10 เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ ยี่ห้อไหนดี ปลอดภัย ใช้งานง่าย ตัดแต่งพุ่มไม้ได้ดี ปี 2023

เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ บริเวณบ้านที่ตกแต่งด้วยต้นไม้ต่าง ๆ บรรยากาศดีมาก ๆ เลยนะครับ สามารถพักผ่อนได้อย่างผ่อนคลายเลย รวมไปถึง เราก็ต้องหมั่นตกแต่งกิ่งไม้อยู่เสมอด้วยนะ โดยใช้ เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ ครับ

ในการนำต้นไม้มาตกแต่งภายในบริเวณบ้านนั้น จะช่วยให้บรรยากาศดีมาก ๆ ได้อยู่ใกล้ต้นไม้เขียวขจี สูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างสบายใจ สามารถพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด ได้อย่างสบายกาย สบายใจเลยครับ

เมื่อมีการนำต้นไม้ตกแต่งบ้าน ก็จะต้องมีการดูแลตกแต่งพุ่มไม้ ให้มีความเรียบร้อยสวยงามด้วย เพราะถ้าไม่มีการตกตแต่ง พุ่มไม้ต่าง ๆ ก็จะโตขึ้นจนรกบ้านเราอย่างแน่นอน ทำให้ผู้ช่วยที่เหมาะกับงานนี้ คือ เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้

ในการดูแลสวนสวย ๆ นั้น นอกจากจะมี เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ แล้ว ก็ควรมีอุกรณ์อื่น ๆ ด้วย เช่น เลื่อยยนต์ เครื่องตัดหญ้า เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะ เลื่อยตัดหญ้า 4 จังหวะ เครื่องพ่นยา เครื่องเจาะดิน รถพรวนดิน และ เครื่องเป่าลม

สำหรับการตกแต่งพุ่มไม้ให้สวยงามเรียบร้อยอยู่เสมอ จะช่วยทำให้กิ่งไม้ไม้รกมากเกินไป ช่วยทำให้ต้นไม้มีมีการแตกยอดใหม่ และช่วยให้ออกดอกสวย ๆ เพิ่มเติมด้วย ทำให้ภายในสวนของเรานั้น

มีความสวยงาม ร่มรื่น ดูแล้วสบายตา น่าพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง แน่นอนว่าการดูแลสวนสวย การตกแต่งกิ่งไม้พุ่มไม้ ถือว่าเป็นงานที่ต้องใช้แรงกายแรงใจเป็นอย่างมาก ถ้าใช้กรรไกรตัดกิ่งธรรมดา ๆ ก็คงไม่ไหว

ทำให้มี เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ ออกมาเพื่อช่วยงานของเราให้ง่ายขึ้น สบายขึ้นครับ อย่างไรก็ตามงานสวนเป็นงานที่เราเหล่าพ่อบ้านใจกล้า ต้องดูแลอยู่แล้ว ดังนั้นลงทุนไว้รับรองว่าได้ใช้งานตลอดแน่นอน

เพราะฉะนั้นครับ ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี สามารถตัดแต่งพุ่มไม้ได้อย่างสวยงาม เพื่อช่วยให้สวนสวย และดูเป็นระเบียบเรียบร้อย มากยิ่งขึ้น

รวมไปถึงมีข้อมูลอื่น ๆ ที่มีประโยชน์อีกมากมาย และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ด้วย เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ ได้เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้

สารบัญเว็บ ซ่อน
10 อันดับ เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ ยี่ห้อไหนดี ใช้งานสะดวก เล็มหญ้าก็ได้ เล็มกิ่งไม้ก็ดี ปี 2023

10 อันดับ เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ ยี่ห้อไหนดี ใช้งานสะดวก เล็มหญ้าก็ได้ เล็มกิ่งไม้ก็ดี ปี 2023

1. MAKITA เลื่อย แต่งกิ่ง เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ HEDGE TRIMMER รุ่น MUH355G

MAKITA เลื่อย แต่งกิ่ง เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ HEDGE TRIMMER รุ่น MUH355G

         แบรนด์ : MAKITA  รุ่น : MUH355G  การทำงาน : มอเตอร์ไฟฟ้า 320W  ความเร็วรอบ : 1,960 RPM  การใช้งาน : แบบมีสาย  พลังงาน : สายไฟยาว 10 เมตร  อุปกรณ์ : ใบตัดกิ่งไม้ 350 มม.  น้ำหนัก : 1.7 กก.

MAKITA เลื่อย แต่งกิ่ง เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ HEDGE TRIMMER รุ่น MUH355G มาพร้อมกับมอเตอร์พลังแรงสูง โดยใช้กำลังไฟฟ้าอยู่ที่ 320W ให้พลังการตัดที่ยอดเยี่ยม ช่วยให้สามารถตัดแต่งได้อย่างรวดเร็ว

ช่วยให้งานออกมาเรียบร้อย และประหยัดแรงของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี สำหรับเครื่องรุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับใบมีดที่มีความแข็งแรงทนทาน ทำมาจากสแตนเลสคุณภาพดี มีความคมมากตัดตกแต่งได้ดี

ไม่เป็นเป็นสนิม โดยความยาวของใบมีนั้น ยาว 350 มิลลิเมตร ระยะห่างฟัน 16 มิลลิเมตร สามารถนำไปตัดตกแต่งกิ่งไม้ และพุ่มไม้ได้ตั้งแต่ขนาดเล็ก ๆ ไปจนถึงขนาดใหญ่ได้อย่างไม่มีปัญหาใด ๆ

ต่อมาครับ เครื่องรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบมาให้มีขนาดที่พอเหมาะ กะกัดรัด น้ำหนักเบาเพียงแค่ 1.7 กิโลกรัม ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ไม่หนักแรงจนเกินไป มีระบบป้องกันการสั่นสะเทือนของเครื่องขณะทำงาน

ทำให้ใช้งานได้อย่างไม่ลำบาก ในส่วนของเครื่องรุ่นนี้ จะใช้งานเป็นแบบแปลงถ่าน CB-64A และมีสายไฟยาว 10 เมตรมาให้ใช้งาน ถ้าใครที่กำลังต้องการเครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ที่ประสิทธิภาพเยี่ยม รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมมอเตอร์คุณภาพสูง กำลังไฟฟ้า 320W ให้กำลังตัดที่ดี
 • ใบมีดทำจากวัสดุคุณภาพอายุการใช้งานยาวนาน
 • มีระบบป้องกันการสั่นสะเทือนของเครื่องขณะทำงาน
 • มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบาเพียง 1.7 กิโลกรัม ใช้งานง่าย
 • ใช้ในการตัดแต่งกิ่งไม้ขนาดเล็กได้สะดวกรวดเร็ว
 • สามารถตัดกิ่งไม้ได้ขนาดใหญ่ถึง 15 มม.
 • ใช้กับถ่าน CB-64A

2. BLACK & DECKER GTC18502PCF-B1 เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ไฟฟ้า 18 V.

BLACK & DECKER GTC18502PCF-B1 เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ไฟฟ้า 18 V.

