10 เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก นั่งสบาย เพื่อสุขภาพ

เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี

ในทุกวันที่เราต้องนั่งทำงานในออฟฟิศ ถ้าเก้าอี้ที่เรานั่ง ไม่ตอบโจทย์การใช้งาน นั่งไม่สบาย จะทำให้เราเกิดอาการปวดหลังได้ เพื่อสุขภาพที่ดี ทำให้เราต้องเลือกใช้งานเป็น เก้าอี้สำนักงาน ที่มีคุณภาพที่ดี ได้รับการออกแบบดีไซน์ตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อที่จะได้สามารถนั่งได้อย่างสบาย รองรับสรีระของเราได้อย่างดี ไม่ต้องกังวลกับปัญหาปวดเมื่อยตัว โรคออฟฟิศซินโดรมไปได้เลยครับ เมื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาว เราควรใช้งาน เก้าอี้สำนักงานครับ

วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี มีหลายลักษณะ ไม่ว่าจะเป็น เก้าอี้ผู้บริหาร และ เก้าอี้เพื่อสุขภาพ อีกด้วย เป็น 10 รุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ หลาย ๆ ออฟฟิศก็ซื้อไปให้พนักงานใช้กัน ตลอดจน จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเก้าอี้สำนักงานให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกันด้วย เพื่อที่จะได้ใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยครับ สำหรับรายละเอียดต่าง ๆ เรานำมาไว้ที่นี้แล้ว ไปดูกันเลยครับ

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อเก้าอี้สำนักงาน ควรเลือกอย่างไรดี?

เก้าอี้สํานักงาน ราคาถูก

อย่างแรกเลยนะครับ เราต้องมาดูกันก่อนว่า ในการเลือกซื้อเก้าอี้สำนักงานมาใช้ เราต้องพิจารณาปัจจัยอะไรบ้าง เพื่อที่จะได้เก้าอี้ที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด รายละเอียดต่าง ๆ จะมีดังต่อไปนี้

1. เลือกจากขนาดของเก้าอี้

อันดับแรกให้เราพิจารณาขนาดของเก้าอี้กันก่อนเลย การนั่งเก้าอี้ตัวใหญ่เกินไป หรือเก้าอี้ตัวเล็กเกินไป ไม่ใช้สิ่งที่ดีครับ ตัวใหญ่ก็จะเทอะทะ ส่วนนั่งเก้าอี้ตัวเล็ก ก็จะรู้สึกอึดอัด คับแคบ นั่งทำงานแบบไม่สบายตัว เพราะฉะนั้น ควรเลือกเก้าอี้ที่พอดีกับตัวของเรา เพื่อที่จะได้นั่งได้สบาย รองรับสรีระร่างกาย และกระดูกสันหลังของเราได้อย่างลงตัว จะช่วยให้เราไม่ต้องเมื่อยล้า และปวดหลังนั่นเองครับ

2. เลือกความสูงของเก้าอี้ให้เหมาะสม

ความสูงของแต่ละคนจะไม่เท่ากัน เพื่อน ๆ ต้องพิจารณาตัวเองก่อนว่าสูงเท่าไร ช่วงเอวยาวไหม ขายาวประมาณเท่าไร เพื่อที่จะได้รวบรวมข้อมูลดังกล่าว ไปพิจารณาเลือกเก้าอี้ที่มีความสูงที่เหมาะสมกับตัวเรา ถ้าเราพิจารณาอย่างละเอียด จะช่วยให้เลือกเก้าอี้ที่มีความสูงเหมาะสมต่อตัวเรามากที่สุดนั่นเองครับ

3. ควรเลือกเก้าอี้ที่ปรับเอียงพนักพิงได้

ตามปกติแล้วเก้าอี้ทำงาน จะมาพร้อมกับพนักพิงอยู่แล้ว เมื่อเราต้องนั่งทำงานใน ออฟฟิศ เป็นเวลานาน ๆ สิ่งที่จะตามมาคือ อาการปวดเมื่อยตัว ปวดหลัง ทางแก้ปัญหาก็คือ ควรเลือกเก้าอี้ที่สามารถปรับความเอียงของพนักพิงได้ องศาที่เหมาะสมกับการใช้งาน คือปรับระดับ 100 องศานั่นเอง กางเอียงพนักพิงเล็กน้อย จะทำให้เรานั่งได้อย่างสบายมากยิ่งขึ้น สามารถนั่งทำงานต่อเนื่องได้นาน ๆ

