10 ปั๊มน้ำพุ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก แข็งแรงทาน ใช้งานได้หลากหลาย

ปั๊มน้ำพุ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ การตกแต่งสวนภายในบริเวณบ้าน จะช่วยให้บ้านดูร่มรื่น น่าอยู่ และสบายตามาก ๆ นะครับ และอีกสิ่งหนึ่งที่ควรจะมีคือ น้ำพุ แล้วเราจะทำน้ำพุได้อย่างไร เราต้องมี ปั๊มน้ำพุ มาช่วยครับ

ในวันว่าง ๆ การได้จัดสวน ตกแต่งสวน ภายในบ้านพักที่อยู่อาศัย ถือว่าเป็นกิจกรรมยามว่าง ที่ช่วยให้เกิดความเพลิดเพลินได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้น เมื่อเราจัดสวนได้อย่างสวยงามเรียบร้อยแล้ว

จะช่วยให้บ้านน่าอยู่ขึ้น และน่านั่งพักผ่อนหย่อนใจคลายเครียดอีกด้วย รวมไปถึง ถ้าสวนของเรามีน้ำพุสวย ๆ ด้วยแล้ว จะช่วยเพิ่มความผ่อนคลายได้อีกมากมาย ฟังเสียงน้ำพุไหล มองดูน้ำพุที่น่าหลงไหล

ฟินมาก ๆ เพลิดเพลินสุด ๆ ไปเลยครับ ในการทำน้ำพุ เราก็จะต้องใช้งาน ปั๊มน้ำพุ นั่นเอง เป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เลย เรียกได้ว่าเป็นพระเอกของงานเลยครับ ในการที่เราจะทำน้ำพุนั้น จะต้องเลือกให้เหมาะสมด้วย

เพื่อที่จะได้มีแรงส่งน้ำที่เพียงพอ น้ำพุพุงออกมาได้อย่างสม่ำเสมอ และสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพมากที่สุด เมื่อเลือกใช้งานได้ตรงกับงาน ปั๊มน้ำพุ ก็จะทำการสร้างน้ำพุที่สวยงาม ส่งน้ำได้ต่อเนื่องครับ

วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ปั๊มน้ำพุ ยี่ห้อไหนดี คุณถาพดี ใช้งานง่าย ราคาถูก มาให้เพื่อน ๆ ที่ต้องการปั๊มน้ำพุไปใช้ในสวนของตนเองได้รับทราบ และจะมาะแนะนำ ประเภทต่าง ๆ ของน้ำพุให้ไได้ทราบด้วย

รวมทั้ง วิธีการเลือกซื้อ ปั๊มน้ำพุ มาจะต้องพิจารณาในเรื่องใดบ้าง และอีกอย่างหนึ่งคือ เรามีวิธีการสร้างน้ำพุให้ตรงกับหลักฮวงจุ้ย เพื่อส่งเสริมดวงมาฝากกันด้วยนะ วันนี้จะมีปั๊มน้ำพุรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ไปติดตามได้เลย

ปั๊มน้ำพุ ราคาถูก

10 อันดับ ปั๊มน้ำพุ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 กำลังปั๊มสูง ปลอดภัยไฟไม่รั่ว ทนทาน ใช้งานได้นาน

1. Sonic ปั๊มน้ำพุ รุ่น SP-638

Sonic ปั๊มน้ำพุ รุ่น SP-638

ตัวเครื่องขนาดใหญ่ แข็งแรงทนทาน กำลังแรง ใช้งานได้สะดวกสบาย

Sonic รุ่น SP-638 ปั๊มน้ำประสิทธิภาพยอดเยี่ยมจากแบรนด์ดัง Sonic ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องที่มีขนาดที่ใหญ่ มีกำลังในการปั๊มน้ำที่สูงดีมาก ๆ สำหรับปั๊มรุ่นนี้ มีกำลังไฟมากถึง 700 วัตต์

สามารถทำน้ำพุได้เกินกว่า 10 เมตรเลยทีเดียวครับ น้ำพุที่ได้จากปั๊มนี้ จะไหลได้อย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ ด้วยอัตราการไหลเวียนของน้ำอยู่ที่ 38,000 ลิตร/ชั่วโมง ทำให้ปั๊มรุ่นนี้ เหมาะสำหรับนำไปใช้งาน