         แบรนด์ : BLACK & DECKER  รุ่น : GTC18502PCF-B1  ประเภท : เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้  น้ำหนักเครื่อง : 2.5 กิโลกรัม  ขนาดใบมีด / ใบเลื่อย : 50 เซนติเมตร  แรงดันไฟ : 18 โวลท์  ความเร็วการชัก : 1,300 รอบ/นาที

BLACK & DECKER GTC18502PCF-B1 เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ไฟฟ้า 18 V. เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้คุณภาพดี จากแบรนด์ดังที่เราคุ้นเคยกันดี อย่าง BLACK & DECKER ที่มาพร้อมกับ กำลังไฟฟ้า

220 – 240 โวลล์ 50 Hz ความเร็วในการชัก 1300 SPM มีกำลังการตัดที่สูง ตัดแต่งพุ่มได้อย่างเรียบร้อน เนียนกริบ ในระหว่างที่ใช้งานเครื่องรุ่นนี้ สามารถใช้งาสนได้อย่างสะดวกสบาย เครื่องทำงานเสียงเบา

สามารถตัดกิ่งไม่ขนาดใหญ่ได้ถึง 18 mm ในส่วนของใบมีดของเครื่องรุ่นนี้ ต้องบอกตามตรงว่า มีความหนา และแข็งแรงกว่าเครื่องรุ่นทั่ว ๆ ไปมาก ทำให้สามารถตัดกิ่งไม้หนาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากจะตัดแต่งพุ่มไม้ได้แล้ว ยังสามารถนำไปตัดแต่งสนามหญ้าได้อย่างเรียบร้อยสวยงามอีกด้วย น้ำหนักของเครื่องนั้น ถือว่าเบาเลย โดยมีน้ำหนักแค่ 2.5 กิโลกรัมเท่านั้นเอง จับได้กระชับ ไม่เมื่อยล้า

มาพร้อมกับ ปุ่ม Power Command ซึ่งจะเป็นตัวช่วยในกรณีที่มีกิ่งไม้เข้าไปงัดกับใบมีด และมีด้ามจับที่หุ้มยาง ช่วยให้จับได้อย่างกระชับมือมาก ๆ ครับ เครื่องรุ่นนี้ ภาพรวมถือว่ามีความสามารถลงตัวมาก น่าใช้งานครับ

จุดเด่น

 • กำลังไฟฟ้า 220 – 240 โวลล์ 50 Hz ความเร็วในการชัก 1300 SPM
 • มีรูปทรงสวยงาม กะทัดรัด น้ำหนักเบา
 • ตัดแต่งทรงพุ่มไม้ได้ตามต้องการ และสามารถนำไปใช้ตัดสนามหญ้าให้เรียบสวยงาม
 • ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 30 นาที น้ำหนักเบาเพียง 2.5 กิโลกรัม
 • ตัดกิ่งไม้อ่อนได้ดี มีใบมีดที่ค่อนข้างหนา
 • สามารถตัดหญ้าในที่แคบได้ พกพาสะดวกสบาย

3. Kanto เครื่องตัดแต่งกิ่งไม้ ใบมีดคู่ 22 นิ้ว รุ่น KT-TRIM-22

Kanto เครื่องตัดแต่งกิ่งไม้ ใบมีดคู่ 22 นิ้ว รุ่น KT-TRIM-22

         แบรนด์ : Kanto  รุ่น : KT-TRIM-22  การทำงาน : เครื่องยนต์ 2 จังหวะ 24.5cc, 0.85kW  การใช้งาน : แบบไร้สาย  พลังงาน : น้ำมันเบนซิน ความจุ 575 มล.  อุปกรณ์ : ใบตัดกิ่งไม้ 550 มม.  น้ำหนัก : 5.5 กก. 

Kanto เครื่องตัดแต่งกิ่งไม้ ใบมีดคู่ 22 นิ้ว รุ่น KT-TRIM-22 สำหรับเครื่องรุ่นนี้ เป็นเครื่องตัดแต่งพุ่มไม้แบบระบบน้ำมัน มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ 2 จังหวะ 0.85 kW กำลังแรงสูง ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

มีกระบอกสูบ 24.5 cc ลูกสูบขนาด 32 มม. ทำให้เครื่องยนต์ของเครื่องตัดแต่งรุ่นนี้ สามารถสตาร์ทเครื่องได้อย่างสะดวกง่ายดาย ในการใช้งานตัวเครื่อง สามารถปรับด้ามมือจับไปทั้งซ้ายและขวาได้ถึง 180 องศา

ทำให้สามารถตัดตกแต่งกิ่งไม้ต่าง ๆ ได้อย่างกระชับ ถนัดมือ ไม่ลื่นหลุดง่าย ตัวเครื่องมีระบบป้องกันการสั่นสะเทือน (Anti-Vibration System) ทำให้สามารถควบคุมการใช้งานเครื่องได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ระหว่างใช้งานเครื่อง เครื่องยนต์ทำงานเสียงเงียบ ไม่เป็นมลพิษทางเสียง ไม่รบกวนการพักผ่อนของคนในบ้านเลยครับ สำหรับเครื่องรุ่นนี้นะครับ มีความจุน้ำมันเบนซินอยู่ที่ 575 มิลลิลิตร ทำให้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นาน

เครื่องตัดแต่งรุ่นนี้ พร้อมลุยงานตัดตกแต่งหนัก ๆ ได้อย่างสบาย เพราะว่าเป็นเครื่องตัดแต่งพุ่มไม้แบบน้ำมัน จึงเหมาะสำหรับการตัดตกแต่งพุ่มไม้ และตัดกิ่งไม้ได้ดี การรีวิวก็อยู่ในระดับที่ดีมากด้วย ควรมีไว้ใช้งานครับ

