10 สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เนื้อสีคุณภาพสูง สีสวยงาม ระบายง่าย

สีไม้ ยี่ห้อไหนดี

มีอยู่กิจกรรมหนึ่ง ที่เด็ก ๆ ชื่นชอบมาก ๆ คือการวาดรูประบายสี นั่นก็เพราะว่าศิลปะ มอบความบันเทิงให้กับเด็ก ๆ การได้วาดภาพตามจินตนาการ โดยไม่มีการปิดกั้น จะช่วยให้เด็ก ๆ ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ และการระบายสี ก็จะช่วยเติมเต็มสีสันให้กับภาพได้เป็นอย่างดี ทำให้ สีไม้ เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญ ที่จะขาดไปไม่ได้เลย

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ระบายสีได้อย่างลื่นไหล เนื้อสีเข้มข้นสวยงามสดใส ระบายได้อย่างง่ายดาย ให้ทุกคนได้ทราบ และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อสีไม้ให้ด้วย ถ้าใครกำลังคิดไม่ออกว่าจะซื้อสียี่ห้อไหนดี วันนี้มีคำตอบอย่างแน่นอน

วิธีการเลือกซื้อสีไม้ เราต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

สีไม้เกรด artist ยี่ห้อไหนดี

การเลือกสีไม้นั้น จริง ๆ แล้ว ไม่ได้ยุ่งยากเลย สิ่งที่เราต้องพิจารณานั้น จะมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

1. เลือกจากงบประมาณที่เราตั้งไว้

ในส่วนของ ดินสอสี นั้น มีหลายแบบ หลายประเภท ให้เราเลือกใช้งาน และมีจำนวนแท่ง ที่ไม่เท่ากัน ยิ่งจำนวนแท่งมาก ก็ยิ่งมีราคาสูงขึ้น เราสามารถดูจากงบประมาณของเราก่อนได้เลย แล้วเราค่อยมาเลือกยี่ห้อกันอีกที จากนั้นค่อยมาดูคุณภาพของสี การเลือกจากงบประมาณ จะช่วยให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

2. เลือกใช้งานตามประเภทของสีไม้

สีไม้มี 3 ประเภท คือ สีไม้แกนขี้ผึ้ง ใช้งานง่าย ระบายง่าย สีสันสวยงาม เป็นสีที่เหมาะสำหรับมือใหม่ไปจนถึงมืออาชีพได้เลย อีกประเภทหนึ่งคือ แกนน้ำมัน มีสีสันสดใส เม็ดสีเข้ม สร้างสรรค์งานได้ดีเยี่ยม เหมาะกับมืออาชีพมาก ๆ และมีราคาที่สูงด้วย อีกประเภทหนึ่งก็คือ สีไม้ระบายน้ำ ประเภทนี้ได้รับความนิยมอย่างสูง โดยการจุ่มน้ำแล้วระบายที่ผลงานได้เลย สีประเภทนี้เหมาะสำหรับเด็ก ๆ ที่ชอบการระบายสีเป็นอย่างมาก

3. เลือกจากจำนวนแท่ง

ตามปกติแล้ว สี 1 กล่องตามมาตรฐาน จะมี 12 แท่ง เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นระบายสี แต่ถ้าต้องการสร้างสรรค์งานให้สวยงามมากกว่าเดิม สามารถเลือกจำนวนเพิ่มขึ้นได้ โดยจะมีตั้งแต่ 24 สี ไปจนถึง 36 สีเลย ถ้าเด็ก ๆ ต้องการระบายสีให้สวยงามขึ้น มีมิติมากขึ้น เลือกเป็น 36 สีไปเลย ก็จะช่วยให้เด็ก ๆ สร้างสรรค์งานได้ดีขึ้น

4. ตรวจสอบลักษณะของแท่งสี

เพื่อให้เด็กสามารถใช้งานได้อย่างกระชับ ถนัดมือ ไม่หลุดง่าย ๆ ควรเลือกสีที่แท่งเป็นแกนใหญ่ และไม่ควรเป็นแบบกลม ควรเป็นแบบเหลี่ยม จะช่วยให้เด็กจับได้กระชับ ระบายสีได้เต็มเร็วมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น ก่อนซื้อสีให้ตรวจสอบลักษณะของแท่งก่อนด้วย

