10 ปากกาลูกลื่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เขียนลื่น หมึกเข้มข้น ราคาถูก

ปากกาลูกลื่น ยี่ห้อไหนดี

ในชีวิตประจำวันที่ทุกคนต้องออกไปทำงาน หรือน้องๆนักศึกษาที่ออกไปเรียนหนังสือ ไอเทมอย่างหนึ่งที่ต้องมีติดตัวไว้เลยก็คือ ปากกาลูกลื่น สำหรับปากกานั้นไม่เพียงแค่ใช้เขียนหนังสือในระหว่างการเรียนเท่านั้น คนวัยทำงานก็จะใช้ในการเซ็นเอกสาร เซ็นงานต่าง ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งปากกาในท้องตลาดบ้านเรานั้นก็มีคุณภาพที่ดีน่าใช้งานอยู่หลายยี่ห้อเลยทีเดียว

ในวันนี้ ตังค์ทอน ได้รวบรวม 10 อันดับ ปากกาลูกลื่น ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อยอดฮิต หมึกเข้ม เขียนลื่น มาแนะนำให้ทุกคนได้ทราบกัน รวมทั้งจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้อย่างละเอียด คือที่ทุกคนจะได้สามารถเลือกซื้อได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด รวมทั้งสามารถสั่งซื้อแบบออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูรายละเอียดกันได้เลย

วิธีการเลือกปากกาลูกลื่น ต้องดูอะไรบ้าง?

ในการเลือกซื้อ ปากกาลูกลื่น นั้น จะมีหลากหลายปัจจัยให้เรานำมาพิจารณา ทั้งดีไซน์ ขนาด น้ำหมึก และอีกหลายอย่างประกอบกัน ถ้าใครอยากรู้รายละเอียด เราได้นำมาฝากเป็นที่เรียบร้อยแล้วดังนี้

1. เลือกจากการออกแบบดีไซน์และขนาด

แต่ละยี่ห้อนั้น ก็ได้ออกแบบดีไซน์ปากกามาไม่เหมือนกัน รวมทั้งขนาดของปากกาด้วย ในส่วนนี้ให้คุณพิจารณาได้ตามความชอบส่วนตัวได้เลย ว่าคุณชอบการดีไซน์แบบใด จากนั้นก็ให้ดูถึงความยาวของปากกา เมื่อลองเขียนดูแล้วสามารถเขียนได้อย่างราบรื่นตามที่เราต้องการหรือไม่ เพราะมือของแต่ละคนจะไม่เท่ากันส่งผลต่อการควบคุมการเขียน

2. ดูจากขนาดของหัวปากกา

ปากกาลูกลื่นนั้น จะมีขนาดของหัวปากกาให้เลือกใช้งานอย่างหลากหลาย โดยจะมีตั้งแต่ 0.5 มม. 0.7 มม. และ 1 มม. ซึ่งแต่ละขนาดก็จะส่งผลให้ลายเส้นที่เราเขียนนั้นมีตั้งแต่บางไปจนถึงหนา สำหรับใครที่ชอบเขียนหนังสือตัวบาง ๆ ก็สามารถเลือกขนาดหัวปากกาที่เล็กลงมาหน่อยได้ตามต้องการ หรือถ้าใครที่ชอบลายเส้นที่ใหญ่ ๆ ก็สามารถเลือกตั้งแต่ 0.7 มม. ไปจนถึง 1 มม.

3. ตรวจสอบความเข้มจางของน้ำหมึก

ปากกาหลายรุ่นการออกแบบดีไซน์อาจจะตรงกับที่เราต้องการ เพราะดูแล้วมีความสวยทันสมัย สามารถจับได้อย่างกระชับ แต่พอเขียนออกมาแล้วกลายเป็นว่าน้ำหมึกสีจางมาก แบบนี้ก็ไม่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หมึกอาจขาดหายบางช่วงและไม่สม่ำเสมอ แบบนี้ไม่ดีแน่ ควรตรวจสอบหรือลองเขียนดูก่อนทำการซื้อว่าหมึกมีความคมชัดสามารถเขียนได้อย่างต่อเนื่องหรือไม่ เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

4. เลือกจากวิธีการเปิดปิดของปากกา

การเปิดปิดปากกามีหลายแบบให้เราเลือกใช้งาน มีทั้งแบบกด แบบเปิดฝา และแบบหมุน ในส่วนนี้สามารถเลือกได้ตามความต้องการใช้งานได้เลย สำหรับใครที่ถนัดการใช้งานแบบใด ก็สามารถเลือกให้ตรงกับความต้องการของตัวเองได้