จุดเด่น

 • เครื่องยนต์ 2 จังหวะ ขนาด 0.85kW
 • มีความจุ กระบอกสูบ 24.5 cc ลูกสูบขนาด 32 มม.
 • เครื่องยนต์ได้รับการออกแบบให้เครื่องสตาร์ทติดง่าย
 • สามารถปรับด้ามมือจับไปทั้งซ้ายและขวาได้ถึง 180 องศา
 • เครื่องยนต์ทำงานเสียงเงียบ ไม่เป็นมลพิษทางเสียง
 • มีระบบป้องกันสั่นสะเทือน ( Anti-Vibration System)
 • บำรุงรักษาง่าย ไม่ยุ่งยาก

4. MAKITA เครื่องตัดแต่งกิ่งไม้ 480 mm (18-7/8″) รุ่น UH4861X

MAKITA เครื่องตัดแต่งกิ่งไม้ 480 mm (18-7/8") รุ่น UH4861X

      แบรนด์ : MAKITA  รุ่น : UH4861X  ประเภท : แบบไร้สาย  ขนาดของใบมีด : 480 มิลลิเมตร  ความเร็วรอบ : 1,600 รอบ/นาที  น้ำหนัก : 2.9 กิโลกรัม

MAKITA เครื่องตัดแต่งกิ่งไม้ 480 mm (18-7/8″) รุ่น UH4861X ถ้าใครได้ยินชื่อแบรนด์ MAKITA ย่อมต้องเกิดความมั่นใจในคุณภาพอย่างแน่นอน เพราะ MAKITA เป็นแบรนด์อุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีชื่อเสียง

สำหรับเครื่องตัดแต่งพุ่มไม้จากแบรนด์ MAKITA รุ่น UH4861X นี้ เป็นเครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ประสิทธิภาพดี มีมอเตอร์กำลังแรงสูง สามารถตัดแต่งพุ่มไม้ และตัดกิ่งไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สวนงามเรียบร้อย

โดยเครื่องรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบด้ามจับมาให้เป็นยาง จับได้อย่างกระชับมือ ไม่ลื่นหลุดง่าย สามารถควบคุมการทำงานได้อย่างสะดวกง่ายดาย ช่วยลดภาระการใช้แรงที่มือ และแขนได้เป็นอย่างดีดี

ทำให้ผู้ใช้รู้สึกเมื่อยล้าน้อยลง ในส่วนของใบมีดนั้น มีการเคลือบหน้าด้วยวัสดุพิเศษ ช่วยลดความเสียหายจากการใช้งาน ช่วยป้องกันรอบขีดข่วน และช่วยยืดอายุการใช้งาน ช่วยให้ตัดแต่งพุ่มไม้ได้อย่างราบรื่น

มาพร้อมกับ สายพ่วงช่วยป้องกันการแตกหัก และเครื่องตัดแต่งรุ่นนี้ มีน้ำหนักที่ไม่มากเหมือนรุ่นอื่น ๆ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ใครกำลังสนใจเครื่องจัดแต่งที่คุณภาพดี ตัดงานได้เรียบร้อย ลองดูรุ่นนี้เลยครับ

จุดเด่น

 • มอเตอร์กำลังแรง พร้อมสู้งานหนัก
 • ด้ามจับทำจากยาง ง่ายต่อการควบคุมและช่วยลดความล้าของผู้ใช้
 • มาพร้อมกับสายพ่วงช่วยป้องกันการแตกหัก
 • ใบมีดเคลือบหน้าด้วยวัสดุพิเศษ ช่วยป้องกันรอบขีดข่วนและช่วยยืดอายุการใช้งาน

5. Black & Decker เครื่องตัดแต่งพุ่มไฟฟ้า 420วัตต์ รุ่น GT4245-B1

Black & Decker เครื่องตัดแต่งพุ่มไฟฟ้า 420 วัตต์ รุ่น GT4245-B1

         แบรนด์ : Black & Decker  รุ่น : GT4245-B1  ประเภท : แบบไฟฟ้า  ขนาดของใบมีด : 450 มิลลิเมตร  ระยะฟัน : 16 มิลลิเมตร  วัสดุใบมีด : โลหะ  ความเร็วรอบ : 1,960 รอบ/นาที  น้ำหนัก : 2 กิโลกรัม

Black & Decker เครื่องตัดแต่งพุ่มไฟฟ้า 420 วัตต์ รุ่น GT4245-B1 ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี ทันสมัย สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ตัวเครื่องรุ่นนี้ ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี

มีความแข็งแรง ทนทาน ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ สามารถลุยงานหนักได้อย่างสบาย ๆ ทำให้รู้สึกสบาย และมีความปลอดภัยสบายใจเมื่อใช้งาน ในส่วนของใบมีดนั้น มีความแข็งแรง และคมมาก ๆ

โดยเป็นใบเลื่อย 2 ใบ ฟันสลับ ใบมีความยาวถึง 45 ซม. และช่องฟันใบขนาด 16 มม. สามารถตัดตกแต่งพุ่มไม้ และตัดกิ่งไม่ ได้อย่างสวยงาม งานเนี๊ยบเรียบร้อย ต่อมา มีระบบปุ่มเปิดเครื่องแบบ 2 มือ

เพื่อช่วยป้องกันการเปิดเครื่องโดยที่เราไม่ได้ตั้งใจ มีระบบการเก็บสายไฟมาให้ ช่วยให้ไม่เกะกะระหว่างการใช้งานเครื่องตัดแต่งรุ่นนี้ ให้ทุกการตัดแต่งพุ่ม เป็นไปได้อย่างง่ายดายและเป็นมืออาชีพด้วย

รวมไปถึงสามารถใช้งานเครื่องได้อย่างสะดวกมากขึ้น เพราะมาพร้อมกับสายไฟที่ยาวมากถึง 6 เมตร สามารถลากสายไปตัดตกแต่งได้ทั่วบริเวณเลย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องตัดตกแต่งพุ่มไม้ที่สะดวก ซื้อรุ่นนี้ไม่ผิดหวังครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับรูปแบบใหม่ดีไซน์ทันสมัย ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์
 • ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุโลหะที่ได้คุณภาพ แข็งแรง ทนทาน
 • ใบเลื่อย 2 ใบ ฟันสลับ ใบมีความยาวถึง 45 ซม. และช่องฟันใบขนาด 16 มม.
 • มีระบบสวิตช์สตาร์ต 2 มือ ป้องกันการใช้งานโดยไม่ได้ตั้งใจ
 • ตัวเครื่องตัดน้ำหนักเบา ถือได้สะดวก
 • สายไฟมีความยาวมากถึง 6 เมตร สะดวกสบายต่อการใช้งาน