ในการทำน้ำพุ น้ำวน หรือ น้ำตกก็ได้ ในส่วนของแกนใบมีด ผลิตมาจากเซรามิกมีความแข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานได้นาน เมื่อใช้ในการทำน้ำพุ น้ำตก จะช่วยทำให้มีความสวยงาม น่ามองมากเลยทีเดียวครับ

2. ปั๊มน้ำพุ Atman รุ่น AX-18000

ปั๊มน้ำพุ Atman รุ่น AX-18000

ปั๊มน้ำสุดประหยัดพลังงาน สร้างน้ำพุได้แรง ทำงานเสียงเงียบ และมีอายุการใช้งานยาว

Atman รุ่น AX-18000 สำหรับปั๊มน้ำรุ่น AX-18000 จากแบรนด์ดัง Atman จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีรุ่นล่าสุด ที่จะช่วยสร้างอัตราการไหลของน้ำได้แรงดีมาก โดยที่มอเตอร์นั้นไม่ได้ทำงานหนักเลย

ช่วยลดแรงเสียดทีได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับ กำลังไฟ 180 วัตต์ และมีอัตราการไหลเวียนของน้ำอยู่ที่ 18,000 ลิตร/ชั่วโมง ทำให้น้ำไหลได้อย่างต่อเนื่อง มีความสม่ำเสมอดูสวยงาม อีกทั้งในระหว่างที่เครื่องปั๊มทำงาน

ใช้พลังงานน้อยกว่าปั๊มน้ำรุ่นทั่ว ๆ ไป ช่วยให้ประหยัดไฟได้มากถึง 60% อีกทั้งตัวแกนใบพัดทำจากเซรามิค มีความแข็งแรงทนทาน ช่วยป้องกันการรั่วซึมของน้ำ และ ตัวปั๊มยังทำงานได้เงียบดีทีเดียวเลยครับ

3. SOBO ปั๊มน้ำพุ รุ่น WP-22000LP

SOBO ปั๊มน้ำพุ รุ่น WP-22000LP

สามารถปั๊มน้ำได้สูงถึง 3 เมตร ใบพัดเซรามิกแข็งแรง เหมาะแก่การสร้างน้ำพุขนาดใหญ่

SOBO รุ่น WP-22000LP ปั๊มน้ำ สุดคุ้มค่า น่าใช้งาน ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี ทำให้มีความทนทาน แข็งแรง สามารถใช้งานหนักได้อย่างต่อเนื่องเลยนะครับ โดยตัวปั๊มน้ำรุ่นนี้ มาพร้อมกับ

กำลังไฟ 50 วัตต์ 220V และมีกำลังในการปั๊มน้ำอยู่ที่ 22,000 ลิตร/ชั่วโมง ช่วยให้สามารถสร้างน้ำไหลได้อย่างสม่ำเสมอ ต่อเนื่อง สามารถสร้างน้ำตกที่แสนสวยงาม และสร้างน้ำพุขนาดใหญ่ได้อีกด้วย

โดยสามารถปั๊มน้ำได้สูงถึง 3 เมตรเลยทีเดียว ในภาพรวมของตัวเครื่องนั้น ถือว่าปั๊มน้ำรุ่นนี้ แข็งแรงดีมากเลยทีเดียวนะครับ ตัวใบพักเซรามิกก็มีความแข็งแรง และมีซีลยางปิดอย่างดี ช่วยป้องกันไฟรั่วได้อีกด้วยครับ

4. ปั๊มน้ำพุ Sonic รุ่น JP-6500

ปั๊มน้ำพุ Sonic รุ่น JP-6500

ปั๊มน้ำชนิดประหยัดพลังงาน ปั๊มน้ำได้สูง เหมาะสำหรับใช้เป็นปั๊มน้ำพุ และใช้ในบ่อปลา

Sonic รุ่น JP-6500 ในส่วนของปั๊มน้ำจากแบรนด์ดัง Sonic รุ่นนี้ ได้รับการออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้งานในการสร้างน้ำพุ น้ำวนในบ่อปลา และ น้ำตกที่แสนจะสวยงามในสวน โดยมาพร้อมกับ