4. เก้าอี้ควรปรับระดับความสูงต่ำได้

เก้าอี้ที่เหมาะสมสำหรับใช้งาน ควรมีความยืดหยุ่น สามารถประบระดับความสูงต่ำได้ตามต้องการ การปรับที่ดีจะต้องทำการปรับระดับขาตั้งฉากกับพื้นได้ โดยที่เท้าของเรายังคงติดพื้นอยู่ ความสูงระดับนี้ เป็นระดับที่เหมาะสมต่อการนั่งครับ จะทำให้ไม่ปวดหลัง ปวดเมื่อยตัว และอีกอย่างหนึ่งคือ ไม่ควรปรับเล่นบ่อย ๆ เพราะจะต้องมาเสียเวลาปรับระดับใหม่

5. มีความทนทานแข็งแรง

เพื่อให้เกิดความคุ้มค่า คุ้มกับราคาที่จ่ายออกไป ควรเลือกซื้อเก้าอี้ที่มีโครงสร้างที่แข็งแรง ทนทาน สามารถรับน้ำหนักได้มาก โดยไม่เกิดความเสียหาย เพื่อที่จะได้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นาน และควรตรวจสอบด้วยว่า เวลาที่เรานั่งเอนหลังไป เก้าอี้จะมีลักษณะเหมือนจะหงานหลังตลิดเวลาหรือเปล่า ถ้าเก้าอี้เป็นแบบนั้น ไม่ควรเลือกมาใช้งานเด็ดขาด ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบเรื่องความทนทานแข็งแรงด้วยนะครับ

10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เก้าอี้เพื่อสุขภาพ นั่งสบาย ทนทานแข็งแรง

เพื่อน ๆ ก็อยากจะทราบกันแล้วใช่ไหมครับ ว่าเก้าอี้คุณภาพเยี่ยม ที่เรานำมาฝากในวันนี้ จะมีหน้าตาเป็นอย่างไรบ้าง น่าใช้งานมากแค่ไหน อย่ารอช้าครับ เรามาเริ่มดูกันได้เลย

1. Modernform เก้าอี้สำนักงาน รุ่น Gesture

Modernform รุ่น Gesture

ราคา 47,500 บาท

ดีไซน์หรูหราทันสมัย นั่งสบาย ไม่ปวดหลัง

Modernform รุ่น Gesture เก้าอี้ทำงานที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย สวยงาม หรูหรา น่าใช้งาน ออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ ที่รองรับกระดูกสันหลังได้เป็นอย่างดี ตัวเบาะนั่งสบาย ลดอาการเมื่อยตัวได้ดีมาก ๆ ที่นั่งทำมาจากฟองน้ำโพลียูรีเทรนหุ้มผ้า นุ่มสบาย นั่งได้อย่างผ่อนคลาย

ที่เท้าแขนสามารถปรับได้ 360 องศา สามารถบิดไปทางซ้าย ขวา เลื่อนหน้า เลื่อนหลังได้ ตัวพนักพิงสามารถปรับระดับการเอนได้ 4 ระดับ ถ้าต้องการเอนหลังพักผ่อน ก็สามารถทำได้อย่างสะดวก และตัวเก้าอี้ทำการหุ้มผ้า ช่วยให้ระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อนอึดอัดเลยครับ

2. Modernform เก้าอี้สำนักงาน รุ่น Think v2 Platinum

Modernform รุ่น Think v2 Platinum

ราคา 25,000 บาท

ทนทานแข็งแรง ที่เท้าแขนปรับได้ 4 ทิศ เบาะผ้านั่งไม่ร้อน

Modernform รุ่น Think v2 Platinum เก้าอี้นั่งสบาย ออกแบบมาได้อย่างสวยงามลงตัว นั่งสบาย โดยออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ รองรับการนั่งได้อย่างลงตัว ในส่วนของพนักพิง มีความยืดหยุ่นสูง หุ้มด้วยผ้าตาข่าย สามารถระบายอากาศได้ดี นั่งได้นานไม่อึดอัด