6. INGCO เครื่องแต่งพุ่มไม้ไร้สาย 20V CHTLI20461

INGCO เครื่องแต่งพุ่มไม้ไร้สาย 20V CHTLI20461

         แบรนด์ : INGCO  รุ่น : CHTLI20461  ประเภท : เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้  ขนาดใบมีด / ใบเลื่อย : 46 เซนติเมตร  แรงดันไฟ : 20 โวลท์  ความเร็วการชัก : 1,400 รอบ/นาที

INGCO เครื่องแต่งพุ่มไม้ไร้สาย 20V CHTLI20461 เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี สามารถใช้งานตัดแต่งได้อย่างคล่องตัว สำหรับเครื่องรุ่นนี้ มาพร้อมกับแรงดันไฟ 20 โวลต์

ความเร็วรอบ 1400 รอบต่อนาที กำลังแรง มาพร้อมกับ ใบเลื่อยแบบ Double Side Blade ที่ทำจากเหล็ก SK-5 ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรง สามารถตัดแต่งพุ่มไม้ได้อย่างสวยงาม และสามารถตักแต่งกิ่งไม่ได้

บริเวณตัวเครื่องนั้น จะมีสวิตช์กดแบบไกที่ขนาดใหญ่พิเศษ ช่วยให้สามารถควบคุมได้อย่างสะดวกมากขึ้น สำหรับเครื่องรุ่นนี้ มีความปลอดภัยในการใช้งานสูง โดยมีการเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานด้วยสวิตช์มือ 2 ระบบ

นอกจากคันเร่งแบบไกรั้งแล้ว ก็ยังมีเบรกสวิตช์บริเวณห่วงจับอีกด้วย รวมทั้ง แบตเตอรี่ก็ยังสามารถนำไปใช้งานกับเครื่องช่างอื่น ๆ ของแบรนด์นี้ได้ด้วยครับ ภาพรวมถือว่าน่าสนใจ น่าใช้งาน คุ้มค่าคุ้มราคาครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับแรงดันไฟ 20 โวลต์ ความเร็วรอบ 1400 รอบต่อนาที
 • มีใบเลื่อยแบบ Double Side Blade ที่ทำจากเหล็ก SK-5 ทนทานแข็งแรง
 • ปลอดภัยในการใช้งานด้วยสวิตช์มือ 2 ระบบ
 • สามารถใช้ได้ทั้งงานตัดแต่งกิ่งไม้ขนาดเล็กหรืองานตัดเล็มใบเพื่อแต่งทรงพุ่มไม้ได้ดี
 • แบตเตอรี่สามารถใช้ร่วมกับเครื่องมือช่างรุ่นอื่น ๆ ได้

7. Greenworks เลื่อยตัดแต่งกิ่งไม้สูงไร้สาย 40V 20 ซม.

Greenworks เลื่อยตัดแต่งกิ่งไม้สูงไร้สาย 40V 20 ซม.

         แบรนด์ : Greenworks  รุ่น : 40V  การทำงาน : มอเตอร์ไฟฟ้า 40V  การใช้งาน : แบบไร้สาย  พลังงาน : แบตเตอรี่ 4Ah  อุปกรณ์ : ใบตัดกิ่งไม้ 510 มม. โซ่เลื่อยขนาด 200 มม. ก้านเพลายาว ปรับได้ 2 เมตร

Greenworks เลื่อยตัดแต่งกิ่งไม้สูงไร้สาย 40V 20 ซม. เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ประสิทธิภาพดีแบบอเนกประสงค์ มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 40V ได้กำลังที่แรง ประสิทธิภาพสูง ได้พลังการตัดแต่งที่ดีเยี่ยม

สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว ตัดตกแต่งพุ่มไม้ และกิ่งไม่ได้อย่างสวยงาม เรียบร้อย ตัวเครื่องได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ผลิตมากจากวัสดุคุณภาพสูง มีความแข็งแรง ทนทาน มาพร้อมกับก้านต่อที่มีความยาวถึง 2.4 เมตร

ช่วยให้สามารถตัดตกแต่งจุดที่อยู่สูงได้อย่างง่ายดาย สะดวกสบายขึ้น ต่อมา เครื่องรุ่นนี้ ยังมาพร้อมกับใบตัดเล็มพุ่มไม้ ขนาด 510 มม. ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการตัดตกแต่งพุ่มไม้ ได้เป็นวงกว้าง

สามารถัดได้อย่างรวดเร็ว ช่วยประหยัดแรง และประหยัดเวลาได้ดี ภายในเครื่องรุ่นนี้ จะใช้งานเป็นแบตเตอรี่ ลิเธียม-ไอออน 40V 4Ah ซึ่งสามารถใช้งานได้นานกว่าแบตเตอรี่ แบบนิเกิล-แคดเมียม 3 เท่า

ได้กำลังที่แรงอย่างสม่ำเสมอ ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง แรงดีไม่มีตก และน้ำหนักของตัวเครื่องก็เบามาก ๆ ใช้งานได้อย่างสะดวก ไม่เมื่อยล้าเลยครับ เป็นเครื่องตัดแต่งพุ่มไม้อีกรุ่น ที่น่าสนใจ น่าซื้อหามาไว้ใช้ครับ

จุดเด่น

 • เป็นระบบ 2 IN 1 สามารถใช้เป็นเลื่อยสลับกับใบมีดตัดแต่งกิ่งไม่ได้
 • มาพร้อมก้านต่อยาว 2.4 เมตร ช่วยให้ตัดตกแต่งกิ่งไม้กิ่งสาขาที่อยู่สูง ๆ ได้
 • ใบมีดสามารถปรับได้ 7 ระดับ ตามต้องการ
 • ใบตัดเล็มพุ่มไม้ ขนาด 510 มม. ช่วยให้คุณจัดการพุ่มไม้ได้เป็นวงกว้าง
 • แบตเตอรี่ ลิเธียม-ไอออน 40V 4Ah ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน
 • อุปกรณ์ครบครัน ซื้อครั้งเดียวพร้อมใช้งานได้ทันที

8. MAKITA เครื่องตัดแต่งกิ่งไม้ เครื่องเล็มพุ่ม ใบยาว 20 นิ้ว (520มม) รุ่น UH5261X 

MAKITA เครื่องตัดแต่งกิ่งไม้ เครื่องเล็มพุ่ม ใบยาว 20 นิ้ว (520 มม.) รุ่น UH5261X

      แบรนด์ : MAKITA  รุ่น : UH5261X  การทำงาน : มอเตอร์ไฟฟ้า 400W  ความเร็วรอบ : 1,600 RPM  การใช้งาน : แบบมีสาย  พลังงาน : สายไฟยาว 10 เมตร  อุปกรณ์ : ใบตัดกิ่งไม้ 520 มม.

