื่อเราเจอน้ำท่วม ก็สามารถระบายน้ำออกได้อย่างง่ายดายเช่นกัน

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ปั๊มน้ำไดโว่ 2 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ที่มีความทนทานแข็งแรง สามารถดูดน้ำได้อย่างรวดเร็ว และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ได้ทราบด้วย ถ้าพร้อมกันแล้ว เรามาดูรายละเอียดกันได้เลยครับ

วิธีการเลือกซื้อไดโว่ 2 นิ้ว เราต้องพิจารณาเรื่องอะไรบ้าง?

ปั๊ม ไดโว่ 2 นิ้ว ราคา

ก่อนที่เราจะเลือกซื้อไดโว่มาใช้งาน เราต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ก่อน เพื่อที่จะได้เลือกได้อย่างเหมาะสม รายละเอียดมีดังนี้

1. ตรวจสอบระยะการส่งน้ำ

เราต้องดูค่าความสามารถในการส่งน้ำสูง และส่งไกล เพื่อที่เราจะได้ทราบว่า สามารถใช้งานไดโว่ที่เราต้องการใช้ได้แค่ไหน อย่างเช่น สามารถส่งน้ำได้สูงสุด 5 เมตร นั่นก็หมายความว่า บ่อนั้นจะต้องลึกไม่เกิน 5 เมตรเท่านั้น ถ้าเกินกว่า 5 เมตร จะไม่สามารถดูดน้ำได้ ดังนั้นต้องตรวจสอบให้ดี

2. ดูจากปริมาณการจ่ายน้ำ

การจ่ายน้ำนั้นจะบอกปริมาณการไหลของน้ำเป็นลิตรต่อนาที หรือลิตรต่อชั่วโมง ในการเลือกมาใช้งานเราต้องดูว่าเราใช้งานในบ่อน้ำที่มีความลึกมากแค่ไหน ถ้าน้ำลึกมาก จำเป็นต้องใช้ไดโว่ที่มีอัตราการไหลของน้ำปริมาณมาก เพื่อที่เครื่องจะได้ทำงานไหวนั่นเอง

3. พิจารณาจากขนาดกำลังไฟมอเตอร์

ในส่วนนี้จะเป็นอัตรากำลังไฟฟ้าที่ไดโว่ใช้งาน ถ้ามอเตอร์มีกำลังแรงสูง จะมีความสามารถในการดูดน้ำได้มากยิ่งขึ้น แต่ก็จะใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้นตามไปด้วย แต่ถ้าเราไม่ได้ใช้ดูดน้ำปริมาณมาก ก็อาจเลือกไดโว่ที่มีอัตรากำลังไฟฟ้าน้อยลงก็ได้

4. ดูจากขนาดท่อส่งของไดโว่

สำหรับขนาดท่อส่งของไดโว่นั้น จะมีหน่วยเป็นนิ้ว หรือมิลลิเมตร ในการใช้งานเราสามารถเลือกขนาดท่อของไดร์เวอร์ที่เข้ากับระบบท่อประปาได้ ขนาดท่อนี้ จะช่วยให้เราสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

5. มาพร้อมกับลูกลอยเพื่อความสะดวก

สำหรับไดโว่ที่มีลูกลอยนั้น จะใช้สำหรับระบายน้ำขัง โดยการควบคุมนั้นให้ควบคุมแค่ลูกลอยลอยอยู่เหนือปั๊มโดยตรงเท่านั้น ส่วนไดโว่ที่ไม่มีลูกลอย จะใช้งานกับบ่อน้ำปกติ ซึ่งไม่ต้องให้ระดับน้ำอยู่เหนือกว่าปั๊ม นั่นเอง

10 อันดับ ไดโว่ 2 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก ทนทาน ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

มาถึงตรงนี้ หลาย ๆ คน คงอยากทราบกันแล้วว่ามีรุ่นอะไรที่น่าใช้งานบ้าง ทั้ง 10 รุ่น เป็นรุ่นที่ใช้งานได้ดีอย่างแน่นอน มาดูรีวิวกันเลย

