10 เครื่องสีข้าวขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก แข็งแรง คุณภาพเยี่ยม

ครื่องสีข้าวขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี

เครื่องสีข้าวขนาดเล็ก เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะช่วยให้ชาวเกษตรกรสามารถสีข้าวที่เกี่ยวมาได้ ไว้รับประทานเองในบ้านเรือน และยังสามารถนำออกไปจำหน่ายเพื่อหารายได้ได้อีกด้วย ซึ่งเครื่องสีข้าวขนาดเล็กนี้ มีคุณภาพที่ดีมาก ๆ มีความทนทานแข็งแรง สามารถทำได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การสีข้าว การโม่ การบด และการคัดแยกแกลบกับรำข้าว ก็สามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม ข้าวที่ได้ก็สสวยงาม น่ารับประทาน ไม่แตกหักอีกด้วย

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องสีข้าวขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ประสิทธิภาพดี คุณภาพยอดเยี่ยม และราคาไม่แพง ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกัน สำหรับพี่น้องชาวเกษตรกร ถ้ามีไว้ใช้งาน จะช่วยอำนวยความสะดวก และสร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้อย่างแน่นอน รวมไปถึง จะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อเครื่องสีข้าว ให้ได้ทราบด้วย ถ้าทำตามที่เราแนะนำ เพื่อน ๆ จะได้เครื่องสีข้าวที่ตรงกับความต้องการอย่างแน่นอนครับ

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อเครื่องสีข้าวขนาดเล็ก ต้องพิจารณาเรื่องอะไรบ้าง?

เครื่องสีข้าวขนาดเล็กราคาเท่าไหร่

ก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องสีข้าว เพื่อน ๆ ควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ก่อนนะครับ เพื่อที่จะได้เลือกได้ตรงตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน รายละเอียดมีดังนี้

1. เลือกจากงบประมาณที่เราตั้งไว้

อันดับแรกเลยนะครับ ให้เราดูว่างบประมาณที่เราตั้งไว้นั้นเท่าไรก่อน แล้วเราก็ค่อยไปดูว่า ราคาที่เราไหว สามารถซื้อรุ่นไหนดีบ้าง เมื่อเรารวบรวมเครื่องรุ่นต่าง ๆ มาแล้ว ค่อยมาเริ่มดูว่ามีฟังก์ชั่นครบครันตามที่เราต้องการหรือไม่ และดูประสิทธิภาพของเครื่องในราคาที่เราตั้งไว้ว่าตอบโจทย์หรือเปล่า การตั้งงบประมาณจะช่วยให้เราตัดตัวเลือกได้ดี และช่วยให้เราเลือกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

2. เลือกจากฟังก์ชั่นการใช้งานที่ต้องการ

เครื่องสีข้าว นั้น มีมากมายหลายรุ่นในท้องตลาดบ้านเรา ทำให้เราอาจจะเลือกไม่ถูกได้ ให้เราตรวจสอบดูครับว่า รุ่นที่เราต้องการนั้น มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่เราต้องการใช้หรือเปล่า ซึ่งฟัก์ชั่นการใช้งาน และคุณสมบัติต่าง ๆ จะระบุไว้ให้เราทราบเรียบร้อยแล้ว ทางที่ดีควรไปดูเครื่องจริงที่ร้านด้วยก็จะดีมากครับ เพราะจะทำให้เราได้รายละเอียดที่ครบถ้วน และได้เห็นของจริงด้วย

3. ตรวจสอบคุณภาพของชิ้นส่วน

สำหรับคุณภาพของชิ้นส่วนเป็นปัจจัยสำคัญที่เราต้องดูให้ดีเลยนะครับ เพราะการสีข้าวนั้น จำเป็นต้องใช้งานชิ้นส่วนที่คุณภาพดี ทนทานแข็งแรง สามารถทำงานหนักได้อย่างสบาย ถ้าเราไม่ตรวจสอบเรื่องนี้ให้ดี เห็นแก่ของถูก แต่ไม่มีความทนทานเลย ใช้งานได้แค่ไม่นาน ก็เกิดการเสียหายแล้ว ถ้าเป็นแบบนี้ก็จะสีข้าวได้ไม่นาน และเม็ดข้าวก็อาจจะแตกหัก ขายไม่ได้อีก ดังนั้นต้องดูให้ด้วยนะครับ

4. มาพร้อมการรับประกัน

การรับประกันจะช่วยการันตีให้เราทราบว่า สินค้ามีความน่าเชื่อถือ มีคุณภาพที่ดี สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และถ้าเครื่องมีปัญหา เราก็ยังมั่นใจได้อีกว่า สามารถเข้าศูนย์บริการให้เขาดูแลได้ และมีอะไหล่พร้อมบริการอีกด้วย