MAKITA เครื่องตัดแต่งกิ่งไม้ เครื่องเล็มพุ่ม ใบยาว 20 นิ้ว (520 มม.) รุ่น UH5261X เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้คุณภาพดี ประสิทธิภาพสูง ตัวเครื่องตัดผลิตด้วยวัสดุคุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน มีน้ำหนัก 3.0 กิโลกรัม

มาพร้อมกับมอเตอร์กำลังแรง 400W ช่วยให้เราสามารถตัดตกแต่งได้อย่างสวยงาม ทั้งพุ่มไม้ ตัดตกแต่งกิ่งไม้ ได้อย่างเรียบร้อย และรวดเร็ว ในส่วนของใบมีนั้น ทำมาจากวัสดุคุณภาพดี มีการเคลือบหน้าด้วยวัสดุชนิดพิเศษ

สามารป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ช่วยยืดอายุการใช้งานได้นาน ตัวใบมีดมีความคมมาก ๆ และแข็งแรงทนทานมากด้วย โดยตัวใบมีมีความยาว 520 มิลลิเมตร ตัวมอเตอร์มีความเร็วช่วงชัก (spm) 1,600 รอบต่อนาที

ทำให้เพื่อน ๆ สามารถตัดแต่งพุ่มไม้ได้ทั้งขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดใหญ่ได้อย่างเป็นวงกว้างมากยิ่งขึ้น ในส่วนของด้ามจับ ทำมาจากยาง ช่วยให้สามารถจับได้อย่างกระชับมือ ไม่ลื่นหลุดง่าย ทำให้ใช้งานได้คล่องตัว

ช่วยลดอาการเมื่อยล้าจากการใช้านด้วย และสามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัวมากยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยสายไฟที่ยาว 10 เมตร สามารถลากสายไปใช้งานได้ทั่วทั้งบริเวณเลยครับ มีไว้ใช้งานไม่ผิดหวังในคุณภาพครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับมอเตอร์กำลังสูง 400W
 • ด้ามจับทำจากยาง ง่ายต่อการควบคุมและช่วยลดความล้าของผู้ใช้
 • ใช้กับถ่าน CB-419
 • มีสายพ่วงช่วยป้องกันการแตกหัก
 • มีสายไฟต่อพ่วง ความยาว 10 เมตร

9. VERGIN เครื่องตัดแต่งพุ่มไร้สาย รุ่น VG-480

VERGIN เครื่องตัดแต่งพุ่มไร้สาย รุ่น VG-480

         แบรนด์ : VERGIN  รุ่น : VG-480  ประเภท : แบบไร้สาย  ขนาดของใบมีด : 395 มิลลิเมตร  ระยะฟัน : 15 มิลลิเมตร  กำลังไฟ : 800 W  แบตเตอรี่ : Li-ion 128V 1 ก้อน  ขนาดความยาวใบตัด : 395มม.

VERGIN เครื่องตัดแต่งพุ่มไร้สาย รุ่น VG-480 คุณภาพดี ได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้สามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัว มีความปลอดภัยสูง ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย สำหรับเครื่องตัดแต่งพุ่มไม้รุ่นนี้นะครับ

เป็นเครื่องตัดแต่งพุ่มไม้แบบไร้สาย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ประมาณ 4 กิโลกรัม ใช้งานได้อย่างสะดวก มีกำลังไฟ 800W สำหรับเครื่องรุ่นนี้ ได้มีการเพิ่มระบบความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้นอีกระดับหนึ่ง

คือเครื่องรุ่นนี้ มาพร้อมกับระบบล็อกแบบ 2 ชั้น แล้วก็มีการ์ดป้องกันกิ่งไม้กระเด็นใส่มาให้ด้วย เพื่อที่จะช่วยให้ในระหว่างใช้งาน ไม่โดนกิ่งไม้กระเด็นใส่จนเกิดการบาดเจ็บนั้นเอง ในส่วนของใบมีด

จะมีความยาวอยู่ที่ 16 นิ้ว (395 มิลลิเมตร) เส้นผ่านศูนย์กลางการตัด 15 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับใช้ในการตัดตกแต่งพุ่มไม้ขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดกลาง สามารถตัดตกแต่งได้อย่างสวยงาม เรียบร้อย และรวดเร็ว

มั่นใจได้ในความแข็งแรงของเครื่อง เพราะตัวเครื่องผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน สามารถสู้งานหนัก ๆ ได้อย่างสบาย ใช้งานได้ยาวนานเลยครับ สำหรับเครื่องรุ่นนี้ ถือว่ามีความคุ้มค่ามากลเลยครับ

จุดเด่น

 • น้ำหนักเบาประมาณ 4 กก. กำลังไฟ 800W ใช้งานได้คล่องตัว
 • มีระบบล็อกแบบ 2 ชั้น ช่วยป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดได้มากขึ้น
 • ระบบการใช้งานแบบ Double Lock พร้อมการ์ดป้องกันการกระเด็นจากการใช้งาน
 • ความยาวใบมีด : 16 นิ้ว (395 มิล) เส้นผ่านศูนย์กลางการตัด 15 มิล
 • แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 128V ใช้เวลาชาร์จประมาณ 1 ชั่วโมง ใช้งานต่อเนื่องได้ประมาณ 1 ชม.

10. BERALA เครื่องตัดแต่งกิ่งไม้ รุ่น BL-444

BERALA เครื่องตัดแต่งกิ่งไม้ รุ่น BL-444

         แบรนด์ : BERALA  รุ่น : BL-444  การทำงาน : มอเตอร์ไฟฟ้า 800W  ความเร็วรอบ : 1,700 RPM  การใช้งาน : แบบมีสาย  พลังงาน : สายไฟยาว 10 เมตร  อุปกรณ์ : ใบตัดกิ่งไม้ 460 มม.  น้ำหนัก : 2.76 กก.