1. MITSUBISHI ไดโว่ 2 นิ้ว รุ่น SSP-405SA-50

MITSUBISHI ไดโว่ 2 นิ้ว รุ่น SSP-405SA-50

ราคา 5,199 บาท

ทนทานแข็งแรง มีลูกลอย เหมาะสำหรับทำน้ำพุน้ำตก

MITSUBISHI ปั๊มจุ่ม รุ่น SSP-405SA-50 ไดโว่คุณภาพยอดเยี่ยม น่าใช้งาน ตัวไดโว่ทำมาจากสแตนเลสสตีล จึงมีความทนทานแข็งแรงต่อการกัดกร่อน มีน้ำหนักเบา ใช้งานได้อย่างสะดวก สำหรับรุ่นนี้มาพร้อมกับลูกลอย โดยจะหยุดทำงานเมื่อระดับน้ำต่ำกว่าตัวเครื่องแล้ว

ตัวมอเตอร์มีการติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันขดลวดร้อนจัดมาด้วย เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน ไดโว่รุ่นนี้ สามารถทำน้ำพุ น้ำตก ใช้ในฟาร์มเลี้ยงปลา และสามารถระบายน้ำท่วมขังทั่วไปได้อย่างรวดเร็ว

2. TSURUMI ไดโว่ 2 นิ้ว รุ่น HS2.4S-53

TSURUMI ไดโว่ 2 นิ้ว รุ่น HS2.4S-53

ราคา 5,215 บาท

ดีไซน์ทันสมัย ใช้งานได้หลากหลาย เคลื่อนย้ายสะดวก

TSURUMI ไดโว่ 2 นิ้ว รุ่น HS2.4S-53 สำหรับปั๊มจุ่มรุ่นนี้ เป็นรุ่นที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ เหมาะแก่การใช้งานในงานก่อสร้าง งานบ่อปลา และงานบำบัดน้ำเสีย ไม่เพียงเท่านั้น ยังสามารถใช้ทำน้ำตก และทำน้ำพุได้อีกด้วย

ตัวเครื่องผลิตมาจากอลูมิเนียมคุณภาพเยี่ยม มีน้ำหนักที่เบา สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก อีกทั้งยังทนทานแข็งแรง สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นาน ภาพรวมของไดโว่รุ่นนี้ ถือว่ามีความคุ้มค่าน่าใช้งานมากครับ

3. JODAI ไดโว่ 2 นิ้ว รุ่น LIQDX11.5

JODAI ไดโว่ 2 นิ้ว รุ่น LIQDX11.5

ราคา 4,900 บาท

ทนทานแข็งแรง น้ำหนักเบา ใช้งานต่อเนื่องได้นาน

JODAI ปั๊มจุ่ม รุ่น LIQDX11.5 เป็นไดโว่อีก 1 รุ่นที่มีความทนทานแข็งแรงในระดับที่ดีมาก มาพร้อมระบบมอเตอร์เป็นแบบ DC บัสเลส ไร้แปรงถ่าน มีกล่องควบคุมในตัว สามารถใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย ไม่ได้มีความยุ่งยาก

ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้สะดวก มีความทนทานแข็งแรง ไม่เป็นสนิม สามารถระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี มีพลังการดูดน้ำที่ทรงพลัง และสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย

4. DAYUAN ไดโว่ 2 นิ้ว รุ่น LQS/F

DAYUAN ไดโว่ 2 นิ้ว รุ่น LQS/F

ราคา 3,680 บาท

ทำจากสแตนเลส ไม่เป็นสนิม มาพร้อมลูกลอยในตัว

DAYUAN ปั๊มแช่ดูดน้ำ รุ่น LQS/F ปั๊มจุ่มที่ทำมาจากสแตนเลส เป็นไดโว่ที่มาพร้อมกับขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถพกพาไปใช้งานได้ง่าย มีความสามารถในการดูดตะกอนหยาบ และสิ่งปฏิกูลได้เป็นอย่างดี

มีกำลังการดูดน้ำที่สูง พร้อมกับมีชุด overload ภายใน ภายในสำหรับ ภายในสำหรับป้อง ที่ตัวเครื่องจะมีเซลล์กันน้ำ Mechanical seal และ Oil seal และสายไฟยาวอีก 9 เมตร ทำให้สามารถต่อไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