ใช้กำลังไฟ 50 วัตต์ สามารถสร้างอัตราการไหลสูงสุดถึง 6,500 ลิตรต่อชั่วโมง โดยน้ำจะไหลได้อย่างต่อเนื่อง รุ่นนี้มีจุดเด่นมาก ๆ ตรงที่ประหยัดไฟมากเลยนะครับ ทำให้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี

รวมไปถึง ปั๊มรุ่นนี้ สามารถปั๊มน้ำได้สูงถึง 4 เมตร และน้ำไหลต่อเนื่องด้วย ตัวปั๊มทำมาจากวัสดุคุณภาพดี มีความแข็งแรง ทนทาน มีสายไฟที่ยาวถึง 2.5 เมตร สามารถต่อปลั๊กใช้งานได้อย่างสะดวกสบายเลยครับ

5. ปั๊มน้ำพุ SONIC รุ่น SP-609

ปั๊มน้ำพุ SONIC รุ่น SP-609

ปั๊มน้ำได้สูงกว่า 5 เมตร สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ตัวเครื่องงทนทาน แข็งแรง

SONIC รุ่น SP-609 สำหรับใครที่ต้องการสร้างน้ำพุในสวน การสร้างระบบน้ำกรอง น้ำพุต่าง ๆ ปั๊มน้ำรุ่น SP-604 ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ใช้งานได้ดีเลยยทีเดียวนะครับ โดยปั๊มรุ่นนี้ มีกำลังไฟอยู่ที่ 135 วัตต์

มีกำลังในการปั๊มน้ำ 9000 ลิตรต่อชั่วโมง มีกำลังในการปั๊มน้ำในระดับที่สูงมาก สามารถปั๊มน้ำขึ้นไปได้สูงถึง 5.5 เมตรเลยทีเดียวนะครับ แรงดีจริง ๆ ถูกใจใครหลายคนอย่างแน่นอน น้ำไหลได้อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ

สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล เพราะสายไฟมีความหนา มีการปิดซีลมาเป็นอย่างดี หมดปัญหากระแสไฟฟ้ารั่ว ส่วนตัวเครื่องปั๊ม ก็ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพที่ดี มีความทนทานแข็งแรง ใช้งานได้ต่อเนื่องเลยครับ

6. ปั๊มน้ำ Atman รุ่น AX-10000

ปั๊มน้ำ Atman รุ่น AX-10000

ปั๊มประสิทธิภาพสูง ประหยัดพลังงาน สามารถปั๊มน้ำได้สูงมากกว่า 5 เมตร

ปั๊มน้ำ Atman รุ่น AX-10000 ปั๊มน้ำที่มาพร้อมกับระบบอินเวอร์เตอร์ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการประหยัดพลังงานได้อย่างดีเยี่ยม ในระหว่างที่เครื่องทำงานนั้น ทำงานได้เสียงเงียบดีมาก ไม่รบกวนคนในบ้านเลย

ในส่วนของกำลังไฟของปั๊มรุ่นนี้ มีกำลังไฟ 85วัตต์ มีอัตราการไหลเวียนของน้ำมากถึง 10,000 ลิตร เป็นปั๊มน้ำกำลังแรง ทำน้ำพุได้สูงถึง 5.3 เมตร สูงดีมาก ๆ เลยครับ ตัวปั๊มมีความแข็งแรง ทนทาน

ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง เพราะผลิตจากวัสดุคุณภาพดี สำหรับเรื่องความปลอดภัย ก็ทำออกมาได้ดีด้วย โดยการซีลปิดภายในมาอย่างดี หมดปัญหาไฟรั่วภายใจตัวเครื่อง ใช้งานได้ทั้งน้ำเค็มและน้ำจืดด้วยครับ

7. Sonic ปั๊มน้ำพุ รุ่น AP 5800

Sonic ปั๊มน้ำพุ รุ่น AP 5800

ตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน มีความปลอดภัยสูง กำลังแรง และประหยัดพลังงานได้ดีเยี่ยม