10 อันดับ ปากกาลูกลื่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์สวย หมึกเข้มข้น แห้งเร็ว

ต่อไปทุกคนจะได้พบกัน 10 อันดับ ปากกาลูกลื่น ที่เราได้คัดสรรมาให้เป็นอย่างดี เป็นรุ่นที่เขียนลื่นคมชัดสวยงาม และกำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้เลย ถ้าทุกคนพร้อมแล้วเรามาดูรีวิวกันได้เลยครับ

1. ปากกาลูกลื่น Faber-Castell รุ่น CX7

ปากกาลูกลื่น Faber-Castell รุ่น CX7

ราคา 128 บาท

หมึกเข้มคมชัด สีสวยสดใส เขียนลื่นต่อเนื่อง

Faber-Castell รุ่น CX7 ประกาศที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามทันสมัย มีคลิปหนีบที่ให้เราสามารถเหน็บติดกระเป๋าได้อย่างมั่นคงไม่หลุดง่าย ที่ตรวจปากกาก็จะมีรอยหยักที่เราสามารถจับได้อย่างถนัดมือ ในส่วนของน้ำหมึกเป็นน้ำหมึกผสม สีเข้มสวยงาม หลายอย่างสม่ำเสมอ สามารถเขียนหนังสือได้อย่าง และเซ็นลายเซ็นได้อย่างสวยงาม และยังมีขนาดหัวปากกาตั้งแต่ 0.5 มม.และ 0.7มม. ให้เลือกใช้งานได้ตามต้องการอีกด้วย

2. ปากกาลูกลื่น M&G รุ่น A2

ปากกาลูกลื่น M&G รุ่น A2

ราคา 109 บาท

คุณภาพดี เขียนลื่น หมึกสีเข้มสวยสะใจ

ปากกาลูกลื่น M&G รุ่น A2 เป็นปากกาลูกลื่นอีกรุ่นหนึ่งที่มีคุณภาพที่ดีน่าใช้งาน มีขนาดของเส้นปากกาขนาด 0.7 mm. พร้อมหมึกที่มีความคมชัด มีเม็ดสีที่แน่น สามารถเขียนออกมาได้อย่างสวยงามต่อเนื่อง หมึกไม่มีการขาดช่วง สำหรับหมึกนั้นจะมีให้เลือกใช้งาน 3 สี ทั้งสีน้ำเงิน สีแดง และสีดำ ตัวปากกาสามารถจับได้อย่างกระชับมือ ไม่ลื่นไม่หลุดง่าย รวมไปถึงยังเป็นปากกาที่มีราคาที่ย่อมเยา คุ้มค่าน่าใช้งานอย่างแน่นอน

3. Uni ปากกา เจ็ทสตรีม MSXE5-1000-05

Uni ปากกา ปากกาลูกลื่น เจ็ทสตรีม MSXE5-1000-05

ราคา 327 บาท

ด้ามจับสวยงาม เปลี่ยนไส้ได้ มี 4 สีในแท่งเดียว

Uni ปากกา เจ็ทสตรีม MSXE5-1000-05 ปากกาอีก 1 รุ่นที่ได้กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ โดยตัวด้ามผลิตมาจากสแตนเลส มีความสวยงาม และทนทานแข็งแรง สำหรับปากการุ่นนี้มาพร้อมกับไส้ 4 สี และมีดินสอกดอีก 1 หัว เรียกได้ว่าครบจบในด้านเดียว สะดวกสบายต่อการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ในส่วนของหมึกมีความเข้ม สามารถเขียนได้อย่างคมชัด ไหลลื่นไม่มีสะดุด เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ทั้งวัยเรียนหนังสือ และวัยทำงาน

4. ปากกาลูกลื่น Pentel B811

ปากกาลูกลื่น Pentel B811

ราคา 365 บาท

หัวปากกาทนทานแข็งแรง เขียนลื่นสวยงาม จับได้กระชับมือ

Pentel B811 สำหรับปากกา pentel รุ่นนี้ นัดรับการออกแบบมาอย่างเรียบ แต่มีความดูแลสวยงามน่าใช้งาน มีคุณภาพการเขียนที่ดี โดยหัวปากกามีขนาด 0.8 mm น้ำหมึกมีความเข้มคมชัดสวยงาม เขียนได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด เหมาะสำหรับใช้งานในการจดอย่างรวดเร็วได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้ามจับออกแบบมาเป็นอย่างดี ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจับได้อย่างกระชับ สะดวกสบายต่อการใช้งาน และมาในกล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีความหรู สามารถให้เป็นของขวัญได้