ที่เท้าแขน ทำมาจากโพลียูรีเทรน สามารถปรับได้ 4 ทิศตามต้องการ ช่วยให้นั่งได้อย่างสบายยิ่งขึ้น ด้านล่างมีขาแบบ 5 แฉก PLATINUM พร้อมล้อโพลีพรอพไพลีนที่แข็งแรง สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างราบรื่น

3. Ergotrend เก้าอี้สำนักงาน รุ่น Truly

Ergotrend รุ่น Truly

ราคา 24,490 บาท

ออกแบบเพื่อสุขภาพ รับน้ำหนักได้มาก เบาะนุ่มนั่งได้สบาย

Ergotrend รุ่น Truly เป็นเก้าอี้ทำงานที่ออกแบบมาเพื่อผู้รักสุขภาพอย่างแท้จริง โดยได้รับการออกแบบดีไซน์มาตามหลักสรีรศาสตร์ มาพร้อมพนักรองคอและศีรษะ ที่สามารถรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ตัวพนักพิง สามารถพยุงหลัง ไหล่ และส่วนเอวได้อย่างลงตัว

เบาะรองนั่งผลิตจากผ้าอย่างดี มีความนุ่ม ช่วยให้นั่งได้อย่างสบาย กระจายน้ำหนักในการนั่งได้ดี ที่บริเวณด้านข้าง 2 ฝั่ง จะมีที่พักแขนช่วยให้นั่งได้อย่างสบายขึ้น และขาเก้าอี้ ผลิตจากโครเมียม แข็งแรงพร้อมล้อเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก

4. Bewell เก้าอี้สำนักงาน รุ่น Embrace

Bewell รุ่น Embrace

ราคา 24,699 บาท

พนังพิงยืดหยุ่นนั่งสบาย โครงสร้างทนทาน เอนหลังได้ 45 องศา

Bewell รุ่น Embrace เป็นเก้าอี้สำหนังานอีกรุ่นหนึ่ง ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้นั่งได้อย่างสบายมาก ๆ เหมาะสำหรับสายสุขภาพ มาพร้อมกับโหมดเอนหลัง ที่ปรับได้มากถึง 45 องศา ถ้าเมื่อไรที่ต้องการพักเอนหลัง ก็สามารถปรับระดับได้ตามต้องการ

พนักพิงหลังทำมาจากวัสดุTPEE มีความยืดหยุ่นสูงพิงได้อย่างสบาย มีลักษณะเป็นโครงตาข่าย 3 มิติ ช่วยระบายอากาศได้ดี ที่วางแขนรองรับการนั่งได้ทุก ๆ อิริยาบถ และมีขาเก้าอี้กับล้อที่แข็งแรง พร้อมกับมีการรับประกันมาให้ 3 ปีด้วยครับ

5. HARA CHAIR เก้าอี้สำนักงาน รุ่น NIETZSCHE 2

HARA CHAIR รุ่น NIETZSCHE 2

ราคา 17,840 บาท

ดีไซน์ทันสมัย รับน้ำหนักได้มาก เบาะนั่งสบาย ระบายความร้อนได้ดี

HARA CHAIR รุ่น NIETZSCHE 2 สำหรับแบรนด์ HARA CHAIR ก็เป็นแบรนด์เก้าอี้อีกแบรนด์ที่ผลิตเก้าอี้ที่มีคุณภาพมาก ๆ ออกมาหลายรุ่น สำหรับรุ่นนี้ เป็นเก้าอี้สุขภาพ ที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องกระดูกสันหลังของผู้นั่ง ตัวเบาะจะแยก 2 ชิ้น กระจายน้ำหนักได้ดี ช่วยให้นั่งสบาย ไม่ปวดเอว

หนังพิงหลัง ทำมาจากฟองน้ำ มีความนุ่ม หุ้มด้วยผ้าโพลีเอส ช่วยให้มีความแข็งแรง นั่งแล้วไม่อึดอัด เพราะระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี สามารถรองรับน้ำหนักผู้นั่งได้ 120 กิโลกรัม คนตัวใหญ่นั่งได้ และก็ยังมีที่รองแขนที่ปรับขึ้นลงได้ 3 ระดับ เพื่อให้เหมาะกับการนั่งของเรา