Sonic รุ่น AP 5800 สำหรับปั๊มน้ำรุ่นนี้ เป็นปั๊มน้ำที่มีขนาดที่ใหญ่ มีกำลังแรงสูง ใช้กำลังไฟถึง 200 วัตต์ มีความสามารถในการปั๊มน้ำได้อย่างต่อเนื่อง 12000 ลิตร/ชั่วโมง ด้วยกำลังของเครื่องขนาดนี้

ทำให้เหมาะสำหรับใช้งานการทำน้ำวน น้ำตกสวย ๆ ในสวน และทำน้ำพุสูง ๆ ซึ่งปั๊มรุ่นนี้ ทำน้ำพุได้สูงมากถึง 6.5 เมตรเลยครับ ภายในตัวปั๊ม จะมีแกนใบพัดเซรามิกคุณภาพสูง แข็งแรงทนทาน

ใช้งานต่อเนื่องได้นาน ในเรื่องของความปลอดภัยก็ถือว่าทำได้ดี โดยภายในปั๊มได้รับการซีลปิดป้องกันมาเป็นอย่างดี ช่วยป้องกันไฟรั่วเข้าระบบการทำน้ำพุ และ ตัวเครื่องยังทำงานได้เสียงเบาดีเลยครับ

8. ปั๊มน้ำ RESUN รุ่น SP-7500

ใช้งานได้ทั้งในน้ำจืดและในน้ำเค็ม ปั๊มน้ำกำลังแรงสูง ตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน

ปั๊มน้ำ RESUN รุ่น SP-7500 ปั๊มน้ำคุณภาพดี น่าใช้งาานจากแบรนด์ดัง RESUN ที่ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง มีความแข็งแรงทนทาน ภายในตัวเครื่อง จะมีแกนใบพัดที่ทำมาจากเซรามิก

แข็งแรง ทนต่อการใช้งานหนักได้เป็นอย่างดี สำหรับปั๊มรุ่นนี้ มีกำลังไฟ 75 วัตต์ สามารถปั๊มน้ำได้สูงมากถึง 4.5 เมตร มีอัตราการไหลเวียนน้ำได้มากถึง 3500 ลิตร/ชั่วโมง ทำน้ำไหลได้อย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง

มีสายไฟที่ยาวมากถึง 2.7 เมตร ต่อสายไฟแล้วนำไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบายเลยครับ สามารถนำปั๊มไปใช้ในการทำ น้ำตก น้ำพุ ได้อย่างง่ายดาย และ สามารถใช้งานได้ทั้งในน้ำเค็มและน้ำจืดด้วยครับ

9. SOBO ปั๊มน้ำพุ รุ่น WP-4550

SOBO ปั๊มน้ำพุ รุ่น WP-4550

ราคาประหยัด คุณภาพน่าใช้งาน มีความปลอดภัยต่อการใช้งานสูง

SOBO รุ่น WP-4550 แบรนด์ SOBO เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมาก สามารถมั่นใจได้ในคุณภาพเลย สำหรับปั๊มรุ่น WP-4550 ถือได้ว่าเป็นปั๊มที่ตัวเล็ก แต่ตรงกันกัน กลับมีประสิทธิภาพที่สูง

เหมาะแก่การนำไปใช้ทำน้ำวนในบ่อปลา ทำน้ำพุสวย ๆ ในสวน ใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก ตัวเครื่องมาพร้อมกับ กำลังไฟ 50 วัตต์ อาจจะดูไม่สูงเมื่อเสียบกับรุ่นอื่น ๆ แต่ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งาน

ในส่วนของอัตราการไหลเวียนของน้ำนั้น จะอยู่ที่ 3,600 ลิตร/ชั่วโมง ช่วยให้น้ำไหลได้อย่างต่อเนื่อง มีความสม่ำเสมอ ระบบความปลอดภัยถือว่าทำได้ดี มีการซีลปิดภายในตัวเครื่องมาอย่างเรียบร้อยดีครับ