5. ปากกาลูกลื่น Parker Jotter Originals

ปากกาลูกลื่น Parker Jotter Originals

ราคา 157 บาท

หรูหราทันสมัย ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี พกพาได้ง่าย

Parker Jotter Originals สำหรับใครที่ต้องการปากกาที่เขียนได้ มีคุณภาพ ดีไซน์เรียบหรูทันสมัย ปากการุ่นนี้น่าจะตอบโจทย์การใช้งานเป็นอย่างดี โดยผลิตจากวัสดุคุณภาพดี มีความแข็งแรงทนทาน เพิ่มความโดดเด่นมากยิ่งขึ้นด้วยคลิปรูปลูกศร ซึ่งเป็นโลโก้ของ Parker บ่งบอกรสนิยมในการใช้งานได้เป็นอย่าง หัวปากกาทำมาจาก Tungsten carbide ทำให้เขียนได้อย่างลื่นไหล น้ำหมึกคมชัดสวยงาม รวมทั้งด้วยความหรูหรานี้ ทำให้เหมาะแก่การนำไปเป็นของขวัญอีกด้วย

6. ปากกาควอนตั้ม Quantum รุ่น Marshmallow

ปากกาควอนตั้ม Quantum รุ่น Marshmallow

ราคา 185 บาท

ลายเส้นคมชัดบางเฉียบ ด้ามยางนุ่มจับสบาย ดีไซน์สวยงาม

ปากกาควอนตั้ม Quantum รุ่น Marshmallow สำหรับปากการุ่นนี้เป็นปากกาที่มีลายเส้นที่เล็กสวยงาม มาพร้อมกับน้ำหมึกอย่างดี Love Vicosity Ink มีความหนืดต่ำ สามารถเขียนได้อย่างสวยงามลื่นไหล เขียนได้ต่อเนื่องโดยไม่มีสะดุด และไม่ขาดช่วง ที่ด้ามจับจะมียางนุ่ม ช่วยให้สามารถจับได้อย่างสบาย รวมไปถึงคุณภาพที่ได้รับมากับราคาที่ต้องจ่ายไปนั้น ถือว่ามีความคุ้มค่าเป็นอย่างยิ่ง ทำให้คนส่วนใหญ่นิยมซื้อปากการุ่นนี้มาใช้งานกัน จนมียอดขายถล่มทลาย

7. ปากกาลูกลื่น Faber Castell แบบกด รุ่น RX5

ปากกาลูกลื่น Faber Castell แบบกด รุ่น RX5

ราคา 135 บาท

หมึกสวยงามแห้งไว เขียนลื่นได้ต่อเนื่อง มีคลิปหนีบพกพาง่าย

Faber Castell แบบกด รุ่น RX5 เป็นปากกาที่ผลิตมาจาก Nickel-Silver แข็งแรง ทนทาน สามารถพกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย โดยมีคลิปหนีบกระเป๋า ช่วยให้พกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวก หมึกแห้ง มีสีสันที่สด สามารถเขียนได้อย่างลื่นไหลต่อเนื่องไม่มีสะดุด ทำให้เขียนลื่นจดมัน สำหรับใครที่ต้องจดงานต่อเนื่องรวดเร็วนั้น ปากการุ่นนี้ถือว่าเขียนได้ดีเลยทีเดียว และที่ตัวปากกาจะมีดีไซน์เป็นลอนคลื่น ทำให้จับได้อย่างกระชับมือไม่หลุดได้ง่าย

8. Uni ปากกาลูกลื่น เจ็ทสตรีม SXN-101FL-05

Uni ปากกาลูกลื่น เจ็ทสตรีม SXN-101FL-05

ราคา 15 บาท

ด้ามจับนุ่มกระชับมือ ดีไซน์สีพาสเทลสวยงาม หมึกเข้มคมชัด

Uni เจ็ทสตรีม SXN-101FL-05 เป็นปากกาหมึกเจลสีน้ำเงินที่น้ำหมึกมีความคมชัด สามารถกันน้ำได้ เขียนได้อย่างลื่นไหลสีเข้มไม่ขาดช่วง น้ำหมึกสามารถซึมลงในกระดาษได้อย่างรวด ในส่วนของด้ามจับมียางจับนุ่ม ช่วยให้สามารถจับได้อย่างกระชับมือไม่หลุดง่าย สำหรับใครที่ต้องการจดงานหรือจดตามคำบรรยายให้ทัน ปากการุ่นนี้สามารถเขียนได้อย่างลื่นไหลเลยทีเดียว