10 อันดับ เครื่องสีข้าวขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก สีข้าวสวย ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก

สำหรับทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ เป็นเครื่องที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้เลยนะครับ ใช้งานง่าย ได้ข้าวที่สวยงาม จะมีรุ่นไหนบ้างนั้น เรามาดูกันได้เลย

1. ไอเทค เครื่องสีข้าวขนาดเล็ก รุ่น แพลทินัม ไฮบริด 2 ระบบ

ไอเทค รุ่น แพลทินัม ไฮบริด 2 ระบบ

ราคา 23,900 บาท

ดีไซน์ทันสมัย กำลังผลิต 4 แรงม้า พร้อมจอแสดงผลใช้งานสะดวก

ไอเทค รุ่น แพลทินัม ไฮบริด 2 ระบบ เครื่องสีข้าวที่ทันสมัย มีความแข็งแรงทนทาน พร้อมสู้งานหนักได้อย่างสบาย ๆ สามารถสีข้าวกล้อง และข้าวสวยได้ มาพร้อมกับกำลังผลิต 4 แรงม้า ประหยัดเวลามากกว่าเดิม อีกททั้งยังได้ผลผลิตที่มากขึ้นด้วย ต่อมา ตัวเครื่องมีหน้าจอดิจิตอล ที่แสดงกระแสไฟฟ้าให้เราได้ทราบ มอเตอร์กำลังสูง ระบายความร้อนได้ดี สามารถสีข้าวได้สวย สะอาด และยังมาพร้อมกับเบรกเกอร์ตัดไฟฟ้าลัดวงจร เพื่อความปลอดภัยด้วย

2. ไอเทค เครื่องสีข้าว รุ่น ซุปเปอร์ ไดมอนด์-เทค

ไอเทค รุ่น ซุปเปอร์ ไดมอนด์-เทค

ราคา 20,900 บาท

ทนทานไร้สนิม กระบะใหญ่ บรรจุข้าวได้มาก

ไอเทค รุ่น ซุปเปอร์ ไดมอนด์-เทค ตัวเครื่องออกแบบมาอย่างทันสมัย มีกระบะที่ใหญ่ สามารถบรรจุข้าวเลือกได้ปริมาณมาก มีตะแกรงร่อน หินกรวด ฟาง ที่ร่อนได้อย่างดีมาก มีล้อเหล็กแข็งแรง เคลื่อนย้ายสะดวกมาพร้อมหน้าจอดิจิตอล สำหรับแสดงกระแสไฟฟ้า มีหัวขัดสแตนเลสแท้ ปรับระดับได้ 20 ระดับ ร่อนข้าวสารได้รวดเร็ว คัดแยกข้าวได้สวย สะอาด และเครื่องรุ่นนี้ ยังโดดเด่นในเรื่องการประหยัดไฟด้วยครับ

3. ไอเทค เครื่องสีข้าวขนาดเล็ก รุ่น ไดมอนด์-เทค ซีรี่ส์ 5

ไอเทค รุ่น ไดมอนด์-เทค ซีรี่ส์ 5

ราคา 16,900 บาท

พลังงาน 3 แรงม้า มีระบบคัดแยกที่ดี คัดแยกข้าวสารได้ 3 ชั้น

ไอเทค รุ่น ไดมอนด์-เทค ซีรี่ส์ 5 เครื่องสีข้าวรุ่นหัวเดียว ที่มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีเยี่ยม มาพร้อมกับมอเตอร์ขดลวดทองแดงบริสุทธิ์ ให้พลังงาน 3 แรงม้า กำลังการผลิตมากกว่า 250 กก./ชม. พร้อมตะแกรงร่อนข้าวสาร 3 ชั้น ที่เป็นสแตนเลสแท้ ทนทาน แข็งแรง ไม่ก่อให้เกิดสนิม มีหน้าจอดิจิตอลบอกสถานะกระแสไฟฟ้า สามารถสีได้ทั้งข้าวสารและข้าวกล้อง สีครั้งเดียวได้ข้าวที่สวยงามทันที และยังสามารถคัดแยกข้าวสารได้ถึง 3 ชั้นด้วยกัน

4. ไชโย เครื่องสีข้าว รุ่น เพาเวอร์พลัส

ไชโย เครื่องสีข้าว รุ่น เพาเวอร์พลัส

ราคา 14,809 บาท

มอเตอร์ไฟฟ้ากำลังแรง ตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน ร่อนได้ 4 ชั้น