BERALA เครื่องตัดแต่งกิ่งไม้ รุ่น BL-444 เครื่องตัดแต่งประสิทธิภาพดี ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย ตัวเครื่อง ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี มีความทนทาน แข็งแรง สามารถใช้งานได้นาน

ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ลดอาการเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดี ตัวเครื่องรุ่นนี้ มาพร้อมกับกำลังไฟฟ้า 800W แรงดันไฟฟ้า 220V ทำความเร็วรอบขณะหมุนเปล่าอยู่ที่ 1700 รอบต่อนาที

มีกำลังตัดที่สูง สามารถตัดตกแต่งพุ่มไม้ได้อย่างรวดเร็ว สวยงาม และเรียบร้อย ต่อมา เครื่องตัดแต่งรุ่นนี้ มีระบบการรักษาความปลอดภัยที่ดี โดยจะมาพร้อมกับการ์ดป้องกันการกระเด็นจากการใช้งาน

ช่วยป้องกันการกระเด็นของกิ่งไม้มาใส่ตัวเรา ในระหว่างที่เราทำการตัดแต่งพุ่มไม้อยู่ และเครื่องรุ่นนี้สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน มีความแข็งแรงสูงมากที่เดียว ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องที่แข็งแรง รุ่นนี้คือคำตอบครับ

จุดเด่น

 • ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุคุณภาพดี มีความแข็งแรง ทนทาน
 • มอเตอร์พลังสูง 800 วัตต์ ได้กำลังตัดที่ยอดเยี่ยม
 • เหมาะสำหรับตัดแต่งพุ่มไม้และตัดแต่งกิ่งไม้
 • ขนาดความยาวใบตัด 460มม.
 • มาพร้อมการ์ดป้องกันการกระเด็นจากการใช้งาน
 • ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการทำงาน

เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ (Hedge Trimmer) คืออะไร

สำหรับ เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ นี้นะครับ คือ อุปกรณ์ทำสวนชนิดหนึ่ง ที่มาช่วยอำนวยความสะดวก ในการทำงานตัดแต่งพุ่มไม้ และกิ่งไม้ รวมทั้งสามารถตัดตกแต่งสนามหญ้าได้อีกด้วย อย่างเช่น ตัดแต่งพุ่มไม้ในบ้าน

ตัดแต่งรั้วต้นไม้ตามถนน หรือสถานที่สาธารณะ รวมไปถึงการตกแต่งสนามหญ้าให้มีความสวยงามเรียบร้อย ดูแล้วสบายตาก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน โดยในการใช้งาน เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ จะใช้มือสองข้าง

สำหรับควบคุมการทำงานตัวเครื่อง และคอยบังคับทิศทางไปตัดตกแต่งในจุดต่าง ๆ ได้ตามต้องการ โดยเครื่องตัดแต่งนี้จะมีส่วนประกอบต่าง ๆ คือ ตัวเครื่อง มอเตอร์ ด้ามจับ ใบมีดตัดแต่ง ปุ่มสวิตช์เปิด / ปิด

และสวิตช์ควบคุมการทำงาน ในส่วนของฟังก์ชั่นต่าง ๆ ก็มีมาให้ใช้งานครบครัน มีระบบการป้องกันการสั่นสะเทือนในระหว่างใช้งานเครื่อง เพื่อช่วยให้ควบคุมได้อย่างสะดวกมากขึ้น ในส่วนของใบมีดตัด

จะผลิตมาจากโ,หะคุณภาพเยี่ยม มีความแข็งแรงทนทาน ลักาณะของใบมีดตัด จะมีลักษณะเป็น ฟันปลาจำนวนหลายซี่ ยื่นออกมาที่ด้านข้างใบมีดทั้ง 2 ฝั่ง ส่งผลให้สามารถตัดตกแต่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากจะมีใบมีดที่มีลักษณะฟันปลาแล้ว ก็ยังมีใบมีอีกแบบหนึ่งด้วย คือ ใบมีดตัด ที่มีลักษณะคล้าย ๆ กับส้อมปลายแหลม ซึ่งส่วนใหญ่แล้วนะครับ จะมีตั้งแต่ 3 แง่งขึ้นไป ลักษณะของใบมีแบบนี้

มีหน้าที่ในการตัดแต่งเล็มหญ้า และตัดตกแต่งพุ่มไม้เล็ก ๆ ได้ตามต้องการเลยครับ รวมทั้ง เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ จะมีหลายชนิด ตั้งแต่ แบบไร้สาย ชนิดใช้ไฟฟ้า และใช้น้ำมัน ซึ่งแต่ละแบบ

ประสิทธิภาพในการใช้งานก็จะแตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้น ถ้าต้องการหาไว้ใช้งาน ให้พิจารณาถึงวัตถุประสงค์ก่อนนะครับ ว่าต้องการใช้งานแบบไหน แล้วเลือกเครื่องตัดแต่งให้ตรงกับวัตถุประสงค์ครับ

ประเภทของเครื่องตัดแต่งพุ่มไม้

ในส่วนของเครื่องตัดแต่งพุ่มไม้นั้น มีหลายประเภท หลัก ๆ เลยจะมีทั้งหมดอยู่ 3 ประเภทนะครับ แต่ละประเภทเป็นอย่างไร สามารถดูได้จากรายละเอียดดังนี้ครับ

1. เครื่องตัดแต่งแบบไร้สาย

สำหรับเครื่องตัดแต่งพุ่มไม้แบบไร้สายนั้น จะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ครับ เป็นเครื่องที่ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ง่ายดายมาก ได้รับความนิยมอย่างสูง ไร้ปัญหาสายไฟที่ยาวมาอกะกะกวนใจตอนทำงานเลย

มีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก หาซื้อได้ง่าย ถ้าต้องการใช้งานเครื่องแบบไร้สายนี้ ควรพิจารณาเครื่องที่ใช้งานต่อเนื่องได้ 1 – 2 ชั่วโมง เพื่อที่จะได้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องนั่นเองครับ

2. เครื่องตัดแต่งแบบใช้ไฟฟ้า

ในส่วนของเครื่องตัดแต่งพุ่มไม้แบบใช้ไฟฟ้า แน่นอนว่าวิธีการใช้งานนั้น เราต้องเสียบปลั๊กไฟบ้านเพื่อใช้งาน เครื่องแบบนี้จะมีกำลังไฟสูง ตัดแต่งได้อย่างยอดเยี่ยม ใช้งานได้อย่างยาวนาน ตามต้องการเลย