5. DELTON ปั๊มแช่ 2 นิ้ว รุ่น DT-DSB-522

DELTON ปั๊มแช่ 2 นิ้ว รุ่น DT-DSB-522

ราคา 1,150 บาท

มอเตอร์ทองแดงแท้ กำลังแรงสูง ใช้งานได้เสถียร

DELTON ปั๊มแช่ 2 นิ้ว รุ่น DT-DSB-522 สำหรับแบรนด์ DELTON เป็นแบรนด์ที่มั่นใจได้ในคุณภาพ มาพร้อมมอเตอร์ทรงพลัง 950W 1HP สามารถดูดน้ำได้แรง และใช้งานได้เสถียรดีมาก มอเตอร์เป็นแบบทองแดง ทนความร้อนได้ดี ใช้งานได้ต่อเนื่อง

สำหรับรุ่นนี้สามารถใช้งานหนักได้ สูบน้ำ จากที่ลึกได้ดี สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน 20 ชั่วโมง และยังมาพร้อมกับสายไฟยาว 10 เมตร สามารถลากสายไฟไปใช้งานไกล ๆ ได้อย่างสบาย อีกทั้งยังเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม มีผู้ใช้งานจำนวนมากชื่นชอบ

6. VERGIN ปั๊มแช่ 2 นิ้ว รุ่น VG1.5-12.0.75

VERGIN ปั๊มแช่ 2 นิ้ว รุ่น VG1.5-12.0.75

ราคา 1,260 บาท

มอเตอร์ทองแดงแท้ ใช้งานต่อเนื่องได้ 20 ชั่วโมง สูบน้ำลึกได้ 8 เมตร

VERGIN ปั๊มแช่ 2 นิ้ว รุ่น VG1.5-12.0.75 ไดโว่รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามาก สามารถสูบน้ำลึกได้ 8 เมตร ดูดน้ำได้ปริมาณ 260 ลิตร / นาที ตัวไดโว่และใบพัด ทำมาจากอลูมิเนียมคุณภาพดี ไม่เป็นสนิม ทนทานต่อการใช้งาน

มีการเคลือบวานิชทนความร้อนอย่างดี สำหรับการใช้งาน สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 20 ชั่วโมง และถ้าน้ำต่ำกว่าตัวเครื่อง จะสามารถใช้งานได้ 5 ชั่วโมง ไดโว่รุ่นนี้ใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยากเลย

7. InnTech ไดโว่ 2 นิ้ว รุ่น SP-TSB-522

InnTech ไดโว่ 2 นิ้ว รุ่น SP-TSB-522

ราคา 1,140 บาท

ทนทาน ระบายความร้อนได้ดี สามารถส่งน้ำได้ไกล

InnTech ปั๊มแช่ดูดน้ำ รุ่น SP-TSB-522 ไดโว่คุณภาพดีที่น่าใช้งานอีก 1 รุ่น เป็นรุ่นใหม่มาพร้อมมอเตอร์ทองแดงแท้ 100% มีพลัง 950W 1HP สามารถดูดน้ำได้แรงส่งน้ำได้ไกล สำหรับรุ่นนี้สามารถใช้สูบน้ำลึกได้ ทำงานต่อเนื่องได้ 20 ชั่วโมง

มีขนาดท่อส่งน้ำ 2 นิ้ว ตัวห้องเครื่องมีขนาดใหญ่ เหมาะกับการระบายน้ำทั้งในที่พักอาศัย และใช้งานในอุตสาหกรรม ถ้าใครกำลังมองหาไดโว่ที่คุ้มค่า รุ่นนี้ตอบโจทย์

8. DAEWOO ปั๊มน้ำไดโว่ 2 นิ้ว รุ่น DAEQDX750

DAEWOO ปั๊มน้ำไดโว่ 2 นิ้ว รุ่น DAEQDX750

ราคา 1,924 บาท

ส่งน้ำได้ไกลในปริมาณมาก ห้องเครื่องใหญ่ มีซีนยางกันน้ำอย่างดี

DAEWOO ปั๊มน้ำไดโว่ 2 นิ้ว รุ่น DAEQDX750 ได้โง่ที่มีห้องเครื่องที่ใหญ่มาก ทำมาจากอลูมิเนียมแท้ ทำให้ใช้งานได้นานไม่ก่อให้เกิดสนิม มอเตอร์ภายในเคลือบวานิชทนความร้อนอย่างดี มีความสามารถในการระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สามารถใช้งานในสถานที่ก่อสร้าง ที่มีน้ำขังได้ รวมไปถึงใช้ทำน้ำพุ ใช้กับสระว่ายน้ำ ใช้ในบ่อปลา และสามารถใช้ในทุ่งนาได้อีกด้วย ระยะเวลาการใช้งาน เปิดต่อเนื่องได้นานถึง 20 ชั่วโมงด้วยกัน