ไชโย เครื่องสีข้าว รุ่น เพาเวอร์พลัส สำหรับเครื่องสีข้างรุ่นนี้ เป็นรุ่นใหม่ที่มีความทันสมัยมาก มาพร้อมกับคุณสมบัติชุดร่อน 4 ชั้น ร่อนได้ตั้งแต่ฟางข้าว หินกรวด ไปจนถึงปลายข้าวเลยทีเดียว ภายในมีมอเตอร์ไฟฟ้า 4 แรงม้า กำลังไฟ 3,000 วัตต์ กำลังแรง ทนทานต่อการใช้งาน สามารถสีขาวออกมาได้อย่างรวดเร็ว ข้าวที่ได้มีความสวยงาม สามารถเลือกได้ด้วยว่าต้องการขาวมาก ขาวน้อย พร้อมทั้งมีกระบะใส่ข้าวขนาดใหญ่จุได้ 30 กิโลกรัม

5. ไชโย เครื่องสีข้าวขนาดเล็ก รุ่น โปรพลัส

ไชโย รุ่น โปรพลัส

ราคา 16,695 บาท

ทำงานเครื่องไม่ดับ ใช้งานปลอดภัย ฝุ่นไม่ฟุ้งกระจาย

ไชโย รุ่น โปรพลัส เป็นอีกรุ่นหนึ่งจากแบรนด์ไชโย ที่เกษตรกรหลายคนนิยมเลือกใช้ เครื่องรุ่นนี้มีมอเตอร์กำลัง 4 แรงม้า ประหยัดไฟ ระบายความร้อนได้ดี มีตะแกรงร่อนที่ดี สามารถร่อนออกได้อย่างหมดจด พร้อมมีกล่องใส่เศษถอดทิ้งง่าย สามารถผลิตข้าวได้มากกว่า 250 กก./ชม. สีขขาวรอบเดียวได้ข้าวที่ขาวสวยงาม มีปุ่มปรับระดับขัดข้าวขาวได้ 1 ระดับตามต้องการ และมีเบรกเกอร์ตัดไฟฟ้าลัดวงจร ช่วยให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

6. PAYOO เครื่องสีข้าวขนาดเล็ก และ เครื่องบด

PAYOO เครื่องสีข้าวขนาดเล็ก และ เครื่องบด

ราคา 12,498 บาท

กำลังการผลิตสูง ประหยัดไฟ ขัดข้าวได้ขาวสวยงาม

PAYOO เครื่องสีข้าวขนาดเล็ก และ เครื่องบด มาพร้อมมอเตอร์กำลังแรงสูง มีกำลังการผลิตการสีข้าว ประมาณ 160 กก.ต่อชม. มีระบบสีข้างด้วยตะแกรงขัด ที่สามารถขัดข้าวได้อย่างรวดเร็ว ได้ข้าวที่ขาว สวยงาม ไม่แตกหัก หรือแตกหักน้อยมาก ๆ สามารถใช้งานเครื่องต่อเนื่องได้นาน เพราะมีความทนทานแข็งแรงสูง นอกจากขัดข้าวแล้ว ก็ยังสามารถโม่/บดได้ด้วย และทางแบรนด์ก็มีอุปกรณ์มาให้อย่างครบครัน

7. CLP เครื่องสีข้าวขนาดเล็ก รุ่น RP-150DF

CLP รุ่น RP-150DF

ราคา 10,999 บาท

ปรับความขาวได้หลายระดับ ขัดได้ทั้งข้าวสาร และข้าวซ้อมมือ

CLP รุ่น RP-150DF เครื่องสีข้าวที่มีความทนทานแข็งแรง สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นาน มาพร้อมกับ มอตอร์ 3 HP 220V 50HZ. 2P 2800RPM ทำงานได้ทั้งการขัดข้าว และการบด ทำได้อย่างสะดวกครบจบในเครื่องเดียว สามารถปรับระดับความขาวได้ 9 ระดับ ในส่วนนี้สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการเลย ทำการสีได้ทั้งข้าวสาร และข้าวซ้อมมือ มีระบบสั่นสำหรับคัดแยกข้าวเต็ม กับข้าวหัก และตัวเครื่องมีขนาดพอเหมาะ เคลื่อนย้ายได้ง่าย

8. WRD เครื่องสีข้าวแบบใหม่ 3HP

WRD เครื่องสีข้าวแบบใหม่ 3HP

ราคา 6,287 บาท

ขัดข้าวสวย แตกหักน้อย แปรรูปพืชผักได้หลายชนิด

WRD เครื่องสีข้าวแบบใหม่ 3HP มีความเร็วแกนหมุน ประมาณ 1400 – 1600 รอบต่อนาที พร้อมกับกำลังการผลิตการสีข้าว ประมาณ 100 – 150 กก.ต่อชม. ในส่วนของการใช้งานการสีข้าว จะใช้งานระบบสีข้าวด้วยตะแกรงขัด ขัดข้าวได้อย่างสวยงาม มีการแตกหักที่น้อยมาก ๆ มั่นใจได้ในคุณภาพเลย สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย รวมทั้งยังนำไปใช้งานแปรรูปพืชผักได้หลายชนิดด้วย