5. มาพร้อมกับมาตรฐานความปลอดภัย

ความปลอดภัยของเด็ก ๆ เป็นสิ่งที่จะมองข้ามไม่ได้ ดังนั้น สีที่นำมาใช้งานควรได้รับมาตรฐานความปลอดภัย เพื่อที่เด็ก ๆ จะได้ใช้งานได้อย่างปลอดภัย ไม่ระคายเคืองผิวมือ ดังนั้นก่อนซื้อมาใช้งาน อย่าลืมดูมาตรฐานความปลอดภัยด้วยนะครับ

10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก คุณภาพดี สีสันสวยสดใส ระบายง่าย

เมื่อเราได้รู้วิธีการเลือกซื้อกันเรียบร้อยแล้ว ต่อไปเราจะมาดูกันว่า สีทั้ง 10 รุ่น ที่เรานำมาฝาก มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง

1. Master Art สีไม้ รุ่น Premium Grade 24 สี

Master Art สีไม้ รุ่น Premium Grade 24 สี

ราคา 84 บาท

มีไส้สีหนาพิเศษ ด้ามจับกระชับมือ ใช้งานได้อย่างปลอดภัย

Master Art สีไม้ รุ่น Premium Grade 24 สี ดินสอสีไม้มาสเตอร์อาร์ตรุ่นนี้ เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เหมาะสำหรับเด็ก ๆ ที่ชื่นชอบการระบายสี มีคุณภาพที่ยอดเยี่ยม ในราคาที่ถูกมาก ไส้สีมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ ระบายได้เต็มพื้นที่อย่างรวดเร็ว สีสวยสมจริง สีสันสดใส ระบายได้นุ่มลื่น ตัวด้ามเป็นแบบหกเหลี่ยม จัดได้อย่างกระชับถนัดมือ ไม่หลุดง่าย ๆ

อีกทั้งยังผ่านการรับรองมาตรฐาน และความปลอดภัยจากยุโรป EN71/9 ไม่มีสารก่อมะเร็ง 100% รวมไปถึง ยังมีกบเหลาดินสอแถมมาให้อีกด้วย ต้องบอกอย่างนี้ครับว่า สีมาสเตอร์อาร์ตรุ่นนี้ เป็นตัวเลือกอันดับแรก ที่ควรมีไว้ใช้งานเลยครับ

2. Renaissance สีไม้ ดินสอสี 120 สี รุ่น กล่องเหล็ก

Renaissance สีไม้ ดินสอสี 120 สี

ราคา 2,799 บาท

ด้ามกลมเหมาะมือ เนื้อสีคุณภาพสูง บรรจุในกล่องเหล็กทนทาน

Renaissance สีไม้ ดินสอสี 120 สี รุ่น กล่องเหล็ก สำหรับดินสอสีรุ่นนี้ เป็นสีคุณภาพสูง เหมาะสำหรับนักวาดภาพระบายสีมืออาชีพ มาพร้อมกับเนื้อสีคุณภาพสูง มีสีสันที่สวยสดใส เป็นเอกลักษณ์ มีไส้ดินสอสีขนาดใหญ่ 3.7 mm. ทำให้ระบายได้อย่างนุ่มลื่น สามารถระบายบนกระดาษสีดำ และกระดาษสีอื่น ๆ ได้ ด้ามกลมจะได้ถนัดมือ

ตัวด้านดินสอ ทำมาจากไม้ Cedar ทนทาน สามารถเหลาได้ง่าย มีสีให้ใช้งานมากถึง 120 สี บรรจุมาในกล่องเหล็ก ที่ดูหรูหราน่าใช้งาน มีความทนทานแข็งแรง สำหรับใครที่มองหาสีคุณภาพสูง Renaissance รุ่นนี้ ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี

3. Colleen สีไม้ 2 หัว 30 แท่ง 60 สี รุ่น 787

Colleen 787

ราคา 145 บาท

มีให้เลือกหลายจำนวน คุณภาพสียอดเยี่ยม บรรจุในกล่องสวยงาม

Colleen สีไม้ 2 หัว 30 แท่ง 60 สี รุ่น 787 เป็นสีอีก 1 รุ่น ที่เหมาะแก่การซื้อมาให้เด็ก ๆ ใช้งาน มาพร้อมกับจำนวนสีให้เลือกใช้งานได้ตามใจ 12 สี 24 สี 36 สี 48 สี และ 60 สี ไส้สีมีความนุ่ม ระบายได้ลื่น สนุกสนาน ได้สีสันสวยสดใส ด้ามเป็นแบบหกเหลี่ยม ตัวด้ามทำมาจากไม้ ช่วยให้จับได้อย่างถนัดมือ

ในส่วนของคุณภาพนั้น ถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจเลย ไม่โกงงอ สามารถเหลาดินสอสีได้อย่างง่ายดาย ไส้ไม่หักในขณะเหลาด้วย สำหรับ 4 รุ่นนี้บรรจุมาในกล่องอย่างสวยงาม และยังมาพร้อมกับกบเหลาดินสอในกล่อง ไว้ใช้เหลาได้ตามต้องการ

4. Master Art ดินสอสีไม้ รุ่น Premium Grade 124 สี

Master Art ดินสอสีไม้ รุ่น Premium Grade 124 สี

ราคา 656 บาท

สีสวยงามสมจริง ไส้ใหญ่ระบายเสร็จเร็ว ปลอดภัยจากสารก่อมะเร็ง

Master Art ดินสอสีไม้ รุ่น Premium Grade 124 สี สีมาสเตอร์อาร์ต เป็นสีที่มาพร้อมกับมาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัยจากยุโรป EN71/9 ซึ่งปลอดภัยจากสารก่อมะเร็ง 100% เป็นแบรนด์เดียวในประเทศไทยเลย เหมาะแก่การให้เด็กนำไปใช้งาน สีรุ่นนี้มีไส้ใหญ่เป็นพิเศษขนาด 3.3 มม. ทำให้ระบายได้เต็มพื้นที่อย่างรวดเร็ว มีสีที่สวยงาม สมจริง ถูกต้องตามหลักสากล

ตัวด้านเป็นแบบหกเหลี่ยม จับได้อย่างกระชับมือ ทำมาจากไม้คุณภาพดี ไม่มีการโก่งงอ ในระหว่างการเหลา ไส้ดินสอสีก็จะไม่หักด้วย ภายในกล่องจะแถมกบเหลาดินสอมาให้ และยังได้มีการเปลี่ยนจากถาดกระดาษมาเป็นถาดพลาสติกให้อีกด้วย

5. PENSING สีไม้ ดินสอสีน้ำมัน 72 สี

PENSING สีไม้ ดินสอสีน้ำมัน 72 สี

ราคา 219 บาท

สีเกรดคุณภาพดี เม็ดสีแน่น ระบายได้อย่างนุ่มลื่น

PENSING สีไม้ ดินสอสีน้ำมัน 72 สี สำหรับดินสอสีจากแบรนด์นี้ เป็นสีไม้เกรดดี ที่ผลิตมาจากโรงงานที่ได้มาตรฐานสูง ส่งออกขายไปทั่วโลก มาพร้อมกับจำนวนสีที่มากถึง 72 สี สีเยอะมาก ถูกใจเด็ก ๆ อย่างแน่นอน เป็นสีไม้ด้ามยาว ทรงหกเหลี่ยม ทำให้จับได้กระชับมือ ไม่กลิ้งตกจากโต๊ะง่าย ๆ สะดวกสบายแก่การใช้งาน

สำหรับคุณภาพของสี ถือได้ว่าดีทีเดียว มีเม็ดสีที่แน่น มีหลายเฉดสีให้เลือก ระบายได้ลื่นไหล มีไส้สีที่มีขนาดใหญ่ 3 mm. ทำให้ระบายได้เต็มพื้นที่อย่างรวดเร็ว และยังเก็บไว้ในกล่องเหล็ก ช่วยให้เก็บได้ง่ายมีความทนทานแข็งแรง อีกทั้งราคาก็ไม่แพงด้วย