6. DreamDesk เก้าอี้สำนักงาน รุ่น Signature

ราคา 10,020 บาท

ปรับเอนนอนได้ 5 ระดับ เบาะนุ่ม นั่งสบาย ไม่มีอาการปวดหลัง

DreamDesk รุ่น Signature เก้าอี้ที่มีความสามารถในการรองรับหลังได้อย่างนุ่มนวล นั่งสบาย สามารถปรับแรงต้านการเอนได้ เพื่อให้เหมาะกับสรีระของเรา ในส่วนนี้จะช่วยแก้อาหารปวดหลังจากการที่เราต้องนั่งเป็นเวลานาน ๆ ได้ดี

สามารถปรับระดับเอนนนอนได้ 5 ระดับตามต้องการ ถ้าต้องการพักผ่อนอย่างผ่อนคลาย ก็สามารถปรับได้เลย สำหรับที่พักแขนปรับได้ 3 ทิศทาง คือ ซ้าย ขวา และมุมทแยง และที่รองรับศีรษะก็ปรับขึ้นลงได้ 6 เซนติเมตร รองรับศีรษะได้เป็นอย่างดีครับ

7. Bewell เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ รุ่น ENFOLD

Bewell รุ่น ENFOLD

ราคา 9,699 บาท

คนตัวใหญ่นั่งสบาย ซัพพอร์ทแผ่นหลังได้ดี รูปทรงสวยงาม

Bewell รุ่น ENFOLD เก้าอี้ที่สามารถรองรับน้ำหนักคนตัวใหญ่ ๆ ได้อย่างสบาย โครงสร้างเก้าอี้แข็งแรง โครงขา และล้อทนทาน รองรับน้ำหนักได้มากสูงสุดถึง 136 KG ตัวเบาะนุ่ม กว้าง นั่งได้อย่างสบาย ไม่อึดอัด พนักพิงสามารถพพอร์ตบริเวณช่วงหลังส่วนล่างได้เป็นอย่างดี

ช่วยลดอาการปวดเมื่อยจากการนั่งทำงานนาน ๆ ได้เป็นอย่างดี ตัวพนักพิง หุ้มด้วยผ้าตาข่าย ช่วยในเรื่องของการระบายอากาศ นั่งได้อย่างไม่อึดอัด ไม่ร้อน สำหรับใครที่กำลงมองหาเก้าอี้ที่ทันสมัย นั่งสบายไม่อึดอัด ลดการปวดหลังได้ดี รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

8. Ergotrend เก้าอี้สำนักงาน รุ่น Malmo Light

Ergotrend รุ่น Malmo Light

ราคา 9,108 บาท

ปรับความสูงได้ ปรับระดับที่รองศีรษะได้ รองรับน้ำหนัก 125 กิโลกรัม

Ergotrend รุ่น Malmo Light เป็นเก้าอี้ทำงานที่คุ้มค่าน่าใช้งาน มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน มีโช๊คปรับระดับเก้าอี้ ที่มีความทนทานแข็งแรง รับน้ำหนักได้มาก สามารถใช้งานได้ทุกคน ไม่ว่าจะตัวเล็กหรือตัวใหญ่ ที่รองคอสามารถปรับระดับได้ตามต้องการ

ในส่วนของพนักพิง มีระบบ Lumbar Protection Support รองรับเอวและแผ่นหลังได้อย่างลงตัว ทำให้นั่งได้อย่างสบาย ไม่ปวดหลัง ที่วางแขนปรับเข้าออก และปรับความสูงได้ตามต้องการ และตัวเบาะหุ้มผ้ามาอย่างดี หนานุ่มนั่งสบาย ไม่ร้อนเวลาที่ต้องนั่งนาน ๆ ด้วยครับ

9. Sihoo เก้าอี้ทำงาน รุ่น M57

Sihoo รุ่น M57

ราคา 8,490 บาท

แข็งแรงรับน้ำหนักได้มาก เบาะนั่งสบาย ทำความสะอาดได้ง่าย

Sihoo รุ่น M57 เก้าอี้ทำงานที่เหมาะสำหรับนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน ๆ โดยได้รับการออกแบบมาให้เข้ากับสรีระของผู้ใช้งานได้อย่างลงตัว มีการติดตั้งพนักพิงแบบตาข่ายมาให้ ทำให้นั่งพิงได้อย่างสบาย ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