10. Yamano ปั๊มน้ำพุ รุ่น SP 2600

Yamano ปั๊มน้ำพุ รุ่น SP 2600

ปั๊มน้ำราคาถูก ปลอดภัยใช้งานง่าย ทนทานแข็งแรง ปั๊มน้ำได้สูงถึง 2 เมตร

Yamano รุ่น SP 2600 ปั๊มน้ำพุคุณภาพดี ราคาถูกมาก ๆ ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าคุ้มราคา สำหรับปั๊มรุ่นนี้นะครับ มีการใช้กำลังไฟอยู่ที่ 32 วัตต์ อัตราการไหลเวียนน้ำจะอยู่ที่ 2,000 ลิตรต่อชั่วโมง

ชช่วยทำให้น้ำไหลได้อย่างสม่ำเสมอ และไหลได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้ง ตัวปั๊มสามารถปั๊มน้ำได้สูงถึง 2 เมตร สามารถใช้งานร่วมกับตู้ปลาได้ด้วย ในส่วนของตัวเครื่อง ถือว่าแข็งแรงทนทานดีทีเดียว

ในราคาไม่แพงนี้ แต่ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง น่าใช้งาน รวมทั้ง สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยด้วย โดยภายในตัวปั๊มมีการซีลปิดมาเรียบร้อยแล้ว ป้องกันไฟรั่วในน้ำได้อย่างไม่ต้องกังวลครับ

วิธีการเลือกซื้อปั๊มน้ำพุ

เพื่อน ๆ คงได้ทราบรายละเอียดต่าง ๆ ตั้งแต่ต้นบทความมากันแล้ว และอาจจะสงสัยว่า ถ้าจะซื้อมาใช้งานต้องดูปัจจัยอะไรในการเลือกบ้าง ถ้าอย่างนุ่นเรามีดูกันว่ามีอะไรที่ต้องพิจารณากันครับ

1. พิจารณาจากประเภทของปั๊มน้ำพุที่ต้องการ

ปั๊มน้ำ พุ ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้ในการทำน้ำพุโดยเฉพาะเลยนะครับ เพราะมีความเหมาะสมในเรื่องของกำลัง แรงปั๊ม และอีกหลาย ๆ อย่าง สามารถแบ่งได้เป็น 2 แบบ รายละเอียดจะมีดังนี้

โดยหลักการแล้ว ปั๊มทั่ว ๆ ไปนั้นก็สามารถนำมาใช้ได้ แต่ในทางปฏิบัติกลับไม่เป็นที่นิยม เพราะกำลังของปั๊มนั้นสูงเกินความจำเป็น ดังนั้น ปั๊มน้ำ พุจึงเป็นถูกออกแบบสำหรับระบบน้ำพุโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถจำแนกปั๊มน้ำ พุออกเป็น 2 ประเภท ดังต่อไปนี้

1.1 แบบวางบนพื้นผิว

สำหรับแบบเรียกที่เราจะพูดถึงคือ แบบวางบนพื้นผิว โดยหลักการทำงานจะมีอยู่ว่า จะวางตัวเครื่องไว้บริเวณที่แห้ง ไม่ให้โดนกับบริเวณที่เป็นน้ำ แล้วต่อท่อลงไปเพื่อทำการส่งน้ำเข้าระบบ เพื่อสร้างน้ำพุต่อไป

ถ้าถามถึงว่าหลักการนี้ ก็น่าใช้ปั๊มน้ำในบ้านได้ด้วยไหม ก็ต้อบอกว่า สามารถนำปั๊มน้ำในบ้านมาใช้ทดแทนกันก็ได้นะ พอใช้ได้ แต่จะไม่ค่อยราบรื่นนัก ทำให้ไม่เป็นที่นิยม ควรใช้เป็นปั๊มน้ำพุโดยตรงจะดีที่สุด

1.2 แบบวางไว้ใต้น้ำ

แบบวางใต้น้ำ เป็นปั๊มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง สำหรับปั๊มแบบนี้ มาพร้อมกับกำลังปั๊มน้ำที่เพียงพอต่อการใช้งาน ไม่จำเป็นต้องใช้กำลังสูง ๆ ก็ได้ สิ่งที่ต้องการคือความสม่ำเสมอ ต่อเนื่องของน้ำ

สามารถทำน้ำพุได้อย่างต่อเนื่อง ในส่วนของปั๊มน้ำแบบใต้น้ำ จะมาพร้อมกับระบบหมุนเวียนของน้ำได้อย่างต่อเนื่อง และสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยด้วย เพราะได้รับการซีลปิดมาให้เป็นอย่างดีแล้วนั่นเอง