9. ไทยท๊อป เครื่องสีข้าว รุ่น ท็อป 20 ระดับ

ไทยท๊อป รุ่น ท็อป 20 ระดับ

ราคา 21,500 บาท

มอเตอร์ทองแดงแท้ ถังใหญ่จุข้าวได้เยอะ ปรับระดับความขาวได้ 20 ระดับ

ไทยท๊อป รุ่น ท็อป 20 ระดับ มาพร้อมกับตะแกรงร่อนคัดแยกเมล็ดข้าว 3ช่อง 4 เกรด มีตั้งแต่การร่อนข้าวที่ 1ร่อนข้าวที่ 2 – 3 และร้อนปลายข้าวดอกหญ้า มีถังที่ใหญ่ใส่ข้าวเปลือกได้ปริมาณมาก มีกล่องเก็บเศษฟางที่ทำความสะอาดได้ง่าย ในการสีข้าว สามารถเลือกปรับระดับความขาวของเม็ดข้าวได้ 20 ระดับ ดีมาก ๆ สามารถสลับการใช้งานได้ทั้งการสีข้าว และการโม่ข้าว และยังมาพร้อมกับฐานล้อเหล็กที่เคลื่อนย้ายไปใช้งานที่อื่น ๆ ได้สะดวก

10. เครื่องสีข้าว 2 ระบบ สีข้าวและบดปั่น

เครื่องสีข้าว 2 ระบบ สีข้าวและบดปั่น

ราคา 9,400 บาท

คุณภาพดี ราคาไม่แพง สีข้าวขาวได้อย่างรวดเร็ว

เครื่องสีข้าว 2 ระบบ สีข้าวและบดปั่น มาพร้อมกับ มอเตอร์ 3 แรง สามารถใช้กับไฟบ้านปกติได้ ตัวเครื่องออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก มีความแข็งแรง ทนทาน สีข้าวขาวได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้เวลาเพียงแค่ 12 นาทีก็ได้ข้าวที่สวยงาม ไม่แตกหัก พร้อมหุงรับประทานได้ทันที ข้อดีของเครื่องรุ่นนี้ คือราคาที่ไม่แพง ประหยัดไฟ โดยใช้ค่าไฟประมาณ 5-7 บาท / 1 ช.ม.เท่านั้น

เครื่องสีข้าวขนาดเล็ก รุ่นไหนดีที่สุด ทนทานใช้งานได้ดี?

เครื่องสีข้าวไทยท็อปดีไหม

สำหรับใครที่ยังสงสัยว่า เครื่องสีข้าวขนาดเล็ก รุ่นไหนดีที่สุด เราขอตอบแบบนี้เลยนะครับ รุ่นที่ดีที่สุด คือ ไอเทค รุ่น แพลทินัม ไฮบริด 2 ระบบ รุ่นนี้ทันสมัยมาก ๆ ทนทานแข็งแรง สีข้าวขาวได้อย่างรวดเร็ว ฟังก์ชั่นครบครันเลย อีกรุ่นก็คือ ไอเทค รุ่น ซุปเปอร์ ไดมอนด์-เทค มีกระบะใหญ่ใส่ข้าวได้เยอะ ประบระดับความขาวได้มากถึง 20 ระดับ

และอีกหนึ่งรุ่นที่อยากฝากไว้ คือ ไอเทค รุ่น ไดมอนด์-เทค ซีรี่ส์ 5 เป็นแบบรุ่นหัวเดียว มีประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยม กำลังการผลิตสูง พร้อมตะแกรงร่อนที่เป็นสแตนเลสแท้ ไม่เป็นสนิม และยังสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยครับ ทั้ง 3 รุ่น เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง คุ้มค่าคุ้มราคาครับ

บทส่งท้าย

สำหรับใครที่ต้องการเลือกซื้อ เครื่องสีข้าวขนาดเล็ก เพื่อใช้สีข้าวไว้รับประทานในครอบครัว หรือสีข้าวเพื่อนำไปขาย สร้างรายได้ให้กับครอบครัว และชุมชน สามารถเลือกจากบทความของเราได้เลยนะครับ สามารถสั่งออนไลน์ได้อย่างสะดวกง่ายดาย ไม่ยุ่งยากเลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like