ในการใช้งานเก้าอี้ตัวนี้ สามารถปรับความสูงต่ำได้ตามต้องการ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบุคคล เบาะจะเป็นแบบตาข่ายคืนตัว นั่งสบาย ไม่ร้อนไม่อึดอัด สามารถทำความสะอาดได้ง่าย และ พนักพิงสามารถเอนเพื่อให้พักผ่อนได้อย่างผ่อนคลายอีกด้วย

10. Furradec เก้าอี้สำนักงาน รุ่น Ravana

Furradec รุ่น Ravana

ราคา 4,790 บาท

ดีไซน์สวยงามเรียบหรูดูดี โครงสร้างยืดหยุ่น ปรับได้ตามต้องการ

Furradec รุ่น Ravana เป็นเก้าอี้ที่ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี มีการการันตีมาตรฐานสากลว่า มีความแข็งแรงทนทาน โครงสร้างแข็งแกร่ง รับน้ำหนักมาก ๆ ได้เป็นอย่างดี ออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ นั่งได้อย่างสบายผ่อนคลาย ไม่มีอาการปวดหลัง

ตัวเบาะนั่งของเก้าอี้ มีการบุด้วยฟองน้ำอย่างดี ยืดหยุ่น นั่งได้อย่างสบายไม่อึดอัด สามารถปรับระดับความสูงของเก้าอี้ได้ตามความต้องการใช้งาน และมีล้อเลื่อน ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างลื่นไหล นำไปใช้ตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

เก้าอี้สำนักงานรุ่นไหนดีที่สุด น่าใช้งานมากที่สุด?

เก้าอี้สํานักงาน นั่งสบาย

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรเลือก เก้าอี้สำนักงาน รุ่นไหนดีที่สุด ผมขอเน้นย้ำอย่างนี้เลยนะครับ รุ่นที่ดีที่สุด ที่น่าใช้งานที่สุด คือ Modernform รุ่น Gesture เก้าอี้รุ่นนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เรียบหรู ทันสมัย นั่งสบาย รองรับหลังได้เป็นอย่างดีมาก ๆ เลยครับ อีกรุ่นที่อยากแนะนำ คือ Modernform รุ่น Think v2 Platinum

เก้าอี้รุ่นนี้ มีความยืดหยุ่นสูง หุ้มด้วยผ้าตาข่าย รองรับสรีระได้ทุกส่วน ระบายอากาศได้ดี ไม่อึดอัด ไม่ร้อนเวลานั่งนาน ๆ และอีกหนึ่งรุ่น คือ Ergotrend รุ่น Truly รุ่นนี้เหมาะสำหรับสายสุขภาพเลย เป็นเก้าอี้สุขภาพ ที่รองรับน้ำหนักได้มาก มาพร้อมพนักพิง ที่รองคอ รองรับได้ดีทุกส่วน สำหรับผู้นั่งทำงานาน ๆ ครับ ทั้ง 3 รุ่น เป็นรุ่นที่น่าใช้งานมาก ๆ ครับ

บทอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเก้าอี้สำนักงาน

ในบทความนี้ เพื่อน ๆ ก็คงได้รับทราบข้อมูลต่าง ๆ ของเก้าอี้สำนักงานไปเรียบร้อยแล้ว แต่เราก็มีบทความเรื่องเก้าอี้แบบอื่น ๆ มาฝากด้วย ถ้าใครสนใจสามารถดูได้จากบทความด้านล่างเลยนะครับ

TOP 5 เก้าอี้สำนักงาน แนะนำ

อันดับ 1 : Modernform รุ่น Gesture
อันดับ 2 : Modernform รุ่น Think v2 Platinum
อันดับ 3 : Ergotrend รุ่น Truly
อันดับ 4 : Bewell รุ่น Embrace
อันดับ 5 : HARA CHAIR รุ่น NIETZSCHE 2

บทส่งท้าย

ในทุก ๆ วันเราต้องทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ และต้องนั่งทำงานนาน ๆ อาจจะเกิดการปวดหลัง ปวดเอว เมื่อยล้าตามร่างกายได้ และอาจจะไปถึงขั้นเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมได้เลย ทำให้การเลือกใช้งาน เก้าอี้สำนักงาน เป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะจะทำให้เรานั่งทำงานได้อย่างสบายขึ้น ไม่ปวดหลัง และนั่งทำงานได้อย่างยาวนานโดยไม่มีปัญหา เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำให้ใช้งานเก้าอี้สำนักงานจะดีที่สุดครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like