แต่เครื่องตัดแต่งแบบนี้ จะมีจุดที่ต้องระวังคือ สายไฟอาจจะยาวไม่พอ จนต้องหาปลั๊กพ่วงมาเสียบเพิ่ม ทำให้ไม่ค่อยจะสะดวกสบายเท่าที่ควร ดังนั้นก่อนเลือกมาให้งาน อย่าลืมดูความยาวให้เพียงพอต่อการใช้งานด้วยนะครับ

3. เครื่องตัดแต่งแบบใช้น้ำมัน

เครื่องแบบใช้น้ำมันนี้นะครับ จะเป็นการใช้งานเครื่องยนต์ที่มีความเร็ว และกำลังแรงสูง มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการตัดแต่งพุ่มไม้ กิ่งไม้ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ๆ สามารถตัดตกแต่งได้อย่างรวดเร็ว

และง่ายดายเป็นอย่างยิ่ง ไม่ต้องกังวลกับเรื่องสายไฟ และระยะเวลาทำงาน ที่จำกัดเหมือนกับใช้แบตเตอรี่เลย แต่เครื่องตัดแต่งแบบนี้จะมีน้ำหนักค่อนข้างมาก คนใช้งานอาจจะต้องแข็งแรงสักหน่อยครับ

ประโยชน์ของการตัดแต่งพุ่มไม้กิ่งไม้มีอะไรบ้าง

1. ช่วยให้สวยงามและดูเป็นระเบียบมากขึ้น

การตัดตกแต่งพุ่มไม้ให้สวยงาม เรียบร้อย มีความโปร่งแสงมากขึ้น จะช่วยให้แลดูสวยงามน่ามอง ต้นไม้ได้รับแสงแดดทั่วทั้งต้น ช่วยให้ต้นไม้แข็งแรง สมบูรณ์ และยังช่วยให้ไม่มีสัตว์มีพิษมาอาศัยด้วย

2. กำจัดกิ่งที่ไม่สมบูรณ์ออกไป

ต้นไม้นั้นจะมีกิ่งที่ไม่สมบูรณืทุกต้นครับ ซึ่งถ้าเราเก็บกิ่งที่ไม่สมบูรณ์ไว้ ก็กลายเป็นแหล่งสะสมของโรค และแมลง รวมทั้งจะส่งผลให้ต้นไม้ไม่เจริญเติบโตเท่าที่ควร ดังนั้นควรตัดแต่งกิ่งเหล่านี้ออกไปครับ

3. ควบคุมการเจริญเติบโตของต้นไม้

ถ้าเราไม่มีการตัดแต่งพุ่มไม้กันเลยนั้น ต้นไม้ก็จะเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ โดยไม่มีทิศทาง กิ่งไม้เหล่านั้นจะพุ่งไปทางที่มีแดด ทำให้ต้นไม้ดูไม่สวยงาม เพื่อให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ต้องหมั่นตัดแต่งกิ่งบางส่วนออกไป เพื่อให้สวยงามเรียบร้อย

4. ช่วยให้ต้นไม้มีความสมบูรณ์เติบโตได้ดีขึ้น

การตัดแต่งกิ่งที่ไม่สมบูรณ์ พุ่มต่าง ๆ ที่ไม่จำเป็นออกไปหมดแล้ว นอกจากจะได้รูปทรงพุ่มที่สวยงามตามต้องการแล้ว สารอาหารที่เหลือ ก็จะส่งไปเลี้ยงต้นไม้ที่เหลือ ทำให้ต้นไม้มีความแข็งแรงสมบูรณ์ เติบโตได้ดีนั่นเอง

วิธีการเลือกซื้อเครื่องตัดแต่งพุ่มไม้

ในการเลือกซื้อเครื่องตัดแต่งพุ่มไม้มาใช้งานสักเครื่องนั้น เพื่อน ๆ ต้องทำความเข้าใจในปัจจัยต่าง ๆ ก่อน เพื่อที่จะได้เลือกได้ตรงตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน รายละเอียดต่าง ๆ สามารถดูได้ตามนี้นะครับ

1. เลือกประเภทของเครื่องตามวัตถุประสงค์

การตัดแต่งพุ่มไม้นั้น มีทั้งการตัดพุ่มขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดใหญ่ มีทั้งพื้นที่เล็ก ๆ ไปจนถึงการทำงานในพื้นที่กว้าง ๆ แต่ละคนก็จะใช้เครื่องตัดแต่งที่แตกต่างกัน อย่างเช่น การตัดแต่งพุ่มไม้เล็ก ๆ ภายในบริเวณบ้าน ตัดเล็มบริเวณรั้วบ้าน

งานนี้จะเหมาะสำหรับเครื่องแบบไร้สาย และมีสาย เพราะว่ามีน้ำหนักที่เบา ใช้งานง่าย และเสียงเงียบ ทำงานได้อย่างสะดวกสบาย แต่ถ้าต้องตัดตกแต่วงสวนขนาดใหญ่ ๆ พื้นที่กว้าง ๆ ควรใช้แบบน้ำมันจะเหมาะสมกว่าครับ

2. เลือกจากขนาดใบมีดที่เหมาะสมกับการใช้งาน

การตัดแต่งพุ่มไม้นั้น ขนาดของพุ่มไม้ที่เราต้องตัดแต่งนั้น ย่อมแตกต่างกัน มีทั้งพุ่มเล็ก พุ่มใหญ่ ทำให้เราต้องเลือกขนาดใบมีดให้เหมาะสมกับการทำงาน ถ้าใบมีดสั้นเกินไป กว่าจะตัดแต่งเสร็จต้องเสียเวลามากแน่นอน

ดังนั้นครับ ก่อนที่เพื่อน ๆ จะทำการตัดตกแต่งพุ่มไม้บริเวณใดก็ตาม ให้เลือกใบมีดที่เหมาะสมสำหรับขนาดของพุ่มไม้ รวมทั้งระยะฟันก็จะช่วยให้การตัดแต่งนั้น ออกมาในรูปทรงที่ต้องการได้นั่นเอง