6. STAEDTLER ดินสอสีไม้ รุ่น 143

STAEDTLER ดินสอสีไม้ รุ่น 143

ราคา 125 บาท

มีให้เลือกหลายจำนวน เนื้อสีเข้ม ระบายได้อย่างสนุก

STAEDTLER ดินสอสีไม้ รุ่น 143 ดินสอสีไม้ลายหมีสุดน่ารัก ที่มีให้เลือกหลายสี ไม่ว่าจะเป็น 12 สี, 24 สี, 36 สี และ 50สี สามารถเลือกได้ตามต้องการได้เลย มาพร้อมกับเนื้อสีที่เข้ม ช่วยให้ระบายได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องออกแรงมาก ก็ระบายได้เต็มพื้นที่อย่างรวดเร็ว ช่วยให้น้อง ๆ หนู ๆ ระบายสีได้อย่างสนุกสนาน และสบายมากยิ่งขึ้น

เมื่อซื้อมาใช้งาน ภายในกล่อง จะแถมฟรี กบเหลาดินสอ จำนวน 1 อัน มาให้เราด้วย ใต้ดินสอมีความแข็งแรง ไม่หักง่ายเวลาเหลา และสีรุ่นนี้ยังถือว่าเป็นสีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ใช้งานได้อย่างปลอดภัยหายห่วงครับ

7. GIORGIONE สีไม้เด็ก 12/24/48 สี

GIORGIONE สีไม้เด็ก 12/24/48 สี

ราคา 155 บาท

มีผงสีคุณภาพสูง สีสดใสสมจริง ทนทานไม่หักง่าย

GIORGIONE สีไม้เด็ก 12/24/48 สี เป็นดินสอสีแบบคลาสสิค ที่มาพร้อมกับผงสีคุณภาพสูง สร้างสรรค์ผลงานการระบายสีได้อย่างโดดเด่น เนื้อสีมีความเข้มสูง ทำให้มีสีที่สวยงาม ระบายได้อย่างลื่นไหล อีกทั้งยังสามารถใช้หลาย ๆ สี มาระบายผสมกัน เพื่อก่อให้เกิดเป็นสีใหม่ได้ด้วย ไส้สีมีขนาดใหญ่ 3.3 mm ใช้งานต่อเนื่องได้นาน

วัสดุที่นำมาทำด้าม ทำมาจากเนื้อไม้คุณภาพดี ยึดเกาะกับสีได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้สีไม่เปราะหักง่าย ผ่านการรับรองตามมาตรฐานของ FSC และจากยุโรป(CE) ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ใช้ได้ทั้งเด็กมือใหม่ ไปจนถึงมืออาชีพ

8. Elephant สีไม้ ตราช้าง รุ่น Premiuem 4.0

Elephant สีไม้ ตราช้าง รุ่น Premiuem 4.0

ราคา 169 บาท

ราคาถูก เนื้อสีคุณภาพดี ปลอดภัยสำหรับเด็ก

Elephant สีไม้ ตราช้าง รุ่น Premiuem 4.0 สีตราช้าง คุณภาพดี มาในราคาที่ย่อมเยา โดยเป็นดินสอสีไม้แท่งยาว ที่มีไส้ขนาดใหญ่เป็นพิเศษ โดยมีขนาด 4.0 มม. เนื้อสีแน่น สีสวยสดใสทุกเฉดสี ระบายได้อย่างลื่นมือ อีกทั้ง ยังระบายได้เต็มพื้นที่อย่างรวดเร็ว ไส้สีมีคุณภาพที่ดี ไม่เปราะหักได้ง่าย เวลาที่ต้องการเหลา

ตัวด้ามดินสอจะมีลักษณะด้ามเป็นแบบหกเหลี่ยม ทำให้จับได้อย่างกระชับมือ รวมทั้ง มีจำนวนสีมาให้เลือกใช้งาน มากถึง 36 สีในกล่อง ทำให้เด็ก ๆ สามารถเลือกใช้งานได้อย่างน่าพอใจ และยังเป็นสีที่มีความปลอดภัยสำหรับเด็กด้วย