9. HORSE ตราม้า ปากกาลูกลื่น รุ่น H-518

HORSE ตราม้า ปากกาลูกลื่น รุ่น H-518

ราคา 10 บาท

ดีไซน์กระชับมือ คุณภาพดี มีหลายสีให้เลือก

HORSE ตราม้า รุ่น H-518 ปากกาตราม้า เป็นปากกาที่มีคุณภาพที่ดี และมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน มีการออกแบบดีไซน์ที่ทันสมัย ขนาดของด้ามจับสามารถจับได้อย่างพอเหมาะกระชับมือ มาพร้อมยางกันลื่น ช่วยให้ไม่หลุดมือในระหว่างเขียน มีหลายสีให้เลือกใช้งาน ทั้งสีน้ำเงิน สีแดง และสีดำ อีกทั้งยังได้รับการรับรองว่าปลอดสารพิษ สามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัยได้อย่างปลอดภัย

10. ปากกา Lancer รุ่น Spiral 825

ปากกาลูกลื่น Lancer รุ่น Spiral 825

ราคา 69 บาท

ราคาถูก คุณภาพดี เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนาน

Lancer รุ่น Spiral 825 หลาย ๆ คนคงจะเติบโตมาพร้อมๆกับปากการุ่นนี้อย่างแน่นอน เป็นปากกาที่มีวางขายเกือบทุกร้าน สามารถหาซื้อได้ง่าย และราคาไม่แพง มี 3 สีให้เลือกซื้อมาใช้งานกัน หัวปากกาขนาด 0.5 mm สามารถเขียนได้อย่างลื่นไหล หมึกสีเข้มคมชัด สามารถใช้เขียนในระหว่างการ และการทำงานได้ กำจัดสามารถจับได้อย่างกระชับมือ และก็ยังมีคลิปหนีบเพื่อให้คุณได้หนีบกับกระเป๋าเสื้อแล้วพกพาไปใช้งานตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก

ปากกาลูกลื่นมีข้อดีอย่างไรบ้าง?

ปากกาลูกลื่นนั้น ในชีวิตประจำวันถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนจะต้องมีติดตัวไว้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นใช้ในการเรียน หรือการทำงาน ถ้าเทียบกับปากกาแบบอื่นแล้ว ถือว่ามีข้อได้เปรียบอยู่เหมือนกันดังนี้

  1. สามารถเขียนได้อย่างราบรื่น หมึกมีความคมชัดสม่ำเสมอ เขียนดีไม่มีสะดุด และมีลายเซ็นที่ต่อเนื่องสวยงาม
  2. หมึกของปากกาลูกลื่น มีค่าใช้จ่ายที่ถือว่าถูกมากกว่าปากกาแบบอื่น และยังสามารถเขียนได้อย่างสวยงามคมชัดด้วย
  3. ในการใช้งานปากกาชนิดนี้ หมึกจะแห้งเร็วกว่าปากกาชนิดอื่น ทำให้ไม่สกปรกเลอะเทอะ และสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ในทันที
  4. อายุการใช้งานของหมึกจากปากกาชนิดนี้ ถือได้ว่ามีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากกว่า ทำให้เกิดความคุ้มค่าน่าใช้งาน

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ทุกคนก็คงจะได้พบกับ 10 อันดับกันไปเรียบร้อยแล้ว ที่เราได้คัดสรรกันมาเพื่อคุณกันไปเรียบร้อยแล้วนะครับ ต้องบอกเลยว่าเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียง มีความน่าเชื่อถือ เป็นปากกาที่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอย่างแน่นอน รวมไปถึงยังสามารถที่จะนำไปเป็นของขวัญเพื่อมอบให้กับผู้อื่นได้อีกด้วย ถ้าใครที่กำลังมองหาปากกาคุณภาพดีไว้ใช้งาน สามารถเลือกจาก 10 อันดับที่เรานำมาฝากได้เลย เป็นการสั่งซื้อแบบออนไลน์สะดวกสบายอย่างแน่นอนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like