2. ตรวจสอบเรื่องอัตราการไหลของน้ำ

ในการสร้างน้ำพุที่มีประสิทธิภาพนั้น ปั๊มน้ำจะต้องสามารถสร้างอัตราการไหลของน้ำได้อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ยิ่งอัตราการไหลของน้ำภายในปั๊มน้ำ มีมากเท่าไร น้ำพุที่ได้ ก็จะต่อเนื่องมากเท่านั้น

รวมทั้ง อัตราการไหลของน้ำ ก็ยังเกี่ยวข้องกับระบบปั๊มน้ำขนาดใหญ่อีกด้วย สำหรับปั๊มรุ่นใหม่ ๆ นี้นะครับ บางรุ่นมีระบบอินเวอร์เตอร์ด้วย ที่ช่วยประหยัดพลังงาน ใช้ไฟน้อย ประสิทธิภาพการทำงานยอดเยี่ยมครับ

3. ตรวจสอบเรื่องการซีลภายในเพื่อความปลอดภัย

ปั๊มน้ำพุ เป็นอุปกรณ์ที่จะต้องใช้ไฟในการทำให้เครื่องทำงาน และตัวเครื่องยังต้องลงไปอยู่ใต้น้ำด้วย เมื่อมีเรื่องไฟฟ้ามาเกี่ยวข้อง เราจำเป็นที่ต้องเลือกรุ่นที่มีระบบการป้องกันเรื่องไฟฟ้ารั่ว จุดนี้สำคัญมากนะ

เพื่อเกี่ยวข้องกับชีวิต และทรัพย์สินเลย ควรเลือกปั๊มน้ำรุ่นที่มีสายไฟหนา กันน้ำได้ดี ภายในตัวปั๊มมีการซีลยางมาเป็นอย่างดี ไม่มีช่องให้น้ำเข้าไปใสนระบบเครื่องได้ จำเป็นต้องเลือกอย่างนี้เพื่อความปลอดภัยในชีวิตครับ

ปั๊มน้ำพุและข้อควรระวังที่ห้ามมองข้าม

ในส่วนของ ปั๊มน้ำพุ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง ซึ่งเพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการใช้งานสูงสุด จะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำในการใช้งานตัวเครื่อง และข้อควรระวังในการใช้งาน เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายด้วย

โดยสิ่งที่ต้องระวังนั้น ได้แก่ ห้ามทำการดัดแปลงแก้ไข หรือน้ำปั๊มน้ำไปใช้งานผิดวัตถุประสงค์ ต่อมา ถ้าต้องการทำความสะอาดตัวเครื่อง ห้ามใช้สารเคมีที่เป็นกรด หรือด่าง เพราะจะทำให้เครื่องเสียหายได้

อีกทั้ง อุปกรณ์อื่น ๆ ที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็ไม่ควรนำปั๊มไปใช้งานร่วมด้วย เพราะจะเกิดความเสียหายเช่นเดียวกัน และเมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ต้องเก็บให้เรียบร้อย โดยห้ามนำปั๊มไปเก็บในที่ชื้น

ที่ร้อนจัด และนำเครื่องไปวางใกล้เปลวไฟ จะต้องนำไปเก็บไว้ในที่แห้ง และที่สำคัญที่สุด จะต้องวางให้พ้นมือเด็กด้วยครับ ข้อควรระวังดังที่เราได้กล่าวไปนั้น เพื่อน ๆ จะต้องปฏิบัติตามเพื่อความปลอดภัยครับ

บทส่งท้าย

สำหรับการใช้งาน ปั๊มน้ำพุ นั้นะครับ เพื่อน ๆ จะต้องปฏิบัติตามคู่มือการใช้งานอย่างเคร่งครัดนะครับ เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างถูกต้อง เครื่องจะได้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และไม่เสียหายจากการใช้งานผิดวิธี และ จะต้องคำนึงถึงข้อควรระวังในการใช้งานด้วย เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน และช่วยรักษาไม่ให้เครื่องเสียหายด้วยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like