9. SHINING ปั๊มแช่ 2 นิ้ว รุ่น QDX1.5-12-0.75

SHINING ปั๊มแช่ 2 นิ้ว รุ่น QDX1.5-12-0.75

ราคา 1,190 บาท

กำลังมอเตอร์แรงสูง ตัวเครื่องไม่เป็นสนิม ส่งน้ำได้ไกล

SHINING ปั๊มแช่ 2 นิ้ว รุ่น QDX1.5-12-0.75 เป็นไดโว่ 2 นิ้วอีก 1 รุ่น ที่กำลังได้รับความนิยม มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก โดยไดโว่รุ่นนี้ มีกำลังส่งสูง 12 เมตร ปริมาณน้ำ 110 ลิตร / นาที ดูดน้ำได้แรง และสามารถส่งน้ำไปได้ไกลถึง 100 เมตร

ภายในมีขดลวดทองแดงแท้ 100% ทำให้มีกำลังแรงสูง ทำงานต่อเนื่องได้นาน 20 ชั่วโมง มีสายไฟยาว 7 เมตร และมีตัวหนีบกาวใส่ดินกันไฟดูดมาให้ใช้งาน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานด้วย

10. KANTO ปั๊มแช่ รุ่น KT-QDX-750

KANTO ปั๊มแช่ ไดโว่ 2 นิ้ว รุ่น KT-QDX-750

ราคา 1,742 บาท

ใช้งานง่าย มีแรงส่งสูง 15 เมตร ดูดน้ำได้ปริมาณมาก

KANTO ปั๊มแช่ รุ่น KT-QDX-750 สำหรับไดโว่รุ่นสุดท้ายที่เรานำมาแนะนำ คือ รุ่น KT-QDX-750 สำหรับรุ่นนี้มีความสามารถในการส่งน้ำสูง 15 เมตร ส่งน้ำได้ไกล 100 เมตร ด้วยท่อส่งขนาด 2 นิ้ว ทำให้ส่งน้ำได้ปริมาณมาก

ตัวเครื่อง และใบพัดผลิตจากอลูมิเนียม ทำให้ใช้งานได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดสนิม พร้อมกันนี้ ราคาก็ถือว่าไม่แพงเลย เมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้รับ ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ

ไดโว่ 2 นิ้ว รุ่นไหนดีที่สุด คุ้มค่าคุ้มราคา?

ไดโว่ 2 นิ้ว รุ่นไหนดีที่สุด

สำหรับปั๊มจุ่ม 2 นิ้ว รุ่นไหนดีที่สุด เราขอแนะนำว่าเป็น MITSUBISHI รุ่น SSP-405SA-50 ตัวเครื่องแข็งแรงทนทานไม่เป็นสนิม ดูดน้ำได้แรง ใช้งานได้สะดวกสบาย อีกรุ่นคือ TSURUMI รุ่น HS2.4S-53 รุ่นนี้คุ้มค่า ใช้งานได้อเนกประสงค์

และอีกรุ่นที่อยากฝากไว้คือ JODAI รุ่น LIQDX11.5 มาพร้อมมอเตอร์แปลงถ่าน มีพลังการดูดที่แรง ใช้งานได้ไม่ยุ่งยาก ทั้ง 3 รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ครับ

บทส่งท้าย

ไดโว่ หรือหลาย ๆ คนอาจจะเรียกว่า ปั๊มจุ่ม ปั๊มน้ำจุ่ม ปั๊มแช่ดูดน้ำ ก็ได้ความหมายเดียวกันครับ สำหรับใครที่ต้องการใช้งานไดโว่ที่คุณภาพดีมีมาตรฐาน เรานำมาฝากเรียบร้อยแล้ว ทั้ง 10 รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่คุณภาพดี เหมาะกับการใช้งานมากที่สุดครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like