3. พิจารณาในเรื่องความเร็วรอบของเครื่องเพื่อใช้งานได้อย่างเหมาะสม

ความเร็วรอบของเครื่องนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะมองข้ามไม่ได้เลยนะครับ เพราะความเร็วของรอบนี้ ถ้ามีมาก จะช่วยให้เราสามารถตัดแต่งพุ่มไม้กิ่งไม้ที่มีขนาดใหญ่ ๆ ได้อย่างง่ายดายขึ้น และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ในส่วนนี้ เพื่อน ๆ ลองสำรวจดูว่าพุ่มไม้และกิ่งไม้ที่ต้องการจัดการนั้น มีขนาดใหญ่หรือเล็กแค่ไหน ถ้าเกิดภายในบริเวณบ้านมีพุ่มไม้ไม่ใหญ่มาก เลือกที่ความเร็วรอบไม่มากก็ได้ แต่ถ้าพุ่มใหญ่ความเร็วรอบต้องสูงไว้ก่อนครับ

4. เลือกตัวเครื่องที่ไม่หนักมากเกินจนไปจนไม่สะดวก

การตัดแต่งพุ่มไม้นั้น ค่อนข้างที่จะใช้เวลานานกว่าจะตัดแต่งเสร็จเรียบร้อยสวยงาม ถ้าใช้งานเครื่องที่หนักมากเกินไป จะทำให้ผู้ใช้งานเมื่อยล้า และหมดแรงอย่างรวดเร็ว เพราะว่า ในระหว่างที่เปิดเครื่องใช้งานนั้น

ตัวเครื่องจะมีแรงสั่นสะเทือนทำให้แขนและมือ ต้องรับความสะเทือนนั้น จริงอยู่ว่า บางรุ่นแรงสั่นสะเทือนอาจจะน้อยลง แต่นั่นก็ยังทำให้เกิดการเมื่อยล้าได้อยู่ดี เพราะฉะนั้น ตรวจสอบน้ำหนักเครื่องที่เราสามารถรับไหวด้วยครับ

ข้อแนะนำในการใช้งานเครื่องตัดแต่งพุ่มไม้

ก่อนที่เพื่อน ๆ จะเริ่มใช้งานเครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ อันดับแรกต้องเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญก่อนเลยครับ โดยต้องเสริมเครื่องแต่งกาย และสวมอุปกรณ์ป้องกันต่าง ๆ ครับ เช่น หน้ากาก แว่นตา อุปกรณ์ป้องกันหู

ถุงมือทำงาน และ รองเท้านิรภัย ต่อมา ศึกษาวิธีการใช้งานเครื่อง เพื่อทำความเข้าใจวิธีการใช้งาน และข้อควรระวังต่าง ๆ ให้เข้าใจ เมื่อเริ่มเปิดเครื่องใช้งานก็ต้องตรวจดูพื้นที่โดยรอบด้วย ว่าไม่มีสิ่งกีดขวาง

จนทำให้ทำงานได้อย่างลำบาก และอาจจะเกิดความไม่ปลอดภัยได้ ในการใช้งานเครื่องนั้น เพื่อน ๆ จะต้องละเอียดรอบคอบในทุก ๆ ขั้นตอนเลยนะครับ เพื่อความปลอดภัยต่อตนเอง และผู้อยู่ใกล้เคียงครับ

วิธีการจัดเก็บและการบำรุงรักษาเครื่องตัดแต่งพุ่มไม้

เมื่อเพื่อน ๆ ใช้งาน เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ เสร็จเรียบร้อยแล้วนะครับ ก็จะต้องหมั่นดูแลรักษาเครื่องด้วย เพื่อที่จะได้ใช้งานเครื่องได้ยาวนานขึ้นครับ โดยทำความสะอาด ทำการบำรุงรักษา และตรวจเช็คซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ

ตามคำแนะนำของคู่มือการใช้งานอย่างเคร่งครัดนะครับ เพราะถ้าดูแลลรักษาไม่ถูกวิธี อาจจะทำให้เครื่องได้รับความเสีบหายได้นั่นเอง เมื่อทำความสะอาด และตรวจสอบจุดต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว

ก็เก็บในที่จัดเก็บให้เรียบร้อย ในกรณีที่เครื่องตัดแต่งเป็นแบบเครื่องยนต์ ที่ไม่ได้ใช้งานนาน ๆ ควรนำน้ำมันในถังเก็บออกมา และเปิดเครื่องทิ้งไว้เพื่อให้น้ำมันไม่มีการตกค้าง เพื่อรักษาเครื่องยนต์

ให้มีอายุการใช้งานได้นานมากยิ่งขึ้นครับ ไม่เพียงแต่ เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ เท่านั้นที่เราต้องดูแลรักษา แต่รวมไปถึงอุปกรณ์ทำสวนต่าง ๆ ด้วย ที่เราต้องดูแลลรักษาเช่นเดียวกันครับ

สรุป

การที่บริเวณบ้านของเรา มีสวนสวย ๆ พุ่มไม้สวยงามเรียบร้อย เป็นระเบียบ มันทำให้บรรยากาศร่มรื่น ช่วยให้พักผ่อนหย่อนใจได้อย่างผ่อนคลาย แต่ความสวยงามเรียบร้อยนี้ เมื่อปล่อยเวลาไปนาน ๆ

ต้นไม้ พุ่มไม้ ก็จะเจริญเติบโตขึ้น ถ้าไม่ทำอะไรเลย อาจจะรก แลดูไม่เรียบร้อยได้ ทำให้เราต้องใช้ เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ มาทำการเล็มตัดแต่งให้สวยงาม รวมไปถึง ยังช่วยให้ต้นไม้แตกกิ่งก้านสาขานเพิ่มเติม

ต้นไม้ก็จะเจริญเติบโตได้ดีขึ้นครับ ในการใช้งาน เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ เพื่อน ๆ ต้องศึกษาวิธีการใช้งานอย่างละเอียดด้วยนะครับ เพื่อที่จะสามารถใช้งานได้อย่างถูกต้อง ปลอดภัย ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพครับ

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีไว้ใช้งาน สามารถเลือกจาก 10 อันดับ เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ เป็นรุ่นที่คุณภาพดี ประสิทธิภาพเยี่ยม สามารถเป็นผู้ช่วยในการดูแลสวนของเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยครับ

และเน้นย้ำกันอีกครั้งหนึ่งด้วยนะครับ ว่าเมื่อใช้งานเครื่องแล้ว ต้องทำความสะอาดให้เรียบร้อย ตรวจเช็คให้ละเอียดถี่ถ้วน แล้วเก็บในที่ปลอดภัยให้เรียบร้อย เพื่อที่จะได้ใช้งานได้ยาวนานขึ้นครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