9. HORSE ตราม้า ดินสอสีไม้ยาว 24 สี

HORSE ตราม้า ดินสอสีไม้ยาว 24 สี

ราคา 129 บาท

คุณภาพน่าใช้งาน เหลาได้ง่าย จับได้ถนัดมือ

HORSE ตราม้า ดินสอสีไม้ยาว 24 สี แบรนด์คุณภาพดีตามม้า เป็นแบรนด์ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี สำหรับสีรุ่นนี้ มีมาให้ 24 สี พร้อมกับแถมกบเหลาดินสอมาให้ในตัว สีสวยสดใส แท่งยาว ไม่เปราะหักได้ สามารถระบายสีได้อย่างสวยงาม ลื่นมือ

ตัวแท่งดินสอเป็นแบบหกเหลี่ยม ช่วยให้เด็กจับได้อย่างถนัดมือ มีการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากประเทศอเมริกา และจากสหภาพยุโรป ทำให้เด็กสามารถใช้งาน 4 รุ่นนี้ได้อย่างปลอดภัยหายห่วง ไม่ต้องกังวลไปเลยครับ

10. Master Art สีไม้ รุ่น Sea Set

Master Art สีไม้ รุ่น Sea Set

ราคา 90 บาท

สวยงามสมจริง ระบายเรียบเนียนนุ่ม ไส้สีแข็งแรงทนทาน

Master Art สีไม้ รุ่น Sea Set สำหรับสีรุ่นนี้เป็นสีชนิดพิเศษ ที่ใช้สำหรับการระบายสีภาพวิวทิวทัศน์ ภาพทะเล และภาพธรรมชาติต่าง ๆ โดยไส้สีเป็นสูตรใหม่ ซึ่งเป็นสูตรที่ดีที่สุดจากทางมาสเตอร์อาร์ต ทำให้มีความสวยงามสมจริง เฉดสีเป็นธรรมชาติ ระบายได้อย่างเนียนนุ่มลื่นไหล ตัวด้านสีกับได้อย่างกระชับมือ

ไส้สีมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ 3.3 มม. ช่วยให้ระบายได้เต็มพื้นที่อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังผ่านมาตรฐานความปลอดภัยและคุณภาพมาด้วย ทำให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล สำหรับใครที่ต้องการระบายสีภาพวิวทิวทัศน์ สีรุ่นนี้เหมาะแก่การใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

สีไม้รุ่นไหนดีที่สุด สร้างสรรค์งานได้อย่างยอดเยี่ยม?

ดินสอไม้ ยี่ห้อไหนดี pantip

ถ้าถามว่าสีไม้รุ่นไหนดีที่สุด คุ้มค่าที่สุด ต้องบอกเลยว่าเป็น Master Art รุ่น Premium Grade 24 สี เพราะมีคุณภาพที่ยอดเยี่ยม ในราคาที่ถูกมาก ๆ สีสันสวยสมจริง เหมาะสมในทุก ๆ มิติเลย อีกรุ่นคือ Renaissance รุ่น กล่องเหล็ก จะเป็นสีคุณภาพสูง สวยงามเป็นเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับจิตรกรมืออาชีพ

และอีกรุ่นคือ Colleen สีไม้ 2 หัว 30 แท่ง 60 สี รุ่น 787 รุ่นนี้คุ้มค่ามาก ราคาถูก มีให้เลือกหลายจำนวนแท่ง ขึ้นอยู่กับว่าต้องการมากหรือน้อย สีมีความนุ่มลื่น ระบายได้อย่างสนุกสนาน ทั้ง 3 รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดครับ

TOP 5 สีไม้ ดินสอสี แนะนำ

อันดับ 1 : Master Art รุ่น Premium Grade 24 สี
อันดับ 2 : Renaissance รุ่น กล่องเหล็ก
อันดับ 3 : Colleen รุ่น 787
อันดับ 4 : Master Art รุ่น Premium Grade 124 สี
อันดับ 5 : PENSING ดินสอสี 72 สี

บทส่งท้าย

ดินสอสีในท้องตลาดบ้านเรา มีออกมามากมายหลายแบรนด์ หลายรุ่น และหลายราคาให้เราเลือก วิธีการง่าย ๆ คือ เลือกจาก 10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เพราะเป็น สีคุณภาพ ที่เราคัดสรรมาไว้ให้เรียบร้อยแล้วนั่นเอง

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like